Lilypie Premature Baby tickers
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2557
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
23 มิถุนายน 2557
 
All Blogs
 
เนเน่ 2 ขวบ 9 เดือน

หลังจากสนุกสนานกับการไปเที่ยวสิงคโปร์กับเนเน่แล้ว เรามาอัพเดตเรื่องราวในช่วง 2 ขวบ 8 เดือน - 2 ขวบ 9 เดือนของเนเน่กันดีกว่าค่ะ


เนเน่ 2 ขวบ 9 เดือน หน้าเริ่มกลมๆแล้วเนอะ ^^


เล่นกับน้องแอนดี้ที่ออฟฟิศแม่ (พอดีป้าเอ้อพาน้องแอนดี้มาที่ออฟฟิศ)
เนเน่ชอบหนังสือของน้องแอนดี้มาก สงสัยแม่ต้องไปหาซื้อมาให้บ้างแล้ว ^^


ตอนเย็นหลังเลิกงาน ต้องมายืนรอโบกรถแท๊กซี่กับแม่ตรงนี้ ไม่งั้นก็ต้องไปขึ้นรถสองแถวของบริษัท (แต่เนเน่ชอบขึ้นรถสองแถวมากกว่า เพราะได้ปีนที่นั่ง)

----------------------

มาดูช่วง 2 ขวบ 8 เดือนกว่าๆ กันดีกว่าค่ะ

ช่วงนี้เนเน่ชอบทำแบบฝึกหัด พวกโยงเส้นจับคู่ วงกลมสิ่งของที่ไม่เข้าพวก เป็นต้น แม่เลยซื้อมาให้เนเน่ทำ เนเน่ก็ชอบใจใหญ่ แต่ตอนนี้ยังจับดินสอไม่ค่อยถูกเลย ค่อยๆฝึกไปก็แล้วกันเนอะ


วันที่ 14 มีนาคมแม่มีไปรับผลสอบให้เนเน่ จริงๆก็คือสมุดผลงานพวกการบ้านที่เรียนไปนั่นล่ะ พอเนเน่มาเห็นก็ดีใจใหญ่เลย บอกว่านี่การบ้านของเนเน่ แม่เลยให้เนเน่ถ่ายรูปคู่ด้วยซะเลยวันที่ 15 มีนาคม 1 สัปดาห์ หลังจากกลับมาจากสิงคโปร์ เนเน่ก็ได้เดินสายไปกับแม่ ไปบริจาคของให้เด็กกำพร้าที่มูลนิธิบ้านนกขมิ้น ได้ไปเจอน้องพราวกับพี่น้ำต้นด้วย

เด็กๆคงยังไม่เข้าใจหรอกเนอะว่าทำไมต้องมา ทำไมต้องเอาของให้เด็กที่นี่ด้วย แต่แม่ก็จะพยายามสอนไปเรื่อยๆให้เนเน่เข้าใจนะ


หลังจากกลับจากทำบุญแล้ว แม่กับปะป๊าก็พาเนเน่แวะกินข้าวที่เซ็นทรัลพระราม 3 ตอนแรกก็ลังเลว่าจะกินอะไรดีที่เนเน่กินได้ ฮะจิบังก็เบื่อละ แม่นึกได้ว่าเคยเห็นว่าที่โคโค่อิจิบังมีเมนูเด็ก ก็เลยลองชวนเนเน่ดู ปรากฏว่าเนเน่สนใจแฮะ พอได้เมนูเด็กมาก็ตื่นเต้นดีใจใหญ่ แล้วก็ชอบมากด้วย กินเกือบหมดจานเลยอ่ะ

แม่ลองชิมน้ำแกงกะหรี่ ก็อร่อยดี ไม่เผ็ด แต่มีกลิ่นแกงอ่อนๆ ก็แปลกดีที่เนเน่ชอบกิน พอกินเสร็จ เนเน่ก็บอกว่าเอาไว้เรามากินเมนูเด็กอีกนะ เนเน่ชอบ ^^


พอกินเสร็จก็ได้นั่งรถไฟเล่นด้วย พอดีทางห้างเขามีบริการสำหรับครอบครัวที่มีบิล 300 บาทขึ้นไป ได้นั่งฟรี 1 รอบ


20 มีนา ... แม่เห็นว่าช่วงนี้เนเน่ชอบเล่นสมมติเอาไพ่หรือไม่ก็นามบัตรแม่มาสมมติเป็นบัตรคำ แม่ก็เลยไปหาซื้อบัตรคำจริงๆมาให้เนเน่เล่นซะเลย อีกอย่างจะได้ฝึกเนเน่จำตัวพยัญชนะไทยด้วย เพราะเนเน่ยังจำได้ไม่หมด ไม่เหมือนตัวอักษรภาษาอังกฤษ อันนั้นจำได้ทุกตัว


เมื่อวันที่ 22 มีนาคม คุณตาขับรถมาจากชลบุรี ขนเอาอิเลกโทนเครื่องเก่าของแม่มาให้ เพราะกลัวว่ามันจะเสียซะก่อน เนเน่เห็นก็ชอบใจมาก แต่เล่นไม่เป็นเพลงหรอกนะ แถมชอบกดให้เสียงดังๆ หนวกหูซะอีก =.=

แม่กะว่าให้เนเน่อยู่ซักประถมก่อนค่อยให้ไปเรียนจริงจัง ตอนนี้อยากให้เล่นๆๆๆ ใช้ชีวิตวัยเด็กให้สนุกไปก่อน25 มีนา โรงเรียนเนเน่เปิดเรียน summer แล้ว ก่อนหน้านี้ 1 อาทิตย์ที่โรงเรียนปิด อาม่าก็มาช่วยเลี้ยงเนเน่ให้ที่คอนโด เนเน่ก็ได้เล่นเครื่องเล่นหยอดเหรียญที่โฮมโปรเป็นที่สนุกสนาน แต่พอถึงเวลาไปโรงเรียน เนเน่ก็ชอบไปนะ ดีจังเลยแม่ไม่ต้องคอยปวดหัวกังวลว่าเนเน่จะร้องไห้อีกแล้ว เย่!


สภาพตอนกลับมาจากโรงเรียน หน้าขาวมาก 555+
แม่ไปรับมาเล่นที่ออฟฟิศก่อน ได้เจอพี่น้ำต้นด้วย แย่งของกันสนุกไปเร้ยยย!!


ช่วง summer แม่ก็แต่งตัวให้เนเน่สนุกเลย ถ่ายรูปเก็บไว้เป็น collection ^^


เย็นนี้ครูพี่เลี้ยงถักผมเปียสวยๆให้ด้วยนะ เนเน่บอกว่ามีชื่อพี่ติ๊กกี้ กับพี่มะปราง

ครูเก่งมากอ่ะ ถักผมบางๆสั้นๆของเนเน่ให้เป็นเปียได้ด้วย Amazing!!


ระหว่างรอรถสองแถว


ชอบชุดวันนี้มากเลย เหมือนเด็กญี่ปุ่น 


ตอนเย็นพาเนเน่ไปเยี่ยมน้อง ลูกลุงเอ๋ น้องชื่อณัชชา 
(ตอนแรกตั้งอย่างอื่น แล้วเปลี่ยนมาเป็น ณัชชา ทีหลัง)

เนเน่ดูชอบน้องมาก อยากจับ แต่กลัวน้องจะติดเชื้อโรคแปลกปลอม แม่เลยไม่ให้จับ


ชุดวันนี้ก็น่ารัก 
ได้ถ่ายมุมนี้บ่อยๆ เพราะเนเน่ชอบมาเล่นแอบปะป๊าตรงนี้ แล้วออกมาจ๊ะเอ๋


30 มีนาคม วันนี้แม่กับปะป๊าจะพาเนเน่ไปดูดิสนีย์ออนไอซ์ที่เมืองทองธานี เนื่องจากแม่ได้บัตรฟรีมาจากป้าอ้อม (ขอบคุณค่ะ) ก่อนไปก็แวะพาเนเน่ไปหาแปะเอก่อน เนเน่ชอบเล่นตรง bean bag มาก นอนสบายเลย


ตอนเด็กๆแม่เคยดูดิสนีย์ออนไอซ์รอบนึง คุณตากับคุณยายพามา ตอนนั้นเป็นตอนสโนไวท์ สนุกมาก ส่วนของปีนี้เป็นธีม Treasure Trove เป็นตอนเกี่ยวกับหีบสมบัติที่รวบรวมเรื่องราวความสนุกของการ์ตูนต่างๆ เช่น สโนไวท์ อะลาดิน ไลออนคิงส์ Toy Story ปีเตอร์แพน รวมไปถึง Tangle (ราพันเซล)

เนเน่เองก็สนุกและตื่นเต้นไปกับตัวการ์ตูนที่ตัวเองชอบ แต่กับบางเรื่องที่เนเน่ไม่รู้จัก เนเน่ก็ร้องไห้ บอกว่ากลัวบ้าง ไม่ชอบบ้าง (ซะงั้น)

พอหลังจากนี้แม่เลยต้องติวเนเน่เรื่องการ์ตูนของดิสนีย์ยกใหญ่ เพราะก่อนหน้านี้เนเน่รู้จักแค่มิกกี้และเพื่อนๆ Toy Story แต่พวกเจ้าหญิงต่างๆเนเน่ไม่รู้จักเลย


แต่สุดท้ายเนเน่ก็บอกว่าสนุกและอยากไปดูอีก ^^


วันรุ่งขึ้นพาเนเน่ไปหาอาม่าอากง ได้ตุ๊กตาลิงมาหนึ่งตัว ชอบมาก วันนี้จะไปโรงเรียนก็จะเอาไปด้วยซะงั้น 555+Create Date : 23 มิถุนายน 2557
Last Update : 23 มิถุนายน 2557 15:16:27 น. 0 comments
Counter : 1201 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

TOToTaNG
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
"สงวนลิขสิทธิ์ ตามพรบ.สงวนลิขสิทธิ์ พศ.2539 ห้ามผู้ใดทำการคัดลอก รูปภาพข้อความ หรือส่วนใดส่วนหนึ่งของบล๊อกนี้ โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร มิเช่นนั้นจะถูกดำเนินตามกฏหมายขั้นสูงสุด"

New Comments
Friends' blogs
[Add TOToTaNG's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.