Lilypie Premature Baby tickers
Group Blog
 
<<
มกราคม 2557
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
27 มกราคม 2557
 
All Blogs
 

2 ขวบ 5 เดือน: โรงเรียนของเราน่าอยู่ คุณครูใจดีทุกคน ...พวกเราทุกคนชอบไปโรงเรียน ^^

กว่าจะว่างอัพบล็อกนี้ เลยวันเวลาไปเกือบ 2 เดือน ช่วงปลายปีเป็นช่วงที่งานวุ่นจริงๆ แถมปีนี้มีเนเน่มาป่วนแม่ช่วงบ่ายด้วย เลยหาเวลาอัพบล็อกไม่ได้เลย


รูปนี้ถ่ายเมื่อ 2 พ.ย. 2556 เนเน่เพิ่งจะครบ 2 ขวบ 4 เดือนเต็ม แม่จับใส่ชุดสวยที่แปะอู๋และอึ้มเอ็มซื้อมาฝากจากญี่ปุ่น ไหล่ยังตกอยู่เลย ตัวเล็กจริงๆ ^^


ช่วงว่างๆวันเสาร์-อาทิตย์ แม่กับปะป๊าจะพยายามพาเนเน่ไปเล่นข้างนอกบ่อยๆ เพื่อคลายเครียด สัปดาห์ไหนไม่รู้จะพาไปไหน ก็พาไปเที่ยวออฟฟิศปะป๊าบ้าง ไปเล่นสไลเดอร์ที่ชั้น 5 บ้าง

รูปข้างบน อยู่ๆเนเน่ก็วิ่งไปไหว้ศาลพระภูมิเฉยเลย ^^


4 พ.ย. วันนี้ตื่นไปโรงเรียนอย่างสดใส แต่ก็ยังบอกว่ากลัวแม่หนีเหมือนเดิม พอบอกว่า เนเน่นอนที่โรงเรียนกับเพื่อนๆด้วยนะ เนเน่ก็ยืนกรานว่า เน่ไม่นอนๆ

ตอนเย็นไปรับก็ง่วง ต้องพามานอนที่ออฟฟิศแม่อีกตามเคย (แต่คุณครูบอกว่าไม่ร้องแล้วล่ะ แค่ยังไม่ยอมนอนเท่านั้นเอง)5 พ.ย. วันนี้ครูเขียนมาในสมุดว่า น้องเนเน่ยอมนอนที่โรงเรียนแล้ว (เย่ๆดีใจๆ) และไม่ร้องไห้แล้วด้วย สมาธิในการเรียนก็มีมากขึ้นด้วยค่ะ น้องเนเน่ชอบเต้นและร้องเพลงมากค่ะ


6 พ.ย. ในรูป กลับมาบ้านแล้ว เนเน่ก็เล่นไปโรงเรียนกับแม่ มีการสะพายกระเป๋านักเรียนแล้วก็บอกแม่ว่า เนเน่ไปโรงเรียนแล้วนะ แม่มารับเร็วๆนะ แล้วก็ให้แม่วิ่งมาบอกว่า แม่มารับแล้ว และเนเน่ก็ทำท่าดีใจ บอกว่าคิดถึงแม่จังเลย 555+ 


7 พ.ย. วันนี้ยอมเดินเข้าโรงเรียนเองด้วย แม่ก็นึกว่าจะไม่ร้องซะแล้ว แต่พอถึงห้องเรียน เจอหน้าครูแป้นปุ๊บก็ร้องตามเคย (แต่ร้องไม่เยอะแล้ว แค่เหมือนจะอ้อนครู)

ตอนเย็นก็มาแอบหลับกับแม่เหมือนเดิม... (ครูบอกว่าเนเน่เป็นเด็กที่ตื่นง่ายมาก เวลามีใครเปิดประตูห้องมานิดเดียวก็ตื่น เลยนอนน้อย บ่ายๆเลยยังง่วงอยู่)


8 พ.ย. เนเน่อยากซื้อที่เป่าฟองสบู่ แม่เห็นว่าวันรุ่งขึ้นเนเน่จะได้ไปเล่นน้ำทะเลก็เลยซื้อให้ ชอบใจ เอามาเป่าที่ออฟฟิศแม่ใหญ่เลย


9 พ.ย. วันนี้ปะป๊ากับแม่ พาเนเน่ไปเที่ยวสวนสัตว์เปิดเขาเขียวที่ชลบุรี เนเน่สนุกสนานกับการให้อาหารแกะและแพะมาก แถมยังโชคดีไปดูขบวนพาเหรดนกเพนกวินทันด้วย ^^พอเสร็จจากเขาเขียว เราก็ไปสนุกสนานกันต่อที่โรงแรมดุสิตธานีพัทยา เนเน่ฟินกับของเล่นและสระว่ายน้ำมากๆ (ขอบคุณลุงทุยด้วยนะคะสำหรับโปรโมชั่นดีๆ ^^)


ตื่นเช้าขึ้นมาปะป๊าก็พาไปเล่นน้ำทะเลและเล่นทราย สนุกสนานเพลิดเพลิน


เข้าไปเล่นในบ้านของเล่นก่อนกลับ (เนเน่บอกไม่อยากกลับเล้ยยยย)


11 พ.ย. เนเน่ไม่ร้องไห้แล้วน๊าาา ยอมนอนที่โรงเรียนแล้วด้วย แม่สบายใจละ ^^ คุณครูบอกว่าที่เนเน่ไม่ร้อง เพราะมีเด็กใหม่เข้ามาเรียน แล้วเขาร้องไห้ตลอด ครูก็เลยจับเขาไปนั่งข้างๆเนเน่ พอเนเน่เห็นเด็กคนนั้นร้อง เนเน่ก็ทำหน้างงๆ แล้วก็ไม่ร้องไห้อีกเลย 555+


ช่วงนี้กิจกรรมโปรดปรานของเนเน่ก็คือ ซ้อมเต้นงานโรงเรียน เวลามาที่ออฟฟิศแม่ก็จะต้องเต้นโชว์พวกลุงๆ น้าๆ เป็นที่สนุกสนาน

โชคดีจังที่มีงานโรงเรียนมาช่วยทำให้เนเน่มีความสุขในการไปโรงเรียนมากขึ้น ^^


เนเน่กับพี่น้ำต้น ลูกลุงวุด เรียนโรงเรียนเดียวกัน แต่พี่น้ำต้นอยู่ อ. 1 แล้วล่ะ ช่วงนี้เนเน่ยอมนอนที่โรงเรียน ตอนบ่ายๆเย็นๆเลยมีแรงเล่นกับพี่น้ำต้น แถมยังไปป่วนที่ออฟฟิศปะป๊าต่อได้อีก


เล่นกันบ้าง แย่งของกันบ้าง ตลกดี


วันไหนมีโอกาสกลับเร็วได้ แม่ก็พาเนเน่ไปเล่นสไลเดอร์ที่คอนโด เนเน่บอกที่โรงเรียนเนเน่ไม่ได้เล่นเลย... พอขึ้นบ้านก็อุทิศตัวเองเล่นกับลูกไปจนกว่าลูกจะนอน


เนเน่ในชุดพละน่ารักเนอะ


เนเน่โดนป้าปัทแกล้ง 555+


16 พ.ย. ปะป๊าไปตัดผมที่เซ็นทรัล แม่พาเนเน่ไปเล่นบ้านบอล ปรากฏว่าหมดเวลาก่อนปะป๊าจะตัดเสร็จ เนเน่ก็เลยได้ยืนคุมช่าง ให้ตัดให้ปะป๊าหล่อๆ


22 พ.ย. เนเน่เล่น (ป่วน) กับพี่น้ำต้นสนุกเลย


23 พ.ย. แม่พาเนเน่ไปหาหมอ เพราะเนเน่ไอเยอะมาก เนเน่เลยโดนดูดน้ำมูก ร้องไห้แงๆเลย


หาหมอเสร็จก็ไปเซ็นทรัล เนเน่บอกว่าจะกินร้านนี้เพราะมีพี่ตุ๊กตา อยากเล่นกับพี่ตุ๊กตา ^^


ช่วงนี้เนเน่ไม่ค่อยจะชอบอาบน้ำ แม่ก็เลยต้องหาอุบาย ซื้อสีแบบล้างออกได้และปลอดภัยสำหรับเด็กมาให้เนเน่เล่นในห้องน้ำ พอเสร็จก็จับอาบน้ำซะเลย เนเน่ก็สนุกและยอมอาบน้ำแต่โดยดี


28 พ.ย. วันนี้ไปเจอเพื่อนชื่อ เพนท์ คุณครูบอกว่าเขาเป็นคู่หูเนเน่เลย (เพราะร้องไห้เก่งด้วยกันทั้งคู่) พอเนเน่เห็นเพนท์ก็บอกว่าจะลงเดินเอง แล้วก็ไปจูงมือเพนท์เดินไปที่ห้องเรียนด้วยกันด้วย น่ารักจังเลย ^^


29 พ.ย. วันนี้ปะป๊ากับแม่พาเนเน่ไปเที่ยวดุสิตพัทยาอีกแล้ว เพราะว่ามีงานพลุนานาชาติ เนเน่ดูดีใจมากที่ได้มานอนที่นี่ (แม่ก็ชอบ 555+)


ตัวอย่างพลุสวยๆ ในคืนวันที่ 29 (เขาบอกว่าถ้าเป็นคืนที่ 30 พลุจะสวยกว่านี้ล่ะ)

สรุปกว่าเนเน่จะเลิกร้องไห้และยอมนอนที่โรงเรียน ใช้เวลาประมาณ 3 อาทิตย์ถึงจะเข้าที่ เฮ้ออ... ค่อยยังชั่ว นึกว่าจะเป็นทั้งเทอมซะอีก

และพอเนเน่ปรับตัวเข้ากับโรงเรียนได้ เนเน่ก็เลิกพฤติกรรม Terrible 2 ไปด้วยเลยนะ เย่ๆ สบายใจละ

ขอบคุณครูแป้น พี่ตุ๊ก พี่ต่าย และพี่ๆน้องๆที่ออฟฟิศทุกๆคนที่ช่วยทำให้เนเน่มีความสุขกับการไปโรงเรียนด้วยนะคะ m(_ _)m
 

Create Date : 27 มกราคม 2557
4 comments
Last Update : 27 มกราคม 2557 14:19:13 น.
Counter : 1253 Pageviews.

 

น้องเนเน่น่ารักจังเลยค่ะ ไป รร. เก่งแล้วเน๊อะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

 

โดย: มี๊เก๋&ซีทะเล (kae+aoe ) 28 มกราคม 2557 10:04:09 น.  

 

ขอบคุณมี๊เก๋&ซีทะเลมากๆค่ะ ^^

 

โดย: TOToTaNG 29 มกราคม 2557 14:10:50 น.  

 

ใส่ชุดนักเรียนแล้ว น่ารักมั่กๆๆๆ

 

โดย: เรย์ค๊าา (ray.amp ) 30 มกราคม 2557 15:37:51 น.  

 

สุขสันต์วันเกิดครับ

น้องเนเน่น่ารักจังเลยครับ

 

โดย: **mp5** 15 กุมภาพันธ์ 2557 14:57:01 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


TOToTaNG
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
"สงวนลิขสิทธิ์ ตามพรบ.สงวนลิขสิทธิ์ พศ.2539 ห้ามผู้ใดทำการคัดลอก รูปภาพข้อความ หรือส่วนใดส่วนหนึ่งของบล๊อกนี้ โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร มิเช่นนั้นจะถูกดำเนินตามกฏหมายขั้นสูงสุด"

New Comments
Friends' blogs
[Add TOToTaNG's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.