มาร์ค หนุนทำประชามติ หากจะแก้รัฐธรรมนูญ
นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์และผู้นำฝ่ายค้าน กล่าวถึงกรณีที่ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เสนอให้ทำประชามติก่อนเสนอแก้ไขรัฐธรรมนูญเพื่อลดความขัดแย้งในสังคมว่า ตนกำลังรอดูว่า ข้อเสนอเรื่อง ส.ส.ร.เป็นอย่างไร ซึ่งตนค่อนข้างจะเห็นด้วยว่า ถ้าอยากจะแก้ไขปรับปรุงรัฐธรรมนูญฉบับปัจจุบัน แล้วผ่านประชามติก็จะเป็นเรื่องที่ดี ซึ่งจะทำประชามติก่อนหรือหลังแก้ไขรัฐธรรมนูญก็ได้

ส่วนที่พรรคชาติไทยพัฒนาออกมาระบุว่า เห็นด้วยกับการแก้ไขรัฐธรรมนูญนั้น ตนเห็นว่เป็นนโยบายของพรรคร่วมรัฐบาลที่ต้องสนับสนุนนโยบายของตัวเอง

ส่วนกรณีที่นางธิดา ถาวรเศรษฐ์ รักษาการประธานกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.)ต้องการที่จะให้แก้ไขรัฐธรรมนูญมาตรา 190 ด้วย นายอภิสิทธิ์กล่าวว่า มาตรานี้เคยแก้ไขไปแล้วเนื่องจากถ้อยคำไม่เอื้อต่อการทำงานของฝ่ายบริหาร ทั้งยังเป็นปัญหาเรื่องการไปทำสัญญาต่างๆและกระทบต่อประโยชน์ส่วนรวม ขาดการมีส่วนร่วมของเจ้าของประเทศ ทั้งนี้ยืนยันว่าการดำเนินนโยบายตามมาตรา 190 ต้องระมัดระวังอย่างมากในเรื่องของผลประโยชน์ทับซ้อน

อย่างไรก็ตาม สำหรับกรณีที่มีการแสดงความเห็นว่าไม่ควรแก้ไขมาตรา 112 แล้ว รต.อ. เฉลิม อยู่บำรุงออกมาคัดค้าน นายอภิสิทธิ์แสดงความเห็นว่า ร.ต.อ.เฉลิมควรใช้ความเป็นผู้นำในพรรคเพื่อไทยมีมติออกมาให้ยุติการแก้ไข แล้วไปทำแนวทางที่มีคณะกรรมการที่ปรึกษาในการดูคดีCreate Date : 24 ธันวาคม 2554
Last Update : 24 ธันวาคม 2554 3:50:50 น.
Counter : 1291 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

thida-satan1
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ธันวาคม 2554

 
 
 
 
4
5
6
10
12
13
17
19
21
25
26
27
28
29
30
31
 
All Blog