ยุทธศักดิ์ ควง ผบ.เหล่าทัพ ลุยเขมร ถก GBC พรุ่งนี้
ผู้สื่อข่าว Mthai News รายงานจาก กระทรวงกลาโหม สนามไชยว่า พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า ส่วนตัวมั่นใจสถานการณ์ในช่วงปีใหม่จะไม่มีเหตุรุนแรง โดยได้ให้ผู้บัญชาการ ทั้ง 3 เหล่าทัพ กำกับดูแลจุดเสี่ยงในพื้นที่กรุงเทพมหานครแล้ว 10 จุด

อาทิ บริเวณสี่แยกราชประสงค์ ถ.สีลม ถ.ข้าวสาร อาร์ซีเอ โดยเฉพาะเจ้าหน้าที่ทหาร จะเป็นกำลังเสริมให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจในการดูแลรักษาความปลอดภัย ไม่ให้เกิดเหตุ

นอกจากนี้ ในวันพรุ่งนี้จะเดินทางไปประเทศกัมพูชา พร้อมกับผู้บัญชาการเหล่าทัพ ในการประชุมคณะกรรมการชายแดนทั่วไป หรือ GBC โดยจะเป็นการหารือเพื่อแสวงหาแนวทางในการปฏิบัติตามคำสั่งชั่วคราวของศาลยุติธรรมระหว่างประเทศ หรือ ศาลโลก

ให้เกิดความยุติธรรม ทั้ง 2 ฝ่าย ระหว่างไทยและกัมพูชาและจะนำข้อสรุปในที่ประชุม GBC เข้าร่วมหารือในที่ประชุม ครม.อีกครั้งเพื่อหาแนวทางในการปฏิบัติของเจ้าหน้าที่

สำหรับประเด็นการหารือการประชุมคณะกรรมการชายแดนทั่วไปไทย-กัมพูชา ครั้งที่ 8 ณ กรุงพนมเปญ กัมพูชา ในวันที่ 21 ธ.ค.นี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อรายงานพัฒนาการความคืบหน้าของความร่วมมือระหว่างกองทัพแห่งชาติกัมพูชา และ กองทัพไทย รวมทั้งเพื่อพิจารณาข้อตกลง 2ด้าน ซึ่งครอบคลุม 17 ประเด็น คือ

1.ด้านความมั่นคงและรักษาความสงบเรียบร้อยในพื้นที่ชายแดน ประกอบด้วย

ความร่วมมือด้านแรงงาน การป้องกันและปราบปรามการค้ายาเสพติด การป้องกันและปราบปรามอาชญากรรมอื่น ๆ ในพื้นที่ชายแดน ความร่วมมือในการเก็บกู้กวาดล้างทุ่นระเบิด การส่งเสริมความมั่นคงทางทะเลการส่งเสริมความร่วมมือระหว่างหน่วยทหาร และตำรวจของกัมพากับหน่วยงาน ด้านความมั่นคงของไทยในพื้นที่ชายแดน และในประเด็นอื่น ๆ

2.ด้านความร่วมมือด้านอื่น ๆ ประกอบด้วย

ความร่วมมือด้านการค้าบริเวณชายแดน ความร่วมมือด้านการเกษตร ความร่วมมือด้านสาธารณสุข ความร่วมมือด้านการท่องเที่ยว ความร่วมมือด้านการรักษาสิ่งแวดล้อม ความร่วมมือด้านการพัฒนาคุณภาพชีวิต การศึกษา ศาสนา และวัฒนธรรม ความร่วมมือด้านการบรรเทาภัยพิบัติ ความร่วมมือด้านข้อมูลข่าวสารสาธารณะ และ เรื่องอื่น ๆ

อย่างไรก็ตาม วันนี้ นายอิตซ์อัก โชฮัม เอกอัครราชทูตอิสราเอลประจำประเทศไทยยังได้เดินทางเข้าเยี่ยม พล.อ.ยุทธศักดิ์ เพื่อยินดีในการเข้ารับตำแหน่งรัฐมนตรีกลาโหมพร้อมทั้งหารือข้อราชการด้วยCreate Date : 20 ธันวาคม 2554
Last Update : 20 ธันวาคม 2554 18:34:57 น.
Counter : 109 Pageviews.

1 comments
  
โดย: winzar2 วันที่: 20 ธันวาคม 2554 เวลา:18:53:33 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

thida-satan1
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ธันวาคม 2554

 
 
 
 
4
5
6
10
12
13
17
19
21
25
26
27
28
29
30
31
 
All Blog