กษิต โพสเฟซบุ๊ก อัด เฉลิม อวดรู้กฎหมาย
นายกษิต ภิรมย์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ โพสข้อความลงในเว็บไซต์เฟซบุ๊ก ถึง ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี โดยระบุความว่า

ใจจริงผมก็ตั้งใจว่าจะไม่เขียนอะไรพาดพิงใครสักเท่าไหร่ แต่สุดท้ายก็อดไม่ได้ เพราะบางคนก็ทำตัวให้ชวนพูดถึงเหลือเกิน หนึ่งในนั้นก็คือ คุณเฉลิม วันนี้ก็ขอพูดกันสักหน่อย

“คุณเฉลิม มักจะอวดตัวว่าช่ำชองกฎหมายไทย ชาวบ้านก็ทึ่งและไม่สงสัย เพราะคุณเฉลิมเป็นนายตำรวจมาก่อน แถมยังจบดอกเตอร์กฎหมายตามมาอีก และชาวบ้านก็เชื่อและคาดหวังว่าคุณเฉลิมก็ต้องเป็นผู้เคารพกฎหมาย ยึดกฎหมายเป็นสรณะในการดำรงชีวิต และยิ่งคุณเฉลิมเป็นผู้แทนราษฎรมาหลายยุคหลายสมัย คุณเฉลิมก็ได้มีส่วนยกร่างกฎหมาย ออกกฎหมายก็คงไม่น้อยฉบับ ฉะนั้น คุณเฉลิมจะทำอะไร คิดอะไรที่ผิดกฎหมาย เบี่ยงเบนกฎหมายไม่ได้ เพราะคุณเฉลิมประกาศตัวเป็นผู้รู้กฎหมายตัวยง แต่คุณเฉลิมมิใช่ตัวกฎหมาย มิใช่เจ้าของกฎหมาย ในทำนอง รัฐคือเฉลิม เฉลิมคือรัฐ (ภาษาฝรั่งเศสว่าไว้ว่า L? tat est moi) กลับมาที่สนามการเมือง

พรรคเพื่อไทยหาเสียงว่า จะนำคุณทักษิณกลับบ้าน ถ้าพวกเราชาวไทยทุกคนเชื่อและเข้าใจกัน ในฐานะพลเมืองไทยที่รักเคารพในความถูกต้องและเคารพกฎหมาย ก็ต้องเข้าใจว่า พรรคเพื่อไทยจะนำคุณทักษิณกลับเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม คือนำมาสู่ที่คุมขัง ดังที่คุณทักษิณถูกศาลตัดสินจำคุก 2 ปี แต่ถ้าพลเมืองไทยเข้าใจผิดว่า พรรคเพื่อไทยรวมทั้งคุณเฉลิมหัวเรี่ยวหัวแรงหลักของพรรคเพื่อไทยและของรัฐบาลมิได้คิดเช่นนั้น โดยคิดว่าที่จะนำคุณทักษิณกลับเมืองไทย ก็โดยวิธีอื่น นอกกฎหมายหรือบิดเบือนกฎหมาย

พรรคเพื่อไทยและคุณเฉลิมก็เป็นปัญหา และมีปัญหาเสียแล้วว่าทำผิดกฎหมาย และก็จะอ้างว่าชนะเลือกตั้งมาด้วยคะแนนเสียง 15 ล้านคะแนน เพราะฉะนั้น ก็ได้ความชอบธรรมที่จะทำอะไรก็ได้ ก็ดูจะผิดทั้งกฎหมาย ผิดทั้งหลักการประชาธิปไตย เพราะการชนะเลือกตั้งนั้น หมายถึงการได้รับอาณัติให้เข้ามาบริหารประเทศเพื่อส่วนรวม เพื่อคนทั้งชาติ และการบริหารราชการนั้น จะต้องทำในกรอบกฎหมาย ด้วยหลักธรรมาภิบาล จะทำตามอำเภอใจไม่ได้ “

“ฉะนั้น ถ้านโยบายและคำมั่นสัญญาที่ให้กับประชาชนไว้ มีนัยแอบแฝงของความไม่ชอบมาพากล ของการละเมิดกฎหมาย นโยบายและคำมั่นสัญญานั้นก็ใช้ไม่ได้ จำต้องตกลงไปโดยปริยาย คุณเฉลิมก็น่าจะรู้ประเด็นนี้ ถ้าไม่รู้และยังดื้อด้านเมื่อถูกคัดค้านท้วงติง ก็หมายความว่าคุณเฉลิมเป็นนักกฎหมายจอมปลอม และเป็นนักการเมืองอาวุโสรุ่นลายครามที่ไร้จรรยาบรรณ คุณเฉลิมก็คงไม่ต่างจากด๊อกน้อยๆ ธรรมดาของคุณทักษิณ และอย่าได้อ้างอีกว่าเป็นนักกฎหมาย เป็นด๊อกกฎหมายอีก คุณเฉลิมต้องสลัดพวกนี้ออกไปให้หมด รวมทั้งคืนยศตำรวจด้วย แล้วคุณเฉลิมก็จะได้เป็นสมุนรับใช้คุณทักษิณอย่างเดียวอย่างสมเกียรติเต็มภาคภูมิ และจะได้ต่อสู้กับพวกที่รักความยุติธรรมและความถูกต้องได้อย่างถึงพริกถึงขิง ให้รู้แล้วรู้รอดว่าไอ้คนที่โอ้อวดว่ารู้กฎหมาย แต่ไร้กฎหมายนั้นจะผยองไปได้อีกนานเท่าใด???”Create Date : 14 ธันวาคม 2554
Last Update : 14 ธันวาคม 2554 2:20:30 น.
Counter : 99 Pageviews.

2 comments
  
สวัสดิ์ดีครับ......................
โดย: maramba1 วันที่: 14 ธันวาคม 2554 เวลา:3:07:13 น.
  
เอานวมไปตีกันเลย
โดย: bestjitlada วันที่: 14 ธันวาคม 2554 เวลา:3:37:41 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

thida-satan1
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ธันวาคม 2554

 
 
 
 
4
5
6
10
12
13
17
19
21
25
26
27
28
29
30
31
 
All Blog