นายก ปัดป่วยซ้ำ แค่อ่อนเพลีย ยัน! พร้อมลุยงานต่อ
เมื่อเวลา 17.00 น. นายกรัฐมนตรีได้กลับมาปฏิบัติภารกิจอีกครั้ง โดยเปิดโอกาสให้ นาย Anthony Lake ผู้อำนวยการใหญ่กองทุนเพื่อเด็กแห่งสหประชาชาติ เข้าเยี่ยมคารวะ แต่ได้เปลี่ยนสถานที่จากตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล มาเป็นห้องรับรองภายในโรงแรมเอสซี ปาร์ค ถนนประเสริฐมนูกิจ

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีให้สัมภาษณ์สั้น ๆ ปฏิเสธข่าวอาเจียนหลังรับประทานอาหารกลางวัน ที่ขอตัวไปพักผ่อน เนื่องจากรู้สึกเสียดท้อง จึงต้องการเก็บแรงไว้ทำงานในวันต่อ ๆ ไป พร้อมยืนยันว่า ยังทำงานไหว และจะไม่ยกเลิกภารกิจที่จะต้องเดินทางไปต่างจังหวัดในช่วง 2-3 วันนี้ เพียงแต่ยังคงต้องรับประทานยาต่อเนื่อง

เมื่อเวลา 10.00 น. น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยนายยงยุทธ วิชัยดิษฐ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล รมว.ศึกษาธิการ นายสุรพงษ์ โตวิจักษ์ชัยกุล รมว.ต่างประเทศ น.ส.กฤษณา สีหลักษณ์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นางบุญรื่น ศรีธเรศ รมช.ศึกษาธิการ และนายการุณ โหสกุล ส.ส.ดอนเมือง พรรคเพื่อไทย ได้เดินทางมายัง อบต.บางพลับ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เพื่อดำเนินกิจกรรม “บิ๊กคลีนนิ่งเดย์” ตามโครงการ “5 ธันวา รวมพลังคนไทย รวมหัวใจถวายพระพรชัยมงคล” โดยมีนายวิเชียร พุฒิวิญญู ผู้ว่าราชการจังหวัดนนบุรีและประชาชนมาร่วมโครงการประมาณ 500 คน

ทั้งนี้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ได้ลงมือผัดข้าวผัดแจกจ่ายแจกจ่ายประชาชนและมอบรถมอเตอร์ไซค์ที่ถูกน้ำท่วมแต่ได้รับการซ่อมแซมจนใช้การได้แล้วให้กับชาวบ้านด้วย รวมทั้งได้เปิดสวิตช์ประตูระบายน้ำ อบต.บางพลับพร้อมกับปล่อยขบวนรถอีเอ็มบอล เพื่อบำบัดน้ำเสียในพื้นที่ที่น้ำยังท่วมใน จ.นนทบุรี ด้วย

จากนั้น นายกรัฐมนตรี ได้กล่าวถึงกรณีปัญหาความขัดแย้งของประชาชนเกี่ยวกับการระบายน้ำในหลายพื้นที่ว่า รายละเอียดต้องไปถาม ศปภ. เพราะไม่ได้เข้าไปเกาะติด เนื่องจากก่อนหน้านี้ไม่ค่อยสบาย แต่การระบายน้ำเราก็พยายยามดูทุกพื้นที่ โดยเฉพาะพื้นที่ที่มีประตูระบายน้ำ ในส่วนของพื้นที่ที่แห้งแล้วก็อยากจะให้มีการระบายเพิ่มเติมเพื่อให้ช่วยลดน้ำ ถ้าพื้นที่ไหนน้ำยังท่วมสูงก็จะติดเครื่องระบายน้ำ และเร่งสูบน้ำออก

อีกทั้งยังกล่าวอีกว่า ช่วงปีใหม่ 2555 ประชาชนน่าจะสามารถกลับเข้าบ้านพักของตัวเองได้ เพื่อเข้าสู่การฟื้นฟูต่อไป ยอมรับว่าการแก้ไขปัญหาอาจจะไม่ตรงใจ ในหลายจุด แต่ก็จะแก้ไขอย่างเต็มที่ จะพยายามไม่ให้เกิดความขัดแย้ง

อย่างไรก็ตาม หลังเสร็จสิ้นภาระกิจ เมื่อเวลา 12.00 น. ครั้งแรกจะมารับประทานอาหารกลางวันที่ร้านไก่ทอง แต่เมื่อรับประทานยาเข้าไปบวกกับอาการอ่อนเพลียอีกทั้งยังตากแดดจัดในตอนเช้า ทำให้เกิดอาการพะอืดพะอม เวียนศีรษะ จึงขอตัวกลับไปพักผ่อนที่บ้าน พร้อมยกเลิกภารกิจช่วงบ่าย แต่ไม่ได้แวะไปพบแพทย์แต่อย่างใดCreate Date : 02 ธันวาคม 2554
Last Update : 2 ธันวาคม 2554 3:55:54 น.
Counter : 143 Pageviews.

1 comments
  
Goooood Night Krub ~
โดย: nooblue88 วันที่: 8 ธันวาคม 2554 เวลา:2:48:14 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

thida-satan1
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ธันวาคม 2554

 
 
 
 
4
5
6
10
12
13
17
19
21
25
26
27
28
29
30
31
 
All Blog