สุเทพ ให้ปากคำ ยืนยัน ประชาชนเสียชีวิต จากฝีมือชายชุดดำ
สุเทพ ให้ปากคำยืนยัน จนท.-ประชาชนเสียชีวิต จากฝีมือชายชุดดำ

เวลา 18.00 น. หลังให้ปากคำเสร็จ นายสุเทพเดินทางกลับมาที่ทำการพรรคอีกครั้งพร้อมให้สัมภาษณ์ ว่า ได้ส่งเอกสารคำให้การเป็นลายลักษณ์อักษรแก่เจ้าหน้าที่จำนวน 33 หน้า รวมทั้งสำเนาเอาสาร ประกาศและคำสั่ง ศอฉ.ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดรวมทั้งข้อมูลในส่วนที่เป็นภาพของผู้ก่อการร้ายชายชุดดำที่เข้าก่อการร้ายในเหตุการณ์

โดยข้อมูลที่ชี้แจงเป็นบันทึกเหตุการณ์แบบชั่วโมงต่อชั่วโมง ส่วนใหญ่เจ้าหน้าที่ได้ซักถามถึงเหตุการณ์ซึ่งตนคาดการณ์ไว้แล้ว โดยเฉพาะเหตุการณ์วันที่ 10 เม.ย.53 โดยอธิบายไปว่าขณะนั้นตนเป็น ผอ.ศอฉ.และเป็นผู้สั่งการเพียงคนเดียว และมี พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 และประกาศคำสั่ง ศอฉ.รองรับทุกประกาศ ที่สำคัญคือไม่เกี่ยวข้องกับนายอภิสิทธิ์แต่อย่างใด

“ผมยืนยันไปว่าการเสียชีวิตของเจ้าหน้าที่และประชาชนในวันดังกล่าวเป็นการ กระทำของผู้ก่อการร้ายชายชุดดำ ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้เชิญผมไปให้ปากคำอีกครั้งในวันที่ 14 ธันวาคมนี้เพื่อสอบถามเพิ่มเติมในประเด็นเหตุการณ์วันที่ 13เมษายน 53 และ 14 พฤษภาคม 53 และ 16-19 พฤษภาคม 53 รวมทั้งได้ขอคลิปเหตุการณ์ซึ่งผมจะเตรียมไปให้ ส่วนน้ำหนักการซักของเจ้าหน้าที่จะนำไปสู่การตั้งข้อหาผมได้หรือไม่นั้น ผมยังไม่ตั้งข้อสงสัยอะไร เพราะไปให้ปากคำในฐานะพยาน ยังไม่ใช่ผู้ต้องหา” นายสุเทพ กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากนั้นนายสุเทพ ได้เข้าหารือกับนายอภิสิทธิ์ โดยใช้เวลาประมาณ 10 นาที จากนั้นนายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า นายสุเทพ บอกว่าเรียบร้อยดี ในส่วนตนได้เตรียมเอกสารข้อมูลพร้อมชี้แจงต่อพนักงานสอบสวน โดยจะมีทีมทนายความซึ่งนำโดยนายบัณฑิต ที่เคยสู้คดียุบพรรคประชาธิปัตย์ เข้าไปร่วมรับฟังการให้ถ้อยคำต่อพนักงานสอบสวนของตนด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการเข้าให้ปากคำวันที่ 9 ธันวาคมของนายอภิสิทธิ์ จะมีทีมกฎหมายของนายบัณฑิต เข้าร่วมรับฟังการให้ถ้อยคำดังกล่าวด้วย สำหรับนายสุเทพ ได้มีการแยกทีมกฎหมายกันกับนายอภิสิทธิ์ โดยนายสุเทพ ใช้ทีมทนายของสำนักงานทนายความคนึง ฦาไชยCreate Date : 09 ธันวาคม 2554
Last Update : 9 ธันวาคม 2554 8:16:50 น.
Counter : 136 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

thida-satan1
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ธันวาคม 2554

 
 
 
 
4
5
6
10
12
13
17
19
21
25
26
27
28
29
30
31
 
All Blog