365วันของฉันมีแต่เรื่องการเดินทาง
<<
ธันวาคม 2559
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
5 ธันวาคม 2559

Flydubai โลว์คอสท์ดูไบเปิดเส้นทางการบินสู่กรุงเทพฯ เป็นครั้งแรกสายการบิน flydubai จากเมืองดูไบได้เปิดตัวการบริการเส้นทางการบินมายังกรุงเทพมหานครอย่างเป็นทางการแล้ว โดยเส้นทางดังกล่าวนับเป็นเส้นทางแรกที่มีเที่ยวบินออกจากเมืองดูไบไปยังจุดหมายนอกกลุ่มประเทศความร่วมมือรัฐอาหรับมากถึงสองเที่ยวบินต่อวัน ราคาเริ่มต้นต่อเที่ยวที่ 5,982 บาท (รวมภาษีแล้ว)

เที่ยวบินแรกสุดของเส้นทางการบินนี้ได้ออกเดินทางจากท่าอากาศยานระหว่าง ณ เมืองดูไบ อาคาร 2 มายังท่าอากาศยานระหว่างประเทศ กรุงเทพฯ โดยมุ่งให้บริการเป็นเที่ยวบินเชื่อมต่อผ่านเมืองดูไบ นอกจากกรุงเทพฯ จะเป็นจุดหมายการท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยม ด้วยประสบการณ์การท่องเที่ยวที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการผจญภัย กีฬา สุขภาพ และการผ่อนคลาย เส้นทางการบินมายังกรุงเทพยังเป็นการเพิ่มทางเลือกให้แก่ผู้โดยสารที่ต้องการเดินทางไปยังประเทศเพื่อนบ้านในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย

นาย Ghaith Al Ghaith กรรมการผู้จัดการใหญ่แห่ง flydubai กล่าวในการเปิดตัวเส้นทางการบินดังกล่าวว่า “เที่ยวบินระหว่างดูไบ – กรุงเทพเที่ยวบินแรกนี้ นับเป็นก้าวสำคัญของสายการบินของเราและสะท้อนถึงเครือข่ายของ flydubai ที่มีการเติบตัวมากอย่างยิ่งในระยะที่ผ่านมา เรายังคาดหวังที่จะมอบทางเลือกและความคล่องตัวผ่านเครือข่ายของเราระหว่างดูไบและกรุงเทพให้แก่นักเดินทางสำหรับธุรกิจและเพื่อการพักผ่อนหย่อนใจ”

นอกจากนี้ นาย Ghaith Al Ghaith ยังเผยความรู้สึกเกี่ยวกับเหตุการณ์การสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชว่า “เราต้องการแสดงความเสียใจกับคนไทยทุกคนกับความสูญเสียในครั้งนี้ โดย flydubai ขอร่วมไว้อาลัยในครั้งนี้”

พร้อมกันนี้ นาย Sudhir Sreedharan รองประธานอาวุโสฝ่ายการบินพาณิชย์ ประจำภูมิภาคกลุ่มประเทศความร่วมมืออ่าวอาหรับ (GCC) กลุ่มอนุทวีป (subcontinent) และทวีปแอฟริกา จากสายการบิน flydubai กล่าวเพิ่มเติว่า “กรุงเทพมหานครเป็นอีกหนึ่งจุดหมายการเดินทางที่ได้รับความนิยมอย่างยิ่งแห่งหนึ่งในโลก ด้วยกิจกรรมและการท่องเที่ยวที่หลากหลาย การเพิ่มเส้นทางการบินมายังกรุงเทพของสายการบิน flydubai  จึงเป็นการเพิ่มทางเลือกให้แก่ผู้โดยสารที่ต้องการเดินทางจากดูไบมายังประเทศไทยหรือผู้ที่ต้องการเดินทางเชื่อมต่อจากประเทศไทยไปยังรัสเซียและยุโรปผ่านดูไบ และยังช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ในการเป็นศูนย์กลางของการเดินทางระหว่างประเทศ”

ประเทศไทยเป็นประเทศใหม่ล่าสุดในเครือข่ายจุดหมายกว่า 90 แห่งทั่วโลกของ flydubai นับเป็นการเพิ่มทางเลือกและความสะดวกสบายให้แก่นักเดินทางเพื่อธุรกิจและเพื่อการผ่อนคลาย ภายในครึ่งปีหลังนี้ ทางสายการบินได้เพิ่มเครื่องบินอีก 8 ลำ และยังมีการเปิดตัวโปรแกรมสะสมไมล์ “OPEN” ที่ออกแบบมาเพื่อการสะสมและใช้งานไมล์ได้อย่างง่ายดายและตรงไปตรงมา

นายธเนศวร์ เพชรสุวรรณ รองผู้ว่าการด้านตลาดยุโรป แอฟริกา ตะวันออกกลาง และอเมริกา ประจำการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวว่า “เที่ยวบินตรงระหว่างดูไบและกรุงเทพของ flydubai ยังเป็นอีกหนึ่งมิติใหม่ในการสานต่อความสัมพันธ์ระหว่าง UAE และประเทศไทยในหลายๆ ด้าน โดยการเปิดเที่ยวบินระหว่างสองเมืองนี้ช่วยเพิ่มคำมั่นสัญญาต่อการดำเนินธุรกิจและพาณิชย์ระหว่างกัน บทบาทของทั้งสองเมืองในการเป็นเมืองหลวงแห่งการค้าประจำภูมิภาค รวมถึงการพัฒนาด้านวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวอีกด้วย

ผู้โดยสารที่เดินทางบนเส้นทางการบินใหม่นี้ สามารถเลือกประสบการณ์ชั้นธุรกิจที่จะได้รับประโยชน์จากทีมธุรกิจ (Business Team) ทีให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงในการช่วยเหลือการจองเที่ยวบิน สอบถาม การบริการเช๊คอินพิเศษ ที่นั่งที่กว้างขวางและสะดวกสบาย และทางเลือกความบันเทิงและอาหารที่มากมายตลอดเที่ยวบิน นอกจากนี้ยังมีการบริการอินเตอร์เนท WiFi บนเที่ยวบินกว่าครึ่งของ flydubai อีกด้วย

สำหรับผู้โดยสารชั้นประหยัดบนเส้นทางการบินใหม่นี้จะสามารถเข้าถึงระบบความบันเทิงด้านหลังที่นั่งด้านหน้าทั้งในรูปแบบของภาพและเสียง กับภาพยนตร์ ทีวี และดนตรีกว่า 1,200 ชั่วโมง พร้อมกับบริการอาหารร้อนอีกด้วย

สายการบิน flydubai แห่งเมืองดูไบมีความมุ่งมั่นในการขจัดอุปสรรคในการเดินทางและเพิ่มการเชื่อมต่อระหว่างวัฒนธรรมต่างๆ ในเครือข่ายที่แผ่ขยายอย่างต่อเนื่อง นับตั้งแต่การเปิดให้บริการในปี 2009 สายการบิน flydubai ได้:

•             สร้างเครือข่ายการบินสำหรับจุดหมายปลายทางมากถึง 90 แห่งใน 44 ประเทศ รวมถึง 19 เส้นทางใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวในปี 2015

•             เปิดเส้นทางการบิน 59 เส้นทางที่ไม่เคยมีเที่ยวบินตรงจากดูไบหรือไม่มีบริการจากสายการบินประจำชาติของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ที่บินจากดูไบ

•             ให้บริการจากเครื่องบินโบอิ้ง 737-800 Next Generation เพียงรุ่นเดียวและจะได้รับเครื่องบินกว่า 100 ลำภายในสิ้นปี 2023

นอกจากนี้ ความคล่องแคล่วและความยืดหยุ่นของสายการบิน flydubai ในฐานะสายการบินใหม่ช่วยพัฒนาเศรษฐกิจของดูไบ และเป็นไปตามวิสัยทัศน์ของรัฐบาลดูไบที่ต้องการสร้างความเคลื่อนไหวในด้านการค้าและการท่องเที่ยวให้แก่กลุ่มตลาดที่มีเคยมีการเข้าถึงน้อย

สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับการบริการของสายการบิน flydubai กรุณาไปที่ flydubai.com

สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับโปรแกรมสะสมไมล์ใหม่ (OPEN) กรุณาไปที่ openrewards.flydubai.com

สำหรับข้อมูลอื่นๆ ติดต่อ

Kareem Mahjoub, Press Officer; + 971556356196

Email: kareem.mahjoub@flydubai.com

 
Create Date : 05 ธันวาคม 2559
Last Update : 5 ธันวาคม 2559 12:40:28 น. 0 comments
Counter : 1695 Pageviews.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#17


 
travelistaนักเดินทาง
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]
สาธิตา โสรัสสะ ประธานมีเดีย แอนด์ บล็อกเกอร์ คลับ,อุปนายกสมาคมการตลาดท่องเที่ยวไทย และอุปนายกสมาคมท่องเที่ยวเชิงนิเวศเอเชีย อดีตหัวหน้าข่าวเครือเนชั่น อยู่ในวงการท่องเที่ยวนานกว่า 35 ปี และยังเป็นโค๊ชออนไลน์ด้าน SEO และ Content (เคยได้รางวัลบล็อกเกอร์ยอดเยี่ยมปี59และสื่อมวลชนดีเด่นปี64) ไลนด์ไอดีtatravel
[Add travelistaนักเดินทาง's blog to your web]