Group Blog
 
All blogs
 

OPI นิดหน่อย

วันนี้มารีวิวเล็กๆกับยาทาเล็บOPI, China glaze แถมด้วยท็อบโค้ทแบบแมทของ Essie จ้า
รูปรวมหมู่ ยังเป็นกรุเล็กๆอยู่ เพราะยี่ห้อนี้หาซื้อค่อนข้างยาก แต่ตอนนี้ที่สิงคโปร์มีขายแล้วที่ sephora แต่ขวดนึงเกือบยี่สิบเหรียญ แพงไปม้าง ที่ได้มาก็จากอีเบย์
พูดถึงopi ก่อน ก็ถือว่าเป็นยาทาเล็บที่คุณภาพดี สีชัด แล้วก็เงามาก แทบจะไม่ต้องพึ่งท้อปโค้ทกันเลย ข้อเสียคือ แปลงมันใหญ่มาก ถ้าคนเล็บสั้นอาจจะทายากอยู่ ส่วนความทนถ้าไม่ได้ทาท้อปโค้ท ก็สามารถอยู่ได้เป็นอาทิตย์
มาดูสีที่มีกัน จะเห็นว่าจขบ.จะชอบสีออกโทนน้ำตาล ขอแนะนำสำหรับคนผิวสองสี เพราะมันทำให้นิ้วขาว ดูคุณนายดี
ชื่อสีเรียงจากซ้ายไปขวา ขวดจิ๋วนั่นคือท้อบโค้ท>done out in deco>cajun shrimp>no room for the blues>U don't know jacques>over the taupe>tickle my france-Y
มาดูchina glaze กันบ้าง ยี่ห้อนี้ราคาถูกกว่า opi แถมแปรงก็เล็กกว่าทาง่าย เหมาะสำหรับคนเล็บสั้น คุณภาพสูสีกะopi นะเราว่า
สองสีที่มีก็ pricess grace>up all night
ทีนี้มาพูดถึงอีกยี่ห้อนึง มันคือ CND ยี่ห้อนี้คงไม่ค่อยคุ้นหูเนาะ แต่น่าจะดังในอเมกา ซื้อมาลองเล่นสีนึง ตอนนั้นอยากได้สีส้มปรี๊ดๆ เลยได้สีนี้ เปรี้ยวปรี๊ดเลย สังเกตุว่าเขรอะเลย มันระเบิดมาตั้งกะตอนแกะกล่อง


ต่อไปเป็นส่วนของท้อบโค้ทopi กะเบสโค้ทseche คคห.ส่วนตัว เฉยๆมาก อย่างตัว secheเห็นในยูทูปคนใช้กันเยอะ แต่อันนั้นจะเป็นตัวท้อบโค้ท ตัวเบสโค้ท ไม่ได้ช่วยเรื่องเล็บเหลืองเลย
ส่วนessie matt ก็โอเค แต่ยังไม่รู้จะไปแมทกับสีอะไร คิดว่าสีดำน่าจะสวย
รูปนี้ทาทับ over the taupeหมดแล้วจ้า ไว้กรุงอกขึ้นเมื่อไหร่ จะมาอัพเดท :-) 

Create Date : 10 กันยายน 2553    
Last Update : 10 กันยายน 2553 17:21:27 น.
Counter : 1695 Pageviews.  

Alice in Wonderland book of shadows + MAC Lady gaga Viva glam lipstick


อิอิ เข้ามาปัดผุ่นบล็อกซะหน่อย ป่าช้ามากมาย เข้าเรื่องเห่อเลยดีกว่า แอบช้อปมานิดหน่อย เนื่องจากกระทู้ของคุณเมคอัพ วันรุ่งขึ้นรีบพุ่งไปยังsephora แบบว่าบ้านนอกมาก เพิ่งจะรู้จากทู้นั่นว่า sephora สิงคโปร์เอา urban decay มาลงแล้ว
จะบอกว่าใฝ่ฝันหาแบรนด์นี้มานานหนักหนา เหนเค้า(คนในยูทูป)ว่ากันว่า primer potion กะ ไลเนอร์ ดีขั้นเทพ แต่หาซื้อไม่ได้ ต้องหาจากอีเบย์ เห็นราคาในนั้นแล้วตกใจ อารายวะ แค่รองพื้นเปลือกตาแค่นี้เกือบสี่สิบเหรียญ ก็เลยไม่ได้ซื้อ
จนมาเจอพาเลตนี้ ตอนแรกไม่ได้ตั้งใจจะหยิบเลย เพราะอยากได้แค่ไพรมเมอร์ แต่ เฉพาะแค่ไพรมเมอร์ก็สามสิบกว่าเหรียญ(พอๆกะในอีเบย์เลยอ่ะ) ซื้อเปนพาเลตขอบอกว่าน่าจะคุ้มกว่า ได้ทั้งไพรมเมอร์ อายไลเนอร์อีกตั้งสองแท่ง
ใช้ได้ยันลูกโตเลยนะคะ แถมพรีวิวอื่นๆอีกนิดหน่อย

รวมหมู่
หน้าปก ดูขลังๆ เหมือนคัมภีร์

หน้าแรก เหมือนบ้านตุ๊กตา ตอนเด็กๆ ชอบเล่น กระจกที่เห็นไม่ใช่ของจริงเน้อ

เปิดลิ้นชักออกมา เป็นเช่นนี้ แอบลองสีไปแล้ว ไม่ค่อยเห่อเลย :-P ไพรเมอร์โพชั่นนางเอก เอาออกมาถ่ายรูป ลืมใส่กลับหลุม จะบอกว่าทั้งพาเลตเราปลื้มอายไลเนอร์สีดำที่สุด สำหรับเรามันแทบจะไม่แพนด้าเลย วันนี้ลองทา
ตั้งแต่สิบโมงเช้าถึงสี่โมง มีแอบเลอะนิดเดียว ไม่น่าเกลียด พอให้อภัยได้ แล้วเนื้อดินสอนิ่มมากอ่ะ คาดว่าจะได้สอยไซส์จริงแน่นอน


อันนี้ไพรมเมอร์ จิ๋ว มินิได้อีกนะเทอ หุหุ เทียบกะมาสคาร่าเมเบอลีนแล้ว จิ๋วหนักเข้าไปใหญ่ แต่ขวดมันน่ารักให้อภัย


มาถึงนางเอกอีกตัว เลดี้กาก้าลิปสติกที่รอคอย หุหุ ดีใจได้ของงาม แถมยังได้ทำบุญด้วย ยิงนกนัดเดียวได้สองตัว(พูดถูกเป่าเนี่ย) รีวิวสั้นๆ สีสวย แต่ไม่เหมาะกะคนปากดำ ทาแล้วมันออกชมพูม่วง แล้วปากแห้งตามสไตล์ลิปสติกแมค (แล้วช้านจะซื้อมาทำไม) คิดซะว่าทำบุญ กร๊าาาาาาก


ต่อไปเปนสัพเพเหระ แป้งแมค จะบอกว่าเพิ่งได้ลอง แอบบเชยอีกละ รีวิวสั้นๆ เนียนมากกกกกก ยังหาข้อเสียไม่เจอ อ้อ NC40 ตอนแรกบีเอลองNC42ให้ โห สีแป้งทั้งเหลืองทั้งดำ ดูถูกกันจริงๆ ต้องบอกชีว่าขอขาวกว่านี้เถอะ

สุดท้าย ของดำสองตลับ ได้มาตอนกลับไทยช่วงปีใหม่ ซื้อตอนช่วงโปรพอดี สองตลับนี้1500 แต่เฉพาะ desire#albatross
อ้อลืมไปมีเมลเบอลีนมาสคาร่ารุ่นใหม่ด้วย เดี๋ยวลองแล้วจะมาวิวอีกที ซื้อเพราะแพกเกจอย่างเดียว เหลืองได้ใจดี หุหุ

ลป.ไม่ได้ลองสีให้ดูเพราะกะว่าจะมารีวิวแน่ๆ บล็อกหน้า อย่าลืมมามุงกันนะจ๊ะ ใครเข้ามาอ่านก็เม้นท์ให้ด้วยนะคะ จุ๊บจุ๊บ
 

Create Date : 05 มีนาคม 2553    
Last Update : 5 มีนาคม 2553 21:15:59 น.
Counter : 1358 Pageviews.  

Cream eyeshadow#Paint pot, Shadestick,Maybelline

ร้างลาจากบล็อกไปนานแสนนาน บล็อกก่อนหน้านี้ลงท้ายไว้ว่า จะมารีวิวบีบี หุหุ ณ บัดนาว ลืมไปแล้วนะเนี่ย จริงๆ แล้วขี้เกียจด้วยล่ะ ช่วงนี้ไม่ค่อยได้ซื้อคสอ.นั่นเอง เปลี่ยนแนวไปบ้ายาทาเล็บ (อ้าวแล้วมันไม่ใช่คสอ.เหรอ)แถมบีบีในกรุ(ที่เคยลองใช้)ก็มีแค่สามตัว แถมคห.ส่วนตัวเราไม่ค่อยปลื้มหลายอย่าง

มาเข้าเรื่องกันต่อ วันนี้จะขอรีวิว บรรดาครีมอายแชโดว์ ในกรุ จริงๆ มันน่าจะเรียกว่าอายแชโดว์เบสก็ได้ละมั้ง
ที่เคยลองใช้มาก็จะมี MAC paint pot,shadestick,cream colour base, Maybelline

พูดถึงpaintpotก่อน ในกรุ มีแค่สี่สี เลือกสีที่คิดว่าจะใช้ได้บ่อยจริงๆ เพราะไม่อยากซื้อมาแห้งเหมือน ฟูลอิดไลน์ (ตอนนี้มีแปดกระปุก รวมบอบบี้บราวน์ กะของ Coalstal scents)

สีแรกที่ซื้อเลยคือสี painterly สังเกตได้จากความแห้ง เอองงว่าทำไม สีนี้เป้นสีเดียวที่แห้ง เหมือนครีมมันจะหดตัว สังเกตุรอบๆกระปุกจิ
สีในกระปุกออกโทนเบจแต่พอปาดลงบนผิวเราแล้วออกไปทางขาว ถ้าทาสีนี้ต้องเบลนด์ให้เลยไปถึงโหนกคิ้วด้วย ไม่งั้นจะหลอก อ้อไม่มีชิมเมอร์นะจ๊ะสีต่อมาคือสีที่อยากได้ เพราะเห็นรีวิวในยูทูปว่าเป็นสี Must have สี Rubenesque สีนี้สวยจริงๆ ออกสีพีช ชิมเมอร์สีทอง
ทาสีนี้แล้วบางทีไม่ต้องลงอายแชโดว์ทับ แค่กรีดตาเพิ่มก็สวยแบบเร่งด่วนได้
Fresco rose

สีชมพูมีชิมเมอร์ สีนี้ก็สวย ทาแล้วตาดูสว่าง

สีสุดท้าย Girl friendly

เนื้อแมท แต่เนื้อไม่แห้งเท่ากับ painterly ออกสีชมพู สีนี้เคยเห็นคนฮาวทูแต่งหน้าในยูทูปใช้ เลยซื้อตาม ปรากฏว่าเป็นสีที่ใช้น้อยสุด แป่วCream colour base#Hush

ตัวนี้จริงๆ ใช้ทาเป็นไฮไลท์ที่แก้มก็ได้ หรือทาตาก็ได้ แต่ด้วยความที่เนื้อมันไม่แห้งเหมือนเพนท์พ็อท เลยรู้สึกจะติดไม่ทนเท่าไหร่ แล้วก็อาจจะทำให้อายแชโดว์เป็นคราบ เพราะงั้นเลี่ยงไปใช้กับแก้มน่าจะเหมาะกว่า
สีในตลับคล้ายๆกับ Rubenesque แต่อ่อนกว่า หรือแทบจะไม่เห็นสีเลยเวลาเบลนด์ เหมือนจะกลืนไปกับผิว เหลือแต่ชิมเมอร์บางๆ

ลองดูสีที่ปาดลงบนแขน รูปมืดได้อีก อิอิ
มาดูอายแชโดว์แบบแท่งกันบ้าง

แมคมีหลายสี แถมรู้สึกจะออกรุ่นใหม่คอลเลคชั่น Sugarsweet

อันนี้รูปจากเวปแมค
เรามีสองสีจากรุ่นเก่า
Royal Hue สีม่วงเข้ม, Precious me สีชมพูลาเวนเดอร์ มีชิมเมอร์ ทาแล้วรู้สึกจะไม่แห้งไปกับผิวเหมือนตัวเมย์เบลลีน คิดว่าเอาไว้ลงเปนเบสแล้วตามด้วยอายแชโดว์ทับ จะเวิร์คกว่า

ส่วนMaybellin สองสี สีขาวกับสีน้ำตาล (ไม่มีชื่อสี)

เอาจริงๆ ทั้งสองแบรนด์นี่ คุณภาพแทบจะไม่ต่างกันเลย Maybellin ปาดลงไปแล้วแห้งลงไปกับผิวเลย ติสีขาวที่มีกากเพชร เนื้อไม่ค่อยละเอียดเลย แต่โดยรวมถือว่าโอเค รู้สึกว่าจะออกมาประมาณหกสี แต่แมคมีสีให้เลือกเยอะกว่า คิดว่าจะซื้อสีที่เหลือให้ครบ เพราะราคาน่าคบดี

หมดแล้วจ้า รีวิวแบบรั่วๆมั่ว ๆ ตามแบบคนขี้เกียจอย่างจขบ.

มีแถมต่ออีกนิดหน่อย ในที่สุด แมคบลัชพาเลตแรก ก็ดีพ็อท เป็นที่เรียบร้อย อิอิ ดูความเยินของแต่ละสี งวดหน้าคงไม่ขยันดีพ็อทแล้วล่ะจ๊ะ เพราะพกไปไหนลำบาก
ที่พกติดกระเป๋า อยู่ตอนนี้เป็นตัวนี้ สีงามบ่มแดดมากมาย

สุดท้าย ไม่เกี่ยวกะความงาม แต่อยากเห่อ

น้องไอไฟน (เชยเนาะ ชาวบ้านเค้ามีกันทั่วบ้านทั่วเมืองตั้งนานแล้วย่ะ) ยังคงเป็น 3G รุ่นเก่า เพราะ ขี้เกียจรอ ได้มาเดือนแรก เห็นบิลค่าโทรแล้วจะเปนลม ค่าเนทแพงมากเค่อะ เผลอไปจิ้มรัยเล่นที่ต้องต่อเนตนะคะคุณ เตรียมตัวจนได้เลย ช่วงนี้เลยเปิด wirelessตาหลอด
แค่กล่องก็กินขาดโหลดละครจากยูทูปมานอนดู สบายใจ ตอนนี้กะลังติด พระจันทร์สีรุ้ง โหยพงพัฒน์เล่นเปนกระเทย เนียนกว่า เจ๊ไก่ อีกนะเนี่ย


ไปของจริงละจ้า


 

Create Date : 14 กรกฎาคม 2552    
Last Update : 14 กรกฎาคม 2552 21:31:03 น.
Counter : 2738 Pageviews.  

ⓝⓨⓧ round lipsticks

NYX round lipsticks

หายเศียรจากบล็อกแกงค์ไปนาน เนื่องจากงดซื้อเครื่องสำอางค์ได้พักใหญ่ วันนี้แวะมาปัดฝุ่น เลยขอมารีวิวของดีราคาน่าคบ นั่นก็คือนิกซ์ลิปสติกนั่นเอง
จริงๆแบรนด์นี้ที่สิงค์นำเข้ามาได้พักใหญ่แล้ว แต่ดูผลิตภัณฑ์มันไม่ค่อยจะอัพเดทเลย เทสเตอร์บางสาขาก็โบ๋แล้วโบ๋อีก แถมไม่ค่อยเติมของเลย ว่าแล้วก็เลยหาช่องทางเสียตังค์
หุหุ สั่งเอาในเวปนี่แหละ ถูกกว่า แถมของเยอะกว่าด้วย
ขอพูดถึงยี่ห้อนี่โดยรวมอีกนิด ทดลองจากบางตัวที่เคยผ่านหนังหน้ามาบ้าง ก็จะมีทรีโอ อายแชโดว์ ซิงเกิ้ลอายแชโดว์ บรัชโมเสค แปรง จัดว่าคุณภาพดีทีเดียว เทียบกับราคา ไม่ต้องไปเปรียบกับไฮเอนด์จ้าวอื่นนะ

ว่าแล้วเชิญมาเบิ่งสีลิปกันดีกั่ว

อันเชิญมาได้เก้าสี ในรูปมีแค่แปด (แว้วมันหายไปไหนสีนึงฟระ)


เริ่มจากสีที่ผิดหวังที่สุดก่อน ที่บอกว่าผิดหวังไม่ใช่อะรัย คือสีในเวปกะของจริงไม่เหมือนกันอย่างไม่น่าให้อภัย แล้วก็ชื่อสีนี่ห่างไกลจากความเป็นจริงสุดๆ ใครจะรู้ล่ะว่าชื่อสีพีช จะออกมาเป็นสีแดงเบอรี่ซะขนาดนั้น เซ็งเปด


สีต่อมา Spellbound สีชมพูแป๋นๆ คนขาวทาคงเกิด


Doll สีนี้จริงๆน่ารัก เหมือนชื่อสี แต่ก้อีกแหละ เราไม่ขาว ถ้ากล้อมแกล้มทาเวลาไม่แต่งหน้า เวลาอยากให้หน้าไม่ซีด ก็โอเค


ต่อมาเป็นสีReaออกนู้ด ดูจากแท่งเหมือนจะสวย แล้วดูจากรีวิวในยูทูป หลายคนก็ว่าสวยงั้นงี้ ซึ่งจริงๆมันก็สวยนะ เป็นนู้ดที่นู้ดจริงๆอ่ะ แต่ต้องคนขาวเท่านั้น เราทาแล้วดูป่วยระยะสุดท้ายมากกกก


อีกหนึ่งสีนู้ดคือสี Hermes ทาแล้วดับอนาถ ปากดำ(จริงๆก็ดำอยู่แล้ว)เหมือนคนติดยามาก


ต่อมาเป็นสีนู้ดที่น่าสนใจมาก อันเดอร์โทนชมพู สีคล้ายๆ Thalia(สีโปรดเรา และหลายๆคน) แต่จะเข้มกว่าหน่อย มันเข้ากะสีปากเราจัง อิอิ นั่นก็คือ สี Heather


พูดถึงThariaไปแล้วข้างบน มาดูสีกัน เป็นสีโปรดที่สุดตอนนี้ สังเกตุดูความกุด นึกรัยไม่ออกเป็นต้องหยิบสีนี้มาทา มันคือสีสิ้นคิดของเราไปแล้ว (สีในรูปเพี้ยนเล็กน้อย สีจริงจะออกชมพูกว่านี้ พอดีไม่มีแสงอะนะ) Love love love

สีสุดท้ายเป็นสีTea rose โปรดรองจากทาเลีย เพราะทาแล้วให้อารมณ์แบ๊วสุดๆ ทาแล้วหน้าสว่างมากมาย love loveต่อไปเปนธรรมเนียม ลองให้ดูที่แขนนะจ๊ะ

ส่งท้าย ลืมพูดถึงtextureของลิป ตามความคิดเรา เราไม่เคยใช้ลิปเทพอย่างซุค หรือหลายๆยี่ห้อที่เค้าว่าเทพ อย่างนิกซ์เราถือว่าเนื้อลิปไม่ได้ทำให้ปากแห้ง(ย้ำว่าสำหรับเรา) แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น เวลาเราจะทาลิปอะไรก็แล้วแต่ เราจะลงลิปบาร์มก่อนทุกครั้ง อันนี้ไม่รู้จะเปนตัวช่วยด้วยรึเปล่า อย่างแมค หลายคนว่าทาแล้วปากแห้ง แต่เราชอบลิปแมคมากๆ เพราะชอบกลิ่นวานิลลา (เกี่ยวมั้ย) แต่เราใช้แล้วไม่แห้งนะเออ ร่ายมาซะยาว ยังงัย ปากใครก็ปากมันเนาะ ลองหาซื้อมาลองกันเอง
สรุปNYX เป็นคสอ.ที่เราว่าคุณภาพดีทีเดียว แนะนำสำหรับคนที่เพิ่งเริ่มหัดแต่งหน้า เพราะราคาไม่โหดร้ายจนเกินไป ได้ข่าวว่าที่เมืองไทยเจ๊เล้งก็มีขายแล้ว

หมดแล้วจ้า มีรัยสงสัย ทิ้งคอมเม้นท์ไว้นะคะ
(ถ้าไม่ขี้เกียจ) บล็อคหน้าจะมารีวิว บีบีครีม กะรองพื้นชู
 

Create Date : 14 มีนาคม 2552    
Last Update : 14 มีนาคม 2552 23:14:31 น.
Counter : 899 Pageviews.  

Fleshlook 1 day contact lenses# gray

กระแสคอนแทคมาแรงนะช่วงนี้ สะกิตต่อมอยากลอง จริงๆ ไม่เคยคิดจะใส่หรือทำอะไรกะลูกกะตาเลยนะ แต่อย่างที่บอก เหนคนโน้นคนนี้มารีวิวแล้ว นึกอยากลองเว้ย เลยจัดไปแบบรายวันสองกล่องจริงๆสาม แต่เพื่อนขอแจมด้วยหนึ่งกล่อง
ไม่เท่านั้น ความบ้ายังไม่หมดลง เฟรชลุคยังไม่ได้ลองใส่ แอบอยากลองเลนส์เกาหลีอีกตรู เลยเผลอใจกดสั่งเวปจีมาร์เกตไปอีก ไว้วันหลังจะมารีวิว คอนแทคเลนส์เกาบ้าง ว่าแต่คอนแทคเกาหลีนี่สีสวย แถมใส่สบายถูกใจเดี๊ยนมากๆ

ว่ากันที่แพกเกจ ก็เปนแบบรายวัน คือไม่เคยใส่เลนส์มาก่อน แล้วไม่รู้วิธีทำความสะอาด คงจะเหมาะกับผู้ที่อยากลองใส่คอนแทคอ่ะเนาะ หนึ่งกล่องมีมาให้ห้าคู่ ตอนซื้อมันมีโปรโมชั่นซื้อสองแถมหนึ่ง เลยเลือกมากล่องละสี
มีสีเทา pure hazel กะสีฟ้า (สีนี้ขายต่อเพื่อน อิอิ)


เปิดตรูด หน้าตาเป็นแบบนี้ รูปล่างนี้รู้สึกจะเป็น pure hazelวันนี้ขอรีวิวสีเทาก่อน

ครั้งแรกที่ได้ลองใส่ ก็แอบมีเคืองๆ แต่แป๊บเดียว ตัวเลนส์นิ่มดี ตอนใส่นี่แอบไม่เข้า มันปลิ้นไปปลิ้นมาอ่ะ เรื่องตาแห้ง เราไม่มีปัญหา เพราะไม่ได้ใส่นาน ประมาณว่าใส่ถ่ายรูปเล่นเฉยๆ


ใส่ออกมาแล้วหนังหน้าเปลี่ยนไปเหมือนกันเนาะ ไม่รู้ในทางที่ดีหรือเลว หุหุรูปไม่ชัด ขออภัยนะคร้าาา ไว้วันหลังมารีวิวที่เหลือ
 

Create Date : 04 ธันวาคม 2551    
Last Update : 4 ธันวาคม 2551 17:46:54 น.
Counter : 478 Pageviews.  

1  2  3  4  5  

strawberrydelight
Location :
กรุงเทพ Singapore

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add strawberrydelight's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.