Unconditional Love
 

โห ตกใจ ลูกสาวร้องไม่ยอมใส่ไดอะเปอร์

และแล้ว วันนี้ก้อมาถึง จะเวอร์ไปป่าวเนี่ย น้องแอนไม่ยอมใส่ไดอะเปอร์ ตอนกลางวันมา ห้าวันเต็มๆ (ตั้งแต่เราไปทำงาน) แสดงว่าพ่อมันเทคแคร์ดีมากๆ เอาใจใส่ลูกมากๆ(หรือพ่อมันแอบ งก อยากให้ลูกนั่งทอยเลทเร็วๆ) ถึงตอนนี้ก้ออายุ 2 ขวบ 7 เดือน กะ 1 วันพอดี (Feb 6 ,2010)

แต่แม่มันดีใจ มากๆ ลูกสาวโตแล้วจริงๆ พร้อมแล้ว ที่จะไป รร แต่พรีสคูลที่นี่แพงจัง ปีละแปดพัน ถึง หมื่น (เหรียญ) เราเก็บไว้ให้เค้าเรียน ปริญาดีกว่าไหม นั่งๆ ถามตัวเอง (แล้วเงินมันจะอยู่ถึงเค้าเรียนปริญญาไหม) หรือจะให้กลับไปเรียนที่ไทย เอ เอาไงไม่น่าเชื่อเน้อ ว่าเค้าจะโตเร็วอย่างนี้ คนแก่ นี่ดูไม่ออกเลย แต่เวลา กะเด็กนี่ มันเห็นชัดเจน มาก โอยตื่นเต้นเค้าจะเอาไรมาโชวเราอีกนะ รอ ลุ้นกันต่อไป

มาพูดถึงเรื่องงานใหม่กันมั่ง งานสบายมากๆๆๆๆๆ ทำงานออฟฟิศ เคยเห็นแต่พวกแอ้ดมินที่บริษัทที่ไทยทำไม่เคยทำเองเลย สักที ได้สต๊อกสินค้า ได้ทำบาร์โค้ด ได้ทำออเดอร์คนงาน (Work order) แล้วก้อจิปาถะแล้วแต่ผุ้จัดการจะสั่ง ตอนแรกเค้าจะให้ทำ สองอาทิตย์เพราะให้เคลียรงานเฉยๆ มันค้างไม่มีคนทำ ที่สำคัญสำหรับเราที่ชอบทีนั่นเพราะว่า ทุกคนน่ารัก ไนซ์และมารยาทดี อบอุ่นจัง เราเคยทำอีกที่ ดูแลคนแก่ โห ที่นั่นร้อนมากเพราะคนพูดไม่เพราะ ไม่ค่อยรักกัน พูดไม่ค่อยดีต่อกัน ไม่โดนตัวเองแต่ไม่ชอบมากๆ
แต่ว่า พอดีเรามีปัญหาครอบครัวก้อเกริ่นๆ คุยกันไป ตามประสา คนปากมาก ไปสาวไส้ให้กากินซะ พอดีเค้าเห็นใจก้อเลยจะให้ทำต่อ ซะงั้น
ก้อไม่อยากทำอ่ะ เค้าให้เรทต่ำ สิบกว่าเหรียญ หักภาษีหักไรแล้วเหลือวันละร้อย ทำแปด ชม. แต่ก้อดีกว่าทำ Stop and shop แหละเน้อ งานหนักเงินน้อยคนเยอะ
ว่าจะไปหางานส่วนตัวทำ ที่จะรับแคชเยอะๆ ที่ว่านั่นก้อคือ ทำความสะอาดบ้านหลังเวลางาน ว่าไป ที่นี่เป็นกรรมกร เงินเยอะกว่าพวกออฟฟิศอีก ไม่ต้องเสียภาษีได้เงินสด แล้วก้อ มีเงินเยอะด้วย ที่นี่ยิ่งค่าครองชีพแพง งานกรรมกรอย่าง คลีนบ้านนี่ ซัมเมอรเค้าคิด ชม ละ สามสิบแน่ะ ว่าแล้ว ทำบัตรธุรกิจ เลยแล้ว แจก ตอนนี้ก้อจะไปทำความรู้จักพวก ก่อสร้างก่อน เพราะพวกนี้ทำบ้านเสร็จเค้าก้อจะหาคนทำสะอาดบ้าน

ว่ากันไป ตามสะเต็บ ขอให้พระเจ้าอวยพร แต่ก้อยังไม่ทิ้งงานออฟฟิศ เพราะจะได้มีประสบการณ์เผื่อเราไม่ได้ดั่งฝัน จับขี้ดีกว่าจับตด อย่างโบราณว่า อนาคตใครจะรู้เน้อ ช่วงนี้ตักไรได้ตักก่อน
 

Create Date : 07 กุมภาพันธ์ 2553    
Last Update : 7 กุมภาพันธ์ 2553 8:01:05 น.
Counter : 926 Pageviews.  

ลูกสาวโตขึ้นๆ พูดจ้อยๆ

ไม่ได้อัฟบลอคนานมาก ตั้งแต่หย่านมลูก ตอนนี้ ลูกสาว 2 ขวบกะ 6เดือนแล้ว ดีใจที่ทนความกดดันของพ่อมันจะไล่แต่ไปทำงาน ก้อได้เลี้ยงลูกจน ลูกเริ่มโต เริ่มปล่อยวางได้แล้ว กลัวที่สุดการสปอยเด็ก แล้วก้อเรื่องอาหารการกิน ถ้าไม่ครบห้าหมู่แต่ละมื้อ แล้วแม่ก้อใจคอไม่ค่อยดี ต้องหาของเสียบให้ลูกเสมอ เอารูปลูกสาวมาให้โยนโฉมนะคะ
พึ่งไปสอบซิตี้เซ่น มา แล้วก้อสาบานตัวมาเรียบร้อยแล้ว สมัคร พย. 09- มค. 10 ก้อเสร็จแล้วเร็วมาก (สามเดือน)
จากตอนมาเมกาใหม่ๆถึงตอนนี้ก้อเกือบสี่ปีเต็ม (Feb 1st, 2006-Feb 1st , 2010) ไม่เคยได้ทำงานในออฟฟิศเลย ทำแต่งานกรรมกร แบบพาร์ททาม

มาถึงวันนี้ได้งานออฟฟิศทำเกี่ยวกับ พวกข้อมุลอะไหล่เรือ ทำคอมพิวเตอร์ เรารู้สึกดีใจยิ่งกว่าได้ซิติเซ่นอีก

เริ่มทำงานวันจันทร์นี้ละ Feb 1st,10 พึ่งสังเกต วันที่ 1 กุมพา เนี่ยเป็นไรที่ เป็นประวัติการณ์ ของตัวเองมาก
1 กพ 2006 - วันเกิด BJ หมาน้อยที่ซ์้อมาเลี้ยง
- วัน 1 กพ ที่ไทย ที่เดินทางมาจากไทย แล้วก้อมาถึงเมกา วันที่ 1 กพ ที่เมกา
1 กพ 2010 ก้อเป็นวันที่เราภูมิใจ ได้งานที่แสนจะภูมิใจ

ไม่รู้จะระบายออกมาเป็นคำพูดว่าไง ดีใจ ดีใจจัง ตื่นเต้นสุดๆ จะได้ทำงานในออฟฟิศ กะฝรั่ง

ขอบคุณพระเจ้า และขอให้พระเจ้าอวยพรทุกคนนะคะ
 

Create Date : 30 มกราคม 2553    
Last Update : 31 มกราคม 2553 2:30:38 น.
Counter : 669 Pageviews.  

หย่านมลูก แล้วคุณแม่ก้อจิตตก

ตอนนี้น้องแอนอายุ 20 เดือน กับ 14 วัน เราตัดใจหย่านมลูก เมื่อสองวันก่อน คืนวันที่ 16 (20 m and 11 days) ทุกอย่างเป็นไปค่อนข้างจะดี แต่คุณแม่ จิตตกทุกครั้งที่รู้ว่า ลูกไม่รู้จะทำอะไรเวลา จะนอน หรือเวลา ประจำในการดูดนมระหว่างคุณแม่กะคุณลูก เศร้ามากๆเลย น้ำตาไหล ทุกครั้งที่นั่งมองลูกหลับ รู้สึกผิด มากๆ ที่หย่านมลูก

แต่เค้าก้อไม่อ้อนกินแล้ว เหตุผลที่บอกเค้าแล้วเค้าไม่อ้อนก้อคือ บอกว่า หนูกัดนมแม่ นมแม่เลยมีแผล มีหนอน แล้วก้อขมด้วย (โดยการขูดผิวเปลือกมะนาว เอามาแปะไว้ที่นมให้เค้าดูแวปๆ) เค้าก้อไม่ดูดเองเลย ถามเค้าว่าจะกินไหม กินได้นะ อาจจะขมหน่อย อาจจะมีหนอนติดปากนิดหน่อย เค้าก้อบอกว่า โน โน แต่ก้อร้องไห้ ให้อุ้มนอน ตอนนี้เลยต้อง เล่านิทานให้เค้าก่อนนอนทุกวัน
วันนี้ยิ่งเศร้ามากๆ เพราะว่า เมื่อคืน คุณป๊ะเค้าถามว่า ทำไม หย่านมลูก ทำไมไม่ให้เค้ากินต่อไป เค้าจะได้แข็งแรงๆ ไอ้เราก้อน้ำท่วมปาก ก้ออยากทำงาน อยากมีตังค์ ของตัวเองมั่งอ่ะ อยากส่งตังค์ไปให้ที่บ้านมั่งน่ะ (จะขอจากคุณป๊ะ ก้อเกรงใจ พ่อแม่ใครก้อต้องเลี้ยงกันเองอีกเช่นกัน) ไม่อยากกวนเค้า

นั่งเขียนไป น้ำตาก้อไหล พรั่งพรูมาก ทำไมมันเศร้าอย่างนี้เนี่ย จะกลับไปให้เค้ากินอีก ก้อกลัวเค้าจะไม่ให้เราไปไหนเลย ติดกันแบบตังเม หลายปี(รวมท้อง) ไม่ได้คิดจะแยกหนูกะแม่ นะลูก เพียงแต่แม่มีธุระที่จะต้องทำ (ทำไมรออีกหน่อยไม่ได้นะ) คำถามมันวนเข้าวนออก อยู่ในหัวเนี่ย ปวดหัวมากๆเลย เศร้าสุด ไม่เคยรู้สึกผิดกะลูกเท่านี้มาก่อนเลย เศร้าจริงๆ

มานั่งคิดถึงตอนลูกมานั่งตัก แล้วหงายตัว จับๆนมเรา แล้วเราให้ดูดนมเรา แล้วก้อเค้าก้อเอานิ้วมาแหย่ ปาก จับจมูกแม่ แล้วแม่ก้อแกล้ง กัดมือน้อยๆของลูก ลูกก้อหัวเราะไปคาบนมแม่ไป แล้วก้อหลับตาพริ้มๆ นั่งนึกแล้ว เศร้า ร้องไห้ ไม่หยุดเลยเนี่ย ทำไงดี เนี่ย
 

Create Date : 20 มีนาคม 2552    
Last Update : 20 มีนาคม 2552 2:04:57 น.
Counter : 480 Pageviews.  

Time is running so fast ! (19 m)

Time is running fast !


เวลาผ่านไปรวดเร็วมาก ลูกสาวโตขึ้นจนน่าตกใจ อาทิตย์หน้าก้อสิบเก้าเดือนแล้ว แต่คุณแม่ก้อยังตัดใจ หย่านมลูก ไม่ได้สักกะที มีแต่คนถามว่าจะให้ถึงเท่าไหร่ ก้อตอบไม่ได้ แล้วแต่โอกาสและสถานการณ์ ตอนนี้ตกงาน ก้อเลี้ยงลูกไป ทำวันนี้ให้ดีที่สุด แอบถามคุณพ่อ พ่อคุณเค้าบอกว่า ก้อไม่เหนือบ่ากว่าแรง ก้อให้ไปจนเค้าไม่อยากกินเองสิ
ก้อได้ฟระ เพื่อลูก นานๆมีกะเค้าที อยากมีอีกคน แต่สภาพเศรษฐกิจอย่างนี้ คุณพ่อทำงานคนเดียว ก้อสงสารอยู่ แต่ ก้อไกล้จะถึงเวลาที่ควรจะเริ่มท้องได้แล้ว ว่าไป ซัมเมอร์นี้ จะลองคุยกะคุณพ่อน้องแอนอีกที ว่าจะมีอีกคนได้หรือยัง ถ้าพรูว์ฟ ก้อ ท้องเลย แต่ถ้ายังไม่ได้ ก้อต้องรอไปก่อน(คนเราต้องมี schedule ให้กับตัวเอง )
น้องสามี บอกว่า เราอาจจะได้งานทำพาสทาม ของทาวน์ ก้อยังดีนะ ได้วันละร้อยกว่าบาท ดีกว่าไม่มีงานทำ แต่ก้อต้อง อ่านหนังสือ สอบเซอ ต่อไป ถ้าพร้อมเมื่อไหร่ก้อไปสอบ แล้วก้อหางานโดยตรงทำซะที
ภาษาเราน่าจะไม่มีปัญหา มากแล้ว (แต่ก้อยังมีอยู่) เป็นอย่างเดียวที่ทำให้เราไม่กล้าไปสมัครงาน เซ็งมาก

ปีใหม่แล้ว ไม่ว่าปีใหม่ ฝรั่ง จีน (ไทยยังไม่ใหม่) ก้อขอให้ทุกๆคนที่ผ่านมาอ่านรับความรัก การอวยพร รับปัจจัยต่างๆที่ดีๆ ก้อรับๆไป ขอให้พระเจ้าอวยพรทุกๆ คน

 

Create Date : 29 มกราคม 2552    
Last Update : 29 มกราคม 2552 3:02:39 น.
Counter : 481 Pageviews.  

15 Months !!!
ไม่ได้เจอะเจอ กันนานเลย วันนี้เอารูปลูกสาววัยสิบห้าเดือนมาฝาก ตื่นเต้นเน้อ เป็นแม่คนเนี่ย มีอะไรให้ตื่นเต้นตลอด ดูการตอบรับจากลูก (ผวนนึกถึงแม่ตัวเองขึ้นมา คงเฝ้ารอคิดถึงเราว่าเมื่อไหร่จะโทรมาหาสักกะที) ไว้จะโทรไปหาแม่บ่อยๆนะ พึ่งกลับไปเที่ยวเมืองไทยมา ร้อนมากเลย ไม่ได้ห้องแอร์ นั่งๆ นอนๆ นี่พลอยจะหงุดหงิดเอา โหกลับคราวหน้าต้องแพลน กลับช่วงมกราคม แล้วล่ะ ไม่ไหวๆ หน้าร้อนร้อนขาดใจแน่ ดีนะไม่ได้กลับไปหน้าร้อน

เนี่ยตามติดด้วย ภาพครอบครัว (ขาดบีเจไปตัวหนึ่ง คว้าไม่ทัน ตั้งเวลาไว้ เลยได้รูปนี้ แม่ยอมหน้าหายไป เพราะได้รูปพ่อกะลูกที่หันมองกล้องพอดี น้องแอนสิบห้าเดือนนี่ รู้จัก หู ผม จมูก ฟันสวย แก้มสวย ยิ้มหวาน หน้าสวย มื่อ เท้า แล้วก้อพุง คิคิ แอบสอนตอนเค้าดูดนมเรา แล้วต้องทวนบทเรียนก่อนกินนม ไม่งั้นแม่ไม่ให้กิน หุหุ ดูโหดนะ แต่อยากรู้ว่าเค้าจำได้ป่าว แล้ว เค้าก้อจำได้ แฮะ จะเห็นรอยยิ้มเค้าเสมอ เวลาเราเปิด จะฟีด เค้าอ่ะ หุหุ แต่ที่หนักใจคือ ทำไงให้เค้าเลิกนมเรา เนี่ย ทรมานแม่สุดฤทธิ์ น้องแอนเรียนรู้ ที่จะทำตาม พยายามคุยด้วย แล้วก้อ เป็นเด็กน่ารักมาก (แม่บอกไม่ให้ชมลูก แล้วลูกมันจะรู้ไหมว่ามันเก่งอ่ะ ต้องชม) เหตุผลไม่ดี ไม่เชื่อฟังอีกแล้วเรา ยุ่งกะลูกทั้งวัน เพราะตกงาน หวังว่าพระเจ้าจะอวยพรให้ได้งานเร็วๆ จะได้ส่งตังค์ไปให้พ่อกะแม่ใช้มั่งเน้อ พระเจ้าอวยพรทุกๆคนนะคะ
 

Create Date : 03 ตุลาคม 2551    
Last Update : 4 ตุลาคม 2551 2:41:11 น.
Counter : 385 Pageviews.  

1  2  
 
 

SomGui
Location :
MA United States

[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]
เป็นคนหนึ่งซึ่งกำลังพยายามทำตามคำสอนของพระเจ้า โดยให้รักโดยไม่มีเงื่อนไข ตามหาคำตอบ และสิ่งที่ไขว่คว้าคือความรักและความสงบสุข โดยการสละสิ่งที่รัก มาหาสิ่งที่รัก
[Add SomGui's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com