พฤศจิกายน 2555

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog
6-7 เดือน ผมโตเป็นหนุ่มละฮับ

เซริวช่วงเดือนนี้ ดูหล่อขึ้น 555 (ชมลูกตัวเองซะงั้น) ช่วงนี้กินนมยากมาก ขนาดเปลี่ยนจุกรอบที่สองแล้วด้วย >.< บางทีวันนึงกินไม่ถึง 15 ออนซ์(เฉพาะกลางวัน) แต่ก็ยังดูดเต้าได้ปกติ เหมือนกับว่าช่วงนี้เขาจะชอบดูดเต้าแม่เป็นพิเศษ ถ้าวันเสาร์-อาทิตย์ แทบจะไม่ทานขวดเลย อ้อนแม่เข้าเต้าตลอด วัยช่วงนี้ ก็เป็นเหมือนที่ในหนังสือบอกเลย เซริวเริ่มจำคน เริ่มสนใจเสียงรอบข้าง และมองหาเสียงที่เกิดขึ้น โดยการหันซ้าย-ขวาได้ (เดือนก่อนหน้านี้เซริว จะหันหาเสียงได้แค่ข้างใดข้างหนึ่ง จะหันแบบเอี้ยวสุดตัวเลย -_______-') เริ่มกลัวคนแปลกหน้า โดยเฉพาะผู้ชาย แต่กะสาวๆ เขาจะเข้ากันง่าย 55 เริ่มเรียกร้องความสนใจด้วยการทำเสียง ไอ บ้าง ทำเสียงในลำคอบ้าง เวลาเรียกชื่อ เซริว แล้วจะหันหา เหมือนเริ่มรู้แล้วว่า ตัวเองชื่ออะไร

ที่สำคัญที่สุดคือ เซริว ติดแม่เป็นที่สุด เวลาอาม่าป้อนนม เซริวจะนอนกินนม แล้วมองหน้าแม่ไปด้วย พอแม่มองหน้า แล้วยิ้มให้ เซริวก็ยิ้มตอบ ^_____^ น่ารักมากๆเลย ( ที่ให้อาม่าป้อนนม เพราะเป็นคนเดียวที่ป้อนแล้วเซริวกิน ถ้าแม่ป้อน เซริวจะร้องแล้วหันหาเต้าทันที) เวลาแม่กลับจากทำงาน แค่เซริวได้ยินเสียง เซริวจะร้องแล้วมองหา หรือถ้าเห็นแม่ เขาจะทำตัวดึ๊งๆ หัวเราะดีใจ แต่ถ้าสัก 2 นาทีแม่ไม่รีบอุ้มหล่ะก็ ดร่าม่าซะงั้น (คงน้อยใจเพราะไม่รีบไปอุ้มเขา)

เดือนนี้เป็นเดิอนที่เหนื่อยที่สุดของอาม่า เพราะอาม่าอยากให้เซริวได้ทานอาหารเสริมที่สดใหม่ทุกวัน อาม่าก็เลยต้องมาตุ๋นข้าวให้ อีกอย่างเซริวเริ่มตัวใหญ่ อาม่าเริ่มเอาไม่ไหว แล้วช่วงพัฒนาการของเด็กช่วงนี้ จำเป็นที่จะต้องนั่งเล่นกับพื้นเสียส่วนใหญ่ แต่อาม่านั่งพื้นแล้วลุกไม่ไหว ก็ต้องหาคนงานมาช่วยดูแล แต่คนงานนี่หายากมาก หามาได้สัก 2 -3 เดือนแล้วก็ยังไม่มี ไอ้ที่มีก็แพงสุดยอด -____-'

ตอน 6 เดือน เซริวไปรับวัคซีนพื้นฐาน และก็หยอดโรต้าเพิ่มอีก 1 หลอด ชั่งน้ำหนัก หนักขึ้นมาอีก 3 ขีด คือ 7.4 กิโล ส่วนสูงขึ้นมา 3 เซน จากเดือนที่แล้ว เป็น 67 เซน หมอบอกว่า ช่วงนี้น้ำหนักของเด็กจะไม่ขึ้นเยอะเหมือนแต่ก่อนแล้ว และสรุปว่า น้ำหนักและส่วนสูงยังอยู่ในเกณฑ์อยู่จ้า

ในช่วงเดือนนี้ เซริว ทานอาหารเสริมแทนนมแม่ 1 มื้อแล้ว เซริวชอบทานอาหารเสริมมากๆ ทานได้ถ้วยเบ้อเริ่มเลย เริ่มอาหารเสริมแรกๆ มาม๊าบอกอาม่าว่าให้ตุ๋นใส่ผักต่างๆไปก่อน เพื่อที่อีกหน่อยหนูจะได้ทานผักได้ ผักที่ใช้ก็มี ผักปวยเล้ง ผักกาดขาว หัวหอมใหญ่ แครอท ฝักทอง มันเทศ ฯลฯ แต่ช่วงตอนต้นเดือน มาม๊าเห็นว่าเซริวทานนมน้อยลง แล้วก็ทานนมยากมาก เลยตัดสินใจเพิ่มไข่แดงเข้าไปในอาหารเสริม ตอนเซริวได้ 6 เดือนครึ่ง จริงๆ ตามหนังสือบอกไว้ว่าควรให้ทานไข่ประมาณ 8 เดือนขึ้นไป เพราะกลัวแพ้ไข่ แต่แม่กลัวเซริวได้โปรตีนน้อยลงเลยเสริมไปเลย เซริวก็ทานได้แล้วก็ไม่แพ้ด้วย

อันนี้เป็นรูปวิธีการทำข้าวตุ๋นให้เซริวทาน มาม๊าจะใช้ตระแกรงครูดให้เซริว  จริงๆแล้ว มาม๊าจะซื้อเครื่องปั่นมาปั่นแต่อาม่า ไม่เอา เขาบอกปั่นแล้วไม่อร่อย แล้วก็บอกว่า แต่ก่อนเขาก็ซื้อเครื่องปั่นมาปั่นให้มาม๊ากิน แต่มาม๊าก็ไม่ยอมกิน เพราะมันไม่อร่อย>.<

ส่วนนี้เป็นการอุ่นอาหารให้เซริว แรกๆ จะทำเก็บไว้ทานได้ 2-3 วัน ก็อุ่นอาหารตามนี้ แต่พอมีคนมาทักอาม่าว่าทานของค้างไม่ดี อาม่าเลยทำวันต่อวันเลย -_____-'

แล้วนี่ก็เป็นรูปตอนเซริวทานอาหารเสริม แรกๆ เซริวไม่ค่อยอยู่นิ่งเลย กินทีนึงเลอะไปหมด กินไปถึงหัวเลยหล่ะ ทั้งหลอกล่อ ทั้งนั่งเชียร์ สารพัด -_____-' แต่หลังๆเริ่มรู้ว่าจะทานอาหาร ก็เริ่มนั่งนิ่งได้สักพักนึง โดยต้องมีของเล่นชิ้นโปรด ไม่ว่า จะเป็นตุ๊กตาอาแปะสีซอ ของเล่นที่อาเหล่าซิ่มซื้อมาให้จากญี่ปุ่น

 

ส่วนอันนี้เป็นรูปที่นั่งเก้าอี้กินข้าว ต้องหลอกล่อสารพัด ทั้งอากง อาม่า แม่บ้าน มานั่งเล่นกะเซริวกันทั้งบ้านเลย เชียร์กันจนเหนื่อยๆ

ช่วงกลางเดือนนี้ มีงาน BBB ที่ Bitec มาม๊าเลยไปถอยรถเข็นคันใหม่เซริว เพราะ รถคันที่อี๋ซังซื้อให้มันหนักเหลือเกิน แล้วก็คันใหญ่ เข็นในบ้านไม่ได้ เดินนานมา ตัดสินใจไม่ได้สักทีเอาอะไรดี จะเอาแพง ก็กลัวอาม่าบ่น สุดท้ายเดินอยู่นาน ก็เห็นแต่คนใช้รถเข็นก้านร่มคาเมร่า สรุปก็ได้รถเข็นก้านร่มคาเมร่ามา ^___^

และนี่คือรูป เซริว ตอนครบ 6 เดือน หล่อมั้ยหล่ะ อิ อิ ^____^  นั่งพอได้แต่ต้องนั่งตรงมุมที่มีพนักพิง แล้วก้อเอาหมอนกั้น

อ่อ ลืมไปอีกเรื่องนึง เรื่องของนมสต๊อก นมสต๊อกตอนนี้เต็ม 2 ตู้เย็นเลย มาม๊าลดรอบปั๊มมาตั้งแต่ 2เดือนที่แล้วละ แต่มันก็ยังล้นตู้เพราะเซริวกินน้อยลง ขยันดูดเต้าซะงั้น เดือนนี้เลยลดเหลือแค่รอบเดียว อาม่าสั่งไม่ให้ปั๊มแล้ว แต่ก็ขอเหลือครั้งเดียวละกัน เอาแค่ปั๊มพอมีให้ทานต่อ แต่ไม่ต้องมีเก็บแล้ว ^____^
Create Date : 21 พฤศจิกายน 2555
Last Update : 21 พฤศจิกายน 2555 12:38:05 น.
Counter : 6421 Pageviews.

2 comments
  
โดย: น้องเทพโคตรน่ารัก วันที่: 21 พฤศจิกายน 2555 เวลา:14:44:45 น.
  
ว้าวๆๆๆ นมเยอะดีจัง เอ๋ก็ไม่ได้ปั๊มนมเพราะที่บ้านสั่งเหมือนกัน เค้ากลัวเอ๋เป็นลมเพราะโลหิตจางมากๆๆ แต่ยังไงก็ยังพยายามให้เข้าเต้าอยุ่ค่ะ
โดย: j a r n i k วันที่: 23 พฤศจิกายน 2555 เวลา:11:11:30 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

pook009
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]can you feel the love tonight? It is where we are. It's enough for this wide-eyed wanderer. That we got this far. And can you feel the love tonight, How it's laid to rest? It's enough to make kings and vagabonds. Believe the very best.