กรกฏาคม 2551

 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
bag packing trips : vietnam at hanoi - sapa 2007 วันแรก
จริงๆ แล้ว trip นี้ไปมาเมื่อปลายปีที่แล้วนะคะ แต่พึ่งจะได้มา upblog อีกทีค่ะ แบบว่า รวบรวมภาพอยู่ เพราะว่า กล้องของปุ๊กเองจอแตกตั้งแต่วันแรกที่ไปถึง sapa (เศร้าไปเลยค่ะ "_",) เลยต้องรอรูปจากเพื่อนที่ไปด้วยกัน แล้วก็รูปส่วนนึงมาจากโทรศัพท์ iphone บางรูปเลยอาจจะไม่สวยอ่ะค่ะ

trips นี่เป็น trips ที่ไปเพื่อนของเพื่อนจัดไปค่ะ เลยขอไป joy กะเขาด้วย สนุกมากๆ เลย การเดินทางราบรื่นเป็นไปตามโปรแกรมที่จัดไว้ แต่ก็อาจจะมีกุกกักบ้าง แต่ไม่มากค่ะ เพราะสนุกดีค่ะ เรามาเริ่มเดินทางไปด้วยกันเลยดีกว่าค่ะ

วันที่ 1 suwannaphum airport to hanoi

วันแรกเดินทางจาก ท่าอากาศยาน สุวรรณภูมิ ด้วยสายการบิน air france ไปถึง hanoi เวลา 16.00 น. หลังจากที่เราถึงสนามบิน hanoi เราเดินทางไปยังโรงแรม golden sun เพื่อฝากของ แล้วก็เที่ยวนิดๆหน่อยที่ hanoi เพื่อรอเวลาขึ้นรถไฟไปยัง sapa ซึ่งเป็นmain trip ของทัวร์ครั้งนี้ค่ะ อากาศตอนที่มาถึงกำลังดีค่ะ ไม่หนาวมาก เย็นๆ เหมือนอยู่ในห้องแอร์ แล้วก็มีชื้นๆนิดๆ แต่ถ้าไปถึง sapa คงหนาวน่าดูเลย

ที่แรกที่เราไปกันหลังจากฝากกระเป๋าแล้ว คือ ไปดูหุ่นกระบอกค่ะ ตอนแรกก็กลัวว่าจะไม่ทัน แต่ที่โรงแรมบอกว่าทัน ก็เลยไปดูค่ะ โรงละครหุ่นกระบอก อยู่ไม่ไกลจากโรงแรมเท่าไร เราใช้เวลาเดินไป 10 นาที เดินเลี้ยวไปเลี้ยวมาตามถนนใหญ่ แป๊บเดียวก็ถึงแล้ว ใช้เวลาดูประมาณ 30-40 นาที ค่ะ สถานที่ค่อนข้างเก่าค่ะ แล้วก็มีกลิ่มอับ (ออกจะเหม็นๆ) อ่ะค่ะ ดูๆแล้วก็คล้ายๆที่ บ้านเรามีละครโจหลุยส์ค่ะ แต่บ้านเราเริ่ดกว่าเยอะเลย
หลังจากที่ดูเสร็จแล้ว ตอนแรกตามตารางที่จัดกัน วันนี้เราจะไปวัดหงอกเซิน ดูเต่ายักษ์ กะดูสะพานแดงด้วย แต่ด้วยความที่จะดึกแล้ว ก็เลยตัดสินใจไว้ไปวันสุดท้ายที่กลับมา hanoi ละกัน เพราะถึงไปแล้วถ่ายรูปก็คงไม่สวยแล้วก็ไม่เห็นสะพานแดงด้วยค่ะ เราก็เลยตัดสินใตเดินกลับไปเอากระเป๋าแล้วก็เรียกรถไปสถานีรถไฟ เพื่อไป sapa ไปถึงสถานีรถไฟแล้ว เราก็ไปหาอะไรลงท้องก่อนเพราะหิวแล้ว มื้อแรกที่นี่คือ pho ชามข้างล่างนี้ค่ะ รสชาดไม่ต้องว่ากันค่ะ จืดหนิดเลย แต่พอได้ใส่พริกของเขา ก็โอเคขึ้นค่ะ เพื่อนๆที่ไปด้วย ไม่กล้าใส่ เพราะกลัวสกปรก มันก็ดูอย่างงั้นจริงๆอ่ะค่ะ แต่เอาเหอะ ต้องอยู่อีกหลายวัน ก็กลมกลืนกะเขานิดนึงละกัน
หลังจากนั้นเราก็ขึ้นรถไฟค่ะ รถไฟที่เราจองไว้เป็นตู้นอนค่ะ แบบ 4 เตียง รถไฟขาไปจะดีกว่า ขากลับ เพราะตอนแรกทางโรงแรมที่ติดต่อไว้ เขาจองให้ผิด เขาเลยหาให้ใหม่ ดีกว่าเดิมแต่ราคาเดิมค่ะ ข้างล่างนี่เป็นภาพบรรยากาศในรถไฟ ค่ะ (เดี๋ยวหารูปมาเพิ่มอีกทีค่ะ)
Create Date : 11 กรกฎาคม 2551
Last Update : 11 กรกฎาคม 2551 13:06:43 น.
Counter : 550 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

pook009
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]can you feel the love tonight? It is where we are. It's enough for this wide-eyed wanderer. That we got this far. And can you feel the love tonight, How it's laid to rest? It's enough to make kings and vagabonds. Believe the very best.