กันยายน 2555

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog
3-4 เดือน : ขี้เล่น-สนใจสิ่งรอบข้าง-ชอบอมมือ และเริ่มจับสิ่งของได้บ้างแล้ว ^0^

     เซริวช่วง 3-4 เดือน ก็ยังกินเก่งเหมือนเดิม ^0^ พัฒนาการในช่วงนี้ ก็ยังชันคอได้ไม่เต็มที่ ชันได้แป๊บเดียวก็แป๊ก -____-' แม่ละเหี่ยใจ เพราะลูกของเพื่อนๆหลายคนที่เกิดช่วงเดียวกัน ชันคอตั้งสูงได้แล้ว บางคนก็นอนกลิ้งได้แล้วด้วย ง่าๆ เซริวยังแอ้งแม้งอยู่เลย แต่หมอบอกว่า เด็กบางคนทำได้เร็วกว่ากำหนด เพราะเด็กจะเริ่มคว่ำได้ช่วง ประมาณ 5 เดือน หมอยังบอกอีกว่า ไม่ต้องให้เขารีบทำเป็นหรอก เดี๋ยวจะเหนื่อยเร็วน๊า อย่างที่หมอพูดก็ถูกน๊ะ เพราะหลายคนที่ลูกคว่ำได้แล้วก็กลิ้งไปกลิ้งมาได้ ต้องระวังเป็นพิเศษ เพราะกลัวตกเตียง

     ในช่วงเดือนนี้ เซริวเริ่มที่จะจับของเบาๆได้แล้ว ที่สำคัญเซริว ชอบเอามือเข้าปากมากที่สุด แล้วก็ขี้เล่นมากขึ้นด้วย อารมณ์ดีมากๆเลย ^0^

     ขี้เล่น ยิ้มเก่ง ชอบมองคนคุยกัน หันไปหันมา สนใจสิ่งรอบข้างมากขึ้น ^0^

 

     ช่วงปลายเดือนเซริวงอแง อยู่ดีๆก็ไม่กินขวดซะงั้น ดันเป็นช่วงที่อาม่าหนีไปเที่ยวเขมร 3 วันซะด้วย มาม๊าไม่รู้จะทำไงดี ก็เอาเข้าเต้าอย่างเดียว จิตตก ดูไปดูมา เซริวก็ยังสบายดี ร่าเริง ดี๊ด๊าปกติ แต่ไม่กินขวดอย่างเดียว มีอยู่วันนีึงเห็นเหงือกแปลกๆ เพราะเซริวยิ้มปากกว้าง เลยเห็นว่าอะไรมันเป็นตุ่มขาวๆหว่า search ข้อมูลใน net เขาก็บอกว่าเป็นอาการปกติในเด็ก แต่ก็ไม่วายจิตตก ต้องพาไปหาหมอเพื่อถามว่ามันเป็นอะไร เรื่องของเรื่องคือ ช่วงนี้มันมีเรื่องโรคมือเท้าปากอยู่ เลยเอาไปหาหมอดีกว่า หมอก็บอกเหมือนที่ search ในinternet นี่แหล่ะ -____-' เสียค่าความสบายใจไปอีก 500 บาท แถมยาป้ายแผลในปากมาอีกหลอด แต่ก็ไม่ได้ทานะ กลัวลูกกินนมไม่อร่อย

     มาเข้าเรื่องขวดต่อดีกว่า มาสักเกตอีกทีเพราะเวลาเซริวหิวเขาจะดูดขวด แต่วันนั้นขวดที่ให้จำได้ว่า เปลี่ยน size จุกใหม่ เลยนึกขึ้นได้ว่า อ้อ เขาโตขึ้นแล้ว เวลาดูดคงออกไม่ทันใจเขานี่เอง สรุป คือ เปลี่ยนจุกเบอร์ใหญ่ขึ้น แต่พอเปลี่ยนใหญ่ขึ้นก็ยังไม่ชินกะจุก เลยมีสำลักบ้าง

     สำหรับเรื่อง stock น้ำนม ก็มีล้นตู้เย็นมาเก็บอีกตู้แล้ว มีเพิ่มมาอีก 2 ห่อ อาม่าเริ่มบ่นให้เลิกปั๊มได้แล้ว แต่ก็ขอปั๊มจนถึง 6 เดือนแล้วค่อยเลิกละกัน

     อยากบอกว่า รักเซริวขึ้นทุกวัน ทุกวัน เลยน๊ะลูก^0^
Create Date : 11 กันยายน 2555
Last Update : 11 กันยายน 2555 13:04:15 น.
Counter : 1919 Pageviews.

1 comments
  
ช่วงนี้ฝนตก ดูแลสุขภาพด้วยนะครับ


เข็มขัดผู้ชาย
โดย: เพื่อนปราจีน วันที่: 19 กันยายน 2555 เวลา:21:13:23 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

pook009
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]can you feel the love tonight? It is where we are. It's enough for this wide-eyed wanderer. That we got this far. And can you feel the love tonight, How it's laid to rest? It's enough to make kings and vagabonds. Believe the very best.