ผลส้ม...ผลหนึ่ง
Group Blog
 
All blogs
 

แค่อยากโม้

โฮ๊ะๆๆ

บอกแล้วว่าอยากโม้อ่าาาาา ช่วงนี้เป็นอะไรที่ดูจะอืด(หมายถึงร่างกาย)มากมาย งานที่ได้ทำก็ดีนะ เงินน้อยโครต...แต่โครตสบายเลย (หมายถึงสบายใจอ่ะ) พักหลังๆ เริ่มไม่มีอะไรทำดูเน็ตไปเรื่อยเปิดโน่นบ้าง เปิดนี่บ้าง โอ้ยความสุขมากมาย พอเริ่มเบื่อก็มาหา mv ดูเรื่อยเปื่อย (จุดเริ่มต้นมันอยู่ตรงนี้เเหล่ะ)...ดูไปดูมาก็เจอ...(แท่น แท๊น) น้องนิชคุณ ก็เออ ประมาณว่าฉันจำได้ว่าคนนี้เค้าเป็นคนไทยนี่หว่า อืมเป็นนักร้องวงเกาหลีแล้วหรอประมาณนี้ ก็เลยหาเวปที่เกี่ยวข้องกับเค้าดู บอกตามตรงว่าดูทุกอย่างจริงๆ แล้วความรู้สึกแรกนะ...โอ้ เด็กคนนี้เก่งแฮะ สามารถที่จะยืนหยัดอยู่ในวงการที่ขึ้นชื่อว่าเขี้ยวติดอันดับ จากที่เฉยๆ กลายเป็นว่าชอบ จนชอบมาก แต่ติดตรงที่อายุมากแล้วจะกรี๊ดกร๊าดมาก็ไม่กล้า (ได้แค่แอบกรี๊ดนิดนึง) ที่เหลือก็ยิ้มจนหุบไม่ลงจนคนรอบข้างหาว่าบ้าไปหมดแล้ว จากที่ตอนแรกรู้จักแค่นิชคุณ ก็มาพยายามที่จะรู้จักกับเพื่อนๆเค้าในวง เออแฮะ น่ารักกันทุกคน ยิ่งมาดูวาไรตี้ของเด็กๆพวกนี้แล้ว โอ้ย ละลาย ท่าทางตัวเองจะนิสัยไม่ค่อยดีเท่าไรนัก ที่เลือกดูแค่ตอนที่เค้าเจอกับผู้จายด้วยกันเอง ถ้าครั้งไหนเจอสาวๆ จะปิดไปเลย ยิ่งเจอ shinee นะ โอ้ว แม่เจ้่า อยากจะกรี๊ดลั่นทุ่ง (มันบ้าไปแล้ว) พอดีเจอพี่ที่เจอกันบ่อยๆ เค้าถามว่าชอบวงนี้เหรอ เราก็บอกว่าชื่นชมเค้าในฐานะนักร้องและดูเด็กๆพวกนี้ไม่ค่อยสร้างภาพเท่าไร พี่เค้าก็บอกว่าเค้าก็เคยชอบเหมือนกันแต่ดูจะไกลเกินไป เค้าเลยมาชอบนักร้องไทยแทน แล้วเค้าก็หยิบรูปที่ถ่ายกับนักร้องมาให้ดู เราก็ได้แต่ยิ้ม แล้วบอกว่าขออยู่กับความฝันอย่างนี้ต่้อไปดีกว่า...เพราะว่าเค้าไม่รู้หรอกว่าเรามีตัวตนหรือไม่ รู้แต่เพียงว่าเค้ามีตัวตนสำหรับเรา...ก็พอ


****สรุป...มันบ้าไปกับวงนี้เรียบร้อยแล้ว****** อิอิ
 

Create Date : 10 พฤศจิกายน 2553    
Last Update : 10 พฤศจิกายน 2553 13:04:18 น.
Counter : 986 Pageviews.  

รัก...หรือแค่หลง

การรู้จักกัน รู้ใจกัน ชอบกัน รักกัน จนไปถึงขั้นที่มากกว่านั้น ในมุมต่างของผู้หญิงกับผู้ชายคงไม่เหมือนกันอย่างแน่นอน เคยได้ยินใครหลายๆคนเค้าบอกว่า "ผู้หญิงมักจะเริ่มจากศูนย์จนถึงร้อย...แต่ผู้ชายจะเริ่มจากร้อยไปถึงศูนย์" นั่นแสดงถึงความต่างอย่างชัดเจน ผู้หญิงบางคนโหยหาความรักพอมีใครสักคนเข้ามาในชีวิตบางครั้งไม่รู้หรอกว่าเขาเข้ามาในชีวิตของเราจุดประสงค์ของเขาคืออะไร เล่นๆ หรือเป็นจริง แต่บางครั้งเราก็โทษแค่ฝ่ายเดียวไม่ได้หรอกต้องโทษที่ตัวเองด้วย ถ้าเราไม่เสนอ เค้าก็ไม่สนอง อะไรๆที่เราให้เขาได้ง่ายทุกอย่างเขาก็คิดง่ายๆเหมือนกัน ถ้าบทสรุปของความรักคือการอยู่คู่กันก็ดีไป แต่ถ้าจบกันเราเจ็บ เขาเจ็บกับเราหรือเปล่า หรือถ้าบทสรุปร้ายแรงกว่านั้น "ท้อง" ทั้งๆที่ยังไม่ได้แต่งงาน แถมยังต้องมาเลิกกันเพราะเค้าไม่รับผิดชอบ จะโทษใครได้ถ้าไม่ใช่ที่ตัวเองทำตัวเอง คิดว่าทุกสิ่งทุกอย่างที่เขาแสดงออกมามันคือความรัก แต่สุดท้ายมันคือความใคร่ที่เขามอบให้เราเท่านั้นเอง และไม่ใช่แค่เราเจ็บคนเดียวหล่ะ กลายเป็นว่าครอบครัวของเราต้องมาทนทุกข์กับสิ่งที่เราก่อไว้ คุ้มแล้วหรอกับการตอบแทนครอบครัวของคุณโดยสิ่งนี้ เมื่อวานมีน้องคนนึงโทรมาร้องไห้คร่ำครวญบอกว่าเค้าหลอก ทำให้ท้องแล้วเค้าก็ทิ้งไป ครอบคร้วรู้แม่เป็นลม แต่ยังตัดใจไม่ได้ พูดมาหนึ่งชั่วโมงแทบจะทุกประโยคพูดถึงแต่ชื่อของผู้ชายคนนั้น รู้นะว่าความรู้สึกมันห้ามกันไม่ได้ แต่ในเมื่อคุณทำไปแล้วทำไมคุณไม่รับผิดชอบในสิ่งที่คุณทำลงไปหล่ะ รู้ทั้งรู้ว่าผู้ชายนิสัยยังไง ยังปล่อยตัวปล่อยใจไปกับเค้าเพราะคิดว่าเค้ารักเราเท่านั้นหรอ เกิดมาสมัยไหนไม่รู้จักวิธีคุมกำเนิดกัน ประชากรจะล้นโลกกันอยู่แล้ว หรือบางคนสิ้นคิดกว่านั้น เอาออกซะเลย ฉันสบายครอบครัวฉันไม่รู้ แล้วรู้สึกผิดบ้างไหม "หรือว่ามันไม่ได้อยู่ในหัวสมองเลย" คิดแต่ว่ามันจะเหมือนในนิยายโรแมนติกหรอ นางเอกท้องพระเอกสารภาพว่ารักมากเราแต่งานกันเถอะ ร้อยละหนึ่งยังหายากเลย อย่างน้อยเค้าต้องบอกว่าขอตรวจ ดีเอนเอก่อนได้ป่ะ ยังไงใครก็ตามที่มีใครบางคนทำอะไรให้ให้เราลองคิดดูนะว่าสิ่งที่เค้าทำอ่ะ เพราะมันคือ ความใกล้ชิด ความชอบ ความรัก หรือเค้าแค่หลง...เท่านั้นเอง
 

Create Date : 24 ตุลาคม 2553    
Last Update : 24 ตุลาคม 2553 12:46:17 น.
Counter : 481 Pageviews.  

เพื่อนกรู...อยากจะบ้า

ที่เขียนๆมาก็มีแกทั้งหมด 3 ภาคละ ต่อไปอาจมีภาค 4-5-6 ตามมาก็ได้ถ้าเรื่องยังคาราคาซังอย่างนี้ ตอนนี้กลายเป็นว่าเราผิดซะงั้นเรื่องที่แนะนำให้มันรู้จักกัน เมื่อเช้าพ่อด่าเราซะเสียเลย ว่าเเนะนำให้มันรู้จักกัน-ได้กัน-ท้อง สรุป กรูซวย อ้าว พ่อจ๋า จำได้นะตอนที่แนะนำให้มันรู้จักกันอ่ะ บอกมันแล้วนะว่าอย่าเล่นกับไฟ เบอร์โทรมันก็ขวนขวายกันเอง นัดมันก็นัดเจอกันเอง ทำอะไรกันมันไม่เคยบอกเลยพ่อจ๋า พอมันท้อง กลายเป็นว่าลูกสาวพ่อผิด เง้อ ไม่มีส่วนรู้เห็นอะไรกับพวกมันเลย ให้ตาย เซ็งวะ
 

Create Date : 21 ตุลาคม 2553    
Last Update : 21 ตุลาคม 2553 12:30:01 น.
Counter : 436 Pageviews.  

เพื่อนกรู...มัน(ทำไม)หลายใจจัง

ใครหลายๆคนอาจจะมีเพื่อนหลายคนหรือไม่ค่อยมีเลยก็ได้ แต่สำหรับตัวเองจะเป็นจำพวกเพื่อนน้อย จะคบจริงๆจังๆก็แค่ไม่กี่คน(เอ หรือโลกส่วนตัวมันเยอะไปก็ไม่รู้) แล้วไอ้ที่คบอยู่ก็ดีๆกันทั้งนั้น หนึ่งในเพื่อนที่รู้จักสนิทกันก็มีไอ้คนนี้ (วันนี้ขอนินทามันหน่อยเหอะ...หมั่นไส้นิดหน่อย) เท่าที่รู้จักกันมาก็จะครบสิบปีหล่ะ แต่มาสนิทกันช่วงต้นปีที่ผ่านมาแบบ เฮไหน เฮนั่น มีอะไรก็โทรหากันตลอด ไปไหนไปด้วยกันตลอด ไม่ใช่แฟน ไม่ใช่กิ๊ก (อาจจะมากกว่าเพื่อนแต่ไม่ใช่แฟนมั้ง) แต่เค้าก็มีแฟนนะ แบบมาเรื่อยๆ เบื่อก็เปลี่ยน แล้วแฟนมันทุกคนมันก็เล่าให้ฟังหมดว่าไปจับ เอ้ย ไปเจอกันที่ไหนได้เบอร์มายังไง แล้ว ๆๆๆๆๆ และสุดท้ายไปจบกันที่ไหน จะรักก็บอก จะเลิกก็บอก เปลี่ยนคนใหม่ก็บอก ตอนนี้คบกี่คน เลิกกี่คน บางทีรู้มากกว่าน้องมันซะอีกแรกๆที่มันเล่าให้ฟังเรื่องแบบนี้ อาจจะติดเรทบ้างเชื่อไหมว่ารับไม่ค่อยได้ว่าทำไมต้องมาเล่าเรื่องบนเตียงให้กรูฟังวะ หลังๆชินอยากเล่าก็ฟังแถมถามด้วยว่าอะไรยังไง (เป็นไปได้เนอะกรูเนี่ย) หรือไม่ถ้าไม่เจอมันก็จะชอบโทรไปถามว่าอยู่ไหนทำอะไรด้วยมั้งก็เลยรู้มากกว่าชาวบ้านเค้า บ่อยครั้งที่ตัวเองโทรไปแล้วมันไม่รับสายตอนแรกก็โกรธมันนะทำไมไม่รับสาย แต่หลังๆปลงหล่ะกับเพื่อนคนนี้เรายึดถือคำว่า อย่าไปหวังอะไรกับมันมากเพราะหวังมากก็ผิดหวังมากเท่านั้นเอง ถ้ามันอยากระบายมันก็โทรมาเอง หรือไม่มันก็โผล่หัวมาที่บ้านบางทีก็คลุกอยู่ที่บ้านนั่งเล่นกับพ่อทั้งวัน แต่ถ้าช่วงไหนมันติดสาว ก็ไม่เห็นหน้าเป็นเดือนก็มีได้แต่โทรคุยกัน มีเพื่อนอย่างมันก็ดีอย่างเสียอย่าง แต่เราก็เอาแต่ส่วนดีเนี่ยแหล่ะมาคบกับมัน เพราะคบแล้วสบายใจมากกว่าไม่ต้องมาพะวงว่ามันจะมาโน่นมานี่ จะลำบากหน่อยก็ตรงที่รู้จักกับเด็กมันแต่ละคนถ้ามันอยู่กับอีกคนแล้วไม่รับโทรศัพท์ของอีกคนต้องมานั่งแก้ตัวให้เด็กมันเนี่ย (ต่อไปก็คงจะเป็นฮอทไลน์คลายปัญหาหัวใจให้เพื่อนซะแล้ว) มีช่วงนึงไม่รับโทรศัพท์เลยโทรไปเป็นยี่สิบสายพอสายที่ยี่สิบเอ็ดแม่งรับ เหตุผลคือเด็กมันอยู่ไม่อยากรับต่อหน้าก็เลยเจริญพรนิดนึงว่า...ไอ้เวรกรูเพื่อนมึงไม่ใช่หรออย่าเอาไปรวมกับสต๊อกสินค้าที่มีอยู่...แค่นั้นเอง

เนี่ยถ้ามีเป็นญาติมันนะทำประกันชีวิตให้มันดีกว่าแล้วให้ตัวเองรับผลประโยชน์เผื่อรถไฟชนกันแล้วมันอยู่ในขบวน หรือเป็นโรคตาย...รวย

****เนี่ยที่เล่ามาทั้งหมดไม่ได้เกลียดไม่ได้โกรธเพื่อนคนนี้นะบางทีก็อยากแชร์ประสบการณ์บ้างว่าใครมีเพื่อนอย่างนี้บ้าง...คบมันแล้วสบายใจจะเลิกคบเพื่ออะไร..เนอะ****
 

Create Date : 10 สิงหาคม 2553    
Last Update : 10 สิงหาคม 2553 13:26:23 น.
Counter : 540 Pageviews.  

งานเข้า...

เชื่อไหมว่าจนถึงตอนนี้ยังไม่รู้เลยว่าทำอะไรผิดงานถึงได้เข้าซ๊า....

เมื่อคืนไปฉลองวันเกิดของพี่ชายคนนึงความจริงเค้าไม่ไปหรอกแต่ตัวเองอยากไปก็เลยลากเค้าไปเงินสดอ่ะไม่มีหรอกใช้บัตรเพื่อนรูดตลอด(มีเพื่อนดีก็งี้) ไปเที่ยวแถวคลองตันถามว่า OK มั้ย...ก็นะ ดนตรีมันแต่ฟังภาษาถิ่นเค้าไม่รู้เรื่องถ้าอยากให้รู้เรื่องต้องมีบรรยายใต้ภาพด้วยถึงจะเข้าใจแต่ว่าถ้าเมาแล้วจังหวะอะไรก็โดนหมดแหล่ะ ไปกันทั้งหมดสามคนพูดง่ายๆคือ ควงชายหนุ่มไปสองคนคนนึงก็พี่เจ้าของวันเกิด อีกคนก็เจ้าของบัตรส่วนเราเป็นเจ้าภาพ(เมาอย่างเดียว...ฮิ้วววว)เป็นเรื่องปกติไปซะละที่ไปเที่ยวที่ไหนๆก็ไปกันแค่สามคน แรกๆไปกันเค้าถามว่าแฟนพี่คนไหนตอบได้คำเดียว...เดี๋ยวตบปากแตกข้อหาพูดไม่เพราะ ก็คนนึงพี่ชายที่เกือบกลายร่างเป็นพี่สาวอีกคนก็เพื่อนสนิทที่พูดได้คำเดียวว่าไม่สามารถที่จะเป็นอย่างอื่นไปแล้ว นอกจากเปลี่ยนจากเพื่อนชายเป็นเพื่อนสาวอีกคน คับพอผับเลิกช่ายป่ะก็จะกลับบ้านหล่ะไอ้เพื่อนก็ไปซื้อเครื่องในไก่ปิ้งมากินกันก็พูดกันปกติเฮฮารอรถแท็กซี่กัน ต้องอธิบายก่อนว่าที่ๆไปเที่ยวมันมีผับตั้งกันอยู่ตรงข้ามอีกผับนึงซึ่งเวลาปิดก็ปิดพร้อมๆกันแล้วแต่ละคนก็ไม่ค่อยมีสติกันนักหรอก ไอ้ผับข้างๆก็เลิกเหมือนกันพวกนักเที่ยวก็ทยอยกันออกมาจู่ๆก็มีรถกระบะคันนึงมาจอดข้างๆ ตอนแรกก็ไม่ได้สนใจนักหรอกเพราะไม่รู้จักกัน แป๊ปเดียวก็มีเสียงคนในรถพูดว่าอะไรกลับๆก็ไม่รู้พวกเราก็พากันเงียบเพราะไม่รู้ว่าพูดกับใครแต่พอมองไปรอบตัวก็มีกันแค่สามคน เพื่อนก็เลยบอกว่ากลับก่อนเลยครับ อีรถคันนี้ออกตัวไปได้แป๊ปเดียว มันเบรกแล้วจอดให้เพื่อนมันลงมาต่อยเฉยเลย พี่ชายโดนไปหมัดนึง เพื่อนเราก็โดดเตะเลย(เหมือนในหนังเป๊ะ) ปากก็บอกว่าคุณทำเพื่อนผมทำไม มันก็ไม่พูดนะมันก็เดินใส่อย่างเดียวเลย ส่วนตัวอีฉันก็ยืนอยู่ตรงนั้นแหล่ะแบบว่าถ้าโดนก็โดนด้วยกันอยากรู้เหมือนกันว่ามันจะทำผู้หญิงหรือเปล่า สักพักเพื่อนมันลงมานะ ไอ้คนมาคนแรกมันตะโกนบอกเพื่อนมัน “ยิงเลย ยิงเลย” ชีวิตคนเป็นผักปลาง่ายๆเลยหรอ แต่คับแต่ มันเอาท่อนเหล็กยาวประมาณฟุตนึงได้ลงมาด้วย แล้วบอกว่า “มึงทำเพื่อนกู” อ้าว แล้วไอ้หมาตัวไหนมันมาทำพี่กูก่อนวะ (ขออนุญาติใช้คำพูดสมัยพ่อขุนรามละกัน) มาถึงก็ฟาดๆๆ ใส่เพื่อนก่อนเลย แต่ดีที่ไม่โดนที่สำคัญโดนแค่ที่นิ้ว เพื่อนเราก็ถามกลับว่า แล้วเพื่อนคุณมาต่อยเพื่อนผมทำไม ฮ้า...มันก็ไม่ตอบนะ จะตีอีกแต่เพื่อนวิ่งไปอยู่อีกฟากถนนหล่ะ (ทิ้งกูเฉยเลยปล่อยให้รับแขกคนเดียว) ก็ตะโกนด่ากันสักพัก เออ ไอ้คนถือเหล็กก็จะลากเพื่อนกลับแต่ไอ้คนแรกที่ลงมาก่อนไม่ยอมจะเอาเหล็กกับเพื่อนมันมาตีพี่ชายเรา ปากก็บอกว่ามันทำกูก่อน (มันฝันหรือมันจินตนาการเอาวะ) แล้วมันก็หันมาทางเรา ใจก็คิดเฮ้ย...มันจะตีกูป่าววะ แล้วมันก็ชี้หน้าเพื่อนเราบอกว่ามึงจะเอามันทำผัวทำไมผู้ชายเลวๆแบบนี้ อ้าว...กูเอามันทำผัวตอนไหนวะแต่ไม่พูดนะเพราะตอนนี้พูดอะไรคงผิดหมด มันพูดเสร็จมันก็เดินกลับไปที่รถแล้วก็ออกรถไป พอเหตุการณ์ปกติก็มารวมตัวกันที่เดิมดูสภาพทุกคนไม่มีใครเป็นอะไรมากนอกจากเจ้(อ้อ พี่ชายเราเองแหล่ะ)โดนไปหนึ่งหมัด แล้วเราก็มาวิเคราะห์กันว่าทำไมงานเข้าวะ หรือว่ากินเครื่องในย่างแล้วไม่เรียกมันกิน หรือว่ามันหมั่นใส้ที่ฉันไม่สวยแต่มากับผู้ชายตั้งสองคน ยิ่งคิดยิ่งแตกประเด็น แต่ความรู้สึกนึงที่มันเข้ามานะ คือรู้สึกผิดที่ตัวเองเป็นตัวตั้งตัวตีลากเค้าพาเค้ามาเที่ยวแล้วเกิดเหตุการณ์อย่างนี้ แต่แม่ง...ใครรู้บอกหน่อยดิทำไรผิดวะถึงโดนมือโดนเท้าซะได้เนี่ย
อีกอย่างนึงที่เล่าเรื่องราวเป็นฉากๆอย่างนี่ป่าวนึกภาพเอาเองนะ ตอนเกิดเรื่องขึ้นขอบอกว่าสติครบทุกอย่าง แรกๆก็มึนพองานเข้าสติมาเต็มที่แต่ที่หายไปคงเป็นขวัญหายมั้ง แม่งเล่นมาตีกันเอาดื้อๆ แล้วคนตีกับคนถูกตีคนละภาคกันเลย ถ้าใครเคยไปแถวนั้นจะรู้ว่าเป็นภาคอะไรกับภาคอะไร
************************* เรื่องไม่เคยหา...แต่งานเข้าตลอด ***************************

 

Create Date : 08 เมษายน 2553    
Last Update : 8 เมษายน 2553 12:26:18 น.
Counter : 460 Pageviews.  

1  2  3  4  5  6  7  8  9  

ผลส้ม
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สาวน้อย อ้วนกลม ๆๆ
Friends' blogs
[Add ผลส้ม's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.