ช๊อปออนไลน์ยังไงไม่ให้ถูกโกงshop online

เกริ่นนิดนะคะ นอกจากบทบาทของการเป็นแม่ค้าแล้ว บางครั้งแม่ค้าก็เป็นนักช๊อป ออนไลน์ ประเภทพวกเสพติดการซื้อของทางเน็ตเลยก็ว่าได้ ไม่เพียงแต่เรานะคะ ที่ออฟฟิตเรา เพื่อน ๆ พี่ๆ ที่นั่งอยู่ด้วยกันก็เป็นตัวแม่ในการช๊อปทางเน็ตเหมือนกัน คนนึง เจ้าแม่ coach ส่วนอีกคนแนวๆ ว่าจะเป็นเจ้าแม่นั่งเฝ้า ebey ค่ะ โดยแทบจะทุกๆ วันจะมีกล่องสินค้ามาส่งให้กับแผนก เราแทบจะทุกวันเพราะผลัดกันซื้อ มีของให้ซื้อและมาส่งได้ทุกวัน เป็นทั้งแม่ค้า และลูกค้าตัวแม่ ถ้าถูกโกงนี่เสียเหลี่ยมแย่เลยนะคะ วันนี้เลยอยากจะมาแนะนำเทคนิคการช๊อป อย่างไรไม่ให้ถูกโกงสำหรับมือใหม่ ที่ยังกล้า กล้า กลัว ลองอ่านดูก่อนนะคะเป็นภูมิคุ้มกัน เล็กๆ ไม่ให้ถูกโกงง่ายๆๆ ค่ะ


ประการแรก เมื่อเข้าไปที่หน้าร้าน หรือหน้า web หรือ จะเป็น Facebook ก็ตามแต่ กวาดสายตามองไปในหน้าเว็บที่เราอยู่นะคะ ลองดูว่าเปิดมานานหรือยัง มีคนเข้ามาชมแยะไหม ดูเว็บบอร์ด ว่ามีการเคลื่อนไหวบ้างไหม หน้า page แลดูรกร้างหรือไม่ อันนี้เป็นการดูความน่าเชื่อถือโดยรวมนะคะ

ประการที่สอง ลองอ่าน comment ต่างๆ ดูว่ามี ติ ชม หรือมีปริมาณมากน้อย ขนาดไหน แต่ประการนี้ ก็อาจจะเชื่อถือไม่ได้ทั้งหมดนะคะเพราะอาจจมีหน้าม้าแฝงตัวเข้ามาเชียร์ก็ได้

ประการที่สาม สำหรับเราคิดว่าจำเป็นเลย เบอร์โทร ควรจะมีเพื่อความแน่ใจค่ะ เพราะพอเราสั่งของไปเรา รอสินค้าอย่างใจ จดจ่อ 2 วันก็แล้ว 3 วันก็แล้ว ยังไม่มา คิดดูสิคะเราจะไปถามหาที่ไหน กับใคร จะไปโพสต์บนเว็บบอร์ด หรือ comment ทวงถาม มันก็ไม่ได้อารมณ์เท่ากับการได้ face to face แบบคุยโทรศัพท์มีตัวตนหรอกค่ะ ดังนั้น ร้านไหนไม่มีเบอร์โทร ให้คิดทางลบไว้ก่อนเลย เจตนาไม่ดี รึป่าว แต่ก็ไม่เสมอไปนะ บางร้านเค้าอาจจะขี้เกียจรับสายลูกค้าก็ได้เน้นตอบเมลล์ หรือตอบกระทู้เอา แต่สำหรับเราระแวงไว้ก่อนดีกว่า

ประการที่สี่ ก่อนสั่งซื้อเลย ตรวจสอบรายละเอียดทั้งหมดในร้าน เบอร์โทร อีเมลล์ ชื่อของผู้ขายโดยการ และที่สำคัญเลขที่บัญชีอย่ามองข้ามนะคะ ค้นหา ตรวจ สอบ ประวิตย้อนหลังจากทางเว็บ ซื้อ ขาย หรือ ค้นหาในกูเกิ้ล ว่าร้านนี้เคยมีประวัติ อย่างไรบ้าง โดยเอา เบอร์โทร อีเมลล์ เลขที่บัญชี ชื่อคนขายเข้าไป search หาใน google เลยค่ะ ว่าเคยมีประวัติเสีย เคยโกง หรือเปล่า

ประการที่ห้า เช็คขนาดนี้แล้วถ้าประวัติดี ไม่มีเสีย แถมเว็บบอร์ดคึกคัก คนชมตรึม โอนเงินเลยดีไหม ช้าก่อน คุณต้องแน่ใจว่าสินค้ามีอยู่จริงโดยการดูจากรูปถ่ายที่ลงในเว็บว่า
เป็นรูปสินค้าจริงไม่ได้ สังเกตยังไง ง่ายๆโทรหาผู้ขายสอบถาม ขนาด เนื้อผ้า ถ้าเป็นเสื้อผ้านะคะ ถ้าเป็นสินค้าอื่นก็วัสดุ โน่นนี่นี่นั่นเกี่ยวกับสินค้า แต่อย่าถามเยอะมากนะคะ เด๋วถูกแม่ค้าจะแอบค้อนเอา ล้อเล่นค่ะ ก็ถามพอสังเขป แล้วก็สังเกตุเอาละกันค่ะ


ประการที่หก อย่างไรก็ตามการซื้อขาย ไม่ว่าจะตรวจสอบขนาดไหนก็มีความเสี่ยง นะคะ ใช้วิจารณญานมาก ๆ นะคะ เลือกซื้อให้ดีๆ จะได้ไม่โดนโกง

และสุดท้าย เก็บหลักฐานการโอนเงิน ไว้จนกว่าจะได้รับ สินค้าและ ตรวจสอบความถูกต้องก่อน เพราะหาก คุณโดยโกง การแจ้งความ ดำเนิน คดี จำเป็นต้องพึงหลักฐาน การโอนเงิน
และหลักฐานต่างๆดั้งนั้นควรไว้หลักฐานไว้ เพื่อความแน่ใจ และ สบายใจของตัวคุณเองนะคะ


สนุกกับการ Shopping นะคะสาว สาว
Cutiestrend
Create Date : 20 มีนาคม 2555
Last Update : 20 มีนาคม 2555 21:25:36 น.
Counter : 3682 Pageviews.

1 comments
  
ทำไมคุณหายไปเลยกำลังอยากขายเสื้อผ้าอยู่พอดีเลย
โดย: Jew IP: 49.48.189.222 วันที่: 14 ตุลาคม 2555 เวลา:20:51:04 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

the_virusgirls
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]มีนาคม 2555

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
9
10
11
13
14
15
16
17
18
19
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31