ใครจะมาซื้อเสื้อผ้าบนเว็บ ? คำถามที่โดนถามบ่อยมว๊ากเป็นแม่ค้าขายเสื้อผ้าบนเว็บเต็มตัวมาก็ครบรอบ 1 ปีเต็มและ จะว่าไปก็ไม่ใช่ กูรูอะไร กิจการก็เล็กๆ เบา ๆ พอไปได้ ตามประสา พอญาติพี่น้อง พ่อแม่รู้ ก็เจอแต่คำถามพวกเนี้ย ...
- ใครจะซื้ออ่ะ ตลาดนัดก็มี ทำไมต้องมาซื้อบนเว็บด้วยอ่า
- เค้ากล้าโอนเงินมาให้ก่อนได้ไงอ่ะ < อันนี้แม่ถาม>
- เอ้าแล้วเค้าไม่กลัวเราโกงเหรอ ??

อืนๆ อีกมากมาย บลา บลา ฯลฯ

มาเคลียร์ปัญหาหัวใจ ไม่ใช่สิ คาใจกันดีกว่าเน๊อะ
อันนี้บทวิเคราะห์เล็ก ของเราเอง คิดเองเออเองอ่ะ +555 อ่านขำขำนะคะ ดีมั่งไม่ดีมั่งปนกัน


ถาม ใครจะซื้ออ่ะ ตลาดนัดก็มี ทำไมต้องมาซื้อบนเว็บด้วยอ่า ???

ตอบ
-สาวออฟฟิต ,นักเรียน นักศึกษา แบบเราๆ เนี่ยแหละค่ะ ตัวดี

... เราเองก็คนนึงที่เมื่อก่อน แอนตี้การซื้อของบนเว็บอย่างรุนแรง ข้อแรก กลัวโดนโกง สอง แหมซื้อเสื้อผ้า ไม่เห็นของจริงไม่ได้จับเนื้อผ้า ไม่เอาอ่ะ กลัวพลาด นู่นนี่นี่นั่น เยอะ ค่ะ แต่ของเราเริ่มต้นจากการซื้อเสื้อผ้าก่อน ไปเจอของถูกไงคะ แบบว่าบ้าของถูก ประกอบกับลูกยุ เอาเลยแบบนี้แหละ พี่ สวยแล้ว ถูกด้วย ก็เลยลองสักครั้งปรากฏว่าโดน ไม่ใช่โดนโกงนะคะ โดนใจ ถูกด้วยสวยด้วย เลือกได้ทั้งวัน < ปล. เวลาเจ้านายเผลอ> คือสรุปว่า เพื่อนยุ ให้ดู สวยถููกใจ หลายหลายเว็บให้เลือกสรร

ปกติเวลาเราซื้อเสื้อผ้าเนี่ย เวลาที่จะไปเดินก้คือพักเที่ยงใช่ไหมคะ ตามเต้นท์ ที่สาวๆ ออฟฟิตชอบเดินกันอ่ะค่ะ แต่เวลามันน้อยเหลือเกิน 1 ชม.กินข้าวด้วย ช๊อปปิ้งด้วย ร้อนก็ร้อน บางทีก็ได้ถูกใจมั่งไม่ถูกใจมั่ง แต่บนเว็บเนี่ย เปิดดูได้ทุกเวลาเลยค่ะ นั่งแอร์เย็นฉ่ำ เปิดดูรูปเสื้อผ้าไป ถูกใจก็ซื้อ อยากต่อราคาก็ต่อ ต่อไม่ได้ ก็ไม่เป็นไร ไม่เจอแม่ค้าหน้าเครียดใส่ สบ๊าย สบาย แถมเวลานั่งรถ ก็เอาโทรศัพท์มือถือมากดดูได้อีก any where any time จริงๆๆ ถ้าร้านเจ๋งๆๆ สั่งวันนี้โอนเงินวันนี้ ส่งให้เลย พรุ่งนี้ได้ของไม่ต้องไปเดินตากแดด ให้ผิวไหม้
ก็ได้ชุดสวยๆ ใส่ไปเดินอวดโฉมและ

- สาว ๆที่อยู่ ตจว.ไงละคะ สาวๆ ทันสมัย ที่อยู่ต่างจังหวัด แล้วแหล่งที่จะซื้อสินค้าเนี่ยมันมีน้อยเสียเหลือเกิน การซื้อของบนเว็บเนี่ยเป็นทางเลือกที่ดีเชียวแหละค่ะ บ้านอยู่สระบุรี จะซื้อเสื้อแบบพี่อั้ม มีอินเทรนด์ สักตัวเนี่ย ต้องรอนัด( นัด นี่เป็นคำย่อของคำว่าตลาดนัดนะคะ อย่างง ฟังมาจากญาติค่ะ อยู่ราชบุรี ชีเรียกตลาดนัดว่า นัดค่ะ) แถวบ้านมา อาทิตย์ละครั้งเอง แล้วทั้งตำบล มีอยู่นัดเดียวเสียด้วย รอนานค่ะ เปิดเว็บเอา รวดเร็วทันใจ สั่งปุ๊บ โอนปั๊บ ของมา ทันที EMS วันเดียวถึงค่ะ ได้สวยสมใจ อันนี้คิดเองนะคะ เพราะลูกค้่าส่วนใหญ่ ของเราเป็นสาวๆ ตจว.เนี่ยแหละค่ะ น่ารัก น่ารก ทั้งนั้นเลย ทำตามขั้นตอนเป๊ะๆ ๆ กดสั่งซื้อบนตะกร้า โอนตังส์ แจ้งโอนตังส์ รอรับของ น่าร๊ากค่ะ

ถาม เค้าไม่กลัวเราโกงเหรอโอนเงินมาก่อน ????

ตอบ
พูดถึงในส่วนตัวเราเอง ในบทบาทลูกค้านะคะ ยังไม่เคยโดนโกงเลยค่ะ .. เคยแต่ส่งของช้ามั่ง หรือโอนเงินไปแล้วไม่มีของมั่ง ก็ได้เงินคืนนะคะ แต่ของอย่างนี้ว่าไม่ได้นะคะ ดวงเท่านั้นค่ะ หรือเวลาเราจะเลือกซื้อของเนี่ยก็เช็คนิ๊ด นึง ดูเว็บว่าเปิดมานานหรือยัง ดูเว็บบอร์ด ว่ามีคนมาทวงของไหม มีคอมเม้นท์ ด่าเยอะไหม หรือถ้าเป็น FB ก็ ไล่ดูคอมเม้นส์อ่ะ ค่ะ ว่ามีปัญหาป่าว หรือไม่ก็เอาอีเมลล์ เบอร์โทรไป search หา ดูประวัติเลยค่ะ ว่ามีด่างพร้อยหรือไม่ อย่างตัวอิชั้นเองถ้าเอาเบอร์โทรไป search นีขึ้นพรึ่บเลยค่ะ ทั้งซื้อ ขาย แลก เปลี่ยน ประมูล บ้าไปแล้ว.. โดยมากถ้าซื้อขายกันครั้ง สองครั้งไม่มีการโกงก็ซื้อต่อค่ะ เป็นขาประจำกันเลยก็มี

ส่วนในบทบาทแม่ค้าของเรา แต่ตั้งแต่เป็นแม่ค้ามายังไม่เคยโกงใครเหมือนกันจ้า.. แต่จะว่าไปคนค้าขายคงไม่มีใครอยากจะทุบหม้อข้าวตัวเองหรอก ค่ะ ยกเว้นพวกมิจฉาชีพที่มันมักแฝงตัวเข้ามา เพื่อโกง โกง และโกงค่ะ ก่อนที่คุณ คุณจะสั่งซื้อสินค้าก็พิจารณาหลายๆ ปัจจัยนะคะ เพื่อความรอบคอบ

ปัจจุบันเราเองก็เป็นโรคเสพติดซื้อของทางเว็บค่ะ จะซื้อ หาอะไร ขอเปิดเว็บหาไว้ก่อนเลย ขี้เกียจไปเดินหาค่ะ ขอเช็คราคาสืบข้อมูลก่อนก็ยังดี 555

สรุป..เลยนะคะ ยาวมากจะจบไม่ลง สาวๆ สมัยนี้ รักความสะดวกสบายค่ะ เปิดกว้างกับโลกออนไลน์มากขึ้น และนอกจากนี้ยังฉลาดรอบรู้ มากขึ้น สุดท้ายนี้สาวๆ ที่ชอบช๊อปบนเว็บ ก่อนซื้อหา อะไรหรือโอนเงินให้ใครให้ระมัดระวังนะคะ ตรวจสอบให้ดีก่อนว่าชัวร์ไหม แล้วค่อยโอนเงินนะคะ มีสติก่อนช๊อปด้วยนะคะ

สวัสดีค่ะ ..วันนี้ลาไปก่อนน๊า ..ว่างๆจะแวะมาใหม่ ฟิ้ววววววววว
PrettyPice

Create Date : 12 มีนาคม 2555
Last Update : 12 มีนาคม 2555 20:38:10 น.
Counter : 1665 Pageviews.

4 comments
  
จริงๆด้วยแหละ เรื่องจริงทั้งนั้น
เราก็คนชอบซื้อทางเน็ต ง่ายๆสะดวกดี ^^
ขอให้รวยๆนะจ๊ะ
โดย: Bubble-Bee (sweetibee ) วันที่: 12 มีนาคม 2555 เวลา:21:34:45 น.
  
ขอบคุณค่ะ... ที่แวะมาเยี่ยมชม แถมเห็นด้วยกะเราอีก อิอิ
โดย: the_virusgirls วันที่: 13 มีนาคม 2555 เวลา:8:55:28 น.
  
เพิ่งซื้อจากเว็บไซต์นึงค่ะ ในรูปเนื้อผ้าดีมาก แต่ของที่ส่งมาเนื้อผ้าแย่มาก ราคา ตั้ง 850 บาทนะคะ แต่เนื้อผ้า เหมือน 350 บาท และผลิตจากจีน ก็เลยคิดว่าซื้อบนเว็บก็เป็นแบบนี้แหละ เข็ดเลยค่ะ
โดย: 555555 IP: 124.121.205.12 วันที่: 21 กันยายน 2555 เวลา:13:49:21 น.
  
สนใจเสื้อผ้าสวยๆ งานตัดคุณภาพดี และเก๋ไม่ซ้ำใคร มีทั้งแฟชั่น ใส่ทำงาน ไปรเวท ลองเข้ามาชมได้ค่ะที่ //www.facebook.com/pleaseshop ปล.ฝากกดไลค์ด้วยนะคะ ขอบคุณค่า ^^
โดย: Pleaseshop IP: 27.55.173.16 วันที่: 3 พฤษภาคม 2556 เวลา:6:58:16 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

the_virusgirls
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]มีนาคม 2555

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
9
10
11
13
14
15
16
17
18
19
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31