|~:#:~ .... Fighting .... ~:#:~|

ตะลอนหัวหัวหิน - บ้านกรูด : วันที่ 1

lozocat

เมื่อช่วงเดือนที่แล้ว สบโอกาสฤกษ์งามยามดี หรือเรียกอีกอย่างว่าความอยากอ่ะ ทำให้สองสาวจับมือกันแพ็คกระเป๋าทัวร์กัน ไม่ได้ไปไหนไกลเล๊ย แค่หัวหิน แล้วก็จะเลยไปบ้านกรูดกันสักหน่อย เห็นเค้าว่าทะเลที่นั่นสวยดีอ่ะเราเลือกที่จะไปกันวันอาทิตย์ กลับวันอังคารเพราะวันธรรมดาคนน่าจะน้อย สำหรับคุณเพื่อนเนี่ย ตอนนี้รอเปิดเทอมเลยม่ะมีปัญหา ส่วนนู่อิมก็ลาพักร้อนตามระเบียบ ซึ่งก่อนออกเดินทางนั้นเราก็วางแผนกันอย่างดิบดี มีการปริ้นท์แผนที่พร้อม เพราะนู่อิมไม่ค่อยคุ้นกับเส้นทางนี้เท่าไหร่ แต่สุดท้ายนู๋อิมเองแหละที่ลืมเอาไว้ที่กรุงเทพ.. แหะ แหะ... แต่ยังดีที่เอาเจ้า Notebook ไปด้วย จะแวะที่ไหนก็เปิดดูมันเดี๋ยวนั้นเลย คนนั่งก็อ่านให้คนขับฟัง พอฟังเสร็จแล้วก็งงด้วยกันทั้งคู่ เลยทำให้ทริปนี้ทั้งมั่ว ทั้งงง ทั้งฮาเลยอ่ะ เพราะความโก๊ะของสองสาวที่ไม่มีใครน้อยหน้าใครเล๊ย...


เริ่มต้นออกจากกรุงเทพเช้าวันอาทิตย์ เกือบๆ 9 โมงก็ขับถึงเพชรบุรีแล้วค่ะ แวะเที่ยวที่แรกกันก่อนเลย พระรามราชนิเวศน์ หรือที่รู้จักกันในชื่อ พระราชวังบ้านปืนด้วยเหตุที่พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวทรงมีพระราชประสงค์ที่จะมีพระราชวังนอกพระนครเพื่อประทับค้างแรมได้โดยสะดวก จังหวัดเพชรบุรีที่พระองค์ทรงมีพระประสงค์จะให้เป็นพระราชวังที่ใช้ประทับยามหน้าฝน พระองค์จึงมีพระราชโองการให้ซื้อที่ดินจากชาวบ้านที่เขตบ้านปืน ริมแม่น้ำเพชรบุรี โดยมีสมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมพระยาดำรงราชานุภาพ และสมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ เจ้าฟ้าบริพัตรสุขุมพันธุ์ กรมพระนครสวรรค์วรพินิตเป็นแม่งานควบคุมการก่อสร้าง และมีพระบัญชาให้ คาร์ล ซีกฟรีด เดอห์ริง (Karl Siegfried Dohring) เป็นสถาปนิกออกแบบ


พระตำหนักได้ใช้ลักษณะทางสถาปัตยกรรมแบบบาโรค (Baroque) และแบบอาร์ต นูโว(Art Nouveau) ตัวพระตำหนักจะเน้นความทันสมัยโดยจะไม่มีลายปูนปั้นวิจิตรพิศดารเหมือนอาคารในสมัยเดียวกัน พระตำหนักหลังนี้จะเน้นในเรื่องของความสูงของหน้าต่าง ความสูงของเพดานซึ่งกว้างเป็นพิเศษ ทำให้พระตำหนักดูใหญ่โต โอ่อ่า สง่างาม และตระการตา (ขอบคุณข้อมูลจาก Wikipedia ค่ะ)


บริเวณด้านหน้าจะมีอนุสาวรีย์ของรัชกาลที่ 5 ตั้งอยู่เดินลัดเลาะไปเรื่อยๆ ด้วยบรรยากาศยามเช้า ที่เราสองคนเพิ่งจะมาถึงเป็นคนแรก ทำให้ดูเงียบสงบมากๆ จนสามารถเดินเก็บภาพได้ตามใจเลยเมื่อเดินเข้ามาด้านใน เราก็จะพบกับแบบจำลองของพระราชวัง ตั้งอยู่ด้านหน้าทางเข้าเลยค่ะและเมื่อเริ่มเดินเข้าไปด้านในนั้น บริเวณภายในทั้งหมดห้ามถ่ายรูปนะคะ แต่นู๋อิมแอบมารูปนึงตรงทางเดินก่อนเข้าไปข้างในอ่ะ เห็นแสงสวยดี ชอบมั่กๆ ค่ะเมื่อเดินจนทั่วบริเวณด้านใน (ซึ่งห้ามถ่ายรูป) เราก็ขอชมด้านนอกกันบ้าง มุมนี้สำหรับเวลาประมาณสิบโมงเช้า ไม่ค่อยมีแสงแดดสักเท่าไหร่สำหรับสนามด้านนอกนั้น เป็นที่ถูกใจของนู๋อิมและคุณเพื่อนนักหนา ก็เพราะว่าตัดได้เรียบสวยซะไม่มี มองไปทางไหนก็รู้สึกสบายใจสบายตา แถมนู๋อิมยังอินเป็นพิเศษกับพวกไม้พุ่มทั้งหลายที่อยู่บริเวณรอบๆ
หลังจากเดินๆถ่ายรูปกันประมาณเกือบสองชั่วโมง ก็ตกลงปลงใจกันว่าไปหามื้อเช้าหม่ำกันก่อนดีกว่า จำได้ว่าคราวที่แล้วที่มาเพชรบุรี ได้ไปหม่ำก๋วยเตี๋ยวปลาอยู่เจ้านึง ที่เลี้ยวมาจากเส้นเพชรเกษมเข้าตัวเมืองเพชร แล้วค่อยกลับรถกลับมา ซึ่งมาคราวนี้เราออกมาจากตัวเมืองเพชร เลยสุ่มๆเอาอ่ะ และแล้วก็แจ็คพ็อตเจอด้วยแหะ กับร้านก๋วยเตี๋ยวปลาวีไอพีก่อนอื่นขอออเดิฟเป็นหนังปลาทอดกรอบก่อนเลย ซึ่งหนังปลาที่นี่นั้นทอดแล้วโรยพริกป่นด้วย ซึ่งอร่อยไปอีกแบบ โดยมาพร้อมกับ น้ำมะตูมที่หว๊านนนนนน..หวานอ่ะ กว่ารสชาดจะโอเคต้องรอน้ำแข็งละลายไปสักครึ่งแก้วก่อน (รูปนี้น้องแบล็คแจ็คขอแจมนิดนึง)เมนูที่สั่งก็เรียบง่ายมั่กๆค่ะ บะหมี่ใส่ทุกอย่าง ซึ่งก็มีเนื้อปลาสดลวก ลูกชิ้นปลาและฮื่อก้วย ทั้งแบบทอดและไม่ทอด ซึ่งลูกชิ้นปลานั้นเป็นเนื้อปลาจริงๆ ไม่มีแป้งปนเลยอ่ะ และที่สำคัญ เนื้อปลานั้นสดมาก ไม่คาวเลยค่ะหลังจากตุนพลังกันแล้ว สองสาวก็ขับต่อกันไปเรื่อยๆ เลี้ยวซ้ายไปทางชะอำเพื่อแวะที่เที่ยวแหล่งต่อไปของเรา นู่อิมก็อุตส่าห์ขับช้าๆแล้วน๊าา.. แต่ในที่สุดก็เกือบเลยจนได้อ่ะ เบรคกันตัวโก่งทีเดียว เพื่อที่จะเลี้ยวเข้าไป พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน


พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญแห่งหนึ่งของจังหวัดเพชรบุรี เป็นพระราชวังสร้างในสมัยร.6 โดยเป็นพระตำหนักประทับแรมของพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว ซึ่งพระบาทสมเด็จพระมงกุฏเกล้าเจ้าอยู่หัวได้ทรงพอพระราชหฤทัยที่สถานที่ที่ตำบลบางควายจึงทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ สั่งให้กระทรวงมหาดไทยได้ดำเนินการก่อสร้างพระราชนิเวศน์ใหญ่ใน พ.ศ.2466 ทรงเลือกแบบพระราชนิเวศน์เป็นอาคารแบบไม้ชั้นเดียว หลังคาทรงปั้นหยา มุงกระเบื้องสี่เหลี่ยม ใต้ถุนสูง เทพื้นคอนกรีตตลอด โดยที่พระตำหนักต่างๆ ได้แบ่งกระจายกันอยู่เป็นหลังๆ มีรูปทรงแบบเดียวกันหมด แต่ทุกหลังจะมีระเบียงและบันได ส่วนทางเดินจะมีลูกกรงและหลังคาเชื่อมติดต่อถึงกันตลอดเพื่อความสะดวกและรวดเร็วในการเดินติดต่อกันระหว่างพระตำหนักต่างๆ ได้จัดวางห้องบรรทมอยู่กลางติดกับห้องแต่งพระองค์ มีห้องเสวยด้านหลัง มีสะพานทอดออกไปทางด้านขวามือเป็นส่วนของฝ่ายใน ด้านหน้ามีสะพานทอดยาวไปเป็นห้องทรงพระอักษรใกล้ชายหาด


เมื่อเราไปถึงก็เป็นเวลาเที่ยงครึ่งพอดี แต่รอบต่อไปในการเข้าชมบริเวณชั้นบนนั้น จะเป็นเวลาบ่ายสอง ซึ่งหลังจากคำนวณกันดูแล้วน่าจะอยู่รอไม่ถึงแน่นอน เพราะเป้าหมายในคืนนี้เราจะไปพักกันที่หัวหิน แต่ยังไม่สามารถตัดสินใจได้เลยว่าจะพักที่ไหนดี เลยแค่เดินถ่ายรูปบริเวณด้านล่างเท่านั้นระเบียงนี้จะทอดยาวจากด้านใน จนไปถึงริมหาดเลย
ซึ่งบริเวณโดยรอบนั้น ก็เป็นสวยหย่อมอันสวยงาม แต่ว่าเมมเต็มอ่ะถ่ายไม่ทัน มีได้รูปสุดท้ายก่อนทางที่จะออกเป็นร้านขายของที่ระลึก เดินๆๆๆ กันจนเหงื่อซึม เลยขอดับร้อนด้วยไอศรีมสละเย็นๆสัก 1 ถ้วยออกจากพระราชนิเวศน์มฤคทายวันบ่ายกว่าๆ เราก็ขับรถมุ่งหน้าสู่หัวหินกันเลย ถ้าใครไปหัวหิน แล้วไม่ได้ถ่ายรูปกับที่นี่ ถือว่ามาไม่ถึงนะ.. สถานีรถไฟหัวหินเลือกเอาเองก็แล้วกันว่าจะไปกรุงเทพ หรือสุไหงโกลกดีน๊าาาอยู่ที่หัวหินแดดร้อนมากๆๆๆ แต่พอโทรกลับมากรุงเทพ แม่บอกฝนตกเป็นฟ้ารั่วเลยลูก ?_? ตรงข้ามกับสถานีรถไฟหัวหิน จะมีห้องสมุดรถไฟด้วยค่ะ โดยเค้านำโบกี้รถไฟมาทำเป็นห้องสมุด แต่ว่าวันอาทิตย์ที่เราไปกันนั้นปิดบริการอ่ะทีนี้ก็มาถึงงานใหญ่แร่ะ นั่นคือที่พักของคืนนี้ หลังจากที่ดูในเว็บไปร้อยแปดที่ ก็ถึงเวลาที่เราต้องตะเวนดูกันจริงแล้วล่ะ เนื่องจากคราวนี้เราไปกันแค่สองสาว กับหนึ่งลูกชาย ซึ่งประเด็นหลักของเรานั้น ต้องหาที่จอดที่ปลอดภัยให้กับน้องแบล็คแจ็คด้วยล่ะ ไม่งั้นก็นอนในรถกันเลยดีกว่า เพราะคงห่วงจนไม่เป็นอันนอนอ่ะ ซึ่งหัวหินเนี่ยนะคะ อารมณ์เดียวกับพัทยาเลย ถ้าเป็นโรงแรมในตลาดอ่ะ จะไม่มีที่จอดรถเลย เพราะส่วนมากเป็นตึกแถวที่ดัดแปลงมาเป็นโรงแรม ซึ่งคงไม่ไหวล่ะงานนี้ จนในที่สุดโชคก็เข้าข้างสองสาว โดยขับรถออกไปถึงซอยหัวหิน 94 เจอกับโรงแรมนี้เลยค่ะ โรงแรมนราวรรณ


เนื่องจากวันที่เรามาเป็นวันอาทิตย์ ที่นี่เลยแทบจะไม่มีแขกพักเลย มีเฉพาะชาวต่างประเทศแค่ไม่กี่ห้องเท่านั้น ซึ่งราคาห้องพักเลยอยู่ที่คืนละ 1,200 บาท โดยน้องที่ฟร้อนท์นั้นใจดีอัพให้เรามาอยู่ห้อง Superior ที่ชั้นสาม จะได้ไม่ต้องเดินถึงชั้นสี่ เนื่องจากโรงแรมนี้มีเพียงสี่ชั้น 51 ห้องพักที่นี่จึงไม่มีลิฟต์ค่ะบรรยากาศภายในห้องพักค่ะ ขอเตียงคู่ดีกว่าเนอะ ยังไม่ต้องสวีทกันขนาดนั้นอ่ะ...อิอิช่วยพิจารณากันหน่อยนะคะ ว่านี่ตัวอะไรอ่ะ??ขอแอบเม้าท์นิดนึงนะคะ ว่าประตูที่นี่หนักมากกก.. กว่าจะเปิดออกแต่ละที ต้องโหนกันเลยทีเดียวทางเดินออกไปที่ระเบียงค่ะ และถ้าใครเอาโน้ตบุ๊คไป สามารถขอพาสเวิร์ดเล่นเน็ตได้ฟรีค่ะมองจากระเบียงลงไปเห็นสระว่ายน้ำสวยๆด้วยแร่ะของใช้ในห้องน้ำมีครบเซ็ตค่ะมาดูมุมสระว่ายน้ำจากข้างล่างกันมั่งเนอะ ตอนแรกก็จะว่าจะว่ายน้ำกันอยู่ แต่พออาบน้ำเสร็จเรียบร้อย ก็แทบจะสลบกันอยู่บนห้องแร่ะ เพราะฉะนั้นขอผ่านดีกว่าหลังจากนอนกลิ้งกันได้สักพักก็รู้สึกว่าทำไมหิวกันจนไส้กิ่วหว่า... เอ๊าะอ๋อ... ลืมหม่ำข้าวเที่ยงกันนั่นเอง ว่าแล้วก็จัดการเปลี่ยนชุดไปเดินมาร์เก็ตวิลเลจกันดีกว่า ช่วงนี้กำลังมีเทศกาลกินหอยอยู่ด้วยค่ะเดินวนไปวนมา ส่วนมากจะเป็นอาหารจากโรงแรมชื่อดังในหัวหิน ซึ่งราคาก็อู้หู.... เลยไม่รู้จะหม่ำอะไรกันดี แต่ด้วยความที่หิวก็นะ ขอแบบง่ายๆล่ะกัน จานแรกออส่วนค่ะ ค่าเสียหายจานนี้อยู่ที่ 50 บาท รสชาดให้ไปสามดาวค่ะส่วนอีกจานเป็นหอยนางรมสด จานนี้มีอยู่สามตัว ซึ่งแต่ละตัวนั้น ตัวใหญ่มากกก... สำหรับค่าเสียหายจานนี้อยู่ที่ 100 บาทค่ะ แต่น้ำจิ้มแซ่บน้อยไปนิ๊ดดด...เมื่อรองท้องกันไปหน่อย กะว่าตลาดโต้รุ่งจะจัดร้านกันเสร็จพอดี จึงค่อยไปหาที่จอดรถที่วัดหัวหิน แล้วจึงเดินมาที่ถนนเดชานุชิต ซึ่งทำการปิดถนนทั้งเส้น เพื่อให้พ่อต้าแม่ค้าได้มาตั้งสินค้าขาย โดยมีทั้งของกิน ของฝาก ขนม... ครบเลยค่ะ


แต่ด้วยความที่ไปเร็วกันไปหน่อย ร้านส่วนมากยังตั้งกันไม่เสร็จเลยค่ะ แต่สองสาวไม่ไหวแล้ว หิวกันไส้จะขาด ในที่สุดก็เลยเลือกร้านนี้แหละค่ะ..ทำกันให้เห็นๆ เลยสำหรับจานแรก ขอหนักข้าวก่อนแล้วกันนะคะ ข้าวผัดรวมมิตร สำหรับจานนี้ให้เต็มสิบไปเลยค่ะ ได้ใจมั่กๆจานที่สองเมนูคุณเพื่อน ไข่เจียวหอยนางรม ที่นี่ทอดได้ฟูมากๆ จานนี้ให้เก้าค่ะขออะไรที่เป็นน้ำๆกันบ้างนะ ต้มยำปลากะพงค่ะ ปลาสดโอเคเลยนะคะ รสชาดนี่แซ่บสุดๆ จานนี้ให้ไปเลยเก้าค่ะส่วนจานสุดท้าย อันนี้ออเดอร์นู่อิมค่ะ จานโปรด ทอดมันกุ้ง จานนี้ให้เก้าเหมือนกันสั่งกันขนาดนี้จะบอกว่าหม่ำกันไม่หมดแร่ะค่ะ ก็เล่นสั่งกันตอนหิวอ่ะน๊า ก็แบบนี้ทุกที จะเหลือทิ้งก็เสียดาย ข้าวผัดนี่ได้อีกกล่องเต็มๆเลยค่ะ เลยหิ้วกลับมาฝากน้องที่ฟร้อนท์ด้วย


หลังจากอิ่ม..เอ่อ.. เรียกว่าจุกจะถูกต้องกว่า ถึงขนาดเพื่อนสาวบอกว่าอย่าเดินเร็วจิ ท้องมันแกว่ง ?_? แปลว่าไรเนี๊ยะ และในที่สุดโปรแกรมสุดท้ายที่ว่าจะไปเดินตลาดจั๊กจั่นกันนั้นก็ต้องยกเลิกอ่ะ เนื่องจากสองสาวเดินไม่ไหวแล้วค่ะ ขอกลับไปนอนกลิ้งเป็นหมูที่โรงแรมกันดีกว่า และวันแรกแห่งการกิน & ทัวร์ มั่วสุดๆของสองสาวก็ได้จบลง ณ ตลาดโต้รุ่งนี่เอง...ขอบคุณโค้ดตารางสวยๆจากคุณ lozocat ด้วยนะคะ

 

Create Date : 16 ตุลาคม 2553
36 comments
Last Update : 16 ตุลาคม 2553 22:28:28 น.
Counter : 4840 Pageviews.

 

มาอ่านตอนนี้ หิวเลยง่ะ เย้ๆๆๆแวะมาเมนท์จ้า เห็นแล้วคิดถึงเลยอ่ะ อยากไปอีก ไว้เราไปกันอีกนะ อิอิ ตัวเธออย่าลืมเรื่องห้องน้ำของเรานะ 555+ มันเป็นความประทับใจไม่รู้ลืม

 

โดย: namie-nam 16 ตุลาคม 2553 22:27:35 น.  

 

เสียดายที่ไม่ได้ถ่ายรูปไว้อ่ะ ไม่งั้นจะเขียนลงไปแร่ะ..อิอิ

 

โดย: SaKaNaJang 16 ตุลาคม 2553 22:33:49 น.  

 

ว้าวสวยจังเลยค่ะอยากกลับไปหัวหินอีกๆๆๆ

 

โดย: tuktakung 17 ตุลาคม 2553 0:11:31 น.  

 
อยากทราบว่า จะขอเบอร์โรงแรมได้มั้ยคะ

 

โดย: จอย IP: 24.85.87.148 17 ตุลาคม 2553 4:23:50 น.  

 

เปิดที่โรงแรมนราวรรณค่ะคุณจอย Tel: +66 (0) 32 526 390

หรือสนใจจะเข้าไปดูที่เว็บก็ได้นะคะ //www.narawan.com/

 

โดย: SaKaNaJang 17 ตุลาคม 2553 12:14:34 น.  

 

แวะมาเที่วบ้านกรูดอีกรอบคะ

ภาพที่ถ่ายมาสวยมากเลยคะ
แถมวิวที่พี่ได้ไป ทั้งป้ายตรงรางรถไฟ
โรงแรม ร้านอาหาร น่าไปทั้งนั้นเลยคะ

มีความสุขมากๆนะคะ

 

โดย: weraj 17 ตุลาคม 2553 21:32:58 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ค่ะ
ขอตามมาเที่ยว..หัวหิน บ้านกรูด ด้วยคนค่ะ
ขอให้มีความสุขกับการทำงานนะคะ

 

โดย: iamorange 18 ตุลาคม 2553 7:43:44 น.  

 

สติมโต สทา ภทฺทํ

คนผู้มีสติ มีความเจริญทุกเมื่อ

ขอให้มีความสุขในทุกสิ่งที่กระทำอย่างมีสติ ตลอดไป..นะคะสวัสดีจ้ะ นู๋อิม...

ภาพสวย คมชัด อาหารน่าหม่ำ...อืมมม..จะอิจฉาดีมั้ยเนี้ยะ..อิ อิ

ป.ล. ยังไม่มีอะไรในกอ FB ของสองเรา..นะจ๊ะ

 

โดย: พรหมญาณี 18 ตุลาคม 2553 12:57:59 น.  

 

หวัดดีจ้า ... เพื่อนอิม

 

โดย: ต้นข้าว_ต้นนั้น 18 ตุลาคม 2553 14:11:13 น.  

 

ว่าจะไปอาทิตย์นี้ค่ะ แล้วเจอกันนะค้าาาาาาาาาาาาา

 

โดย: peapang 19 ตุลาคม 2553 12:03:36 น.  

 

ขอบคุณที่แวะไปทักทายกันคะ
ขอให้มีความสุขกับการทำงานนะคะ

 

โดย: iamorange 21 ตุลาคม 2553 6:39:12 น.  

 

ยังไม่ถึงบ้านกรูด แสดงว่าต้องมีตอนต่อแน่เลย

ก๋วยเตี๋ยวปลาร้านนี้ หมึกแดงไปชิมด้วยหละค่ะ

ผ้าเช็ดตัวเหมือนคนหมอบกราบเลยน่อ

 

โดย: สาวไกด์ใจซื่อ 21 ตุลาคม 2553 8:33:32 น.  

 

วันที่ 2 ใกล้ตามมารึยัง

 

โดย: ต้นข้าว_ต้นนั้น 21 ตุลาคม 2553 16:31:42 น.  

 

สจฺเจน กิตตี ปปฺโปติ

คนได้เกียรติเพราะความซื่อสัตย์

มีความสุขกับการซื่อสัตย์ต่อตนเองและคนรอบข้าง ตลอดไป..นะคะสวัสดีจ้ะ นู๋อิม...

นู๋อิม กลับมาบล๊อกแล้ว ห้ามหนีไปเที่ยวไหนอีก..นะคะ
ป้าแก่แล้ว วิ่งตามนู๋อิมไม่ไหว..อ่ะ...

 

โดย: พรหมญาณี 22 ตุลาคม 2553 10:33:31 น.  

 

สุขสันต์วันหยุดนะคะน้องอิม
คิดถึงบล้อคนี้เสมอน๊า
ช่วงนี้พี่ไอติดภาระกิจต่างจังหวัดนิสส์นึง..
น้องอิมมี FB หรือเปล่าคะ

 

โดย: I_sabai 23 ตุลาคม 2553 12:06:48 น.  

 

จำได้สิคะหนูดาวของพี่ หายไปไหนมาเอ่ย

 

โดย: พยัคฆ์ร้ายแห่งคลองบางหลวง 26 ตุลาคม 2553 18:33:13 น.  

 

สลาภํ นาติมญฺเญยย
ไม่ควรดูหมิ่นลาภของตน

มีความสุขด้วยความพอใจและพอเพียง ตลอดไป..นะคะ


 

โดย: พรหมญาณี 4 พฤศจิกายน 2553 12:29:10 น.  

 

ตุฏฐี สุขา ยา อิตรีตเรน

ความสันโดษด้วยปัจจัยตามมีตามได้ นำสุขมาให้

มีความสุขในวันหยุดสุดสัปดาห์นี้ และในทุกวันดี ๆ ตลอดไป..นะคะ


 

โดย: พรหมญาณี 5 พฤศจิกายน 2553 14:45:27 น.  

 

ยถาวาที ตถาการี

พูดอย่างใด พึงทำอย่างนั้นส่งตะพาบตะกายขึ้นบกแล้ว
ปอป้าขอลาตามน้องเณรไปนอนก่อน..นะคะ

ฝันดี ราตรีสวัสดิ์ ...ค่ะ


 

โดย: พรหมญาณี 6 พฤศจิกายน 2553 0:34:13 น.  

 

ตเมว วาจํ ภาเสยย ยายตฺตานํ น ตาปเย

ควรกล่าวแต่วาจาที่ไม่ยังตนให้เดือดร้อน

มีความสุขในชีวิต ด้วยการคิดดี พูดดี และทำดี ตลอดไป..นะคะ


 

โดย: พรหมญาณี 9 พฤศจิกายน 2553 12:04:15 น.  

 

อตฺตา หเว ชิตํ เสยโย

การชนะตนเองเป็นสิ่งที่ดีที่สุด

มึความสุขจากความสำเร็จในการรู้อารมณ์ตนเอง ตลอดไป..นะคะ


 

โดย: พรหมญาณี 11 พฤศจิกายน 2553 11:13:32 น.  

 

น มิยยฺมนํ ธนมนฺเวติ กิญจิ

ทรัพย์สักนิดก็ติดตามคนตายไปไม่ได้

มีความสุขกับอริยทรัพย์ที่พึงสะสม ตลอดไป..นะคะ


 

โดย: พรหมญาณี 15 พฤศจิกายน 2553 11:26:06 น.  

 


นตฺถิ สนฺติ ปรํ สุขํ

ความสุขที่ยิ่งกว่าความสงบย่อมไม่มี

มีความสุขกับความสงบกายเย็นใจ ตลอดไป..นะคะใกล้งานวันแต่งลูกสาวแล้ว..ค่ะ

ปอป้า ก็เลยต้องห่างหายไปจากบล็อกบ้าง

แต่ก็ยังคิดถึงเพื่อน ๆ ทุกท่านเสมอ..นะคะ 

โดย: พรหมญาณี 20 พฤศจิกายน 2553 20:07:04 น.  

 

คิดถึงน้องอิมมี่นะคะ จุ๊ฟ จ๊วฟ

 

โดย: I_sabai 21 พฤศจิกายน 2553 15:59:48 น.  

 

น อุชุภุตา วิตภํ ภณเนติ

คนซื่อตรง ไม่พูดคลาดจากความเป็นจริงสวัสดีวันพุธ..วันที่หมอฟันขอเลื่อนนัดปอป้า..(ช๊อบ..ชอบ..อิ ๆ)

อากาศเริ่มกลับมาเย็นอีกแล้ว
ดูแลรักษาสุขภาพตัวเองและคนใกล้ชิดด้วย..นะคะ

 

โดย: พรหมญาณี 8 ธันวาคม 2553 18:58:02 น.  

 

กุสโล จ ชหาติ ปาปกํ
คนฉลาดย่อมละบาป

มีความสุขกับความฉลาดที่มีในตน ตลอดไป..นะคะ


 

โดย: พรหมญาณี 14 ธันวาคม 2553 11:32:40 น.  

 

ท ทมาโน ปีโย โหติ...ผู้ให้ย่อมเป็นที่รัก

สวัสดีวันจันทร์..วันที่ฟ้าสดใส...ค่ะ


 

โดย: พรหมญาณี 20 ธันวาคม 2553 11:14:42 น.  

 

ตณฺหกขโย สพฺพ ทุกขํ ชินาติ

ความสิ้นตัณหาย่อมชนะทุกข์ทั้งปวงอากาศเปลี่ยนอีกแล้ว อย่าลืมดูแลสุขภาพด้วย..นะคะ


 

โดย: พรหมญาณี 23 ธันวาคม 2553 12:14:47 น.  

 เทศกาลแห่งความสุขกำลังใกล้เข้ามาแล้วค่ะ
ขอให้น้องอิมมีความสุขมาก ๆ นะคะ

..MerrY X'Mas & HappY NeW YeaR 2011..

 

โดย: I_sabai 24 ธันวาคม 2553 16:47:12 น.  

 

อตีตํ นานะวา คะเมยยะ
ไม่ควรคิดคำนึงกับอดีตที่ผ่านไปแล้ว

ขอให้เริ่มต้นปีใหม่อย่างมีความสุขและสมหวังในทุกสิ่งที่ปรารถนา..นะคะ


 

โดย: พรหมญาณี 30 ธันวาคม 2553 20:16:53 น.  

 สวัสดีใหม่ค่ะอิม

 

โดย: ดอกฝิ่นในสายลมหนาว 3 มกราคม 2554 7:36:29 น.  

 

อกฺโกเธน ชิเน โกธํ
พึงชนะความโกรธด้วยความไม่โกรธ

มีความสุขในชีวิตด้วยการระงับความโกรธได้ตลอดไป..นะคะกลับมาแล้ว ด้วยความอ่อนระโหยโรยแรง เนื่องจากป่วยตลอดทริป..ค่ะ
แต่ก็ได้ปฏิบัติธรรม ทำบุญ ไหว้พระ สนทนาธรรมกับพระสงฆ์ตามความปรารถนาทุกอย่าง

ที่สำคัญ มีโอกาสได้ไปกราบสังขารธาตุของหลวงตามหาบัวด้วย
กราบและทำบุญเผื่อเพื่อนบล็อกทุกท่านด้วย...นะคะ

 

โดย: พรหมญาณี 7 กุมภาพันธ์ 2554 12:38:40 น.  

 

สวัสดีวันวาเลนไทน์นะจ๊ะ .... อิม

 

โดย: ต้นข้าว_ต้นนั้น 14 กุมภาพันธ์ 2554 14:59:18 น.  

 

คิดถึงนะ หายไปนานมากกกกกกกกกกกกกกก นึกว่าลืมกันซะแล้ว

 

โดย: ต้นข้าว_ต้นนั้น 1 มิถุนายน 2554 19:24:11 น.  

 

มโนปุพฺพงฺคมา ธมฺมา มโนเสฎฺฐา มโนมยา มนสา เจ
ปสนฺเนน ภาสติ วา กโรติ วา ตโต นํ สุขมเนฺวติ ฉายาว อนปายินี

ใจเป็นผู้นำสรรพสิ่ง ใจเป็นใหญ่กว่าสรรพสิ่ง ถ้าพูดหรือทำสิ่งใดด้วยใจบริสุทธิ์
ความสุขย่อมติดตามเขา เหมือนเงาติดตามตน

มีความสุขกับใจที่สั่งได้ ตลอดไป...นะคะสวัสดีค่ะ นู๋อิม....

ขอบคุณที่ยังจำกันได้ คิดถึงกันอยู่...
อยากจะแซวว่า บล๊อกของนู๋อิมน่ะ เอาไปทำน้ำชีวภาพได้เลย..ค่ะ
เพราะทิ้งไว้นาน จนเน่าแล้วเน่าอีก...อิ อิ

คิดถึงซำเหมอ...นะคะ

 

โดย: พรหมญาณี 2 มิถุนายน 2554 10:47:20 น.  

 

แนะนำเว็บท่องเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวอันสวยงาม

 

โดย: attractions (loveyoupantip ) 7 สิงหาคม 2554 1:04:58 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


Stitcha
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
...เป็นแค่ผู้หญิงธรรมดาๆคนหนึ่ง... ไม่มีอะไรพิเศษ
...เป็นคนเข้าใจยาก... เป็นคนเอาแต่ใจ...
และ...เป็นคนที่ดื้อเกินไป... เท่านั้นเอง

myspace visitor
Group Blog
 
 
ตุลาคม 2553
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
16 ตุลาคม 2553
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add Stitcha's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.