|~:#:~ .... Fighting .... ~:#:~|

-: || :-: || :- สื่อรัก...มัดหัวใจ by ยาใจ -: || :-: || :-

กราบสวัสดี พ่อแม่พี่น้องพ้องเพื่อนชาวบล็อกแก็งค์ค่ะ... ลืมกันไปหรือยังเอ่ย???? นู่อิมต้องกราบขอโทษด้วยนะเจ้าคะที่หายหน้าหายตาไปนาน พอดีว่างานรัดตัวค่ะ ทั้งงานร้านอาหาร ทำฟาร์ม ปลูกต้นไม้ เลี้ยงสัตว์ ทำสวนสนุก โอ๊ยยยย..งานสารพัดอย่างเลยค่ะ


เกริ่นกัน มาขนาดนี้บางคนเดาออกแน่เลยอ่ะ ว่าตอนนี้นู่อิมกำลังเป็นโรค Facebook ลิสซึ่ม ปลูกมันเข้าไป เก็บมันเข้าไป เลยไม่ได้แวะมาปัดกวาดเช็ดถูบล็อกเลยค่ะ ตอนนี้พยายามที่จะลดๆลงแล้วอ่ะ แต่ไม่รู้จะได้ผลไหมนะคะ


แหมมม..ออก นอกเรื่องกันไปซะนาน เห็นว่าช่วงนี้ใกล้จะถึงงานมหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 15 (วันที่ 21 - 31 ตุลาคม 2553) ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ หรือที่เรียกติดปากกันง่ายๆว่างานหนังสือแหละค่ะ ปกติแล้วถ้าเป็นงานหนังสือ ไม่ว่าจะงานเล็กงานใหญ่ นู่อิมก็จะไปเสมอ หมดทรัพย์ไปมากหรือน้อยก็แล้วแต่ความอยากในช่วงนั้นๆ ค่ะ ก่อนไปคราวนี้ลองไปอ่านคนนู้คนนี้รีวิว ก็เลยทำให้เกิดลิสต์ที่จะซื้อคราวนี้แหละค่ะ


และหลัง จากลองอ่านรีวิวของคนอื่นแล้ว ก็เลยอยากจะรื้อหนังสือในตู้มาแนะนำให้เพื่อนๆกันต่อ แต่ขอออกตัวก่อนนะคะว่ารีวิวของนู่อิม อาจจะประกอบไปด้วยการสปอยล์บ้าง แล้วก็จากความรู้สึกบ้าง เพราะการอ่านหนังสือก็เหมือนกับการทานอาหารแหละค่ะ รสนี้บางคนอาจจะชอบ แต่บางคนอาจจะไม่ชอบก็ได้ ดังนั้นการรีวิวของนู่อิมอาจจะไม่ถูกใจใครบ้าง ต้องขออภับมา ณ ที่นี้ก่อนนะคะ และเราก็มาเริ่มกันด้วย "สื่อรัก...มัดหัวใจ" ภาคต่อของ "แด่รัก...ด้วยดวงใจ" ที่รีวิวไปคราวที่แล้วเลยค่ะ


 
 


สื่อรัก...มัดหัวใจ


 


 


ผู้แต่ง : ยาใจสำนักพิมพ์ : พิมพ์คำประเภท : รักหวานแหวว


 


เรื่องย่อ :


หมอเพทาย หรือ หมอพาย ผู้มีสัมผัสพิเศษ สามารถรู้ล่วงหน้าได้ว่าคนไข้นั้นจะรอดหรือไม่รอด ซึ่งทำเอาพยาบาลในหวาดผวาไปตามๆกัน เมื่อเห็นคุณหมอคนสวยมีน้ำตาคลอ พร้อมกับสูดลมหายใจลึกๆ นั่นแปลว่าคนไข้รายนั้นๆ ไม่มีโอกาสเสียแล้ว


เมื่อหมอพายต้องมาเจอกับพ่อเลี้ยงนาคินทร์ พ่อเลี้ยงหนุ่มแห่งไร่สองอนงค์ ผู้ใจร้อนและเจ้าคิดเจ้าแค้น เนื่องจากในอดีตต้องเสียบุคคลอันเป็นที่รัก ทำให้เขาเกลียดอาชีพหมอจับใจ


วัน หนึ่งหมอพายได้เห็นวิญญาณ "หนูหนึ่ง" ซึ่งติดตามพ่อเลี้ยงนาคินทร์ไปทุกทีที่ พร้อมกับเรียกชายหนุ่มว่าคุณพ่อตลอดเวลา และหญิงสาวก็เป็นคนเดียวที่สามารถมองเห็นและพูดคุยหนูหนึ่งได้ ทำให้หนึ่งคนกับหนึ่งวิญญาณรักแบะผูกพันกันอย่างมากมาย


ถึงแม้พ่อเลี้ยงนาคินทร์จะรู้สึกดีกับหมอพายเท่าไหร่ สิ่งที่ชายหนุ่มแสดงออกมาคือความก้าวร้าวต่อหญิงสาว จนวันนึง นาคินทร์เกิดความเข้าใจผิดคิดว่าหมอพายฆ่าตัวตายเพราะต้องการหนีจากเค้า ซึ่งทำให้ชายหนุ่มลงกระทำความผิดรุนแรงต่อหญิงสาว..


เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป ตามหาอ่านได้ในหนังสือนะจ๊ะ ถ้ามากกว่านี้จะหมดเรื่องแล้วล่ะ


 


 


ต่อจากนี้ไปจะเป็นการสปอยล์ล้วนๆค่า :


ความจริงเรื่องนี้ซื้อพร้อมๆกับเรื่อง แด่รัก..ด้วยดวงใจ และอ่านจบพร้อมๆกัน สำหรับพระเอกในเรื่องนี้อาจจะถูกใจใครหลายๆนะคะ เพราะว่าจะออกแนวดุ โหด เข้ม แต่หล่อและรวย เข้าตำราพระเอกไทยเล๊ย ขยันเก๊กใส่นางเอก แต่ความจริงก็ใจอ่อนอยู่ลึกๆ  มีความเป็นเจ้าของสูง อะไรก็ต้องได้ดั่งใจทุกอย่าง ส่วนนางเอกอย่างหมอพายก็หวาน น่ารัก น่าทะนุทนอม แต่มีความเข้มแข็งอยู่ในตัวเอง ก็เข้าสไตล์นางเอ๊ก...นางเอกอยู่เหมือนกัน 


ด้วยความที่ปมของเรื่องผูกไว้ตรงที่ว่าพระเอกเกลียดหมออย่างจับใจ เพราะคิดว่ารักษาไม่ได้และทำให้น้องสาวตาย และก็วิญญาณหนูหนึ่งที่เรียกนาคนทร์ว่าพ่อตลอดเวลา ทั้งๆที่ชายหนุ่มไม่เคยมีลูกที่ไหนเลย ก็เลยทำให้นู่อิมวางไม่ลงแร่ะ ต้องอ่านให้จบว่าเพราะอะไรกันน๊าถึงเป็นแบบนี้อ่ะ


ส่วนนิสัยของตัวละครนั้น ต้องบอกตามตรงว่ายังไงก็ยังรักพี่หมอแพทอยู่อ่ะ เพราะชอบพระเอกสไตล์อบอุ่น แต่สำหรับนาคินทร์นั้น ต้องขอชื่นชมในความกล้าหาญและความตั้งใจจริงๆ พอรู้ตัวว่าทำผิดกับหมอพาย ก็รีบตามมาขอโทษเลยทีเดียว แม้ว่าจะเจออุปสรรคจากพ่อแพท แม่เพชรและพี่ชายพูห์ ก็ไม่ทำให้เค้าหวั่นได้ กลับเดินหน้าลุยต่ออย่างตั้งใจ


และตัวละครอีกตัวที่น่ารักก็คือวิญญาณหนูหนึ่งเนี่ยแหละค่ะ ที่คอยเข้ามาเรียกรอยยิ้มจากผู้อ่านได้อยู่เสมอ ออกฉากไหนก็อดที่จะอมยิ้มไปด้วยไม่ได้กับความน่ารักของเจ้าหล่อน


กับอีกอย่างนึงที่ชอบมากๆ ก็คือ  ความอบอุ่นในครอบครัว อ่านเรื่องนี้แล้วทำให้รู้สึกว่า ไม่ว่าเราจะเจออะไรมาก็ตาม เจอสิ่งที่เลวร้ายแค่ไหน หรือผิดพลาดอย่างไร ครอบครัวก็พร้อมที่จะให้อภัย ให้กำลังใจ และอยู่เคียงข้างเสมอ โดยเห็นได้จากทั้งหมอเพชร หมอแพท และหมอพูห์ที่ต่างก็ให้กำลังใจหมอพายอย่างเต็มที่ (หมอกันทั้งบ้านเลยเนอะ) คอยอยู่ข้างๆเป็นกำลังใจ และปกป้องคนที่เรารักอย่างสุดหัวใจอในดวงใจ


หมอตุ้ยนุ้ยยังแต่งเรื่องนี้ให้มีกลิ่นอายของความอบอุ่นเหมือนเดิม การวางโครงเรื่อง หรือสำนวนการใช้ภาษาก็ยังสามารถอ่านได้อย่างรื่นไหล ไม่ติดขัด มีการอธิบายด้วยว่าการใช้ทุนของหมอนั้นเป็นยังไง ซึ่งตอนแรกนู๋อิมเองก็ยังงงๆอยู่เหมือนกัน แต่พอมาอ่านแล้วก็ อ๋อ... ในทันที


ถ้างานหนังสือคราวนี้ใครที่ยังไม่มีลิสต์หนังสือในดวงใจ นู๋อิมขอแนะนำ "สื่อรัก...มัดหัวใจ" ไว้ในลิสต์อีกเล่มนึงค่ะ... ขอบคุณโค้ดตารางสวยๆจากคุณ lozocat ด้วยนะคะ
 

Create Date : 14 ตุลาคม 2553
5 comments
Last Update : 14 ตุลาคม 2553 23:04:38 น.
Counter : 785 Pageviews.

 

หายไปนาน
กลับมาคราวนี้มีหนังสือดี ๆ มาฝากกันอีก
ขอบคุณค่ะ

 

โดย: ดอกฝิ่นในสายลมหนาว 15 ตุลาคม 2553 7:18:48 น.  

 

ความเชื่อโดยไม่ไตร่ตรอง นำแต่ความเสื่อมมาให้

มีความสุขอยู่บนพื้นฐานของ “ กาลามสูตร “ ตลอดไป..นะคะสวัสดีจ้ะ นู๋อิม...

ปอป้าไม่เคยลืมนู๋อิม ได้แต่งอน..งอน..ตามประสาสอวอ
ก็มาหาจนเมื่อยตุ้มไปหมด นู๋อิมก็ไม่กลับมาสักที จะไม่ให้งอนได้ยังไง..ล่ะ

ดีใจ..นะคะ ที่นู๋อิมกลับมาบล๊อก ปอป้าจะได้เลิกงอน งอนนานมันเมื่อย..อ่อ..อิ อิ

ไม่อยากบอกว่า ปอป้า ก็มี Facebook มิตกกระแส..555

 

โดย: พรหมญาณี 15 ตุลาคม 2553 8:07:10 น.  

 มามะ น้องสาวของพี่ มาให้พี่กอดซะดี ๆ

คิดถึง ๆ ค่า

 

โดย: I_sabai 15 ตุลาคม 2553 9:57:22 น.  

 

จะไปหามาอ่านบ้างค่ะ ของนักเขียนคนนี้ยังไม่เคยอ่านเลย

 

โดย: หัวใจสีชมพู 15 ตุลาคม 2553 15:15:33 น.  

 

โย่วววววว

ชอบช่วงงานหนังสืออยู่อย่างตรงที่ทำให้กลุ่มบล็อกหนังสือสุดจะคึกคักนี่แหละค่ะ

 

โดย: สาวไกด์ใจซื่อ 20 ตุลาคม 2553 10:23:39 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


Valentine's Month


 
Stitcha
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
...เป็นแค่ผู้หญิงธรรมดาๆคนหนึ่ง... ไม่มีอะไรพิเศษ
...เป็นคนเข้าใจยาก... เป็นคนเอาแต่ใจ...
และ...เป็นคนที่ดื้อเกินไป... เท่านั้นเอง

myspace visitor
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2553
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
14 ตุลาคม 2553
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add Stitcha's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.