|~:#:~ .... Fighting .... ~:#:~|

~ ~ TAG หนอนหนังสือ ~ ~


คุยกันก่อน :


ก่อนอื่นต้องขอกราบสวัสดีพ่อแม่พี่น้อง เพื่อนๆชาวบล็อกทั้งหลายเด้อค่ะ.. และขอโทษด้วยที่ห่างหายไปนาน ให้มาตามกันทุกวันเลยเนี่ย นู๋อิมมีประชุมเมื่ออาทิตย์ที่แล้วทั้งอาทิตย์เลยค่ะ กลับบ้านหมดแรง เป็นอันสลบ... ไม่ได้เปิดคอมเลย... พอหยุดปุ๊บก็ยุ่งกับกิจกรรมการทำบุญเข้าวัด แถมได้หยุดงานแค่วันอาสาฬหบูชาวันเดียวเองค่ะ แต่วันนี้ทนเสียงเรียกร้องของหัวใจคิดถึงบล็อกแก็งค์ม่ายไหว เลยต้องสลัดความขี้เกียจมาอัพบล็อกกะเค้าสักหน่อย


เนื่องจากนั่งอ่านบล็อกไปเรื่อยๆ เห็นว่าช่วงนี้ TAG ระบาดอีกแล้วอ่ะ อ่านแล้วสะดุดกับ TAG อันนี้มากเลยค่ะ หนอนหนังสือ ความจริงนู่อิมเป็นคนที่ชอบอ่านหนังสือมากกกก..อาจจะหันไปทางด้านขวาสักนิดนะคะ จะเห็นว่ามีกรุ๊ปตู้หนังสืออยู่ แต่ว่าเจ้าของบ้านยังไม่มีเวลาจัดหนังสือเข้าตู้ให้อ่านกันเลยอ่ะ..อิอิ..ตู้หนังสือมันเลยโล่งงงงงงเป็นพิเศษ


แล้วอีกอย่าง TAG นี้ไม่ได้จำเป็นว่าต้องรับจากใคร หรือส่งให้ใครนะคะ ถ้าคนไหนอ่านแล้วถูกใจจะแบ่งปันความเป็นหนอนหนังสือกันก็ โลดเลยเด้อค่า.......


(ทำไมบล็อกนี้ออกที่ราบสูงเนอะ...เง๊งตัวเองนะเนี่ย) พูดมากแล้วไปอ่าน TAG กันดีกว่าอ่ะ1. แนะนำตัวมา


  เอ่อ..แนะนำตัวเหรอคะ ไอ้ที่เขียนไปข้างบนเนี่ย ยังแนะนำไม่พออีกเหรอ? ถ้าจะเอามากกว่านี้ไปค้นที่ทะเบียนราษฎร์ได้เลยค่ะ...2. ปกติอ่านหนังสือแนวไหน


  ส่วนมากอ่าน 2 แนวค่ะ แนวนอน(อ่าน) กับแนวนั่ง(อ่าน) อ้าววว..ไม่ใช่เหรอคะ..อิอิ.. อ่านได้ทุกแนวค่ะ ที่ชอบมากก็จะเป็นการ์ตูน, นิยาย, สารคดี, ประวัติศาสตร์ (เน้นอียิปต์) แล้วก็นิตยสารท่องเที่ยว นิตยสารรถยนต์ นิตยสารแต่งบ้าน ประมาณนั้นแล3. แล้วไม่ชอบอ่านแนวไหน


  แนวตะแคงค่ะ เพราะจะเมื่อยเป็นพิเศษ...อ้าววว..ไม่ใช่อีกแล้วเหรอ... ที่ไม่ค่อยชอบเหรอคะ พวกพ็อตเก็ตบุ๊คมั้งคะ โดยเฉพาะที่ดาราที่คนโน้น คนนี้ คนนั้นเขียนกันอ่ะ ไม่เคยอ่านเลยสักเล่ม ไม่ได้รังเกียจอะไร เพียงแต่ไม่เคยอ่านค่ะ4. หนังสือเรื่องแรกที่อ่านเอง


  โห..จำม่ะได้อ่ะ... แต่ถ้านิยายเรื่องแรกที่อ่านเองน่าจะเป็นเสราดารัล (มั้ง) ไม่แน่ใจเหมือนกันค่ะ ถ้าเป็นการ์ตูนก็ขายหัวเราะ มหาสนุก อันนี้อ่านตั้งแต่ประถม แต่มันก็ป๊ะป๋าซื้อมาให้อ่านแหละเนอะ..5. แล้วเรื่องล่าสุดล่ะ


  ถ้าเป็นเรื่องที่ออกใหม่แล้วอ่านล่าสุดก็เรื่อง บาดาล ของลักษณวดีค่ะ แต่ถ้าอ่านอยู่ตอนนี้ก็เพชรพระอุมา รอบที่เท่าไหร่ก็ไม่รู้
6. นักเขียนที่ปลื้ม


  พนมเทียน -> คนนี้สุดยอดปรมาจารย์จริงๆค่ะ อ่านแล้วนับถือท่านมากๆเลย  กิ่งฉัตร -> เป็นนักเขียนคนแรกที่อ่านในประเภทนิยาย และยังติดตามอย่างเหนียวแน่นมาจนทุกวันนี้ ชอบสำนวนการแต่ง รวมถึงการบรรยายเนื้อเรื่องของพี่ปุ้ยจริงๆค่ะ (พี่ปุ้ยขา..นู่อิมพยายามหารูปแล้วนะคะ)  ลักษณาวดี -> ส่วนมากจะชอบนามปากกานี้ของคุณหญิงวิมล หรือป้าทมยันตีมากที่สุดค่ะ  แดน บราวน์ -> เป็นนักเขียนต่างประเทศเพียงไม่กี่คนที่อิมอ่านอ่ะ  อาริตา -> ชอบพี่หนูนาเขียนเรื่องเกี่ยวกับทะเลทรายที่สุดค่ะ
7. สำนักพิมพ์ที่ชอบที่สุด


  ส่วนมากจะอ่านหนังสือตามนักเขียนมากกว่าที่ยึดติดกับสำนักพิมพ์นะคะ แต่พอหันไปมองที่ตู้หนังสือ เพิ่งจะสังเกตเหมือนกันว่าประชากรส่วนใหญ่ในตู้จะเป็นอมรินทร์, ณ บ้านวรรณกรรม, ลีลาบุ๊ค, ต่วยตูนแล้วก็รวมสาสน์อ่ะ แต่ถ้าเป็นการ์ตูนก็มีแค่เนชั่น, สยามอินเตอร์ กับวิบูลย์กิจเท่านั้น อ้อๆๆ..มีหลงบงกชมาด้วยอ่ะ อ่านแค่เรื่องเดียวเอง จังหวะร็อค..หุหุ8. แล้วมีสำนักพิมพ์ที่ไม่ชอบเป็นพิเศษหรือเปล่า


  คือแบบว่า...แบบ...แบบ...จะแบบทำไมเนี่ย...ไม่มีหรอกค่ะ ยังไม่เคยไปหาเรื่องกับสำนักพิมพ์ไหนอ่ะ9. หนังสือ 5 เรื่องที่ชอบที่สุด


โห...ข้อนี้ตอบยากนะเนี่ย..อ่านทุกเรื่อง ชอบมันทุกเรื่องเลยอ่ะ....อืมม...เอาจากนักเขียนที่ชอบคนละเรื่องล่ะกันเนอะ


  เพชรพระอุมา : พนมเทียน -> เรื่องนี้ต้องยกให้เป็นสุดยอดแห่งวรรณกรมแล้วค่ะ อ่านตั้งแต่อยู่มัธยม ซึ่งตอนนั้นได้เงินไปโรงเรียนแค่ไม่เท่าไหร่หรอก แต่สามารถซื้อเพชรพระอุมาได้เดือนละ 2 กล่อง (ตอนนั้น 1 กล่อง มี 4 เล่ม ราคากล่องละ 600 บาทค่ะ) อ่านกับแม่สองคน แต่ว่านู่อิมดันอ่านเร็วกว่าอ่ะ เพราะฉะนั้นเลยต้องแอบไปซื้อมาก่อนทุกที จนถึงปัจจุบันนี้ยังอ่านอยู่เลยอ่ะ ถ้าจะนับรอบที่อ่านก็สัก..อืมม....อืมมมมม... 30 - 40 รอบได้มั้งคะ (ที่บ้านเป็นเวอร์ชั่นเก่ากว่านี้ แต่หารูปไม่ได้อ่ะ)  เล่มต่อมาของพี่ปุ้ย กิ่งฉัตร... เล่มนี้แล้วกันค่ะ เสราดารัล การเต้นรำใต้แสงดาว -> เรื่องนี้อ่านตั้งแต่อยู่มัธยม ยืมที่ห้องสมุดอ่าน ไปดูในบัตรยืมหลังหนังสือได้เลยค่ะ นู่อิมยืมไปสิบกว่ารอบแล้ว กว่าจะเรียนจบมัธยมอ่ะ พอเข้ามหาวิทยาลัยยังตามไปยืมต่อเลย จนในที่สุดก็มีไว้ในครอบครอง อ่านแล้วอ่านอีกไม่มีเบื่อจริงๆ  เล่มถัดมาเลือกเล่มนี้ค่ะ รัศมีจันทร์ : ลักษณาวดี -> เป็นหนังสือที่ป้าอี๊ดแต่งไว้นานมากกกก โดยส่วนตัวชอบสำนวนสมัยเก่าๆของป้าอี๊ดมากกว่าสมัยนี้นะคะ ดูละเมียดละไมดีอ่ะ เล่มนี้ที่ชอบเพราะว่าส่วนหนึ่งเป็นคนบ้าทะเลทรายอยู่แล้ว และเรื่องนี้ก็มีทั้งการเมือง ความศรัทธา ความรัก และยังแฝงมุกตลกเล็กๆน้อยๆ ทำให้อ่านกี่ครั้งก็ไม่เบื่อค่ะ  เล่มที่ 4 เล่มไหนดีน๊า...เล่มนี้ล่ะกัน ไอยคุปต์วิทยา ของแพรวสำนักพิมพ์ -> เป็นหนังสือเล่มที่แพงเกือบจะที่สุด ถ้าไม่นับหนังสือตอนเรียน ข้างในจะเป็นพวก Pop up ต่างๆ ที่แสดงถึงประวัติของชาวไอยคุปต์  เล่มที่ 5 Digital Fortress : Dan Brown -> เล่มนี้จะกล่าวถึงการถอดรหัสด้วยวิธีการต่างๆ ทั้งการใช้โปรแกรมเพื่อสลับอักษรแบบง่าย หรือการเลือนตัวอักษรออกไป ที่ชอบเพราะอ่านครั้งแรกตอนเรียนวิชา Encryption พอดี เลยรู้สึกสนุกเป็นพิเศษแต่ความจริงมีมากกว่า 5 เล่มที่ชอบแหละค่ะ แต่ให้ตอบแค่ 5 เล่ม เอาแค่นี้ก็ได้เนอะ10. หนังสือเรื่องแรกที่ทำให้น้ำตาไหล


  เพชรพระอุมาค่ะ ตอนที่ขุนพลกุตะมะถูกหอกแทงมิดสีข้าง แล้วเสียชีวิตในสนามรบ ทำเอาองค์จักราชเสียพระทัยอย่างที่สุดและสหายเก่าอย่างอรชุนเสียน้ำตาอ่ะ ตอนอ่านไม่รู้อินอีท่าไหน น้ำตาไหลพรากๆเลย..อินแบบไม่รู้ตัวอ่ะ
11. แล้วเรื่องล่าสุดล่ะ


  ไม่มีค่ะ มีเพชรพระอุมาเรื่องแรกและเรื่องเดียวเลยอ่ะ อาจจะเป็นเพราะว่าปกติไม่อ่านหนังสือที่มันจบเศร้าอยู่แล้วอ่ะ เพราะชีวิตจริงก็ไม่ได้สุขทุกอย่าง ในนิยายของจบแบบแฮปปี้บ้างเถอะค่ะ..อิอิ...12. ชอบนิทานภาพเรื่องไหนมากที่สุด


  เอ่อ..นิทานภาพคืออะไรเหรอคะ แปลไทยเป็นไทยให้หน่อยจิ..ตอบไม่ถูกเลยเนี่ย....แต่ถ้าหมายถึงนิทานหรือการ์ตูนล่ะก็ ชอบไซอิ๋วค่ะ เวอร์ชั่นของนานมีสมัยพระเจ้าเหาที่สิบสอง ที่จะมีภาษาจีนอยู่ด้านล่างด้วยอ่ะ มีทั้งหมด 32 ตอน (มั้ง) คะ มี่มันเป็นสีต่างๆด้วยอ่ะ จะมีใครรู้จักไหมเนี่ย คือไม่ได้อ่านนานแล้ว เพราะลุงยืมไปสิบกว่าปี ยังไม่ได้คืนเลยอ่ะ... (รูปนี้ไม่ใช่แบบที่มีนะคะ แต่มันใกล้เคียงที่สุดอ่ะ)
13. นิยายแฟนตาซีที่คิดว่าสุดยอด


  ไม่รู้ว่าสุดยอดไหมนะคะ เพราะอ่าน แฮร์รี่พ็อตหม้อ..เอ๊ย...พอตเตอร์เรื่องเดียวเองค่ะ (ชอบเล่ม 4 ที่สุดอ่ะ)
14. ถ้าแนวไซไฟล่ะ


  หมายถึงแนวที่ต้องส่องไฟในการอ่านหรือเปล่าคะเนี่ย....15. เรื่องสั้นที่ชอบมากที่สุด


  เจ้าชายน้อยค่ะ ชอบมากเพราะเป็นเรื่องแรกที่น้องซื้อแล้วเราได้ขโมยมาอ่านอ่ะ...อ้าววว..ไม่เกี่ยวกับหนังสือเหรอคะ ตอบไปแล้วนี่น่า...
16. มีวรรณกรรมเยาวชนเรื่องไหนที่ถูกใจมากๆบ้าง


  เอ้า..ก็บอกไปแล้วว่าอ่านแต่เด็กหัวแผลเป็นอ่ะ ก็เลยไม่รู้จะไปเปรียบเทียบกับอะไรน่ะสิคะ
17. หนังสือที่อ่านแล้วกู "ไม่น่าเสียเวลาเลย"


  แฟนหนังสือของโสภี พรรณราย จะโกรธไหมเนี่ย ถ้านู่อิมจะบอกว่าอ่านจบแล้วเสียดายตังค์ชะมัดเลย แล้วเห็นหนังสือในตู้ที่ไรก็จี๊ดขึ้นมาทุกที ขนาดแอบไว้ในซอกหลืบของตู้แล้วนะเนี่ย18. อยากให้เด็กไทยได้อ่าน


  หนังสือทุกเล่ม ทุกประเภทเลยค่ะ เพราะทุกเล่มมีคุณค่าในตัวเองหมด แค่ฝึกให้มีนิสัยรักการอ่านก็ดีแล้วค่ะ
19. หนังสือที่ใช้เวลาอ่านนานที่สุด


  ก็ต้องเป็นเพชรพระอุมา แน่นอนอยู่แล้วสิคะ... แต่ถ้าเป็นการ์ตูนยกให้ Death Note เลยอ่ะ เป็นการ์ตูนที่ใช้เวลาอ่านานมากกก ทั้งๆที่มีแค่ 13 เล่มเองนะ อ่านไปอาทิตย์กว่าๆ อ่านการ์ตูนเป็นร้อยเล่มยังไม่นานเท่านี้เลยอ่ะ


          20. ประโยคจากหนังสือ ประโยคที่ชอบที่สุด


  ถ้าซึ้งต้องยกให้พี่ปุ้ยค่ะ "คุณรักเขาเพราะเขาสมบูรณ์แบบ หรือเพราะคุณรักเขา เขาถึงสมบูรณ์แบบ" จาก สูตรเสน่หา ค่ะ
21. ร้านหนังสือร้านโปรด


  ไม่ถึงกับโปรดนะคะ เรียกว่าร้านประจำดีกว่า เพราะหาง่าย เจอเกือบทุกห้างอ่ะ "ร้านนายอินทร์"
22. เรื่องที่อยากได้ตอนนี้


  ยังคิดไม่ออกเลยค่ะ เพราะที่ไปขนมาจากงานหนังสือ ยังตามอ่านไม่หมดเลยอ่ะ และขืนอยากได้ตอนนี้ แม่จะขนหนังสือมาทำเตียงนอนให้แล้วอ่ะ23. คิดว่าตัวเองอ่านหนังสือเยอะไหม


  ไม่รู้ว่าแค่ไหนเรียกว่าเยอะ แต่ไปไหนมาไหนมีหนังสือติดมือตลอดเวลาอ่ะ24. มีหนังสือเรื่องไหน ที่มีอิทธิพลต่อความคิดหรือต่อชีวิตบ้างหรือเปล่า


  คงไม่มีเรื่องไหนมีอิทธิพลทางตรงขนาดนั้น แต่อาจจะได้แนวคิดจจากเรื่องนั้นนิด เรื่องนี้หน่อย แล้วมาประยุกต์ใช้กับตัวเรามากที่สุดมากกว่านะ25. สามสี่ปีมานี้ รู้สึกว่าหนังสือแพงขึ้นบ้างหรือเปล่า


  ทุกอย่างในชีวิตประจำวันแพงขึ้นหมด แล้วถ้าหนังสือแพงขึ้นก็ปกติอ่ะค่ะ แต่มีอย่างเดียวที่ไม่ขึ้นเลย ค่าตัว(เงินเดือน) นั่นเอง... 


จบแล้วคร้าบ TAG หนอนหนังสือของนู่อิม ต้องขอบคุณรูปภาพจาก google ด้วยนะคะ เครดิตต่างๆตามภาพเลยค่ะ


 ต้องขอบคุณโค้ดตารางสวยๆจากคุณ Hawaii_Havaii ด้วยนะคะ
 

Create Date : 09 กรกฎาคม 2552
26 comments
Last Update : 9 กรกฎาคม 2552 0:20:43 น.
Counter : 1351 Pageviews.

 

เย้...อ่านจบด้วยเฟร้ย....

ตามด้วย..เฮ้อ.... เหนื่อยจริงเชียว...

ว่าแต่ ตามไปอ่านเม้นท์บ้านเค้าใหม่จิ๊... เกี่ยวไรกะมือถือ...ฮึ..

แล้วเรื่องนั้นน่ะ....ว่าไงต่ออ่ะ...เค้ารอลุ้นอยู่น๊า...

 

โดย: นะ...โมเม 9 กรกฎาคม 2552 7:23:34 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ ในวันเริ่มการทำงานหลังหยุดยาวครับ อิมมีความสุขมาก ๆ รักษาสุขภาพ นะครับ

 

โดย: เซียน_กีตาร์ 9 กรกฎาคม 2552 7:33:34 น.  

 
เด๋วกลับมาใหม่ ....

เพราะว่ากลัวค่าตัว (เงินเดือน) ... จะลด

 

โดย: ต้นข้าว_ต้นนั้น 9 กรกฎาคม 2552 8:35:14 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

มาทักทายเพื่อนอิมยามสายจ๊ะ
บาดาลฝิ่นอ่านในนิตยสารรายปักษ์ที่รับประจำ
แต่ยังไม่มีโอกาสซื้อเป็นเล่มเก็บไว้เลย
แนวตะแคงอ่านของอิมเหมือนกับฝิ่นเลย
มีนักเขียนในดวงใจคนเดียวกันด้วย
ทำบุญอิ่มสุข กับวันพระใหญ่ด้วยกันนะจ๊ะอิม

 

โดย: ดอกฝิ่นในสายลมหนาว 9 กรกฎาคม 2552 8:42:54 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

นู๋อิม...

ไว้รอเล่มต่อไปจากป้าละกัลลลลลลลล.....อิ อิ

 

โดย: พรหมญาณี 9 กรกฎาคม 2552 19:45:38 น.  

 

 

โดย: ต้นข้าว_ต้นนั้น 10 กรกฎาคม 2552 8:55:45 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

ใช่เลย
คุยได้ยาวแน่นอนจ๊ะอิม

 

โดย: ดอกฝิ่นในสายลมหนาว 10 กรกฎาคม 2552 9:24:01 น.  

 
ศุกร์สวัสดี ครับ อิมมีความสุขมาก ๆ รักษาสุขภาพ นะครับ

 

โดย: เซียน_กีตาร์ 10 กรกฎาคม 2552 10:20:51 น.  

 

ขอบคุณที่เข้ามาเปป็นกำลังใจให้ ช่วยเข้ามาสอนทำ Blakgrow รูปต้นไม้ให้หน่อยซิ .........................

 

โดย: พลูด่างในอ่างดิน 10 กรกฎาคม 2552 10:21:50 น.  

 สวัสดีค่ะ...น้องอิม
กลับมาแล้วค่ะ และต้องขอโทษด้วยนะคะที่กว่าจะเสร็จภาระกิจ ช่วงนี้ ไม่ค่อยว่างเลย งานเพียบค่ะ แบบว่าต้องลงแรงไปดูรายละเอียดด้วยตัวเอง แต่ก็คิดถึงบล็อกแกงค์เสมอ คงไม่ว่าอะไรนะ ที่แวะมาทักทายช้าไปหน่อย แต่ถ้าว่างเมื่อไหร่ จะรีบมากอดทักทายเลยค่ะ

 

โดย: I_sabai 10 กรกฎาคม 2552 10:49:57 น.  

 

สวัสดีจ๊ะ แวะมาอ่านแทคมาเยี่ยมและส่งความคิดถึงจ๊ะ 

โดย: Nat-cherry 10 กรกฎาคม 2552 20:59:40 น.  

 

กลับมาอีกรอบ


อาทิตย์นี้ออฟฟิศ วุ่นวายน่าดู


................................................


เพชรพระอุมา เห็นคนพูดถึงกันเยอะมาก อยากลองอ่านแต่ไม่มีโอกาสซะที


.... แต่ตอนนี้ขอเคลียร์ หนังสือจากงานหนังสือครั้งโน้น และครั้งก่อนโน้น และก่อนโน้น ให้หมดก่อน

 

โดย: ต้นข้าว_ต้นนั้น 10 กรกฎาคม 2552 22:06:55 น.  

 

วันนี้เพื่อนอิม .... ไปไหนน๊า

 

โดย: ต้นข้าว_ต้นนั้น 11 กรกฎาคม 2552 11:14:54 น.  

 

หนังสือเยอะพอๆกับข้าน้อยเลย
ที่บ้านเริ่มบ่น จนแทบ จะอุดหูแล้ว
ห้องหนึ่งเต็มๆๆ และมันก็ ล้น ด้วย
ล้นออกมาจากห้อง 1 ห้องเต็มๆ
หนังสือข้าพเจ้าเอง เหอๆๆๆๆๆ อายจัง
แถมเอาไปฝากไว้บ้านแม่ กับป้าอีก
อ่านมาเยอะมากๆ คะ ที่ข้านบนนั้น
อ่านมาหมดเกลี้ยงแล้วจ๊ะ อิอิ

 

โดย: บุปผาลีลาวดี 11 กรกฎาคม 2552 18:56:00 น.  

 

ขอโทษนะอิม... คอมมันต๊องๆอ่ะ

 

โดย: ต้นข้าว_ต้นนั้น 11 กรกฎาคม 2552 22:23:23 น.  

 

สวัสดีจ๊ะ แวะมาทักทายวันหยดนะจ๊ะ 

โดย: Nat-cherry 12 กรกฎาคม 2552 15:22:07 น.  

 

อืมม เพชรพระอุมาก็อ่าน
แอบอ่าน กลางคืน ตั้งกะมัธยม

..

..

อ่านเยอะดี

แล้วเอาเวลาที่ไหน มา นึกถึง

 

โดย: U can call me anytime 12 กรกฎาคม 2552 21:23:42 น.  

 


อรุณสวัสดิ์ค่ะน้องอิมที่น่ารัก

คิดถึงห่วงใยบล็อกนี้เสมอ...ทานมื้อเช้าหรือยังเอ่ย

 

โดย: I_sabai 13 กรกฎาคม 2552 8:14:27 น.  

 


สวัสดีค่ะ นู๋อิม...

เสาร์-อาทิตย์ที่ผ่านมา ป้าไม่ได้เข้าบล็อกเลย...ค่ะ
ได้รับคำสั่ง..ให้พักผ่อนมาก ๆ
ก็เลยได้แต่..หม่ำ แล้วก็นอน...แข่งกะคุณนายซิ้ม
ผลปรากฏว่าไม่มีใครชนะ แม่คน กะ ลูกผู้เป็นหมา
อืดดดดดดด....เสมอกัน....อิ อิ

smile

ช่วงนี้โรคหวัด ๒๐๐๙ ท่าทางจะหนักเอาการ
นี่ก็กำลังลุ้นอยู่ว่า คุณลุงจะอินเทรนกะเค้าหรือเปล่า
หง่อม...งอม..พระราม นอนราบเป็นหน้ากลองไปแหล่วว..หุ หุ

ummm

ยังไงก็ระวังรักษาสุขภาพกันดี ๆ หน่อย...นะคะ
ไปไหนมาไหนก็ต้องสวมหน้ากากไว้ก่อน
เพื่อความปลอดภัย....

chick


 

โดย: พรหมญาณี 13 กรกฎาคม 2552 13:53:22 น.  

 

นู๋อิม...จ๊ะ จ๋า....

หายไปไหนอีกแหล่วววว...ต้องให้ป้ามาตามอยู่เรื่อยเชียว..
คิดถึง...นะคะ

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

 

โดย: พรหมญาณี 16 กรกฎาคม 2552 10:58:14 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

 

โดย: พรหมญาณี 17 กรกฎาคม 2552 10:52:04 น.  

 


สบายดีหรือเปล่าน้องอิม พี่ไอเป็นห่วงค่ะ

ช่วงนี้ ไข้หวัดฯ ระบาด รักษาสุขภาพด้วยนะคร๊า

 

โดย: I_sabai 20 กรกฎาคม 2552 9:35:20 น.  

 

หวัดดีนู๋อิม

 

โดย: ตุ๊กตา IP: 125.24.200.73 20 กรกฎาคม 2552 12:51:25 น.  

 

อยากร้องไห้

 

โดย: เอก IP: 125.27.109.61 29 สิงหาคม 2553 14:14:46 น.  

 

เอ๋อมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

 

โดย: แพนเค้ก IP: 125.27.109.61 29 สิงหาคม 2553 14:15:56 น.  

 

แวะมาอ่านจร้า bigeye

 

โดย: CIA (tewtor ) 14 เมษายน 2554 0:38:46 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


Valentine's Month


 
Stitcha
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
...เป็นแค่ผู้หญิงธรรมดาๆคนหนึ่ง... ไม่มีอะไรพิเศษ
...เป็นคนเข้าใจยาก... เป็นคนเอาแต่ใจ...
และ...เป็นคนที่ดื้อเกินไป... เท่านั้นเอง

myspace visitor
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2552
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
9 กรกฏาคม 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add Stitcha's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.