Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2564
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
25 มิถุนายน 2564
 
All Blogs
 
25 มิย 64 พลับพลึงลิลลี่


               วันนี้วันดีๆ พลับพลึงลิลลี่พร้อมใจกันบานสองช่อ สวยหอมมาก เก็บภาพมาลงบันทึก พลับพลึงลิลลี่ไปพบเห็นที่ไหนกำลังให้ดอกจะซื้อมาเพิ่มเรื่อยๆ อยากปลูกให้เป็นทุ่ง วันดีๆที่ไม่เกียจคร้าน จะแยกหัวแบ่งกระถางไปเรื่อย

ไม่ได้เขียนบันทึกนานมาก แต่ละวันมีเรื่องราวและปัญหาให้ต้องแก้ไขกันตลอด   ปีนี้หย่าขาดกับทุเรียน เรื่องก็คือ ผลไม้โปรด วันหนึ่งเมื่อต้นฤดูกินทุเรียนจันทบุรีเข้าไปมากๆๆๆ สักสองชั่วโมงให้หลังเกิดผะอืดผะอม แล้วอาเจียนยาวนานหลายชั่วโมงไม่ยอมหยุด ไม่เคยเป็นมาก่อน ทุเรียนพรั่งพรูไหลออกมาไม่ขาดสาย  อาเจียนจนหมดไส้หมดพุงเจ็บซี่โครงและกระบังลมไปหลายวัน ให้ข้อคิดว่าไม่ควรกินทุเรียนมากจนเกินไป อันตราย  

ฉีดวัคซีน AZ ตั้งแต่ 7 มิย เป็นไข้หนาวสั่นอยู่ 2 วัน กินพาราเม็ดเดียวก็อยู่  เป็นเรื่องปกติไม่แปลก เคืองลูกน้องกรุ่นตลอดทั้งหมดมีฉีดวัคซีนแค่คนเดียว ทั้งที่เราอุตส่าห์วิ่งเต้นดิ้นรนให้ได้ฉีดกัน พอถึงวันฉีดทำแต่งเรื่องบอกไม่สบายอย่างโน้นอย่างนี้ เรานี้จุกอกพูดไม่ออกเลย แล้วก็เป็นเรื่องเมื่อมีไทม์ไลน์ของใครคนนึงเป็นโควิดมาที่กิจการเรา เป็นโอกาสทองได้ระเบิดความเคืองยกล้อเท้าความเรื่องไม่ฉีดวัคซีน คือไม่พูดดีด้วยแล้ว

น้องคะน้องขา เราต้องรู้นะคะเราพบปะผู้คนมากอาจรับเชื้อไปติดคนโน้นคนนี้ ติดคนในครอบครัว เราต้องฉีดวัคซีนป้องกันไว้ โอย ทนคะๆขาๆกับพวกสมองทึบ จิตสำนึกไม่มีไม่ไหวค่ะ ถ้าคนเข้าใจชีวิตคนอย่างมากก็แค่ตาย ตายช้าตายเร็วมันก็ตาย กลัวตายไม่กลัวตายมันก็ตาย ในชีวิตไม่เคยทำอะไรให้ชาติบ้านเมืองเลย ครั้งนี้ก็เป็นโอกาสดีจะได้ตบเท้าตอบแทนคุณแผ่นดินแสดงความรักชาติและเพื่อนร่วมชาติอย่างเป็นรูปธรรมด้วยการฉีดวัคซีน เพื่อไม่ส่งต่อโรคและทำความเสียหายเดือดร้อนแก่ชาติให้มากยิ่งขึ้นไปอีกด้วยการต้องมาประคบประหงมใช้ภาษีอากรมารักษาและแพร่เชื้อไปให้แก่คนอื่น อย่าคิดแต่ตาขาวกลัวตายจนอุจจาระขึ้นสมอง หลายคำที่อยากพูดใส่หน้า ก็ได้แต่เก็บไว้ในใจ ถ้าอดีตคนกลัวหัวหดยังงี้ คงไม่มีใครไปสู้ข้าศึก แค่ได้ข่าวศึกก็เก็บของหนีเปิดตูดกันหมด เป็นซะยังงั้น

             

 

 


 

 


Create Date : 25 มิถุนายน 2564
Last Update : 29 มิถุนายน 2564 18:34:26 น. 0 comments
Counter : 683 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณสองแผ่นดิน, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณหอมกร, คุณtoor36, คุณที่เห็นและเป็นมา, คุณnewyorknurse, คุณ**mp5**, คุณSweet_pills, คุณโอพีย์, คุณกะว่าก๋า, คุณทนายอ้วน, คุณไวน์กับสายน้ำ


mcayenne94
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 35 คน [?]
Bangkok

Kyoto

Sydney

Mcayenne94's Diary มีวัตถุประสงค์เพื่อบันทึกเรื่องราวของเจ้าของบ้านและสิ่งแวดล้อม ไม่มีวัตถุประสงค์ เพื่อการ จัดจำหน่าย ต้นไม้ดอกไม้ หรือสิ่งใด อนุญาตให้นำภาพถ่าย พร้อมชื่อMcayenneผู้ถ่ายภาพไปใช้ประโยชน์ได้ และสงวนสิทธิ์ไม่อนุญาตให้นำภาพถ่าย Mcayenne ไปใช้ โดยการดัดแปลงตัดต่อหรือลบชื่อภายในภาพ
Friends' blogs
[Add mcayenne94's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.