ยายตัวร้ายออกอาละวาดแว้ว.........
Group Blog
 
All blogs
 

บันทึกไว้เตือนใจตัวเอง...
อยากจะบันทึกหน้านี้ไว้อ่าน.. เพื่อเตือนใจตัวเอง ว่าครั้งนึง เราเคยมีทัศนคติที่แย่ ๆ แบบนั้นนะ...

อยากจะบันทึกไว้ในนี้ เพราะในนี้เราจะไม่ลบทิ้ง อัพใส่ไดร์ทีไรโดนเราลบทิ้งทุกทีเพราะมันเต็มบ่อย ๆมีช่วง ๆ นึงก่อนหน้านี้ไม่นาน เป็นช่วงที่ชีิวิตไม่ค่อยมีความสุขเอาซะเลย มันร้อนรนไปหมดจนแทบจะอยู่ไม่ได้ เดือดเนื้อร้อนใจไปหมดกับความเป็นคน ของคนรอบ ๆ ข้าง... ความเป็นคนในที่นี้ที่เราจะกล่าวถึงก็คือ คนปกติที่มี รัก โลภ โกรธ หลง เกลียด หรืออะไรเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่มันหยุมหยิม ๆ เราก็เอากลับมาเป็นอารมณ์หงุดหงิด หรือแค้นเคืองอยู่ได้เสมอ ๆ เป็นช่วงชีวิตที่ทรมานมากกกกกกกกกกกกก

ซึ่งแต่ก่อนเราไม่เคยเป็นแบบนั้นเลย เราเป็นคนมองโลกในแง่ดีมากกก ๆ คือเป็นคนที่อะไร ๆ ก็ดีไปหมด
มีความสุขได้กับเรื่องง่าย ๆ รอบ ๆ ตัว.....
แค่ได้กินอะไรอร่อย ๆ ก็มีความสุข...
คุยกับเพื่อนก็มีความสุข...
หรือแค่เห็นหมาเดินมาก็มีความสุขแล้ว...

คงสงสัยกันแล้วใช่ไหมว่าเราเป็นอย่างนั้นได้เพราะอะไร...
อืม... ก็เป็นเพราะตัวเราเองนั่นแหละ (อันนี้พูดตรง ๆ ไม่อยากโทษใคร)
บางที.. กับการที่คลุกคลีกับใครคนนึงมาก ๆ ใจมันก็เอนเอียงไปมาก ๆ จนทำให้ลืมความเป็นตัวเองไป....
บางครั้งนึกแล้วก็เสียใจที่เราเคยทำตัวไม่น่ารักแบบนั้นออกไป แต่นึกอีกทีก็ยังดีใจที่เราเองยังรู้ตัวแล้วกลับมาเป็นตัวเราเองแบบนี้ได้อีก
เราไม่อยากมีชีวิตจมอยู่กับความเกลียดชัง หรือความเครียดแค้น..
คือมันไม่มีอะไรที่ดี 100% หรือ เลว 100% หรอก แม้แต่ตัวเราเองถูกไหม ขอเพียงแค่เราเรียนรู้จากสิ่งเหล่านั้น และไม่ทำให้ใครเดือดร้อนก็พอแล้ว...

เราชอบดูพวกสารคดี หรือรายการที่เกี่ยวกับชีวิต ๆ เหมือน คนฅ้นคน ไรเงี๊ยะ วันก่อนก็ดูรายการไรไม่รู้ ลืมไปแหร่ะ เค้าสัมภาษณ์คุณลุงคนหนึ่งที่เป็นคุณลุงขายผลไม้ถุง ๆ งี้อะ มีคำนึงที่โดนใจเรามาก ๆ เลย ก็คือ

คุณลุงแกเล่าว่าลูกชายแกมาถามแกว่า "พ่อ.. คนเราเกิดมาทำไม.."

คุณลุงแกตอบว่า... "คนเราเิกิดมาเพื่อทำความดี..."


แค่นี้แหละ สั้น ๆ แต่ได้ใจเรามาก แล้วมันก็ตรงใจกับใจของเรามาก ๆ เลย
วันนี้เราอาจจะมีโอกาสที่จะช่วยคน หรือสิ่งมีชีวิตรอบ ๆ ตัวได้ไม่มาก แต่เราก็จะทำเท่าที่เราทำได้.. แล้วสักวันที่เรามีโอกาสมากกว่านี้ เราจะทำให้มากกว่านี้แน่นอน.... 

Create Date : 04 กุมภาพันธ์ 2553    
Last Update : 4 กุมภาพันธ์ 2553 14:54:22 น.
Counter : 315 Pageviews.  

ใครว่าผู้หญิงขับรถไม่ได้เื่รื่องยะ!

ขับรถมาก็นานแ้ล้วนะ แต่ ณ ปัจจุบันนี้ ดิฉันยังถอยไม่ตรงเลยคร๊าาาาาาา Smiley

ยังถอยแบบเอียง ๆ อยู่เิลย สายตามันยังไงก็ไม่รู้ งงซ้าย งงขวา โอ๊ยยย เจ๊ยเครียด Smiley

รถตัวเอง กับรถคนอื่นที่เป็นรุ่นเดียวกันก็ยังแยกไม่ค่อยออก ^^"

นึก ถึงสมัยก่อน ได้รถมาใหม่ ๆ ขับก็ยังไม่คล่องเลย คือตอนนั้นทำงานที่ต้องใช้รถอ่ะ เป็นเซลล์ว่างั้น พ่อก็ซื้อรถมือสองให้ ได้รถมาแล้ว ใบขับขี่มีแล้ว แต่............ ยังขับไม่เป็น 555555555 ได้เรื่องเลย โอ๊ยยยๆๆๆ จอดไว้ไม่กล้าขับ แถมยังไม่มีใครมาสอนอีก เลยให้หนุ่ม ๆ ที่มาจีบตอนนั้นมาสอนหน่อย สอนครั้งนึงได้เรื่องเลยฮ่ะ Smiley ได้เีืรื่องคือ โดนมันแต๊ะอั๋งงงงงงงง แม่ ง งงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงง นึกแล้้วโค ตะ ระ เคือง เลวมาก เลยได้สอนแค่วันนั้นแหละ ไม่ได้ขับเป็นมากขึ้นเล๊ยยยยยยยยย

เลยมาถู ๆ ไถ ๆ ขับเอง นึกถึงแล้วตอนนั้นไปไหนมาไหนเครียดมาก เพราะขับไปข้างหน้าเป็นอย่างเดียว ถอยหลังไม่เป็น สงสารรถมากกกกก เพราะชนนั่น ชนนี่ตลอด ก็มันไม่มีใครสอนนี่หว่า ว่าเลี้ยวต้องทำยังไง ดูกระจกยังไง จังหวะออกยังไง ถอยรถเข้าซองทำยังไง เพราะแฟนก็ไม่มีตอนนั้น เป็นชีวิตผญ คนนึงที่น่าสงสารมากๆ Smiley ผู้ด้อยโอกาสทางการขับรถ (มั่วล่ะๆๆๆๆ) 5555555

แล้ว ชีวิตช่วงที่มีรถใหม่ ๆ นี่ลำบากมากคร่ะ นึกแล้วขำตัวเอง (นั่งขำคิ๊ก ๆ อยู่ตอนนี้) ตอนไม่มีรถ ตื่นไปทำงานหกโมง ถึงเจ็ดโมง แล้วแต่ความขี้เซา แต่พอมีรถแล้วช่วงนั้น ดิฉันต้องตื่นตีห้าาาาาาาาาาคร๊าาาาาาาาาา เพราะต้องรีบออก เดี๋ยวรถเยอะ เดี๋ยวขับไม่ได้ เครียด ๆ ต้องรีบตื่น แล้วออกแ่ต่เช้ามืด แ้ล้วเรื่องของเรื่องก็คือ ต้องไปจอดรถก่อนใคร ๆ ลานจอดรถจะได้กว้างงงงงงมากกกกกกกกกกกกกกๆๆๆ ให้พอเพียงกับ ผญ ผู้ยิ่งใหญ่อย่างดิฉันนะฮะ 5555555555555555555555 คือต้องการที่จอดรถที่กว้างมาก ๆ ที่ข้างเคียงต้องไม่มีรถที่จอดอยู่ก่อน คือดิฉันชอบเดินไกล ๆ แลกกับการได้ที่จอดรถแบบโอ่อ่า แล้วถ้าเวลาที่จะจอดเนี่ย เกิดมีรถจอดต่ออยู่ด้านหลัง หรือมีคนแถวนั้นมองอยู่เนี่ย จบๆๆๆ กันเลย จะถอยไม่ได้เลย เพราะว่าจะกดดันม๊ากกกกกก ม๊ากกกกก อายก็อายเพราะว่าจะต้องเปิดกระจกทั้ง 4 ด้าน Smiley (ดู๊.. ดู.. เป็นเอามาก บอกแล้วไม่มีใครสอน กลัวไปหมดทุกสิ่ง ฮ่าๆๆๆๆๆๆ)ขับ รถใหม่ ๆ ช่วงนั้นเนี่ย อย่าว่าแต่มือถือไม่กล้าคุยเลย วิทยุัยังไม่กล้าเอื้อมมือไปเปลี่ยนคลื่นเลย แบบว่าขับหลังตรง ไม่กล้าขยับตัวเลยว่างั้น 555555555555วีรกรรม เยอะมากเลยช่วงนั้น ยามนี่จะรู้เลยว่าถ้ารถคนนั้นมานะ VIP สุด ๆ หลายคนโบกเลยว่างั้น โบกไม่พอนะ ถ้าบอกด้วยว่าให้ขยับพวงมาลัยไปข้างไหน 5555555555 ถอยไม่เป็นไง 5555555555

เคยจะออก ไปเที่ยวกับเพื่อน ลงมาแล้วมีรถจอดขวาง ตายล่ะตรูจะไปเที่ยว ทำไงหว่า เจอใครก็ไม่รู้อยู่ตรงลานจอดรถ ก็เลยยื่นกุญแจให้ พร้อมทำตาบลิ๊งๆๆ "พี่ๆ ถอยให้หนูหน่อยนะคะ" Smiley เค้าก็ใจดีนะ ถอยให้ น่ารักมากๆ 555555555แล้วพอทำงานที่ต้องไปพบลูกค้านะ เครียดสุดๆ เพราะว่ามันต้องขับรถไง ถอยก็ยังถอยไม่เป็น ทางก็ไม่รู้จัก โอยยยยยย อย่างฮาอะ สรุปแล้วก็เลยลาออกซ่ะงั้น เพราะว่าหนูถอยไม่เป็นฮ่ะ ทางก็ไม่รู้จักเลย 555555555555 เป็นเรื่องที่ตอนนี้มาคิด ๆ ย้อนดูก็ฮาตัวเองนะ แต่ตอนนั้นมันไม่ฮานะ เครียดมากกกกกกกเลย 555แต่สิ่งที่เป็นมาตั้งแต่ ขับแรก ๆ แล้วก็เป็นประจำอยู่แล้วก็คือ เป็นคนที่ขับรถตามกฎจราจรมากกกกกกๆ เราไม่ใช่คนเห็นแก่ตัวบนท้องถนนแ่น่นอน ไอ้ประเภทชอบแทรก ชอบเบียด ชอบปาดไม่ใช่เราแน่นอน เพราะเวลาเราเจอใครมาทำกับเรา เรายังไม่ชอบเลย เพราะฉะนั้นเราก็อย่าไปทำกับใคร

และเรื่อง แปลก ๆ ของเราก็คือ เราเป็นคนกลัวตำรวจจราจรมากกกก มากๆๆๆๆๆ แล้วก็ต้องเป็นตำรวจจราจรที่ใส่แว่นดำ มีผ้าปิดปากด้วยนะ แ้ล้วเค้าชอบมายืนขวางถนนอะ โดยฌฉพาะตรงด่านเก็บเงินทางด่วน เราเจอทีไร ต๊กกะใจทุกทีเลย ใจหล่นไปตาตุ่ม ตกใจ กลัวๆๆ ช๊านทำไรผิดๆๆ 555555555555 คือมันตกใจอะ กลัวไปเลย 555555555

จบแล้วดีกว่า ไปทำงานต่อก่อนนะ แม๊... อัพเวลงานเนี่ย ทำไมสมองมันแล่นดีจังเลยฟร่ะ

สงสัยเมากาแฟ ฮิๆๆๆๆๆๆๆ
 

Create Date : 02 กุมภาพันธ์ 2553    
Last Update : 2 กุมภาพันธ์ 2553 15:30:13 น.
Counter : 572 Pageviews.  

เรื่องของลุงยาม , การคิดบวก


ช่วงนี้มีอะไรให้ต้องคิดเยอะมากเลย โปรเจ็คในหัวมานาน แต่มันพลุ่งพล่านเป็นพิเศษเลยในช่วงนี้ เปรียบเหมือนภูเขาไฟที่กำลังจะระเบิด 5555555 น่ากลัวไหม 555555

มีเรื่องให้ต้องคิด ต้องเตรียมอะไรเยอะแยะไปหมด การได้อยู่คนเดียว นิ่ง ๆ ความคิดอะไรดี ๆ มันก็เกิดขึ้นช่วงนี้แหละ ขนาดโทรศัพท์แฟนยังไม่ค่อยจะรับเลย แฮ่ะ ๆอ่านไดร์เก่า ๆ ย้อนไป มองดูตัวเอง ณ ตอนนั้น ซึ่งก็ผ่านมาไม่นานเท่าไหร่ อ่านเจอร์นอลใน hi5 อืม... จากการเขียนแล้ว รู้สึกว่าลักษณะการเขียนเปลี่ยนไปเยอะเลย เหมือนนิ่งขึ้น ไม่บ๊องเหมือนเก่า อันเก่า ๆ จะไร้สาระกว่านี้มากกกกกกกก 5555555 รัว รั่วววว ร้อนแรงงงงง กว่านี้เย๊อะ 555555555

แต่ยังไงก็ขอบคุณตัวเองเสมอ ๆ ที่เราเป็นคนมองโลกในแง่ดี แม้บางครั้งจะนอยด์ ไปบ้าง แรงไปบ้างเนื่องจากนิสัยส่วนตัวที่เป็นคนคิดเร็ว ตัดสินใจเร็ว มั่นใจมาก ๆ ซึ่งบางครั้งมันก็เป็นการตัดสินใจที่ผิดบ้าง ถูกบ้าง แต่ทุกครั้งที่พลาด ไม่เคยซ้ำเติมตัวเอง (นาน ๆ) 555 เสียใจแปร๊บ ๆ แล้วก็คิดบวกเปลี่ยนสถานการณ์ได้ไว

ถ้าเราสามารถให้อภัยตัวเองได้ เราก็จะสามารถให้อภัยผู้อื่นได้เช่นกัน มันทำให้จิตใจเราดี ไม่ต้องยึดติดหรือกำความทุกข์นั้นไว้ นึกออกไหม เห็นบางคนที่ผูกใจเจ็บกับสิ่ง ๆ หนึ่งอยู่ เป็นเดือน เป็นปีที่ทนทุกข์ทรมานออกจากบ่วงที่ตัวเองสร้างไว้ไม่ได้ ถ้าเรารู้จักให้อภัยทั้งตัวเองและผู้อื่นได้ชีิวิตก็จะเป็นสุขขึ้น ยิ่งในสังคมทุก ๆ วันนี้นะ มันจะมีเรื่องมาให้เราหัวเสียได้ทุกวันสิน่า... ยิ่งถ้าเราไม่ยอมปล่อยวางนะ คงคิดมากจนหัวแตกแน่ ๆ เลย 5555 เขียนไว้เตือนใจให้ตัวเองอ่าน เด๋วจะเอาไปลง FB เพราะว่าไดร์นี้เขียน ๆ ลบ ๆ เวลาที่พื้นที่เต็ม..


* มีคุณลุงคนนึง เป็นยามที่คอนโดเรา แกน่าสงสารอ่ะ แก่กว่าพ่อเราอีก พ่อเราอายุห้าสิบกว่า ๆ แกน่าจะเกือบ ๆ หกสิบ เห็นแล้วสงสารอะ แก่มากแล้ว ยังต้องทำงาน เป็นยามกะดึก ถ้าช่วงมีเงินก็จะให้เงินค่าขนมแกเล็ก ๆ น้อย ๆ แต่ถ้าช่วงไหนเราจนก็จะเปลี่ยนเป็นของกินเล็ก ๆ น้อย ๆ เราชอบกินน้ำเต้าหู้ ก็จะซื้อมาเผื่อแก มีวันนึงเราเดินอยู่ปากซอย เห็นแกกำลังจะเดินเข้าซอย แล้วซอยมันลึกอะ น่าจะสองกิโลได้ แกเดินสวนไป.... เราเครียดมากกกก สงสารแก คิดเลยไปว่า นี่แกเดินเข้าซอยทุกวันป่าววะ เดินๆ ไปซื้อเต้าฮวยนมสด ขับรถกลับมาคอนโด เจอแกนั่งกินข้าวอยู่ แกกินในถุงก๊อบแก๊บอ่ะ นึกออกม่ะ จานก็ไม่มี ช้่อนก็ไม่มี ใช้มือกิน โอ๊ยยยยยย น้ำตาแทบไหล เลยเดินเข้าไปเอาเต้าฮวยไปให้ บอก "ลุงๆจ๋า เผื่อดึก ๆ หิวน๊ะ" แล้วเดินออกมา

* แล้วก็เลยเล่าให้พี่แสนดีฟัง พี่แสนดีกลับขำ แล้วบอกว่า "แล้วทำไมลุงไม่ยอมเตรียมจาน ช้อนส้อมมาน๊ออออออออออ" เอออ คิดอีกแบบ แบบว่าขำ ๆ มันก็ได้อีกแง่นึงเหมือนกันนะ

* ก็ช่วยได้เท่าที่ช่วยได้

* "น้ำที่รสชาติอร่อยที่สุดก็คือน้ำใจค่ะ..."
* ^
* ^
* ^
* คิดเองนะ เจ๋งไหม 555555555555
(เริ่มรู้สึกอายนิด ๆ แหร่ะ ^^" )

* อัพยาวมากกกก เจ้านายไม่อยู่ค่ะ ว่างงาน 5555555เริ่มบ๊องแหร่ะ ฮิๆ
 

Create Date : 02 กุมภาพันธ์ 2553    
Last Update : 2 กุมภาพันธ์ 2553 14:39:35 น.
Counter : 214 Pageviews.  


hatebadguy
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ตั้งแต่เด็ก ๆ ฉันมักสงสัยเสมอว่าคนเราเกิดมาทำไม... แต่วันนี้ฉันรู้แล้วว่า...

"คนเราเกิดมาเพื่อทำความดี..." :))))จำนวนผู้เยี่ยมชม
Friends' blogs
[Add hatebadguy's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.