*~ หลงเข้ามาแล้วลงชื่อ [ตรงนี้!!!] เอาไว้ ... *สาธุ*
... ขอให้ได้ "แฟน" หน้าตาดี 555 ~*
Group Blog
 
All blogs
 

เสียบปลั๊ก NoteBook อย่างไร? ให้ถูกวิธี

เรื่องนี้เป็นทิปสั้นๆ แต่..ทิปสั้นๆ นี้ ผมเชื่อว่ามีใครหลายยคนที่ไม่เคยรู้มาก่อน ประมาณว่า จริงเหรอ? ใช่เหรอ?

ในช่วงแรกๆ ที่ผมใช้โน้ตบุ๊กก็อาการเดียวกับหลายๆ ท่าน เวลาจะเสียบปลั๊กก็เสียบตัวอะแดปเตอร์เข้ากับตัวเครื่องก่อน (จริงๆ มันน่าจะถูกนะ) แล้วก็เอาปลั๊กอีกด้านไปเสียบกับเต้ารับของที่บ้าน หรือที่ทำงาน

โดยหลักความเป็นจริงแล้ว มันจะควรจะทำแบบนี้ใช่มั้ย? คิดว่าหลายคนคิดเหมือนผม ปัญหาที่ผมเจอเมื่อทำแบบนี้กับโน้ตบุ๊กแทบทุกรุ่นที่ผ่านมา ก็คือมันมีไฟแลบออกมาจากตัวปลั๊ก เหมือนเกิดการสปาร์คขึ้น เสียบกี่ครั้งก็เกิดอาการแบบนี้ จนพาลคิดไปว่าพวกอะแดปเตอร์โน้ตบุ๊กมันไม่ค่อยดีมั้ง ผมก็หาวิธีแก้ไขบ้าง เพื่อนหลายคนใช้วิธีเด็ดกว่านี้ครับ คือซื้อปลั๊กที่มีสวิทซ์เปิดปิดมาเลย

วิธีการที่เขาทำก็คือ เสียบปลั๊กทุกๆ อย่างให้เรียบร้อยก่อน แล้วค่อยเปิดสวิทซ์ที่ปลั๊ก เอ้ออ.. ไอเดียดีเนาะว่ามั้ย แต่จนแล้วจนรอด ผมเอ๊ะใจขึ้นมา เลยเปิดคู่มือโน้ตบุ๊กที่ผมเพิ่งได้มาใหม่ดู นั่งอ่านสักพัก ก็ถึง บ้างอ้อ จนได้ว่า สิ่งที่เราทำมานั้นไม่ถูกต้องเลยครับ มิน่า เสียบยี่ห้อไหน ก็ไฟแลบตะแลบแป๊บหมด.. พาลเอาใจหายว่าไฟจะช็อตได้

ต่อไปนี้ตั้งใจอ่านให้ดีดีนะครับ --: ในคู่มือเขาบอกไว้ชัดเจนเลยครับว่า วิธีการเสียบปลั๊กอะแดปเตอร์ของโน้ตบุ๊ก ที่ถูกต้องก็คือ

ให้เราเสียบปลั๊กเข้ากับเต้ารับที่บ้านหรือที่ทำงานก่อนครับ จากนั้นค่อยเอาปลายอีกด้านที่เหลือมาเสียบเข้ากับโน้ตบุ๊ก อันนี้คือวิธีที่ถูกต้อง ผมเลยลองดูซะเลยครับ ปรากฏว่าอาการไฟแลบหรืออาการสปาร์คนั้นไม่มีเกิดขึ้นเลย


โอ้! นี่แหละหนาาา..นิสัยไม่ชอบอ่านคู่มือ หลังจากนั้นมาผมก็พยายามแนะนำเพื่อนๆ ทุกคนที่เกิดอาการนี้ทั้งหมด ทุกรายแฮปปี้ดีแทคมากๆ ผมเชื่อว่าหลายคนยังไม่ทราบครับ ใครที่ทราบแล้วก็ฝากบอกต่อเพื่อนๆ ด้วยนะครับ จะได้เสียบปลั๊กอะแดปเตอร์ได้ถูกต้องเสียที ใครใช้โน้ตบุ๊กอยู่ตอนนี้จะลองทำดูก็ได้นะครับ

ขอเพิ่มเติมด้วยว่า ใช้วิธีเดียวกันนี้กับ ทั้งมือถือ และ PDA ด้วย
 

Create Date : 15 พฤศจิกายน 2550    
Last Update : 15 พฤศจิกายน 2550 14:19:01 น.
Counter : 578 Pageviews.  

ปฏิทินการเลือกตั้ง ส.ส. ปี 2550
 

Create Date : 15 พฤศจิกายน 2550    
Last Update : 15 พฤศจิกายน 2550 14:11:19 น.
Counter : 510 Pageviews.  

จับสลากระบบสัดส่วน ปชป.ได้เบอร์ 4 - พลังแม้ว 12

จับสลากได้หมายเลขในระบบสัดส่วนแล้ว พรรคประชาธิปัตย์ได้หมายเลข 4 “พลังแม้ว” หมายเลข 12 เพื่อแผ่นดิน ได้เบอร์ 1 ชาติไทย 13 ขณะที่ ประชาราช ได้เลขดีหมายเลข 9 มัชฌิมาฯ 15 ส่วนชาติไทย 13

วันนี้ (7 พ.ย.) ที่สนามไทย-ญี่ปุ่น ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 08.30 น. คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้เปิดให้แต่ละพรรคการเมืองได้จับสลากหมายเลขในระบบการเลือกตั้งแบบสัดส่วน โดยผลการจับสลากจากจำนวน 18 พรรคเรียงลำดับดังนี้

หมายเลข 1 พรรคเพื่อแผ่นดิน
หมายเลข 2 พรรครวมใจไทยฯ
หมายเลข 3 พรรคเครือข่ายชาวนาฯ
หมายเลข 4 พรรคประชาธิปัตย์
หมายเลข 5 พรรคพลังเกษตรกร
หมายเลข 6 พรรครักเมืองไทย
หมายเลข 7 พรรคแรงงาน
หมายเลข 8 พรรคเกษตรกร
หมายเลข 9 พรรคประชาราช
หมายเลข 10 พรรคนิติศาสตร์ไทย
หมายเลข11 พรรคพัฒนาประชาธิปไตย
หมายเลข 12 พรรคพลังประชาชน
หมายเลข 13 พรรคชาติไทย
หมายเลข 14 พรรคดำรงไทย
หมายเลข 15 พรรคมัชฌิมาธิปไตย
หมายเลข 16 พรรคชาติสามัคคี
หมายเลข 17 พรรคความหวังใหม่
หมายเลข 18 พรรคประชากรไทย
 

Create Date : 08 พฤศจิกายน 2550    
Last Update : 8 พฤศจิกายน 2550 8:26:10 น.
Counter : 342 Pageviews.  

Asoke Station: ขนมปังอาม่า

(Mails จากน้องต้มยำกุ้ง)

วันนี้ขอ เอาขนมปังอาม่า มาให้ดูหน่อยค่ะอาม่า อายุน่าจะสัก 65 up แต่ไม่รู้เท่าไหร่? เพราะไม่กล้าสัมภาษณ์แกมากนัก(เป็นโรคแพ้คนแก่) ที่ต้องนำมาแนะนำให้เพื่อนรู้จักกันก็เพราะว่า

วันหนึ่ง อาม่าขายขนมปัง ตรงทางลงรถไฟฟ้าสถานี อโศก ตามปกติแต่ที่ไม่ปกติก็คือ วันนั้น อาม่า ต้องยืนถือไม้เท้าคู่ใจของแก พร้อมกับ หิ้วขนมปังใส่ถุงก๊อบแก๊บใบโตเร่ขาย ให้กับผู้คนรอบด้านที่เดินผ่าน ... คิดดูสิคะ ... คนที่จะกล้าซื้อขนมปังแกคงมีไม่เยอะ นอกจากคนที่เคยอุดหนุนกันเป็นประจำ เพราะจากสภาพแล้วคนคงกลัวว่า ของจะไม่สะอาดบ้างหละ ไม่น่ากินบ้างหละ คุณภาพไม่ดีบ้างหละเห็นแล้วก็อดสงสารแกไม่ได้(ก่อนหน้านี้ ผ่านเจอแกทุกวัน แต่ยังไม่คิดจะซื้อเพราะเป็นโรคกลัวคนแก่) วันนั้น เลยเดินเข้าไปอุดหนุนขนมปังแกไป 4 ก้อนเลยได้ถามแกว่า

B: อาม่า ทำไมวันนี้ อาม่าต้องมายืนขายด้วยหละ แล้วเก้าอี้หายไปไหน
อาม่า: อ๋อ วันนี้เห็นเจ้าหน้าที่เค้ามาบอกว่า ห้ามนั่งขาย เพราะมีผู้ใหญ่จะผ่าน


คิดดูสิ เพราะผู้ใหญ่จะผ่าน ถึงขึ้นทำให้แกต้องยืนถือไม้เท้าเร่ขาย ใจดำจริงร้านแกก็ไม่ได้ทำให้กรุงเทพฯ แย่ไปกว่าที่เป็นอยู่สักเท่าไหร่ มาต่อกันที่ ขนมปังอาม่าดีก่า เดี๋ยวจะเสียอารมณ์ ตอนแรกกะลังคิดอยู่ว่าจะเอาขนมปังไปแจก เพื่อนพี่น้องที่ออฟฟิตกิน เพราะมันตั้ง 4 ก้อน และไม่รู้ว่าจะอร่อยไหม เพราะหน้าตาของขนมปังดูบ้านๆธรรมดา บรรจุในถุงแกง ที่ถูกมัดปากถุงแบบที่แม่แบ่งขนมจากบ้าน ให้ไปโรงเรียนตอนสมัยอนุบาล

แต่จากที่อาม่าจับขนมปังมัดใส่ถุงแบบนั้น ทำให้ ขนมปังของอาม่าสะอาด และนุ่ม มากๆ (เพราะอาม่าขายอยู่ข้างถนน) พอได้กัดขนมปังเข้าไปรู้สึกได้เลยว่าโอ้แม่เจ้า!! นี้มัน อร่อยกว่า แบรนด์ดังๆ หลายเจ้าเลยนะเนี้ย (แต่ไม่รู้ว่าอาม่ารับมาจากไหน หรือว่าทำเอง เพราะเป็นโรคแพ้คนแก่) ที่สำคัญกว่าความอร่อย ก็คือ ปริมาณที่ เกินราคา เพราะมันแค่ 10 บาท แต่ใส้บานตะไท ขนมปังอาม่า มี หลายไส้มากๆค่ะ แต่ราคา 10-12 บาท (ใส้กุ้งไม่รู้เท่าไหร่ไม่เคยซื้อเพราะใส่หัวหอมใหญ่) ถูกจนไม่รู้จะถูกยังไง เพราะ ไส้เยอะ แป้งน้อย เหนียวนุ่ม เวลาเปิดขาย ไม่ทราบเหมือนกันค่ะ แต่ช่วง 8.30 - 10.00 น. ก็เห็นแกอยู่แล้ว น่าจะมาเช้ากว่านั้น(วันจันทร์ ไม่ขาย, เสาร์-อาทิตย์ ไม่ทราบค่ะ) 

Create Date : 28 ตุลาคม 2550    
Last Update : 28 ตุลาคม 2550 15:33:34 น.
Counter : 388 Pageviews.  

DTAC Package ใหม่ feel free .... & .... zero และ แคมเปญ feel goood

จากปัญหา โปรที่ซับซ้อนเกินไป จนเลือกไม่ถูก จำกัดด้วยเครือข่าย เวลา ลูกค้าบางทีเลือก 299 บาท แต่จ่ายทีเป็นพัน dtac จึงออกโปรที่ไม่จำกัดเรื่องเครือข่าย และเวลา ด้วย Package: feel free
ซึ่งมี 3 แบบดังนี้

ผู้ใช้บริการที่จดทะเบียนใหม่
 • ค่าบริการเหมาจ่ายขั้นต่ำ 300 บาท
  รับสิทธิโทรฟรีวันละ 20 นาที ค่าโทรส่วนเกินคิดนาทีละ1.50 บาท
 • ค่าบริการเหมาจ่ายขั้นต่ำ 600 บาท
  รับสิทธิโทรฟรีวันละ 40 นาที ค่าโทรส่วนเกินคิดนาทีละ1.50 บาท
 • ค่าบริการเหมาจ่ายขั้นต่ำ 900 บาท
  รับสิทธิโทรฟรีวันละ 60 นาที ค่าโทรส่วนเกินคิดนาทีละ1.50 บาท
ผู้ใช้บริการเดิมที่เปิดใช้บริการมากกว่า 3 เดือน และสมัครรายการส่งเสริมการขายนี้ จะได้รับนาทีโทรฟรีเพิ่ม 10% ดังนี้
 • ค่าบริการเหมาจ่ายขั้นต่ำ 300 บาท
  รับสิทธิโทรฟรีวันละ 22 นาที ค่าโทรส่วนเกินคิดนาทีละ1.50 บาท
 • ค่าบริการเหมาจ่ายขั้นต่ำ 600 บาท
  รับสิทธิโทรฟรีวันละ 44 นาที ค่าโทรส่วนเกินคิดนาทีละ1.50 บาท
 • ค่าบริการเหมาจ่ายขั้นต่ำ 900 บาท
  รับสิทธิโทรฟรีวันละ 66 นาที ค่าโทรส่วนเกินคิดนาทีละ1.50 บาท

จากปัญหา ที่บางทีใช้ไม่ถึง เหมาจ่ายแพงไป dtac จึงออก Package: zero ที่สนองความต้องการลูกค้ากลุ่มนี้ ไม่มีบิลให้ยุ่งยาก แจ้งยอดค่าใช้ทาง sms แถมลูกค้าที่สมัคร e-service แถมให้โทรฟรีอีก 50 บาท และลูกค้าทุกคนยังมี sms ให้ใช้ฟรี 3 เดือน เดือนละ 50 ข้อความอีกด้วย

จากปัญหาที่หาที่จ่ายเงินยาก บางทีมีตังค์จ่าย แต่ต้องทำงานไปด้วย กว่าจะไปที่ห้าง ไปศูนย์ หลังเลิกงานก็ปิดซะแล้ว พอจะไปจ่ายตอนเช้า ห้างก็ยังไม่เปิดอีก dtac จึง เปิดให้สามารถจ่ายเงินผ่าน 7-11 และ family mart ทุกสาขา ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

จากแต่ก่อน จะเช็คยอด หรือรายละเอียดการโทรได้ทีก็ต้องรอตัดรอบบิล แต่จากนี้ สามารถเช็คยอด และรายละเอียดการโทรได้ทันที แม้เพิ่งวางสาย ผ่านทาง //www.dtac.co.th ทำให้ตรวจสอบได้ ถ้าผิด ลูกค้าก็สามารถร้องเรียนได้ทันที ไม่ต้องรอครบรอบบิลจนลืม dtac "กล้า" ในสิ่งที่ค่ายอื่นไม่มี เพื่อ focus ให้ลูกค้า feel goood ให้ได้

แต่ก่อน ลูกค้าเก่า คือของตาย โปรถูกๆ หรือแคมเปญดีๆ มีแต่ให้ลูกค้าใหม่ แต่ dtac ถัดไป จะมัดใจลูกค้าเก่าให้มากกว่าเดิม ริเริ่มด้วย จำนวนนาทีที่โทรได้เพิ่มขึ้น 10% ทุกรูปแบบสำหรับ package feel free ส่วน zero ลดราคาค่าโทร 10% เช่นกัน ซึ่งลูกค้าใหม่ จะไม่ได้รับ

แต่ก่อน บางทีไม่พร้อมที่จะจ่ายเงิน หรือจำวันครบกำหนดไม่ได้ ลืมไปจ่ายบ้าง ถูกตัดบ้าง ต่อไป จะสามารถเลื่อนวันจ่ายเงินออกไปได้ง่ายๆ เพียงโทรไปที่ *1888 เท่านั้น (เริ่ม 15 พ.ย. 50)

เมื่อก่อน อยู่กันแบบครอบครัว หรือพ่อแม่ เปิดเบอร์ happy ให้ลูกใช้ แต่อยากควบคุมค่าใช้จ่าย หรืออยากเติมเงินให้กับลูกบ้าง จะได้ไม่ต้องเสียเวลาไปซื้อบัตรเติมเงินให้ยุ่งยากวุ่นวาย นับตั้งแต่ 15 พ.ย. เป็นต้นไป เบอร์รายเดือน จะสามารถเติมเงินให้กับลูกค้า happy ได้ ผ่านระบบตอบรับอัตโนมัติ โทร. *1411 หรือ ผ่าน บริการด่วนพิเศษ (กด *141* ตามด้วย เบอร์แฮปปี้ ตามด้วย * ตามด้วย จำนวนเงิน #เครื่องหมายโทรออก) จำนวนเงินสูงสุดต่อการเติมเงิน 1 ครั้ง 500 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม ) คิดค่าบริการครั้งละ 2 บาท ( ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)

แต่ก่อน อิจฉาพวกโปร happy อยากเปลี่ยนจากรายเดือนไปใช้เติมเงินบ้าง แต่ติดที่ต้องเสียค่าธรรมเนียมอีก 214 บาทบ้าง 107 บ้าง 100 บาทบ้าง (ในปัจจุบัน) บางคนต้องใช้มุก ขู่ปิดเบอร์ บางสาขาพนักงานพาซื่อ ให้ปิดทันทีอีกต่างหาก แต่ต่อจากนี้ไป ลูกค้ารายเดือน สามารถเปลี่ยนเป็นเติมเงินได้ ฟรี! ไม่มีค่าธรรมเนียม

แต่ก่อน ถูกหลอกแจกซิมฟรี หรือจะปิดเบอร์ที ต้องวิ่งข้ามจังหวัด ไปที่ศูนย์เท่านั้น ซึ่งมีน้อยมาก และลูกค้าต่างจังหวัด เป็นปัญหามากมาย แต่เดี๋ยวนี้ ปิดเบอร์ได้ทันที ผ่าน call center กดเบอร์ 1678 เท่านั้น ไม่ต้องไปที่ศูนย์แต่อย่างใด

ซิมดีแทคเป็นรายเดียวที่ให้คุณโทรหา call center ได้ฟรี
ตลอด 24 ชม.


dtac หวังว่า ลูกค้ารายเดือน คง feel goood มากขึ้นอีกเยอะ อิอิ
 

Create Date : 28 ตุลาคม 2550    
Last Update : 28 ตุลาคม 2550 11:22:48 น.
Counter : 1602 Pageviews.  

1  2  3  4  5  6  

ken99
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


Emo ล.ลิงจ๋อ
Emo ห.หัวหอม
Emo ด.ดุ๊กดิ๊ก
X
X
X
New Comments
Friends' blogs
[Add ken99's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.