*~ หลงเข้ามาแล้วลงชื่อ [ตรงนี้!!!] เอาไว้ ... *สาธุ*
... ขอให้ได้ "แฟน" หน้าตาดี 555 ~*
Group Blog
 
All blogs
 
Gview-WH สมบูรณ์แบบทั้งดีไซน์ และประสิทธิภาพ


DIGI-WH เป็นเคสจาก Gview ที่น่าสนใจไม่น้อย เริ่มตั้งแต่รูปลักษณ์ภายนอก ฟีเจอร์การทำงานต่างๆ ไปจนถึงส่วนประกอบภายใน เรียกได้ว่าน่าประทับใจไปเสียทุกสัดส่วนเลยทีเดียว

เคสทรงมาตรฐานนี้เปี่ยมด้วยสรรพคุณที่ดีจนแทบจะบรรยายกันไม่ไหว จะขอร่ายเป็นส่วนๆ ไปเลยครับ

เริ่มจากทางด้านหน้าเคสที่สะดุดตาด้วย LCD แสดงผล ตรงส่วนนี้หากต่อสายอย่างถูกต้องตามคู่มือ (หรืออาจจะต่อตามความเหมาะสม ขึ้นอยู่กับอุปกรณ์) ก็จะได้เห็นถึงอุณหภูมิจากการทำงานของชิปเซ็ต ฮาร์ดดิสก์ (รวมถึงซีพียูด้วย) และยังบอกเราถึงความเร็วรอบจากการทำงานของพัดลมด้วย ซึ่งมีโหมดในการทำงานแยกย่อยตามแต่ละปุ่ม และยังแสดงวันที่และเวลาได้ด้วย

ปุ่มพาวเวอร์ ปุ่มรีเซ็ต และไฟแสดงสถานะการทำงานของพาวเวอร์และฮาร์ดดิสก์จะอยู่ตรงส่วนหัวสุด และถัดลงมาจะเป็นช่องใส่ซีดีรอม ซึ่งฝาทางด้านหน้าจะถูกถาดของซีดีรอม หรือดีวีดีรอมดันออกมาเมื่อกดปุ่ม Eject ทางด้านหน้า ประโยชน์ที่ได้รับก็คือ ช่วยป้องกันฝุ่นให้กับซีดีรอม หรือดีวีดีรอมได้เป็นอย่างดี

ตรงกลางจะเป็นช่องสำหรับใส่ฟลอปปี้ดิสก์ หรือซิปไดรฟ์ และทางด้านล่างสุดจะเป็นช่องสำหรับต่อหูฟัง ไมโครโฟน และอุปกรณ์ยูเอสบี สำหรับช่องต่อหูฟังและไมโครโฟนนี้ ภายในเคสจะมีสายสำหรับโยงต่อออกมาจากพอร์ตของการ์ดเสียง (หรือซาวด์ออนบอร์ด) อีกทีหนึ่ง

และแน่นอนว่า ด้วยสีเทาตัดกับสีดำ บวกกับ Indicator แสดงสถานะของเครื่องดังกล่าว ก็ย่อมทำให้มันมีลักษณะทางกายภาพที่ดูสวยงามไม่ใช่เล่นทีเดียว

เราคงไม่พูดถึงแต่เฉพาะรูปร่างหน้าตาของมันเท่านั้น เพราะเราคงไม่ได้ซื้อเคสมาเพื่อนั่งดูให้เจริญตา ทำให้กินได้นอนหลับ แต่ที่มันน่าสนใจไม่แพ้ความสวยงามนั้น ก็เห็นจะเป็นการออกแบบเคสให้ตรงกับมาตรฐาน Air Duct จากอินเทลนั่นเอง ทางด้านขวาของเคสเห็นได้ว่า จะมีช่องระบายอากาศอยู่สองช่อง ช่องด้านล่างสำหรับติดตั้งพัดลมระบายความร้อนให้กับ PCI-E (พัดลม 12 เซ็นติเมตร) และช่องด้านบนสำหรับติดตั้งพัดลมเพื่อดูดอากาศเย็นจากภายนอกเข้าไปตามท่อนำอากาศที่เรียกว่า Air Guide เข้าไปเป่าบริเวณฮีตซิงค์ของซีพียู (พัดลม 8 เซ็นติเมตร) ซึ่งกระบวนการนี้จะตรงตามมาตรฐานของอินเทล ซึ่งได้รับรองว่า อุณหภูมิภายในเคสจะไม่สูงกว่า 38 องศาอย่างแน่นอน

ทางด้านหน้าเคสนั้น จะใช้พัดลมขนาด 8 เซ็นติเมตรสำหรับดูดอากาศเย็นจากภายนอกเข้ามาระบายความร้อนให้กับอุปกรณ์ภายในเคส (สามารถใส่พัดลม 12 เซ็นติเมตรได้ เพราะมีรูน็อตรองรับไว้เรียบร้อยแล้ว) และเพื่อให้ระบายความร้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพ พัดลมสำหรับดูดอากาศร้อนออกทางหลังเคสจึงมีขนาดใหญ่ถึง 12 เซ็นติเมตร เรียกได้ว่าให้พัดลมระบายอากาศกันมาเต็มอิ่ม และพัดลมที่ให้มานี้ นอกจากจะช่วยระบายความร้อนได้เป็นอย่างดีแล้ว ยังมีเสียงรบกวนจากการทำงานที่ค่อนข้างน้อยอีกด้วย

เคสรุ่นนี้ได้ให้พาวเวอร์ซัพพลายขนาด 420 วัตต์มาให้ด้วย ซึ่งถือว่าเป็นขนาดที่เหมาะสมสำหรับระบบทั่วๆ ไปสำหรับทุกวันนี้ ที่ตัวพาวเวอร์นี้ก็มีทีเด็ดอีกเช่นกัน ด้วยมาตรฐาน ATX 2.0 ปลั๊กไฟจะมีจำนวน 24 พิน และสามารถแยก 4 พินออกมาต่างหากได้โดยง่าย จึงสามารถใช้ได้ทั้งกับเมนบอร์ดมาตรฐานเก่าและใหม่ได้อย่างสะดวก นอกจากนี้ยังได้ให้อะแดปเตอร์สำหรับต่อเข้ากับฮาร์ดดิสก์ SATA มาให้ด้วย ซึ่งสามารถต่อเข้าโดยตรงได้ทันทีโดยไม่จำเป็นต้องไปหาซื้อให้เสียเงินเสียเวลา

@ปุ่มพาวเวอร์ รีเซ็ต และไฟแสดงผลทางด้านบน


@ช่องต่อหูฟัง ไมโครโฟน และยูเอสบีด้านหน้าเคส


@หน้าจอแสดงผลสถานะการทำงานต่างๆ หัวใจหลักของความสวยงาม


@เย็นสบายด้วยการระบายความร้อนสองส่วนด้านข้าง


@เขียนไว้อย่างชัดเจนว่า Air Duct สำหรับอินเทล (เอเอ็มดีก็ใช้ได้ ไม่ต้องห่วง)


@ระบายความร้อนให้กับ PCI-E ช่วยเพิ่มเสถียรภาพ


@พาวเวอร์ซัพพลาย 420 วัตต์ ATX 2.0


@ช่องระบายความร้อนขนาดใหญ่ด้านหลังเคส


@ปลั๊กเสียบแบบ 20+4 พิน และอะแดปเตอร์สำหรับ SATA


@พัดลมดูดความร้อนหลังเคสขนาด 12 เซ็นติเมตร ใหญ่ แต่เงียบ


@สามารถติดตั้งพัดลม 12 เซ็นติเมตรได้ (แต่ 8 เซ็นติเมตรก็เพียงพอ)


@สมการ พัดลม + Air Guide = Air Duct


@ลมจะผ่านมาตามช่อง พ่นเข้าสู่ซีพียู


@พัดลมขนาด 12 เซ็นติเมตร สำหรับปัดรังควาญ เอ้ย ปัดเป่าความร้อนให้ PCI-E


@แยก Air Guide ออกมาเดี่ยวๆ


บทสรุป

ดูจะเป็นเคสที่ใส่ใจในเรื่องการระบายความร้อน และในเรื่องเสถียรภาพที่ดีมาก ทั้งมาตรฐาน Air Duct จากอินเทล และพัดลมขนาดใหญ่ถึงสองตัว นอกจากนั้นยังมีหน้าจอแสดงสถานะในการทำงาน ทั้งเรื่องของอุณหภูมิ ความเร็วรอบของพัดลม หนำซ้ำยังมีดีไซน์ที่สวยสะดุดตาอีกด้วย ถูกใจใช่เลยครับCreate Date : 02 ตุลาคม 2550
Last Update : 2 ตุลาคม 2550 4:18:34 น. 1 comments
Counter : 852 Pageviews.

 
เข้ามานั่งอ่านเลคเชอร์


โดย: COCOSWEET วันที่: 2 ตุลาคม 2550 เวลา:14:14:03 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ken99
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


Emo ล.ลิงจ๋อ
Emo ห.หัวหอม
Emo ด.ดุ๊กดิ๊ก
X
X
X
New Comments
Friends' blogs
[Add ken99's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.