Love Lives Forever...I do it for u, Michael Jackson...You're always in my heart...
Group Blog
 
All Blogs
 
ควันหลง การไว้อาลัย จากดาราและคนดัง แด่ The King of Pop "MJ" by STARPICS

กระทู้เราขอนำ......ข้อความจากเหล่าดารา นักร้อง คนดัง ทั่วทุกมุมโลก และสิ่งที่บรรดาแฟนเพลงทั่วโลกทำเพื่อเป็นการแสดงความไว้อาลัย แด่ The King of Pop ตลอดกาล Michael Jackson จากนิตยสาร STARPICS ฉบับที่ 755 และ 756 มาให้ทุกคนได้อ่านกัน ค่ะ...

การจากไปของ Michael Jackson สร้างความตกตะลึงแด่ประชาชนทั่วโลก ไม่เพียงแต่ผู้ใกล้ชิดเขาเท่านั้นที่ประหนึ่งว่าดวงใจแตกสลาย ทั้งแฟนเพลง และบรรดาศิลปินต่าง ๆ เองก็รู้สึกโศกเศร้าไม่แพ้กัน ถ้อยคำแถลงและการอุทิศเหล่านี้อาจมากจากผู้คนที่แตกต่าง ทั้งสีผิว เพศ และศาสนา แต่สิ่งหนึ่งที่พวกเขาเหมือนกันคือ "พวกเขาต่างมี Michael Jackson เป็นที่รักยิ่ง"

The President Statementบารัค โอบาม่า ..(ประธานาธิบดีผิวสีคนแรกของสหรัฐอเมริกา) "ไมเคิล แจ๊คสันจะถูกบันทึกไว้ในหน้าประวัติศาสตร์ในฐานะเอ็นเตอร์เทนเนอร์ที่ยอดเยี่ยมที่สุดคนหนึ่งของเรา ผมโตขึ้นมาพร้อมกับเพลงของเขา ถึงทุกวันนี้ผมก็ยังมีเพลงของเขาอยู่ใน IPod ของผมอยู่เลย ผมคิดว่าเขาเป็นนักแสดงโชว์ที่ยอดเยี่ยม ในขณะที่เขาพ่วงมากับเรื่องเศร้าหลาย ๆ อย่างในชีวิตส่วนตัวของเขา ผมดีใจที่เห็นเขาถูกจดจำในฐานะผู้ที่นำความสุขอย่างมหาศาลมายังประชาชนมากมาย ผ่านทางพรสวรรค์อันพิเศษของเขาในฐานะเอนเตอร์เทนเนอร์"

เนลสัน แมนเดลา (อดีตประธานาธิบดีประเทศแอฟริกาใต้ และนักต่อสู้เพื่อสิทธิมนุษยชน)
"นี่คือความโศกเศร้าครั้งใหญ๋หลวงที่เราได้รับรู้ถึงการจากไปอย่างกระทันหันของ ไมเคิล แจ็คสัน เขากลายเป็นเพื่อนคนสำคัญของเรา หลังจากที่เขาได้เริ่มเดินทางมาเยี่ยมเยียนและจัดแสดงที่แอฟริกาใต้บ่อย ๆ เรารักเขามากขึ้นทุกวัน และใกล้ชิดมากขึ้นเรื่อย ๆ จนกลายเป็นคนครอบครัวเดียวกัน เรามีความชื่นชมอย่างมากในพรสวรรค์ ของเขาและชื่นชมที่เขาสามารถจะผ่านพ้นเหตุการณ์ ร้าย ๆ มากมายในชีวิตของเขาได้"

อาร์โนลด์ ชวาร์เซเนกเกอร์
.."โลกเราได้สูญเสียหนึ่งในบุคคลที่ทรงอิทธิพลที่สุดและเป็นต้นแบบให้กับวงการเพลงไปเสียแล้วบุคคลซึ่งไม่เคยที่จะหยุดผลักดันและพัฒนาความสร้างสรรค์ ถึงแม้ว่าจะมีคำถามมากมายเกี่ยวชีวิตส่วนตัวของเขา ผมขอส่งกำลังใจและภาวนาให้กับครอบครัวของเขา ทั้งเพื่อน และแฟน ๆ"

คิม แด จุง..(อดีตประธานาธิบดีเกาหลีใต้และเจ้าของรางวัลโนเบลสาขาสันติภาพ)..
"เราได้สูญเสียฮีโร่ของโลกไปเสียแล้ว"Celebrities React

มาดอนน่า
.."ฉันหยุดร้องไห้ไม่ได้เลย ฉันชื่นชมไมเคิลแจ็คสันมาตลอด โลกเราได้สูญเสียบุคคลที่ยอดเยี่ยมที่สุดคนหนึ่งไป แต่เสียงเพลงของเขาจะอยู่คู่โลกไปตลอดกาล ฉันได้แต่ส่งกำลังใจให้ลูก ๆ ทั้งสามและครอบครัวของเขา ขอพระเจ้าคุ้มครองพวกเขาด้วย"

เจมี่ ฟอกซ์..
"คุณไม่สามารถพูดได้หมดหรอกเกี่ยวกับสิ่งที่เขาได้มอบให้กับเราไม่ว่าจะเป็นทางด้านงานเพลงหรือด้านวัฒนธรรม เราหาประโยชน์จากคนแบบเขามามาก ในขณะที่สิ่งที่เขาอยากได้ก็แค่เพียงมอบบทเพลงที่เยี่ยมยอดให้กับเรา ทุก ๆ วันในชีวิตของเขา เขาทุ่มเทให้กับเรา ผมจะบอกอะไรให้นะ การได้ดูเขาในคอนเสิร์ปี 1983 งาน The Victory Concert ได้เห็นผู้ชมเป็นลม มันทำให้ผมจะเป็นลมตาม ผู้หญิงหลายคนเป็นลม เพราะเขาช่างพลิ้วไหว สิ่งที่คุณสามารถทำได้ก็เพียงแต่หวังว่าเราจะสามารถโอบกอดปลอบประโลมครอบครัวของเขาได้ มันสับสนเกินไปที่ชีวิตเขาจบลงแบบนี้ ผมคิดว่าสิ่งเดียวที่คุณสามารถที่จะหวังได้นั่นก็คือสุดท้ายแล้วเหตุการณ์จะจบลงอย่างสงบ"

ทีน่า เทอร์เนอร์.."ฉันช็อกมาก และเสียใจมากที่เขาจากไปเหมือน ๆ กับแฟนนับล้านของเขาที่ตั้งตารอคอยการออกทัวร์ของเขาอีกครั้งตอนนี้ขอให้เขาหลับให้สบายนะ"เจซี ชาเซส(อดีตสมาชิกวง N'sync) ..."ไม่มีคำอธิบายใดๆถึงความรู้สึกสูญเสียนี้ได้ ผมได้รับเกียรติอันทรงค่าที่ได้แสดงร่วมกับเขาหลายครั้ง และเขาก็กลายมาเป็นอิทธิพลสำคัญต่ออาชีพของผม ไมเคิลเปลี่ยนโลกไปตลอดกาลด้วยเพลงของเขา และความบันเทิงที่เขามอบให้ และผมจะจดจำทุกห้วงขณะของความอ่อนโยนของเขา และจิตวิญญาณที่ดีงามของเขาไปตลอดกาล"

คริส บราวน์(นักร้องดาวรุ่ง) ).."ไมเคิล แจ๊คสัน คือเหตุผลที่ผมทำเพลง และอยากเป็นเอนเตอร์เทนเนอร์ ผมเศร้ามากกับการจากไปครั้งยิ่งใหญ่นี้ ผมจะทำเพลงต่อไป ด้วยแรงบันดาลใจอันยิ่งใหญ่ที่เขามอบให้ ขอส่งกำลังใจให้ครอบครัวของเขาด้วย ไมเคิลจะได้รับการคิดถึง และไม่มีวันใดที่จะลืมเขาได้ เขาคือสุดยอดเท่าที่เคยมีมา และไม่มีใครที่จะดีไปกว่านี้แล้ว"

วิล.ไอ.แอม(Black Eyed Peas) ).."ผมรู้สึกเป็นเกียรติที่เคยได้ร่วมงานกับราชา เขาคือของขวัญแห่งโลก เขาเป็นแสงสว่าง ผมไม่แปลกใจเลย หากโลกจะหยุดหมุนพรุ่งนี้"

มารายห์ แครี่) .."ใจของฉันแตกสลาย ฉันขอส่งใจให้กับครอบครัวแจ็คสัน ลูก ๆ ของเขา เราจงจดจำเขาในฐานะผู้ที่ทุ่มเทให้กับวงการเพลงอย่างไม่มีใครเหมือนจิตวิญญาณอันเอื้อเฟื้อของเขาที่จะช่วยเยียวยารักษาโลกใบนี้ และความสุขที่เขานำพามาสู่แฟน ๆ นับล้านทั่วโลกของเขา ฉันรู้สึกเหมือนได้รับพรล้ำค่าที่ได้ร่วมแสดงกับเขาหลายครั่งและเรียกเขาว่าเพื่อน ไม่มีศิลปินคนไหนจะมาแทนที่เขาได้ เขาจะเป็นดวงดาวที่ฉายแสงไปตลอดกาล"

พอล แมคคาร์กนีย์) .."ผมเศร้าและช็อกมาก ผมโชคดีที่มีโอกาสได้ไปเที่ยวและร่วมงานกับไมเคิล เขาเป็นผู้ชายที่มีพรสวรรค์อย่างยิ่งยอดและมีจิตใจที่ดีงาม เพลงเขาจะถูกจดจำไว้ในความทรงจำของผมตลอดกาล ในช่วงเวลาที่เราอยู่ด้วยกันช่างมีความสุขยิ่งนัก"

สแลช อดีตมือกีตาร์วง Guns N'Roses .. "ไมเคิลแจ็คสันเป็นคนที่มีพรสวรรค์มากที่สุดคนหนึ่งและเป็นทั้งนักแสดง นักร้อง นักแต่งเพลงที่เยี่ยมมากที่สุดเท่าที่ผมเคยมีโอกาสได้ทำงานด้วย เขาช่างน่าทึ่ง โชคร้ายที่เรื่องราวต่าง ๆ เกี่ยวกับชีวิตส่วนตัวของเขาในช่วงปีหลัง ๆ นี้ทำให้บดบังความเป็นผู้ที่ทุ่มเทให้กับวงการเพลงของโลกอย่างเทียบไม่ได้ของเขาไป ซึ่งมันเป็นเรื่องเศร้านัก แต่อย่างไรบทเพลงของเขาก็จะคงอยู่ไปตลอดกาลไม่ว่าจะเป็นอย่างไรก็ตาม และความทรงจำเกี่ยวกับเขาก็จะได้รับการรักใคร่และชื่นชมไปเสมอ"

เซลีน ดิออน "ฉันรู้สึกย่ำแย่มากเมื่อได้ยินข่าวร้ายนี้ จากจุดเริ่มต้นอาชีพของฉันเขาเป็นขวัญใจของฉันตลอดในวงการนี้ เขาเป็นอัจฉริยะ และเป็นศิลปินที่สุดวิเศษ ฉันจำได้เมื่อตอนที่ฉันเติบโตขึ้นและได้ดูเขาทางทีวี และมิวสิควีดิโอของเขา ฉันมีโปสเตอร์ของเขาแปะอยู่บนผนังห้องของฉัน เขาช่างน่าทึ่ง การร้องเพลงของเขา การแต่งเพลงของเขา การเต้นของเขา ไม่อยากจะเชื่อเลยว่าเขาไม่อยู่กับเราอีกแล้ว"

บียอนเซ่ "ไมเคิล แจ๊คสันคือผู้ที่ไม่มีใครสามารถเทียบเคียงได้ เขาได้สร้างจุดเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ต่อดนตรีและต่อศิลปินคนอื่น ๆ ในประวัติศาสตร์ของวงการเพลง เขาเป็นเหมือนดั่งเวทมนตร์ เขาเป็นทุกสิ่งที่เราดิ้นรนอย่างหนักเพื่อที่จะเป็น เขาจะเป็นราชาแห่งเพลงป๊อบตลอดไป ชีวิตได้ขึ้นอยู่กับจำนวนที่คุณหายใจ แต่ขึ้นอยู่กับจำนวนห้วงขณะที่คุณรู้สึกแทบลืมหายใจต่างหาก สำหรับทุกคนที่เคยได้ยินเพลงของเขา ได้เห็นเขา ได้รู้สึกถึงผลงานของเขา เราต่างได้รับเกียรติที่ได้มีชีวิตร่วมยุคเดียวกับเขาเพื่อที่จะได้รู้จักเวทมนตร์แห่งไมเคิล แจ๊คสัน ฉันรักคุณไมเคิล"

นี-โย .."ไมเคิล แจ๊คสัน จะมีชีวิตอยู่ตลอดกาลผ่านสิ่งที่เขาทุ่มเทใช้ชีวิตสร้างมันมานั่นก็คือ เพลงของเขา ผมจะทำหน้าที่ในส่วนของผมคือการทำให้บทเพลงมีชีวิตต่อไป เขาไม่ได้จากพวกเราไปไหนเพียงแต่เปลี่ยนแปลงรูปร่างไปเท่านั้น ไมเคิล แจ๊คสัน จงเจริญ"

นีล พอร์ทนาว ประธานของ Recording Academy .."ยากนักที่โลกจะได้รับของขวัญซึ่งเปี่ยมไปด้วยความเป็นศิลปะอันยิ่งใหญ่ นั่นก็คือความสามารถและวิสัยทัศน์ของ ไมเคิล แจ๊คสัน เขาผู้ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ทางดนตรีอย่างแท้จริง ด้วยเสียงร้องที่เป็นเอกลักษณ์ การเต้นอันสร้างสรรค๋สิ่งใหม่ ๆ ดนตรีที่น่าทึ่ง จากดาราดาวเด่นในวัยเด็กสู่ระดับโลกที่ทุกคนรู้จัก เราเสียใจอย่างสุดซึ้งกับข่าวร้ายนี้ขอส่งใจไปยังครอบครัวของเขา ผู้ที่รักในเสียงเพลงทุกคนต่างก็คงต้องเสียใจกับการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่นี้"

Celebs go to Twitter
ดาราและคนดังต่าง ๆ ส่งข้อความไว้อาลัยผ่าน Twitter เมื่อทราบข่าวการเสียชีวิต

แอชตัน คุทเชอร์ นักแสดง .."ขอให้เขาไปสู่สุคติ ผมขอส่งความรักและกำลังใจไปยังครอบครัวของเขาและเพื่อน โดยเฉพาะลูก ๆ ของเขา"

จอห์น เมเยอร์ .."เกิดความวุ่นวายขึ้นในสตูดิโอเลยทีเดียว เส้นเลือดสายหลักและต้นแบบวัฒนธรรมของเราได้จากไปแล้ว สู่สุคตินะ MJ ผมคิดว่าเราคงต้องร้องไห้ถึงเขาจำนวนครั้งเท่ากับที่เราได้คลั่งไคล้และร้องเพลงตามเขายามที่ได้ฟังเพลง Thriller สมัยเด็ก ๆ เลยล่ะ"

ดิ๊ดดี๊ นักร้อง .."ไมเคิล แจ๊คสันได้แสดงให้เห็นถึงจังหวะดนตรี เขาทำให้เสียงเพลงมีชีวิตขึ้นมา เขาทำให้ผมเชื่อในเวทมนตร์ ผมจะคิดถึงเขาแน่ ๆ"

ลูดาคริส นักร้องนักแสดง .."ถ้าไม่ใช่เพราะไมเคิล ก็คงไม่มีผมในวันนี้เพลงของเขาเป็นมรดกที่จะสืบทอดต่อไปชั่วกาลนาน ขอให้พระคุ้มครองครอบครัวของเขา สู่สุคตินะไมเคิล"

MC Hammer .."ผมไม่รู้จะพูดอะไรดี ผมรักไมเคิล แจ๊คสัน ขอให้เขาสู่สุคตินะ"

เคลลี โรวแลนด์.. "ไมเคิล คุณได้ทิ้งมรดกชิ้นสำคัญให้กับโลกนี้ซึ่งได้เข้าไปสัมผัสใจคนมากมาย เราขอขอบคุณที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับดนตรีและชีวิตของพวกเราจะไม่มีวันใดที่เศร้าเท่านี้อีกแล้วในวงการเพลง ไมเคิลหลับให้สบายนะคะ เราคิดถึงคุณ"

Bollywood on MJ ..คำไว้อาลัยจากดาราและนักร้อง ชาว Bollywood....

อมาริตา เรา.. .. "ฉันเป็นแฟนตัวยงคนหนึ่งของไมเคิล แจ๊คสันค่ะ ข่าวนี้ทำให้เสียใจมาก เขาเป็นคนที่มีการแสดงออกทางร่างกายได้เยี่ยมที่สุด ในเพลง Thriller ท่าทางของเขา การแสดงออกของเขา ความมั่นใจของเขา ทำให้เขาดูเหมือนกับผู้ชายที่หล่อเหลาที่สุดในโลก โลกจะต้องคิดถึงเขา เหมือนกับพวกเราฉันรู้สึกเหมือนกับสูญเสียเพื่อนรักที่รู้จักกันมาตั้งแต่สมัยเด็กเลยค่ะ"

เอ อาร์ ราห์มาน(นักร้อง นักแต่งเพลงรางวัลออสการ์จาก Slumdog Millionaire)..

"ผมช็อคมากเลย กับการจากไปอย่างฉับพลันของไมเคิล แจ๊คสัน นักดนตรีผู้ยอดเยี่ยมที่สุดคนหนึ่งของยุค MJ เป็นไอคอนของยุค ผู้สร้าตำนานแห่งเสียงเพลง เขาได้สร้างหลักไมล์ใหม่แห่งเพลงป็อป ให้แก่ยุค 80 และ 90 เขายังเป็นศิลปินผู้เปี่ยมไปด้วยพลังและวิสัยทัศน์ ผมได้เจอกับเขาอย่าเป็นส่วนตัวหลังงานออสการ์ในลอสแองเจอลิส และเราเข้ากันได้ดีมาก เขาบอกว่า เขารักอินเดีย และ คนอินเดีย เขาได้ยินเรื่องดีๆมากมายเกี่ยวกับผม และกล่าวชมเพลง Jai Ho ของผม

เขากล่าวว่า ทุกครั้งที่เขาเต้น เขาเต้นออกมาจากจิตวิญญาณ แล้วเขาก็เต็นให้ผมดู ผมทึ่งมาก มันเหมือนกับโดนฟ้าผ่า เขายังกังวลเกียวกับเรื่องต่างๆ เช่น โลกร้อน และเกี่ยวกับสงคราม เขาถามผมว่า ผมจะแต่งเพลงให้เขาซักเพลงได้ไหม เพลงแบบ We Are The World ผมพยักหน้าแทบจะทันที

เขาแนะนำผมให้รู้จักกับลูกๆที่น่ารักของเขาทั้งสามคน เด็กๆบอกเขาว่า "หนูรักพ่อ" เขาก็ตอบกลับว่า "พ่อรักหนูมากกว่า" ผมอวยพรให้กับเขาเกี่ยวกับงานคอนเสิร์ต แล้วเขาตอบผมว่า "ขอให้พระเจ้าคุ้มครองครับ" หลังจากที่ได้ยินข่าวเศร้านี้ ผมได้แต่หวังว่ามันจะเป็นเพียงแค่ข่าวลือแย่ๆ และจะจางหายไป มันต้องใช้เวลา ที่จะเชื่อว่าเขาไม่อยู่บนโลกนี้แล้ว ผมยังจำได้ถึง ซาวน์ เอนจิเนียร์ ผู้เก่งกาจ เอช สริดาร์ ผู้ที่ทำให้ผมรู้จักกับเพลง Remember the Time มันเป็นแรงบันดาลใจที่สุดยอดของเราเลยในวันนั้น"

ตอนนี้ไม่มีทั้ง สริดาร์ และแจ๊คสัน อีกต่อไปแล้ว ผมหวังว่าพวกเราจะเคารพและให้ค่าแก่บุคคลที่ยังมีชีวิตอยู่ ในเมื่อพวกเขายังมีชีวิต ชีวิตนี้มันสั้นนัก แต่ศิลปินและผลงานของเขาจะคงอยู่ตลอดกาล Jai Ho MJ! (โชคดีนะไมเคิล) เรารักคุณและบทเพลงของคุณ ไม่ว่าใครจะว่ายังไงก็ตาม"

ซานเจย์ ดัตต์ นักแสดงและนักการเมือง.. .."ผมช็อกมากเมื่อได้ทราบข่าวการตายของเขา มันเป็นเรื่องที่น่าเศร้ามาก ผมไม่เคยเห็นศิลปินคนไหนมีความสามารถเท่านั้นมาก่อน ผมเคยได้ดูการแสดงของเขาที่นิวยอร์กและที่บอมเบย์ เขาเป็นนักแสดงและเอนเตอร์เทนเนอร์ที่เยี่ยมยอด"

หริทิ โรชาน นักแสดงชื่อดังและแฟนพันธุ์แท้คนหนึ่งของ MJ "ไม่อยากจะเชื่อเลย ไม่คิดว่าจะเป็นไปได้จริง ๆ ที่เขาจากไปแล้วเขาเป็นแรงบันดาลใจให้กับเอนเตอร์เทนเนอร์ทุกคน ใครที่อยากจะเป็นนักเต้นล้วนแต่ต้องเคยดูการแสดงของเขาทั้งนั้น "Thriller" เป็นเพลงโปรดที่สุดของผมมาตลอด และไมเคิล แจ๊คสันก็เช่นกัน เขาจะมีชีวิตอยู่ตลอดกาลในทุก ๆ เสียงเพลง"

K-Pop on MJ ..คำไว้อาลัยจากนักร้อง จากประเทศเกาหลี ถึง MJ

เรน (นักร้องชื่อดังและศิลปินผู้ได้แรงบันดาลใจ จากMJ) .."ผมรู้สึกเศร้ามากๆ และเสียใจอย่างสุดซึ้งที่ได้รับข่าวนี้ สำหรับผมแล้ว ไมเคิล แจ๊คสันเป็นเหมือนกับครูของผม เขาเป็นคนที่ผมเคารพ เพราะเขาเป็นแรงบันดาลใจทำให้ผมเริ่มเต้น เขาเป็นตำนาน เพราะเขาเป็นเหมือนกับครูของนักเต้นทุกคน

ผมมีวันนี้ได้ก็เพราะเขา หัวใจของผมรู้สึกเจ็บปวดมาก ผมรู้สึกเสียใจมากที่เขาจากไป ผมหวังว่าเขาจะมีความสุขในสรวงสวรรค์ เขาจะอยู่ในใจผมตลอดไป"

ปาร์คจินยอง (ศิลปินและเจ้าของค่าย JYP) .."อัลบั้มแรกในชีวิตที่ผมซื้อคือ อัลบั้ม Off the Wall ของ ไมเคิล แจ๊คสัน เขากลายเป็นนิยามของเสียงเพลง สำหรับผม กว่า 50 เปอร์เซ็นต์ของชีวิตผมในวันนี้ มาจากเขาทั้งสิ้น"

โบอา .."สู่สุคตินะคะไมเคิล แจ๊คสัน ฉันคงจะคิดถึงคุณมาก ๆ เลย ฉันเศร้ามาก ๆ ตอนนี้"

ยุนโฮ (หัวหน้าวงบอยแบรนด์ TVXQ ) .."เขาเป็นแรงบันดาลใจของผม ผมเศร้ามากเมื่อได้รับข่าวนี้"

ไบรอัน จู (นักร้องวง Fly to the Sky) .."ยังช็อกอยู่เลยกับการจากไปของไมเคิล แจ๊คสัน เขาเป็นเหตุผลที่ทำให้ผมอยากเป็นศิลปิน ตั้งแต่ตอนอายุ 3 ขวบ เขาจะได้รับการจดจำไปเสมอ"

แจบอม (หัวหน้าวงบอยแบนด์ 2pm) .."ตอนที่ผมได้เห็นข่าวจากทีวีผมช็อกมาก เราจะไม่เจอเรื่องที่ช็อกและน่าเสียใจไปมากกว่านี้อีกแล้ว"

จากเหล่าแฟน ๆ ทั่วโลก

เกาหลีใต้

..มีการเต้นเป็นการคารวะแด่ไอดอลคนสำคัญของพวกเขา เมื่อแรงบันดาลใจของพวกเขาจากไป เช่น วง Shinhwa วง Super Junior สำหรับวง Shinee เต้นเพลง Heartbreaker ก่อนขึ้นแสดงในงาน MBC Music Core หลังจากการเสียชีวิตของไมเคิล เพื่อเป็นการสดุดี

ฝรั่งเศส

..ในวันที่ 27 มิถุนายน ฝรั่งเศสกลางกรุงปารีส ใต้หอไอเฟล ถูกบุกยึดโดยเหล่าแฟนเพลงนับพันคน ของไมเคิลแจ๊คสัน ที่มาร่วมไว้อาลัยด้วยการร้องเพลงและเต้นไปตามถนน โดยเฉพาะร่วมกันเต้นท่า Moonwalk โดยพวกเขาเรียกกิจกรรมนี้ว่า Mass Moonwalk

แม้ว่าจะทำให้จราจรติดขัด โดนบีบแตรไล่ พวกเขาก็ไม่สน พากันเต้น และร้องเพลงไปตามถนนอย่างสนุกสนาน แม้บางคนจะทำได้แค่ เดินถอยหลังตามเพื่อน ๆไปก็ตาม..

จีน

..ที่นี่ก็เป็นอีกที่หนึ่งที่แฟนๆ ต่างโศกเศร้า และมีงานไว้อาลัย ไม่แพ้กับที่อื่น
แต่ข่าวที่น่าสนใจคือ จีนมีแผนจะสร้างสวนสนุก Neverland ของไมเคิล ขึ้นที่นี่เลยทีเดียว!! โดยวางแผนว่า จะสร้างขึ้นที่เกาะ Chongming Island ซึ่งจะมีขนาดใหญ่ราวๆ 7.2 ล้านตารางฟุต(หรือ 667,000ต.ร.ม.) ซึ่งจะใช้เงินประมาณ 100 ล้านหยวน ในการก่อสร้างสวนสนุกแห่งนี้ขึ้น เพื่อเป็นการสดุดีให้กับไมเคิล โดยจะมีทะเลสาบ โรงภาพยนต์ สวนสัตว์...

อังกฤษ

..เด็กนักเรียนร่วมกันทำลายสถิติเต้นเพลง Thriller บรรดานักเรียนและอาจารย์โรงเรียน Oasis Acadamy จำนวน 376 คน ร่วมกันเต้นเพลง Thriller ของไมเคิล แจ็คสัน เพื่อทำลายสถิติโลกเดิมที่ โรงเรียน William & Mary College ทำไว้จำนวน 242 คน เพื่อเป็นการอุทิศให้กับไมเคิล แจ๊คสันในวันที่ 7 กรกฏาคมเพื่อเป็นการไว้อาลัยให้กับเขา

สวีเดน

...แฟนเพลงชาวสวีเดนไว้อาลัยการจากไปของไมเคิล ในวันที่ 8 กรกฎาคม ด้วยการรวมตัวกันกลางกรุงสต๊อกโฮล์มที่ลาน Segels Torg และที่ Central Station โดยกลุ่มนักเต้น Bounce และเพื่อน ๆ กว่า 300 คน ทั้งหมดร่วมกันเต้นเพลง "Beat it" ของไมเคิล ไปตามถนน..

ฟิลิปปินส์ นักโทษจากคุก CPDRC เมื่อวันที่ไมเคิล แจ๊คสันจากไปทุกคนในคุกต่างก็ตกตะลึงเช่นเดียวกันกับทั่วโลก ทั้งเจ้าหน้าที่และผู้ต้องขังทุกคนต่างร่วมใจกันซ้กซ้อมครั้งใหญ่และปล่อยคลิบวีดีโอการเต้นสดุดีไมเคิล ออกมาในวันที่ 27 มิถุนายน โดยร่วมกันเต้นเพลง Ben, I'll Be There และ We are the World เป็นการสดุดีและแสดงความอาลัยต่อการจากไปของราชันย์เพลงป๊อบผู้ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจให้กับพวกเขาตลอดมา

เป็นการพิสูจน์ว่าถึงแม้พวกเขาจะถูกจองจำในคุกด้วยการกระทำผิด แต่ก็ไม่อาจกักขังหัวใจที่รักในเสียงเพลงได้ บทเพลงของไมเคิล แจ๊คสัน ก็ยังสมารถเข้าถึงจิตใจของพวกเขาและทำให้พวกเขาไม่ได้เป็นเป็นแค่คนคุกที่ชาวบ้านต่างรุมประณาม แต่พวกเขากลายเป็นผู้ที่เคยพลาดพลั้งและได้รับการให้อภัยด้วยเสียงเพลง...

...ลาก่อน ราชาแห่งวงการเพลงและวัฒนธรรมป๊อบ

ในปีนี้ โลกทั้งโลกได้ร่ำไห้อีกครั้งกับการจากไปอย่างกระทันหันของไมเคิล แจ๊คสัน ราชาเพลงป๊อบที่โด่งดังทั้งในแง่ความสามารถทางด้านดนตรีและข่าวคราวมากมายที่สื่อโหมกระพือเพื่อเรียกความสนใจ แต่ในทุกข่าวที่มี ในทุกกระแสลบที่เกิดขึ้น เราสามารถกล่าวได้ว่าไม่มีข่าวใดเลยที่พิสูจน์ได้อย่างแจ้งชัดว่าแจ๊คสันเป็นอย่างนั้นเป็นอย่างนี้ตามแรงที่โหมกระพือของข่าว แต่เขาเองกลับนิ่งสงบและคงภาพของ "ราชา" แห่งเพลงและวัฒนธรรมป๊อบไว้ได้อย่างสง่างาม

..ภาพของแจ๊คสันที่ถ่ายร่วมกับเด็ก ๆ ชาวแอฟริกันที่หิวโหยและอดอยากแสนลำเค็ญยังอยู่ในใจของแฟนเพลงและสามารถรับรู้ได้ว่าความอ่อนโยนของแจ๊คสันนั้นไม่มีวันที่จะทำให้นักบุญคนนี้กลายร่างเป็นซาตานที่จะล่วงละเมิดเด็กได้เลย

ทุกลีลาของบทเพลงที่แจ๊คสันร้องเพื่อขับกล่อมโลกใบนี้ ต่างแฝงไว้ด้วยแง่มุมดี ๆ ของชีวิต เขาได้ฝากรอยจังหวะแห่งศิลปะไว้มากมายทั้งในบทเพลง ท่าเต้นและมิวสิควีดีโอ เพื่อทั้งโลกจะไม่มีลืมผู้ชายคนนี้ ราชาเพลงป๊อบและผู้นำโลกใหม่ของวัฒนธรรมป๊อบที่ผูกตรึงโลกทั้งโลกใบนี้ให้เป็นหนึ่งเดียวกัน เพื่อมอบความรักจากมุมหนึ่งของโลกไปยังอีกมุมหนึ่งที่ขาดรัก เพื่อเติมเต็มความหิวโหยของเด็ก ๆ ให้อิ่มหนำและกลับคืนชีวิตชีวา เพื่อสร้างบทเพลงเพื่อเยียวยาโลกแห่งความเศร้าหมองให้ลีลาของชีวิตได้โลดแล่นอีกครั้ง

...แม้วันนี้แจ็คสันจะจากโลกใบนี้ไป แต่ทุกสิ่งที่เขาได้เพียรสรรสร้างไว้จะยังคงอยู่ และเติมเต็มโลกที่แสนโหดร้ายใบนี้ให้เป็นโลกแห่งสีสันและความสนุกสนานในทุกครั้งที่ได้ยินบทเพลงของเขา....

...You are not alone
Though we're far apart,
You're always in my heart,
Your are not alone...

ขอขอบคุณ นิตยสาร STARPICS อีกครั้งค่ะ

ขอขอบคุณ คุณลูกโป่งสีน้ำเงิน ผู้รวบรวมไว้ที่นี่ค่ะ
//topicstock.pantip.com/chalermthai/topicstock/2009/08/A8194778/A8194778.html
Create Date : 18 พฤศจิกายน 2552
Last Update : 19 พฤศจิกายน 2552 13:56:27 น. 0 comments
Counter : 771 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Jeeup
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
แดุ่ไมเคิล ที่รัก.... ตั้งใจทำบล็อกนี้ เพื่อเป็นการเก็บรวบรวมบทความดี ๆ ที่เขียนเรื่องราวของคุณ.. ผลงานที่งดงาม.. ภาพแห่งความประทับใจที่ทิ้งร่องรอยของคุณไว้ ณ โลกใบนี้... โลกที่คุณใช้เวลาทั้งชีวิตที่จะปกป้อง...หวงแหน... ด้วยความรักและปรารถนาทีุ่ลึกซึ้งต่อผู้คนทั้งหลาย... สิ่งที่ฉันทำได้เพื่อคุณช่างเล็กน้อยราวหยดน้ำในมหาสมุทร เมื่อเทียบกับสิ่งที่คุณทำเพื่อคนอื่นอยู่เสมอ... พักให้สบายนะ... สักวันเราคงได้พบกันอีกครั้งในบ้านของพระเจ้า.....
Friends' blogs
[Add Jeeup's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.