I am WHAT I am !

Review Benefit Something!!!

Mini Review Benefit Somethingสอยบรรดาเจ้าเบเนฟิตมาได้ซักพัก ใช้จนคิดว่าถึงเวลารีวิวซักที ไม่ได้เป็นหน้าม้า แต่เป็นคนชอบแพ็คเกจที่ดูน่ารักกรุ๊บกริ๊บ มันเลยงอกเงยออกมาอย่างที่เห็น
(ขออนุญาตเอารูปจากgoogleประกอบนะคะ)

Info: เราหน้ามันมากกกกก มีรอยสิวแดงๆที่คางนิดหน่อย รูขุมขนกว้าง หน้าขาวเหลือง

1. Porefessionalเอาไว้ทาหลังจากลงกันแดด จุดประสงค์เพื่อพรางให้แลดูว่ารูขุมขนเล็ก จากที่มดตกลงไปคอหักตายก็แค่ขาแพลงเท่านั้น ไม่ได้มีอิทธิฤทธิ์เสกให้มันเล็กลงตลอดกาลแต่อย่างใด (น้องบีเอบอกมา)

เนื้อสัมผัสมันจะออกแนวมูส พอเอานิ้วเกลี่ยจะรู้สึกว่ามันกลายเป็นแป้งอย่างว่องไว กลืนไปกับผิวเราไม่วอก เค้าบอกว่าพกไปเติมระหว่างวันได้ แต่จากการทดลองแล้วพบว่า บ้านเราร้อนตับแหก พอลงทับไปทำให้ดูเป็นคราบ ไม่งามอย่างแรง ยกเว้นว่าจะปัดแป้งฝุ่นทับ

ตอนนี้เคมีเรายังไม่เข้ากัน ถ้าหมดแล้วยังลังเลว่าจะซื้อต่อดีไหม

2. That Gal

ขอยอมรับว่าซื้อเพราะกลิ่น เนื้อออกเป็นเจลสีชมพู oil-freeนะ เค้าว่างั้น ถามว่าทาแล้วบังเกิดความผ่องให้ชีวิตไหม สำหรับคนผิวเหลืองอย่างเรามันยังไม่ใช่อ่ะ

เอาไว้ลงตามหลังเจ้าporefessional ข้อดีของมันคือไม่ทำให้หน้ามันเพิ่ม (จากที่มันอยู่แล้ว) ถ้าคนผิวขาวอมชมพูเราคิดว่าน่าจะเหมาะกว่านะ

หมดแล้วไม่ซื้อ เพราะจะไปสอย Girl meets pearl แทน (ชะอุ้ย)

3. Dandelion

เค้าบอกว่าให้ใช้เพื่อทำหน้าดูอมชมพู แต่เราเอามาทำเป็นบลัชออนซะงั้น มันเป็นสีชมพูที่ดูจาง ต้องปัดซ้ำๆย้ำๆจึงจะออกมาสวย ปริมาณเยอะมาก ไม่คิดว่าจะใช้หมด จะใช้มันไปเรื่อยๆ ชอบตรงที่มีแปรงมาให้เนี่ยแหละ

3. Georgia

เห็นสีแล้วน่ารักเนอะ

แต่พอปัดจริงมันไม่ได้ออกสีแบบนี้เลยนะ ย้ำว่ามันไม่ใช่บลัชออนแต่อย่างใด เป็นแค่แป้งที่เราใช้ลงเพื่อทำให้หน้าดูglowขึ้นมา ไม่ถึงขนาดไฮไลท์ แต่พอลงใต้ตาก็ช่วยทำให้หน้าดูสดชื่น เราพกติดตัว ใช้ยามเลิกงานแล้วจะไปแซ่บต่อ ซับมันให้ดี แล้วโบกเจ้าตัวนี้ทับลงไป เกิดอ่ะ!

4. High beam & Moon beam


ขอรีวิวไปพร้อมๆกันนะคะ ปกติหน้ามันๆอย่างเราไม่ค่อยได้แตะพวกไฮไลท์หรอก เพราะกลัวจะดูแววเกินไป แต่ไปเห็นคนในยูทูปรีวิวแล้วแบบ เฮ้ย อยากได้อ่ะ ไม่สนแล้วว่าหน้าจะมันอะไรยังไง

สี
HB จะออกขาวอมชมพูมุก
MB ป้ายออกมาจะออกสีเหลืองมุกๆนิดเดียว
พอละเลงบนหน้า
HB ออกสีขาว ต้องเกลี่ยให้ดีไม่งั้นหน้าจะเป็นปื้นแววๆสีขาว
MB แปลกมาก ตัวนี้เกลี่ยแล้วออกเป็นสีชมพูปนพีชซะงั้น มีชิมเมอร์ด้วย

อ่านรีวิวจนงง บางคนบอกว่่าHBใช้กลางวันMBกลางคืน บางคนบอกสลับกัน เอาเหอะ ณ จุดนี้ อยากใช้กลางวันกลางคืน ข้างขึ้นข้างแรมยังไงแล้วแต่ใจจะไขว่คว้ากันไป

โดนส่วนตัว เน้น โดยส่วนตัว สามารถใช้เป็นไฮไลท์ยามกลางวันได้ทั้งคู่ เพียงแต่คุณอย่าลงหนักมือจนเกินไป วิธีที่เราพบแล้วว่าใช่คือ ป้ายเจ้าสิ่งนี้บนหลังมือก่อน หรือจะเอาไปจิ้มบนหน้าตรงๆก็แล้วแต่ศรัทธา จิ้มเป็นจุดๆ จากโหนกแก้มไปหางตา ขึ้นไปถึงหางคิ้วแบบโลโก้ชาแนงอ่ะ แล้วใช้ปลายนิ้วเกลี่ยให้เนียน เบลนด์ไปไม่ให้เป็นปื้น

ถ้าคิดว่า เฮ้ย เยอะไป อย่าตกใจ เอาแป้งฝุ่นมาโบกทับนิดหน่อย ความแววของมันจะลดลงมา

โดยส่วนตัว ถ้าต้องเลือกอันใดอันหนึ่งไปด้วยเวลาไปติดเกาะ ขอเลือกMB เพราะมันออกชมพูอมพีชแววๆ สวยมาก

5. Smokin' eyes

ถ้าถามว่ามันคือพาเลตที่เริ่ดเลอที่สุดในสามโลกหรือเปล่า ขอบอกว่า ไม่ (แล้วเมิงซื้อมาทำไม) ชอบแพคเกจอ่ะ แถมมันก็ครบครัน ในการแต่งตา มีอายแชโดว์ ไลเนอร์ เขียนคิ้ว ที่ถอนขนคิ้ว (มีให้ด้วยอ่ะคิดดู) ที่เราชอบสุดกลับเป็นแว็ก์สีน้ำตาลที่เอาไว้เขียนคิ้ว อายแชโดว์ติดทนถึงเย็น ไลเนอร์ดินสอ ถ้าวันไหนลงขอบล่างหนักๆแอบมีแพนด้าบ้างเหมือนกัน

ถ้าถามว่าชอบไหม ขอบอกเลยว่า..มาก ตลับเดียว อยู่

กำลังจะได้ Girl meet pearlมาลองเล่น แล้วจะมารีวิวรวมกับhigh , moon beamบนหนังหน้าจริงอีกทีนะคะ

ส่วนgloss กับ bella bambaขอยกไปเอนทรี่หน้านะคะ
 

Create Date : 01 มีนาคม 2554    
Last Update : 1 มีนาคม 2554 23:28:36 น.
Counter : 10613 Pageviews.  

นิยายชุด อดีตลับมายารัก

นิยายจีนแปลของแจ่มใสที่น่าเก็บอีกชุดนึง

คนแต่งแต่งได้ดี คนแปลแปลได้เริ่ด
แต่ขอตินิดนึงว่าชื่อชุดมันไม่ค่อยไปกันได้กับเนื้อเรื่องเท่าไหร่ ใครอ่านแล้วคิดเหมือนเราบ้าง

ชุดนี้มีสามเรื่องด้วยกัน ขอเกริ่นก่อนว่าเป็นเรื่องของชายหนุ่มสูงศักดิ์สามคนที่เป็นเพื่อนกัน คนหนึ่งเป็นถึงองค์จักรพรรดิ อีกคนเป็นองค์รัชทายาท และอีกคนเป็นแม่ทัพใหญ่ แต่ละคนก็เผชิญเรื่องราวความรักต่างๆกันไปเรื่องแรก ชายาจำเป็น

เป็นเรื่องขององค์รัชทายาทฉิวฉางเชียน ที่นิสัยเงียบ ขรึมเย็นชา ไม่สนใจผู้ใด จู่ๆก็ได้รับเจ้าสาวพระราชทาน (มันมีที่มา) แต่ดันหนีการแต่งงานไปทำให้นางเอกของเรา เวยหลง สิบแปดมงกุฏตัวน้อยปลอมตัวมาแต่งแทน แล้วก็ต้องตกกระไดพลอยโจนตามน้ำไปเรื่อยๆ เวยหลงพยายามทำทุกอย่างให้สามีโกรธ แล้วไล่ตัวเองออกจากบ้านไป แต่ทำไงพระเอกเราก็ไม่โกรธ ใจเย็นเป็นแท่งน้ำแข็งพันปี (ที่ไม่ยอมไล่เพราะคิดว่านางเิอกเป็นคนที่ตัวโกงส่งมา) แถมพระเอกเริ่มหวั่นไหวเพราะรักนางเอกไปแล้วแต่ต้องฆ่านางเอกด้วย

พอมารู้ทีหลังว่านางเอกไม่ใช่คนที่ตัวโกงส่งมาแถมเรื่องราวก็คลี่คลาย ได้ลงเอยกัน

ชอบน้อยที่สุดในบรรดา พระเอกเปลี่ยนมากเกินไป จากคนเย็นชามากๆๆๆ มาเป็นคนที่แสดงออกเรื่องความรักอย่างโจ่งแจ้ง ดูเกินจริงไปนิด ส่วนนางเอกพฤติกรรมชีทำเอาเรารับไม่ค่อยได้ เป็นพวกหัวหมอ เจ้าเล่ห์แสนกลอ่ะค่ะ

เรื่องที่สอง แม่ทัพจำยอม

เป็นเรื่องของจั้นชิง แม่ทัพเจ้าเสน่ห์ หนุ่มที่เป็นที่หมายปองของสาวๆทั้งแผ่นดิน แม้ในยุทธภพเค้าก็ไม่เป็นรองใคร (แค่นี้ก็รู้แล้วว่าโปรดปรานมาก) จั้นชิงออกหาสาวงามมาแต่งงานด้วย เพื่อแผนการโค่นล้มตัวโกง (จากเล่มแรก) มาเจอนางเอกที่ช่างสมกันเหลือเกิน ชีแอบเป็นเลสเบี้ยนคือชอบแต่สาวสวยๆเท่านั้น เป็นศิษย์น้องของเวยหลง ชื่อเสี่ยวนิว

จั้นชิงพบกับเสี่ยวนิวในคราบของหนุ่มน้อยออกท่องราตรี สองคนถูกอัธยาศัยกันตั้งแต่แรก แต่พอรู้ว่าเสี่ยวนิวเป็นผญ. จั้นชิงถึงกับอึ้งไป แถมเวยหลงกับจั้นชิงแอบเขม่นกันมาตลอด เวยหลงแกล้งจั้นชิงโดยมอมเหล้าแล้วทำประหนึ่งว่าจั้นชิงมีอะไรกับเสี่ยวนิว แล้วบังคับให้จั้นชิงแต่งงาน

เสี่ยวนิวตกลงแต่งงานง่ายๆ ส่วนจั้นชิงไม่มีทางเลือก แต่ก็เริ่มชอบนางเอกแล้วอ่ะนะ แต่งไปแต่งมากลายเป็นว่าจั้นชิงต้องคอยหึงภรรยาที่ชอบออกไปเที่ยวหอนางโลม กร๊ากกก ศักดิ์ศรีลูกผู้ชายแตกยับเยิน ส่วนเสี่ยวนิวเองก็เริ่มสนใจจั้นชิง ยิ่งรู้ว่าจั้นชิงเป็นว่าที่จ้าวยุทธภพก็ยิ่งเลื่อมใส ตกลงกับจั้นชิงว่าถ้ายอมลงแข่งชิงจ้าวยุทธภพ จะเลือกเกี้ยวผู้หญิง (ดูนางเอกเรา) จั้นชิงโมโหแต่ก็ยอม

แต่จั้นชิงดันมาตายเพราะมีนางมาร องค์หญิงเซียนอิ่น มาเอาชีวิตเพราะจั้นชิงเคยสัญญาว่าจะแต่งงานกับนาง นางเอกเสียใจมาก หารู้ไม่ว่านั่นคือแผนการโค่นตัวโกง และองค์หญิงก็เป็นหญิงสาวที่แตะต้องไม่ได้ เค้ามีเจ้าของแล้วจ้า

ความจริงเปิดเผย เสี่ยวนิวเลิกนิสัยชอบสาวได้ ส่วนจั้นชิงก็กลายเป็นคนกลัวเมีย ฮ่าๆๆๆเรื่องที่สาม จักรพรรดิจำนน

เรื่องสุดท้าย เป็นเรื่องที่เราชอบคาแรกเตอ์นางเอกมาก ชีร้ายยยยย จักรพรรดิฉิวอี้ฉือ มีน้งสาวบุญธรรมที่แสนเอาแต่ใจคือองค์หญิงเซียนอิ่น ทรงรักน้องคนนี้มากกกกกกก นางเอกเลยเอาแต่ใจสุดๆ ทำอะไรพระเอกไม่เคยว่า

จริงๆแล้วนางเอกเป็นคู่หมั้นพระเอกแหละ แต่คนในวังคิดว่าเป็นพี่น้องกันธรรมดา จุดเปลี่ยนของเกมคือวันที่นางเอกแอบมาเห็นว่าพระเอกมองรูปวาดของสาวงามคนนึงแบบเคลิ้มๆ ชีรู็้สึกว่าอกหัก

จากนั้นเซียนอิ่นก็ออกจากวัง ฝึกยุทธ กลายมาเป็นนางมารจอมเอาแต่ใจ หารู้ไม่ รูปที่พระเอกมองก็แค่ญที่คิ้วคล้ายเธอ จากนั้นจักรพรรดิก็รับสนมเพิ่มตลอดตลอด นางเอกก็ยิ่งเกเร เจ็บปวดในความเจ้าชู้ของพระเอก (จริงๆแล้วสนมที่รับมาจะมีอะไรอย่างหนึ่งเหมือนนางเอกเท่าั้นั้น )

พระเอกจะคอยหึงผช.ทุกคนที่คิดจะมาชอบนางเอก ไม่เว้นแม้แต่จั้นชิง

ตอนกลางเรื่องสองคนนี้เดินทางไปแคว้นหลี แต่นางเอกเผอิญความจำเสื่อม พระเอกเลยฉวยโอกาสนี้บอกนางเอกไปว่านางเอกเป็นอัครมเหสี (ช่างฉลาดซะจริง) แต่จริงๆแล้วนางเอกแกล้งค่ะ เธออยากจะลืมว่าตัวเองเป็นใครพระเอกเป็นใคร แม้เวลาสั้นๆที่ได้อยู่ด้วยกัน ตรงนี้เริ่มดราม่า

พอกลับมาพระเอกก็ไม่มีสนมใหม่เลย อยู่กับนางเอกสองคน แต่ด้วยความขี้เบื่อของชี เลยออกไปท่องยุทธภพอีก (ประมาณว่าไมได้ฆ่าใครแล้วมันเหงามือ) พระเอกก็งอนๆๆๆ นางเอกกลับมาเข้าใจผิดคิดว่าพระเอกรับสนมใหม่ เลยขอหย่า (นี่ แรวงซะ)

พระเอกก็ไม่ไปตามง้อด้วยนะ แบบว่าอยากจะดัดนิสัยนางเอกซะบ้าง พอนางเอกรู้ว่าเข้าใจผิดก็กลับมาง้อ คิดว่าพระเอกจะยอมยกโทษให้ง่ายๆ (พระเอกยอมมาตลอดชีวิต) แต่คราวนี้พระเอกใจแข็งค่ะ บอกว่าเหนื่อยใจจะตามรักเจ้าแล้ว (ตรงนี้ร้องไห้ตาบวม) แต่...(มันต้องมีแต่) แค่นางเอกไม่สบาย พระเอกก็ใจอ่อนแล้วอ่ะ สมชื่อ จักพรรดิจำนนจริงๆแหละ เฮ้อ

เทียบกันแล้วชอบจั้นชิงมากกว่า ฉิวอี้ฉือแลดูเย็นชาไร้หัวใจไปหน่อย (กับคนอื่นนะ)
 

Create Date : 22 มกราคม 2554    
Last Update : 22 มกราคม 2554 19:54:40 น.
Counter : 1454 Pageviews.  

นิยายชุด Desperate Duchesses (1)

รีวิวนิยายชุด Desperate Duchesses ของEloisa James

เป็นนิยายที่เป็นเรื่องราวของพวกดัชเชสที่ว่างงานเกินไป ไม่มีอะไรทำ กร๊ากกก ล้อเล่น แต่ละคนก็มีปมของตนต่างๆกันไป

เรื่องนี้มีทั้งหมด 6 เล่ม


เรื่องแรก ตามชื่อซีรีย์ Desperate Duchess ซึ่งบังเอิญไปอ่านรีวิวแล้วมีคนบอกว่าไม่สนุก เลยไม่ได้หามาอ่าน กร๊ากกก

เรื่องที่สอง An Affair Befor Christmas
ที่ได้เคยรีวิวไปแล้ว //www.bloggang.com/viewblog.php?id=goldfish-p&date=06-12-2010&group=10&gblog=1

เรื่องที่สาม Duchess by Nightเป็นเรื่องราวของแฮเรียต ดัชเชสแห่งเบอรโรว์ ที่เป็นม่ายเพราะสามีฆ่าตัวตาย เนื่องจากแพ้หมากรุกให้กับดยุคแห่งวิลิเย่ร์ (วิลิเย่ร์สุดที่เลิฟๆๆๆ) ทั้งๆที่สองคนนี้ก็เป็นเพื่อนกันนะ วิลิเย่ร์ก็รู้สึกผิดไปเลย ส่วนแฮเรียตก็มีปมว่า สามีไม่รักเธอเท่ากับหมากรุก

ความวุ่นวายเริ่มต้นที่ยัยดัชเชสแห่งคอสเวย์ ไอสิดอเร่ เธออยากจะให้สามีในนามที่แต่งกันมา10ปีแล้วออกเดินทางไปผจญภัยรอบโลกกลับมาเหลียวแลเธอบ้าง เลยคิดจะไปงานปาร์ตี้ที่บ้านลอร์ดStrange ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นหนุ่มฉาวแห่งสังคมชั้นสูง ประมาณว่าแค่ก้าวเท้าเข้าบ้านลอร์ดสเตรนจ์ก็เสื่อมเสียแล้วอ่ะ ชีเลยคิดว่าทำแบบนี้แล้วจะทำให้สามีเธอกลับมา

ซึ่งแทนที่วิลิเย่ร์ที่เป็นเพื่อนกับคนหมู่นี้จะห้าม กลับบอกว่าตัวเองได้บัตรเชิญ ยัยไอสิดอเร่เลยอยากไป แฮเรียตเลยปลอมตัวเป็น แฮรี่ ลูกชายของสไคร์ชนบทคนนึง ไปพร้อมกับวิลิเย่ร์และไอสิดอเร่

ลอร์ดสเตรนจ์นี่ ตามท้องเรื่องฮีรวยสุดในอังกฤษแหละ ถึงทำอะไรฉาวๆก็ไม่มีคนว่าเพราะรวยไง เป็นพ่อม่ายเมียตาย ชอบจัดงานปาร์ตี้แบบสุดเหวี่ยง (อารมณ์ฟูลมูนปาร์ตี้ละมั้ง) แต่ตัวเองก็รู้สึกเหงาลึกๆอ่ะ ถึงคนในบ้านมากมายแต่เค้าไม่สนใจใคร ไม่รู้จักใคร

พอเห็นวิลิเย่ร์พาหนุ่มน้อยหน้าใส(นางเอกที่ปลอมตัว)มาก็บอกว่า จำกฏไม่ได้เหรอ ว่างานที่บ้านนี้ไม่ต้อนรับพวกแบ๊วๆ วิลิเย่ร์บอกว่านายก็สอนให้เค้าหายแบ๊วสิ ลอร์ดสเตรนจ์ (จริงๆชื่อเค้าออกจะเพราะ ชื่อ จัสติเนี่ยน) ก็พานางเอกไปขี่ม้า ฟันดาบ บล่าๆที่ลูกผู้ชายแมนๆเค้าทำกัน แล้วก็เริ่มชอบนางเอกพร้อมกับคิดว่ากรูเป็นเกย์หรือเปล่า

ส่วนยัยไอสิดอเร่ แผนเธอได้ผล สามีเธอกลับมาพาตัวไปจริงๆ รออ่านเรื่องของชีได้ในเล่มของชี เล่มต่อไป

จริงๆพระเอกรู้มาระยะนึงแล้วอ่ะว่าแฮรี่เป็นผญ. (อิวิลิเย่ร์มันแอบปูดเป็นภาษาละติน) พอความแตกนางเอกเลยสารภาพว่าตัวเองแต่งงานแล้ว และก็เป็นม่าย ลอร์ดสเตรนจ์คิดว่าเป็นภรรยาม่ายของสไคร์บ้านนอกอะไรงี้ ไม่คิดว่าจะเป็นดัชเชสอ่ะ พอมารู้ทีหลัง ฮีก็โกรธมากตามสไตล์ แต่สุดท้ายก็มาง้อนางเอก เพราะวิลิเย่ร์ (ทุกเรื่อง พระเอกนางเอกจะเข้าใจกันดีเพราะวิลิเย่ร์ ไม่ทางตรงก็ทางอ้อม ด้วยความเจ้าเล่ห์ของวิลิเย่ร์นี่แลหะ อิอิ)เรื่องที่สี่ When the Duke returns


เป็นเรื่องของไอสิดอเร่ ลูกครึ่งอิตาลีบ้านรวยที่พ่อแม่จับให้แต่งงานกับซิเมียน ดยุคแห่งคอสเวย์ตั้งแต่อายุ12 (ในนาม) แล้วอิวิเมียนก็หายหัวไปผจญภัยเป็นสิบปี จนไอสิดอเร่อายุ 23 ปี ชีรอจนจะแห้งเหี่ยวตายเลยคิดวิธีจะเรียกสามีกลับตามที่บอกไว้ในเล่มที่ 3

ซึ่งซิเมียนไม่ใช่ดยุคในจารีตที่เขาเป็นกันเลยแม้แต่น้อย เสื้อผ้าหน้าผม ต่างกับวิลิเย่ร์ที่แฟชั่นนิต้าแบบคนละขั้ว ซิเมียนกลับมาเพื่อจะบอกเมียว่าจะยกเลิกการแต่งงาน นางเอกเลยแบบโมโห ว่าชั้นรอมานานเพื่อจะฟังประโยคนี้เนี่ยนะ เลยไม่ยอม แล้วนางเอกเลยไปเยี่ยมพระเอกที่บ้าน ปรากฏว่าพระเอกกำลังซ่อมบ้านเลยมีเรื่องวุ่นๆให้ใกล้ชิดกันรักกัน แต่พระเอกยังยืนยันจะยกเลิกการแต่งงานเพราะคิดว่าไอสิดอเร่อยากแต่งกับดยุคที่เป็นดยุคแท้ๆเพราะคิดว่าตัวเองเปลี่ยนไม่ได้แน่ๆ (จากที่อ่านแล้วเข้าใจว่างั้นนะ ภาษาอังกฤษไม่แข็งแรง)

นางเอกก็กลับมาลอนดอน ชีช้ำมากว่าพระเอกไม่รัก ร้อนถึงใครล่ะ วิลิเย่ร์อะเกนที่ต้องออกโรง ทำมายั่วให้ซิเมียนหึง เลยตามไปง้อโดยบอกว่ายอมแต่งตัวแบบดยุคแต่ไม่ใส่วิกนะ (ตอนไปง้อนี่ก็ใส่เสื้อวิลิเย่ร์ซึ่งบอกแล้วว่าเป็นคนที่มีสไตล์มากๆ นางเอกถึงกะถามว่าไปเอาเสื้อผ้าวิลิเย่ร์มาใส่รึเปล่า)

ตอนนี้กำลังอ่านเล่มที่ 5 This Duchess of Mine มีแววว่าดราม่าสุดในบรรดา
 

Create Date : 27 ธันวาคม 2553    
Last Update : 27 ธันวาคม 2553 9:37:08 น.
Counter : 1402 Pageviews.  

แลกของรางวัลพันทิป

ว่างงานไม่มีอะไรทำ

ล็อกอินเข้าพันทิปแล้วคลิ้กดูคะแนนของเดือนล่าสุด

ว้าว 45xx กว่าคะแนน แลกอะไรดีน้าๆๆ

ไปเจอรูปนี้
โฟมอาบแห้ง หอมสะอาด ไร้แบคทีเรียโดยไม่ต้องอาบน้ำ

เออ น่าสนใจ เผื่อวันไหนตื่นสาย กร๊ากกกกกก

พอจะคลิ้กแลกของ อ่านเจอบรรทัดต่อมา

โฟมอาบน้ำชนิดแห้งสำหรับสุนัข Starpett Sliver Nano

เกือบไปแล้วไหมล่ะตรูวววววววววววว์
 

Create Date : 21 ธันวาคม 2553    
Last Update : 21 ธันวาคม 2553 15:19:03 น.
Counter : 675 Pageviews.  

นิยายชุด ปาฏิหาริย์แสงจันทรา

นิยายชุดปาฏิหาริย์แสงจันทรา สนพ.แจ่มใส
เรื่องนี้มีด้วยกันสามเล่ม ซึ่งไม่เกี่ยวข้องกัน หยิบมาอ่านได้ตามอัธยาศัย ยกเว้นเรื่องสุดท้ายที่แอบมีหยอดเล่มต่อไปให้คนอ่านคันหัวใจเบาๆ

1 หนี้วิวาห์


ฉีกทุกกฎของนิยายจีน เพราะเกือบทั้งเรื่อง นางเอกจะอ้วน ล่ำ ดำ ถึก แต่จริงๆเมื่อก่อนเธองามมาก สวยล่มบ้านล่มเมือง แต่โดยพี่ชายขายให้หอคณิกาเพราะฐานะเริ่มตกต่ำ นางเอกขออธิษฐานกับเทพแห่งจันทราขอให้ขี้เหร่ แล้วก็ได้อย่างที่ขอ หึหึ ขี้เหร่แบบข้ามคืนแล้วมาอยู่หอคณิกา

ส่วนพระเอกเป็นคู่หมั้นที่หมั้นกันมาแต่เล็กแต่น้อย เคยเจอนางเอกตอนเด็กแล้วจำได้ว่าหน้าตาน่ารักมาก พอได้ข่าวว่านางเอกโดยขายก็รีบมาช่วย ปรากฏมาเจอสภาพนางเอกก็แทบจะรับไม่ได้เลยทีเดียว นางเอกเลยขอให้พระเอกช่วยไถ่ตัว แล้วก็ตามพระเอกไปบ้าน ไล่ยังไงก็ไม่ยอมไป พระเอกเลยกะจะแกล้งนางเอกให้นางเอกทนไม่ไหว เลยยอมให้ตามไป

พระเอกเป็นเจ้าของร้านขายเครื่องประทินโฉมที่ดังที่สุด ผผญทั้งเมืองตบตีแย่งชิงแป้งที่พระเอกขายราวกับแจกฟรี นางเอกโดนกลั่นแกล้งสารพัด ใช้ให้ทำงานราวกับสาวใช้ แต่สุดท้ายพระเอกก็เห็นความดี รักนางเอกทั้งๆที่ขี้เหร่อ่ะ (โคตเว่อร์) สุดท้ายนางเอกไปขอให้สวยเหมือนเดิม (เชอะ เก่งจริงหล่อนก็ขี้เหร่ให้ได้ตลอด ตลอด สิยะ)

2 ประกาศิตหัวใจ


เรื่องนี้ก็ออกแนวฮาอีกเช่นเดิม พระเอกเป็นโอรสองค์เล็กของจักพรรดิ เป็นอ๋องสิบสามที่ใครก็รัก ไม่เคยมีใครขัดใจ ปรากฏ อ๋องสิบสามโดยวางยาแล้วจับมาขายซ่อง กร๊ากกกก (จริงๆเค้ามีวรยุทธนะคะ แต่โดนยาเลยรวบรวมพลังไม่ได้) แล้วก็ไปทำร้ายคนที่จะมาซื้อตัวเลยโดนขายให้นางเอกแบบถูกๆ

นางเอกเป็นเจ้าของโรงเตี๊ยมเล็กๆที่ทำอาหารอร่อยมากกกกก มาซื้อคนใช้ไปช่วยทำงาน เห็นพระเอกราคาถูกเลยซื้อมา พระเอกบอกคนอื่นว่าตัวเองเป็นอ๋องแต่ไม่มีใครเชื่อ 5555

มาอยู่กับนางเอกก็เริ่มรักนางเอก ไม่ยอมกลับ แต่งานการก็ไม่ได้ช่วยเค้าทำเท่าไหร่ ออกแนวทำลายมากกว่า ก็เริ่มรักกัน

อ๋องเจ็ดมาตามหาน้องที่หายไป จนมาเจอน้องตัวเองทำงานในโรงเตี๊ยมก็อึ้งมาก ความจริงเปิดเผย จริงๆจะว่าพระเอกโกหกไม่ได้นะ เค้าบอกมาตั้งแต่แรกว่าเป็นท่านอ๋อง อิพวกนี้ดันไม่เชื่อเอง 55555

ก็รักกันแฮปปี้ๆ แต่สนุก ฮานางเอกกับพระเอกดี

3 รักอำพราง


เรื่องนี้นี่แบบ...กระชากอารมณ์ต่างกับสองเรื่องแรกราวพลิกฝ่ามือ จากที่ขำๆฮาๆ มาเรื่องนี้บีบหัวใจแบบสุดๆ

เรื่องของคนสี่คนที่แอบรักกันแต่ไม่ยอมบอก

พระเอกเป็นขุนพลที่เก่งสุดๆแต่ยอมให้นางเอกที่เป็นเพียงเจ้าของร้านสุรา คือออกแนวไม่ได้บอกว่ารัก แต่ทำให้ทุกอย่าง ดูแลทุกอย่าง ทั้งๆที่ตัวเองมีคู่หมั้นแล้ว ส่วนคู่หนั้นคนนี้ก็มารักพี่ชายนางเอก พี่ชายนางเอกก็แอบรักยัยคู่หมั้นเงียบๆไม่มีใครกล้าบอกความจริงในใจ ส่วนนางเอกก็รักพระเอกแต่ไม่กล้าบอกเช่นกัน(งงป่ะ)

วันก่อนแต่งงาน ร้านเหล้านางเอกไฟไหม้ พระเอกที่มากินเหล้าเลี้ยงปาร์ตี้สละโสด(?) โดนไฟครอกหน้าเสียโฉม ตาบอดสองข้าง พี่ชายนางเอกที่เป็นคนวางเพลิงก็เป็นบ้าเพราะเสียใจ

พระเอกไม่ตาย แต่กลายเป็นคนโมโหร้าย คู่หมั้นไม่อยากแต่งงาน มาขอให้นางเอกแต่งแทน นางเอกไม่ยอม นางเอกเลยไปอธิษฐานกับเทพแห่งจันทราขอให้ย้อนเวลากลับไปเริ่มใหม่ จะไม่ยอมให้เรื่องต่างๆเป็นแบบนี้

เวลาย้อนไปจริงๆ นางเอกพยายามป้องกันทุกอย่าง ถึงกับบอกพี่ชายว่าจริงๆแล้วยัยคู่หมั้นก็รักพี่นะ พระเอกมาได้ยินก็ห้ามนางเอกไม่ให้ทำลายงานแต่งงาน (ไม่เข้าใจพระเอกเลย รักนางเอก แต่ก็จะแต่งกะคู่หมั้น)

แต่สุดท้ายแล้วไฟก็ไหม้ แต่คราวนี้พระเอกไม่เป็นไรเลย (นางเอกไม่รู้ คิดว่าพระเอกตาบอดเหมือนเดิม) พี่ชายเป็นบ้าเหมือนเดิม คู่หมั้นพระเอกก็ไม่อยากแต่งเหมือนเดิม แต่คราวนี้นางเอกยอมแต่งแทน ส่วนพี่ชายกับคู่หมั้นหนีตามกันไป นางเอกไปขอร้องหมอสาวคนนึงให้ช่วยมารักษาพระเอก

พระเอกโกรธนางเอกมาก รู้สึกเหมือนโดนทรยศ (ตอนนี้เริ่มดราม่าแระ) แต่งกับนางเอกแต่ใช้งานยิ่งกว่าทาส แงๆๆ อย่างกับไฟรักอสูรเลย ทั้งรักทั้งแค้นน่ะ ส่วนนางเอกก็ไม่ปริปากบ่น คิดว่าเป็นการชดใช้ให้พระเอก

กว่าจะเข้าใจกัน นางเอกต้องแท้งลูก(กับอิพระเอกนั่นแหละ) แถมต้องสละตาให้พระเอกข้างนึง โดยบอกว่า ตัวเองแค่คนขายเหล้า มีตาแค่ข้างเดียวก็อยู่ได้ แต่พระเอกเป็นแม่ทัพ เป็นความหวังของคนทั้งเมืองมีตาแค่ข้างเดียวไม่ได้ โฮๆๆๆ บีบหัวใจกรูได้อีกค่า

ตอนจบก็แฮปปี้ แต่กว่าจะพบความสุข คนอ่านแทบจะกระอักเลือดตายไปพร้อมนางเอก

อ้อ มีแอบหยอดว่าจะมีตอนต่อจากเรื่องนี้ด้วยนะ ตอนใกล้จบ หมอรักษาตาพระเอกได้ มีจอมยุทธสาวที่นางเอกตอนแรกเข้าใจว่าพระเอกจะแต่งงานใหม่กับคนนี้ พูดกับหมอสาวว่า "เรื่องของท่านกับองค์ชายรัชทายาทยังไงก็เป็นไปไม่ได้อยู่ดี" แล้วกระโดดออกหน้าต่างไป อิบ้า มาบอกให้อยาก แล้วจากไปแบบนี้ได้ไง ไปหาในเว็บแจ่มใสคนแปลบอกว่ามีตอนต่อแน่นอน โล่งอกๆ
 

Create Date : 18 ธันวาคม 2553    
Last Update : 18 ธันวาคม 2553 12:18:40 น.
Counter : 2763 Pageviews.  

1  2  3  

โทโมะจัง
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add โทโมะจัง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.