ชีวิตคงจะน่ารื่นรมย์มากขึ้น หากเราสามารถโปรแกรมสมองของเราให้จำได้เฉพาะสิ่งที่น่ารื่นรมย์ แต่มันเป็นไปไม่ได้ เราจึงต้องเรียนรู้ที่จะอยู่กับความจริงที่เกิดขึ้นในชีวิตของเรา
Group Blog
 
All Blogs
 

บันทึกการเดินทาง โรม - ปิซา - ฟลอเรนซ์

เขียนบันทึกการเดินทางท่องเที่ยวอิตาลี (โรม - ปิซ่า - ฟลอเรนซ์) ที่ไปกับคุณพ่อไว้อ่านเองและแบ่งปันให้เพื่อน ๆ ด้วย ค่ะ ตอนนี้สิบกว่าตอนแล้ว

The Adventure of Daughter and Father in Italy (1)
 

Create Date : 23 ตุลาคม 2555    
Last Update : 23 ตุลาคม 2555 22:08:35 น.
Counter : 1621 Pageviews.  

หยุดทำร้ายชีวิตคนอื่นเพื่อความสนุกนานของตัวเอง

เคยได้ยินเรื่องการแข่งขันขี่ม้าหรือกระทิงพยศไหมคะ? อาจจะเป็นกิจกรรมที่ดูตื่นเต้น แต่เบื้องหลังแล้วมีม้าและกระทิงจำนวนมากต้องบาดเจ็บ และหวาดกลัวตลอดการแข่งขัน สำหรับคนรักสัตว์ ท่านสามารถช่วยกันเริ่มต้นหยุดการทำร้ายสัตว์เหล่านี้ได้ ด้วยการร่วมลงชื่อคัดค้านการจัดการแข่งขัน Rodeo ในนิวซีแลนด์ ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 24 พ.ย.นี้ อยู่ที่ไหนในโลก ก็ร่วมลงชื่อได้ค่ะ จุดเริ่มต้นเล็ก ๆ อาจจะนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงเพื่อคุณภาพชีวติที่ดีขึ้นของบรรดาสัตว์ทั้งหลายได้ค่ะ
ขอบคุณค่ะ


//www.causes.com/causes/798107-halt-the-indoor-rodeo-at-claudelands-arena-hamilton-new-zealand


ขั้นตอนคือ login เข้า Facebook ก่อน แล้วก็คลิกลิงก์นี้ แล้ว Join Cause.com ด้วยค่ะ
ขอบคุณค่ะ
 

Create Date : 21 ตุลาคม 2555    
Last Update : 21 ตุลาคม 2555 15:21:50 น.
Counter : 948 Pageviews.  

ประหยัด แต่ไม่ตระหนี่ ตอนที่ 1 - เปลี่ยนโปรโมชั่นโทรศัพท์มือถือ

ช่วงนี้เศรษฐกิจไม่ดี การประหยัดจะช่วยให้เราอยู่รอดได้ยาวนานขึ้น แต่ว่าหากเราไม่ใช้จ่ายเลย ก็จะทำให้เศรษฐกิจไม่เติบโตเหมือนกัน

ความเห็นส่วนตัวคือ ควรจะใช้จ่ายตามสมควร ไม่ใช้จ่ายจนเกินตัว แล้วหันมาดูว่า อะไรที่จ่ายแพงเกินไป หรือสุรุ่ยสุร่ายเกินไป ควรจะตัดออกไปไหม

เราลงมือทำแล้ววันนี้คือ เราเริ่มเข้าไปศึกษาโปรโมชั่นมือถือของเรา ปกติเราจะมีค่าใช้จ่ายสำหรับโทรศัพท์มือถือประมาณเดือนละ 600-700 บาท โทรศัพท์ประมาณ 300-400 นาที (ค่าโทรนาทีแรก 3 บาทมั้ง นาทีต่อไป 50 สตางค์ จำไม่ค่อยได้แล้ว) ใช้ GPRS แบบ 10 ชั่วโมง นานๆ จะเกินสักที ที่ไม่เกินเพราะตรวจสอบตลอดเวลาว่าเกินหรือยัง จริงๆ อยากใช้นานกว่านั้น (เราระมัดระวังการใช้จ่ายน่ะ) พฤติกรรมของเราคือ ส่วนใหญ่โทรหาแม่หรือญาติ โทรสั้นๆ นาทีเดียว หรือสองนาที

เราตัดสินใจเปลี่ยนโปรโมชั่นมาเป็น GPRS 30 ชั่วโมง ในราคาเดือนละ 99 บาท ค่าโทรนาทีละ 1 บาท คิดแล้วหากเราโทรเดือนละ 400 นาที เราก็จะเสียเงิน แค่ 500 กว่าบาท รวม VAT แล้ว ถูกกว่าเดิมแน่นอนเลย

เล่ามานี้ ไม่ได้โฆษณาโปรโมชั่นมือถือ แต่เราอยากแชร์ หากเพื่อนๆ มีประสบการณ์ ประหยัดค่าโทรศัพท์แบบนี้ ก็แชร์เข้ามาได้นะคะ

และหากใครคิดว่าไอเดียประหยัดนี้รับได้ น่าทำ เราแนะนำให้โทรไปหา Call Center ของบริการมือถือที่เพื่อนๆ ใช้อยู่ เขาให้คำแนะนำเราได้ค่ะ ยามนี้ เขามีโปรโมชั่นให้เลือกมากมาย เพราะว่าเขาต้องการรักษาลูกค้าเก่าไว้ให้นานที่สุดค่ะ เราก็รับฟังข้อมูล และตัดสินใจเลือกในสิ่งที่ตรงกับความต้องการของเรามากที่สุดค่ะ


ขอให้โชคดี มีเงินใช้เยอะๆ นะคะ
 

Create Date : 17 มกราคม 2552    
Last Update : 17 มกราคม 2552 9:50:16 น.
Counter : 416 Pageviews.  

เมื่อต้องเสียเงินเปลี่ยนจอ Notebook

เราซื้อโน๊ตบุ๊คเครื่องแรกเมื่อวันที่ 2 มกราคม 2551 เมื่อวานนี้ ก็ครบ 1 ปี 9 วัน โน๊ตบุ๊คเราราคาใกล้ๆ สองหมื่นบาท ยี่ห้อขวัญใจคนในครอบครัว รุ่น V3000 เขารับประกันปีเดียว ตลอดปีที่ผ่านมา ใช้ได้ดี ไม่มีปัญหาอะไร แต่เมื่อวานตอนเช้า เปิดขึ้นมา แสดงสีเป็น negative ขาวเป็นดำ ดำเป็นขาว แล้วสีอื่นๆ ก็เพี้ยนไปหมด เดาว่าไม่จอหรือการ์ดจอก็คงจะเสียนั่นแหละ

ฝากน้องชายยกไปให้ร้านที่เราซื้อโน๊ตบุ๊คดูให้ เขาบอกว่าร้านเขาไม่รับซ่อม ต้องส่งศูนย์นะครับ ค่าส่งศูนย์ เพื่อเช็คเครื่องอย่างเดียวก็ 1,070 บาทแล้ว เราเลยบอกน้องชายว่า เดินหาร้านซ่อมแถวๆ นั้นละกัน

ปรากฏว่าน้องไปเจอร้านตรงข้ามร้านที่ซื้อนั่นแหละ ขายจอคอมพิวเตอร์และโน๊ตบุ๊คเต็มไปหมด ช่างเขาลองดู การ์ดจอยังดี ที่เสียคือจอ ต้องเปลี่ยนใหม่ ค่าเปลี่ยน 4,500 บาท รับประกันสามเดือน ได้จอใหม่เลย น้องโทรมาถามว่าจะเปลี่ยนไหม เราก็ว่าเปลี่ยนไปเถอะ เข้าใจว่าหากส่งศูนย์คงเหยียบหมื่น เปลี่ยนแป๊บเดียวใช้ได้เหมือนเดิม

ร้านบอกว่า ระยะหลังคือประมาณสองปีมานี้ คนนำโน๊ตบุ๊คมาเปลี่ยนจอกันบ่อย เพราะจอเสียง่าย คำแนะนำจากทางร้าน มีดังนี้

# เวลาปิดเครื่อง หากเป็นไปได้ อย่าเพิ่งพับจอ เพราะว่าความร้อนที่ตัวเครื่องยังสูงอยู่ ควรรอให้เครื่องเย็นแล้วค่อยพับจอเก็บ เพื่อไม่ให้ไอร้อน ทำลายจอ

# อย่าเปิดเครื่องทิ้งไว้นาน โดยไม่ใช้ หรืออย่างน้อยก็ควรมีการตั้ง screen saver ไว้เสมอ

# หากไม่ใช้เครื่องแล้ว อย่าอยู่ในโหมด Hibernate ให้ปิดเครื่องเลย

รบกวนท่านผู้รู้หรือมีข้อมูลช่วยกันแชร์หน่อยนะคะ เพื่อนๆ จะได้ไม่ต้องเสียค่าซ่อมเหมือนเรา

เรื่องมันเศร้าตรงที่ เพิ่งหมดประกันไป 9 วันเท่านั้นเอง
 

Create Date : 12 มกราคม 2552    
Last Update : 12 มกราคม 2552 13:00:15 น.
Counter : 11592 Pageviews.  

ในหลวงพระราชทานพรปีใหม่ให้ทุกคนมีสุข

Source - ไอ.เอ็น.เอ็น. (Th)

Wednesday, December 31, 2008 20:20

กรุงเทพฯ--31 ธ.ค.--ไอ.เอ็น.เอ็น

ในหลวง พระราชทานพรปีใหม่ ให้คนไทยตั้งตนไม่ประมาท คิดหน้าคิดหลังให้ดี รอบคอบ ทรงขอบใจคนไทยที่ร่วมกันจัดงานพระศพ"พระพี่นาง"ยิ่งใหญ่สมพระเกียรติ ส.ค.ส.ปีนี้ ทรงฉายกับคุณทองแดงและคุณนายแดง ที่หมอบเฝ้าอย่างจงรักภักดี
พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพรปีใหม่ พุทธศักราช ๒๕๕๒ แก่ประชาชนชาวไทย เมื่อวันที่ ๓๑ ธันวาคม พ.ศ.๒๕๕๑ ความว่า....
"ประชาชนชาวไทยทั้งหลาย บัดนี้ถึงวาระจะขึ้นปีใหม่ เป็นเวลาที่เราควรระลึกถึงกัน และอวยพรแก่กัน ด้วยความปรารถนาดี ก่อนอื่น ข้าพเจ้าต้องขอขอบใจทุกท่านเป็นอย่างมาก ที่ร่วมกันจัดงานพระศพพี่สาวข้าพเจ้าอย่างยิ่งใหญ่สมพระเกียรติ ทั้งอุตสาหะมาร่วมในงานเมื่อเดือนพฤศจิกายนด้วยใจภักดีและระลึกถึง กับขอส่งความปรารถนาดีมาอวยพรแก่ท่านทุกๆคนให้มีความสุขความเจริญ"
ความสุขความเจริญนี้ เป็นสิ่งที่พึงปรารถนาอย่างยิ่งของคนเรา แต่ความสุขความเจริญนั้น จะสำเร็จผลเป็นจริงได้ ก็ด้วยการที่ทุกคนตั้งตนอยู่ในความไม่ประมาท มีสติรู้ตัวและปัญญารู้คิดกำกับอยู่ตลอดเวลา กล่าวคือ ไม่ว่าจะประพฤติปฏิบัติการใด ก็ใช้สติปัญญาพิจารณาไตร่ตรองจนถ้วนถี่ให้เห็นกระจ่างถึงผลดี ผลเสีย ทั้งใกล้ไกล ทุกแง่ทุกมุม ความรู้ความเข้าใจชัดถึงผลดีผลเสีย ย่อมจะทำให้แต่ละคนเล็งเห็นแนวทางปฏิบัติที่ถูกต้อง ว่าสิ่งใดควรละเว้น และสิ่งใดควรปฏิบัติ เพื่อให้บังเกิดผล เป็นประโยชน์ที่แท้จริงและยั่งยืน ทั้งแก่ส่วนตัวและส่วนรวม
ในปีใหม่นี้ จึงขอให้ประชาชนชาวไทยได้ตั้งตนอยู่ในความไม่ประมาท จะคิดจะทำสิ่งใด ให้คิดหน้าคิดหลังให้ดี ให้รอบคอบ ทำให้ดี ให้ถูกต้อง ผลของการคิดดี ทำดีนั้นจะได้ส่งเสริมให้แต่ละคนประสบแต่ความสุขความเจริญ และทำให้ชาติบ้านเมืองมีความเรียบร้อย และอยู่เย็นเป็นสุข ดังที่ทุกคนทุกฝ่ายตั้งใจปรารถนา
ขออานุภาพแห่งคุณพระศรีรัตนตรัย และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวไทยเราเคารพบูชา จงอภิบาลรักษาท่านทุกคน ให้ปราศจากทุกข์ ปราศจากโรค ปราศจากภัย ให้มีความสุขกายสุขใจ และความสำเร็จสมหวัง ตลอดศกหน้านี้โดยทั่วกัน"--จบ--

+++ ทรงพระเจริญ +++
 

Create Date : 31 ธันวาคม 2551    
Last Update : 31 ธันวาคม 2551 20:31:10 น.
Counter : 399 Pageviews.  

1  2  3  4  5  6  7  8  

Franc
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add Franc's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.