All Blog
วันนี้ไม่รัก ไม่ได้แปลว่าพรุ่งนี้จะรักกันไม่ได้
เขียนโดย : ณาชิ (ใยไหม)

เมื่อเราตกหลุมรักใครสักคน ความกลัวผิดหวังก็จะเริ่มต้นทำงานทันที ปฏิเสธไม่ได้หรอกว่า เมื่อเราปิ๊งใครเข้า ในใจลึก ๆ มันก็อยากได้เขามาเดินเคียงข้าง เป็นทุกอย่างของกันและกัน ให้เพื่อน ๆ อิจฉาเล่น แต่กว่าที่คนสองคนจะใจตรงกันได้นี่มันไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ จึงมีคนบางกลุ่มมานั่งทอดถอนใจ เพราะท่าทางว่าคนที่ตัวเองปิ๊งจะไม่สนใจเราเอาเสียเลย

กว่าหัวใจเราจะตกหลุ่มรักใครมันอาจไม่ง่าย แต่การจะทำให้เขารู้สึกแบบเดียวกับเรามันยากกว่า จึงไม่แปลกที่เราจะกลัวความผิดหวัง เพราะคนบางคนเดินอยู่ข้างกัน แต่เรารู้สึกว่าเขาไกลเกินคว้า หนักกว่านั้น บางคนห่างไกลทั้งตัวทั้งใจ แบบนี้เป็นใครก็ต้องกลุ้มใจเป็นธรรมดา

แต่อย่าลืมนะว่า ทุกสิ่งทุกอย่างเปลี่ยนแปลงได้เสมอ วันนี้ไม่รัก ไม่ได้แปลว่าพรุ่งนี้จะรักกันไม่ได้

คนบางคนใจร้อน อยากจะให้เขารักเราในวันนี้ให้ได้ (เข้าข่ายเอาแต่ใจสุดฤทธิ์) เลยไม่คิดหน้าคิดหลัง ทำทุกวิถีทางให้เขารู้ว่าเรารักเขาจนจะดิ้นตายอยู่แล้ว แถมยังกดดัน คาดคั้นให้เขารักเราสักที ผลก็คือ แห้วรับประทานซะตั้งแต่ยังไม่ได้หว่านเสน่ห์ ก็เพราะความรีบรนของตัวเอง ไม่รู้จะใจร้อนกันไปถึงไหน

บางทีความรักก็ต้องอาศัยเวลา ค่อย ๆ เติมความรู้สึกในหัวใจให้กัน พอเราใจร้อนเข้าไป เขาก็ต้องตกใจวิ่งหนีเป็นธรรมดา คิดดูสิแค่ตอนสารภาพรักยังวุ่นวายขนาดนี้ ถ้าเขาหลวมตัวมาคบด้วย ชีวิตเขาจะสงบสุขได้ยังไง แบบนี้จ้างให้ก็ไม่เอา

คำแนะนำที่ดีที่สุดก็คือ พยายามทำใจเย็น ๆ เข้าไว้ ผู้หญิงที่จะ "เอาอยู่" ได้น่ะ ต้องมีความใจเย็น นิ่ง และร็จักคิดเป็นหลัก หลังจากนั้นก็ค่อย ๆ ปล่อยให้ทุกอย่างเป็นไปตามธรรมชาติ ปล่อยให้หัวใจดึงดูดกันเอง ไม่ใช่พยายามทำตัวเป็นเครื่องดูดฝุ่น ดูดเขาให้เข้ามาทั้งที่เขายังไม่อยากมา

ตราบที่ยังหายใจอยู่ โอกาสก็ยังมีเสมอ ถ้าเธอเชื่อว่าเธอมีสิทธิ์ที่จะสมหวังในรักนี้ เธอก็จะยังสามารถมีสิทธิ์เป็นคนรักของเขาได้ ไม่จำเป็นว่าต้องในวันนี้ พรุ่งนี้อาจจะเป็นสักอีกหนึ่งปี หรืออีกหลายปีข้างหน้าก็ไม่มีใครตอบได้ คนบางคนเป็นเพื่อนกันมาสิบปี อยู่ดี ๆ ก็หันมารักกัน คนบางคนเลิกกันไป แล้วต่างแยกหายเหมือนตายจาก จู่ ๆ กลับมาเจอกันแล้วรักจนแต่งงานกันไปเลยก็มี

ความรักไม่จำเป้นต้องรีบร้อน ถ้าหัวใจของเธอยังรักและพร้อมที่จะรอคอยเขา ก็ไม่เห็นมีอะไรต้องกลัว ไม่มีใครสามารถคาดเดาอนาคตได้ ดังนั้น ทุกอย่าง (แม้แต่เรื่องไม่น่าเชื่อบางเรื่อง) ก็สามารถเกิดขึ้นได้เสมอ แม้วันนี้ท่าทางของเขาจะยังเฉยชา เธอแสดงออกว่าห่วงใย เขายังเมินทำตัวเป็นพระเอกชาดำเย็น ก็ไม่เห็นจะต้องคิดมาก เพราะไม่แน่ พรุ่งนี้อาจมีเรื่องดี ๆ มีเหตุการณ์บางอย่างที่ทำให้เขาเกิดอาการศรรักปักอกเพราะเธอก็ได้

แต่สิ่งหนึ่งทีเธอต้องไม่ลืมก็คือ การที่เธอตกหลุมรักใคร ไม่ใช่ว่าเธอจะค้องเอาทั้งชีวิตและหัวใจฝากไว้กับเขา ถ้าการรักเขาทำให้เธอหมดความสุข ถ้าความอดทนและการรอคอยทำให้เธอท้อจนไม่อยากรอแล้ว เธอก็มีโอกาสที่จะมองคนอื่นได้เหมือนกัน

ความรักอาจไม่ได้จบลงที่ความสมหวังเสมอไป (สัจธรรมนะจ๊ะ มันเจ็บปวดแต่ก็ต้องยอมรับ) ดังนั้น ถ้าเรารู้สึกว่าเธอรอคอยเขาจนถึงที่สุด แต่เขาก็ยังไม่รัก เธอก็ต้องหัดปล่อยตัวเองให้เป็นอิสระบ้าง

"ขอแค่ในวันนั้น เรารู้ตัวว่าเราได้ทำทุกอย่างดีที่สุดแล้ว ฉันเชื่อว่าแม้ความรักจะไม่ลงล็อก เธอก็จะไม่เสียใจ เพราะอย่างน้อยเมื่อเธอปล่อยตัวเองให้เป็นอิสระ เธอจะรู้สึกปลอดโปร่งเต็มที่ เพราะไม่ต้องมาพูดคำว่า...ฉันน่าจะทำตัวเองให้ดีกว่านี้...หลังจากที่ทำทุกอย่างสุดความสามารถของเธอแล้ว"

Create Date : 24 ธันวาคม 2554
Last Update : 24 ธันวาคม 2554 14:42:59 น.
Counter : 212 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ขนนกกับดอกไม้
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]