คนดีไม่มีในโลกหรอก มีแต่คนไม่ดีน้อยกับคนไม่ดีมาก
Group Blog
 
<<
มกราคม 2552
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
22 มกราคม 2552
 
All Blogs
 

ว่าด้วยเรื่องรวมพลคนเขี้ยวลากดิน

“ภูมิใจไทย” ความภูมิใจของสมศักดิ์และเนวิน?


ในที่สุด สส.กลุ่มเพื่อนเนวิน ก็หาที่ลงหลักปักฐานได้เสียที หลังที่ล่องลอยไร้สังกัดมาเกือบหนึ่งเดือน โดยคราวนี้ได้เข้าร่วมสังฆกรรมกับ พรรคภูมิไทย (มัชฌิมาธิปไตย เดิม) ของ สมศักดิ์ เทพสุทินงานนี้ได้เปิดตัวแถลงข่าวกันที่โรงแรมสยาม ซิตี้ เมื่อวันที่ 14 ม.ค. ที่ผ่านมา โดยงานนี้มี “นักการเมืองอาชีพระดับเขี้ยวลากดิน” มาร่วมงานอย่างคับคั่ง ไม่ว่าจะเป็น นายเนวิน ชิดชอบ หัวหน้ากลุ่มเพื่อนเนวิน นายสมศักดิ์ เทพสุทิน และ นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ สองเพื่อนซี้แห่งกลุ่มวังน้ำยม นายสุชาติ ตันเจริญ จากกลุ่มบ้านริมน้ำ นายสรอรรถ กลิ่นประทุม และ นายบุญลือ ประเสริฐโสภา จากกลุ่มราชบุรี นายอนุทิน ชาญวีรกุล แกนนำกลุ่มเพื่อนเนวิน นายไชยา สะสมทรัพย์ อดีตรองหัวหน้าพรรคพลังประชาชน ที่มีความใกล้ชิดกับเนวิน เมื่อครั้งทำงานการเมืองด้วยกันที่พรรคเอกภาพ เมื่อกวาดตาดูรายชื่อเหล่านี้แล้วก็จะเห็นได้ว่าทั้งหมดนี้ล้วนติดบ่วงกรรมห้ามยุ่งเกี่ยวกับการเมือง 5 ปี จากกรณียุบพรรคไทยรักไทยและพรรคพลังประชาชน แต่สิ่งที่น่าสังเกตอีกอย่างหนึ่งคือการกลับมาผนึกกำลังกันอีกครั้งของอดีต สส. กลุ่ม 16 กลุ่มนักการเมืองที่เคยโด่งดังเมื่อสมัย 10 กว่าปีก่อน


นอกจากนี้ยังมี นายชวรัตน์ ชาญวีรกุล รมว.มหาดไทย ที่ถูกคาดหมายว่าจะมานั่งเป็นหัวหน้าพรรค นายบุญจง วงศ์ไตรรัตน์ รมช.มหาดไทย นายโสภณ ซารัมย์ รมว.คมนาคม นางพรทิวา นาคาศัย รมว.พาณิชย์ มาร่วมมอบดอกไม้แสดงความยินดีด้วย

เมื่อเกิดการร่วมตัวตั้งเป็นพรรคขึ้นมา ตัวเลข สส.ที่พรรคภูมิใจไทยมีอยู่ในมือตอนนี้ราวๆ 31 คน (อาจมีเพิ่มเติมในภายหน้า) โดยเป็น สส.กลุ่มเพื่อนเนวิน 23 คน บวกกับ สส.อีก 8 คนของมัชฌิมาธิปไตย อีกทั้งมีกระแสข่าวว่า สส.กลุ่มโคราช ของ ว่าที่ ร.ต.ไพโรจน์ สุวรรณฉวี จาก พรรคเพื่อแผ่นดิน และ สส.พรรคเพื่อไทยอีกกว่า 30 คน จะเข้ามารวมด้วย

ถ้าทุกอย่างเป็นไปตามเงื่อนไขที่ตกลงกันก็จะทำให้พรรคภูมิใจไทยเป็นพรรคที่น่าจับตามองอย่างไม่ควรกระพริบ เพราะถ้าลองนับตัวเลขกลมๆดูแล้วก็จะทำให้มีตัวเลขอยู่ราว 70-80 ชีวิต ซึ่งจะทำให้กลายเป็นพรรคขนาดกลาง มีอำนาจการต่อรองสูง และพร้อมจะเป็นตัวแปรในการ “ตั้ง” หรือ “ล้ม” รัฐบาลได้!

ทั้งนี้ยังมีอีกกระแสข่าวที่ว่าเป็นการตั้งพรรคเพื่อปูทางให้นายเนวิน หรือ นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ อดีตกรรมการบริหารพรรคไทยรักไทย ขึ้นเป็นนายกรัฐมนตรีในอนาคต ที่งานนี้มาร่วมงานด้วยแต่ไม่ได้เข้าร่วมแถลงข่าว เพียงแต่นั่งรอแกนนำของพรรคอยู่ที่ห้องรับรอง วีไอพี เท่านั้น แต่ทางด้านแกนนำพรรคภูมิใจไทยได้ออกมาปฏิเสธทันทีว่าไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตามต้องจับตามองการเดินหมากของ 2 เสือ ทั้งเนวิน และ สมศักดิ์ ไว้ให้ดี เพราะอะไรที่เริ่มต้นด้วยความราบรื่น มักจะมีอะไรที่แฝงลึกอยู่ด้วยเสมอ โดยเฉพาะท่าทีของเสือตัวแรกที่พร้อมจะพลิกแพลง สลับขั้วการเมืองได้ตลอดเวลา!

กระนั้นก็ตามนักการเมืองเหล่านี้ล้วนแล้วแต่เป็นระดับเขี้ยวลากดินทั้งนั้น และมีอำนาจการต่อรองสูง หากเกิดการขัดผลประโยชน์กันเองขึ้นมาก็อาจจะทำให้ทุกอย่างพังครืนลงได้ง่าย และอาจทำให้ความฝันที่จะนั่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรีของเนวิน และ สมคิด กลายเป็นฝันค้างก็ย่อมได้!!!
ปล. *นักการเมืองอาชีพระดับเขี้ยวลากดิน* ตามทรรศนะของผู้เขียน หมายถึง คนที่แสวงหาอำนาจและเงินตราใส่ตัวเองและพวกพ้อง โดยผลักภาระและความยากลำบากให้กับประชาชน อีกทั้งยังเป็นพวกที่ทำให้แผ่นดินไทยทรุดจนแทบจะไม่มีในแผ่นที่โลกอยู่แล้ว!!!
 

Create Date : 22 มกราคม 2552
1 comments
Last Update : 22 มกราคม 2552 23:05:28 น.
Counter : 3373 Pageviews.

 

เเต่ละผู้เเต่ละนาม เป็นระดับตัวพ่อเเห่งวงการการเมืองที่มีความเขี้ยวกันทั้งนั้น
สงสัยงานนี้ประชาธิปัตย์ต้องดูเเลเทคเเคร์พวกเสือ สิงห์กลุ่มนี้ให้ดี มิเช่นนั้นอาจได้เห็นความพลิ้วไหวอีกครั้งก็เป็นได้

 

โดย: คนไร้เขี้ยว เเต่ไม่ไร้ความคิด IP: 58.10.198.119 22 มกราคม 2552 23:18:42 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


communist
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ฉันเป็นเเค่เพียงปุถุชนธรรมดาที่เกิดมาเผชิญหน้ากับโลกสีหม่น
สหายทั้งหมด คน


Friends' blogs
[Add communist's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.