คนดีไม่มีในโลกหรอก มีแต่คนไม่ดีน้อยกับคนไม่ดีมาก
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2550
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
1 สิงหาคม 2550
 
All Blogs
 
ว่าด้วยเรื่องหนังสือ

ควาเหมือนของหนังสือ 2 เล่ม"Thaksin 24 hour" หรือ "24 ชั่วโมงของทักษิณหลังการปฏิวัติ" นี่คือชื่อหนังสือของคุณทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีของไทย ที่ตอนนี้กำลังเร่ร่อนอยู่บนเเผ่นดินอื่น เพราะไม่กล้ากลับมา ด้วยเหตุผลที่ว่าประเทศไทยยังไม่เข้าสู่ระบอบประชาธิปไตยและกลัวถูกลอบสังหาร(อ้างไปได้)

มาว่ากันที่เนื้อหาของหนังสือดีกว่า หนังสือเล่มนี้เป็นหนังสือที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับประวัติชีวิต การรับราชการ การบริหารบ้านเมือง วิสัยทัศน์ และเหตุที่ตนโดยรัฐประหาร(ลืมไปอีกเรื่องหรือเปล่า การโกงไง! อิอิ) โดยหนังสือเล่มนี้ตีพิมพ์เป็นภาษาจีน เรียบเรียงโดยนักข่าวของฟีนิกซ์ เคเบิลของจีนที่สนิทสนมกับคุณทักษิณ

ต้องยอมรับว่าคุณทักษิณไม่ยอมให้ตัวเองเงียบหายไปจากข่าวสารจริงๆ จึงต้องออกมาทำอะไรก็ได้ให้ตัวเองเป็นข่าว(ดัง) ไล่ตั้งเเต่การซื้อสโมสร"แมนฯ ซิตี้" ทีมฟุตบอลในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ(สำเร็จสักที) จนมาถึงการออกหนังสือเล่มดังกล่าว

โดยส่วนตัวคิดว่าคุณทักษิณต้องการเพียงเเค่เล่นเกมทางการเมือง และพยายามเรียกร้องให้ต่างชาติเห็นใจตน ซึ่งเป็นวิธีที่คุณทักษิณถนัดเป็นนักหนา

ทั้งนี้คุณทักษิณยังให้สัมภาษณ์ระหว่างการเปิดตัวหนังสือกับนักข่าวว่า "นึกไม่ถึงว่าคนที่มีความซื่อสัตย์อย่างผม จะต้องมาประสบกับชะตากรรมเเบบนี้"

เป็นไงบ้างสำหรับคำพูดของคุณทักษิณ โดยธรรมชาติของมนุษย์เเล้ว ไม่มีใครหรอกครับที่ว่าร้ายให้กับตัวเอง เเล้วเอาความดีไปให้คนอื่น มีเเต่ "เอาดีใส่ตัว เอาชั่วให้คนอื่น"

ยังครับ ยังไม่หมดเพียงเเค่นี้ ยังมีหนังสืออีกเล่มหนึ่งที่เพิ่งเป็นข่าวสดๆร้อนๆ คือหนังสือที่มีชื่อว่า "ทักษิณ : Where are you?" เขียนโดย "หมวดเจี๊ยบ-ร.ท.สุณิสา เลิศภควัต"หลังจากนั้นนักข่าวจากสำนักต่างๆไปสัมภาษณ์หมวดเจี๊ยบโดยเธอได้บอกว่า "อยากทำผลงานที่เป็นชิ้นโบเเดงให้กับตัวเองออกมาสักชิ้นหนึ่ง และไม่ได้ฝักใฝ่ฝ่ายใด ถ้าฝ่ายคมช.ให้สัมภาษณ์ ตนก็จะทำเป็นพ็อกเก็ตบุ๊คเหมือนกัน เพียงแต่ว่าตนไม่มีโอกาสเข้าไปทำ แต่คนที่ให้โอกาสตนก็คือ พ.ต.ท.ทักษิณ"

ผมเข้าใจครับว่าหมวดเจี๊ยบต้องการที่จะสร้างผลงานให้กับตัวเอง แต่สิ่งที่ผมอยากรู้มากกว่านี้คือทำไปทำไม? มีอะไรซ้อนเร้นอยู่หรือเปล่า? เพราะอยู่ดีๆก็มาออกหนังสือและที่สำคัญไม่ใช่หนังสือที่ธรรมดาๆ เเต่เป็นหนังสือของคนที่กำลังโดนข้อหาโกงบ้านกินเมือง นี่หรือคนที่หมวดเจี๊ยบคิดว่าเป็นคนดี?

อย่างไรก็ตาม ผมว่าเรื่องหนังสือทั้งสองเล่มนี้ มีที่มาที่ไปเหมือนกัน มาจากเเหล่งข้อมูลของคนคนเดียว และคงเป็นสิ่งที่บ่งบอกถึงนิสัยของคุณทักษิณได้เป็นอย่างดีว่า "ข้าไม่ตายยอมง่ายๆหรอก"

เมื่อไหร่จะหยุดสักที?


#ขอขอบคุณข้อมูลบางส่วนจากเนชั่น สุดสัปดาห์ ฉบับที่791#Create Date : 01 สิงหาคม 2550
Last Update : 1 สิงหาคม 2550 22:38:48 น. 7 comments
Counter : 421 Pageviews.

 
จับมันมาประหารแล้วเอาไม้เสียบตุดประจาน อิอิอิอ

อยากดังไง อิอิเลยทามที่สำคัญ ทักษิณออกทุนให้ทำ
แต่ดูแล้วไม่คุมเลย ถูกตั้งคณะกรรมการสอบ ต้องตกงาน เพราะไอเหลี่ยม

อิอิอิอิ


โดย: อัศวินม้าไม้ (V18 ปุยฝ้าย) IP: 203.155.120.57 วันที่: 2 สิงหาคม 2550 เวลา:2:00:47 น.  

 
มีมั๊ยที่ความคิด ที่จะคิดอย่างยุติธรรมนะ
รัฐบาลชุด คมช.ได้มายังไง
ไม่ใช่ปล้นมาหรอกหรือ
เห็นมั๊ยบริษัทต่างทยอยปิดไปเรื่อยๆ
แย่ยิ่งกว่าคนจบประถมสี่
หรือคุณว่าไง


โดย: นักวิชาการผู้น้อย IP: 125.26.117.90 วันที่: 2 สิงหาคม 2550 เวลา:16:52:15 น.  

 
สุณิสา
ทหารต้องเป็นทหาร แม้แต่คอสแซค หรือกองโจรของ โงเหวียน เกี๊ยบ อยู่ในกรอบวินัย และไม่เห็นแก่ตัว หากคิดแต่ตัวเองจะเอาแต่ความใฝ่ฝันส่วนตัวที่ต้องรีบคว้าไว้ เป็นคนธรรมดาคงไม่แปลกหรอก แต่เป็นทหารถึงทหารประเภทนี้จะมาจากการอบรมแบบอ่อนๆ ห่วยๆก็ตาม ไม่ควรลืมไปว่าเป็นทหารเป็นอย่างไร ไม่ควรเห็นแก่ตัวจนลืมแบบธรรมเนียมข้อบังคับ ปล่อยให้คนอื่นตามแก้ปัญหา คนเก่งๆในกองทัพที่เก่งกว่ามีอีกมาก เขาก็อาจคิดอย่างท่าน อาจคิดคัดค้าน แต่ไม่ทำ เพราะเขาอยู่ในกฏ วินัย ถ้าเห็นแก่ตัวแบบท่านคงมีทำอะไรดังกว่านี้ได้เยอะแล้ว แค่นี้กระจอกมาก ลงทุนลงแรงลงตรงไหนนอกใช้เงิน มีรถหรูแบบท่าน มีคู่รักมีฐานะอย่างท่าน เสียสตางค์ก็นิดหน่อยสำหรับพวกท่าน กลับมายังถอนทุนได้อีก หนีงานไปสูดอากาศลอนดอน แล้วยังกลับมาวางมาดหญิงกล้าอีก แปลกดีนะ คนอยู่ชายแดนสองเดือนพักทีละ 10 วันเป็นอย่างไรท่านคงไม่รู้ เดินทางกลับบ้านหมดไปแล้ววันครึ่ง ช่วงยังไม่พ้นเขตอันตรายจะรอดถึงบ้านหรือเปล่าไม่รู้ เวลางานออกนอกพื้นที่จังหวัดยังต้องรายงานเลย ถ้าได้ซัก 21 วันฟรีๆคงดี เป็นคนต้องเคารพกฎ ถ้าฝ่าฝืนไฟจราจรแล้วอ้างว่าธุระของตนสำคัญนักหนา รถราจะชนคนจะเจ็บตายก็นิดหน่อย คิดแบบนี้คงแย่ ยิ่งเป็นทหารยิ่งต้องมีวินัยมากกว่า ทหารหลายคนก็มีอุดมการณ์ที่ขัดแย้งกับผู้บังคับบัญชา ไม่น้อยหรอกนะ แต่ต้องอยู่ในกฏในระเบียบ มิฉะนั้นจะปกครองกันอย่างไร วันหน้าถ้าสั่งการแล้วทหารแต่ละคนขัดขืนคำสั่งโดยอ้างการวินิจฉัยของตนเอง “..ฉันไม่รบนะ กลัวสวนกระแส” จะควบคุมกองทัพได้อย่างไร ใครจะมีปัญญาควบคุม เป็นทหารยอมรับสภาพแล้วตั้งแต่เข้ามา ไม่มีใครบังคับ ท่านเลือกเอง ไม่ชอบก็ลาออก ทหารเป็นเหมือนมีด มีดเล่มหนึ่งอาจเคยแทงคนตาย อาจเคยใช้ปล้นชิง แต่ถ้ามันยังคมและแกร่งอาจใช้ป้องกันตัวได้เสมอ หากมันหลวมคลอนหรือสนิมกินผุ ก็ไร้ค่า ควรต้องลับคมไว้เสมอ สุณิสาเป็นสนิม
หนังสือเล่มนี้ถ้าเป็นนางสาวหรือนางเขียนน่าซื้ออ่านนะ น่าอ่านมากๆ แต่คนแต่งตัวสัญญาบัตรเขียนนี่คงซื้อไม่ลง
หรือ สุณิสาอาจเข้าใจดี แต่หวังเสี่ยงเพื่ออนาคตที่อาจเปลี่ยนแปลงตามที่เก็งไว้ พลาดหรือเลว สุณิสา ...รู้เอง เพียงแต่ต่อจากนี้แล้วสุณิสาควรแต่งกายพลเรือนตลอดไปและบอกทุกคนให้เลิกเรียกว่าหมวดได้แล้ว มันหมายถึงผู้บังคับหมวดที่ต้องฟังคำสั่งผู้บังคับกองร้อยไม่ว่าจะให้ไปเกลือกสิ่งปฏิกูลหรือไปตายก็ตาม คำนี้ใช่เรียกคนที่ยอมรับได้ในสิ่งที่ท่านหลบเลี่ยง
มองว่ารังแกเด็กหรือไม่? แต่เด็กก็ทำเรื่องใหญ่แล้ว ... เรื่องเล็กน้อยหรือไม่? เรื่องได้รับความสนใจกว่าพวกเราสูญเสียรายวันอีก ทำได้ขนาดนี้ไม่เล็กแล้ว
เข้าใจเสรีภาพดีนะ อย่างที่บอกหนังสือเล่มนี้ถ้าเป็นคนทั่วไปเขียนก็อยากซื้ออ่านมากๆ ถ้าเป็นพลเรือนใครด่าใครก็เชิญ รับได้หมด แต่นายทหารเขียนนี่คงซื้อไม่ลง ไม่อยากอุดหนุนจัณฑาล
คนไม่น้อยถูกใจสุณิสาขณะที่วันนี้ที่กระแสต้านทหารกำลังแรง หลายคนคงเชียร์ที่ท่านแหกกฏทหาร แต่คงมีคนจดจำว่าสิ่งที่ท่านพูด “โอกาสที่อยากคว้าไว้...ความสำเร็จ” ของตัวท่านเอง ท่านแหกกฎทหารในวันนี้เพื่อความฝันท่านได้ วันหน้าท่านก็แหกกฎบ้านเมืองเพื่อ “โอกาสที่อยากคว้าไว้...ความสำเร็จ” ของตัวท่านเองได้เช่นกันโดย: ฟาตอนี IP: 61.19.200.102 วันที่: 3 สิงหาคม 2550 เวลา:15:00:43 น.  

 
หมวด เจี๊ยบ ไปสัมภาษณ์ทั้งๆ ที่ไม่ได้นัดไว้ล่วงหน้า
แล้วอยู่ๆ ได้เข้าไปสัมภาษณ์เฉย แถมเอามาออกหนังสือได้อีก เรื่องนี้มีอะไรแอบแฝงหรือเปล่า


โดย: โรมรัน (zikou ) วันที่: 6 สิงหาคม 2550 เวลา:21:21:28 น.  

 
ชักน่าสงสัย ไปแบบไม่ได้นัด


โดย: jaa (- จอมจุ้น - ) วันที่: 6 สิงหาคม 2550 เวลา:22:46:50 น.  

 

สงสัยหรือไม่ว่า.....
ทำไมถึงต้องมี พ็อกเกตบุ๊ค 2 เล่มนี้
ทักษิณเป็นผู้ที่รู้ใจสื่อมากที่สุด
และที่ผ่านมาตลอด 5 ปีในการเป็นรัฐบาล
เขาสามารถยึดพื้นที่หน้า 1
โดยไม่ต้องเสียเงินแม้แต่บาทเดียว
ทักษิณรู้เท่าทันสื่อ
แล้วสื่อรู้เท่าทันทักษิณหรือยัง


โดย: คุณครูตัวกลม (คุณครูตัวกลม ) วันที่: 7 สิงหาคม 2550 เวลา:14:03:42 น.  

 
ต้องแวะมาบ่อยๆซะแล้ว บล๊อกนี้


โดย: hidepod IP: 203.155.221.240 วันที่: 13 สิงหาคม 2550 เวลา:0:40:28 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

communist
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ฉันเป็นเเค่เพียงปุถุชนธรรมดาที่เกิดมาเผชิญหน้ากับโลกสีหม่น
สหายทั้งหมด คน


Friends' blogs
[Add communist's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.