คนดีไม่มีในโลกหรอก มีแต่คนไม่ดีน้อยกับคนไม่ดีมาก
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2551
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
242526272829 
 
8 กุมภาพันธ์ 2551
 
All Blogs
 
ว่าด้วยเรื่อง ครม.(คนรักเเม้ว) ชุดที่1

ครม. “หมัก 1” Made In London“การเมืองไม่มีมิตรเเท้เเละศัตรูถาวร” ประโยคนี้ยังคงทำหน้าที่ของมันได้อย่างซื่อสัตย์จริงๆ เมื่อก่อนเคยด่าทอให้ร้ายแบบเสียๆหายๆต่อกัน เมื่อระยะเวลาผ่านไปอยู่ดีๆก็กลับมาทำงานร่วมกันได้อีกครั้ง เฮ้อ...ประโยคข้างต้นนี้ช่างศักดิ์สิทธิ์เสียจริงๆ

ผมนั่งดูรายชื่อคณะรัฐมนตรี (ครม.) ชุดแรกของคุณสมัคร สุนทรเวช นายกรัฐมนตรี(หุ่นเชิด)ของไทยคนที่ 25 แต่ละคนเคยทำงานร่วมกันมาแล้วทั้งนั้น ไม่ว่าในฐานะฝ่ายรัฐบาลหรือว่าฝ่ายค้าน และบัดนี้ก็ได้กลับมาร่วมตัวกันอีกครั้ง โดยอ้างว่าจะทำเพื่อประเทศชาติหรือว่าทำเพื่อใครกันแน่!? ซึ่งถ้าใครเคยติดตามข่าวการเมืองมาตั้งแต่สมัยอดีตนายกฯพลัดถิ่นขึ้นครองอำนาจก็จะรู้ทันทีว่ารายชื่อที่ปรากฏอยู่ใน ครม.ทั้งชุดล้วนมีความสัมพันธ์อันดีกับนายใหญ่-นายหญิงทั้งนั้น ทั้งหมดเคยเวียนเข้าเวียนออกใน ครม.ของอดีตนายกฯ เคยร่วมกันโกงชาติ เอ๊ย! ไม่ใช่ เคยร่วมกันทำเพื่อชาติบ้านเมืองมาตลอดจนถึงวันที่โดนยึดอำนาจ

รายชื่อ ครม.ชุดนี้ ถ้าไม่บอกคอการเมืองก็พอจะเดาออกว่าเป็นใบสั่งที่มาจากลอนดอน และมาจากมันสมองที่ไตร่ตรองอย่างถี่ถ้วนของทั้งนายใหญ่-นายหญิงว่าจะให้ ครม.หมัก 1 นี้เดินเกมบริหารบ้านเมืองอย่างไร เเละที่สำคัญต้องทำอย่างไรถึงให้ตนเเละครอบครัวหลุดพ้นคดีที่เคยได้ก่อไว้ ถึงแม้คุณสมัครจะบอกว่ารายชื่อ ครม.ทั้งหมดตนเป็นผู้ตัดสินว่าจะให้ใครดำรงตำแหน่งไหน (จริงหรือเปล่า?)

แม้ว่าผมจะไม่ชอบพฤติกรรมต่างๆนักการเมืองไทย แต่ก็คงต้องยกนิ้วให้สำหรับการวางแผนอันแยบยล และการเดินเกมของนายใหญ่-นายหญิง ว่ายังคงฉลาดหลักแหลม มีเล่ห์ มีเหลี่ยม เหมือนเดิมเหมาะสมกับหน้าตาจริงๆ และสามารถพลิกแพลงได้ตลอดเวลา โดยจะเห็นได้จากคะแนนที่ประชาชนเทให้กับ ส.ส. พรรคพลังประชาชนอย่างล้นหลามนั้น ทั้งหมดล้วนยังคงนิยม ชมชอบ และศรัทธาในตัวอดีตนายกฯอย่างไม่เสื่อมคลาย ใครๆก็รู้ว่าคะแนนที่พรรคพลังประชาชนได้มานั้น เสียงส่วนใหญ่ไม่ใช่ได้มาจากฐานเสียงของคุณสมัคร แต่มาจากฐานเสียงเดิมของอดีตนายกฯทั้งนั้น

ผมในฐานะที่เป็นประชาชนคนหนึ่งที่เกิดบนแผ่นดินไทย จะรอดูว่ารัฐบาลชุดนี้จะทำให้ประชาธิปไตยก่อเกิดอย่างแท้จริงหรือว่าจะทำให้เผด็จการทุนนิยมกลับมาอีกครั้ง หากข้อหลังเกิดขึ้นคนที่อยู่ลอนดอนคงจะนั่งยิ้มกริ่มรอวันหวนคืนสู่อำนาจอีกครั้ง

ไม่ทราบว่าพวกทหารที่อ้างว่าทำเพื่อชาติบ้านเมืองเเละประชาชนจะทำรัฐประหารไปทำไมให้เสียเวลา ทำให้บ้านเมืองถอยหลัง...ตอบหน่อยได้ไหมครับท่านนายพล?

เพราะอะไรผมจึงถามแบบนี้ คืออยากจะบอกท่านนายพลทั้งหลายแหล่ว่าพวกที่ท่านทำรัฐประหารไปนั้น ตอนนี้พวกกลุ่มคนเหล่านั้นได้กลับมามีอำนาจอีกครั้ง และการกลับมาครั้งนี้พวกกลุ่มคนเหล่านี้จะไม่ยอมให้พวกท่านยึดอำนาจไปจากพวกเขาง่ายๆอีกแล้วCreate Date : 08 กุมภาพันธ์ 2551
Last Update : 8 กุมภาพันธ์ 2551 17:11:59 น. 5 comments
Counter : 161 Pageviews.

 


โดย: นายแจม วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:17:44:01 น.  

 
รัฐประหารที่ผ่านไป...เหมือนการหลับไปชั่วขณะ ..หลายๆๆคนฝันและหวังใจไว้ว่า เมื่อตื่น จะพบความสดชื่นสดใส แต่แล้ว..เมื่อทุกคนตื่นมา ก็ยังไม่รู้เหมือนกันว่า สิ่งที่เจอ สมควรจะสดชื่นสดใส ดังที่ใจหวังหรือป่าว...พูดไปเค้าก็จะว่าติเรือทั้งโกลน ติโขนยังไม่แต่งตัว...แหม่!!! ก็มันกลัวประวัติศาสตร์ซ้ำรอยนี่เนอะ กลัวจะโดนหลอก ถึงแม้ลุงหมักจะให้คำยืนยันที่ชัดเจนกับสำนักข่าวหัวตปท. ว่า ลุงหมักไม่ได้เป็นหุ่นให้ใครเชิดก็ตาม แต่โดยส่วนตัวก็อดกลัวไม่ได้ว่า ลุงหมักกำลังขี่หลังเสือ..จะลงก็ไม่ได้..เดี๋ยวเสือจะขย้ำเอาเพราะคดีค้างของ กทม. ก็เท่านั้น

Superbig projects ผุดออกมาจนน่าตกใจ แต่ด้วยความยุติธรรมต้องให้ความมั่นใจในหัวสมองของลุงหมัก เจ้าโปรเจคคมนาคม แต่บอกตรงๆว่าไม่มั่นใจกระบวนการ กลังจริงๆจะเหมือน CTX แต่ตอนนี้ทำอะไรก็ไม่ได้คงต้องรอดู รัฐบาลของลุงหมักไปซัก 6 เดือน คนไทยทุกคนควรช่วยกันเป็นหูเป็นตา หากการบริหารงานเข้ารางเดิม...คราวนี้...ลุงหมักคงเหนื่อยอีกแน่แน่


โดย: a_mulika วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:16:58:32 น.  

 


โดย: นายสู้ไม่ถอย IP: 124.121.57.165 วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:22:09:14 น.  

 


โดย: จริงหรือเท็จต้องคิดเอง IP: 124.121.57.38 วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:1:23:01 น.  

 
อีกไม่นาน อังคารยก อังคารหมายถึง ทหารไปอยู่เรือนวินาศ สักพัก ก็จรมาทับ ลัคนาการแต่งตั้ง แถมยังมี ราหู เป็นเจ้าเรือน มรณะ มีกำลังพิเศษ เพราะมีตำแหน่ง เกษตร จร มาเป็นมหาจักร (ยิ่งมีกำลังมากใหญ่) มาทับ ดาวจันทร์ เจ้าเรือนลัคนาการแต่งตั้ง (ซึ่งเป็นประ-อ่อนปวกเปียก) เท่านั้น ยังไม่พอ พฤหัส หมายถึง คนมีความรู้ กฏหมาย ไปเป็นเจ้าเรือนอริ มี กำลังอีกต่างหาก แล้วยัง ศุกร์(มีกำลังพิเศษด้วย) ไปอยู่เรือนอริ ด้วย การเงินการทอง ยุ่งเหยิง สุดๆ กฎหมาย ยุ่งเหยิง สุดๆ


โดย: พี่มัครไปเลี้ยงแมวที่บ้านดีก้า นะ นะ IP: 124.121.55.176 วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:8:35:56 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

communist
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ฉันเป็นเเค่เพียงปุถุชนธรรมดาที่เกิดมาเผชิญหน้ากับโลกสีหม่น
สหายทั้งหมด คน


Friends' blogs
[Add communist's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.