แหม๋ๆ ตุ๊กตานี่น่ารักจัง...
วันนี้ฤกษ์งามยามดีนั่งเก็บงานถักคั่งค้าง นิสัยเสียอยู่อย่างชอบทำงานหลายอยางแล้วก็จะคาไว้ทุกอย่าง ตอนนี้กะลังปรับตัวอยู่จะหัดทำงานทีละชิ้นให้สำเร็จเป็นชิ้นๆ เลยต้องนั่งตามเก็บงานก่อน แล้วจะตามมาอีกหลายๆ ชิ้น

พี่เบิ้มขี้เซาก่อนเลย จากหนังสือตุ๊กตาถักอีกเช่นเคย ถักตามหนังสือก็ง่ายดีเนอะไม่ต้องคิดมาก แต่คิดว่าน่าจะมีการพัฒนาสมองตัวเองบ้างสักวัน เหอะ เหอะเขียวอื๋อเลยพี่น้อง....555555666666Create Date : 18 ธันวาคม 2554
Last Update : 18 ธันวาคม 2554 21:56:22 น.
Counter : 516 Pageviews.

1 comment
กระเป๋าเชือกร่ม
กระเป๋าใบนี้เกิดแรงฮึดขึ้นมาจากช่วงชีวิตที่เซ็งสุดขีด ไม่รู้จะทำอะไรดีในช่วงนี้ อยู่ว่างฟุ้งซ่านเลยหาไรมาทำดีกว่า ใช้เวลาถักเกือบ 2 อาทิตย์ กระเป๋าใบนี้ ประกอบกันขึ้น 5 ชิ้น จึงจะสำเร็จ..

อุปกรณ์
- เชือกร่ม สีต่างๆ สีของดอกไม้ ใบไม้ และตัวกระเป๋า
- เข็มโครเชต์สีทอง 5/0
- สายกระเป๋า / ซับใน / ซิป
- ใช้ไหมทั้งหมดประมาณ 5 ขีดครึ่ง (ดอกไม้ดอกละ 0.5 ขีด)ออกมาด้วยหน้าตาแบบนี้จ้า...Create Date : 05 ธันวาคม 2554
Last Update : 5 ธันวาคม 2554 20:43:16 น.
Counter : 1824 Pageviews.

1 comment
เด็กชายริวคุง / เด็กหญิงมารุจัง...
งานถักตุ๊กตาตัวต่อมา.....

เมื่อมีตัวแรกก็มีตัวต่อไป ชักชอบถักตุ๊กตาซะแล้วสิ เลยไปซีเอ็ดซื้อหนังสือถักตุ๊กตาของคุณนัท Mrsdevil@pantip ตั้งแต่เล่ม 1-3 มารวดเดียวเลย เจอริวคุงกะมารุจัง เลยลองถักดู ผลงานออกมาก็น่ารักดีนะ...เลยสรุปกับตัวเองได้เลยว่า "เราทำได้"

เด็กชายริวคุงเด็กหญิงมารุจังตัวต่อไปกำลังจะสำเร็จ "พี่เบิ้มตัวเขียวขี้เซา" .....Create Date : 21 พฤศจิกายน 2554
Last Update : 21 พฤศจิกายน 2554 22:00:21 น.
Counter : 537 Pageviews.

1 comment
ถักตุ๊กตาโครเชต์
ตุ๊กตาตัวแรก **แม่มดเจ้าเสน่ห์**

โครเชต์เป็นงานที่ไม่เคยคิดว่าจะทำได้จริงๆจังๆ เลย แต่มันเกิดขึ้นเพราะความเบื่อตัวเองที่ชอบสะสม เป็นไหมพรมเหลือๆ จากการถักหมวกไปเที่ยวปีใหม่ปีที่แล้ว เมื่อวันหนึ่งเกิดเซ็งอย่างหนักหยิบหนังสืองานฝีมือที่ซื้อมาสะสม ดูไปดูมา บวกกับเห็นไหมที่เหลือเก็บไว้ตั้งนานแระ อยากจะเคลียร์ออกเลยลองหัดอ่านแพทฯ ดู ถักไปถักมาเกิดชอบขึ้นมาซะงั้น เลยถักต่อจะเคลียร์ไหมกลับกลายเป็นต้องซื้อเพิ่มอีก ^^ แต่ไม่เป็นไรได้ผลงานเป็นที่น่าพอใจก็เอาน่ะ

แม่มดเจ้าเสน่ห์เป็นตัวแรกเลยที่เป็นชิ้นเป็นอันที่สุด

บางทีของอะไรที่เราคิดว่าใช่ อาจจะไม่ใช่ก็ได้ กว่าจะรู้ตัวเองว่าจะทำไรหรือไม่ทำไรได้ ต้องลองทำดูก่อน ให้กำลังใจตัวเอง...Create Date : 21 พฤศจิกายน 2554
Last Update : 21 พฤศจิกายน 2554 21:49:38 น.
Counter : 534 Pageviews.

1 comment
ผ้าแขวน..เก็บหนังสือนิทาน..โชกุน
อันนี้เกิดแรงบันดาลใจและลอกเลียนแบบ แฮะ..แฮะ..เมื่อไปส่งคุณลูกที่โรงเรียนอ่ะ เห็นในห้องของคุณครูทำไว้ใส่หนังสือนิทาน ก็เลย อืม..เราก็ทำได้นะมองดูแล้วง๊าย..ง่าย.. ก็เลยทำดู แต่มีเพิ่มวิธีการเซาะร่อง เป็นตัวหนังสือออกมานิดหน่อย เดี๋ยวจะกลายเป็นการก๊อปที่แนบเนียนไป ทำใส่หนังสือนิทานให้คุณลูกสักหน่อย ก็ดีกว่าการใส่ในชั้นหนังสือเหมือนกันนะ คุณลูกก็จะมีมุมของเค้าตรงนี้แหละ เปิดดูรูปแล้วเล่าเอง (ยังอ่านไม่ออกนะคะ อ.1 เอง) เค้าชอบมากเลย จูจุ๊บแม่เสียยกใหญ่และอีกอย่างที่ชอบคือ..คุณลูกจะดูหนังสือนิทาน+หนังสือระบายสีแล้วเก็บเข้าที่ทุกครั้งเลย (สงสัยจะชินกับการเก็บที่โรงเรียน) ก็ดีเหมือนกันนะ เพราะปกติเวลาใส่ชั้นหนังสือแล้วคงจะใส่ยากเกินไปเพราะหนังสือเยอะมั๊ง ข้อดีของการเลียนแบบสิ่งแวดล้อมปัจจุบัน..เพราะปกติแล้วจะต้องออกกำลังกายบริหารปากทู๊กวัน..สิ่งเล็กๆ น้อยที่เราทำให้ลูก ลูกชอบ แม่ก็ภูมิใจ๊..ภูมิใจ..Create Date : 24 กันยายน 2551
Last Update : 24 กันยายน 2551 11:59:18 น.
Counter : 1107 Pageviews.

4 comment
1  2  3  

โชโชแปง
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ณ.วันนี้ทำสิ่งที่ไม่คาดฝันไว้ได้ครึ่งทาง ร้านงานฝีมือเล็กๆ สอนนักเรียน,ลูกศิษย์,ผู้สนใจฯลฯ ให้ได้หัดทำงานฝีมือเพิ่มคุณค่าให้ตัวเอง นับวันจะหลงรักงานศิลปประดิษฐ์มากขึ้นๆ "ดาวเรืองแฮนด์เมด" ภายใต้แบรนด์ "marigold handmade" สักวันจะทำให้ได้ให้ดี...