ทริปพักกาย-พักใจ วันใสใส ปราณบุรีดีไลท์รีสอร์ท
ทริป พักกาย+พักใจ จริงๆ หลังจากเหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้า จากการทำงานอย่างมากมาย อยากอยู่เงียบๆ เลยเลือกรีสอร์ทแถวหาดสามร้อยยอด เงียบจริงๆ ดังใจปราถนา ไปคราวนี้เจอกลุ่มน่าจะเป็นนักศึกษามารับน้องหรือกิจกรรมไรสักอย่างกันมากมายตลอดแนว รีสอร์ทแถวหาดนเรศวรจะเยอะหน่อย หาดสามร้อยยอดก็มีที่มณีปราณกลุ่มนึงเท่านั้น

ออกเดินทางกันประมาณ 7.30 น. มีรายการแวะกันนิดหน่อย เราไปทางหัวหิน แวะสถานีรถไฟหัวหินซะหน่อย เดี๋ยวตกเทรนด์


รายการต่อไปว่าจะไปชมวิวเขาหินเหล็กไฟ แต่ๆๆๆ ร้อนมากเลยพับเก็บไปตามระเบียบ จะแวะเพลินวานอีกสักรอบคนขับรถขับเพลินไปหน่อย สรุป..เลย..อ่ะไม่เป็นไรงั้นไปต่อ เขาตะเกียบ..ขึ้นไปวิวสวยดีเหมือนกันแต่ด้วยความเป็นทุกข์เบาๆ เลยหาห้องน้ำก่อน แป่ว..เข้าไปเจอป้าย "น้ำหมด" ตายละ เลยบอกคนขับ ลงเลยพี่ไม่มีอารมณ์แระ..หาปั๊มก่อน..สรุปแห้ว แต่ตอนที่ขึ้นไป ความคิดส่วนตัวนะ เขาตะเกียบน่าจะสะอาดมากกว่านี้จะได้มีคนเที่ยวเยอะๆ หน่อยอ่ะ จากนั้นไปที่พักเลยดีกว่าเที่ยงแระ ก่อนเข้าที่พักก็แวะโลตัสปราณฯ ซะหน่อย หาเสบียง แล้วเข้าที่พัก...

ห้องพัก / บรรยากาศ ปราณบุรีดีไลท์ รีสอร์ท ภายในห้องพักสะอาดดี แต่ขอเม้นท์นิดนึง ไม่มีตู้เสื้อผ้า และผ้าม่านไม่พอดีกะประตู /บางนิ๊ดนึง...นอกนั้น OK ปกติ อ่อ..ที่นี่ปิ้งย่างได้นะคะ มีเตากับจานชามช้อนแก้วให้เช่า 500/ชุดค่ะ^^
จากภายในห้องพักมองออกหน้าระเบียง...


เก้าอี้นั่งหน้าห้องพัก


บรรยากาศการตกแต่ง / ที่พักผ่อนภายในรีสอร์ท
ด้านหน้ารีสอร์ทที่ติดทะเลเพียงถนนกั้น...


มีให้ลิงปีนด้วยนะนี่...

ชายทะเลที่เงียบสงบ..ทางซ้ายคือเขากระโหลก...เห็นจมูกมะ..โชกุนบอกว่าภูเขามีจมูกกะปากด้วย...

เรือประมงหาปลาบริเวณเขากระโหลก...

ทรัพย์ในดิน สินในน้ำ...

เด็กขี้สงสัย...


ตอนเช้าวันอาทิตย์ฝนตกนิดหน่อยพอให้ชุ่มฉ่ำ เดินเล่นชายทะเลสูดอากาศแล้วก็เตรียมตัวกลับกันดีกว่า..ขากลับไปอุทยานสามร้อยยอดซะหน่อย..ขับรถผ่านไปเรื่อยๆ จนถึงด่านตรวจที่ 1 แต่..เราก็ขับผ่านไปเพราะไม่มี จนท.เรียกเก็บค่าผ่านทางซะหน่อย ก็แค่ขับรถชมวิวอ่ะนะ ไม่คิดจะแวะไปไหนเพราะเวลาน้อย จนมาถึงด่านปลายทางหรือต้นทางก็ไม่รู้นะ ก็แวะซะหน่อยเข้าไป จนท. ก็น่ารักนะแนะนำที่ท่องเที่ยวตามโบชัวร์ให้..แต่..เราขับรถเลยที่เที่ยวมาหมดแระ.. เหอๆๆ..ก็จะกลับแล้วนิน่า...


ทริปนี้จัดเบาๆ แค่อยากพักผ่อน...อาหารทริปนี้มีแต่สำเร็จอย่างเดียวเลย ห่อกลับมากินที่รีสอร์ทไม่อยากออกไปไหน..ตอนเย็นฝากท้องร้านสวัสดิการเขากระโหลก อร่อยดีนะคะ ยำทะเลรสแซ่บ ข้าวผัดปูมีแต่เนื้อปู จัดว่าไม่ผิดหวังกับรดชาดเลยทีเดียว ราคาก็ปกติ ไม่แพง..ปลาหมึกกุ้ง สดๆ แนะนำค่ะ..

อาหารแพ็คสำเร็จบางส่วน..เด็กคนเนี๊ยะ..กินตลอดทริป..


ขากลับๆ ทางบายพาสเลยแวะไหว้หลวงปู่ทวดซะหน่อย...


ระหว่างทางแวะแม่กิมลั้งซื้อหม้อแกงตามระเบียบ..ถึงบ้านบ่าย 3 โมงกะลังดีมางีบต่อที่บ้านอีกหน่อย... เป็นอันจบทริป...Create Date : 12 กรกฎาคม 2554
Last Update : 12 กรกฎาคม 2554 13:40:26 น.
Counter : 854 Pageviews.

3 comment
ดอยอินทนนท์-พระธาตุศรีจอมทอง-ถนนคนเดินวัวลาย
กริ๊งๆๆๆๆๆ ตีสามแล้วคร๊าบ...
ทุกคนตื่นหมดโดยพร้อมเพรียงกัน..ในสภาพ..สะลึมสะลือ..เพราะมีบางคน countdown ถึงตีสามเลยล่ะค่ะ..55555 ส-มอ-สม อิอิ
เราเช่ารถจากตีนดอยอินฯ 03.00-11.30 น. ราคา 1400 บาท ก็มีเจรจากันนิดหน่อย เข้าใจว่าเทศกาลต้องรีบเพราะเป็นนาทีทอง โดยปกติก็จะมีแวะให้ชมวิวกัน 4 แห่งด้วยกัน เราเลือกที่พระธาตุเมทนีดล พระธาตุนพพลภูมิศิริ จุดสูงสุดดอยอินทนนท์ โครงการหลวงดอยอินทนนท์ และน้ำตก แต่เราใช้เวลาที่พระธาตุเยอะไปหน่อยเลยไม่ไปแระน้ำตก
ดอยอินทนนท์ประทับใจความหนาวเย็นอย่างมาก เย็นไม่พอ แถมมีลมพัดอีกต่างหาก หนาวสะท้านเลยพี่น้อง ขนาดว่าเตรียมตัวไปรับความหนาวแล้วนะ วันนั้นพระอาทิตย์ขึ้นเวลา 06.45 น. เราต่างใจจดใจจ่อรอพระอาทิตย์แรกของวันปีใหม่ และรอชมทะเลหมอกให้สมกับที่รอคอย...

อาทิตย์แรกของวันปีใหม่


พระธาตุต้องแสงสีทองของวันใหม่สีสันแปลกตาไปอีกแบบ

พรรณไม้บนพระธาตุ
พอได้เวลาอันสมควรก็ลงจากดอยกันไปที่โครงการหลวง เพื่อความกระชุ่มกระชวยก็สั่งกาแฟคนละ 1 แก้ว เดินชมพรรณไม้นิดหน่อย

โครงการหลวงฯ


หงส์ขาว-ดำ พี่เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์ บริจาคค่ะ
พืชผักที่ชาวเขาในโครงการมาจำหน่าย น่ากินเชียว


ได้ของติดไม้ติดมือมาคนละนิดคนละหน่อย เครื่องเงินลงดำ มันเผา ข้าวโพดเผา ลูกโทงเทง (เค้ามีชื่อเรียกภาษาอังกฤษแต่จำไม่ได้อ่ะ แต่ที่บ้านเรียกโทงเทง อยู่ในทุ่งนา) การไปเที่ยวนี่ความสุขมันอยู่ตลอดการเดินทางจริงๆ พูดคุย หัวเราะ ทิวทัศน์สองข้างทาง สิ่งที่พบเห็นรอบๆ ตัวเรา
ลงมาตรงลานจอดรถของสหกรณ์(รถเหลืองที่ขึ้นน่ะแหละ) มีพระธาตุ 9 ยอด สวยงามตั้งตระหง่าน...

พระธาตุ 9 ยอด


พักกันสักแป๊บให้หายเวียนหัวโค้งแล้วก็ไปกันต่อที่พระธาตุศรีจอมทอง เลี้ยวขวาจากดอยไปนิดเดียวเอง

พระธาตุศรีจอมทอง


ไหว้พระธาตุกันเสร็จก็กลับมาแวะบ้านถวาย แต่ๆๆๆๆ เงียบมากเลยปิดไปซะเยอะ เลยกลับหาขนมจีนน้ำเงี้ยว ข้าวซอย กินกันดีกว่า 555 หิวเลยไม่มีรูปมาโชว์ แต่ขอบอกว่าอาหารเหนือไม่ถูกใจเราเลยอย่างแรง..จืดไป..เราประเภทแกงไตปลา แกงเหลือง ง้าน....
วันนี้เที่ยวกันเบาๆ กลับไปพักผ่อนนอนเอาแรงเพื่อกลางคืนจะไปถนนคนเดินวัวลายกัน หาข้าวกินก่อนเดินนะ โห..คนมหาศาล ไม่ชอบอย่างแรงเรื่องอาหารการกินนี่แหละ ไม่ประทับใจเลยเชียว
ถนนคนเดิน เอ๊ะ..ไม่ใช่สิ ถนนคนไหลมากกว่า 5555 สู้คนไม่ไหวเพราะมีเด็กเดินด้วย เลยกลับไปนอนก่อนดีกว่า ปล่อยให้เพื่อนขาช๊อปกันตามสบายได้รูปกล้องเพื่อนมาอวดนิดหน่อย

ถนนคนเดิน


ขาช๊อปกลับมากันประมาณเที่ยงคืน - ตีหนึ่งโน่นแน่ะ 5555 แน่มาก หอบของกันพะรุงพะรัง...ตอนเช้านัดแนะกันตื่นแต่เช้าไปกินโจ๊กสมเพชรกัน...
ไม่ได้ถ่ายรูปอีกแหละ กินกันอย่างเดียว อร่อยค่ะ 11 คน 960 บาท 5555 สะใจ...กินกันแหลก....อิ่มหนำสำราญดีแล้วก็กลับที่พักเตรียมตัวกลับบ้านกัน..เก็บข้าวของเสร็จแล้วก็ check out ไปทางลำพูน แวะตลาดวโรรสก่อนนะซื้อของกิน สตรอเบอรี่ ลูกพลับฯลฯ

เรียบร้อยแล้วก็ไปกันเลยค่ะ ลำพูน
Create Date : 15 มกราคม 2554
Last Update : 15 มกราคม 2554 16:22:28 น.
Counter : 737 Pageviews.

0 comment
เชียงใหม่-น้ำพุร้อนแม่ขะจาน-พระธาตุดอยสุเทพ-ขันโตกศูนย์วัฒนธรรม-elegant lanna
ดอยสุเทพเป็นศรี ประเพณีเป็นสง่า บุปผาชาติล้วนงามตา นามล้ำค่านครพิงค์

จากวัดร่องขุ่นออกมาสู่จังหวัดเชียงใหม่ เส้นทางสาย 118 เป็นเส้นทางวิวทิวทัศน์สวยงามภูเขาสลับซับซ้อน ระหว่างทางผ่านน้ำพุร้อนแม่ขะจานก็เลยแวะกินข้าวกัน น้ำพุร้อนมีไข่ไก่ ไข่นกกระทา กระเช้าละ 20 บาท ให้นักท่องเที่ยวเอามาต้มในบ่อน้ำร้อนใช้เวลา 5 นาที ไข่ก็สุกกินได้พร้อมกับซอสภูเขาทอง เอ๊..หรือแม็กกี้ก็ไม่รู้นะ .... แล้วก็มีธารน้ำร้อนให้ได้แช่เท้ากัน แต่ต้มไข่กับแช่เท้าคนละบ่อน๊า..แต่ไม่รู้ธารน้ำไหลถึงกันหรือป่าว อิอิ

บ่อน้ำพุร้อนออกจากน้ำพุร้อนก็ตรงเข้าเมืองเชียงใหม่ เราพักกันที่เกสเฮ้าต์ elegant lanna 650/คืน พร้อมอาหารเช้า สะอาดสะอ้านดีค่ะเราพักที่นี่ 2 คืน ในวันที่ 2 น้องพนักงานเค้าก็มาทำความสะอาดห้องจัดผ้าปูเตียงให้ใหม่ ดีจังค่ะ ที่พักอยู่ ถ.ชัยภูมิ ซอย 2 แถวๆ ประตูท่าแพไม่ไกลกันมากเดินได้สบาย สะดวกดีนะคะ พอเข้าที่พักเสร็จแล้วเราก็ออกไปเที่ยวดอยสุเทพกันค่ะ


ขาขึ้นนี่รถตู้ขึ้นไปได้ค่ะแต่พอใกล้ถึงสัก 1 กม.นี่ไม่ไหวค่ะ รถติดอย่างมากต้องลงแล้วก็เดิน แต่ไม่ไหวอ่ะโบกรถแดงขึ้นดีกว่า พอไปถึงคนต่อคิวขึ้นรถรางกันอย่างมาก เทศกาลคนเยอะต้องทำใจ... ไหว้พระเสร็จก็ลงเลยเพราะเย็นแล้วเรามีนัดไปศูนย์วัฒนธรรมกัน..

ขันโตกศูนย์วัฒนธรรม


ศูนย์วัฒนธรรมมีการแสดงต่างๆ และมีอาหารขันโตก น้ำพริกหนุ่ม แคปหมู หมี่กรอบ แกงฮังเล ไก่ทอด ฯลฯ ด้วยความหิวโหยเพราะรถติดที่ดอยสุเทพนานมากๆๆ เลยไม่ค่อยได้สนใจการแสดงเท่าไหร่ 370/คน (แต่วันนั้นเค้ามีตุ๊กตาหมีแพนด้าแจกนะ แต่เราไม่ได้อ่ะ สงสัยจะคนละราคากัน...two standard..อ่ะนะ เข้าใจๆๆ)
อิ่มหนำสำราญเรียบร้อยแล้วก็ไปลอยโคม coutdown กันต่อ เชียงใหม่นี่คนเยอะมากเลย ต่างชาติก็เยอะ แสงสี ตระการตา มีดนตรีด้วยน๊า จุดพลุกันกระหน่ำกว่าจะได้นอนก็ปาเข้าไป ตีหนึ่ง แล้วตีสาม เราต้องตื่นไปดอยอินทนนท์กันอีก เหอๆๆๆๆ เอ้า..เตรียมตัวให้พร้อมแล้วไปลุยดอยอินทนนท์กันต่อเลย...Create Date : 15 มกราคม 2554
Last Update : 15 มกราคม 2554 14:18:31 น.
Counter : 949 Pageviews.

5 comment
เชียงราย-พระตำหนักดอยตุง-แม่สาย-พม่า-ชเวดากองจำลอง-ธันย์ยาอินน์
เหนือสุดในสยาม ชายแดนสามแผ่นดิน ถิ่นวัฒนธรรมล้านนา ล้ำค่าพระธาตุดอยตุง


ทริปรับลมหนาว กับเพื่อน 11 ชีวิต นัดแนะกันเรียบร้อย ก็เริ่มสตาร์ทเครื่องเลยละกัน ออกเดินทางวันที่ 29/12/53 15.00 น. จากกรุงเทพฯ -สุพรรณฯ-ชัยนาท-นครสวรรค์-กำแพงเพชร-ตาก-พะเยา-เชียงราย ถึงประมาณ 04.30 น.เดินทางมาราธอนจริงๆ พอรุ่งเช้าก็ล้างหน้าล้างตาหาข้าวกินกันในปั๊ม ปตท. ก่อนถึงทางเข้าดอยตุงก่อน ตอนเช้าอากาศสดชื่นดีจัง ก่อนเข้าชมก็ซื้อบัตรให้เรียบร้อยก่อน พวกเราซื้อบัตรชุด 160/คน เด็กคิด 80/คน ใช้บัตรนักศึกษา 85/คน มีเข้าชมได้ 3 ที่ สวนดอยตุง,พระตำหนัก,หอพระราชประวัติ
สวนพรรณไม้ ดอยตุง

พระตำหนักดอยตุง ภายในพระตำหนักสวยงาม เรียบง่าย ชอบเพดานพระตำหนักอย่างมากเลย
ส่วนหอพระราชประวัติไม่ได้ถ่ายรูปมา แต่ขอบอกว่าเป็นไรที่ซาบซึ้งใจมากๆ ไม่คิดเลยว่าโครงการที่ในหลวงทำจะเยอะมากขนาดนั้น และสิ่งที่สมเด็จย่าทุ่มเททำงาน ดูแลครอบครัว เป็นอะไรที่เกินจะบรรยาย บอกได้คำเดียวว่า "ประทับใจ" เดินเที่ยวดอยตุงจนเป็นที่พออกพอใจแล้วก็ออกเดินทางต่อไปที่ แม่สาย-ท่าขี้เหล็ก ข้ามไปฝั่งพม่า เสียค่าทำบัตรผ่านแดนคนละ 40 บาท ผ่านแดนพม่าอีก 10 บาท "คนไทยชิดซ้าย พม่าชิดขวา" เข้าไปเลย แต่วันว่าไม่มีอารมณ์จะช๊อปปิ้งเลย ง่วงนอนมาก..มีของขายมากมายแต่โดยส่วนตัวคิดว่าแพง...ขนาดแกล้งต่อสุดๆ จาก 380 เหลือ 150 ตอนแรกไม่ให้ เดินหนี เรียก เอ้า..150 ก็ได้ เอ๊า..กลายเป็นเรางง เฮ้ย..แล้วต้นทุนมันจะสักเท่าไหร่กัน..ไม่เอาอ่ะ เลยไม่ได้ของกลับมาสักชิ้น..

พระธาตุชเวดากององค์จำลอง


รอเพื่อนๆ เดินช๊อปกันมาครบเรียบร้อยก็เตรียมตัวเข้าเมืองเชียงรายกัน เราพักที่ รร.ธันย์ยาอินน์ อยู่ตรง 5 แยกพ่อขุนเม็งราย ใหญ่เหมือนกัน 690/คืน รวมอาหารเช้า แต่ห้องพักยุงเยอะมากตัวใหญ่ๆ แขกเข้าพักเยอะเหมือนกัน ความสะอาดไม่ค่อยเท่าไหร่นะ คือไม่สะอาดเท่าไหร่ เป็นตึกที่อยู่หลังๆ ไปเข้าใจว่าเคยเป็น front มาก่อน แล้วทำตึกใหม่ย้ายมาอยู่ข้างหน้าหรือป่าว ไม่แน่ใจ แต่ก็โอเคง่วงมากแล้วนินะ ยังไงขอนอนเอาแรงก่อนละกัน
กลางคืนกะจะไปไนท์บาซาร์เชียงราย เลยไม่ได้ไปเลยอ่ะ...

ตอนเช้ากินอาหารเช้าเสร็จเป็นแบบบุฟเฟ่ต์ ธรรมดาๆ มากกกก..5555ก็สมราคาอ่ะนะ ไม่ว่ากัน..เริ่มเดินทางต่อไปยังวัดร่องขุ่น..

วัดร่องขุ่นเห็นคนที่ยืนหันหลังให้มั๊ยคะ นั่นล่ะ อ.เฉลิมชัย โฆสิตพิพัฒน์ ผู้สร้างวัดร่องขุ่น อ. ชอบปลอมตัวนะนี่ สงสัยว่าไม่มีใครจำได้แน่ๆ ไม่เช่นนั้นต้องขอถ่ายรูปกันทั้งวันแหละ แต่เราได้ลายเซนต์ อ.มาด้วยนะ 555 ส่งเป็น สคส.มาให้พี่ที่ทำงานกันด้วยล่ะ เดินเที่ยว ทำบุญ ถวายปัจจัย คุยกับเจ้าอาวาสนิดหน่อย แล้วก็ได้เวลาเดินทางออกจากวัด มุ่งหน้าสู่ จ.เชียงใหม่กัน ใช้เส้นทางสาย 118 เวียงป่าเป้า-ดอยสะเก็ด-เชียงใหม่ ไปเชียงใหม่กันนะเจ้า....Create Date : 14 มกราคม 2554
Last Update : 14 มกราคม 2554 16:41:17 น.
Counter : 641 Pageviews.

3 comment
น่านน้ำรีสอร์ทปากช่อง palio เขาใหญ่ ไหว้พระวัดโนนกุ่ม
24-25 July 2010
ทริปนี้เป็นทริปบริษัทฯ จัดขึ้นสัมมนา-ท่องเที่ยว-พักผ่อนไปพร้อมกันเลยเดินทางกัน 120 ชีวิต เป็นทริปเฮฮาสนุกสนานที่สำคัญ ฟรี..ค่ะ
เริ่มเดินทางกันประมาณ 06.30 น. ทริปนี้ไปกับ "สิริขวัญบารมี@ตะวันคลับ"
จุดหมายแรกที่จะไปกันก็คือ ฟาร์มโชคชัย

ฟาร์มโชคชัย (ขอบอกพนักงานพาชมมีแต่หุ่นดีๆ น่ารักๆนะจ๊ะ)


น้องวัวนมบึ้มๆ พักอยู่ในคอนโด รายล้อมด้วยทุ่งหญ้าเขียวขจี


ในฟาร์มโชคชัยมีการแสดงวิถีชีวิตคาวบอยด้วยนะคะ การแสดงมีเป็นรอบๆ และมีม้าให้ขี่กันด้วยค่ะ รอบละ 40 บาท มีสวนแก้วมังกร รถ ATV ให้ขับขี่กันด้วยค่ะ


ก็ใช้เวลากันพอสมควรในฟาร์มโชคชัย ซื้อขนมนมเนย สเต๊กหมู เนื้อกันแล้ว ก็เตรียมตัวไปรับประทานอาหารเที่ยงกันที่ น่านน้ำรีสอร์ท


อาหารก็รสชาดใช้ได้เลยค่ะ ที่ถูกใจสุดคือลาบปลาช่อน อร่อยดีค่ะ รับประทานอาหารเสร็จเข้าสู่การอบรมสัมมนา โห..ขอบอกว่า ง่วงงงงงงงง....มากกกกกกก.....กว่าจะเลิก.. ที่พักในน่านน้ำ โอเคเลยนะคะ น่านอน เงียบดีค่ะนอนสักพัก ออกมาเดินเล่นเสร็จ ตามธรรมเนียม รำพัด ปัดยุงกันสักหน่อย แล้วก็เตรียมปาร์ตี้กัน เล่นแดนซ์กันขาลากเลย....

เช้ามีอาหาร ไข่ดาว ไส้กรอก ข้าวผัด ไข่กระทะ ผัดหมี่เจ ข้าวต้มกุ้ง นมสด น้ำผลไม้ ชา กาแฟ ฯลฯ ที่ว่ามาทั้งหมดนี้ รับประทานครบครับพี่น้อง...

10.00 น.เช็คเอ้าท์ ไปต่อกันที่พาลิโอ เขาใหญ่กลับมารับประทานอีกแล้ว..ที่บ้านไม้ชายน้ำ เป็นร้านอาหารมีของเก่าที่สะสมให้ชมมากมายคล้ายๆ เพลินวานแต่ไม่เหมือนซะทีเดียว...
ถูกใจผัดเห็ดจังเลย อร่อยมากเลยเหนียวหนึบๆหนับๆ หลังจากนั้นก็ไปที่วัดโนนกุ่ม ได้เจอสรพงษ์ ชาตรีด้วยแหละน๊า....ยังหล่อเหมือนเดิม...
ไหว้พระหลวงพ่อโต ทำบุญทำทาน แวะรับประทานหวานเย็นสักถ้วยอากาศมันร้อนมากๆ เลย...แล้วเตรียมตัวกลับกันเลย..ทริปนี้สนุกค่ะ กลับมา...ให้เดาว่าทำอะไรในวันต่อไป 5555 ก็ทำงานต่อสิจ๊ะ......แป่วววว.....Create Date : 27 กรกฎาคม 2553
Last Update : 27 กรกฎาคม 2553 17:21:51 น.
Counter : 2688 Pageviews.

20 comment
1  2  

โชโชแปง
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ณ.วันนี้ทำสิ่งที่ไม่คาดฝันไว้ได้ครึ่งทาง ร้านงานฝีมือเล็กๆ สอนนักเรียน,ลูกศิษย์,ผู้สนใจฯลฯ ให้ได้หัดทำงานฝีมือเพิ่มคุณค่าให้ตัวเอง นับวันจะหลงรักงานศิลปประดิษฐ์มากขึ้นๆ "ดาวเรืองแฮนด์เมด" ภายใต้แบรนด์ "marigold handmade" สักวันจะทำให้ได้ให้ดี...