กัปตันลูกชุบ
At Niman Conceptual Home บูติกโฮมสุดฮิปบนถนนนิมมานเหมินทร์ เชียงใหม่

สวัสดีครับ คราวนี้เราจะไปเที่ยวเชียงใหม่กัน รีวิวครั้งนี้จะแบ่งเป็นสองตอนตอนแรกคือรีวิวที่พักแห่งหนึ่งในเชียงใหม่ At Niman ที่พักเล็กๆแต่มีเสน่ห์มากมาย ส่วนอีกตอนจะพาไปเที่ยวเชียงใหม่ในแบบฉบับของผมครับ

At Niman Conceptual Home ตั้งอยู่บนถนนนิมมานเหมินทร์ ซอย 9 ด้วยทำเลที่ตั้งทำให้ที่พักอาจจะดูไม่เป็นส่วนตัวเท่าที่ควร แต่ก็สะดวกสบายในด้านอื่นๆ ภายในห้องพักเป็นส่วนตัวดีครับ ถ้าจะมีปัญหาบ้างในวันที่แขกเยอะผมว่าน่าจะเป็นเรื่องพื้นที่ส่วนกลางของรีสอร์ทอาจจะเล็กไปนิด แต่ก็เหมาะสมกับจำนวนห้องพักที่มี ภายในตกแต่งสไตล์หิมาลายัน ห้องพักทั้ง 9 ห้องได้รับการตกแต่งแตกต่างกันออกไป ตอนเลือกห้องพักถึงกับเลือกไม่ถูกเลยครับ เพราะสวยทุกห้องเลยทีเดียว สุดท้ายก็มาลงเอยกับห้อง 302 ชื่อว่าห้องสุเทพา ต้องเดินขึ้นไปยังห้องพักเอง ส่วนด้านล่างเปิดเป็นร้านอาหารกึ่งบาร์ ตกแต่งได้อย่างน่านั่งทีเดียวครับ

ที่นี่ทั้งภายในและภายนอกห้องได้รับการตกแต่งอย่างดีและเอาใจใส่ทุกรายละเอียดแม้แต่จะเป็นเรื่องเล็กๆน้อยๆก็ตาม เรื่องบริการก็ค่อนข้างดีเลยทีเดียว แม้พนักงานจะน้อยแต่ใส่ใจรายละเอียดของแขกเป็นอย่างดีถึงจะมีเวลาพักที่นี่แค่หนึ่งคืนแต่ความประทับใจมีให้ที่นี่มากมายจริงๆ ยังไงลองชม At Niman Conceptual Home ในมุมมองของผมดูครับ

แวะชม Review ใน Pantip ของผมได้ที่นี่ครับ //www.pantip.com/cafe/blueplanet/topic/E9499230/E9499230.html


เห็นตึกนี้แสดงว่ามาถึง At Niman แล้วชัดเจนว่าเรามาถูกที่ครับด้านหน้าของตึกครับมุมด้านหน้าอีกมุม ที่นี่ถ้าเข้ามาช่วงเย็นต้องจอดรถไว้ด้านนอกนะครับ เพราะด้านล่างจะเป็นร้านอาหารช่วงกลางคืน แต่หลังจากร้านปิดพนักงานจะเลื่อนรถเข้าไปข้างในให้ครับขึ้นไปด้านบนกันครับ อ้อ ที่นี่จะไม่มีลิฟต์นะครับชั้นสองนี้เป็นส่วนของ Lobby ครับ รูปนี้เป็นทางขึ้นไปชั้นบนมาชมห้องพักกันต่อครับ ห้องนี้ชื่อว่าสุเทพา หมายเลขห้องคือ 302 ครับ ที่นี่เค้าจะตั้งชื่อห้องตามชื่อสาวงาม อย่างสุเทพาก็จะแปลว่า "หญิงชาวเมืองเหนือที่งดงามดั่งขุนเขาดอยสุเทพ" เข้ามาจะเป็นโซนของตู้เสื้อผ้าก่อนเลยครับบรรยากาศรวมๆภายในห้องพักเตียงนอนอีกมุมครับ นอนหลับเพลินตามเคยไปชมระเบียงกันก่อนนะครับ เดี๋ยวค่อยกลับมาภายในห้องใหม่ ด้านนอกจะมีโต๊ะและเก้าอี้นั่งเล่นครับมองไปยังระเบียงห้องด้านข้างครับ ห้องนี้ระเบียงจะกว้างกว่าห้องผมและจะมีของตกแต่งที่สวยงามกว่าครับมองจากระเบียงห้องไปด้านล่างจะเป็นสระว่ายน้ำที่อยู่บริเวณชั้นสองครับอีกมุมหนึ่งของระเบียงห้องกล่องไม้ขีดไฟที่ทำเป็นตราสัญลักษณ์ของที่นี่ ของใช้ภายในห้องจะทำเป็นตราของทาง At Niman ทั้งหมดเลยครับ ไม่ว่าจะเป็นน้ำดื่ม สบู่หรือของเล็กๆน้อยๆมาชมด้านในห้องกันต่อครับ ส่วนของโต๊ะกระจกอีกมุมภายในห้องพักครับหนังสืออ่านเล่นที่มีให้ภายในห้อง และหนังสือของที่นี่ด้วยครับมีวางไว้ให้ได้อ่านกันทีวี ตู้เย็นอยู่ตรงโซนนี้ครับการตกแต่งบริเวณโต๊ะเล็กข้างเตียงนอนครับอีกมุมภายในห้องพักชมบรรยากาศมุมเตียงนอนกันต่อครับมุมเตียงนอนต่อครับไฟหัวนอน ตกแต่งได้อย่างลงตัวไปชมส่วนของห้องน้ำกันบ้างครับภายในห้องน้ำครับ ด้านนี้จะเป็นส่วนของอ่างอีกด้านครับ จะมีชักโครกและส่วนที่อาบน้ำเป็นแบบ Showerอีกมุมในส่วนของห้องน้ำครับออกไปชมด้านนอกกันต่อนะครับบรรยากาศทางเดินหน้าห้องระหว่างบันไดแต่ละชั้นจะมีโซฟานั่งเล่นน่ารักๆแบบนี้ครับโซฟาอีกมุมบันไดทางเดินไปยังชั้นต่างๆบนตึกครับเอาบรรยากาศทางเดินบันไดช่วงเย็นๆมาให้ชมครับระหว่างเดินลงจะเห็นตึกของที่พักอีกตึกส่วนของ Lobby รู้สึกว่าด้านบนจะมีห้องพักอยู่ด้วยเดี๋ยวไปชมห้องอาหารและที่นั่งเล่นบริเวณLobbyกันครับมุมนี้อยู่ที่ชั้น 2 ใกล้ Lobby มี ชา กาแฟ ขนมทานเล่น มาม่า โจ๊ก ให้ทานฟรีครับ และจะมีโซฟานั่งเล่น และคอมพิวเตอร์ให้เล่นอินเตอร์เน็ตส่วนกระดานนี้จะเป็นเมนูอาหารให้เราเลือกไว้สำหรับมื้อเช้ามุมของฟรีครับ ^_____^อีกมุมในโซนนี้ครับภาพรวมๆของโซนนี้อีกสักภาพ ตกแต่งได้ดีทีเดียวชมโซนสระว่ายน้ำกันต่อครับ ชั้นสองนี้ก็มีห้องพักเช่นกัน เปิดประตูห้องมาก็จะเป็นสระเลยสระว่ายน้ำอีกมุมครับห้องพักที่มีอยู่ในชั้นนี้ครับ ติดกับสระว่ายน้ำเลยไปชมบรรยากาศช่วงเย็นๆ ด้านหน้าตึกที่พักกันบ้างครับด้านหน้าอีกมุมบรรยากาศช่วงเย็นชั้นล่างจะเปลี่ยนไปเป็นร้านอาหารกึ่งบาร์ จัดตกแต่งได้ดีมากครับ แต่เสียดายมาคราวนี้ไม่ได้ลองใช้บริการอีกมุมกับบรรยากาศชั้นล่างช่วงเย็นมุมนี้สวยดีครับ แต่มืดไปหน่อยรูปเบลอเยอะเลยครับขึ้นไปชมบนห้องพักกันต่อครับ หลังจากผมออกไปข้างนอกช่วงค่ำกลับเข้ามา ห้องพักก็มีการ Turn Down ให้เรียบร้อยแล้วครับชมบรรยากาศภายในห้องกันต่อครับมุมโดยรวมภายในห้องตอน Turn Down นอกจากจะเอาขนมหวานเล็กๆน้อยๆมาให้แล้วยังมีใบบอกสภาพอากาศของวันพรุ่งนี้มาให้ กับอีกใบเขียนว่า
"Did you ever see an unhappy horse? Did you ever see bird that had the blues? One reason why birds and horses are not happy is because they are not trying to impress other birds and horses.- Dale Carnegie"มุมเก้าอี้นั่งเล่นภายในห้องโดยรวมอีกมุมครับบรรยากาศทางเดินหน้าห้องครับ ห้องผมจะอยู่บริเวณที่เก้าอี้ตั้งอยู่ครับหน้าห้องครับมาชมบรรยากาศระเบียงตอนเช้าของอีกวันครับ ประตูที่เห็นในภาพไม่ได้เป็นประตูเข้าห้องนะครับ แต่เป็นห้องเก็บของทางเดินหน้าห้องช่วงเช้าได้อีกบรรยากาศบริเวณโต๊ะทานอาหาร ใกล้กับ Lobby ครับมุมนั่งเล่นสบายๆครับบริเวณส่วนของ Lobby อีกมุมมุมตรงข้ามครับ รถเข็นเป็นที่ของ Reception ครับเข้าไปชมด้านในของส่วนนี้กันต่อครับ ส่วนนี้จะเป็นที่เก็บแผ่นหนังเยอะแยะทีเดียวอีกมุมภายในส่วนนี้มาชมอาหารเช้ากันครับ ที่นี่อาหารเช้าต้องเลือกไว้ก่อนนะครับ เพราะว่าพนักงานจะออกไปซื้ออาหารเช้ามาให้ตามรายการที่ผู้เข้าพักสั่งไป แต่ละอย่างก็จะเป็นอาหารขึ้นชื่อของเชียงใหม่ของผมวันนี้เป็นข้าวมันไก่ครับ รสชาติใช้ได้ทีเดียวอีกอย่างเป็นชุดหมูย่าง ข้าวเหนียว ผมลองทานดูแล้วอร่อยมากทีเดียวครับส่วนจานนี้เป็นผลไม้และของหวานครับหลังจากทานอาหารมื้อเช้าจนอิ่มแล้ว มาเดินชมบรรยากาศริมสระว่ายน้ำกันต่อครับอีกมุมครับกับบริเวณหน้าห้องพักที่ติดสระว่ายน้ำของชั้นนี้จะเห็นว่าที่นี่จะติดกับอาคารที่อยู่ข้างๆ ทำให้ขาดความเป็นส่วนตัวแต่ผนังกำแพงก็ช่วยได้นิดหน่อยครับส่วนนี้เป็นที่ล้างตัวของสระว่ายน้ำครับเปลี่ยนบรรยากาศไปชมชั้นล่างกันบ้างครับ มุมนี้เป็นมุมโปรดผมทีเดียวบรรยากาศชั้นล่างของที่นี่ครับ ส่วนบันไดที่เห็นก็คือทางขึ้นไปยัง Lobbyมุมด้านหน้าอีกมุมครับ ชั้นล่างนี้เช้าๆจะเป็นลานจอดรถนะครับบรรยากาศชั้นล่างตอนเช้าแบบที่ไม่ได้จัดเป็นร้านอาหารครับขึ้นมาชมส่วนของชั้นสองกันต่อครับ ก่อนจะกลับขึ้นห้องพักห้องนี้ทำเลดีทีเดียวครับ ติดกับสระว่ายน้ำเลยทีเดียวเปิดประตูมาก็ถึงสระเลย แต่อาจมีข้อด้อยถ้าแขกเยอะอาจขาดความเป็นส่วนตัวไปบ้างครับมองลงมาจากชั้นบนครับ บริเวณชั้นสองโซน Lobby จัดตกแต่งได้ดูร่มรื่นดีทีเดียวครับกลับขึ้นห้องพักเก็บของพร้อมเดินทางเที่ยวต่อครับ บรรยากาศทางเดินกลับห้องช่วงสายเนื่องจากชั้นที่ผมพักเป็นชั้นบนสุด เลยมีบันได้ขึ้นชั้นดาดฟ้าครับ แต่ผมไม่แน่ใจว่าสามารถขึ้นไปได้หรือไม่ถึงเวลาต้องกลับจากที่นี่แล้วครับ ชมตึกด้านหน้ากันอีกภาพตัวตึกโดยรวมอีกภาพครับสุดท้ายกับภาพที่เป็นจุดเด่นของตึกนี้ก็ว่าได้ครับ ยังไงอย่าลืมติดตามตอน 2 นะครับ ตอนต่อไปจะเป็นทริปเที่ยวของผมในการไปเชียงใหม่ของผมในครั้งนี้ครับสรุปตามความคิดของผม

สื่งที่ประทับใจ/จุดเด่น

- การจัดการตกแต่งอาคารและห้องพักทำได้สวยงามและน่าพักมากครับ ใส่ใจในรายละเอียดต่างๆ ทั้งเรื่องการตกแต่ง และเรื่องของใช้สอยภายในห้อง แม้เป็นเรื่องเล็กๆน้อย ทำให้คนที่เข้าพักรู้สึกประทับใจ
- อยู่ในทำเลที่ตั้งที่เดินทางได้สะดวก
- พนักงานเอาใจใส่และให้การต้อนรับพร้อมให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี
- แม้ว่าที่นี่จะมีพื้นที่ใช้สอยน้อยแต่ก็ไม่ทำให้รู้สึกอึดอัดเลย และเรื่องความสงบก็ไม่แพ้ที่อื่นเลยครับ พนักงานให้ความเป็นส่วนตัวกับแขกเป็นอย่างมาก

สิ่งที่ไม่ประทับใจ/ควรปรับปรุง/จุดด้อย

- พื้นที่การใช้สอยตรงบริเวณ Lobby และส่วนของระเบียงห้องพักอาจจะไม่เป็นส่วนตัวนัก เพราะมีอาคารบ้านพักอาศัยตั้งอยู่ติดกับตัวที่พักเลย
- ในช่วงวันหยุดอาจหาบริเวณที่จอดรถลำบากนิดโดยเฉพาะช่วงเย็นเพราะทางที่พักจะใช้บริเวณที่จอดรถไปเป็นร้านอาหาร ทำให้ต้องหาที่จอดในซอยซึ่งหาที่จอดค่อนข้างยากครับ
- หากมีผู้สูงอายุไปด้วยควรเลือกพักชั้นล่างๆเพราะที่นี่จะไม่มีลิฟต์แต่ใช้บันไดในการขึ้นไปยังห้องพักครับ

ตอนต่อไปคลิ๊กที่นี่ครับ //www.bloggang.com/mainblog.php?id=captainchoob&month=28-08-2010&group=2&gblog=14


Create Date : 26 กรกฎาคม 2553
Last Update : 9 กันยายน 2553 0:15:48 น. 22 comments
Counter : 4061 Pageviews.

 
ที่พักดูกิ๊บเก๋จังเลยนะคะ
เห็นแล้วอยากลองไปนอนบ้างจัง
แต่แย่หน่อยตรงขาดความเป็นส่วนตัวนี่ล่ะนะคะ


โดย: chenyuye วันที่: 26 กรกฎาคม 2553 เวลา:8:18:52 น.  

 
ผมชอบโทนสีห้องพักน่ะครับ ให้บรรยากาศโรแมนติกมาก ๆ


หากบล๊อก นายหัวเด่น ถูกใจ หรือโดนใจ ก็อย่าลืมไปโหวตให้กำลังใจกันนะคร๊าาาบโดย: นายหัวเด่น วันที่: 26 กรกฎาคม 2553 เวลา:8:43:21 น.  

 
หากไปเชียงใหม่คงต้องหาโอกาสไปพักที่นี่บ้างแล้วฮะ


โดย: malaguena วันที่: 26 กรกฎาคม 2553 เวลา:13:02:15 น.  

 
ที่พักน่าสนใจเชียว แถมอยู่ในเมืองอีกตะหาก ไปไหนมาไหนคงสะดวกมากสำหรับคนไม่ได้เอารถไป


โดย: หัวใจสีชมพู วันที่: 26 กรกฎาคม 2553 เวลา:13:50:49 น.  

 
รายละเอียดเยอะมาก ๆ น่าพักผ่อนจริง ๆ ค่ะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 26 กรกฎาคม 2553 เวลา:16:40:45 น.  

 
ที่พักตกแต่งเก๋จังเลยค่ะ

น่าจะถูกใจสาวๆหลายคนเลยนะคะเนี่ย


โดย: nLatte วันที่: 26 กรกฎาคม 2553 เวลา:17:07:29 น.  

 
โห...ที่พักเก๋ไก๋มากมาย

อยากตามไปพักบ้างค่ะ


โดย: nokkatua วันที่: 26 กรกฎาคม 2553 เวลา:17:35:59 น.  

 
อ๊ะ บ้านตัวเอง แต่ไม่เคยไปเลยค่า...แบบว่ามาทำงานภาคตะวันออก เลยอดเที่ยวบ้านตัวเองเลย

สวยมากกกค่ะ ต้องชมคนถ่ายภาพด้วย


โดย: bakaminkchan วันที่: 26 กรกฎาคม 2553 เวลา:22:48:38 น.  

 
สวยน่าพักมากมาย


โดย: jetmom3425 วันที่: 27 กรกฎาคม 2553 เวลา:12:03:59 น.  

 
รูปสวยทุกรูปเลยค่ะ ...

เห็นแล้วอยากไปมั่ง ..


โดย: Nongpurch วันที่: 28 กรกฎาคม 2553 เวลา:14:10:11 น.  

 
สวยจังค่ะ

รีวิวภาพสวยเหมือนเคยค่ะ

ส่งเข้าประกวดมั้ยคะ


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 28 กรกฎาคม 2553 เวลา:17:46:57 น.  

 
ที่พักบูติค ดูดีคะ ภาพสวยทุกภาพเช่นกันคะ..น่าสนใจไปพักบ้างจัง


โดย: Maew-Tua-Lek วันที่: 29 กรกฎาคม 2553 เวลา:18:31:40 น.  

 
กิ๊บเก๋มา อยู่เชียงใหม่แต่ยังไม่เคยไปค่ะ


โดย: JinnyTent วันที่: 5 สิงหาคม 2553 เวลา:14:18:21 น.  

 
หิวและง่วงค่ะตามมาเที่ยวค่ะ


โดย: mimi (healthy children ) วันที่: 8 สิงหาคม 2553 เวลา:5:07:58 น.  

 
ที่พักน่ารักจังเลยค่ะ


โดย: vuitton วันที่: 12 สิงหาคม 2553 เวลา:10:34:16 น.  

 
มาทักทาย และขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมครับ


โดย: wicsir วันที่: 16 สิงหาคม 2553 เวลา:20:41:08 น.  

 
ห้องสวย ของตกแต่งเก๋ ดูดีมากๆเลยค่ะ..กัปตัน

อยากมีบ้านแบบนี้ซักหลัง

โอ้ย..ตื่นๆๆ


โดย: อาราเล่ กะ กั๊ตจัง วันที่: 23 สิงหาคม 2553 เวลา:8:22:13 น.  

 


ชอบจังเลยค่ะ แต่งได้บรรยากาศโฮมมี่ เก๋มากๆ

ดีใจนะคะที่แวะมาเยี่ยมกัน
คุณกัปตันสบายดีนะคะโดย: Sweety-around-the-world วันที่: 28 สิงหาคม 2553 เวลา:1:58:06 น.  

 
สวยมากๆเลยค่ะ น่าพักมากๆ


โดย: กางเกงยักษ์ลอยฟ้า วันที่: 9 พฤศจิกายน 2553 เวลา:20:18:09 น.  

 
น่ารักน่าพักจังเลยค่ะ


โดย: ชะเอมหวาน วันที่: 19 ธันวาคม 2553 เวลา:21:30:06 น.  

 
thank you for review!!


โดย: pass by IP: 121.3.135.148 วันที่: 5 มกราคม 2554 เวลา:15:20:37 น.  

 
สวยมากเลยค่ะ อยากไปพักบ้าง
แต่ค่าเสียหายคงแพงตามไปด้วย


โดย: pariyesh วันที่: 8 กันยายน 2554 เวลา:10:32:20 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

กัปตันลูกชุบ
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 17 คน [?]
กัปตันลูกชุบ
รูปภาพและบทความในบล็อคสงวนลิขสิทธิ์ครับ ห้ามนำรูปภาพไปใช้เพื่อการพาณิชย์ ยกเว้นจะได้รับคำยินยอมจากเจ้าของบล็อค นอกจากนี้หากต้องการนำไปใช้หรือเผยแพร่ รบกวนบอกกล่าวเจ้าของบล็อคซักนิดนะครับ ขอบคุณครับ

ติดต่อเจ้าของครับ captainlookchoob@hotmail.com
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2553
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
26 กรกฏาคม 2553
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add กัปตันลูกชุบ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.