กัปตันลูกชุบ
เที่ยวชมวัด แวะทานขนมปังสังขยาเจ้าอร่อย ที่จังหวัดอุทัยธานี

ชมตอนที่ 1 ที่นี่ครับ คลิกที่นี่ครับ

ชมตอนที่ 2 ที่นี่ครับ คลิกที่นี่ครับ

คราวนี้เป็นรีวิวการเดินทางไปเที่ยวชมวัดในเมืองอุทัยธานีของผมและร้านอาหารนิดๆหน่อยๆครับ ขาไปผมเดินทางไปโดยเข้าตัวเมืองอุทัยธานีก่อนครับ ออกไปทางรังสิต แต่ขากลับผมเลือกกลับทางสุพรรณบุรีครับ โดยผมไปเที่ยวชมวัดในตัวเมืองมาสองที่ คือวัดวัดสังกัสรัตนคีรี และวิหารแก้ว 100 เมตร วัดท่าซุง ต่อจากนั้นก็แวะซื้อขนมปังเจ้าอร่อยที่ทางเพื่อนๆใน Pantip ได้บอกต่อๆกันไว้ แล้วจึงเข้าพักที่ Eve Avataa ที่รีวิวไว้ก่อนหน้านี้ ช่วงที่อยู่ที่รีสอร์ทผมแวะไปเที่ยวชม วัดถ้ำเขาวง ที่อยู่ใกล้ๆรีสอร์ท และแถมท้ายด้วยอาหารที่ร้านแม่บ๊วย บางปลาม้า จังหวัดสุพรรณบุรี ก่อนกลับครับยังไงคราวนี้ลองเปลี่ยนบรรยากาศมาชมรีวิวสถานที่เที่ยวกันนะครับ

การไปเที่ยวครั้งนี้และสิ่งที่ทำให้ทริปการไปเมืองอุทัยธานีในครั้งนี้ของผมสมบูรณ์ คงต้องขอขอบคุณเพื่อนๆใน Pantip หลายคนเลยทีเดียวครับที่ให้ความรู้ต่างๆ รวมไปถึงร้านอาหารอร่อยๆ ยังไงผมขอขอบคุณไว้ ณ.ที่นี้ด้วยนะครับ


แวะชม Review ใน Pantip ของผมได้ที่นี่ครับ //www.pantip.com/cafe/blueplanet/topic/E8685872/E8685872.html

ภาพแรกครับกับทางแยกก่อนถึงวัดสังกัสรัตนคีรี ตั้งอยู่ที่เขาสะแกกรังวิวเมืองอุทัยธานีมองจากบริเวณที่จอดรถครับสำหรับที่วัดนี้ผมไม่ได้เดินขึ้นนะครับ แต่อาศัยขับรถขึ้นเขาไปด้านบนซึ่งทางก็สะดวกสบายดีครับ มุมด้านบนของวัดครับอีกมุมหนึ่งของวัดครับ ที่นี่จะเป็นวัดเล็กๆครับ ด้านบนนี้จะมีศาสเจ้าตั้งอยู่ด้วยบันไดนาคใช้ขึ้นและลงของวัดครับ และยังใช้ในประเพณีตักบาตรเทโวช่วงเทศกาลออกพรรษาที่มีพระนับร้อยรูปลงมาบิณฑบาตจากยอดเขาสะแกกรังด้านในประดิษฐานพระพุทธบาทจำลองภายในส่วนนี้ช่วงที่ผมไปหลังคารั่วทำให้เมื่อฝนตกแล้วด้านในนี้พื้นจะเต็มไปด้วยน้ำที่เดียวครับอีกสักรูปครับกับมุมบริเวณภายนอกวัดวิวเมืองอีกด้านก่อนกลับออกจากที่นี่ครับต่อจากนั้นผมก็ตรงไปซื้อขนมปังไส้สังขยาเจ้าอร่อย เจ้านี้ครับน่าทานครับ ยิ่งทานร้อนๆยิ่งอร่อย ลูกละ 7 บาทหลังจากนั้นผมจึงเดินทางไปยัง วัดท่าซุงครับภายในอาคารด้านหน้าก่อนเข้าวิหารแก้ว 100 เมตรชัดๆอีกมุมครับภายในวิหารแก้ว วันที่ผมไปถือว่าคนค่อนข้างเยอะเชียวครับภายในวิหารแก้วนี้จะประกอบไปด้วย พระประธาน (พระพุทธชินราช) , พระอรหันต์อสีติมหาสาวก ๗ องค์ , เจดีย์บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ , รูปปั้นหลวงพ่อยืนถือไม้เท้า , บุษบกหลวงพ่อฯอีกมุมภายในวิหารแก้ว 100 เมตร ครับภายในครับอีกมุมครับพระพุทธรูปองค์เล็กของที่นี่ครับภายในวิหารอีกมุมมองไปทางไหนก็สวยงามจริงๆครับอีกมุมนะครับชัดๆครับสุดท้ายกับมุมสูงอีกมุมผมขอตัดมาเป็นช่วงเวลาที่ผมพักอยู่ที่อำเภอบ้านไร่ ผมได้แวะมาทานข้าวเที่ยงที่ร้านบ้านสวนบรรยากาศบางมุมภายในร้านครับ ที่นี่อาหารรสชาติใช้ได้ราคาไม่แพง แต่ขอตินิดหน่อยเรื่องความสะอาดครับหลังจากนั้นผมก็ไปต่อที่วัดถ้ำเขาวงครับ ซึ่งอยู่เลยจากรีสอร์ท Eve Avataa ที่ผมพักไปนิดหน่อยบรรยากาศทางเข้าครับ ต้นไม้เยอะมากการตกแต่งสวนภายในบริเวณวัดของที่นี่ครับเป็นวัดที่สวยไปอีกแบบมุมรวมๆ ดูร่มรื่นสวยงามมากครับภายในถ้ำเล็กๆนี้มีพระพุทธรูปให้กราบไหว้กันครับอีกมุมครับมุมด้านหน้าสักรูปครับวันที่ผมไปบริเวณอาคารส่วนนี้ได้มีการบูรณะซ่อมแซมอยู่ครับอีกด้านครับมุมด้านข้างอีกมุมครับภายในบริเวณของวัดถ้ำเขาวงดูร่มรื่นมากครับเปลี่ยนไปชมตัวอาคารของวัดถ้ำเขาวงกันบ้างครับอีกมุมครับกับตัวอาคารเป็นวัดที่สวยงามมากครับ เสียดายที่วันนี้ผมไม่มีโอกาสได้ขึ้นไปชมบนตัวอาคารรูปสุดท้ายครับของตัวอาคารวัดวิหารหลวงพ่อบุญทิพย์ถ้ำเล็กๆที่อยู่โซนด้านหน้ากันอีกรอบนะครับภายในถ้ำอีกสักมุมนะครับมุมสุดท้ายก่อนกลับออกไปจากที่นี่ครับจากนั้นผมขอตัดมาตอนที่ผมเดินทางกลับมาทางจังหวัดสุพรรณบุรี แต่คราวนี้ผมไม่ได้แวะเที่ยวที่ไหนได้แค่แวะทานอาหารที่ร้านแม่บ๊วย อำเภอบางปลาม้า เลยนำรูปกับข้าวมาฝากสามอย่างครับ จานแรกยำปลาหมึกต้มยำปลาม้าครับผมขอจบรีวิวคราวนี้ไว้กับภาพนี้นะครับ กุ้งแม่น้ำทอดเกลือครับ จานนี้ผมชอบมากครับ อาจไม่เหมาะกับคนที่ไม่ชอบทานของที่ค่อนข้างจะมันๆนะครับ
Create Date : 22 ธันวาคม 2552
Last Update : 22 ธันวาคม 2552 21:54:55 น. 8 comments
Counter : 17287 Pageviews.

 
ของกินแต่ละอย่างนะ ทำเอาน้ำลายไหลเลย.


โดย: ชายเอ ทุ่งรังสิต วันที่: 23 ธันวาคม 2552 เวลา:9:31:09 น.  

 
ตามกัปตันไปอุทัยด้วยคน

ไม่เคยเที่ยวจังหวัดนี้เลย ผ่านอย่างเดียว

ปล.ชอบโลโก้ชื่อ ของกัปตันที่อยู่บนรูป น่ารักดี


โดย: อาราเล่ กะ กั๊ตจัง วันที่: 23 ธันวาคม 2552 เวลา:12:09:06 น.  

 
วัดถ้ำเขาวงสวยจังค่ะ เคยเห็นรูปจากหนังสือท่องเที่ยวเหมือนกันค่ะ
อาหารน่าทานมากค่ะ โดยเฉพาะกุ้งแม่น้ำทอดเกลือ ไปร้านแม่บ๊วยทีไร ไม่เคยนั่งทานอาหารเลยค่ะ ซื้อแต่ขนมสาลี่ เพราะขับรถไปอีก 5 นาทีก็ถึงบ้านญาติเราแล้ว แต่เห็นอย่างงี้แล้วอยากทานจัง
เห็นโปรแกรมการเที่ยวของคุณกัปตันลูกชุปแล้วมี la toscana ด้วย จองไว้เหมือนกันเลยค่ะ
ไม่ทราบว่าไปช่วงไหนค่ะ จะได้เจอกันไหมน้อ


โดย: กางเกงยักษ์ลอยฟ้า วันที่: 23 ธันวาคม 2552 เวลา:13:02:44 น.  

 
ไม่เคยไปแวะเที่ยวอุทัยธานีซะทีครับ เคยแต่ขับรถผ่านตอนไปเหนือ

ชอบวัดถ้ำเขาวงครับ สวยมาก ยังกับรีสอร์ทเลยครับ ถ้าได้ไปอุทัยธานีเมื่อไหร่ต้องแวะไปเที่ยวที่วัดนี้แน่นอนครับ


โดย: NET-MANIA วันที่: 23 ธันวาคม 2552 เวลา:13:11:48 น.  

 
เคยไปวัดถ้ำเขาวงมาแล้วเหมือนกันค่ะ

วัดสวย และก็แปลกมาก ๆ เลย

ประทับใจค่ะ


โดย: nokkatua วันที่: 23 ธันวาคม 2552 เวลา:19:52:48 น.  

 
ยำปลาหมึกน่าทานจังเลยค่า

สุเคยไปอุทัยครั้งนึงยังอดเสียดายไม่ได้เลยค่ะ ที่ไม่ได้ไปวัดท่าซุง

หมายหัวไว้ว่าคราวหน้าต้องไปให้ได้


โดย: นู๋สุ วันที่: 26 ธันวาคม 2552 เวลา:18:11:31 น.  

 
ร้านแม่บ๊วยชอบกุ้งเหมือนกันค่ะ บ้านเจ้าของอยู่ฝั่งตรงข้ามนะคะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 12 มกราคม 2553 เวลา:17:24:40 น.  

 
ขออนุญาตแนะนำที่พัก จ.อุทัยธานี เป็นรีสอร์ทเปิดใหม่ค่ะ
www.romyenhouse.com
Line id: baanromyen


โดย: www.romyenhouse.com IP: 182.53.98.99 วันที่: 22 มิถุนายน 2559 เวลา:17:36:15 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

กัปตันลูกชุบ
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 17 คน [?]
กัปตันลูกชุบ
รูปภาพและบทความในบล็อคสงวนลิขสิทธิ์ครับ ห้ามนำรูปภาพไปใช้เพื่อการพาณิชย์ ยกเว้นจะได้รับคำยินยอมจากเจ้าของบล็อค นอกจากนี้หากต้องการนำไปใช้หรือเผยแพร่ รบกวนบอกกล่าวเจ้าของบล็อคซักนิดนะครับ ขอบคุณครับ

ติดต่อเจ้าของครับ captainlookchoob@hotmail.com
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2552
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
22 ธันวาคม 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add กัปตันลูกชุบ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.