กัปตันลูกชุบ
Thavorn Beach Village & Spa,Phuket โรงแรมสไตล์ไทย บนหาดนาคาเลย์, ภูเก็ต

การไปภูเก็ตครั้งนี้ของผมไม่ได้ไปเพื่อท่องเที่ยวแต่เป็นการกลับบ้านในช่วงสงกรานต์ของทุกปี แต่ปีนี้ผมถือโอกาสไปพักผ่อนที่ Thavorn Beach Village & Spa ในช่วงวันที่ 16-17 เมษายน 2552 โรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่ระหว่างหาดป่าตองและหาดกมลา แต่จะใกล้หาดป่าตองมากกว่าการเดินทางจากโรงแรมไปยังหาดป่าตองผมว่าไม่น่าจะเกิน 10 นาทีโดยทั้งรถยนต์และมอเตอร์ไซด์โรงแรมแห่งนี้ตกแต่งสไตล์ไทย ร่มรื่นต้นไม้เยอะ และมีหาดส่วนตัวของโรงแรม หาดเล่นน้ำได้แต่ระวังหินนิดหน่อยครับ ที่พักมีความเป็นส่วนตัวเงียบสงบ ถือว่าเหมาะแก่การไปพักผ่อนอย่างแท้จริง ได้สัมผัสกับธรรมชาติของทางโรงแรม

ห้องที่ผมจองไปเป็นห้องแบบ Beach Bungalow แต่ทางโรงแรมได้อัพเกรดให้เป็น Poolside Villa แทน ซึ่งจะอยู่ชั้นสองริมสระน้ำมองเห็นวิวทะเลและสระว่ายน้ำ อาคารหลังที่ผมพักนั้นจะมีลักษณะเป็นบ้านสไตล์ไทย ซึ่งจะมีห้องทั้งหมดสี่ห้องในแต่ละหลัง และมี connecting door ส่วนถ้าอยู่ห้องด้านล่างจะสามารถออกไปนอกระเบียงแล้วลงเล่นน้ำในสระว่ายน้ำได้เลยครับผม

การมาพักที่นี้ของผมถือว่าประทับใจครับ พนักงานต้อนรับยิ้มแย้มดูแล้วสดชื่นหายเหนื่อยเลยครับ ส่วนวันที่ผมเข้าพักนั้นไม่เจอคนไทยเลยครับส่วนใหญ่จะเป็นชาวต่างชาติแต่ทางโรงแรมก็ดูแลเอาใจใส่และให้การต้อนรับคนไทยอย่างผมด้วยดีนะครับไม่มีปัญหาแต่อย่างใด ส่วนเรื่องร้านอาหารและบาร์ภายในโรงแรมมีให้เลือกเยอะครับ มีร้านอาหารหลายประเภท แต่ขอตินิดคือเรื่องอาหารเช้าผมว่าไม่ค่อยหลากหลายครับ เพราะวันที่ผมเข้าพักนั้นผมเห็นคนที่มาทานอาหารก็ค่อนข้างเยอะนะครับ แต่อาหารกลับมีให้เลือกทานน้อย บรรยากาศบริเวณที่ทานอาหารดูวุ่นวายเนื่องจากพิ้นที่ที่ใช้ทานอาหารเช้าภายในอาคารมีน้อย บังเอิญวันที่ผมพักมีแขกเยอะพอสมควร ยังไงลองชมรีวิว Thavorn Beach Village & Spa,Phuket ของผมดูนะครับ

แวะชม Review ใน Pantip ของผมได้ที่นี่ครับ //topicstock.pantip.com/blueplanet/topicstock/2009/05/E7868985/E7868985.html

ป้ายหน้าทางเข้าของทางโรงแรม หากเดินทางมาจากทางฝั่งกมลาครับอาคาร Receptionสวนและรูปปั้นหน้าอาคาร Reception ครับทางขึ้นไปยังส่วนของ Receptionการตกแต่งบริเวณตึก Reception สไตล์ไทยมุมวาดภาพของทางโรงแรมบริเวณโต๊ะ Reception ครับยังอยู่ที่โซนบริเวณอาคาร Receptionห้องพักห้องนี้จะออกแนวโมเดิร์นมุมโต๊ะทำงานภายในห้องและ connecting doorรายละเอียดการให้บรการของทางโรงแรมรวมถึงเมนูอาหาร และผลไม้ตอนรับป้ายบอกหมายเลขห้องพักหลังที่ผมพักครับ แต่ละหลังมี 4 ห้อง ผมอยู่ชั้นสองทางซ้ายมือเตียงนอนห้องผม การตกแต่งในห้องผมจะออกสไตล์ไทยกว่าอีกห้องครับเคาน์เตอร์ภายในห้องน้ำภายในห้องน้ำจะมีทั้งอางอาบน้ำและแบบ showerมุมนั่งพักผ่อนภายในห้องday bed นอกระเบียงวิวจากระเบียงห้องพักบรรยากาศชายทะเลของทางโรงแรม ลงเล่นน้ำทะเลได้แต่ระวังหินด้วยนะครับบรรยากาศชายหาดยามพระอาทิตย์ตกชายหาดกับอีกมุมมองโขดหินบอกทางน่ารักดีครับกลับมายังฝั่งโรงแรมกันครับ ที่ติดกับสระว่ายน้ำหลังทางซ้ายมือนั้นคือหลังที่ผมพักครับตัวอาคารชัดๆครับรูปปั้นช้างคือฝักบัวล้างตัวของโซนสระน้ำทางเดินไปยังห้องพัก Beach Bungalowรูปปั้นน่ารักอีกคู่ทางเดินขึ้นไปยัง Receptionจากฝั่งในโรงแรมร้านขายเสื้อผ้า ชุดสูท ผ้าบาติก ชุดว่ายน้ำ ภายในโรงแรมตึกนี้เป็นที่ขึ้นรถรางนำแขกส่งยังห้องพักที่อยู่บนโซนเนินเขาการตกแต่งผนังตึกสวยมากครับกลับห้องมาดูภายในกันอีกครั้งครับโต๊ะเครื่องแป้งสไตล์โบราณทีวี ตู้เย็น ตู้เซฟ ภายในห้องพัก ทีวีต้องขอติครับเพราะรายการทีวีที่เป็นของเมืองไทย ไม่ชัดเลยครับบรรยากาศภายในห้องตู้เสื้อผ้าเป็นแบบเปิดได้สองฝั่งครับ ทางด้านนอกและทางด้านห้องน้ำอีกมุมไว้นอนแช่สำหรับสระว่ายน้ำน่านอนแช่มากครับตัวตึกบนเนินเขาที่พักแบบ Beach Bungalowน่าจะเป็นสะพานจอดเรือของทางโรงแรมจากสะพานมองไปยังหาดส่วนตัวของทางโรงแรมวิวจากสะพานครับสุดปลายสะพาน มองไปยังโรงแรมโต๊ะนั่งทานอาหารริมหาดร้านอาหารของทางโรงแรม ร้านนี้ติดหาดครับบรรยากาศห้องทานอาหารเช้ามุมน่ารักของสระว่ายน้ำที่นี่มุมนั่งเล่นรอบสระน้ำการตกแต่งรอบทางเดินของทางโรงแรมส่วนสปาของโรงแรมตึกที่ไว้นั่งรถรางขึ้นไปยังห้องพักบนเนินเขามุมน่ารักอีกมุมด้านขวามือเป็นที่เบิกของใช้สำหรับไว้ทำกิจกรรมต่างๆหลังแรกเป็นบาร์ ส่วนด้านหลังเป็นร้านอาหารป้ายชี้บอกทางน่ารักอีกป้ายครับ
สุดท้ายครับกับรูปปั้นหน้าทางขึ้นล็อบบี้จากการที่ผมได้เข้าพักที่นี่ผมคิดว่าที่นี่ให้ความเป็นส่วนตัวและความสงบกับผู้เข้าพักได้ดีทีเดียว ชายหาดเล่นน้ำได้สบายแต่หินเยอะไปนิด ส่วนสระว่ายน้ำถือว่าใหญ่น่าว่าย ข้อเสียอีกอย่างก็คือโรงแรมห่างจากหาดป่าตองพอสมควร อาจเป็นปัญหาสำหรับคนที่ไม่ได้เช่ารถ และ อาหารเช้าไม่หลากหลายเท่าที่ควร แต่อย่างไรก็ตามนี่ก็เป็นการเปลี่ยนบรรยากาศในการกลับบ้านของผมในครั้งนี้ให้มีความสุขมากขึ้นครับ
Create Date : 16 พฤษภาคม 2552
Last Update : 2 พฤศจิกายน 2554 10:32:13 น. 9 comments
Counter : 2220 Pageviews.

 
good post of the day digg


โดย: prempcc วันที่: 16 พฤษภาคม 2552 เวลา:18:38:01 น.  

 
โรงแรมดูไทยๆนะคะ ส่วนห้องพักสวยหรูน่าไป โชคดีจังค่ะ ที่ได้up gradeเป็นห้องpool ด้วย แถมบริการก้อประทับใจอีก เมื่อก่อนที่ภูเก็ตจะขึ้นชื่อเรื่องไม่ค่อยบริการนักท่องเที่ยวไทยเท่าต่างชาติ พุทราเองไปเที่ยวภูเก็ตนานแล้ว หลังช่วงสึนามิ ไม่ได้รู้สึกเหมือนว่าตัวเองถูกserviceน้อยกว่าต่างชาติ ถ้ามีโอกาสก้ออยากไปอีกค่ะ


โดย: prizella วันที่: 16 พฤษภาคม 2552 เวลา:19:51:36 น.  

 
สถานที่น่าไปพักมากๆ เลยค่ะ ถ่ายรูปออกมาแล้วดูน่าไปจังเลย


โดย: dongdangka วันที่: 16 พฤษภาคม 2552 เวลา:20:49:17 น.  

 
รร.สวยจังคะ บรรยากาศไทยมากๆเลย ถึงว่ามีแต่ต่างชาติมาพัก

ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมนะคะ


โดย: koiko วันที่: 17 พฤษภาคม 2552 เวลา:12:46:06 น.  

 
โรงแรมสวยน่าพักจังเลย สวยจริงๆหรือกัปตันลูกชุบถ่ายรูปสวยคะนี่
ตัวปูชอบป้ายบอกทางจัง อันที่เป็นช้างบอกทางไปสปาก็น่ารักมากๆเลยเนอะ ไว้มีโอกาสจะตามไปเที่ยวบ้างค่ะ


โดย: pearl_jung วันที่: 17 พฤษภาคม 2552 เวลา:14:39:43 น.  

 
ตามมาดูรูปที่นี่ต่อค่ะ อ่านแล้วน่าไปพัก อยากมีอารมณ์ชิลๆ แบบนี้บ้างจังค่ะ สีสรรสดใส ได้ใจค่ะ


โดย: ด.ญ คณิตกร วันที่: 22 พฤษภาคม 2552 เวลา:16:16:50 น.  

 
รูปสวยมากกกกกกกกกกกกก


โดย: sueko วันที่: 9 มิถุนายน 2552 เวลา:12:20:12 น.  

 
พี่ไปเที่ยวมาเมื่อปีที่แล้ว ไม่ได้พักโรงแรมหรู ๆ แบบนี้หรอกค่ะ พักเกสต์เฮ้าท์ที่อูบุด แล้วก็ตะลอนเที่ยวดดยมอเตอร์ไซค์กับสามี สุดท้ายก่อนกลับเที่ยวกับทัวร์แบบส่วนตัว ไปเกือบสองอาทิตย์ แต่...ไม่ประทับใจเท่าที่พม่าค่ะ แล้วจะแวะมาทักทายอีกนะคะ


โดย: Maeboon วันที่: 29 มกราคม 2554 เวลา:20:23:17 น.  

 

แวะมาชมความงามครับ


โดย: แซงค์ (ชายคาตะวัน ) วันที่: 11 ตุลาคม 2554 เวลา:9:14:28 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

กัปตันลูกชุบ
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 17 คน [?]
กัปตันลูกชุบ
รูปภาพและบทความในบล็อคสงวนลิขสิทธิ์ครับ ห้ามนำรูปภาพไปใช้เพื่อการพาณิชย์ ยกเว้นจะได้รับคำยินยอมจากเจ้าของบล็อค นอกจากนี้หากต้องการนำไปใช้หรือเผยแพร่ รบกวนบอกกล่าวเจ้าของบล็อคซักนิดนะครับ ขอบคุณครับ

ติดต่อเจ้าของครับ captainlookchoob@hotmail.com
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2552
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
16 พฤษภาคม 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add กัปตันลูกชุบ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.