บ้านมังคุด+ สวนมะลิ รวมทุกเรื่องที่ (ตัวเอง) อยากรู้
Group Blog
 
<<
มกราคม 2552
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
5 มกราคม 2552
 
All Blogs
 
10 วันหยุด สุดธรรมดาของข้าพเจ้า

ทิ้งชีวิตคนทำงานออฟฟิศไป 10 วันค่ะ มีแต่เรื่องเหน็ดเหนื่อยทั้งนั้นเลย แต่ก็รู้สึกมีความสุขกับชีวิตน้อยๆ นี้ค่ะ

------------------24 ธันวา คริสมาต์อีฟ วันนี้เอาของขวัญไปสวัสดีปีใหม่ผู้มีพระคุณ แล้วก็เลยนั่งเย็บผ้าต่อ กระเป๋าใบใหม่ที่ดองมานานก็ได้สำเร็จเสียที เย้...


---------------------------------25 ธันวา แมรี่ คริสมาสต์ เพิ่งรู้ว่าต้องอ่านอย่างนี้ค่ะ วันนี้ก็เย็บกระเป๋าต่ออีกหนึ่งใบ หลังจากที่ทำความสะอาดแล้วก็จัดบ้านใหม่นิดหน่อย โล่งไปเยอะเลย แต่ว่าก็มีข้าวของที่ต้องจำหน่ายออกไปบ้างนิดหน่อย------------------26 ธันวา มองไปรอบๆ บ้าน อืม... ยังขาดเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งอีกหลายอย่างเหมือนกันเนอะ ว่าแล้วก็ไปคุ้ยเศษผ้า ได้แพชเวิร์คหน้าหมอนของครูจ๋ามา 7 ชิ้น เลยเอามาทำม่านหน้าต่าง เสร็จไป 5 บาน ยังเหลืออีก 2 แต่ขี้เกียจแล้วล่ะ----------27 ธันวา โทรไปนัดสลิมมี เพื่อชวนไปเดินเล่น หลังจากใช้ชีวิตในบ้านมา 2 วัน สลิมมีพาไปเลี้ยงโออิชิเอ็กเพรส เพราะได้โบนัสมา 3 เดือนประมาณ 4 หมื่นบาท แม้จะไม่มากเพราะเพิ่งทำงาน แต่สลิมมีบอกว่าดีใจสุดๆ แล้ว เพิ่งหาเงินได้มากเท่านี้เป็นครั้งแรกในชีวิต รู้ซื้งแล้วว่า เงินมันหายากจริงๆ

-------------------------------------28 ธันวา สลิมมีแวะมาที่บ้านเพื่อเอา ดีวีดี ที่สั่งไว้มาให้ มีเรื่อง เอพริลสโนว์ ของป๋าเบยองจุน กับมหัศจรรย์คนพันธุ์กวาง The Fantastic Deer man ของรุ่นพี่จิอากิ (ทามากิ ฮิโรชิ) มาให้ แล้วก็เอา "โนดาเมะ" มาคืนด้วย ก็เลยนั่งดู ดู ดู แล้วก็ดูจนตาช้ำ

--------------------29 ธันวา วันนี้ต้องพาแตงโม หมาน้อยไปหาหมอที่มหิดล ศาลายาพร้อมกับน้ำตาล แมวหนุ่มรูปหล่อ คุณหมอดูแผลผ่าตัดตาของแตงโมแล้วก็ดึงหนังตาที่เย็บไว้ออก แตงโมเลยมีลูกตาที่น่ากลัวมาก คุณหมอบอกว่า ต้องพามาลอกตาขาวที่เอาไปแปะที่แก้วตาออกแล้วก็จะเหมือนเดิม แต่ไม่ใสปิ๊งเท่าเดิม แต่ก็จะมองเห็นปกติ ส่วนน้ำตาลหมอบอกว่า ตาที่เราเห็นว่าขั้วตาเหลือกขึ้นไปกว่าครึ่งตานั้น มีสาเหตุจากหลายอย่าง เท่าที่ดูน่าจะป่วย คุณหมอก็เลยต้องเจาะเลือดไปตรวจ ผลออกมาคือค่าไตสูง ต้องมาให้น้ำเกลือกับฉีดยาทุกวัน

-------------30 ธันวา พาน้ำตาลไปให้น้ำเกลือกับฉีดยา พอบ่ายก็ไปแบงค์เพื่อเช็คบัญชีเงินเดือน ยอดที่เข้ามาคือโบนัส เฮ้อ ! ดีใจจัง ได้ตังค์มาจ่ายค่ายาแล้ว เลยเอาตังค์บางส่วนไปเข้าบัญชีฝากประจำ ซื้อของให้คุณจากับลคุณยาย แล้วก็เลี้ยงข้าวสลิมมีกับ corsair ที่เดอะเทอเรซ ซึ่งก็พอกินได้น่ะ

---------------------31 ธันวา วันนี้ขอให้คุณตาพาน้ำตาลไปหาหมอแทน เพราะต้องไปกินข้าวที่บ้านพี่เป้าและอาจารย์สรรณรงค์ แวะซื้อหากินกับของขวัญที่ฟูดแลนด์ วันนี้ครูกบทำกับข้าวหลายอย่าง เช่น สตูซีโครงหมู พาสต้าอบชีส สลัด มันบด กินตั้งแต่มื้อเที่ยงถึงเย็น มาราธอนสุดๆ จากนั้นครูกบก็เอารูปที่ไปดูงานที่ญี่ปุ่น 10 วันมาให้ดู เป็นการร่วมแสดงงานศิลปะของอาจารย์จากไทยและญี่ปุ่น ที่โอกินาวา ดูแล้วสุดยอดจริงๆ ก็เลยคุยกันว่า จะเก็บเงินเพื่อให้คุณครูพาเราไปดูของสวยๆงามๆ ที่ญี่ปุ่นบ้าง พี่เป้าให้เก็บตังค์เดือนละ 3000 บาทเป็นเวลา 2 ปีแล้วจะออกเดินทางในเดือนตุลาคม 2010 ประมาณนั้น พูดได้คำเดียว "กัมบะตะเนะ-พยายามเข้านะ"

-----------------1 มกรา ปีใหม่แล้วจ้า วันนี้พาน้ำตาลไปหาหมอ เสร็จแล้วก็รีบกลับบ้าน ขับรถไปติดแหงกอยู่บนถนน เพื่อไปตลาดสามชุก สุพรรณฯ ไปถึงเกือบบ่ายสอง ฝ่าฝูงชนไปกินข้าวกับซื้อของ ตอนแรกว่าจะไปต่อที่บึงฉวาก แต่เริ่มเหนื่อย แล้วไม่อยากกับเย็นมาก ก็เลยไปไม่ถึง ถูกคุณยายบ่นอีกตามเคย คราวนี้แวะเอาสร้อยข้อมือลูกปัดโบราณมาให้คุณป้าร้อยใหม่ เพราะมันขนาดกระจุยไปหนึ่งเส้น คุณป้าก็ร้อยให้ไม่คิดตังค์อีกต่างหาก ใจดีจังเลย (ร้านคุณป้าอยู่เยี้ยงกับบ้านโค้ก) ปีนี้เราต้องเจอแต่คนใจดีแน่ๆ

-------------2 มกรา ไม่ได้ไปไหนก็เลยแว๊กซ์พื้นในบ้าน เพราะหลังจากซ่อมแซมเสร็จเมื่อเดือนพฤศจิกายน ยังไม่ได้ทำเลย ทำให้พื้นดูดีขึ้น ไม่เป็นฝุ่นอีกแล้ว พอเสร็จก็กินหมูกระทะ อร่อยไปเลย จากนั้นก็เอาโนดาเมะมานั่งดู ยังสนุกเหมือนเดิม

--------------3 มกรา ไม่ได้ไปไหน นอกจากพาน้ำตาลไปหาหมอ วันนี้หมอบอกว่าค่าไตลดลงแล้ว เหลือ 2 จริงๆ ควรจะเหลือ 1.5 มีภาวะเกล็ดเลือดต่ำ มีไข้ ก็เลยเปลี่ยนยาฆ่าเชื้อใหม่ แพงกว่าเก่าอีก เศร้าเลยเรา แล้วดูอาการ 8 วัน หาหมออีกทีก็ตอนเลือกตั้งผู้ว่า 11 มกรา ช่วงนี้ก็เลยต้องงดกินของหรูๆ เดี๋ยวตังค์ไม่พอค่ายา

---------------------------4 มกรา ไม่ได้ไปไหนก็เลยเอา The Fantastic Deer man (ทามากิ ฮิโรชิ) มานั่งดู ฮิโรชิซังเล่นเรื่องนี้ดูผอม ไม่หล่อเหมือนตอนเล่นโนดาเมะ แต่ก็ชอบเพราะให้ข้อคิดดีๆ หลายอย่าง ส่วนตัวเคยคิดว่า คนที่เชื่อเรื่องทางวิทยาศาสตร์มากๆ จะมีแนวโน้มที่จะเชื่อเรื่องลึกลับ ลี้ลับ ตำนาน หมอดูมากๆ เช่นกัน ซีรี่ญี่ป่นมักให้ข้อคิดของความพยายาม การทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด ซึ่งเป็นภาวะที่กดดันให้คนญี่ป่นมีชีวิตที่จริงจัง และเครียด แต่ก็ประสบความสำเร็จ----------------5 มกรา กลับมานั่งที่เดิม แล้วก็ก้มหน้าก้มตาทำงาน ---------------------

"กัมบะตะเนะ-พยายามต่อไป"Dakishimetai 抱きしめたい - Tamaki Hiroshi 玉木宏Create Date : 05 มกราคม 2552
Last Update : 5 มกราคม 2552 16:48:54 น. 0 comments
Counter : 470 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Baan Mangkut
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เป็นคนอยากรู้ไปหมดทุกเรื่อง จึงชอบค้นคว้า ทดลองเพื่อให้ได้รู้ในสิ่งที่อยากรู้

ชื่อ "มังคุด" มาจากแมวน้อยสีเทา บางคนก็บอกว่ามันคือสีสวาด ซึ่งป่วยเป็นมะเร็งในเม็ดเลือดขาว จึงไปไหนมาไหนไม่สะดวก โลกของมังคุดคือ "บ้าน"

บ้านของมังคุดประกอบไปด้วย คุณแม่ คุณตา คุณยาย และพี่ๆ สี่ขา ได้แก่ พี่สาวมะลิ พี่ขนมตาล พี่น้อยหน่า คุณป้าถุงเงิน และคุณยายมะขาม กับคุณหมาๆ อีก 4 ตัว คือ คุณซาลาเปา คุณดาร์กี้ น้องตังเมและแตงโม
แวดล้อมไปด้วยกองหนังสืออีกมากมายที่อ่านไปแล้วเกือบทุกเล่ม แต่ก็ยังไม่หมดซะที

ส่วน "มะลิ" เป็นชื่อแมวน้อยสีขาว พี่สาวมังคุด ซึ่งโลกของเธอคือสวนและต้นไม้เล็กๆ หน้าบ้าน มะลิมักชอบลับเล็บกับเถาพวงคราม จากนั้นจะปีนขึ้นไปอาบแดดบนหลังคาโรงเก็บของของคุณตา ช่วงหน้าร้อนจะมีนกอีแพรด (คุณตาบอก) สองตัวคอยบินโฉบหัวมะลิทุกเช้าและบ่าย โดยที่มะลิไม่เคยจับมันได้ ยกเว้นบางครั้งที่แอบไปเอาลูกนกจากรังกลับบ้านไปให้คุณยายช่วยเลี้ยง ซึ่งก็ตายทุกที
Friends' blogs
[Add Baan Mangkut's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.