www.facebook.com/ibehindyou

ทุก comment ที่คุณให้มา ทำให้เรารู้ว่า เราไม่ได้สนุกกับการเขียน blog แล้วอ่านอยู่คนเดียว

24 Season 3 Part II ( มี Spoil ), อุตสาหรรมครอบครัวและทุกชีวิตต้องสูญเสียสำหรับผู้ที่ดูแล้วหรือไม่สนSpoiler หรือได้อ่านpart Iมาแล้ว


ขอแนะนำให้ไปที่กระทู้ก่อนหน้านี้ก่อนนะครับก่อนเปิดอ่านกระทู้นี้ ดูแล้วมาคุยกัน..24 Season 3 Part I ( No Spoil )


ผมขอมาคุยกันต่อแบบไม่มีปกปิดอะไรจากซีซั่นนี้เลยนะครับ

ชอบไม่ชอบอะไร ในSeason3

สิ่งที่ชอบ

1.ดราม่าที่ดีที่สุด......ทั้ง3ภาคที่ผ่านมาผมชอบในภาคนี้มากที่สุด มากกว่า1ตอนที่ผมต้องรู้สึกอินจนน้ำตาซึมไปกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น หลายตอนที่ต้องอดเจ็บปวดไปกับตัวละครนั้นไม่ได้ เรียกได้ว่าความเป็นดราม่าในซีซั่นนี้ดีไม่แพ้หนังชีวิตเรื่องหนึ่งเลยทีเดียว

***ตอนที่โทนี่ถูกยิง ก็ตอนหนึ่งแล้วที่ผมเองต้องไม่อยากเชื่อว่าจะเกิดเรื่องกับตัวละครตัวนี้ เพราะเป็นตัวละครที่ยิ่งดูในช่วงหลังๆก็ยิ่งชอบ แถมตอนที่มิเชลล์ต้องมาคุมงานแทนทั้งที่ใจหนึ่งจะไปเยี่ยมก็ทำไม่ได้ เรียกได้ว่าบทมิเชลล์ในซีซั่นนี้เด่นมาก และ ก็เล่นได้ดีมากเช่นกันกับภรรยาที่แทบจะต้องสูญเสียสามีไป***

***ตอนที่มิเชลล์อาจจะติดเชื้อไวรัส ตอนที่ตัดสินใจเข้าไปในโรงแรมโดยไม่ใส่ชุดป้องกันนี่ผมคิดด่าในใจแล้วเชียวรวมทั้งคิดอยู่แล้วว่าต้องมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น แต่เมื่อเหตุการณ์นี้มาถึงช่วงที่ทั้งสองคนกลับมาพูดคุยกันก่อนที่จะรู้ผลนั้น ช่วงเวลานั้นทำผมน้ำตาซึมเลยทีเดียว ถ้าซีซั่น2ช่วงที่ผมซึ้งสุดคือตอนการตายของจอร์จเมสัน ซีซั่นนี้ก็คือส่วนนี้ละครับ***

2.หยุดไม่อยู่.......ผมต้องนอนตี3ทุกคืนในตอนแรก เพราะถึงแม้จะรู้ว่ามันมาในสูตรเดิมๆ แต่ความสนุกชวนติดตามนั้นไม่ได้ต่างไปจากเดิมเลย เรียกได้ว่าไม่หมดแรงก็ดูต่อได้ไปเรื่อยๆ

***ตอนที่เล่นรัสเซี่ยนรูเล็ต*** , ***มิเชลล์จะตายมั้ย/โทนี่จะตายมั้ย เพราะดังที่กล่าวว่าคนเขียนบทจากที่ผ่านมากล้าที่จะให้ตัวละครตายเป็นตาย ดังนั้นเดาไม่ได้เลยว่าจะอยู่หรือจะไป***
***ตอนเชสตามไปช่วยแจ็ค (ผมอดเดาตั้งแต่ตอนแรกไม่ได้ด้วยนิสัยของคนติดโรค24 ว่าเชสเป็นผู้ร้ายหรือเปล่าหว่า) ***


3.ความหลากหลายของเนื้อเรื่อง.....ในซีซั่นนี้หนังมีเรื่องที่เล่าหลายเรื่องเลยทีเดียวและก็ทำได้ดีในทุกเรื่อง ทำให้คนดูได้รู้จักตัวละครที่รู้อยู่แล้วมากขึ้น ทำให้ไม่ซ้ำซากจำเจกับเนื้อหาเดิมๆ

4. KIEFER SUTHERLAND..... ให้การแสดงในระดับที่เรียกว่า ยอดเยี่ยม มากๆ ทั้งในบทที่ต้องแสดงถึงการติดยา บทพ่อ บทคู่หูรุ่นพี่ การกระทำที่ต้องทำแม้ไม่อยากทำ ทุกๆตอนเรียกได้ว่าเค้าเล่นได้อย่างหนักแน่นและน่าเชื่อถือ จนผมคิดว่าถ้านี่เป็นหนังใหญ่ เค้าสมควรที่จะได้รับการเข้าชิงรางวัลด้านการแสดงอย่างแน่นอน

*** ตอนที่เล่นคนอยากยาหรือขาดยา (น่าจะให้ดาราไทยมาดูบ้าง) หรือ ตอนที่จะต้องยิงหัวของเชส หรือ ตอนที่เป็นสายลับสลับไปมานั้น ผมว่าเค้าเล่นได้ดีจริงๆ จนมาถึงตอนจบที่ความเข้มแข็งทั้งหลายที่สร้างขึ้นพังทลายลงต้องกลับมานั่งร้องไห้คนเดียวบนรถ สุดยอดจริงๆ)***

5.บทใหม่.....ผมชอบบทโคลอี้นะ คาแรคเตอร์ของเค้าดูเป็นคนล่อกแล่กไม่มั่นใจ แต่ก็สนใจความรู้สึกคนรอบข้าง เป็นคนที่ดูไม่น่าจะอยู่ในCTU แต่ก็เป็นคนที่ขาดไม่ได้เช่นกัน รู้สึกว่าคนเล่นเล่นได้ดีและน่าเชื่อถือดีว่าเธอดูเป็นคนแบบนั้นจริงๆ / บทผู้ร้ายคนแรก(Ramon Salazar) เป็นตัวร้ายที่ดูน่าสนใจดูร้ายและน่ากลัว เหมาะกับการเป็นคู่ปรับของJackจริงๆ

6.จุดหักมุม....เป็นเอกลักษณ์ของ24 ไปแล้วที่ต้องมีความประหลาดใจอยู่ตลอดเวลา ซีซั่นนี้ก็เช่นกันแต่มันหลากหลายขึ้นคือไม่เพียงหักมุมในแง่ทริลเลอร์แต่ยังหักมุมในส่วนของดราม่าก็ยังมี

***ตอนที่รู้ว่าเกลเป็นหนอนบ่อนไส้ แต่กลับมาหักมุม(เหมือนจะบอกคนดูว่าเฮ้ย ไม่ซ้ำภาคก่อนนะเฟ้ย) ว่าเป็นคนดีก็น่าสนใจ ***
***หักมุมให้เด็กเป็นลูกของเชส***


7. การกลับมาของน้องนิหน่า และการจากไปของเชอรี่........แม้ว่านิหน่าจะกลับมาแค่ช่วงสั้นๆ แต่ผมก็ตกหลุมรักเธอมาตั้งแต่season1 แล้วถึงจะรู้ว่าเธอเป็นตัวร้ายก็ตาม(เป็นคาแรคเตอร์ผู้หญิงที่ผมชื่นชอบ) การได้เห็นเธอกลับมาก็เหมือนเป็นได้เจอเพื่อนเก่า และ ก็คิดเห็นด้วยที่จบบทบาทเธอในซีซั่นนี้เสียทีเพราะดูว่าเธอเองเริ่มจะไม่มีบทบาทอะไรมากอีกแล้ว ในขณะที่การเสียเชอรี่ที่แม้จะเป็นตัวร้ายน่ารำคาญก็ตาม แต่ผมดูแล้วก็รู้สึกสงสารเธอมาตลอดเช่นกัน ผมคิดว่าสิ่งที่เธอต้องการจริงๆมันคงมันคงไม่ใช่ตำแหน่งหน้าที่การงานใหญ่โตแต่มันคือการยอมรับและความรักจากเดวิด ปาล์มเมอร์

สิ่งที่ไม่ชอบ

1.ตัวร้าย...... ภาคนี้เค้าไม่ค่อยดูมี”อะไร” เหมือนที่ผ่านๆมา ที่เรียกได้ว่าเฉลยแล้วแต่ยังมีปมอยู่อีก แต่ภาคนี้ผมรู้สึกว่ามันธรรมดาเกินไป
***ดูกระจอกไปนะ ถ้าเทียบกับที่ผ่านๆมา จุดมุ่งหมายก็ดูไม่หนักแน่น แผนที่วางไว้ก็พื้นๆเหลือเกินทั้งที่ดูตอนต้นแล้วเหมือนกับว่าเค้าน่าจะมีกึ๋นหรือมีอำนาจอิทธิพลอะไรมากกว่านี้ ***

2. ความเข้มข้นของเนื้อหา.... ถึงแม้ว่าอาวุธเชื้อโรคดูเป็นสิ่งที่น่าร้ายกาจ และหนังจะชวนติดตามไม่แพ้seasonก่อนๆ แต่ผมก็ยังรู้สึกว่า ซีซั่นนี้มันไม่ค่อยเข้มข้นเท่าที่ควรในส่วนความลึกของเนื้อเรื่องหลัก อาจเป็นเพราะหนังมีส่วนที่ต้องเล่าในเรื่องย่อยหลายเรื่อง ทำให้ส่วนของประเด็นหลักมันขาดความเข้มข้นไปและดูอ่อนไปอย่างน่าเสียดาย
*** การตามจับแล้วเจอไวรัสมันง่ายๆสั้นๆจัง ไม่มีจุดหักมุมที่ทำให้น่าสนใจเหมือนซีซั่นที่ผ่านมาเลย ***

3.บทที่ไร้เหตุผล....ผมคิดว่าเป็นซีซั่นที่มีจุดโหว่และขาดความรัดกุมมากที่สุด
***ผมสงสัยว่าทำไมตอนท้ายตอนที่ Jack กับ Tony อยู่ที่โทรศัพท์สาธารณะตอนที่จะพาลูกสาวไปแลกตัวกับมิเชลล์ไม่กลัวคนร้ายเห็นเลยหรือไง ทำไมถึงมั่นใจว่าผู้ร้ายไม่ได้มีเครือข่ายคอยแอบมองอยู่ ***
***ทำไมต้องให้ Michelle วิ่งกลับไปอีก ไหนๆก็รอดมาแล้ว ก็ต้องรู้ที่อยู่อยู่ดี ก็ให้โทรมาบอกแล้วตามหน่วยอรินทราชของ CTU ไปจัดการก็ได้ ***
***ทำไมตัวชาเปลล์ ต้องตายง่ายๆ มันดูง่ายต่อการตัดสินใจเกินไปกับการยอมผู้ก่อการร้ายโดยการฆ่าคนบริสุทธิ์ ***
*** เชสเอามือไปติดระเบิดทำไมหงะ ไม่น่าเล้ยยย คิดยังไงน้อ น่าจะมีวิธีอื่นนอกจากเอามือไปล็อคไว้***
****และในแผ่นสุดท้ายเข้าออกง่ายๆยิงกันง่ายๆแบบนั้นเลยหรือ ที่จู่ๆให้เมียของเกลยิง---ตายแบบดื้อๆไปเลยเนี่ยนะ คนอยู่เป็นล้านแถมนี่เป็นCTUนะไม่ใช่กลางตลาด)***
สรุป.....ซีซั่นนี้มีหลายสิ่งที่ดีกว่าที่ผ่านมา นั่นคือ อารมณ์ในหนังที่ทำได้ถึงในทุกด้าน ดูจนจบแล้วก็รู้สึกเจ็บปวดไปกับตัวละครทุกตัวเพราะทุกคนในซีซั่นนี้ต่างก็ต้องสูญเสีย ไม่ว่าจะเป็น มิเชลล์ที่เสียสามีที่ถูกจับ โทนี่เสียหน้าที่การงานและต้องจากภรรยา เชสต้องเสียมือ เดวิดปาล์มเมอร์เสียตำแหน่งเสียแม่ของลูกและเสียคนรักไป รวมทั้ง Jackที่ตอนจบต้องมานั่งร้องไห้คนเดียวเพราะเค้าเองต้องเสียภรรยาไปในซีซันแรก พ่ายแพ้ให้กับยาเสพติด เสียคู่หู รวมทั้งต้องสูญเสียความเป็นคนที่มีเลือดเนื้อจิตใจไปเพื่องาน(ทั้งตอนที่จะยิงหัวเชส ตอนที่ทำทุกอย่างเพื่อจะให้ได้ตัวผู้ร้ายมา ฯลฯ)

.......ในขณะเดียวกันในส่วนของความเข้มข้นส่วนของทริลเลอร์และจุดหักมุมที่ทำได้อย่างน่าสนใจใน2ซีซั่นก่อนกลับลดน้อยถอยลงไป(แต่ก็ใช่ว่าจะไม่ยอดเยี่ยมนะครับเพียงแต่มันลดลงเท่านั้นเอง)

.....น่าสนใจจริงๆว่าซีซั่น4 จะเกิดอะไรขึ้น เพราะ Jack ก็จะไม่มีประธานาธิบดีเป็นคนคอยผลักดันอีกแล้ว / โทนี่ก็ถูกจับเรียบร้อย( ซึ่งเรื่องที่โทนี่ถูกจับนี่เป็นเรื่องที่double standard จริงๆถ้าเทียบกับJack และเชื่อว่าคนตัดสินก็คงทำใจยาก ถ้าเป็นคุณจะรักชาติหรือปกป้องคนรักก่อนกัน และจริงๆแล้วสุดท้ายเค้าก็ร่วมมือกับทางการแต่ก็ไม่สามารถพ้นผิดได้ เรียกได้ว่าตกที่นั่งคล้ายๆกันกับตัวร้ายเลย) / ไม่มีเชอรี่ ไม่มีนิหน่า ไม่มีชาเปลล์ เรียกได้ว่าตัวละครที่ติดตามหลักๆสูญหายไปหมดแล้ว ซีซั่นหน้าคงต้องมีการเปลี่ยนแปลงอะไรหลายอย่าง(อย่างน้อยที่ได้ยินอาจไม่มีคิมอีก) ที่น่าสนใจมากๆว่าจะเป็นยังไงต่อไป


Create Date : 25 มกราคม 2548
Last Update : 25 มกราคม 2548 14:49:45 น. 6 comments
Counter : 969 Pageviews.

 
อ่านแล้วอยากดูจังเลยคะ เพิ่งดูSeason2จบไปอยากดูSeason3มากๆแต่VCDยังไม่ออกสักทีอ่ะ T_T
ชอบอ่านคำวิจารณ์ของคุณจังเลย อ่านมาตั้งแต่ในเวพันทิบจนlinkต่อมาเวบนี้ จะติดตามอ่านต่อไปเรื่อยๆนะคะ
little_red_devil16@hotmail.com


โดย: Little Red Devil IP: 61.90.24.71 วันที่: 14 เมษายน 2548 เวลา:20:17:08 น.  

 
เพิ่งดูจบไปค่ะ ตอนแรกมาอ่าน part1 แล้วก็เลยมีใจฮึดที่จะดู season 2 ที่ดูค้างไว้ให้จบเพื่อจะได้มาดู season 3 ต่อ

ขอยอมรับตรง ๆเลยว่า season 2 ที่ดูผ่านมา มีหลายอย่างให้ชวนน่าอึดอัด รวมทั้งเรื่องที่ดำเนินไปช้ามาก ตื่นเต้นจนหายแล้วก็ยังไม่รู้เรื่องสักที

เลยท้อแท้นิดหน่อยค่ะ

ต้องขอบคุณจริง ๆค่ะ ที่เขียนวิจารณ์ออกมา ทำให้รู้สึกมีแรงพลังฮึด ดูให้จบ season 2

นิดหน่อย..
1.ตอนแรกที่ ชาแปลล์ ถูกสั่งฆ่า ตอนนั้นคิดว่าแจ็คจะวางแผ่นยิงหลอก ๆ เหมือนคราวที่ยิง ลูกชายของตัวร้ายใน season 2 ซะอีก(ถีบเก้าอี้ล้มแล้วฟอร์มยิง) แต่ที่ไหนได้ ดันกลายเป็นยิงจริง ๆ เกิดอาการตึง ๆ เลย ว่า มันน่าจะมีอะไรมาช่วยได้สิน่า... ถึงจะไม่ชอบ ชาแปลล์มาก แต่ ถ้าลองมองตามหลักความเป็นจริง เค้าเป็นหัวหน้า ที่จะต้องความคุมดูแลงานทั้งหมด และถ้าหากเกิดอะไรที่ทำให้งานผิดพลาด เค้าเองก็จะต้องรับผิดชอบทุก อย่าง ไม่แปลกหรอกที่เค้าจะป้องกันตัวเองโดยอาศัยอำนาจหน้าที่ในการทำงาน
2.เชอรี่ ตกลง รักเดวิก หรืออยากเอาชนะกันแน่(สุดท้ายก็ตาย)
3.อยากรู้ว่าแจ็ค เตี๋ยมกับเจนก่อนหรือเปล่า ว่าจะเอาเธอมาต่อรองกับ พ่อเธอ โดยการให้เธอแสร้งทำเป็นกลัวมาก ๆ ที่จะต้องจับเธอเข้าไปในเขตไวรัส(แจ็ครู้ว่ายังไงก็ต้องบอกตำแหน่งไวรัส หรือ แจ็คเอาจริงแบบชาแปลล์)
4.สงสารพี่น้องซาร์ลาซาร์ โดนแจ็คหักหลัง แล้วหักหลังอีก ถ้าไม่ตายนี่คงแค้นน่าดู
5.ในที่สุดซีรีส์นี้ก็มี เลิฟซีน สักที เฮ้อ...รอมานาน อยากเห็นพระเอกของเราเล่น เลิฟซีนกับใครสักคน อิอิ...


โดย: veecut (veecut ) วันที่: 2 มีนาคม 2549 เวลา:17:29:47 น.  

 
...


เพิ่งดู ซีซั่น 3 จบไปได้ไม่กี่วันเอง

กำลังรอ (หาเวลาและโอกาส) ดู ซีซั่น 4 ด้วยความระทึกในดวงหทัยพลันครับ
โดย: The Legendary Midfielder วันที่: 17 เมษายน 2551 เวลา:16:02:49 น.  

 
ภาค 4 เอามันส์อย่างเดียวจริง ดูแล้ว


โดย: Season 4 IP: 125.24.15.79 วันที่: 19 เมษายน 2552 เวลา:23:30:38 น.  

 
ภาค 4 เอามันส์อย่างเดียวจริง ดูแล้ว


โดย: Season 4 IP: 125.24.15.79 วันที่: 19 เมษายน 2552 เวลา:23:30:58 น.  

 
ภาคหนึ่งฉากที่มีนีน่าเคยเห็นเงาตากล้องโผล่มา
ช็อคเลยว่าถ่ายชุ่ยขั้นหนัก


โดย: pete IP: 58.8.120.62 วันที่: 12 พฤษภาคม 2552 เวลา:0:05:38 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

"ผมอยู่ข้างหลังคุณ"
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 71 คน [?]
New Comments
Group Blog
 
 
มกราคม 2548
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
25 มกราคม 2548
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add "ผมอยู่ข้างหลังคุณ"'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.