bloggang.com mainmenu search


สวัสดีทุกๆท่าน วันนี้ผมขอนำเสนอรีวิวเครื่องปรับอากาศ หรือแอร์ รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Daikin

โดยแอร์เครื่องนี้ เป็นแอร์รุ่นใหม่ที่ทางDaikinได้นำเข้ามาวางจำหน่ายในประเทศไทยเมื่อไม่นานมานี้ โดยในครั้งนี้ทางผู้ผลิตได้จัดส่งแอร์รุ่นดังกล่าวมาให้ผม จำนวน 1 เครื่อง เป็นเหมือนตัวอย่างผลิตภัณฑ์ เพื่อให้ผมนำมาทดลองใช้งาน

และด้วยความที่ว่าแบรนด์Daikinถือเป็นแบรนด์ผู้ผลิตเครื่องปรับอากาศยักษ์ใหญ่จากประเทศญี่ปุ่นมีการนำสินค้าเข้ามาทำตลาดในบ้านเรานานนับสิบๆปีแล้วอีกทั้งยังเป็นแบรนด์เครื่องปรับอากาศชื่อดังที่มีการพูดถึงบนพันทิปเป็นจำนวนมากหากลองค้นกระทู้เก่าๆดู ก็จะเห็นว่า Daikin เป็นหนึ่งในแบรนด์ยอดนิยมที่หลายๆคนต่างพูดถึงในหลายๆกระทู้

ในเมื่อได้มีโอกาสรับเอาตัวเครื่องของจริงมาลองใช้งานด้วยตนเองผมเองจึงถือโอกาสเก็บรายละเอียดเกี่ยวกับการออกแบบและชิ้นส่วนต่างๆภายในตลอดจนการนำไปติดตั้งจริง มาทำเป็นรีวิวชุดนี้ขึ้นเพราะคิดว่าคงจะมีประโยชน์แก่ผู้ที่สนใจไม่น้อย

และเนื่องจากแอร์เครื่องนี้เป็นแอร์ที่ผู้ผลิตให้มาทดลองใช้ ผมจึงของนำเสนอรีวิวในรูปแบบ SponsorReview หรือ SR ซึ่งผมเองพยายามนำเสนอข้อมูลอย่างเป็นกลางเน้นให้ท่านผู้อ่านพิจารณาไปพร้อมๆกัน ดีไม่ดีอย่างไรก็ว่ากันไปตามที่เห็น

ข้อมูลของแอร์รุ่นนี้

แอร์รุ่นนี้วางจำหน่ายในบ้านเรา โดยใช้ชื่อรุ่นว่า Ekira มาพร้อมกับดีไซน์ทันสมัยมีให้เลือกสองสี คือสีขาวและสีเทา ตัวเครื่องอัดแน่นด้วยเทคโนโลยีไฮเทคครบครันไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยีการควบคุมผ่านเครือข่าย Wi-Fi หรือเทคโนโลยีระบบInverter ที่เน้นประสิทธิภาพและการใช้พลังงานทำให้เป็นหนึ่งในแอร์ที่ประหยัดพลังงานมากเลยทีเดียวคุณสมบัติเด่นของแอร์รุ่นนี้(ตามที่ผู้ผลิตได้ให้ไว้)

Daikin Inverter Ekira แอร์อินเวอร์เตอร์ที่มีประสิทธิภาพสูง ไม่เพียงแต่ช่วยลดการใช้พลังงานระบบยังใช้เทคโนโลยีที่คำนึงถึงสภาพแวดล้อม ลดการใช้พลังงานทำงานเงียบสนิท แต่สามารถรักษาประสิทธิภาพความเย็นได้อย่างยอดเยี่ยม

Daikin Inverter System ควบคุมรอบการทำงานของคอมเพรสเซอร์แบบสวิงลิขสิทธิ์เฉพาะของไดกิ้นให้ทำงานแบบสม่ำเสมอลดการใช้พลังงานประหยัดกว่า 20-30% โดยเพิ่มความคงที่ของอุณหภูมิห้อง

Intelligent Eye เซ็นเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหว หากไม่มีการเคลื่อนไหวเครื่องจะทำงานในรูปแบบประหยัดพลังงานและเซ็นเซอร์ยังช่วยปรับให้กระแสลมไม่พัดกระทบตัวผู้ใช้โดยตรง

WLAN Control ระบบควบคุมแบบ online ที่สามารถใช้ปรับอุณหภูมิได้ผ่านSmart-Phone 

Econo Mode ระบบลดการใช้พลังงานกว่า 30% เมื่ออุณหภูมิปรับถึงอุณหภูมิที่ตั้งไว้

Power Mode โหมดเร่งความเย็นในเวลา 20 นาที

3D-Auto-Swing ระบบสวิงอัตโนมัติแบบสามมิติ ทำงานแบบ ซ้าย-ขวา และ ขึ้น-ลง ร่วมกันช่วยส่งกระแสลมกระจายทั่วห้องอย่างทั่วถึง

ใช้น้ำยา R32ซึ่งเป็นมิตรต่อสภาพแวดล้อม

ตัวเครื่องมีให้เลือกสองเฉดสีคือสีขาว whiteและสีเงิน silver

รับประกันคอมเพรสเซอร์5ปี และอะไหล่ 1 ปี

รายละเอียดเพิ่มเติมถ้าหากใครสนใจก็สามารถลองเข้าไปดูได้ที่เว็บไซด์ของผู้ผลิตหรือตามที่อยู่ลิงค์นี้

//www.daikin.co.th/th/products/01_roomair/detail_13.htmlและนี่คือชุดแอร์ที่ทางไดกิ้นได้ส่งมาให้ทดลองใช้และทำรีวิวซึ่งก็เป็นรุ่น Ekira คอยล์เย็นสีเทาขนาดทำความเย็น 12,591.97 BTU (Model : FTKJ12NV1S)

โดยในแอร์ 1 ชุดสิ่งที่จะได้มาสำหรับแอร์รุ่นนี้ จะมีอยู่ 4 อย่างซึ่งแต่ละอย่างก็ถูกแยกบรรจุมาในกล่องที่มีการห่อหุ้มมิดชิด ประกอบไปด้วยกล่องบรรจุชุดคอยล์เย็น, กล่องบรรจุชุดคอยล์ร้อน, กล่องบรรจุท่อทองแดงยาว 4 เมตรและมีอีกกล่องที่เพิ่มมาให้สำหรับแอร์รุ่นนี้นั่นก็คือกล่องเล็กๆอย่างที่เห็นในภาพซึ่งเป็นอุปกรณ์เสริมหรือโมดูลของระบบควบคุมการทำงานผ่านระบบ Wi-Fiที่รองรับการสั่งงานผ่านแอพพลิเคชั่น บนสมาร์ทโฟนนี่เป็นส่วนของท่อทองแดงที่ใช้ติดตั้งร่วมกับแอร์รุ่นนี้ซึ่งบรรจุแยกมาในกล่องกระดาษ ภายในประกอบด้วยท่อทองแดงจำนวนสองท่อซึ่งมีฉนวนโฟมหุ้มมาเต็มความยาวท่อทั้งสอง โดยท่อทองแดงแต่ละท่อที่ให้มานั้นก็มีความยาวประมาณ 4 เมตร
เนื้อหายังไม่หมด

อ่านรีวิวต่อ ตอนที่ 2htmlentities(' >')>>CLICK<<<</u>

  • Comment
    *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก