ธันวา...จะบ้าตาย

31 ธันวาคม

อัพส่งท้ายหน่อย

พรุ่งนี้เช้าจะไปเที่ยวจีน (ตามปกติ) งวดนี้แม่เหมือนจะตื่นเต้นกับการถ่ายรูป เลยไซโคขอยืมกล้องจากพี่บ้าง น้องบ้าง ทีนี้ กล้องพี่ตัวที่ออโต้จริงๆ มันโดนขโมยไป เหลือแต่แบบต้องปรับ ซึ่งจขบ. ก็รีบบอกเลยว่าไม่เอา ถ่ายไม่เป็น ยิ่งเวลาเที่ยวต้องรีบถ่าย ไม่สามารถค่ะ

สรุป เมื่อวานน้องเลยเอา Canon Ixus 85 IS มา นัยว่าลูกค้าเพิ่งเอามาให้ ขนาดน้องยังไม่เคยใช้เลย จขบ. เปิดดูคู่มือแล้วก็มึนๆ พิกล เมื่อกี้ไปเสิร์ชอากู๋มาถึงรู้ว่าความละเอียดตั้ง 10 MegaPix แน่ะ (สเป็คฉันเลย )

แล้วเลยไปพลิกดูยี่ห้อกล้องตัวเก่า ...ซึ่งไม่เคยดูยี่ห้อหรือรุ่นมันเลย... ปรากฏว่าตัวเก่าคือ Casio Exilim แต่รุ่นไหนไม่รู้ จำได้ว่าพี่ซื้อมาราวสองหรือสามปีก่อน เป็นท็อปสเป็คตอนนั้น แต่ยังไงก็คงไม่ถึง 10 Megapix มั้ง

ตอนแรกที่เล่นตัวนี้ ถ่าย 10 ใบจะสวยแบบโชว์ได้แค่ 2 ใบ เจ๊งสนิทอีก 3 (มือสั่นมากถึงมากที่สุด เป็นต้น) ที่เหลือแค่พอถูไถ ความประทับใจจากกล้องนี้ตอนแรกคือ "เอาแน่กับมันไม่ได้ ขนาดตอนถ่ายตั้งใจสุด ๆ ก็อาจออกมาเสียได้" แต่ไม่รู้เพราะอะไร สองสามครั้งหลังที่ใช้งาน ภาพจะออกมาดีกว่าที่คิด ขนาดกดแบบไม่คิดอะไรยังออกมาโอเคเลย ทั้งที่นาน ๆ หยิบมาถ่าย--เฉพาะตอนจะไปเที่ยวนั่นแหละ อย่างล่าสุด งานเยี่ยมชมบ้านจักรพงษ์เนี่ย ขนาดภาพดอกไม้ที่เคยถ่ายแล้วมันไม่โฟกัส ยังออกมาดูรู้เรื่องเลย (ไม่ได้ปรับอะไรทั้งนั้น) เหมือนกับว่าอยู่ด้วยกันนาน ๆ มันจูนเข้ากันได้เอง (ไม่ได้อ่านคู่มือหรือศึกษาอะไร เพราะถ้าไม่เที่ยว ก็วางกล้องทิ้งไว้งั้นแหละ) หรือว่ากล้องมันมีวิญญาณฟะ?

... จริงๆ แล้วเริ่มรักกล้องตัวนี้ด้วยนะ เคยดูรูปคนอื่นที่ซื้อกล้องไม่นาน (แปลว่าสเป็คน่าจะสูงกว่าเรา) แต่กลับไม่ชอบภาพที่ออกมา ไม่คม ไม่สีสันเท่าภาพที่ได้จากตัวนี้ แม้จะรู้ดีว่ามันชักตกรุ่นแล้ว ตอนถ่ายจริงมันรู้สึกได้ว่ากล้องคนอื่นเจ๋งกว่า เก็บภาพได้กว้างกว่า ลุยถ่ายจริงได้นานกว่า

ตอนนี้ได้แต่ภาวนาให้กล้องใหม่ไม่พยศเหมือนรุ่นพี่ กลัวถ่ายคนออกมาแล้วโฟกัสประหลาดๆ จังเลย (ประเภทฉากชัดแจ๋ว ตัวคนตรงกลางดันเบลอ แบบนั้นอ่ะ)

ปล. อยากอุ๊บอิ๊บกล้องตัวใหม่นี่มาใช้เองจังเลย แต่คงยากแฮะ


26 ธันวาคม

วันนี้ไปส่งไปรษณีย์ (ที่คั่งค้างมานาน) แล้วเลยแวะไปสำนักพิมพ์ฟิสิกส์เซ็นเตอร์ เพื่อซื้อหนังสือในราคาลด 30%
รายละเอียดดูได้ใน PC ทำดีปีใหม่ 2009

เพิ่งรู้นี่แหละว่ามันอยู่ใกล้ขนาดนี้ จากไปรษณีย์พระปิ่นเกล้า (ตรงแยก 35 โบวล์) ข้ามสะพานลอยมา เดินเข้าซอยที่อยู่ระหว่างธ.กสิกรกับกรุงศรีฯ เดินนิดเดียวก็ถึง

หนังสือที่บริจาคจะมีกี่เล่มก็ได้ และจะซื้อกี่เล่มก็ได้
จขบ. เลยเหมาพวกที่ออกเดือนนี้มาเรียบ
... จริงๆ ก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไรหรอก แต่พอได้ซื้อหนังสือใหม่ลด 30% มันรู้สึกดีจังเลย ถ้าทุกสนพ. ทำแบบนี้ปีละครั้งก็คงดี (เริ่มละโมบ เหอๆ)

อ้อ ใครเป็นแฟนหนังสือ 'จอมนางคู่บัลลังก์' รีบไปซื้อเดือนนี้ก็ดีนะ เพราะของแถมจะเยอะเป็นพิเศษ วันนี้ได้ที่คั่นมาครบลาย ปฏิทินอีกสองลาย สมุดโน้ต แล้วก็กระจก


22 ธันวาคม

ตอนเช้าตื่นมาก็โทรหาน้องคิดนาน (ซึ่งมาตอบเมื่อคืนว่าจะไปบ้านจักรพงษ์วันนี้) น้องเขาอยู่ที่นั่นแล้ว เอิ้กส์...ว่าจะเกลี้ยกล่อมให้ไปพรุ่งนี้แล้วไปด้วยกันเสียหน่อย เอาฟะ ไปวันนี้เลยก็ได้

รีบแต่งตัว ชาร์จกล้องแล้วบึ่งไปทัน 10.30 พอดี
เสียดายไม่รู้ก่อน จะได้ยืมกล้องน้อง (ที่ตั้งใจจะเอาไปถ่ายตอนเที่ยว) มาลองใช้ให้ชินมือก่อน ตกลงเลยเอากล้องอีแก่ตัวเก่าไปตามเดิม

ดูภาพที่นี่

เนื่องจากช่วงหลัง พอเอาการ์ดกล้องใส่ card reader เสียบคอม คอมไม่ยอมโผล่หน้าต่างถามว่าจะให้ทำยังไงกับรูป เลยโหลดรูปเข้าเครื่องไม่ได้ การรีเฟรชหน้าจอทั่วไปก็ช้ามาก บางครั้งกว่าจะเปิดหน้าต่างได้ต้องรอเกือบสองนาที สรุปคือเครื่องอืดหนืดมาตลอดโดยไม่รู้จะทำไงกับมันดี

วันนี้ไปล้างรูป (ค้างไว้ตั้งแต่ต้นปีแน่ะ) เลยลองถามเขา เขาบอกว่ามีไวรัสที่เครื่อง (เขาเจอในการ์ดกล้องด้วย)
... งานเข้าแล้วตู จะยกไปจัดการที่ไหนได้ฟะ


21 ธันวาคม - memo

วันนี้ประมาณเที่ยงครึ่ง มีเบอร์ไม่รู้จัก 083222902 โทรเข้ามือถือ
บทสนทนาเป็นดังนี้...

ชาย: ไม่ทราบว่านั่นเบอร์ใครครับ?
จขบ: นรานันค่ะ (นามสมมติ)
ชาย: (ทำเสียงอึกอักเหมือนกำลังหามุก) นี่โทรจากบริษัทโอ๋นะครับ ไม่ทราบว่าเรียนสายใครอยู่ครับ?
จขบ: (สะดุดชื่อโอ๋มาก เพิ่มระดับ Alert หนึ่งเลเวล) นรกนันค่ะ
ชาย: อ้อ ผมจะโทรหาคนชื่อ นรก น่ะครับ

... แล้วก็วางสายไปเฉย ๆ ....

บอกก่อนว่ามีคนรู้เบอร์มือถือจขบ. น้อยมาก คนโทรเข้ายิ่งน้อยกว่า
เปอร์เซ็นต์ของการโทรผิดต่ำมาก
ซึ่งจริงๆ มันก็เป็นไปได้ แต่มาสะดุดตรงที่คนโทรมาพูดชื่อโอ๋ออกมา (ชื่อเล่นโอ๋จะตรงกับยี่ห้อลูกอมยี่ห้อนึง สะดุดหูมาก)

ตอนแรกคิดว่าโอ๋ไม่มีเบอร์เรา แต่มาคิดๆ แล้ว ไม่กี่เดือนก่อน พวกช่างเพิ่งมาซ่อมทีวีในห้อง ช่วงนั้นโอ๋สัญญาจะมาซ่อมแล้วก็หายไปนาน จขบ. เลยโทรไปตามเพื่อนัดวันให้รู้เรื่อง ดังนั้น โอ๋น่าจะมีเบอร์ล่าสุดของจขบ.

ก่อนหน้านี้ มีคนโทรเข้าบ้าน เด็กในบ้านรับสาย คนโทรมาบอกว่าเป็นตำรวจ จะขอสายพี่ แล้วก็ถามว่า..คุณเป็นใคร เด็กก็บอกว่า "แม่บ้านคนใหม่" แล้วก็ให้เบอร์มือถือพี่ไป
...จะว่าไป เราก็ไม่เคยเช็คเลยว่าวันนั้น ตำรวจโทรมาจริงรึเปล่า
ตอนนี้ จขบ. ชักสงสัยว่าตำรวจจะโทรมาขอเบอร์พี่ทำไม ในเมื่อระหว่างการสืบสวน มีขอเบอร์พี่ชาย-พี่สะใภ้ไว้แล้ว ต้องโทรติดตามผลกันตลอด ไม่น่าจะต้องขอเบอร์อีกนี่นา

มีบางอย่างแปลกๆ แฮะ

(บันทึกไว้ก่อน ไม่งั้นเดี๋ยวพอมีเรื่องขึ้นมา จะลืมรายละเอียด)


18 ธันวาคม - มีเซอร์ไพรซ์!

ขอมอบเหรียญข่าวไวดีเด่นให้หมีมหาภัยกับคุณเที่ยงวันค่ะ
กำลังว่าจะมาอัพเล่าเสียหน่อย มีคนรู้ก่อนเรียบร้อยแล้ว

การตามของ:
วันที่ 17 (เมื่อวาน) พี่ชาย พี่สะใภ้กับแม่เขาลุยไปร้อยเอ็ดเพื่อตามไถ่ของ
ในส่วนของการสืบสวน สน. บางยี่ขันให้ความช่วยเหลือดีมาก ส่งลูกทีมนั่งรถไปถึงร้อยเอ็ด 4 นายก่อนหน้านั้นแล้ว
ในส่วนของที่พัก(และเส้น) โชคดีมากที่บ้านเราเผอิญมีญาติฝ่ายสะใภ้ที่แต่งกับลูกชายลุง พี่บอกว่าพวกคุณพ่อคุณแม่ทางโน้นน่าจะกว้างขวางเป็นที่นับถือในจังหวัดพอดู เดินไปไหน บางทีก็มีคนไหว้ ร้านโน้นร้านนี้เป็นญาติกับเขา การตามไถ่ของหรือสืบหาข่าวเลยไม่มืดมนและไม่ต้องกลัวโยกโย้ ทุกอย่างราบรื่น เพียงแต่ของบางชิ้น เช่น สร้อยทองของคุณแม่พี่สะใภ้..โดนจับแยกส่วนหลอมไปแล้ว หรือต่างหูโดนแกะเพชรไปหมดเหลือแต่โครง อันนี้ก็ถือว่าซวยไป

การจับกุม:
ช่างโอ๋กับลูกน้อง 3 คนที่สมรู้ร่วมคิดกันอยู่พร้อมหน้าในบ้านของผู้หญิงที่น่าจะเป็นเมียน้อยของโอ๋ ตำรวจบุกเข้าไปรวบตัวได้หมดในทีเดียว พบทรัพย์สินหลายชิ้นในบ้านนี้ ภายหลังสืบพบว่าตัวเมียน้อยกับเมียลูกน้องช่วยกันเอาของไปปล่อยตามร้านทองหรือโรงรับจำนำประมาณ 10 แห่ง ให้เพื่อนบ้านไปช่วยปล่อยด้วย (สามัคคีกันดีจังนะ) ส่วนเซฟโยนทิ้งคลองตั้งแต่แรกแล้ว ซึ่งตำรวจก็ไปงมขึ้นมาเป็นหลักฐาน

สงสัย:
จขบ. นึกถึงหมอดูที่บอกว่า "งานนี้มีผู้หญิงด้วย เธอเป็นคนวางแผน" แล้วก็แอบซุบซิบกับพี่ทีหลังว่าดีไม่ดียัยเมียน้อยนี่แหละตัวการ แต่ตำรวจไม่ตั้งข้อหาเธอ คงเพราะเธอให้ความร่วมมือช่วยชี้ที่ซ่อนทรัพย์สิน แล้วก็อ้างไม่รู้ไม่เห็นอะไรทั้งนั้น พวกเครื่องเพชรเนี่ย.."พี่เขาเอามาเป็นของหมั้น" (เอ่อ.. แต่หล่อนกับเพื่อนบ้านรีบช่วยกันเอาไปปล่อยขายเนี่ยนะ? ฟังขึ้นที่ไหน)
ดังนั้น ยัยเมียน้อยนี่เป็น 'ตัวการ' แน่ อย่างน้อยก็ในแง่ที่ช่างโอ๋มาหลงเธอจนอยากได้เงินก้อนโตมาเสวยสุขกับเธอน่ะ
...น่าสงสารเมียหลวง ตัวเองนั่งเลี้ยงลูกอยู่ดี ๆ ผัวก็นอกใจแถมหาเรื่องซวยใส่ครอบครัวซะงั้น ลูกสองคนกลายเป็นลูกโจร งามหน้าไหมล่ะ

ปลาหลุดเบ็ด:
ก่อนหน้านี้ ตำรวจบอกว่าในวันที่เกิดเหตุปล้น ก่อนหน้านั้นประมาณหนึ่งชั่วโมง มีโทรศัพท์นิรนามโทรเข้า 191 และบอกว่า "มีคนจะปล้นบ้านแถวธนบุรี ผมไม่มีส่วนด้วยนะ" (จำไม่ได้ว่าเขาระบุชื่อหมู่บ้านหรือแค่บอกเขต)
ตำรวจสงสัยว่าจะเป็นพวกเด็กในร้านอาหารที่กลุ่มช่างโอ๋แวะไปประจำ เพราะโจรคนหนึ่งที่เข้ามาบ้านไม่ใช่ช่าง แต่เป็นคนในร้านอาหารนี้ ซึ่งเราก็ได้รูปถ่ายกับชื่อเขามาแล้ว ปัจจุบันรู้ว่าเขาแบ่งของกับพวกช่างแล้วแยกหนีไปอีกจังหวัด

เมื่อวาน พี่สะใภ้บ่นว่าของที่เจอ (ประมาณ 50-60%) ไม่ใช่ของแพง พวกของแพงจริงๆ ยังไม่เจอเลยสักชิ้น เช่น จี้ครุฑ(อะไรสักอย่างที่รู้สึกจะหายาก แม่ต้องไปขอแบ่งซื้อมา)สั่งล้อมเพชรพิเศษ หรือแหวนหมั้น พี่เขาค่อนข้างมั่นใจว่าอยู่กับโจรที่หนีรอดไปได้รายนี้แน่เลย

เซอร์ไพรซ์:
วันนี้ตอนเช้า ตำรวจมาทำแผน หลังจากนั้นก็กลับสถานี จัดแถลงข่าว ฯลฯ
ตอนจะกลับ พี่ชายควักมือถือมาถ่ายรูปเซฟที่ถูกแงะตรงบานพับด้านล่าง จนเป็นมุมเผยอรูปสามเหลี่ยม..พอให้ล้วงมือไปกวาดของออกมาได้

พี่สะใภ้มองเซฟ ใจนึกถึงของแพงที่อยู่ในลิ้นชักด้านบนของเซฟ แล้วก็เอะใจว่าถ้าโจรล้วงมือไปหยิบของจากมุมล่าง มันจะเข้าถึงลิ้นชักที่ต้องเปิดมาข้างหน้าได้ไงฟะ? เลยล้วงมือไปในเซฟจับ ๆ ดู ปรากฏว่าลิ้นชักยังอยู่ค่ะ!
ตำรวจทั้งสน. มาลุ้น+ช่วยกันงัดประตูเซฟอยู่ร่วมครึ่งชั่วโมง พอเปิดได้ เห็นลิ้นชักและเครื่องเพชรในนั้นที่ยังอยู่ครบทุกชิ้น ทุกคนก็ปรบมือ เฮลั่น

สรุปข่าว:
พี่บอกว่าได้ของคืนน่าจะ 80-90% ซึ่งจขบ. เองคิดว่าได้ระดับนี้ก็โชคดีมากแล้ว หลังจากนี้คงต้องขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจกันยกใหญ่

Afterthoughts:
โดยส่วนตัว จขบ. แอบข้องใจนิดหน่อยว่า มูลค่าของหาย + เงินที่ต้องจ่ายไถ่ของหรือซื้อคืน กับรายจ่ายเบี้ยบ้ายรายทาง รวมแล้วมันคุ้มแน่อ่ะ
แล้วหลังจากนี้ การตามเรียกค่าเสียหายจากโจรเนี่ย ต้องจ้างทนายมาตามเรื่องอีกรึเปล่า? ต้องคอยเช็คว่ามีใครพ้นโทษมาแล้วจะมาจองเวรครอบครัวเรารึเปล่า? ญาติพี่น้องเขาจะอาฆาตเราไหม? ฯลฯ

อย่างไรก็ตาม ตอนนี้อารมณ์แบบว่าโล่งอก จบเสียที ดีใจที่ได้ของคืน ปลื้มที่มีคนช่วยเหลือมากมายและเจอแต่คนดี ถ้าพูดแบบงมงายหน่อย ก็ต้องบอกว่าพระคุ้มครองจริงๆ16 ธันวาคม

ตำรวจเจอตัวโจรแล้วค่ะ

เย็นนี้โดนเรียกไปให้ปากคำเพิ่ม เพราะสำนวนคดีมีจุดหละหลวมนิดหน่อย
ตอนนี้การสืบสวนใกล้ได้ผล เพราะตำรวจเจอตัวช่างที่เข้ามาขโมยของอยู่แถวร้อยเอ็ด พี่สะใภ้กับพี่ชายแล้วก็แม่ของพี่สะใภ้เพิ่งนั่งรถทัวร์ไปที่สถานีโน่นเลยเพื่อตามของให้ครบ (ตอนบอกรูปพรรณทรัพย์สิน จะขาดข้อมูลส่วนของคุณแม่เขา พี่สะใภ้กลัวว่าจะได้คืนมาเฉพาะชิ้นที่บอกไป)

ตอนนี้ข้อมูลยังสับสนว่าเจอตัวกี่คนกันแน่ ผู้หมวดบอกว่า 4-5 คนเนี่ยเจอหมด แต่ตอนให้ปากคำ ลองถามดูก็พบว่าเจอตัวช่างที่เข้ามาในบ้านคนเดียว ซึ่งพอออกจากห้องสอบสวน สารวัตรอีกคนก็บอกว่าผู้ต้องหาให้การซัดทอดผู้ต้องหารายต่อไปนั้น อาจไม่ได้ผลเพราะศาลไม่รับฟังคำพูดของผู้ต้องหา (แปลว่า ต่อให้ช่างคนที่ขโมยบอกว่าช่างโอ๋วางแผนอยู่เบื้องหลัง แต่ถ้าไม่เจอหลักฐานเอาผิดชัดเจน ก็ทำอะไรโอ๋ไม่ได้)
... พอกลับบ้าน คุยกับพ่อซึ่งคุยกับคนโน้นคนนี้หลายต่อ พ่อบอกว่าเขาเจอโอ๋ จขบ. ที่สองวันนี้หมกตัวทำงานเลยงง ๆ ว่าตกลงเจอใครกันแน่ฟะ

ระหว่างที่โจรหลบหนีเนี่ย เขาเอาของบางส่วนไปจำนำแล้ว
ทีนี้ จุดที่แปลกคือพี่สะใภ้ต้องไปไถ่ของออกมาเอง จะยึดคืนมาเลยไม่ได้
พวกเราก็งง ๆ ว่าทำไมต้องเสียเงินไถ่ของที่โดนขโมยไปด้วยล่ะ
ไม่รู้ว่ากฎหมายคุ้มครองโรงรับจำนำมากกว่าเจ้าทรัพย์ หรือเพราะตำรวจไม่อยากบาดหมางกับโรงรับจำนำ เพื่อขอความร่วมมือในการตามของครั้งหน้า
... คล้าย ๆ กับเคยอ่านเคสนี้ในกระทู้ไหนก็ไม่รู้ ลืมข้อสรุปไปแล้วอ่ะ

อย่างไรก็ตาม พรุ่งนี้หรือมะรืนนี้ จขบ. คงได้ไปชี้ตัว
กดดันเล็กน้อย เพราะเป็นพยานรายเดียวที่บอกได้ว่าโจรเข้าไปในห้อง
ถ้าชี้ผิด อาจโดนคนที่บ้านสหบาทาหรือไม่ก็ฆ่าหมกบ้าน ฮา

อือม์ แบบนี้ถือว่าหมอดูก็เกือบ ๆ แม่นนะ
(ป.ล. แก้ไขข้อมูล ตกลงหมอดูอยู่วงศ์สว่าง 21 ค่ะ บล็อกก่อนจำผิด)13 ธันวาคม

ทดสอบตัวตนกัน สนุกๆ มาลองของญี่ปุ่นกันมั่ง

จขบ. เป็นพวก อุอุ (มิน่าชอบพิมพ์เสียงหัวเราะแบบนี้เวลาตอบทู้ เอิ้กส์)
บอกนิสัยได้ค่อนข้างตรงนะ
ส่วนที่บอกว่าเป็นพวกใช้สมองซีกขวามากกว่า ตรงยิ่งกว่าตรง


11 ธันวาคม

กำลังสงสัยว่าหนังเรื่องนี้เข้าฉายในไทยรึยัง?

The Curious Case of Benjamin Button

หนังดัดแปลงจากเรื่องสั้นของฟิตซ์เจอรัล เป็นธีมที่จขบ. เคยสนใจหาอ่าน หลังจากได้หนังสือ The Confessions of Max Tivoli มา เท่าที่ค้น มีแค่สองเรื่องนี้เองที่เขียนตัวละครแบบนี้
(จขบ. ชอบเล่ม Confessions มากกว่าตรงที่มันมาเฉลยเกือบจบว่ามีความรักสีม่วงอยู่ในเรื่องด้วย)

อ่าน Curious Case of Benjamin Button ได้ที่นี่

พอมีหนังให้ตั้งตารอดูแบบนี้ ชีวิตเหมือนจะสดใสขึ้นยังไงไม่รู้แฮะ


10 ธันวาคม

เดือนนี้ยุ่งวุ่นวายมากค่ะ มีแต่เรื่องน่าปวดหัว
เรื่องส่วนตัวก็ไม่มีอะไรน่าสุนทรีย์ เล่นเน็ตก็เจอเรื่องร้อนอีก
อะไรกันนักหนา -_-a

เรื่องขโมย: ขอบคุณทุกท่านที่สนใจไถ่ถามนะคะ
สถานการณ์ไม่คืบหน้าค่ะ มีแต่โดนเรียกไปถามเพิ่ม
เป็นอีกสาเหตุที่เครียด เพราะปกตินอนสลับเวลากับมนุษย์ปกติ ถ้าไม่จำเป็นก็ไม่อยากเปลี่ยนเวลานอนบ่อยๆ หรอกนะ

หนูจ๋ามาอีกแล้ว:
ความจริง ช่วงต้นเดือนนอนแบบปกติแล้ว แต่อยู่ ๆ ที่ห้องก็มีกลิ่นหนูตายอีกแล้ว คราวนี้หวยออกห้องจขบ. โป๊ะเชะเลย
ช่วงหลายเดือนก่อน พี่ชายให้คนวางยาหนู หนูมาตายบนฝ้า ต้องเจาะหาศพกันวุ่นวาย ตอนนั้นแอบดีใจว่าไม่มีห้องเราเลย รอดปลอดภัยไปได้อย่างไม่น่าเชื่อ ... มาตอนนี้ รู้สึกว่าไม่น่ารอดเลย เพราะถ้าเหม็นหลายห้องจะได้เจาะหาให้จบ ๆ ไป ไม่ใช่เหม็นอยู่ห้องเดียว..แล้วขี้เกียจจัดการ (เพราะต้องย้ายหนังสือวุ่นวาย) เลยนั่งนอนดมกลิ่นไปเรื่อย ๆ จนถึงจุดที่กลิ่นแรงมาก ขี้เกียจจัดการแค่ไหนก็ทนไม่ได้แล้ว

ดังนั้น ห้องสุสานหนังสือที่ไม่เคยเปิดม่าน/หน้าต่างให้ลมหรือแดดเข้ามากร้ำกรายทำลายสภาพหนังสือ จึงได้เปิดรับแสงรับลมเต็มพิกัดเป็นครั้งแรก..ตั้งแต่โดนจขบ. ยึดห้อง
(โปรดสังเกต มันยังไม่คิดจะให้ใครเข้าห้องเช่นเคย )

ข้อดีคือช่วงนี้อากาศเย็นเหมือนเปิดแอร์ ห้องจขบ. กับห้องแม่เวลาเปิดหน้าต่าง/เฉลียงทั้งคู่ ลมจะโกรกผ่านตรง ๆ คนอยู่เลยได้สูดอากาศสดชื่นกว่าปกติ เวลานอนก็ไม่ต้องเปิดแอร์หรือพัดลม เย็นสบายดี ประหยัดไฟอีกต่างหาก

ข้อเสียคือ..เวลานอนต้องสลับไปนอนห้องแม่ที่อยู่ติดกัน เพราะถึงกลิ่นจะจางลงมาก มันก็ยังมีกลิ่นอ่ะ ใครจะอยากนอนดมล่ะ ดังนั้น จขบ. เลยต้องนอนตอนเช้า รอให้พ่อกับแม่ออกจากห้องไปก่อน ทำให้วงจรนอนกลายเป็นนอนเที่ยงตื่นทุ่ม ตามเคย

ข้อเสียอีกอย่างคือ หนวกหูอ่ะ นอนเปิดหน้าต่างจะได้ยินเสียงหมาเห่า เสียงโน่นนี่ตลอด หลับไม่ค่อยสนิทเท่าไหร่ ตื่นมาใช้ชีวิตแบบโทรมๆ พอโทรมหลายวันก็จะหลับเป็นตายซะหนึ่งวัน จากนั้นก็หลับไม่สนิทอีกหลายวัน แล้วก็น็อคหลับสนิท เป็นวงจรอุบาทว์แบบนี้ไปเรื่อย ๆ
... ช่วงนี้เลยค่อนข้างหงุดหงิด ขาดสมาธิ ชีวิตไร้สุขยังไงไม่รู้ ยังไง ๆ เราก็เหมาะกับชีวิตแวมไพร์แฮะ


Twilight:
ไปดูมาตั้งแต่วันพฤหัสแรกโน่น ไม่ได้เห่อและไม่รู้ด้วยว่าคนเขากรี๊ดดารากัน แต่พอดีว่าง เลยเลือกโปรแกรมที่ดูเข้าท่าที่สุด
พอดูหนัง (ที่คล้ายมินิคอนเสิร์ต?) จบ เลยไปรื้อฉบับแปล "แรกรัตติกาล" กับ "นวจันทรา" มาอ่าน

แรกรัตติกาล - แปลดีนะ สำนวนเข้ากับสไตล์เรื่องรักโรแมนติก อ่านแล้วไม่สะดุดอะไร

นวจันทรา - เอ่อ บอกตามตรงว่าหลังจากอ่านไปไม่กี่สิบหน้าแรก ถึงกับกุมกบาลถามตัวเองว่า "สำนวนแปลจะเป็นงี้ไปจนจบเล่มไหมเนี่ย?"
คือ เรื่องนี้มันเป็นเรื่องรักพาฝัน เล่าด้วยน้ำเสียงนางเอกที่กังวลเรื่องรักเสียส่วนใหญ่ สำนวนแปลควรจะฟุ้ง ๆ แบบแปลนิยายโรมานซ์ โทนหญิงๆ ไม่ใช่สำนวนแปลนิยายแอ๊คชั่นหรือแนวเหนือจริงไฮโซน่ะ ตัวอย่างง่าย ๆ เช่นคำว่า "โปรด" (ที่แปลว่า ชอบ) บางจุดใช้คำว่า "ชอบ" ปกติก็ได้ แต่สังเกตว่าทั้งบทบรรยาย บทพูดของคนปกติก็ยังใช้คำว่า "โปรด" ตลอด ..อ่านแล้วไม่เห็นด้วยกับการใช้คำเท่าไหร่
หรือแม้แต่การแปลว่า "กรีดปากเป็นเส้น" (อะไรประมาณนี้) อ่านแล้วเส้นประสาทโป่งพอง ไม่ต้องแปลตรงตัวงั้นก็ด้ายยยย กำลังเตรียมอินกับเรื่องรักน้ำเน่าต่อจากเล่มแรก เจอแล้วต่อมจิ้นกระจาย ดับไปเลย

ด้วยเหตุนี้ เลยไปขวนขวายหา e-book มาอ่านจนจบเล่ม 4 ไปอย่างเมามันส์ (งานการช่างหัวมันก่อน) สนุกดีอ่ะ คนแต่งผูกเรื่องโคตรเข้าข้างนางเอก พระเอกดีจนไม่อยากเชื่อว่าผู้ชาย--หรือแวมไพร์--ไหนจะดีได้ขนาดนี้ แล้วก็ขำกลิ้งกับฉากที่เอ็ดเวิร์ด เบลล่ากับเจค็อบนอนเต้นท์ร่วมกันในเล่มสาม แบบว่าให้อารมณ์ "สามคนผัวเมีย" มากมาย (ปมรักสามเส้าในเรื่องนี้เป็นอะไรที่เล่าซ้ำซาก วกไปวนมา จนน่ารำคาญมาก แต่หยวนๆ ว่ามันเป็นน้ำเน่า พยายามไม่คิดมาก)

อย่างไรก็ตาม เล่มสี่มาแปลกที่สุด ทั้งเปลี่ยนวิธีการเดินเรื่อง ทั้งใส่ฉากชวนเหวอ สัตว์ประหลาดสุดๆ ถ้าเป็นคนรับอะไรแปลกใหม่ได้ยาก..คงอ่านครึ่งแรกของเล่มนี้ไม่สนุกแน่เลย แต่จขบ. ชอบของแปลกอยู่แล้วเลยโอเค ครึ่งหลังถึงขั้นสนุกเลยด้วย มีแอ๊คชั่นและเป็นแฟนตาซีไฟท์ติ้งมากกว่าเล่มอื่น (ที่เป็นเรื่องรักมากกว่าเรื่องแฟนตาซี)
... คนแต่งน่าจะเดินเรื่องต่อนะ ให้กลายเป็นการต่อสู้ระหว่างกลุ่มต่าง ๆ ไปเลย อุตส่าห์สร้างตัวละครใหม่ไว้เยอะแยะ ไหงหันหัวเรือกลับไปโหมดรักน้ำเน่า เล่าเรื่องเก่าซ้ำในเล่มใหม่ Midnight Sun ฟะ ฮึ่ม
(บ่นไปงั้นแหละ เดี๋ยวพอหนังสือออก ก็จะดื่มด่ำกับแวมไพร์ต่อ ฮี่ๆ)

ข่าวใหม่ >> เห็นว่าสนพ. จะออกฉบับแปลเล่ม 2 กับ 3 ช่วงกลางถึงปลายธันวา และจะมีการปรับปรุงสำนวนใหม่
เอ่อ เอาเล่มเก่าไปแลกเล่มใหม่ได้ป่าวอ่ะ? (ถ้าเรียบเรียงแล้วดีขึ้นนะ)

เพื่อความยุติธรรม...
ต้องอธิบายหน่อยว่าเล่ม 2 ไม่ได้แปลผิดร้ายแรง ห่วยแตกมากมายนะ ยังอ่านรู้เรื่องจนจบ ความจริง เราคิดว่าแปลเดินเรื่องได้ลื่นกว่าเล่มแรกนิดนึงด้วย เพียงแต่โทนเสียงมันไม่เข้ากับสไตล์ของเรื่อง ...ยิ่งเวลาอ่านต่อเนื่องกับเล่มแรก มัน contrast กันเลย แล้วแฟนหนังสือชุดนี้ส่วนใหญ่เป็นผู้หญิง ชอบเรื่องรัก อยากอ่านไปเพ้อฝันไป ซึ่งสำนวนคุณนพดลมันไม่ใช่เลย ยิ่งคนคาดหวังกับชุดนี้เพราะชอบมาก จุดที่ไม่ใช่ก็เลยยิ่งชัดเจน ขนาดแปลไม่ได้ดั่งใจแค่นิดเดียวก็ทำให้ระคายใจน่ะ (ใครเคยมีหนังสือเรื่องที่ชอบมากๆๆๆ แล้วไม่ชอบฉบับแปล คงเข้าใจดี)


เกือบลืม

เรื่องหมอดู:
ง่า.. คิดว่าไม่แม่นนะ พี่ดอกไม้ไม่ถูกหวยต้นเดือน แต่พี่สะใภ้กลับถูกเลขท้ายสองตัวแทน ส่วนของที่หายไม่ได้คืนมา ซึ่งเจ้าตัวก็บอกว่าทำใจแล้วว่าคงหายไปไม่กลับมาแล้วล่ะ
เหลือเรื่องเดียวให้พิสูจน์ คือ จขบ. จะของหายระหว่างไปเที่ยวช่วงต้นปีไหม (ในกรณีนี้ หมอดูไม่แม่น ดีแล้วล่ะ)


คุยเรื่อยเปื่อยเกี่ยวกับหนังสือใหม่ที่ไปเปิดๆ มานิดหน่อย

มีเล่มนึง-ค่ายพืชไม้เลื้อยชนิดหนึ่ง เห็นชื่อคนแต่งไม่คุ้น เลยไปเปิดอ่านเล่น แล้วก็ขำกลิ้งกับสำนวนบรรยายฉากโยคะร้อน ประมาณ.. "จงอางพ่นพิษ" "มังกรเข้าถ้ำ(หรือบ้านนี่แหละ)" ... โอ้ เหมือนอ่านหนังสือสำหรับผู้ชายมากกว่านะเนี่ย เสียดายเล่มนี้ดันซอยแบ่งเป็นเรื่องสั้นตั้ง 5 เรื่อง เลยไม่ซื้อ ทั้งที่สนใจสำนวนการเขียนนะ มันดิบดี แบบนี้เขียนแนวเรทเน้น ๆ ไปเลยเหอะ

อีกเล่มเพิ่งออกไม่นาน-ค่ายตกหลุมรัก แนวแฟนตาซี อ่านแล้วถูกใจ๊ถูกใจนางเอก เธอเป็นสาวบริสุทธิ์ ตกลงปลงใจว่าอยากมีอะไรกับพระเอก เพราะแต่ละฝ่ายมีพันธะแต่งงานวุ่นวาย เพื่อความชัวร์ว่าพระเอกจะเป็นของเธอแน่ๆ เธอเลยวางยาพระเอก เขาฟื้นมาอีกทีก็นอนอยู่บนเตียง มือโดนมัดไว้เหนือหัว นางเอกยั่วไปยั่วมา ป้อนยาจนเขาทนไม่ไหว เสร็จเธอจนได้
... อ่านต่อไป ทั้งคู่ไปเจอกันพร้อมรู้สถานะจริงของอีกฝ่าย เธอเล่นละครบีบน้ำตา กล่าวหาว่า "เขาข่มเหงข้า" ซะงั้น 555 หล่อนแรงจริงๆ
(ยังไม่แน่ใจว่าจะชอบนางเอกแบบนี้ดีไหม เดี๋ยวไว้ไปเปิดต่ออีกนิดแล้วค่อยตัดสินใจละกัน)


News:
เผื่อใครไม่ทันอ่าน เป็นทู้แนะนำห้องสมุดตอนนี้
บทเรียนสำคัญของนักเขียน ไม่คิดว่าสนพ.ชื่อดังจะทำกับนักเขียนแบบนี้...
(แต่ต้นเรื่องจริง ๆ อยู่ใน Dek-D อ่านในนั้นดีกว่า)

อยากให้นักเขียนที่เจอเรื่องแบบนี้หัดโวยแบบน้องเขานะ ไม่ใช่มีเรื่องอะไรก็เก็บซุกเข้าใต้พรม คนซื้อก็ซวยไป คนได้เปรียบก็ได้เปรียบต่อไป

ความจริง นักเขียนแนวนี้ส่วนใหญ่เป็นเด็ก (ถ้าเทียบกับจขบ.) แฟนตาซีสมัยนี้มันเหมือน "เด็กเขียนให้เด็กอ่าน" น่ะ สนุกมากบ้างน้อยบ้าง คละกันไป แต่จขบ. ก็หวังเสมอนะว่าจะมีนักเขียนที่พัฒนาฝีมือ หรือเขียนต่อเนื่องเพื่อเป็นนักเขียนตรงตามความหมาย 'นักเขียน' จริงๆ ไม่ใช่นักเขียนสไตล์ one-hit wonder หรือ neverending-story
^
^ แบบหลังนี่คือพวกวางพล็อตไว้อลังการเป็นมหากาพย์ สี่ห้าภาค ผ่านไปสองปี ยังแต่งไม่ถึงครึ่ง ส่วนเจ้าตัวผ่านพ้นวัยมีไฟเขียน เริ่มเรียนหนักขึ้นหรือทำงาน ... คนอ่านก็ได้แต่ลุ้นว่าจะได้อ่านจนจบไหมเนี่ย

แล้วค่ายนี้ก็ดันออกเล่มแรกของซีรี่ส์ใหม่-นักเขียนใหม่มาได้ทุกครั้งที่จัดงานสัปดาห์หรือมหกรรมหนังสือ บางทีก็หงุดหงิดนะ อยากโวยว่าออกเรื่องเก่าให้จบก่อนได้ไหม แต่ก็รู้ว่าคนเขียนเขายังเขียนไปไม่ถึงไหน เลยได้แต่ทำใจให้ปลง (แล้วก็เผลอซื้อเล่มแรกที่ว่านั่นไป เพราะเป็นพวกแพ้ของใหม่ ฮา)

อย่างไรก็ตาม มีบางเรื่องที่เขียนไปตั้งเยอะแล้ว แต่สำนักพิมพ์เขาไม่พิมพ์จริงๆ ด้วยนะ ที่เห็นชัด ๆ เลยคือเรื่อง "มังกรเจ้าปฐพี" ของคุณหลานหลิง ค่ายนี้ออกมา 2 เล่ม จขบ. เคยนึกว่าคนเขียนเลิกแต่งไปแล้ว วันก่อนไปค้นเด็กดี อ้าว...เขาแต่งจนจะจบเล่ม 5 แล้ว ทำไมไม่พิมพ์ล่ะ? เรื่องนี้สนุกด้วยนะ หรือเพราะเป็นแนวกำลังภายใน ยอดขายสู้แนวรักแฟนตาซีไม่ได้ เลย... ?????


... นอกเรื่องมาคุยเรื่อง มังกรฯ บ้าง ...(ยัยนี่นอกเรื่องตลอด)

แนวกำลังภายในที่จขบ. อ่านในเด็กดีแล้วชอบ มีเรื่อง "มือปีศาจ" กับ "มังกรฯ" นี่แหละ เรื่องแรกแต่งเข้าข้างพระเอกเสียจนเก่งเลิศเลอไปหน่อย แต่มันเป็นสไตล์สุขนิยมที่ชอบพอดี การเดินเรื่อง การสร้างรายละเอียดกับสำนวนแจ่มมาก จัดเป็นเรื่องดีเรื่องนึง ถ้าไม่ติว่าไคลแมกซ์อ่อนไปนิด

ส่วน "มังกรเจ้าปฐพี" นี่พล็อตยอกย้อนวกวนกว่า มีฉากให้ตัวละครเข้าใจผิดกลายเป็นโศกนาฎกรรม (ที่สุดท้ายคลี่คลายเป็นสุขนาฏกรรม) ดังนั้น จึงมีทั้งช่วงที่อ่านแล้วได้อารมณ์คล้ายงานของโกวเล้งนิดนึง มีฉากแอ๊คชั่น สืบสาวไปมาให้ลุ้น จัดเป็นกำลังภายในที่สมบูรณ์ทั้งในแง่เนื้อหาและสำนวน
ถ้าจะให้หาเรื่องติ ก็คือสร้างรายละเอียดวิชาฝีมือ การต่อสู้หรือค่ายสำนักในบู๊ลิ้มไว้น้อยไปหน่อย--ถ้าเทียบกับมือปีศาจอ่ะนะ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น สไตล์การเขียนตอนนี้นับว่าลงตัวดีแล้ว โฟกัสเรื่องมันต่างกัน
Create Date : 11 ธันวาคม 2551
Last Update : 31 ธันวาคม 2551 2:07:05 น.
Counter : 1216 Pageviews.

65 comments
:: กะก๋าแนะนำหนังสือ - รัก โลก :: กะว่าก๋า
(10 ม.ค. 2564 06:40:54 น.)
4 วัน 3 คืน เที่ยวกระบี่ ดินแดนแห่งธรรมชาติจากผืนป่าสู่ท้องทะเลงาม (ตอนที่ 4: ทัวร์สี่เกาะ+ทะเลแหวก) เจ้าสำนักคันฉ่องวารี
(12 ม.ค. 2564 22:12:33 น.)
10 มค 64 นางพญาเสือโคร่ง - Wild Himalayan Cherry mcayenne94
(10 ม.ค. 2564 21:47:42 น.)
Food For Fun : Hot Work Misson #55 อาหารผู้สูงอายุ คนผ่านทางมาเจอ
(11 ม.ค. 2564 18:46:09 น.)
  
แวะมาเยี่ยมค่ะ คิดถึง
หมู่นี้คุณยาคูลท์ไม่ค่อยอัพอะไรใหม่เลย

ส่วน Twilight ขี้เกียจไปดูค่ะ หนังสือก็สนุกดี
แต่...มันติดจะเพ้อๆ ช่วงนี้เข้าโหมดโหดร้ายทารุณ
อ่านแต่อะไรเลือดสาดๆ เจอน้ำตาลเข้าเลยขอบายไปก่อน
ไว้บิวท์อารมณ์หวานๆได้ ค่อยมาว่ากันใหม่ (ฮา)
โดย: piccy IP: 124.120.105.231 วันที่: 11 ธันวาคม 2551 เวลา:10:10:55 น.
  
^
อ่านเล่ม 4 สิ มีฉากเลือดสาดแน่

เมื่อคืนว่าจะอัพเหมือนกัน แต่เล่นเกมส์เพลินไปหน่อย
อ่านจบไปเยอะ จนไม่รู้จะหยิบอะไรมาอัพดี
เพราะลืมที่อ่านไปหมดแล้ว
โดย: ยาคูลท์ วันที่: 11 ธันวาคม 2551 เวลา:10:57:21 น.
  
ถึงว่าสิคะว่าพักนี้คุณยาคูลท์ไม่ค่อยรีวิวหนังสือใหม่ ๆ

มัวตะรบกะหนูอยู่นี่เอง...
เพิ่งย้อนไปอ่านบล็อกรีวิวเด็กสาวจากดาวใสของคุณยาคูลท์มาค่ะ เห็นจากที่ไหนสักที่เค้าบอกว่ามีเล่มต่อ เป็นจดหมาย(บันทึก)ของสตาร์เกิร์ลเอง คุณยาคูลท์ได้อ่านหรือยังเอ่ย...เราน่าจะรู้จักเด็กคนนี้มากกว่านี้จากเล่มหลังนี้มังคะ
โดย: แม่ไก่ วันที่: 11 ธันวาคม 2551 เวลา:11:03:45 น.
  
พี่กลับมาแล้วววววว ยังคิดเลยว่าหายไปไหนมา คิดถึงจังค่ะ (ปล ของพัทนี่แค่ได้ยินมันวิ่งบนเพดานก็แทบนอนไม่หลับแล้วนะ กลัวจริงๆ)

ตกลง Twilight สนุกนะพี่ พัทซื้อเล่มหนึ่งมายังไม่ได้อ่านเลย ช่วงนี้ไปอ่านซีรีย์นักสืบยุคทิวดอร์ สนุกโคตรๆๆๆ แทบไม่กินไม่นอน ชื่อ Dissolution, Dark Fire, Sovereign ค่ะ ของ C.J. Sansom พี่เคยผ่านตายังคะ

ว่าแต่ของหายเงียบไปเลยจริงๆเหรอพี่ ขนาดเบาะแสเยอะขนาดนั้นเชียวนะ เฮ้อ
โดย: พัท IP: 79.131.202.176 วันที่: 11 ธันวาคม 2551 เวลา:15:20:44 น.
  
"กรีดปากเป็นเส้น" ?? เหอๆ ไม่ได้อ่านฉบับแปลเลยไม่เห็น

อ่านแล้วสรุปว่าเทใจให้แวมไพร์หรือหมาอ่ะ ^^

ชอบตอนจบเล่มสี่เหมือนกัน คือถ้าติดอารมณ์หญิงๆ พาฝันมาในเล่มแรกๆ อาจเหวอไปเลย แต่มันไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้ใีนชุดนี้อยู่แล้ว ไอเดียช่วงแหวกท้องบรรเจิดมาก เสียจบง่ายไปหน่อย ไม่มันส์เลยอ่ะ

แต่ตอนนี้กำลังอ่าน Vampire Chronicles เลยเห็นว่ามีหลายอย่างคล้ายกัน (นอกจากที่ว่ามันเป็นก๊วนมีเขี้ยว) กลายเป็นเฉยๆ ไป เช่น ที่เฉยๆ กับเอ็ดเวิร์ด กลายเป็นเฉยชาไปเลย เพราะหันไปหลงไหล Lestat แทน ของมันแรงกว่าเห็นๆ อีกอย่างไม่มีนางเอกให้อิจฉาด้วย โฮะๆๆ
โดย: อออ IP: 202.176.89.115 วันที่: 11 ธันวาคม 2551 เวลา:16:21:18 น.
  
พี่ๆ ระหว่างรอ Midnight Sun ออก อ่านเรื่อง Blue Blood กับ Masquerade ไปพลางๆก่อนก็ได้นะคะ แวมไพร์เหมือนกัน แต่คนละสไตล์ สนุกดีเหมือนกันค่ะ คนเขียนชื่อ Melissa De La Cruz มั้ง คิโนะมีค่า

ปล. Innocent Romantica จะพิมพ์ใหม่ให้ตามเก็บอ่ะ เอาป่าว
โดย: คิดนาน IP: 124.120.73.187 วันที่: 11 ธันวาคม 2551 เวลา:20:43:46 น.
  
คุณแม่ไก่ - ไม่เคยค่ะ เพิ่งรู้นี่แหละ น่าสนแฮะ

พัท - ก่อนอ่านต้องเตรียมฝันหวานด้วยนะ
อย่านึกว่าจะได้แนวแฟนตาซีล่ะ เล่มแรกหวานมาก
พี่มี Dissolution เล่มเดียวค่ะ ยังดองอยู่เลย (กี่ปีแล้วหว่า)

อออ - ถ้าจะให้เรื่องสนุก แวมไพร์ชนะค่ะ
เพราะถ้าเบลล่าคู่กับหมา มันจะจบแค่นั้น ไม่มีปมอะไรอีก
... ไม่กล้าหยิบงานป้าแอนน์ค่ะ
เคยซื้อรวมเล่มมา วางไว้เฉยๆ ไม่กล้าเริ่มจริงๆ

คิดนาน - อ๊ะ เคยเห็นนะ แต่ไม่ได้เปิดดูเพราะขี้เกียจตามเก็บเป็นชุด สนุกเหรอ

Innocent นี่กี่เล่มจบอ่ะ? เคยอ่านโดจิน(มั้ง) แล้วงง ๆ ว่าใครคู่ใคร ถ้ายาวมากก็บายล่ะ ... แพง ...
(ปล. จอมนาง 2 ออกแล้วนะ)
โดย: ยาคูลท์ วันที่: 12 ธันวาคม 2551 เวลา:2:13:02 น.
  
ไปดู Twilight มาเหมือนกันค่ะ
เพราะอ่านแล้วชอบเล่มแรกมาก
แต่คิดว่าภาคสองอาจจะไม่ดู เพราะว่าไม่ชอบเล่มสองแล้ว
(ตอนอ่าน อ่านภาษาอังกฤษนะคะ ไม่ได้อ่านเล่มแปล)
แต่ก็ยังไม่ชอบแนวทางที่พล็อตกำลังส่งไปอยู่ดีอะ
เลยไม่ได้อ่านซีรี่ส์นี้ต่อเลย
โดย: ศรีสุรางค์ วันที่: 12 ธันวาคม 2551 เวลา:10:07:39 น.
  
แอ๊ยยยยหนู
โดย: แพนด้ามหาภัย วันที่: 13 ธันวาคม 2551 เวลา:14:13:27 น.
  
ไม่ชอบ Twilight อะ นางเอกมันลอยเลื่อนเกินไป

Masquerade เหมือนเคยเห็นแปลไทยแล้วเลยแฮะ

ไม่ได้ดูหนังมาหลายเดือนแล้ว T_T
โดย: ทินา วันที่: 14 ธันวาคม 2551 เวลา:1:30:57 น.
  
เค้าก็อุอุนะตะเอง อิอิ
โดย: พัท IP: 87.202.176.124 วันที่: 14 ธันวาคม 2551 เวลา:2:32:01 น.
  โดย: ยาจกเงาเคยผ่านมาทางนี้ IP: 125.27.143.66 วันที่: 14 ธันวาคม 2551 เวลา:16:45:21 น.
  
เอ่อ เป็นพวกซะซะแฮะ แถมตรงอีกต่างหาก แปลกจัง หลังๆ นี่ทดสอบได้สมองซีกซ้ายหมดเลย แสดงว่าดีฮั้นเข้าใจตัวเองผิดมาตลอดชีวิตหรือนี่ (แต่เมื่อก่อนก็ไม่เคยทดสอบอะไรแบบนี้นะ)
โดย: the grinning cheshire cat วันที่: 14 ธันวาคม 2551 เวลา:17:38:22 น.
  
หมอดูไม่แม่นก็โอเคแหละน้า

ส่วนแบบทดสอบ เดี๋ยวไปลองดูคนแปลสองเล่มคนละคนเหรอ? ถึงได้คนละสำนวนเลยน่ะ
มาโหวตให้บล็อกหนังสือเน้อ
โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 15 ธันวาคม 2551 เวลา:9:59:19 น.
  
ตอนนี้นวจันทราสำนวนใหม่โดยคุณอาทิตยาวางแผงแล้วค่ะ
บังเอิญไม่ชอบเรื่องโรมานซ์เลยไม่ได้อ่านเรื่องนี้ ไม่ว่าสำนวนใคร

โดยส่วนตัวแล้วชอบสำนวนแปลคุณนพดลนะคะ แต่คิดว่าคุณนพดลคงไม่เหมาะกับนิยายแนวนี้น่ะค่ะ
นวจันทรากะคราสสยุมพรโดนด่าเละเลย แม้แต่ชื่อ คราสสยุมพร ยังโดนด่าว่าเชยระเบิดเลยค่ะ
แต่สำนวนบางส่วนที่เขาวิจารณ์กันมา เราก็เห็นด้วยนะคะ และเรื่องลำดับความสัมพันธ์ทางสายเลือดของแวมไพร์พี่น้องด้วยอะค่ะ
โดย: Guga IP: 125.24.156.99 วันที่: 15 ธันวาคม 2551 เวลา:14:14:33 น.
  
เพิ่งเข้ามาเจอหน้านี้ ปกติเลือกเฉพาะหัวข้อหนังสือค่ะ

ตามไปอ่านกรณีนักเขียนกับสนพ. ขอบคุณนะคะ
โดย: พุดน้ำบุศย์ IP: 117.121.208.2 วันที่: 16 ธันวาคม 2551 เวลา:22:10:31 น.
  
คุณศรีสุรางค์ - รู้สึกคนจะเริ่มไม่ชอบชุดนี้เพราะเล่มสองกันเยอะนะ สงสัยเพราะพระรองขโมยซีนมากไป

หมี -

ทินา - พออ่านเม้นท์แล้วก็นึกได้...
พี่มีเล่มแปล Masquerade อยู่เล่มนี่หว่า เรื่องเดียวกันเหรอ?

พัท - มาตั้งชมรม อุอุ กันเถอะ

คุณยาจกเงา -

เหมียวยิ้ม - หญิงซะซะ! โอ้
น่าจะเป็นพันธุ์หายากรึเปล่าเนี่ย?????

คุณสาวไกด์ - สองเล่มสองคนแปลค่ะ สำนวนต่างกันคนละขั้วเลย ประมาณว่าถ้าเริ่มอ่านเล่มไหนแล้วไปต่ออีกเล่ม มีสิทธิ์เหวอ
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตค่า

คุณ Guga - เห็นด้วยมาก ๆ ว่าสำนวนคุณนพดลไม่เหมาะกับเรื่องรักแบบนี้
เราว่า 'คราสสยุมพร' ก็เพราะดีนะ แม้ตอนแรกจะงง ๆ นิดหน่อยเพราะนึกว่าเป็น คลาสสยุมพร (แต่งยกชั้น? เอิ้กๆ)
เอ่อ ว่าแต่ลำดับความสัมพันธ์นี่เรื่องอะไรเหรอคะ? ไม่ได้ตามข่าวอ่ะ

คุณพุดน้ำบุศย์ - หน้านี้จขบ. ไว้บ่นโน่นนี่เป็นไดอะรี่น่ะค่ะ
ช่วยได้เยอะเลยเวลาต้องย้อนคิดว่าซื้ออะไรไปแล้วบ้าง
โดย: ยาคูลท์ วันที่: 17 ธันวาคม 2551 เวลา:4:27:27 น.
  
เป็นสาวซะซะเหมือนคุณ LMJ ขอรับ

...แอบแม่นปานกลางถึงมากอยู่นา
โดย: เคียว IP: 124.120.150.148 วันที่: 17 ธันวาคม 2551 เวลา:8:18:53 น.
  
อ๊ากกก เจอโจรแล้ว แม่นใช้ได้เลยนะหมอคนนี้
(แต่ชั่วโมงนี้คงไม่มีใครแรงเกินกฤษณ์กับแม่ลิเดียแล้ว 55)
โดย: แพนด้ามหาภัย วันที่: 18 ธันวาคม 2551 เวลา:1:26:56 น.
  
เอาคำทำนายให้แม่ดู แล้วเพิ่งเห็นว่าจริง ๆ ตัวทดสอบตัวที่สองเป็นกอดอก เดิมเข้าใจว่าเอามือกอดไว้หลังหัวอะ เพราะรีบดูแต่รูป

จริง ๆ เป็นสาวซะอุขอรับ อีนี่ก็แม่นปานกลางถึงมากเหมือนกัน สรุปแล้วยายนี่จริง ๆ ยังไงกันแน่ล่ะเนี่ย - -''
โดย: เคียว IP: 125.25.150.164 วันที่: 18 ธันวาคม 2551 เวลา:9:31:50 น.
  

ดีจัง หมอดูแม่นขึ้นแล้ว

ชอบชื่อภาษาไทยชุดนี้นะ หมายถึงทไวไลท์ ชอบชื่อเรื่องที่เพราะๆ
ได้ซะอุล่ะ ในบรรดาทั้งสี่ข้อ ตรงที่สุดแล้วล่ะ
โดย: อออ IP: 202.176.89.115 วันที่: 18 ธันวาคม 2551 เวลา:16:21:29 น.
  
เจ๊ วันนี้ข่าวข้นคนข่าว ออกตอนเกือบๆ 4 ทุ่ม
ใช่ข่าวช่างขโมยป่าวอะ เห็นหน้ากันยกทีมเลย
โดย: แพนด้ามหาภัย IP: 125.25.125.109 วันที่: 18 ธันวาคม 2551 เวลา:22:13:46 น.
  
เห็นข่าวในข่าวข้นคนข่าว คิดถึงเรื่องของคุณยาคูลท์ทันทีเลย
ตกลงว่าจับคนร้ายได้แล้วใช่ไหมคะ
ถ้าใช่... ดีใจด้วยนะคะที่จับคนร้ายได้ และได้ของคืนแล้ว

แบบนี้คุณยาคูลท์ก็ไม่โดนสหบาทาแล้วใช่ป่าว อิ อิ
โดย: เที่ยงวัน IP: 125.25.228.112 วันที่: 18 ธันวาคม 2551 เวลา:22:51:27 น.
  
โอ้ยยย ดีใจด้วยมากๆๆๆเลยค่ะพี่ สุดยอด ตามจนเจอ งานนี้ใครได้เครดิต ตำรวจไทย เน็ตเวิร์ตพี่ หรือหมอดูคะ เอิ้ก

ดีใจด้วยจริงๆค่ะพี่

ปล วันเสาร์พัทกลับบ้านแล้วนะ พี่ยังตื่นกลางคืน นอนกลางวันเหมือนเดิมป่าวคะ ได้ไม่โทรไปกวน
โดย: พัท IP: 85.73.249.211 วันที่: 19 ธันวาคม 2551 เวลา:1:28:18 น.
  
^
^
ถึงโทรไปก็ไม่ได้กวนหรอกค่า ชีเปลี่ยนเบอร์ทุกสัปดาห์ กริๆ

เมื่อเช้าก็พยายามโทรไป แต่เขาบอกเบอร์นี้ยังไม่เิปิดใช้บริการ จะถามว่าอ่านไทยรัฐยัง เจ๊กลายเป็นคนใช้ไปแล้วว่ะ เหอๆ เชื่อเขาเลย หนังสือพิมพ์อันดับหนึ่งของประเทศ

เมื่อคืนเห็นในข่าวข้นฯ เหมือนกัน แต่น้องมันยึดคอมฯ เข้ามาบอกไม่ได้ งื้อ
โดย: the grinning cheshire cat วันที่: 19 ธันวาคม 2551 เวลา:10:41:56 น.
  

เห็นข่าวแล้ว คนชี้ตัวน่ะคุณยาคูลท์เหรอ
โดย: อั๊งอังอา วันที่: 19 ธันวาคม 2551 เวลา:11:19:37 น.
  
มาอ่านข่าวค่ะ
ยินดีด้วยนะคะที่ได้ของคืนและจับคนร้ายได้
^ ^
โดย: ศรีสุรางค์ วันที่: 19 ธันวาคม 2551 เวลา:12:52:14 น.
  
ดีใจด้วยค่าที่ได้ของคืนเกือบครบ

ไม่ได้ดูข่าวอ่ะ เสียดายอดเห็นภาพชี้หน้าผู้ต้องหา (มีป่าวอ่ะ 555)
พระคุ้มครองจริงๆค่ะ
โดย: คิดนาน IP: 124.120.78.20 วันที่: 19 ธันวาคม 2551 เวลา:21:30:52 น.
  
หมี, คุณเที่ยงวัน - ใช่แล้วค่ะ (ไวกันจังเลย ^^)

พัท - ตอนนี้ตื่นเช้าค่ะ โทรได้
เผลอแป๊บเดียว 20 แล้วเหรอ? เร็วชะมัด

LMJ - เอ่อ เขาโทรไปให้เบอร์ใหม่กับตัวแล้วมะใช่เหรอ? อย่าใส่ความกันจิ ใจร้ายยยย

เรื่องคราวนี้สอนให้รู้ว่า "เชื่อสื่อได้ครึ่งเดียว" ค่ะ
แบบว่าทั้งข่าวนสพ.หรือข่าวทีวี มีผิดเพี้ยนทั้งนั้นเลย

คุณ อออ - บ่ใช่เด้อ จขบ. หลบในซอกหลืบ ไม่กล้าไปชี้หน้าโจรโต้งๆ อย่างในข่าวหรอก เค้าขี้กลัวอ่ะ

คุณศรีสุรางค์ - ขอบคุณค่ะ

แนน - แท้งค์กิ้วจ้า
โดย: ยาคูลท์ วันที่: 19 ธันวาคม 2551 เวลา:22:28:11 น.
  
ดีใจด้วยนะคะ ได้มาส่วนใหญ่ก็ยังดี
แต่ตะหงิด ๆ เรื่องที่เราต้องไปไถ่ของ ๆ เราเองกลับมานี่สิคะ พิลึก

เรื่อง นวจันทรา กะคราสสยุมพร ทำไปทำมากลายเป็นว่าเรียบเรียงใหม่-ปรับสำนวนมากกว่าค่ะ เพราะเห็นว่าส่วนใหญ่ยังเหมือนเดิม ปรับนิ้ดเดียวเอง
นักอ่านบางคนบ่นอุบเลย

เรื่องลำดับพี่น้องของตระกูลผีดิบก็คือ แวมไพร์พระเอก (สมัยเป็นคน) จริง ๆ แล้วเป็นน้องค่ะ เล่มแรกก็แปลว่าน้อง
แต่พอเล่มหลังกลายเป็นพี่ไป เลยขัดกะเล่มแรกค่ะ

โดย: Guga IP: 125.24.145.82 วันที่: 21 ธันวาคม 2551 เวลา:2:51:43 น.
  
Prima Life Time พรีมา ไลฟ์ ไทม์ ท๊อป ออฟ มายด์
โดย: mlmboy วันที่: 21 ธันวาคม 2551 เวลา:4:19:36 น.
  
Twilight เคลิ้มทั้งหนังและหนังสือเลยนะคะ

หลังไมล์ด้วยนะคะ
โดย: January Friend วันที่: 21 ธันวาคม 2551 เวลา:21:09:07 น.
  
พี่ เห็นในทู้เปิดบ้านฮิวโก้อ่ะนะคะ เดาว่าหนังสือที่ให้คงเป็นหนังสือ 100 ปีพระองค์จุลฯแน่ๆเลย เพราะเห็นทางริเวอร์บุ้คจัดพิมพ์อยู่
เดี๋ยววันอังคารไปแล้วจะมาบอกอีกทีนะคะว่าใช่รึเปล่า
ไปป่าวๆ
โดย: คิดนาน IP: 124.120.80.230 วันที่: 21 ธันวาคม 2551 เวลา:21:36:20 น.
  
^
กรี๊ดดด ไปวันพุธไม่ได้เหรอ?
เค้าต้องตบงานส่งชิ้นนึงก่อนอ่า
เอ๊ะ หรือยอมเลทหนึ่งวันดี ว้ากกกกก~

โดย: สับสนมั่ก IP: 58.9.143.142 วันที่: 22 ธันวาคม 2551 เวลา:23:04:48 น.
  
อ่านความคืบหน้าเรื่องโทรศัพท์แล้วสยองนิดๆแฮะ
แบบนี้ต้องไปบอกตำรวจไว้รึป่าวคะนี่
โดย: ทินา IP: 129.11.120.41 วันที่: 22 ธันวาคม 2551 เวลา:23:57:13 น.
  
มาตามอ่านเรื่องช่างโอ๋ เข้าใจแล้ว ตอนแรกก็ไปถามหมีอยู่

น่ากลัวแฮะ ระวังตัวหน่อยแล้วกันดีใจด้วยที่ได้ของคืนนะ นี่ถ้าพี่สาวไม่ฉุกใจคิด ก็ไม่รู้เนาะว่าจะงัดเซฟออกมาดูของหรือเปล่า ดีจังๆ

แล้วต้องให้อะไรคุณตำหนวดบ้างหรือเปล่าหนะ


อวยพรให้หาเอ็ดเวิร์ดเจอ อยากรู้ว่าคุณยาคูลท์อ่านแล้วจะเป็นไงบ้างน่ะ
โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 23 ธันวาคม 2551 เวลา:10:33:43 น.
  
น่าจะแจ้งความไว้ก่อนนะคะ ลงบันทึกฯ ไว้ก่อนก็ยังดีน่า มีใบแจ้งความแล้วค้นได้นะว่าเบอร์ใคร
โดย: ลูกสาวโมโจโจโจ้ IP: 202.133.139.101 วันที่: 23 ธันวาคม 2551 เวลา:17:03:49 น.
  
แวะมาทักทาย นานๆ มาทีรู้สึกมีเรื่องตื่นเต้นเยอะจัง หุหุ
โดย: สายลมอิสระ วันที่: 23 ธันวาคม 2551 เวลา:22:37:33 น.
  
น้องทินา, LMJ - ก็ว่าจะบอกตำรวจอยู่เหมือนกัน ถ้าไม่ลืมอ่ะนะ

คุณสาวไกด์ - ต้องให้อยู่แล้วค่ะ

คุณสายลมอิสระ - ตื่นเต้นจริงๆ ด้วยค่ะ หวังว่าคงไม่ต้องตื่นเต้นแบบนี้อีกละกัน
โดย: ยาคูลท์ วันที่: 24 ธันวาคม 2551 เวลา:0:46:54 น.
  
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

มีความสุขมากๆนะครับ
โดย: Lucky in Life วันที่: 24 ธันวาคม 2551 เวลา:9:29:31 น.
  
Merry Christmas คะ
เห็นคุณยาคูลท์หายไปนาน มีเรื่องยุ่งๆนี่เอง
ดีใจด้วยที่ได้ของคืน
อ่านแล้วมีความรู้สึกว่า ตร.ไทยมีความน่าเชื่อถือขึ้นมาบ้าง
เห็นข่าวจับโจรทีไร (คิดเอาเอง) สงสัยเป็นจับแพะ
โดย: นู๋มี่ IP: 202.139.223.18 วันที่: 24 ธันวาคม 2551 เวลา:12:20:19 น.
  
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...
โดย: ThE BooK@HoLiC วันที่: 25 ธันวาคม 2551 เวลา:9:58:47 น.
  
จะยกไปไหนล่ะป้า โหลดโปรแกรมจัดการไวรัสมาสิคะ ทำเองก็ได้ง่ายจัง

แนะนำ Avast! Anti-virus จัดการไวรัสทั่วไป ดีและฟรี โหลดแพทช์อัพเดทให้ทุกวันด้วย

แล้วก็ Lavasoft Ad-aware ไว้จัดการพวกแอดแวร์ สปายแวร์ ดี ใช้ง่าย และฟรีเช่นกัน
โดย: the grinning cheshire cat วันที่: 25 ธันวาคม 2551 เวลา:16:20:11 น.
  
"พอเอาการ์ดกล้องใส่ card reader เสียบคอม คอมไม่ยอมโผล่หน้าต่างถามว่าจะให้ทำยังไงกับรูป เลยโหลดรูปเข้าเครื่องไม่ได้"

จัดการโดยคลิกเปิด My Computer จะเห็นไดรฟ์ที่เป็น card reader (ไดรฟ์ e f g อะไรก็ว่าไป) >> คลิกเปิดไดร์ฟ์ >> เลือกโฟลเดอร์ที่ต้องการ >> ก๊อปมาแปะในไดรฟ์ c (โฟลเดอร์ตามต้องการ)

จบ
โดย: the grinning cheshire cat วันที่: 25 ธันวาคม 2551 เวลา:16:25:36 น.
  

เจอไวรัสแบบของสาวไกด์รึปล่าวอ่ะ

เรื่องโทรศัพท์น่ากลัวจัง ระวังตัวด้วย
วันก่อน พี่ที่ทำงานชักชวนให้พกปืน บีบีกันติดตัว แกบอกว่ายิงแล้วไม่ตาย เราจะได้ไม่กลัวเวลายิง ยิงใส่หน้าแล้วทุบด้วยด้ามปืน น้ำหนักใช้ได้เลย
โดย: อั๊งอังอา วันที่: 25 ธันวาคม 2551 เวลา:22:37:12 น.
  
^
กลัวว่าต่อให้พก ก็จะรื้อมาใช้ยามฉุกเฉินไม่ได้น่ะดิ

LMJ - แท้งค์กิ้วหลาย แต่ My Comp มันไม่เห็นไดรฟ์ของการ์ดแต่แรกแล้วอ่ะ
เดี๋ยวไว้เคลียร์งานหมดก่อนแล้วค่อยหาโปรแกรมไวรัส ตอนนี้มันยังทำงานได้ (แบบหนืดๆ) ก็ทำไปก่อน

คุณ ThE BooK@HoLiC, คุณนู๋มี่, คุณ Lucky in Life - ขอบคุณค่า
โดย: ยาคูลท์ วันที่: 26 ธันวาคม 2551 เวลา:21:24:34 น.
  
แนะนำ Glock สักกระบอก
เหมือนของจริงมาก น้ำหนักกำลังพอดีมือผู้หญิง ศูนย์เล็งไม่ยาก
โดย: แพนด้ามหาภัย วันที่: 27 ธันวาคม 2551 เวลา:11:15:38 น.
  
Avast!

//www.download.com/avast-Home-Edition/3000-2239_4-10019223.html?cdlPid=10888427

Ad-aware

//www.download.com/Ad-Aware-2008/3000-8022_4-10045910.html?cdlPid=10903602

อันนี้เป็นหน้าแนะนำซอฟแวร์ของเอดิเตอร์ ไม่รู้มีไรมั่ง เครื่องช้า ไม่ได้ดู แต่แนะนำสองอันบนแหละ อย่าโหลด AVG มาแล้วกัน มันมีชื่อเล่นว่าอเวจี บังคับสแกนเครื่องวันละครั้ง ช่วงนั้นเครื่องจะอืดสุดๆ เลย

//www.download.com/2701-20_4-6-1.html

คลิกไปกดโหลดแล้วทำอะไรไปก็ได้ เสร็จแล้วค่อยมาติดตั้ง แนะนำให้จัดการโดยไวนะเจ๊ เพราะการที่เครื่องอืดมันเป็นสัญญาณเตือนแล้ว ถ้ามัวแต่ผัดผ่อน รอให้งานเสร็จก่อน อาจจะไม่มีเศษซากงานเหลืออยู่ก็เป็นได้
โดย: ลูกสาวโมโจโจโจ้ IP: 203.118.84.225 วันที่: 27 ธันวาคม 2551 เวลา:22:26:43 น.
  
^
^
แก้ๆ เน็ทช้า ไม่ใช่เครื่องช้า ว้า เสียชื่อหมด
โดย: ลูกสาวโมโจโจโจ้ IP: 203.118.84.225 วันที่: 27 ธันวาคม 2551 เวลา:22:27:57 น.
  
^
^
แท้งค์กิ้วร้อยพันล้านครั้งครับผม

เลือก Avira AntiVir Personal
มันไม่เจออะไรอ่ะ แปลกจัง
ถ้าเจอสักตัวจะสบายใจขึ้นนะเนี่ย ฮือออ

ว่าแต่.. ทำไมยอดคนใช้ AVG สูงกว่า Avira (ที่อยู่อันดับสอง) ตั้งสามเท่าล่ะ?
ถ้าไม่เพราะแมวเตือน + คุ้นๆ ว่าเคยลงตัวนี้ในคอมพ์ตั้งโต๊ะแล้วไม่ชอบเพราะสาเหตุที่ลืมไปแล้ว คงเลือกอเวจีนะ
โดย: ยาคูลท์ วันที่: 28 ธันวาคม 2551 เวลา:1:45:15 น.
  
^
แก้ข่าว ตอนแรกกดผิด ไม่ใช่ system scan
ตอนนี้สแกนเจอ 13 detentions, 5 warnings แล้ว

บางตัวก็งง ๆ แฮะว่าลบได้เปล่า
เสริชอากู๋แล้วข้อมูลสับสนสิ้นดี
บางตัวก็เสริชไม่เจอ บางตัวก็เป็น blocked file (งง)
เรื่องมาก ลบทิ้งหมดละกัน
.. สงสัยถ้าเครื่องพัง อาจเพราะลบไฟล์ไม่ดูตาม้าตาเรือแน่เลย

ยังสแกนไม่เสร็จ แต่ง่วงแล้วอ่า ผงกหัวคารวะคอมไปแล้วสองรอบ zzzZZZ
โดย: ยาคูลท์ วันที่: 28 ธันวาคม 2551 เวลา:4:22:17 น.
  
แวะมา Merry Christmas และ สวัสดีปีใหม่ค่ะ คุณยาคูลท์
โทษทีนะคะ ห่างหายไปพักใหญ่ ช่วงนี้เจออุปสรรคเยอะเล็กน้อย เพราะนอกจากที่ทำงานจะ block ไม่ให้เข้าพันทิพกับบล็อกแก๊งค์แล้ว เรายังอยู่ในช่วงเตรียมตัวเป็นคุณแม่มือใหม่ด้วย ก็เลยห่างๆเว็บบล็อกไปหน่อย...

ขอให้มีความสุขมากๆนะคะ
โดย: หวัน (หวันยิหวา ) วันที่: 28 ธันวาคม 2551 เวลา:10:02:44 น.
  

โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 28 ธันวาคม 2551 เวลา:18:53:35 น.
  
แหม แหม แล้วทำมาเป็นตาลุกวาวใส่คนทางนี้
อยู่เมืองไทยก็มีของเซลส์เพียบเหมือนกันนา
โดย: ทินา วันที่: 28 ธันวาคม 2551 เวลา:23:16:35 น.
  
Photobucket


ขอให้ 2009 เป็นปีที่งดงาม พรั่งพร้อมไปด้วยทรัพย์สินเงินทอง ความสำเร็จ ความสุข และความรักนะคะ

สุขสันต์วันขึ้นปีใหม่ค่ะ

โดย: ...ศุวิลา... วันที่: 1 มกราคม 2552 เวลา:3:41:45 น.
  
สวัสดีปีใหม่จากทางนี้
แล้วก็อรุณสวัสดิ์กับวันแรกของปีใหม่ที่เมืองไทยค่า
โดย: ทินา วันที่: 1 มกราคม 2552 เวลา:7:36:15 น.
  
สวัสดีปีใหม่ ค่ะ
ไปบ้านฮิวโก้มาแล้วค่ะ...หากบอกตามตรง ......เรื่องเดินดูบ้านก็ไม่ได้อะไรเท่าไหร่ ........เพราะตัวเอง แหยงๆด้วยซ้ำ เวลาเข้าบ้านคนอื่น 5555

แต่ที่ประทับสุดๆ คือ DVD ที่เปิดให้ดูและ่แถมมาค่ะ อันนี้ ตื่นตาตื่นใจมาก เหมือนพระองค์มาประทับองค์เป็นๆ .............คุ้มสุดคุ้มค่ะ...

โดย: โตมิโต กูโชว์ดะ วันที่: 2 มกราคม 2552 เวลา:10:48:29 น.
  


สวัสดีปีใหม่ค่ะ
ขอให้ปีนี้เป็นปีที่ดี เต็มไปด้วยความสุขและสมปรารถนาค่ะ
^ ^
โดย: ศรีสุรางค์ วันที่: 2 มกราคม 2552 เวลา:11:11:56 น.
  
เข้ามา สวัสดีปีใหม่ครับ

ขอให้มีความสุขนะครับ พบเจอแต่เรื่องดีๆ

มีเงินมีทองซื้อหนังสือได้ไม่ขาดมือ ^o^
โดย: ahiruno007 IP: 58.9.18.225 วันที่: 2 มกราคม 2552 เวลา:14:53:52 น.
  
โดย: สายลมอิสระ วันที่: 2 มกราคม 2552 เวลา:23:36:07 น.
  
แง๊ว... ไปใส่ความเห็นหน้า Never Let Me Go ไม่ได้ค่ะ https://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=yum-cha&group=2
ขออนุญาตใช้พื้นที่ตรงนี้แทนนะคะ

ตัวเองเคยหลังไมค์ขอให้จขบ.ช่วยแนะนำหนังสือ แล้วจขบ.แนะนำ Never Let Me Go เล่มนี้ให้ค่ะ

อ่านแล้ว... อืม... ไม่ค่อยชอบค่ะ (สารภาพกันตรง ๆ โต้ง ๆ)
หยิบแล้ววางหยิบแล้ววางอยู่หลายครา
พออ่านจบแล้วก็... อืม... มีแต่คำถามเต็มไปหมด
(วิญญาณเจ้าหนูจำไมเข้าสิง 55+)

ชอบโครงเรื่องแต่ไม่ชอบในรายละเอียดน่ะค่ะ

แต่ชอบภาษาค่ะ รีบ ๆ เรื่อย ๆ หลอกล่อกันดี
ขอบคุณนะคะที่แนะนำให้อ่าน ^ ^

Happy New Year 2009 ค่ะ
โดย: -Marius- IP: 58.8.249.91 วันที่: 3 มกราคม 2552 เวลา:22:40:54 น.
  
เพิ่งเข้ามาตามข่าว ดีใจที่จับโจรได้+ได้ของคืนนะคะ แสดงว่าหมอดูแอบแม่นนะเนี่ย

ป.ล. มีลงข่าวนสพ.ด้วยเหรอคะ เสียดายจัง อดอ่านเลย เพราะตอนนี้มันคงกลายเป็นที่เช็ดกระจกไปแล้ว
โดย: หมูย้อมสี วันที่: 7 มกราคม 2552 เวลา:12:20:10 น.
  
โดย: หมูย้อมสี วันที่: 7 มกราคม 2552 เวลา:12:21:12 น.
  
กลับมาแล้วหรือเปล่า

รอดูรูปไปเที่ยวอยู่เด้อ

หวังว่ากล้องคงไม่พยศนะ

เราไปบ้านจักรพงษ์กับแม่และคุณแฟนมาเมื่อวันอาทิตย์หละ เจอลูกแพะด้วยยยยย


สวัสดีปีใหม่จ้า
โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 7 มกราคม 2552 เวลา:12:55:11 น.
  
สวัสดีค่ะคุณยาคูลท์

เดียร์จาก //www.buzzidea.tv นะคะ อยากจะติดต่อคุณยาคูลท์เป็นการส่วนตัวเพื่อสัมภาณ์ลงในรายการ Blog eye view ที่ออนแอร์อยู่ทางเว็บ ไม่ทราบว่าจะสะดวกหรือไม่

ยังไงเดียร์นบกวนคุณยาคูลท์ช่วยอีเมล์ติดต่อมาที่ marineeb@ar.co.th ทีนะคะ ขอบพระคุณมากค่ะ
โดย: เดียร์ IP: 124.121.199.244 วันที่: 7 มกราคม 2552 เวลา:21:32:51 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Yum-cha.BlogGang.com

ยาคูลท์
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 30 คน [?]

บทความทั้งหมด