SERIES TIME
Series time
มากวาดหยากไย่เสียหน่อย มีอยู่ช่วงหนึ่งที่หมดไฟไปพักใหญ่กับการตั้งหน้าตั้งตา (จริงๆแล้วนอนไปดูไป) เป็นตั้งๆ นั่นเป็นช่วงหลังจาก ติดเกาะกับ ซีรี่ส์ชุดใหญ่อย่าง นายขนดก ปั้นหม้อ (Harry Potter)Carnival เอพิค งดงามและลึกลับ


carnivaleเป็น Mini series ของ HBO ซึ่งก็ประมาณ หนังเรื่องยาว ยาวค่อนข้างมาก แต่ก็ยังยาวไม่พอใจ ดันถูกตัดจบเสียก่อน เพราะงบมันบาน หนังได้กล่อง สำหรับงานศิลป์ แต่ว่ามันคงซับซ้อนเกินไป ทำให้ได้เรตติ้งไม่ดีนัก แต่แฟนๆประจำนน่าจะเป็นพวกกี๊ก ก่นด่า HBO เป็นอันมากที่ไม่ฉายต่อ ทั้งที่หนังมาได้ครึ่งทางแล้ว
สำหรับเรานั้น มันน่าสนใจมากๆ เรื่องที่โยงไปถึงคัมภีร์นิวรณ์ใหม่ของศาสนาคริตส์ ว่าด้วยเรื่องของผู้สืบทอดฝั่งดีและซาตาน ถ้ารู้เกร็ดพระคัมภีร์เรื่องนี้จะสนุกขึ้นมาก ดูไปอ่านพวก วิกกี้ไป น่าจะเป็นเรื่องที่ดูซ้ำได้ และก็งงงวยได้อีก
ให้ สามดาว

Arrested Development ซีรี่ส์ตลกร้ายแนว Cult (จำเขามาอีกที)


Photobucket


ดูผ่านตา ไม่ฮาซักนิด เพราะเป็นซิตคอมที่ไม่มีเสียงหัวเราะนำ ต้องมาเสียตังค์สั่งแผ่นดูถึงจะฮาหึหึอย่างต่อเนื่องหยุดไม่ได้ เรื่องราวของครอบครัวบรูธ ที่บ้าบอได้ไม่สิ้นสุด ดูแล้วเหนื่อยกับไมเคิลน้องสุดท้องของบ้านเสียจริงๆ
ตัวละครฮาได้ทุกตัว ตั้งแต่ พ่อ แม่ ยันหลานเลี้ยงที่ไม่ลับ หากเบื่ออะไรที่อเมริกันมากๆและไม่มีสำเนียงอังกฤษลองหาเรื่องนี้มาดู อย่างตั้งใจจริง ฮากลิ้งไม่รู้ตัว
ครอบครัวบรูธมีสเน่ห์มากซะจนจบแค่ปีสาม แต่ทำท่าว่าจะเป็นหนังมาสองปีแล้ว เรื่องนี้แจ้งเกิด Michael Cera ที่เล่นบทเด็กเนิร์ด ที่กระอักระอ่วนได้ทุกนาที แต่เวลานี้เล่นหนังเป็นตัวนำไปแล้ว อย่าเล่นตัวนักนะ จะได้ดู Arrested Development the Movie เร็วๆ
ให้ สี่ดาว

Skins season 1-2 ซีรี่ส์สัปดน จุดเริ่มต้นของการติดเกาะ

Photobucketจริงๆเลยให้ตาย เพราะเริ่มกลับไปดูหนังช่วงก่อนประกาศผลออสการ์ 2008 ก็เลยอยากดูซีรี่ส์แจ้งเกิดของ นายจามาล มาลิค หรือว่า น้อง Dev Patel ขึ้นมา ผลกลายเป็นว่าติดหนึบ คนอังกฤษเขาแรงจริงๆ ดูแค่โปสเตอร์ Secret Party เอาเถอะ เขาว่ามีเวอร์ชั่นที่โดนแบนด้วย โอย รู้แล้วยิ่งอยากดูมากขึ้นไปอีก 555
ซีรี่ส์วัยรุ่น วุ่นหัวใจ มั่วยามั่วเซ็กซ์ หาสาระใดๆไม่ได้ แต่ดูๆไปมันคือ บาปบริสุทธิ์ เวอร์ชั่นเมืองผู้ดี เด็กๆฝรั่ง นี่มันอยู่กันเองจริงๆ จะดีจะเลวพ่อแม่ไม่ต้องมาสั่งสอน แต่ทำตัวเองให้ดีแล้วกัน เพราะพ่อแม่เองยังเอาตัวไม่รอด จะมาอะไรกะลูกๆเขาล่ะ แต่ที่แปลกใจคือ ชนชั้นกลางธรรมดา ทำไมมันหายามาเล่นกันง่ายนักหว่า
ที่จะแตกต่างจากเด็กไทยๆก็คือ จะเลวยังไง เด็กเขาก็รับผิดชอบกันเอง ไม่มีใคครมาคอยห้าม หรือมาปวดหัวอับอายกับพวกมันหรอก You are what you do ไม่รู้นะ เราว่า มันอบอุ่นได้นะเรื่องนี้
นักแสดงแต่ละคน น่ารักดี แก่แดด แต่เรารู้สึกว่ามันเด็กกว่า เด็กๆใน 90210 หรือว่า Gossip Girl แต่แสบกว่าเยอะ เนี่ย อ้อ อีกอย่างคือ ที่อังกฤษ เริ่มดื่มได้ที่อายุ 18 แต่ที่เมกา คือ 21 เกี่ยวไหมเนี่ย
ให้ สามดาวครึ่ง แต่ใครดูแล้วไม่ชอบแสดงว่า แก่............................... 555


Skins Season 3 ถ้า สองตอนแรกแรงแล้ว อันนี้ก็แรงตัวพ่อตัวแม่เลย

Photobucketจากเรื่องราวของ โทนี่และผองเพื่อนจบไปที่แยกย้ายไปเรียนต่อ รุ่นน้องสาว คือ แอฟฟี่ และเพื่อนๆก็มาแทนที่ มีทั้งแร้ง แรง โฮโม โลลิ เอาเข้าไป ยิ่งกว่าๆ แต่น่าสนใจ มันแปลกแยก เศร้า และ สุดขั้ว
นักแสดงในชุดนี้ ดูลึกลับและมีปมแปลกแยกกว่า สะเทือนใจกว่า จนสองปีแรก ไร้เดียงสาไปเลย แค่ เอฟฟี่คนเดียวก็เสียวจะแย่ ยังมีแคแรคเตอร์ของ คุ้ก (Cook) ที่เหวี่ยงมากๆ (555 แปลว่าไรฟระ) เราว่าสุดๆแล้ว เรื่องยังไม่จบ ยังงมี ปี 4 ที่ใกล้จะออกอากาศแล้ว ใครอยากดู คงต้องบิต เพราะยังไม่เห็นมีคนโมนะ
ข่าวดี รึเปล่าที่ เมกา ซื้อลิขสิทธิ์ มาทำเองแล้ว เฮ้ออออ
ให้ ดาวเท่าชุดแรก


ก็ติดเกาะไง Harry Potter the series 1-6 เป็นซีรี่ส์เหมือนกันนะ


Photobucket


ใครๆก็ต้องเคยเบื่อโรงเรียนเวทมนต์ แต่ก็ทุกที จะได้อ่านหนังสือก็ตอนที่หนังจะฉาย ซึ่งก็ประมาณปีละครั้ง แต่รอบนี้ได้อ่านต่อถึงตอนจบ ซึ่งจะว่าไปมันก็ยากมาก เพราะเล่ม 6 เป็นอะไรที่ไม่สนุกมากๆ ทำให้พลาดเล่ม 7 ไปเป็นปีๆ สรุปแล้ว เล่มสุดท้ายสนุกสุดหละ ทำให้ได้อาณิสงค์บ้าบอไปกับ แฮรี่ ซะตั้งแต่ปีแรก ใช้เวลาไปร่วมสองเดือน 555 ตอนนี้อาการบรรเทาแล้ว รอดูพ่อมดแม่มด ออกหางานทำในโลกมักเกิลดีกว่า เพราะกว่าจะเรียนจบกันจริงๆก็อีกสองปีโน่น แก่.............................


แนวนั่งดูที่บ้าน ไม่ต้องทรมาน นั่งนานๆ

Big Bang Theory : Rock Scissors Paper Lizard Spock!!!

ลองเล่นดูนะ ถ้าทำได้ ก็เนิร์ดเรื่องของ อัจฉริยะเนิร์ด และผองเพื่อน กับสาวข้างห้อง ถ้าคุณเรียนสายวิทย์ อาจจะสนุกกับการติดตาม มุกวิชาการผืดๆ แต่แอบด่าได้สุดแสบของ ดร. เชลดอน จริงๆไม่ได้ล้อเล่น

ฮามาก เทียบเท่าไก่ย่าง ห้าดาว
Recommend!!


How I met your mother


how i met ur motherเรื่องนี้ดูผ่านๆ ยังไม่ฮา เพราะรู้สึกว่ามันเลียนแบบ Friends อืมม จริงๆ ซิตคอมไหนๆ ก็เป็น Friends ได้ ถ้าเราเริ่มหลงรักตัวละครผองเพื่อน และ ร้านประจำของพวกเขาอ่ะนะ

ยังไม่ได้ดูติดต่อ แต่ว่าตอนนี้หลงรัก บาร์นี่ ที่สุด ชายหนุ่มไหนๆจะเฮี้ยวซ่า บ้าบอก หลงตัวเอง ปากเสีย หูดำได้เท่า บาร์นี่ ไม่มีอีกแล้ว อ่ะนะ แล้วทุกที หมอนี่เป็นเกย์ เฮ้อ เสียของไปอีกหนึ่ง แต่ว่าของเขาดีจริงๆ


Mentalist


Photobucket
อีตา Jane Patrick ผู้หยั่งรู้ ที่กลายมาเป็นที่ปรึกษา อะไรซักอย่าง ตำรวจมั้ง แกรู้ทุกอย่างซะจน พวกนี้คงง่อย ถ้าไม่มีเจน ปิด ตำราหาคนผิดกันเลย แต่จะเป็นอะไรไป ก็ เจน น่ารักซะอย่าง
ซีรี่ส์ แนวสอบสวน ที่ไม่ค่อยสอบสวน แต่ สนุกกับ ปฏกิริยา ของเจน กับรอบข้าง ที่ น่าสนใจเสมอ
ไม่เครียด สนุก แอบซึ้ง ให้ สามดาวครึ่ง Recommend !!Californication : คุณพ่อบ้าพลัง


californication
ซีรี่ส์แรงฝั่ง California ช่องเดียวกับ Nip Tuck และ Dexter ถ้าคุณเป็นคนค่อนข้างจะอ่อนต่อศีลธรรม ก็อย่าหามาดูเลย ภาพมันแรงและตลกร้าย แหวกแนว เดาไม่ได้ ไม่มีสูตร ถ้าคุณเคยชอบ X-files มันไม่ได้ใกล้เคียง แต่คุณอาจจะชอบ
น่าแปลกที่ซีรี่ส์ของฝรั่ง เราว่ามันแรงด้วยภาพและภาษา แต่ทั้งนั้นมันก็เป็นเรื่องของครอบครัวและความสัมพันธ์ ซึ่ง เราไม่ค่อยได้รู้สึกกับละครบ้านเราเลย.....................จบดีกว่า

ให้ สี่ดาว

ปล. ภาพแอบสวย แนว และ เพลงเพราะ
Fringe น้องๆ X-filesPhotobucket


ถ้าคุณชอบ เรื่องข้างบนนั่น คุณก็น่าจะชอบเรื่องนี้ แต่เป็นเพราะ เราหวังจะให้มันเป็น X-Files the next generation แต่จากตอนแรกของ ซีซั่น สอง ทำท่าจะเป็น Heroes ซะแล้วอ่ะเนี่ย
เรื่องราวลึกลับ ที่พิสูจน์ได้ โดยนักวิทยาศาสตร์ที่เคยเพี้ยน (เคยเหรอ หึหึ) มีพี่เลี้ยงเป็นลูกชายที่เป็นอัจริยะ (อีกแล้ว) เรื่องนี้จะกลับกันกับเรื่องอื่นๆ แนวนี้ คือ ฝั่งผู้ชายจะเป็น Back up ด้าน การพิสูจน์ ส่วนฝ่ายหญิงจะออกไปที่ Fringe Crime Scene ซะมากกว่า
แต่ก็นะ แบบ Heroes อะไรก็เกิดขึ้นได้ จนตรูตามไม่ไหวแล้ว เฮ้อ ไม่แน่ ปีสองนี้ ปีเตอร์ อาจจะบู๊ มั่งก็ได้
ให้ สี่ดาวครึ่ง Recommend!!!โอย เหนื่อยแฮะ แต่ก็นะ เหมือนทำการบ้านที่ดองมานานเสร็จซะที
Create Date : 10 ตุลาคม 2552
Last Update : 10 ตุลาคม 2552 12:14:58 น.
Counter : 2896 Pageviews.

3 comments
  
เยอะค่อดๆอ่ะพี่จังไม
การบ้านดองนาน เลยเล่มหนาเลย หุหุ
เพิ่งรู้ว่า Skins ซีซัน 3 นี่ก้อรุ่นน้องโทนี่นี่เอง
แล้วยังงี้พวกซิดนี่ โทนี่จะโผล่มาบ้างไหมหนอ????ปล.อยากเจอแมกซี่อีกอ่ะ
โดย: Akaba (Akaba ) วันที่: 12 ตุลาคม 2552 เวลา:23:28:19 น.
  
เยอะมากกกกกกกกกค่ะพี่ สุดยอด หนูตามดูไม่ทันพี่แน่ๆเลย ดูๆๆแล้วดารามีแต่เด็กเนิร์ด ฮิๆๆ Skins น่าดูๆๆ
โดย: มารีออง วันที่: 13 ตุลาคม 2552 เวลา:21:47:57 น.
  
แว๊กกก ...
จะบอกว่าดู Skins แล้วไม่ค่อยชอบ แอบไม่รู้เรื่อง
ต้องเปนเพราะแก่เกินแน่เลยอ่ะ อ๊ายยยย ...

แต่ Californication น่าดูจิงๆ
อยากดูมาก ๆๆๆ
แต่ตอนนี้ยังดูเรื่องเก่าไม่จบ
เลยต้องรอไปก่อน แหะๆ
โดย: Lamillabo วันที่: 28 มิถุนายน 2553 เวลา:16:39:14 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Yblogme.BlogGang.com

ทำไมต้องล็อกอิน
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด