Terminator 2.5 Sarah Conner Chronicles Season 1
หลังจากหลับๆตื่นๆกับ Heroes ปี 1 และ ปี 2.5 มากกว่าอาทิตย์ ก็ทำสำเร็จ เปลี่ยนเรื่อง 555 โอเค ความสามารถในการดูหนังแผ่น ไม่ได้ตกลง แต่น่าจะเป็นเพราะสไตล์ของซีรี่ส์มากกว่า
สำหรับ Heroes ความรู้สึก สนุกมันจะขึ้นๆลงๆ แปลกประหลาดมาก เหมือนดูแบบ หลับๆ ฝันๆ ก็บรรยากาศมันเป็นนั้นนี่นา เมืองในเรื่อง นิวยอร์ค ใช่ไหม รู้สึกเหมือน กอดแธมซิตี้ มากๆ มันทึมๆ หม่นๆ อยากสรุปว่า เราคงไม่ชอบแนวการ์ตูน ยกเว้น สไปเดอร์แมน แต่นั่นมันแค่ สองชั่วโมง ไม่ใช่ สิบกว่าชั่วโมงแบบนี้ แต่ก็นะ จะพยายามกัดฟันดูให้จบ Season 2 รอดู ปีล่าสุดทาง Star World อิอิเรื่องที่มาช่วยชีวิต คือ ซีรี่ส์ชุดใหม่ (2008) ปัดฝุ่นจากหนังแอคชั่น ที่ตอนนี้คงบอกว่าคลาสสิคมากๆไปแล้ว นั่นคือ Terminators ชื่อซี่รีส์ชุดนี้ Terminator the Sarah Conner Chronicles แปลว่าไรฟระ แต่น่าจะเป็นเรื่องของ Sarah ถูกไหม แหม อะไรๆก็ซาร่า

ใครที่ไม่เคยดู Terminator แปลว่า............อ่อนหัดมากๆ ก็ยังเด็กอยู่ไง 555 ก็มันสิบกว่าปีแล้ว ขอบอกว่า T2 ต้องเป็นหนังที่สนุกที่สุด ของจำนวนคนมากที่สุดในโลก เรื่องหนึ่งทีเดียว อยากเก็บวีดีโอ เก็บ DVD ก็เรื่องนี้แหละ ดูแล้วหัวใจแทบวาย ลุ้นซะ จำ I’ll be back ได้ไหม ที่เราชอบมากคือ หุ่น T2 กับ จอน คอนเนอร์ แล้วก็ เจ้าหุ่นซิลเวอร์นั่นอีก แกไม่น่าไปเล่น X-files เลย (- - ")

เอาหละ ลืม เรื่องนั้นไปก่อน ว่าแต่ ที่ลืมไปแล้วจริงๆ ก็มันมี Terminator 3 ด้วยอ่ะ 555 จำได้เพียงว่า แคลร์ เดนส์ เปลี่ยนไป อย่างแรง

ในฉบับซีรีส์ เล่าเรื่อง แม่ลูก คอนเนอร์ในช่วง ระหว่าง T2 กับ T3 นะ (เราเดาเอา ขี้เกียจอ่าน) ดูจากที่ว่า จอน คอนเนอร์ ยังต้องไปโรงเรียนอยู่ อีกสี่ปีโลกจะแตกเนี่ยนะ เฮ่อ) และแน่นอน มีการวิ่งผ่านเวลา ผ่านไปมา กันเป็นว่าเล่น ไม่ว่าฝ่ายดี ฝ่ายร้าย แล้วก็ฝ่ายทหารฝึกหัดจากอนาคต ที่เป็นหน่วยเดียวกับจอนนั่นเอง อ่อ ทำไมเวลาวิ่งผ่านเวลา แล้วเสื้อผ้าต้องหายไปหมดด้วยอ่ะ ^ ^)aเอากันจริงๆแล้ว นอกจากเพลงประกอบ อะไรๆ ก็ใหม่หมดเลย ตัวละครซาร่า เขาว่ากันว่าเป็นคนอังกฤษ ไม่เคยเห็นหน้ามาก่อนเลย เพราะงั้นรึเปล่า รู้สึกว่าเธอจะโดนหุ่นสาวน้อย คาเมรอน ดับรัศมีซะหมดเลย เสน่ห์ แบบโหดๆ ของ ลินดา เฮมิลตัน คงยากที่จะมีใคร ทำได้อีกแล้ว (ก็ไม่ได้เป็นแฟน ผู้อำนวยการสร้างนินา อิอิ)

เท่าที่รู้ คนจะชอบ หุ่นสาวน้อยมากกว่า ก็น่าจะชอบนะ หุ่นผู้พิทักษ์รอบนี้เปลี่ยนจากพี่ล่ำอาร์นี่ ที่ออกไปเล่นการเมืองซะแล้ว มาเป็นสาวน้อยแบบบาง แต่เตะต่อยได้คล่องทีเดียว อืมม ส่วนมาก หนักไปทางทุ่มใส่กำแพงนะ คาเมรอนเป็นหุ่นรุ่นใหม่ กินข้าวก็ได้ แต่งหน้าก็เป็น และค่อนข้างจะมี EQ ไล่ๆมากับ IQ รวมๆ เธอดู Chic ไม่น้อยเลย ทำเอา หนุ่มน้อย จอน ต้องหวั่นไหว นึกว่ามีน้องสาวคนใหม่เลยทีเดียว แต่คนนี้ หักขาคนเล่นได้ง่ายๆ

ส่วนบท จอน คอนเนอร์ คุ้นๆหน้า เพราะเพิ่งดู Heroes จบไป ก่อนจะมาเป็นฮีโร่ ของโลกอนาคต ก็เคยเป็นเพื่อนสนิท (คิดไม่ซื่อ) ของ เชียร์ลีดเดอร์คนสวยแขนสั้นมาก่อน 555 มาเดี่ยวเรื่องนี้ดีกว่า อยากยัดเยียดบทเกย์เพื่อนรักให้นี่นา ตอนที่ดูชอบน้องเซธอ่ะ ขโมยซีน ตาสวยมาก จู่ๆก็โดนตัดบทออก เสียดายแต่ จอน ก็ไม่ใช่ฮีโร่ซักที เพราะยังเป็นเด็ก ที่ต้องมีคนมากมาย ตาย หรือ ต้องตาย เพื่อปกป้อง ผู้ปลดปล่อยในอนาคต เรื่องก็วนเวียนด้วยการตามล่า ของหุ่นฝั่งตรงข้าม ซึ่งมากันหลายตัวเกิ้น แต่ว่า โบราณมากๆ จนในที่สุด รุ่มลิควิดเมทัลลิกก็โผล่มาในปีสอง จนได้ รอตั้งนาน

นอกจาก คาเมรอน และ ซาร่า แล้ว ก็ยัง ทหารที่ จอนในอนาคตส่งมาช่วย ซาร่า ซึ่งก็เป็นญาติกันอีก ช่วงที่ จอน ได้เจอ กับพ่อของเขา ทำได้ซึ้งดี หนัง Time Travel นี่มันงงจริงๆ แต่ถ้าดูเรื่องนี้ก็ลืมกฎต่างๆไปได้เลย หนังออกแนวดราม่า มากกว่าแอคชั่น และห่างไกลแนววิทยาศาสตร์มากๆ เรื่องความถูกต้องของเวลา และเทคนิคต่างๆไม่ได้เน้นอะไรนัก และพล็อตรอง ซึ่งเป็นเหตุการณ์ในโรงเรียนของจอน ก็ดูขาดๆเกินๆ เขาว่ากันว่า จากบท 13 ตอน แต่ออกอากาศได้แค่ 9 ก็เลยถูกตัดออกไปบางส่วน เหลือเพียงเรื่องหลัก เป็นการกำจัดการก่อกำเนิดจักรกลในช่วงก่อน Judgment Day

ก็เป็นซีรี่ส์คั่นเวลาได้ดีสำหรับเรา ดูไปไม่ต้องคิดมาก ยังไงก็ไม่ตาย ลุ้นว่าหุ่นกับมนุษย์ จะสร้างความผูกพันกันได้จริงไหม มากกว่าการตั้งโปรแกรม การตัดสินใจของจักรกลจะเป็นไปได้อย่างไร ในส่วนของ จอนและ คาเมรอน(ก็เป็นไปแล้วไม่ใช่เหรอ Judgment Day อ่ะ) แต่ในส่วนของซาร่านั้น เราว่าทำได้ผ่าน ไม่ค่อยน่าติดตาม ยังเป็นตัวละครที่อืมม ไม่คลิ๊กอ้อ ในบทของ รีส จากอนาคตอีกคน ยังจำ 90210 ได้ไหม รุ่นก่อนโน้นนะ เราจำได้หละ อิอิ

ไปดู ปี 2 ต่อดีกว่า โหลดได้อุ่นๆเลย

The Terminator 2 Theme Song - The Terminator 2


Create Date : 05 ตุลาคม 2551
Last Update : 5 ตุลาคม 2551 23:32:13 น.
Counter : 1113 Pageviews.

2 comments
3865_ The King's Affection หอมกร
(23 ส.ค. 2565 11:09:51 น.)
ซีรีย์ที่ชมและติดตามอยู่ขณะนี้ Rain_sk
(2 ส.ค. 2565 00:18:42 น.)
Blog84กลัวตกเทรนไปจองบัตร"บุพเพสันนิวาส 2" วันที่ 28 กค. มาแย้ว 5 5 5 เริงฤดีนะ
(26 ก.ค. 2565 07:06:30 น.)
ทนายอ้วนชวนดูซีรีย์ - ดูหนังย้อนยุคสไตล์โปรด - Downton Abbey the series season 2 ทนายอ้วน
(12 มิ.ย. 2565 08:31:02 น.)
  
พี่จังไมเปลี่ยนแนว5555 อย่าลืมดูนะ(พี่รู้ว่าคืออะไร) อัพแล้วนะว่างๆแวะไปดูนะค่ะ
โดย: มารีออง IP: 118.173.92.16 วันที่: 8 ตุลาคม 2551 เวลา:0:03:30 น.
  


สวัสดีจ๊ะ แวะมาบอกว่าหน่อยอัพบล็อกใหม่แล้ว มีความสุขในการทำงานวันศุกร์นะจ๊ะ

โดย: หน่อยอิง วันที่: 17 ตุลาคม 2551 เวลา:12:01:07 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Yblogme.BlogGang.com

ทำไมต้องล็อกอิน
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด