หายไปปีกว่า น้องมะลิ 22 เดือนแล้วค่ะ
ไม่ได้อัพบล๊อกมาปีกว่า วันนี้กลับมาเอารูปน้องมะลิมาให้ดูกันค่ะ ว่าหนูโตขนาดไหนแล้ว หนู 22 เดือนแล้วค่ะ คุยเก่ง ร้องเพลงเก่ง เลี้ยงไม่ยาก แต่ก็ไม่ถึงกะง่าย หนูยังขี้อาย กลัวอะไรใหม่ๆ เจอคนใหม่ๆ พาไปทำอะไรใหม่ๆ จะไม่ค่อยกล้า ต้องค่อยๆหลอกกันไป


เนื่องจากจอยกลับไปทำงาน 3 วัน จันทร์-พุธ เลยต้องเอามะลิไป Childcare วันจันทร์ อังคาร ส่วนวันพุธคริสหยุด ก็อยู่กับคริสไป ช่วงแรกมะลิร้องให้ทุกวันที่ไป childcare ผ่านมาหกเดือน เดี๋ยวนี้ไม่ค่อยร้องแล้ว อาทิตย์ที่ผ่านมาไม่ร้องเลย แต่ก็ไม่ยอมบ๊ายบายพ่อแม่นะ เหมือนว่าหนูจะพยายามไม่มอง จะได้ไม่ต้องเห็นเวลาพ่อแม่เดินออกไป


คงจะเริ่มชอบ Childcare แล้วหล่ะ เพราะจำชื่อเพื่อนได้เกือบหมด คุ้นกับคนเลี้ยง ที่นั่นมีทรายให้เล่น มี music class มี playdough มีของเล่นที่บ้านไม่มี ที่บ้านมีแต่ crayons ที่ childcare มีสีน้ำ มี marker ให้วาดรูปเล่นด้วย


เด็กคนนี้ชอบพูดชอบคุย แต่ดูภาษาอังกฤษจะนำหน้าภาษาไทยไปเยอะ เป็นความผิดเราด้วยแหละค่ะ ที่ชอบพูดปนกัน ไทยมั่งอังกฤษมั่ง ลืมตัวอยู่เรื่อย ยิ่งเค้ารู้ภาษาอังกฤษเยอะ ยิ่งรู้สึกว่าต้องพูดเป็นภาษาอังกฤษถึงจะรู้เรื่อง พูดไทยเธอก็ทำหน้าตาเฉย พยายามเตือนตัวเองให้พูดไทยกับเค้าเยอะๆ เดี๋ยวเจอตายาย จะได้คุยกันรู้เรื่อง


จะสองขวบแล้ว ผมหนูมีแค่นี้เอง แต่มันก็ค่อยๆหนาขึ้นเรื่อยๆ แม่มันก็เฝ้ารออย่างมีความหวัง อยากให้หนูดูเป็นเด็กหญิงเหมือนคนอื่นบ้าง เด็กนะคะ จอยคิดว่าช่วง 8 เดือนถึงสองขวบนี่เป็นช่วงที่น่ารักที่สุดแล้วค่ะ เดี๋ยวหลังสองขวบคงจะเริ่มเป็นตัวของตัวเองเยอะขึ้น หลอกยากขึ้น tantrum มากขึ้น ไม่รู้จะเป็นยังไงน้ออออ

จบก่อนนะคะ ไว้จะเข้ามาเขียนบล๊อกบ่อยๆ บ้านจะได้ไม่ร้าง บ๊ายบายค่ะCreate Date : 04 กรกฎาคม 2556
Last Update : 4 กรกฎาคม 2556 12:53:21 น.
Counter : 1501 Pageviews.

0 comments
อำลา เพื่อนรัก ...​Geraldine ELizabeth Mc Cabe newyorknurse
(5 ส.ค. 2565 04:23:11 น.)
เกมพลิกโฉมนายกระจอก สมาชิกหมายเลข 4149951
(30 ก.ค. 2565 10:52:06 น.)
นิวยอร์ก - ขั้นตอนนำสุนัข กลับประเทศไทย newyorknurse
(12 ก.ค. 2565 03:51:27 น.)
ตะพาบประจำหลักกิโลเมตรที่ 307 "ภูเขา หรือ ทะเล" newyorknurse
(30 ก.ค. 2565 02:01:57 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Windymaui.BlogGang.com

Windy Maui
Location :
Melbourne  Australia

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]