“เหยี่ยวข่าวเจ้าสเน่ห์” さぼてんとマシュマロ ...
หลายๆคนคงไม่เคยดูเรื่องนี้ คนที่รู้จักและเคยดูคงต้องมีอายุ 50 อัพขึ้นไป

เหยี่ยวข่าวเจ้าสเน่ห์ ฉายหลังเคนโด้ ตอนนั้นดังพอสมควรแต่ไม่เท่าเคนโด้

เหยี่ยวข่าวเจ้าสเน่ห์ เป็นหนังในดวงใจเรื่องแรกที่ได้ดูในเด็กซึ่งชอบมากๆเลย.
เหยี่ยวข่าวเจ้าสเน่ห์ หรือ (Saboten to mashumaro กระบองเพชร กับ ขนมหวาน) ฉายทางช่อง 7 ขาวดำ หรือช่อง 5 ในปัจจุบัน เมื่อปี 2515 ทุกวันศุกร์เวลา 18.40 น.
เพลง 恋をするとき (Koi wo suru toki ห้วงเวลาแห่งรัก) คือชื่อเพลงไตเติ้ลส่วนชื่อเรื่องคือ さぼてんとマシュマロ (Saboten to mashumaro กระบองเพชร กับ ขนมหวาน) บ้านเราตั้งชื่อว่า เหยี่ยวข่าวเจ้าสเน่ห์Kyoko Yoshizawa 吉沢京子

เคียวโกะ โยชิซาว่า รับบทเป็น อิโตะ มาริโกะ

โอคิ มาซายะ 沖雅也 รับบทเป็น อิโตะ ยิ่น

นาคะ มาซามิ 仲雅美 รับบทเป็น อะคิระ


เรื่องย่อ

อิโตะ มารีโกะ เพราะคุณแม่กำลังจะมีน้องคนที่ 5 โดยที่คุณพ่อเป็นแค่พนักงานบริษัท มีรายได้น้อยเลยมาสมัครงานที่ สำนักงานหนังสือรายสัปดาห์ "ทอมมูทอมมู"
โดยเรียนหนังสือภาคค่ำไปด้วย ที่สำนังานนี้ มารีโกะได้รูจัก อิโตะ ยิ่น ซึ่งเป็นนักข่าวใหม่ ที่บังเอิญมีนามสกุลเกียวกับเธอความจริง ยิ่นเกิดในตระกูลร่ำรวย คุณพ่อเป็นเจ้าของบริษัทประกันชีวิต ไดโตะ แต่มีปัญหา บริษัทจะล้มละลายจึงได้แต่งงานใหม่กับหญิงที่เป็นเศรษฐี และมีลูกติดคือ อะคิระ ทำให้ ยิ่นไม่พอใจ เพราะ ความจริงคุณพ่อของเขาไม่ได้แต่งงานอย่างถูกต้องตามกฎหมายกับแม่ของเขาที่เสียชีวิตไปแล้ววันแรกที่ทั้งสองเจอกันก็เกิดเรื่องวุ่นวาย เมื่อกระต่ายทั้งกล่องที่ยิ่นนำมา
หลุดออกมาเต็มห้องทำงาน ทำให้ยิ่นกับมารีโกะกลายเป็นคู่กัดกันมาตลอด
แต่เพราะต้องร่วมกันออกหาข่าวบ่อยๆทำให้ ยิ่นหลงรักมารีโกะ
ยิ่นต้องผิดหวังอย่างมากเมื่อคุกเข่าบอกรักมารีโกะ กลับถูกเธอหัวเราะใส่ เพราะมารีโกะไม่เชื่อว่ายิ่นจะรักเธอ เพราะยิ่นมีเรื่องทะเลาะกับเธอตลอด ยิ่นตัดสินใจทันที ที่หัวหน้าให้ไปทำข่าวนักร้องที่ต่างประเทศ มารีโกะต้องตกใจอย่างมากเมื่อเครื่องบินที่ยิ่นนั่งไปประสพอุบัติเหตุตก !!!!! ทำให้เธอเพิ่งรู้ใจตัวเองว่ารักยิ่นเข้าแล้วมารีโกะออกไปทำข่าวทั้งๆที่กำลังเสียใจเรื่องยิ่นโดยไม่คาดฝันมีคนเห็นยิ่นไม่ได้ขึ้นเครื่องบินลำนั้นเพราะเปลี่ยนใจไม่ไป จากเหตุการณ์นี้ทำให้ ยิ่นกับมารีโกะเข้าใจกัน แต่ยิ่นกลับไม่อยากอยู่ใกล้มารีโกะเพราะยิ่นคิดว่าเข้าเป็นคนโชคร้าย เพราะแม่ของยิ่นเคยช่วยยิ่น ไม่ให้ถูกรถชนแต่ตัวเองกลับถูกรถชนจนเสียชีวิต และคนรักคนแรกของยิ่นก็ประสพอุบัติเหตุทางรถเสียชีวิตเช่นกัน มารีโกะไม่เชื่อและให้กำลังใจยิ่น จึงชนยิ่นออกไปขับรถเที่ยวในวันหยุด บังเอิญมารีโกะปวดท้องยิ่นจึงแวะปั๊มพอดีพนักงานปั๊มเห็นน๊อตล้อรถกำลังจะหลุดจึงเรียกไว้ มารีโกะคิดว่าเคราะห์ร้ายของยิ่นคงจะผ่านไปแล้ว พ่อของยิ่นมาขอให้ยิ่นกลับบ้านรับช่วงกิจการต่อ เลิกเป็นตากล้องแต่ยิ่นไม่ยอมเพราะเขาตัดสินใจแล้วว่าจะต้องเป็นตากล้องมือหนึ่งให้ได้
คุณแม่ของมารีโกะอยากให้มารีโกะเลิกคบกับยิ่นเพราะเป็นลูกคนมีเงินและเห็นว่าแรกครั้งแรกมักไม่สมหวัง

ยิ่นถูกบังคับให้ไปดูตัว ผู้บังคับคือแม่เลี้ยงของเขา ยิ่นกลุ้มใจเจอชวนมารีโกะหนีออกไปขับรถเล่น แต่เผอิญไปชนรถคันอื่น เขาถูกเรียกค่าเสียหาย 1แสนเยน เขาต้องขายเครื่องดนตรีของเขาได้เงินไปเป็นค่าซ่อมรถให้เขา
แต่เจ้าของรถคันนั้นเป็นพวกนักเลง เมื่อได้ค่าซ่อมรถแล้ว กลับจะเอาเงินอีก2แสนเยนคอนนี้ถึงคราวมารีโกะอาละวาดบ้าง เธอออกฤทธิ์เสียจนพวกนักเลงต้องเลิกราไป " ผมจะไม่หนีอีกแล้วเรื่องไปดูตัวนาโอโกะ ผมจะไปพูดเรื่องมารีโกะให้คุณพ่อฟัง ท่านจะได้ไปขอ มารีโกะให้ผม"
มารีโกะรู้สึกขอบใจในคำพูดของยิ่นมาก ในที่สุดทั้ง2เกือบจะได้แต่งงานกัน แต่ก็เกิดมีมาร คือแม่เลี้ยงของเขาเอง "ฮึ ฮึ แต่งงานกับ นักเรียนรอบค่ำนะหรือ " ความจริงที่พวกนักเลงยอมเลิกราไปเพราะพ่อของเขาเอาเงินไปให้พวกนักเลงนั้งเอง
เพราะต้องทำงานไปด้วยเรียนไปด้วย ผลการเรียนของมารีโกะ ออกมาได้0ทำให้มารีโกะหมดกำลังใจในการเรียน ยิ่นจึงอาสาเป็นครูสอนพิเศษให้ ที่ห้องพักของยิ่น ของเข้าทำงาน เผอิญ มีพนักงานในบริษัทมาเห็นทั้ง2อยู่ในห้องด้วยกัน จึงไปบอกบรรณาธิการ และหมู่นี้ยิ่นทำงานผิดพลาดบ่อยจึงสั่งย้ายมารีโกะ ทำให้เพื่อนๆของ ยิ่นและมารีโกะไม่พอใจประท้วงจนสำนักงานวุ่นวาย จนในที่สุดบ.ก.ต้องเลิกคำสั่งย้าย
และแล้วก็มาถึงวันสอบไล่ ตอนนี้และจะได้รู้ว่าครูสอนพิเศษได้ผลหรือไม่ มารีโกะห่วงว่าถ้าได้0เหมือนคราวที่แล้วจะทำยังไง ยิ่นรู้เข้าเลยพนันกับมารีโกะ ว่าถ้าได้100คะแนน ต้องให้รางวัลเขาจูบ1ที มารีโกะไม่ยากได้ 0 แต่ถ้าได้100เธอก็อึดอัดอีก
หลังจากนั้นอีกหลายวัน ผลการสอบออกมา มารีโกะได้100 คะแนนจริงๆ
แต่พอยิ่นถาม มารีโกะกลับบอกเขาว่าได้99คะแนน ทำให้ยิ่นหัวเราะและเดินจากไป ทำให้มารีโกะกระวนกระวายที่โกหกยิ่นและสงสัยว่า ยิ่นจะรักเธอจริงหรือเปล่า แต่พอยิ่นรู้ความจริงจึงได้มาทวงรางวัลจากมารีโกะยิ่นถูกสงสัยว่า เป็นผู้ปล่อยข่าวความลับให้หนังสือพิมพ์ฝ่ายตรงข้าม กัปตันจึงให้โอกาสยิ่นแก้ตัว เพื่อแก้ข้อสงสัยนั้น โดยให้ยิ่นไปสืบข่าวคราวของนักร้อง ชื่อมายะม่า มิโดริ งานนี้เป็นงานสำคัณสำหรับยิ่นมาก เพราะถ้าเขาทำพลาดก็หมายความว่า เขาต้องออกจากงาน สายแจ้งมาว่า ได้พบ มิโดริ ที่โยโกฮาม่า ยิ่นรีบไปทำข่าว และได้พบเห็นมิโดริ แอบหนีมาดำรงชีวิตเงียบๆกับคนรัก เมื่อยิ่นเห็นมิโดริ ซึ่งหนีจากชีวิตนักร้องมามีชีวิตธรรมดาและมีความสุขอยู่กับคนรัก ทำให้ยิ่นไม่สามารถเขียนข่าวของเธอได้...


ยิ่นคิดจะตั้งตัวเป็นนักข่าวอิสระเขาเที่ยวเอารูปภาพที่เขาถ่ายได้มาไปขาย แต่ถูกกลั่นแกล้งอย่างลับๆ ทำให้ไม่มีคนซื้อรูปของเขา
ในตอนที่ยิ่นกำลังยุ่งยาก และเกือบจะหมดกำลังใจ เขาก็ได้รับคำชวนจากนักข่าวมีชื่อคนหนึ่งให้มาร่วมงานด้วยยิ่นก็ยอม แต่โมรินักข่าวคนนั้นกลับใช้ยิ่นทำแต่งานกระจุกกระจิกทั้วๆไป โดยไม่ยอมให้ยิ่นทำงานถ่ายรูปเลย..
มารีโกะถูกทาบทามให้เป็นนางแบบเปลือย ถ้าเธอยอม ยิ่นจึงจะได้ทำงานที่ยิ่นหวังและมีอนาคต ยิ่นซึ่งถูกโมริใช้ให้ทำงานเล็กๆน้อยๆไม่สำคัญถ้าทำแบบนี้ตลอดไป อนาคตของเขาต้องจมอยู่แค่นี้ มารีโกะซึ่งรักยิ่นมาก เธอกลุ้มใจ ไม่รู้จะตัดสินใจยังไงดี
มารีโกะรู้มาว่า นาโอโกะซึ่งเป็นเพื่อนตั้งแต่เด็ก และแม่เลี้ยงของยิ่นเคยจะให้ดูตัวด้วย ได้มาขอให้ยิ่นสัญญาว่า ถ้าภายใน 6เดือนยังเป็นนักข่าวไม่ได้ เขาต้องกลับไปช่วยงานคุณพ่อของเขาและยิ่นก็ได้ให้สัญญาไว้ด้วย
ด้วยเหตุนี้ ความที่รักยิ่น เพื่อยิ่น มารีโกะจึงตัดสินใจจะไปเป็นนางแบตามที่ถูกวางเงื่อนไขมา...วันนัดถ่ายแบบยิ่นไปหามารีโกะที่ "ทอมมูทอมมู"มารีโกะไม่อยู่ บุนเป้เพื่อนของยิ่น บอกยิ่นว่ามารีโกะมีท่าทีแปลกๆ ยิ่นรีบกลับไปที่ร้านโมริ พบโมริกำลังหัวเสียกับมารีโกะที่เปลี่ยนใจไม่ยอมเป็นแบบนูดให้ โมริพูดว่าตอนนี้ยิ่นฝีมือถ่ายรูปเทียบเท่าเขาแล้วเขาจึงแกล้งชวนยิ่นมาอยู่กับเขาเพื่อไม่ให้ยิ่นได้ถ่ายรูป ยิ่นต่อยโมริแล้ววิ่งหนีไป มารีโกะรีบตามไป ทั้ง 2ปรับความเข้าใจกันยิ่นมีความมุ่งหมาย ที่จะต้องเป็นนักข่าวที่มีชื่อให้ได้ ยิ่นได้เจอกับกัปตัน ทอมมูทอมมูคนเก่าทั้ง 2ได้คุยกัน กัปตันแนะนำยิ่นว่าควรจะเลิกคบกับมารีโกะสักพักเพื่อจะได้มุ่งงานอย่างเต็ม ที่เขาจึงตัดสินใจบอกเลิกกับมารีโกะ และ มุ่งเฉพาะงาน งาน งานอย่างเดียวเท่านั้น


มารีโกะเมื่อยิ่นแยกตัวออกไปโดยไม่ได้บอกเหตุผล ทำให้เธอเสียใจมาก ทั้งเสียใจ ทั้งเจ็บใจผสมปนกันไปหมด อยู่มาวันนึงเธอได้รู้จักกับ ฮายาม่า ที่ช่วยเก็บสมุดบันทึกที่เธอทำตกหายมาคืนให้ ฮายาม่าเห็นมารีโกะครั้งแรก เขาก็รู้สึกชอบเธอทันที เขาจีงชวนเธอไปเที่ยว มารีโกะทราบข่าวไม่ดีของยิ่น เธอจึงตั้งใจไปเยี่ยมเขา มารีโกะชวนฮายาม่าไปหายิ่นที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง แต่เมื่อยิ่นได้เห็นฮายาม่าเขาโกรธ....มารีโกะพยายามหักใจจาก ยิ่น แต่ภายในใจของเธอนั้นบรรจุเต็มไปด้วย ยิ่น!!!
ในตอนนั้นเองฮายาม่าได้ช่วยมารีโกะ จากการที่จะถูกรถทับ เพื่อเป็นการตอบแทนบุญคุณ มารีโกะได้ให้ผ้าพันคอที่ตั้งใจถักให้ยิ่น แก่ ฮายาม่า และไปเที่ยวกับฮายาม่า มารีโกะดื่มเหล้าจนเมาไม่ได้สติ เพ้อเรียกหายิ่น ทำให้ฮายาม่า รู้ว่า ชายผสมเหล้าคนนั้นคือคนรักของมารีโกะ ฮายาม่า ไปหายิ่นขอให้เขากลับไปหามารีโกะ และคืนผ้าพันคอให้กับยิ่น ยิ่นจึงเปลี่ยนใจกลับมาหา มารีโกะทั้ง 2 มีควมสุขอีกครั้ง
ฝ่ายคุณพ่อของยิ่นหมอตรวจพบว่าเป็นมะเร็ง แต่เขาไม่อยากบอกยิ่น และตัดสินในมอบบริษัทให้ อากิระ เป็นผู้จัดการทั้งหมด!!!

ยิ่นได้รับบาดเจ็บที่ดวงตา เนื่องจากไฟในแฟลตไลท์ของกล้องที่เขาใช้อยู่เกิดระเบิด มรีโกะเมื่อได้ทราบข่าวก็รีบมาเยี่ยมเขาที่โรงพยาบาล แต่เธอถูกกีดกันจากแม่เลี้ยงของเขา ไม่ให้เข้าเยี่ยม แม่เลี้ยงของยิ่น คิดจะใชโอกาสนี้ ดึงตัว ยิ่นมาจากชีวิตนักข่าว ให้มาช่วยงานของพ่อเขา แต่ทางยิ่นก็อยากพบมาร๊โกะ จนทนไม่ไหว เขาจึงให้ อากิระ น้องชาย ให้บอกมารีโกะ แต่ทว่า อากิระ กลับบีบเบอร์โทรศัพย์ทิ้ง และโกหก ว่าโทรไปแล้ว ยิ่นได้แต่รอมารีโกะ..
แม่เลี้ยงของยิ่นพาคนไปขนของๆยิ่นที่ห้องพักของเขา และทิ้งรูปที่ยิ่นถ้ายไว้ทั้งหมด

วันที่ยิ่นออกจากโรงพยาบาลมาถึง หมอได้ห้ามไม่ให่ยิ่นถ่ายรูปในระยะนี้ เพราะเพิ่งหายข้างเดียว ข้างขวายังไม่หาย ไม่งั้นอาจทำให้ตาบอดทั้ง 2ข้างได้มารีโกะมาที่ห้องพักของยิ่น พบห้องถูกรื้อกระจัดกระจาย ทิ้งแต่รูปที่ยิ่นถ่ายไว้ มารีโกะก้มลงเก็บรูปทั้งหมด แล้วเดินออกไปนั่งที่สวนสาธารณะ
ยิ่นเดินมาพบเข้าทั้ง2ดีใจมาก ยิ่นถามมารีโกะว่าทำไมไม่ไปเยี่ยมเขามารีโกะ ว่าเพราะไม่รู้ว่าอย่โรงพยาบาลไหน ยิ่นจึงรู้ว่า อากิระโกหกเขา..
หลังจากที่พัก รักษาตัว อยู่ 2-3วัน ยิ่นก็เริ่มออกถ่ายรูป เพราะยังไม่หายดี ตาเขามัวจึงทำกล้องตก มารีโกะจึงอาสาเป็นตาแทนเขาขอให้เขาบอกว่าจะถ่ายรูปไหน ซึ่งรูปที่ออกมาถูกใจยิ่นมาก

ยิ่นตัดสินใจจัดงานโชว์รูปถ่ายของเขา แต่วันงานไม่มีคนมาดูรูปของเขาเลยนาโอโกะพาเพื่อนๆมาช่วยลงชื่อในงาน
แต่มีชายคนหนึ่งที่แต่งตัวเหมือนขอทานคนเดียวที่มาดูรูปของเขาและชมว่าสวยมาก ต่อมาพ่อของยิ่นเรียกยิ่นไปพบกับเพื่อนของเขาซึ่งเป็นนักข่าวชื่อดังของโลก ชื่อจอนนี่ย์ ซึ่งก็คือชายที่แต่งตัวเหมือนขอทานในวันนั้นนั่นเอง
จอนนี่ย์ถูกใจฝีมือถ่ายรูปของยิ่น และรับให้ยิ่นเป็นผู้ช่วยเขาซึ่งจะไปถ่ายทำรอบโลก พ่อของยิ่นวางแผนให้เป็นการฮันนี่มูนไปในตัวของ ยิ่นกับมารีโกะ
นาโอโกะ มาพบ มารีโกะและบอกความจริงที่คุณพ่อของยิ่นจะมีชีวิตได้อีกไม่นาน แล้วมารีโกะยังจะปล่อยให้ยิ่นไปอีกหรือ ทำให้มารีโกะสับสนมาก
อากิระแอบดูอยู่เรื่องที่นาโอโกะบอกเรื่องคุณพ่อแก่มารีโกะ นั่นเพราะนาโอโกะรักยิ่นไม่ต้องการให้เขาไปกับมารีโกะ ซึ่งนาโอโกะก็ตอบกลับไปว่า อากิระก็แอบรักมารีโกะอยู่เช่นกันยิ่นพามารีโกะ ไปลองชุดเจ้าสาวซึ่งคุณพ่อของยิ่นสั่งตัดให้ มารีโกะได้บอกเรื่องโรคร้ายของคุณพ่อให้ยิ่นรู้ ยิ่นรีบไปพบพ่อแต่ พ่อของเขาขอให้เขาไปเพืออนาตค และแต่งงานกับมารีโกะซึ่งนั่นคือความสุขของเขาและเป็นการขอร้องครั้งสุดท้าย ทำให้ยิ่นยอมไป บนเครื่องบิน ยิ่นและมารีโกะมีความสุขมาก หลังจากที่ทั้ง 2 ต้องฟันฝ่าอุปสรรคต่างๆมากันมาอย่างยากลำบากในโลกของนักข่าวได้ยอมรับ ยิ่นเป็นเหยี่ยวข่าวที่จะมีอนาตคไกล เครื่องบินลำนั้นได้พาทั้ง 2 ไปทัศนาจรรอบโลก . ....ข้อมูลจากเวป..www.kamoman.com

รูปจากหนังสือดาราทีวี .
รูปนี้จากเรื่อง เจ้าหญิงพเนจร ฉายต่อจาก เหยี่ยวข่าวเจ้าสเน่ห์.โอคิ มาซายะ


Create Date : 01 พฤษภาคม 2554
Last Update : 25 กุมภาพันธ์ 2560 10:17:01 น.
Counter : 1430 Pageviews.

5 comments
7464_I HEAR YOU (2019) หอมกร
(10 ก.ย. 2564 08:34:08 น.)
เรื่องย่อซีรีส์ Crush - รักอีกครั้งก็ยังเป็นเธอ blue_medsai
(9 ส.ค. 2564 09:12:24 น.)
ทีมชาติบราซิลชุดโอลิมปิกฝึกซ้อมก่อนเจอเม็กซิโก ล่องแม่ปิง
(2 ส.ค. 2564 20:57:47 น.)
6264_Put your head on my shoulder (2019) หอมกร
(2 ส.ค. 2564 18:44:15 น.)
  
ผมแวะมาเยี่ยมชม เพื่อรำลึกความหลังครับ
โดย: booska IP: 58.9.147.136 วันที่: 15 กันยายน 2555 เวลา:7:22:45 น.
  
ขอบคุณ คุณบุ๊สก้าที่มาเยี่ยมชมและร่วมและรำลึกความหลังกันค่ะ^-^
โดย: mol98 วันที่: 15 กันยายน 2555 เวลา:9:28:04 น.
  
มาชมด้วยคนค่ะ ถึงแม้ไม่ค่อยรู้จักมากเท่าไหร่ แต่ก็เคยแอบทึ่งบล๊อกของคุณ mol98 ตอนที่พูดถึงหนังจีน
ขอบคุณค่ะ
โดย: nidnoi IP: 58.10.6.36 วันที่: 15 กันยายน 2555 เวลา:10:12:09 น.
  
ขอบคุณ คุณnidnoi ที่แวะมาชมบล๊อค พร้อมคำชมค่ะ
โดย: mol98 วันที่: 17 กันยายน 2555 เวลา:17:50:39 น.
  
ขอบคุณครับ ที่จัดทำให้ เห็นรูปเคียวโกะ โยชิคาว่า ที่ป๋าบูสโพสให้ดู เฮ้อ..
โดย: mee-sua-man IP: 58.9.251.146 วันที่: 21 กันยายน 2555 เวลา:21:21:22 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Vincentchiao-superstartaiwan.BlogGang.com

mol98
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]