ตกปลา เที่ยวโซล @ KOREA
ด้วยความที่อยากเห็นหิมะสักครั้งเลยจัดทริป " เที่ยวประเทศเกาหลีใต้ " ในช่วงฤดูหนาว แต่ในเมื่อจะไปเยือนทั้งทีเลยต้องมีกิจกรรมที่เด็ดมากกว่านั้น เราเลือกช่วงเดือน ม.ค. ซึ่งอากาศจะหนาวที่สุด จนทำให้แม่น้ำเป็นน้ำแข็ง แล้วเราก็จะไปตกปลาเทร้าท์กันค่ะ

เราเดินทางมาถึงที่สนามบินอินชอนในช่วงเช้า เวลาที่นี่จะเร็วกว่าประเทศไทย 2 ชั่วโมง ทางทัวร์ก็พาเราขึ้นรถโคชมายังจังหวัดคังวันโด มาลิ้มลองเมนูทัคคาลบี้ รสชาติหมือนไก่ผัดซอส ผักที่นี่สดมากเลยทีเดียว พออิ่มก็จะขึ้นเรือเฟอรี่ เพื่อข้ามไปยังเกาะนามิตามรอยซีรี่ส์ Winter Love Song ด้วยอุณหภูมิที่ต่ำลง ผิวน้ำก็เป็นแผ่นน้ำแข็งใสๆ สวยงามเชียว
หลังจากเดินเล่นรอบๆ เกาะนามิแล้วก็ถึงเวลาที่เราต้องข้ามไปเมือง Hwacheon เพื่อไปตกปลาเทร้าท์ หรือปลาน้ำแข็ง กับเทศกาล Sancheoneo (Moutain trout) Ice Festival น้ำในแม่น้ำ Hwacheongang จะเป็นน้ำแข็งมีความแข็งและหนามาก สามารถลงไปยืนกันได้สบายๆ เจาะรูเป็นวงกลมสำหรับหย่อนเบ็ด ถ้าลองมองลงไปจะเห็นปลาแหวกว่ายอยู่ในนั้น ต่อจากนั้นเจ้าหน้าที่จะจัดอุปกรณ์ตกปลาให้ฟรี สอนเทคนิคการตกอยู่แป้บนึง พอเราลองหย่อนๆ ลงไปบ้าง ไม่นานปลาก็ติดเบ็ด ตัวเดียวก็พอละ ดูคนอื่นๆ ตกดีกว่า ส่วนปลาที่ตกได้ทางเจ้าหน้าที่จะนำไปห่อและเผาในเตาเป็นช่องๆ รูปทรงเหมือนลิ้นชัก รสชาติของปลาก็อร่อย หอม หวานดี

แล้วเราก็ไปดูน้ำแข็งแกะสลักทำเป็นรูปร่างต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นปราสาท เรือ ศาลา ตกแต่งกับไฟประดับสีสันสดใส ยังมีสไลเดอร์ให้ลื่นด้วย แต่ลองเล่นแล้ว ลื่นไม่ไป สงสัยกางเกงยีนส์จะทำให้มันฝืดๆ ไม่ค่อยไหล ส่วนอุณหภูมิข้างในนั้นหนาวมากจริงๆ

ถึงเวลามื้อค่ำ เป็นเมนูบาร์บีคิวไฟหรือบลูโกกิ น้ำซุปปรุงรสร้อนๆ ให้ร่างกายได้อุ่นๆ แต่พอออกจากร้านเท่านั้นแหละ หนาวเหมือนเดิม - -'

เช้าวันต่อมา ออกเดินทางไปยังสกีรีสอร์ท เป็นลานหิมะกว้างใหญ่และมีเนินเล่นสกีระดับต่างๆ ถ้าต้องการไปในเนินที่สูงๆจะต้องนั่งกระเช้าขึ้นไป ส่วนค่าเช่าสกี จะไม่รวมอยู่ในทัวร์ค่ะ มีคนสอนพื้นฐานให้ด้วย พอคนเยอะก็ออกจากลานสกี แล้วไปต่อยังสวนกรีนเฮาส์สตรอเบอร์รี่ ซ่ึ่งทางเค้าจะเก็บลูกโต๊โต ไว้รอ ให้เราได้กินกันสดๆ หวาน กรอบ อร่อยสุดๆ เลยพอออกมาจากสวนกรีนเฮาส์กำลังจะกลับไปขึ้นรถ ข้างทางมีสวน  น้ำที่ขังอยู่ก็กลายเป็นน้ำแข็งไปซะแล้ว

มื้อกลางวันวันนี้เป็นเมนูบาร์บีคิวปิ้งย่างคาลบี้สไตล์เกาหลี มีทั้งเนื้อหมูและเนื้อวัวที่หมักให้เลือกอย่างหลากหลาย มีอาหารและผักสด เป็นมื้อที่อร่อยที่สุดเลยค่ะกินเยอะมาก

ต่อจากนั้นก็ไปเล่นสนุกกันที่เอเวอร์แลนด์ สวนสนุกที่เปิดในหุบเขา อากาศหนาวเชียว เล่นเครื่องเล่นได้ไม่มาก เพราะต้องต่อคิว แต่เครื่องเล่นที่นี่ก็เสียวสุดๆ เช่นกัน


มื้อค่ำเป็นเมนูอินเตอร์ซีฟู้ดอาหารนานาชาติ ทั้งฝรั่ง ญี่ปุ่น เกาหลี จีน และขาปูยักษ์ แต่มีจำกัดเหลือเกินแป้บๆ หมด กินไม่ทันคนอื่นเค้าเลย ได้มาแค่อันสองอัน

เที่ยวย่านดังหน้ามหาวิทยาลัยฮงอิก เป็นแหล่งขายของและรวมตัวของวัยรุ่นหนุ่มสาวให้ได้ช้อปปิ้งกันเล็กๆ น้อยๆ พอเดินช้อปก็เริ่มหิว ได้เวลาไปกินชาบูบุฟเฟ่ต์และข้าวยำระหว่างทางบนรถโคช ถ่ายวิวแม่น้ำฮันที่เราจะมาล่องเรือกันในค่ำคืนนี้ทัวร์ก็พาไปยัง พูชอน ฮันนก เป็นบ้านสไตล์ฮันนก และเป็นเขตพิเศษที่อนุรักษ์ไว้
ดัดแปลงให้กลมกลืนกับความทันสมัยได้อย่างลงตัว


ซึมซับความเก่าแล้วก็มายังแหล่งรวมสินค้า เครื่องสำอาง อิสระช้อปปิ้งกันที่เมียงดอง ยิ่งเดิน ยิ่งมืด ยิ่งหนาว ยิ่งมีลม ยิ่งโคตรหนาวเลย มื้อค่ำไปลิ้มลองเมนูอันดงจิมทัคหรือ ไก่ต้มแห่งเมืองอันดอง มีวุ้นเส้นแบบเกาหลี อาหารมีรสเผ็ดๆ ร้อนๆ เค็มๆ ก็อร่อยไปอีกแบบ

ได้เวลาโรแมนติกล่องเรือแม่น้ำฮันกับ เรือสำราญ Pang Show โดยมีกิจกรรมให้ได้ลองทำขนมปังและระหว่างที่รอขนมอบ เราก็จะไปล่องเรือกันชมความสวยงามทั้งสองฝั่งของแม่น้ำฮัน พอกลับมาก็ได้ขนมปังฝีมือของเราเองมาทานพอดีบริเวณคลองชองแกชอน เมื่อสมัยหนึ่งมีความเน่าเสียมาก แต่ทางการเกาหลีก็สามารถบำบัดและพัฒนาให้เป็นคลองที่มีน้ำที่สะอาดใส เป็นแหล่งพักผ่อนที่สำคัญได้เช่นกัน มีรูปหอยเป็นสัญลักษณ์ของที่นี่


ไก่ตุ๋นโสม เป็นอาหารวังในสมัยก่อนเชื่อกันว่าช่วยบำรุงและเสริมสุขภาพ รสชาติอาจจะไม่ค่อยถูกปาก แต่ประโยชน์มากดี

จากนั้นก็ไปยังภูเขานัมซานถ่ายรูปคู่หอคอย N เป็น 1 ใน 17 หอคอยเมืองที่สูงที่สุดในโลก และยังเป็นจุดชมวิวที่สวยมากเช่นกัน


เที่ยวกันอิ่มหนำแล้วก็ได้เวลาที่จะต้องเหินฟ้ากลับกันแล้ว แล้วเจอกันประเทศไทย ^^
Create Date : 06 กรกฎาคม 2558
Last Update : 8 กรกฎาคม 2558 17:17:45 น.
Counter : 2130 Pageviews.

1 comments
โบสถ์สำเภาแก้วร้อยล้าน ( วัดหินแท่นลำภาชี) ดาวริมทะเล
(15 พ.ค. 2567 17:40:42 น.)
Chicago Marathon 2024 ตอนที่ 12: ที่เที่ยวแบบเสียเงิน - Shedd Aquarium ชื่อไม่ซ้ำ
(14 พ.ค. 2567 13:40:55 น.)
พุทธมณฑล : นกแต้วแร้วนางฟ้า ผู้ชายในสายลมหนาว
(13 พ.ค. 2567 15:13:32 น.)
น้าจอรจ์ @โจวซือกง ตลาดน้อย , พี่ปิ่น ชุมชนกุฎีจีน , ป้ามี@มัสยิดบางหลวง(กุฎีขาว) peaceplay
(12 พ.ค. 2567 23:13:49 น.)
  
อยากไปสัมผัสความหนาวเย็นบ้างแล้วสิคะ
โดย: mariabamboo วันที่: 7 กรกฎาคม 2558 เวลา:11:43:55 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Timetorest.BlogGang.com

ปลาแห้งนอกกรอบ
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]