Sentosa Island

 

เกาะเซนโตซ่าเป็นเกาะที่ตั้งอยู่นอกชายฝั่งทางตอนใต้ของสิงคโปร์ มีชื่อเสียงในเรื่อง Resorts World ขนาดใหญ่ ซึ่งภายในเกาะก็เต็มไปด้วยกิจกรรมสนุกสนานสำหรับทุกเพศ ทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ก็สามารถเพลิดเพลินไปกับสวนสนุก แหล่งบันเทิง ชายหาดสวย ๆ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ เยี่ยมชมธรรมชาติและสัตว์ป่า กระเช้าลอยฟ้า และสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งในการเดินทางบนเกาะไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ก็สามารถเดินทางไปได้อย่างง่ายด้วยรถประจำทางที่บริการฟรีสำหรับนักท่องเที่ยว ซึ่งมีทั้ง Shuttle bus และรถรางที่วิ่งรอบเกาะกันเลยทีเดียว

ในอดีตเกาะเซนโตซ่ามีชื่อเสียงที่ค่อนข้างไม่น่าสนใจมากนัก ในอดีต Sentosa ใช้ชื่อของ Pulau Belakang Mati ซึ่งแปลจากภาษามลายูแปลว่า “เกาะหลังความตาย” เมื่อก่อนชื่อนี้อาจจะดูเหมาะสมเนื่องจากเกาะนี้เคยเป็นที่พักของเชลยศึกในช่วงที่ญี่ปุ่นยึดครอง ในปีพ. ศ. 2515

เมื่อสงครามสิ้นสุดลง และนำมาสู่การประกาศเอกราชของประเทศสิงคโปร์ โดยในปี ค.ศ. 1970 รัฐบาลสิงคโปร์ได้พัฒนาเกาะให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยว ชื่อและความหมายของเกาะเซนโตซ่าจึงถูกเปลี่ยนเป็น “ความสงบ และสันติสุข” ซึ่งเป็นคำศัพท์ในภาษามาเลย์

ทำไมถึงต้องไปเที่ยวที่ SENTOSA ISLAND?
 • Sentosa Island แปลว่า “เกาะแห่งความสงบ และสันติสุข”
 • เกาะเซนโตซ่าเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์สัตว์ทะเลที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก
 • เกาะเซนโตซ่าเป็นอาณาจักรของผีเสื้อ และแมลงกว่า 15,000 ตัว หรือ 3,000 ชนิด อีกทั้งยังเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่าจำนวนมาก
 • ในปัจจุบันเกาะเซนโตซ่าเป็นสถานที่ที่มีนกยูงจำนวนมากที่สุดแห่งเดียวในสิงคโปร์
 • เกาะเซนโตซ่าเป็นที่ตั้งของสิ่งมีชีวิตทางทะเลจำนวนมาก ซึ่งถือเป็นสัญลักษณ์ของความหลากหลายทางชีวภาพที่อุดมสมบูรณ์ของเกาะ
 • คุณสามารถเพลิดเพลินใน Sentosa ได้ฟรี! เพราะจะไม่มีการเรียกเก็บค่าธรรมเนียมการเข้าชมเกาะถ้าคุณใช้เส้นทางเดินผ่าน Sentosa Boardwalk
 • เมื่ออยู่บนเกาะคุณสามารถกขึ้นรถไฟ Sentosa Express, Sentosa Buses และรถรับส่งชายหาดได้ฟรี!
 • ในเกาะเซนโตซ่ามีสวนสนุกอย่าง Universal Studios Singapore ซึ่งมีเครื่องเล่นมากมายหลายชนิดกันเลยทีเดียว
 • คุณสามารถเพลิดเพลินกับสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามจาก Fort Siloso Skywalk ที่สูง 11 ชั้น ภาพยนตร์ริมชายหาดที่ Palawan Green หรือเล่นกีฬาที่หาดทรายที่งดงามทั้งสามแห่ง (Siloso, Palawan และ Tanjong)
 • ในประเทศสิงคโปร์มีรกระเช้าลอยฟ้า หรือรถเคเบิลอยู่ 2 สาย และคุณสามารถพบได้ใน Sentosa ได้แก่ สาย Mount Faber – Sentosa และสาย Merlion – Siloso Point บนเกาะ

การเดินทางบนเกาะก็สะดวกและรวดเร็ว เพราะมี Sentosa Express ให้บริการถึง 4 สถานี ซึ่งขณะนี้มีการให้บริการรถไฟ 7 ขบวน ได้แก่ สายสีเขียว สีส้ม สีฟ้า สีม่วง สีชมพู สีแดง และสีเหลือง ที่สำคัญคือเค้าเปิดให้บริการฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายนะคะ

 • 3 สถานีบนเกาะเซนโตซ่า ได้แก่ สถานีบีช อิมบียาห์ และวอเตอร์ฟรอนต์
 • 1 สถานีที่ Vivocity สถานี Sentosa
ชี้เป้าการซื้อบัตรเข้าชมสถานที่ต่าง ๆ ในราคาสุดปัง!  

เราขอแนะนำให้เหล่านักท่องเที่ยวทั้งหลายซื้อตั๋วผ่าน Klook เพราะในการจองผ่าน Klook นั้นจะถูกกว่าการซื้อตั๋วหน้าร้านเป็นอย่างมาก เพราะเค้ามีโปรโมชั่นดี ๆ มาเสนอให้เราอยู่ทุกเดือนนั่นเองค่ะ ในการซื้อตั๋วผ่าน Klook ส่วนมากคุณจะได้รับเป็นตั๋ว E-Ticket ใช้ผ่านมือถือได้เลย และที่น่าสนใจคือเราสามารถเลือกแพคเกจที่เราต้องการได้ตามใจ เรียกได้ว่าเป็นการเที่ยวที่แฮปปี้ สบายกระเป๋าเราแน่นอนค่ะ

วิธีการซื้อตั๋วก็ไม่ยุ่งยาก

การเดินทางไปเกาะเซนโตซ่า Sentosa Island

เกาะเซนโตซ่าตั้งอยู่ห่างจากใจกลางเมืองสิงคโปร์เพียง 20 นาที เท่านั้น การเดินทางไปยังเกาะเซนโตซ่าก็มีให้เลือกหลายรูปแบบด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น

 1. เดินทางโดย MRT สายสีม่วงหรือสีส้ม ไปลงที่สถานี Harbourfront เดินตามป้ายบอกทาง แล้วเลือกเดินทางต่อด้วยวิธีต่าง ๆ ดังนี้
 • Sentosa Express ทางออก E ที่ ห้างสรรพสินค้า VivoCity มีทั้งหมด 4 สถานีด้วยกัน คือ Sentosa Station, Water front station, Imbaiah StationและBeach Station ซึงเปิดให้บริการทุกวันในเวลา 07.00 -24.00 น. ราคาตั๋วไป – กลับ S$ 4
 • Singapore Cable Car ขึ้นกระเช้าข้ามเกาะ ที่ทางออก B จากนั้นเดินข้ามสะพาน Link Bridge ตึก HarbourFront Tower Two ซึ่งเป็นที่ตั้งของสถานี Cable Car ให้บริการทุกวันในเวลา 30-22.00 น. ราคาค่าบริการ ผู้ใหญ่ S$29 เด็ก S$18
 • Sentosa Boardwalk ที่ทางออก C โดยทางทางเข้าจะอยู่ที่ ห้างสรรพสินค้า VivoCity เดินทางโดยการเดินเท้า หรือบันไดเลื่อน โดยจะเสียค่าเข้า-ออกคนละ S$1 ซึ่งเปิดทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง
 1. การเดินทางโดยรถเมล์ ซึ่งสายที่ผ่านก็มี 65, 80, 93, 188, 855, 10, 30, 97, 100, 131, 143, 145, 166 จากนั้นก็ลงที่ป้าย Telok Blangah Road ซึ่งก็คือ ห้างสรรพสินค้า VivoCity จากนั้นสามารถเลือกวิธีการเดินทางจากห้างสรรพสินค้า VivoCity ตามตัวเลือกที่กล่าวมาได้เลย

วันนี้เราได้ทำการรวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวภายในเกาะเซนโตซ่าที่น่าสนใจ และน่าตื่นตาตื่นใจมาบางแห่ง ซึ่งในแต่ละที่ก็มีกิจกรรมสนุก ๆ มากมายให้ทำ รับรองว่าทริปของคุณจะไม่น่าเบื่อแน่นอน จะมีที่ไหนบ้างไปชมกันเลย!

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : https://study-singapore.com/travel/sentosa-island/
Create Date : 14 มิถุนายน 2564
Last Update : 14 มิถุนายน 2564 16:24:56 น.
Counter : 273 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
วิ่งเพื่อน้อง รักผืนป่าห้วยขาแข้ง อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี สองแผ่นดิน
(11 ม.ค. 2564 23:39:08 น.)
👫♥ ค่อยๆเดิน ♥👫 โอน่าจอมซ่าส์
(9 ม.ค. 2564 11:14:09 น.)
Food For Fun : Hot Work Misson #55 อาหารผู้สูงอายุ คนผ่านทางมาเจอ
(11 ม.ค. 2564 18:46:09 น.)
10 มค 64 นางพญาเสือโคร่ง - Wild Himalayan Cherry mcayenne94
(10 ม.ค. 2564 21:47:42 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Tanawathg.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#17สมาชิกหมายเลข 3396877
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]