ดวงชะตาชาวราศีมีนประจำปี ๒๕๕๗
ดวงชะตาฟ้าลิขิต 2557 ราศีมีน thai astrology 2014 pisces

มกราคม

โชคลาภที่ได้มาระหว่างนี้ค่อนข้างแปลกประหลาด สุขลาภ-ทุกขลาภ บรรพบุรุษ,คนตายมาเข้าฝัน แฟนเก่ามาดลใจ ได้เงินมาทางหนึ่งก็จ่ายไปอีกทาง ผู้ใหญ่เอื้อเฟื้อให้ยืมเงินไปจ่ายหนี้ หรือ ลงทุนรับเหมาก่อสร้าง,ตกแต่งอาคาร-ร้านค้า มีเครดิต ได้รับเงินเบิกล่วงหน้า ผู้บริหาร,พนักงานอาวุโสถูกเร่งรัดให้ทำผลงานมีกำไร เกิดประสิทธิภาพ แข่งขันกับคนอื่นเขาได้ เพื่อนแนะนำช่วยเหลือติดต่องาน อาจมีคนที่ลาออกแล้วจึงได้ทำแทนทันที หรือ สนใจทำงานกับบริษัทร่วมทุนต่างชาติ ทำสัญญาค้ำประกันเงินหากลาออกก่อนเวลา หรือ มีค่าใช้จ่ายทั่วไปให้เมื่อไปอยู่เมืองนอก ได้รับเบี้ยเลี้ยงต่างจังหวัด เบี้ยลาดตระเวน ค่าคุ้มครอง หน้าที่การงานจะราบรื่นหรือไม่มักจะขึ้นอยู่กับว่าเข้าขาเจ้านายได้ไหม พวกใครพวกมัน เส้นสายไม่มีก็ลำบากหน่อย โดยเฉพาะคนในเครื่องแบบที่ต้องส่งส่วยหรือหาเงินซื้อเก้าอี้ รับปากเขาไว้แล้วทำไม่ได้จะถูกเรียกร้องเงินคืน ได้รับเช็คของขวัญ อามิสสินจ้างบางอย่าง โลกนี้ไม่มีใครทำอะไรให้กันฟรีๆ นายหน้าซื้อขายที่ดินอาจจะอลเวงเมื่อผู้ขายตั้งแง่ขึ้นราคา รับออร์เดอร์จัดหาวัตถุโบราณ,สัตว์ป่าสงวน,ไม้พะยูง ประมูลบ้านมือสอง กินฮั้วงานจัดซื้อจัดจ้าง,รับเหมาในวงราชการ บางอย่างถูกบังคับให้รับหรือหลีกทาง คุณขอมา ระดมเงินสร้างวัตถุมงคล,ปี่เซี๊ยะเสริมดวง,สำนักสงฆ์,มูลนิธิผู้ปฏิบัติธรรม ไปท่องเที่ยวเป็นหมู่คณะ คนป่วยหนักจะมีญาติพี่น้องมาดูแล ใช้บริการรถฉุกเฉิน มีอาการหวาดกลัว จิตตก เห็นผี นร,นศ.อย่ามัวเที่ยวเตร่เพลินจนลืมสอบ มีควิซเก็บคะแนน หรือ เช็คเวลามาเรียน ไม่ค่อยได้เห็นหน้าครูบาอาจารย์ ส่งรายงาน หรือ เก็บข้อมูลแล้วพบความบกพร่อง ทำซ้ำ สอบชิงทุนไปเรียนต่อต่างประเทศ อายุต่างกันมากจะกลายเป็นอุปสรรคสำคัญของความรัก และ การแต่งงาน ผู้ใหญ่จับคลุมถุงชน เจ้านายหน้าหม้อชีกอ-สมภารกินไก่วัด รักแท้แพ้อำนาจเงิน ทะเลาะกันเพราะฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งคาดหวังอนาคตมากเกินไป เกิดการปรียบเทียบเรื่องฐานะเงินทองกับชาวบ้าน ระหว่างตกงานมาเนิ่นนานยังมีพ่อแม่ช่วยเหลือ คู่ครองให้เบิกเงิน update Dec 25,2013

กุมภาพันธ์

ช่วยเหลือกิจการของทางบ้าน,ครอบครัวไปพลางๆ มีรายได้จากการซื้อขายบ้าน,ที่ดิน รถมือสอง เลหลังของเก่า ได้งานทำชั่วคราว หรือ อาจตกงานอยู่พักใหญ่ทำให้เงินขาดมือ ผู้ใหญ่หรือใครที่พอจะพึ่งพาได้ก็พลอยหายหน้า หรือ เจ็บป่วย,ลำบากพอๆกัน ทุนหายกำไรหด หากจะแบ่งมรดกกับพี่น้องโดยนำไปขายทอดตลาดจะล่าช้า ผู้รับเหมาก่อสร้างเหมาะกับงานรีนูเวท,จับฉ่าย,ซ่อมได้ ตกแต่งร้านค้า,คอนโดฯ เปลี่ยนจากตึกแถวทรุดโทรมมาเป็นเซอร์วิสอพาร์ตเม้นต์ เพื่อน,คนใกล้ชิดมีส่วนป้อนงาน แนะนำอะไรดีๆให้ เงินจมไปกับสินค้าเกษตร,เรือกสวนไร่นา บทแล้งลงข้าวปลาอาหารพืชผักขึ้นราคา ตัวเองก็หมดทุน แพทย์,พยาบาลรับงานพาร์ทไทม์ผ่าตัดเสริมความงาม โรคเก่าทุเลาเบาบางลง เจ้าที่ให้โชค มีคนบอกเลขเด็ด นร,นศ.มัดจำหรือขอคืนค่าเช่าหอพัก มีทริปเดินทางท่องเที่ยวเป็นหมู่คณะ อยู่ไม่ติดบ้านเพราะทะเลาะกับพ่อแม่ ไม่ค่อยถูกกับหมอดู,หลวงพ่อทำนายทายทักว่าดวงตก สอบเข้าเรียนคณะ,สถาบันการศึกษาใกล้บ้านสำเร็จ เห็นคนรักเก่าหวนกลับไปคืนดีกับแฟนเก่าแล้วทำใจไม่ได้ บางคนก็เผยธาตุแท้เห็นแก่ตัวไม่ยอมช่วยเหลือ หรือ ตีจากตอนเจ็บป่วยล่มจม ท่าทีของเขา,เธอคลุมเครือ สัญญาไม่เป็นสัญญา update Feb 22,2014

มีนาคม

ควรดูแลสุขภาพของตัวเองให้ดีก่อน ระหว่างนี้จะมีเรื่องร้อนใจจากหนี้สิน,คดีความที่หุ้นส่วน,เพศตรงข้ามสร้างไว้ อาการเจ็บป่วยไม่สบายของผู้ปกครอง,เจ้านาย หรือ ตัวเอง ทำให้เสียค่าใช้จ่ายเยอะ เงินไม่พอใช้ ให้คนอื่นเช่าหรือเซ้งร้านค้าต่อ มีรายได้เพิ่มในครอบครัวจากลูกๆที่เรียนจบแล้วเพิ่งได้งานทำ มีคนรู้จักเอาของเก่าเก็บ,มรดกตกทอดมาขายต่อ สินค้ามีตำหนิ น่าจะตรวจสอบให้ดีก่อนซื้อขาย จู่ๆก็ผิดใจกับทางบ้าน,กงสี ช่วงนี้ศัตรูข่มเหง ย้ายที่อยู่อาศัย,ตกแต่งหรือมัดจำค่าหอพักเสร็จ จดเลขมิเตอร์น้ำประปา,ไฟฟ้าก่อนย้ายเข้าออกหอพัก หลงลืมของสำคัญไว้ในบ้าน,รถยนต์ เผลอโยนโทรศัทพ์มือถือทิ้งในตระกร้าเสื้อผ้า ซื้อรถมือสองต่อจากญาติ เอารถเก่ามาขับแล้วเครื่องดับ อะไรที่คิดว่าได้มาฟรีๆนั้นไม่จริง ต้องเสียเงินซ่อมแซมปรับปรุงอื้อ ได้ค่าเลย์ออฟ,เงินชดเชยจากการเลิกจ้าง,ตกงาน นร,นศ.หากเป็นไข้จะทำคะแนนสอบตกต่ำ รักษาสุขภาพร่างกายไม่ให้ร้อนจัดเย็นจัด เพื่อนชวนไปเที่ยวปิดเทอม รักคนมีเจ้าของจะถูกนินทา และ ทำร้ายร่างกาย เรื่องชู้สาวจะจบไม่สวย สงสารเขา,เธอแล้วตัวเองพลอยตกระกำลำบากไปด้วย รักยาวให้บั่น-รักสั้นให้ต่อ เตือนสติให้คู่ครองเลิกเล่นการพนัน,ยาเสพติด หรือ อย่าทำตัวเหลวแหลกก่อนจะสายเกินแก้ update Mar 11,2014

เมษายน

ความตึงเครียดเกี่ยวกับเรื่องเงิน,ค่าใช้จ่ายในครอบครัวมีมากขึ้น มีรายได้ทางหนึ่งก็จ่ายไปอีกทางแทบไม่มีเงินเหลือเก็บ ขายบ้าน,คอนโดได้ก็นำเงินไปใช้หนี้ หรือ ค้ำประกันคดีความให้กับญาติพี่น้อง จะโอนบ้าน,คอนโดควรตรวจสอบว่าโครงสร้าง,สถาปัตย์ตรงตามแบบหรือไม่ ผู้รับเหมาย้อมแมวใช้วัสดุก่อสร้างคุณภาพต่ำ มีความบกพร่องจากส่วนโครงสร้าง,ระบบน้ำประปา-ไฟฟ้า เสียค่ารักษาพยาบาลให้กับพ่อแม่ เก็งกำไรเล่นหุ้น,แชร์ลูกโซ่,ปล่อยเงินกู้นอกระบบจะล่มจม ได้งานชั่วคราว หรือ ทำงานในตำแหน่งที่ว่างลงแทนคนอื่นที่ลาออกไป หรือ ลาพักร้อน,คลอดลูก บัณฑิตจบใหม่ไม่มีสิทธิเลือกงาน บริษัทอาจส่งไปประจำนิคมอุตสาหกรรม ชายแดน,เกาะแก่ง ถิ่นทุรกันดาร หรือ สาขาต่างประเทศ เจ้านายเร่งรัดผลงาน ต้องรีบพิสูจน์ตนเองว่ามีความเป็นผู้นำ ขับรถใหม่เครื่องแรงเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ ศิลปิน,ดารา,นักเขียนมีนายทุนติดต่อเข้าสังกัด นักกีฬาได้สปอนเซ่อร์สนับสนุน สถาปนิก,กราฟิกดีไซเน่อร์รับงานฟรีแลนซ์ระดับไฮโซ เน้นประกวดล่ารางวัล กฎหมายมรดกซับซ้อนมีเงื่อนงำ เป็นผู้จัดการเงินทองแทนเจ้านายที่ป่วยหนัก นร,นศ.จะได้ทุนแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรม วงโยยังไม่คืนหนี้นายทุนที่ไถเขามาง่ายๆ ฝึกงานโรงแรม,ท่องเที่ยว เป็นล่าม หากจะเอาดีด้านวงการบันเทิงต้องดร็อปเรียนไว้ เหมือนได้อย่างเสียอย่าง ความรักมีอุปสรรคขวางกั้น กำแพงเงินตราสูงลิ่ว ฐานะชนชั้นต่างกันเกินไป ถูกจับคลุมถุงชน เจ้านายหัวงู คู่ครองออกเงินให้ทำกิจการเล็กๆน้อยๆ ไม่อยากให้เสี่ยงอะไรมากในสภาวะวิกฤติ อย่ายักยอกเงินบริษัทหรือของพ่อแม่ไปให้ชายชั่วหญิงโฉดปลิ้นปล้อนหลอกลวง จะทำศัลยกรรมความงามเพื่อให้มีคนรัก,แต่งงาน update Apr 5,2014

พฤษภาคม

ข้าราชการทำเรื่องโยกย้ายกลับภูมิลำเนาเดิม ปรับเปลี่ยนตำแหน่งหน้าที่เพราะเบื่อหน่ายอะไรที่ซ้ำซากจำเจ หรือ รับผิดชอบเกินตัว การมีเส้นสาย หรือ ผู้ใหญ่เอ็นดูจะทำให้หนทางราบรื่น หาเวลาพักผ่อนก่อนจะเจ็บป่วยหนัก โรคเก่ากำเริบ ยามมีความทุกข์ก็อยากให้พี่น้องมาเยี่ยมเยือน ย้ายบ้าน,ที่ทำงานชั่วคราว เดินทางไม่ค่อยสะดวก เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุอันตรายจากรถเฉี่ยวชน,แก๊สระเบิด,น้ำร้อนลวก ไปไหนเจอแต่คนเจ้าอารมณ์ใจร้อนวู่วาม มีผู้แนะนำให้ทำบุญบ้าน,ปรับฮวงจุ้ยให้ผู้อยู่อาศัยร่มเย็นเป็นสุข เจ้ากรรมนายเวรมาทรมาน เกิดความเจ็บปวดตามร่างกาย อาจส่งผลต่อตัวเองหรือพ่อแม่ ถูกผู้ใหญ่,เจ้านายข่มเหงเร่งรัดงาน ทำตัวให้คุ้มกับเงินค่าจ้าง ผู้จัดทำบัญชี,งบประมาณ,บริหารกองทุนจะถูกกดดันหนัก การนำเงินไปปล่อยกู้ หรือ ลงทุนอะไรยังมีความเสี่ยง ทั้งบ้าน,คอนโดให้เช่า สวนเกษตร เช็คเด้ง กู้เงินธนาคาร,ขอโอดีแบงก์มาเสริมสภาพคล่อง รับซื้อสินค้าเกษตร,น้ำมันเชื้อเพลิง เศษเหล็ก,อะไหล่ยนต์มากักตุนเพื่อขายต่อทำกำไรในอนาคต รับออเดอร์สินค้าจากต่างประเทศ ค้าขายตามชายแดน ได้พ็อกเก็ตมันนี่ไปเที่ยว,ดูงานต่างประเทศ ศิลปิน,ดารา,นักเขียน,นักกีฬาทำผลงานเข้าตาสปอนเซ่อร์,แมวมอง นร,นศ.สนใจสอบชิงทุนไปเรียนต่อเมืองนอก ผู้มีความสามารถพิเศษจะถูกดึงไปเล่นดนตรี - วงโยฯ เชียร์ลีดเดอร์,แข่งกีฬามหาวิทยาลัย ตอบปัญหาฟิสิกส์,คณิตโอลิมปิก เพื่อนชักชวนเข้าวงการบันเทิง พริตตี้,ดาราจำเป็น ไปเรียนสาย-เข้าห้องสอบไม่ทัน เกิดความหึงหวงแฟน โกรธเคืองกันด้วยเรื่องเล็กน้อย ถูกชะตากับพวกฝรั่งมังค่า,นักเรียนนอก มีเสี่ยเลี้ยง-สมัครใจเป็นเมียน้อย ระวังจะถูกล่อลวงไปทำอนาจาร อย่าไว้ใจคนใกล้ชิดถึงแม้จะเคารพนับถือหากสบช่องอะไรก็เกิดขึ้นได้ update May 22,2014

มิถุนายน

ความคิดที่จะซื้อหลักทรัพย์ใหญ่,บ้าน,คอนโดฯผ่านพ้นไป ตัดสินใจไม่ถูก 50/50 อาจต้องขายใบจองทำกำไร ทำงานให้เข้าตาเจ้านาย,ผู้ว่าจ้าง รู้สึกว่าถูกบีบหรือเร่งรัดอะไรเกินความสามารถของตัวเอง ตัดสินใจไปหากินต่างประเทศ หรือ เมืองท่องเที่ยวในธุรกิจบันเทิง,โรงแรม-ร้านอาหาร ดูแลคนสูงอายุหรือเด็ก รับจ้างทั่วไป เสี่ยงถูกล่อลวงไปขายบริการทางเพศ รายได้เสริมมาจากการเก็งกำไรเล่นหุ้น ทำบัญชี,ภาษี,ขายประกัน ปล่อยเงินกู้นอกระบบ เป็นผู้จัดการมรดก,ดูแลคนสูงอายุชั่วคราว ปรับความเข้าใจกับญาติมิตร เรื่องที่ขุ่นเคืองใจหรือปัญหาหนี้สิน,คดีความจะเคลียร์สำเร็จ เดินทางไปประชุม จัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย พบปะลูกค้า,สมาชิก ระวังไฟไหม้บ้าน,รถยนต์ สุดท้ายก็หวนกลับไปทำงานบริษัทหรือไม่ก็เรียนต่อ เพิ่งรู้สึกว่าใช้ความรู้ตัวเองให้เป็นประโยชน์ ทำงานหรือได้อาชีพตรงกับที่เรียนจบมาคุ้มค่าเงินเดือน เน้นฝึกอบรมเป็นโค้ช,คอนซัลต์ ที่ปรึกษาโครงการ ออกแบบ-ควบคุมคุณภาพงาน จากเคยเป็นนักกีฬาสมัครเล่นถึงคราวเทิร์นโปร เป็นมืออาชีพซึ่งมีระบบการซ้อมที่ดี และ แข่งขันหนักหน่วง นร,นศ.ได้ทุนเรียนต่อต่างประเทศ สปอนเซ่อร์สนับสนุนผู้มีความสามารถพิเศษ แข่งขันทางวิชการ คณิต,ฟิสิกส์โอลิมปิก วงโยฯ ประดิษฐ์หุ่นยนต์ เขียนแอพพลิเคชั่นส์ แข่งขันกีฬา ใช้พรสวรรค์เพื่อสร้างชื่อเสียง ความสำเร็จต่อยอดให้ร่ำรวยภายในเวลาอันรวดเร็ว พ่อแม่จับคลุมถุงชน หรือ ตำหนิว่าคนรักไม่เอาไหน บ้างอดเปรียบเทียบเรื่องฐานะเงินทองกันไม่ได้ เครียดกับการมีลูกไว้สืบสกุล บางคนเพิ่งได้เป็นพ่อคนแม่คนกลับปรับตัวไม่ทัน ขาดอิสรภาพ ไม่ได้เที่ยวเตร่เฮฮากับพรรคพวก ไร้ความสุขในครอบครัว ผู้สูงอายุที่เพิ่งหายป่วยจะเริ่มแข็งแรง ได้พึ่งพาลูกหลานบริวารเลี้ยงดูตอบแทนบุญคุณบ้าง แฟนกลับไปเยี่ยมบ้าน ไปไหนมาไหนคนเดียวไม่ค่อยชักชวน เว้นวรรคความรักชั่วคราว อยู่ห่างกันบ้างเผื่อจะคิดถึงห่วงใยกันมากขึ้น update July 30,2014

สิงหาคม

ปรึกษาปัญหาครอบครัว หน้าที่การงาน วิชาความรู้ .. เรื่องทั่วไปกับเพื่อนสนิท หรือ คนที่ไว้ใจได้ คำแนะนำจากใครบางคนอาจเป็นแสงสว่างในยามมืดมน หาวิธีสงบจิตใจด้วยการทำสมาธิ ฟังธรรมะ มีเกณฑ์ทำสัญญาซื้อขายหลักทรัพย์ใหญ่,บ้าน-ที่ดิน หรือ นำไปค้ำประกัน,จำนำ-จำนองเพื่อขอกู้เงินเพิ่ม-ชดใช้หนี้ กว้านซื้อที่ดินเพื่อเก็งกำไร หวังเงินค่าเวนคืน เป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้า ผู้จัดการกองทุน-เล่นหุ้น ตั้งบริษัท,เปิดออฟฟิศ ปั้นแบรนด์,แฟรนไชส์ เซ้งที่ให้คนอื่น เสริมสร้างกำลังใจให้ตนเอง ด้วยการวางเป้าหมายว่าจะตั้งตัวให้ได้ มีอิสรภาพทางการเงิน-ปลอดหนี้ เรียนต่อให้ถึงระดับสูงสุด .. เป็นดารา,เซเลบ อยากได้มรดกที่ดินแบ่งจากพี่น้อง หรือ ญาติที่ไม่มีบุตรสืบสกุล อาจจะให้โดยเสน่หาจากพ่อม่ายแม่ม่าย นำโฉนดที่ดิน,พันธบัตรไปค้ำประกันการเรียนต่อบางคณะวิชา หรือ ตำแหน่งงานสำคัญ ศิลปิน,ดารา,นักกีฬา-พิธีกรที่เพิ่งดัง,เศรษฐีหน้าใหม่หากจะซื้อข้าวของเกินฐานะโปรดระวังตอนดวงตกจะจ่ายหนี้ไม่ไหว ผู้ชักชวนร่วมหุ้นลงทุน,ทำธุรกิจด้วยกันมักจะสร้างภาพหวือหวา,โชว์ออฟหลอกให้คุณหลงเชื่อ เอาปลาซิวมาตกปลาสร้อย ตกเป็นเหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ,แชร์ลูกโซ่ .. ทาสการพนัน,ยาเสพติด เซียนหุ้น,โบรกเกอร์พอร์ตลงทุนแบบเก็งกำไร เงินหมดไปกับค่ารักษาพยาบาล โรคภัยไข้เจ็บ ต่อเติม หรือ ซ่อมแซมบ้าน นร,นศ.เปิดเทอมใหม่แล้วขยันขันแข็งกว่าเดิม มีความกระตือรือร้นที่จะเรียนให้ได้ระดับเกียรตินิยม หวังผลในการสอบชิงทุนเพื่อไปเรียนต่อต่างประเทศ ได้บรรจุเป็นครูบาอาจารย์ ปรับเลื่อนวิทยฐานะ ทำผลงานวิจัยล้ำเลิศ มีหน่วยงานรัฐ หรือ บริษัทเอกชนว่าจ้างให้เป็นที่ปรึกษาโครงการเมกะโปรเจกต์ คนรักใหม่ที่จะเข้ามาติดพันดูดีมีฐานะมาดเสี่ย โดยเฉพาะวิศวกร,สถาปนิก,เถ้าแก่ใหญ่ มีทั้งคนรักจริง และ หลอกฟันฟรี ไม่งั้นก็ปอกลอก,แบล็กเมล์,ขู่กรรโชกทรัพย์ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง อยากจะหาใครสักคนมาทดแทนคนรักเก่าที่เพิ่งทอดทิ้ง หรือจากกันไป บรรเทาอาการอกหักรักสลาย แต่เหมือนหนีเสือปะจระเข้ ทางบ้านจับคลุมถุงชน-แต่งงานในหมู่เครือญาติ การทำงานแบบกงสีต่อให้พ่อตา,แม่ยายร่ำรวยขนาดไหนย่อมอึดอัดใจเป็นธรรมดา ไม่อยากให้ใครนินทาว่าเกาะเมียกิน update Aug 4,2014

กันยายน

ได้รับสัญญาว่าจ้างจากนายทุนต่างประเทศโดยเฉพาะจีน,ญี่ปุ่น บางเจ้ามีส่วนได้เสียในการลดหย่อนภาษี,ค่าแรง,สิทธิพิเศษในการส่งออก หรือ มีธุรกิจใต้ดินแอบแฝง ปรับปรุงโรงงาน,เครื่องจักรเพื่อผลิตสินค้าขนานใหญ่ให้ทันสมัยมีประสิทธิภาพสูง ทำงานในหมู่เครือญาติของสามีภรรยา นำบ้าน,ที่ดิน,หลักทรัพย์ หรือ สัญญาว่าจ้างโครงการใหญ่จากรัฐไปค้ำประกันการกู้ยืม เพื่อซื้อเครื่องจักรใหม่ มีเงินสดหมุนเวียน ชำระหนี้เกาคืนด้วย เน้นงานคุณภาพดีเยี่ยมทั้งความคิดสร้างสรรค์,ออกแบบนวัตกรรมใหม่ ใช้ศาสตร์ และ ศิลป์ในการสร้างมูลค่าเพิ่ม ประกวดเพื่อได้รางวัล เป็นผู้นำในเรื่องนั้นๆ-สเปเชี่ยลลิสต์อย่างแท้จริง การผลิตหนังสือ,สิ่งพิมพ์,แผ่นพับโฆษณา .. สติกเกอร์ ดิจิตอลคอนเท้นต์ อุปกรณ์กีฬา-การ์ตูน,ของเล่นเด็ก หุ่นยนต์ จะไปได้สวยแม้จะขาดลูกน้องฝีมือดีในช่วงแรก ตั้งโรงเรียนกวดวิชา รับเลี้ยงดูแลทารก ผลิตรายการเกมโชว์ หรือ มีส่วนร่วมในการแข่งขันกีฬา เป็นวิทยากร,อาจารย์รับเชิญ,ผู้ตรวจสอบผลงาน-ประเมินผลต่างๆ เพื่อนในวงการมีส่วนแนะนำชี้แนะ,แก้ไขข้อผิดพลาดให้ บ้างก็อยากให้หวนกลับไปทำอาชีพเดิม หรือ ร่วมมือกันอีกครั้ง ข้าราชการพอเปลี่ยนเจ้านายใหม่แล้วทำงานสบายใจขึ้น ไม่ถูกกดดันหรือเพ่งเล็งจับผิด ความก้าวหน้าในตำแหน่ง หรือ โยกย้ายหน่วยงานล่าช้าแทบรอไม่ไหว ของแบบนี้ขึ้นอยู่กับเส้นสาย และ โอกาสจะอำนวย ซื้อของมีตำหนิหรือ ขายของไปแล้วลูกค้าเอามาเปลี่ยนคืนมีข้อบกพร่องมากมาย ดูก่อนว่ามีรับประกันหรือไม่ เสี่ยงรับซื้อของโจร ระวังเจ็บไข้ได้ป่วยเพราะปรับตัวไม่ทันกับสภาพดินฟ้าอากาศ สรพัดโรคมารุมเร้าเพราะเริ่มอ้วน กำลังใจที่ได้จากสามี,ภรรยา และ ลูกๆจะทำให้ร่างกายแข็งแรงพิชิตโรคร้าย ไฟอาจไหม้บ้าน,รถยนต์ แก๊สระเบิด ปลอดภัยไว้ก่อน นร,นศ.รักษาสุขภาพให้ดีก่อนสอบครั้งสำคัญ งดกิจกรรม,ชมรมหรือเล่นกีฬาที่อันตราย ความรักซับซ้อนเพราะมีผู้มาเกี่ยวข้องหลายคน ความลับแตก หรือ ถูกแฉ นินทาทั้งต่อหน้าและลับหลัง ระหว่างนี้ควรหนักแน่นเข้าไว้ รักต้องห้ามกับญาติลูกพี่ลูกน้องสายเลือดเดียวกัน พอเมียตั้งท้องดูอุ้ยอ้ายแล้วหงุดหงิดไม่อยากอยู่ใกล้ ไปเที่ยวผับบาร์คาราโอเกะจะถูกล่อลวงข่มขืน มีเรื่องทะเลาะวิวาทกับนักเลงเจ้าถิ่น update Oct 11,2014

ตุลาคม

พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทจะได้งานใหม่ หรือ เปลี่ยนหน้าที่ โยกย้ายสถานที่ทำงานจนลงตัว ข้าราชการอยู่ในช่วงปรับองค์กรสนองนโยบาย ได้รับอนุมัติให้ศึกษาต่อระดับสูง ปรับเลื่อนเงินเดือนตามวิทยฐานะ จากลูกจ้างชั่วคราวเป็นประจำถาวร ผู้ประกอบอาชีพอิสระการเจรจาตกลงร่วมหุ้นในโครงการขนาดใหญ่ หรือ เล็กผ่านฉลุย อุปสรรคต่างๆผ่านพ้นไป จะขอกู้เงินแบงก์ หรือ ประนอมหนี้สำเร็จ นำบ้านที่ดิน,โรงงาน,เครื่องจักร,ทรัพย์สินไปจำนองจำนำเพื่อขอกู้เงินสดมาหมุนเวียน เสริมสภาพคล่อง รีไฟแนนซ์ หาทำเลทองในแหล่งชุมชน เดินทางสะดวก ประเภทอาคารพาณิชย์,ออฟฟิศ,ร้านค้าเพื่อเซ้งหรือเช่าต่อมาเปิดโรงเรียนกวดวิชา ฟิตเนสเซ็นเตอร์ ห้องซ้อมดนตรี ร้านหนังสือให้เช่า บิวตี้ช็อป โปลีคลินิก .. อยู่ในช่วงขยายกิจการ-น้ำขึ้นให้รีบตัก บางคนสมัครใจทำงานใหญ่ในหมู่เครือญาติ,ระบบกงสีก็มี คู่ครอง,เพศตรงข้ามที่ชอบพอกันมีส่วนช่วยเหลือแบ่งเบาภาระทางบ้าน สองแรงแข็งขัน สร้างแบรนด์ หรือ ผลงานให้ประณีตเป็นที่ยอมรับของต่างประเทศ ได้มาตรฐานไอเอสโอ เป็นพนักงานธนาคาร,โบรเกอร์,เจ้าหน้าที่วิเคราะห์ข้อมูล-สถิติ,ตัวเลข ศึกษาความเป็นไปได้ เขียนโครงการของบประมาณจะรุ่งโรจน์ เจ้านายมีส่วนผลักดันหรือขึ้นเงินเดือนให้ เปลี่ยนสายงานใหม่แล้วรู้สึกสบายใจไม่ถูกกดดัน โรคเครียดอาจทำให้อ้วนซึ่งเป็นต้นตอของทุกโรครุมเร้า พอลดความอ้วนสำเร็จจะกลายเป็นโรคเบื่ออาหาร-อนอเร็กเซีย ชีวิตไม่ค่อยสมดุล เห่อเหิมหรือเสพติดในสิ่งที่ไม่น่าเป็นไปได้ หรือ ไม่ใช่ตัวตนของคุณโดยสิ้นเชิง มีผู้หวังดีนำพระเครื่อง,หนังสือธรรรมะมาให้อ่าน เผยแพร่ศาสนา คุณงามความดีเพื่อตัดกรรม ผู้สูงอายุจะได้พึ่งพาลูกหลานยามเจ็บไข้ได้ป่วย ลูกเต้าหาเลี้ยง นร,นศ.สอบชิงทุนไปเรียนต่อต่างประเทศสำเร็จ ได้ทุนแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรม รักใคร่พ่อม่าย,แม่ม่ายลูกติดเพราะสงสารเด็ก ความเป็นคนใจดีมีเมตตาของคุณมักจะถูกคนใกล้ชิดนินทาว่าโง่เง่า หรือ หลงใหลตัณหากลับ ไม่งั้นก็โดนของ ยอมแบกรับหนี้สินของครอบครัว หรือ หนี้กรรมของคนอื่นโดยไม่ปริปากบ่น คดีความฟ้องร้องแบ่งมรดก,สินสมรส,ที่ดินในหมู่เครือญาติคงจบไม่ลง และ มีแนวโน้มจะฆาตกรรมอำพรางตัดส่วนแบ่ง ในเมื่อมีเงินและผลประโยชน์มาเกี่ยวข้องมากมาย update Oct 15,2014

ธันวาคม

ผู้ประกอบอาชีพอิสระ,เถ้าแก่น้อยเถ้าแก่ใหญ่จะได้รับสัญญาว่าจ้าง,ออเดอร์จากต่างประเทศ อาจได้เงินเบิกล่วงหน้า,แอ็ดวานซ์ด้วย มีผู้ใหญ่,เส้นสาย ผลงานต้องปราณีต,ละเอียดอ่อน ครบเครื่องทั้งศาสตร์และศิลป์ ในการสร้างมูลค่าเพิ่มให้สินค้า พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทพบว่างานไม่ราบรื่น มีอุปสรรคช่วงวันหยุดยาวส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ หรือ แก้ปัญหาเฉพาะหน้าให้ทันเวลา เพื่อน,คนรักมีส่วนช่วยเหลือแนะนำงานใหม่ให้ หรือ ตัดสินใจเป็นพ่อบ้าน,แม่บ้านเลี้ยงลูกอย่างเดียว หารายได้เสริมจากการเล่นหุ้น,แชร์,ปล่อยเงินกู้นอกระบบ เมื่อได้ปรับเลื่อนตำแหน่งจะกลายเป็นทุกขลาภ เจ้านายลอยตัว สินค้านำเข้าส่งออกจะทำเงิน แม้ซื้อขายออนไลน์ ใช้บริการขนส่งทางอากาศ เฟดเอ๊กซ์,ดีเอชแอล โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับพืชผักผลไม้,สมุนไพร,ดอกกล้วยไม้ สินค้าแฮนด์เมดทำจากไม้ แกะสลักลวดลาย .. ปุ๋ยอินทรีย์ นักวิชาการได้ทุนค้นคว้าวิจัยเกี่ยวกับพลังงานทดแทน อนุรักษ์ธรรมชาติ สิ่งแวดล้อม กำจัดขยะ รักษาโรค ปลูกถ่ายอวัยวะ,สเต็มเซลล์ ตัดต่อยีนส์,ดีเอนเอ เปลี่ยนโครงสร้างโมเลกุล-ปฏิกริยาวิศวกรรมเคมี มีส่วนร่วมในการวิคราะห์ข้อมูล ตัวเลขทางสถิติ การลงทุนหุ้น,ตราสารหนี้ ศึกษาความเป็นไปได้,ประเมินหลักทรัพย์ ทำบัญชี,คำนวณภาษี กราฟฟิกดีไซน์ รับงานตกแต่ง,อินทีเรีย,รีโนเวต แก้ไขระบบท่อร้อยสายไฟฟ้า,เคเบิ้ล,โทรศัพท์,อินเตอร์เน็ตความเร็วสูง ภาพโปสเตอร์,ปฏิทิน,สติ๊กเกอร์,ปี่เซี๊ยะเสริมดวง,ของเล่นเด็กจะได้กระแสทำเงิน ได้ลาภก้อนใหญ่ หากินสุจริตไม่รวยเร็วก็เอาดีทางธุรกิจสีเทา,มอมเมา เหน็ดเหนื่อยกับงานจนทำให้เจ็บป่วย ไปตรวจสุขภาพประจำปี หรือ ซื้อประกันชีวิต คนเจ็บป่วยเรื้อรังแล้วกลับมาแข็งแรงจู่ๆก็ทรุดหนัก ควรพักฟื้นร่างกายให้มาก การรักษาถูกวิธี หรือ พบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะหายขาด เพิ่งเข้าใจหรือรู้สำนึกเรื่องบาปบุญคุณโทษ กรรมเก่าส่งผลมาอย่างไร นร,นศ.รักษาสุขภาพให้ดีก่อนสอบครั้งสำคัญไม่มีประโยชน์อะไรที่จะโหมอ่านหนังสือในช่วงจวนตัว ทำการบ้าน,รายงานสุกเอาเผากินแล้วก็ถูกทำโทษ รีเจกต์ เอากลับไปทำใหม่ มุ่งมั่นในการเรียนให้จบแทนที่จะสนใจงานนอก,ฟรีแลนซ์,กิจกรรมชมรม หรือ วุ่นวายอยู่กับความรักแล้วเพลียหัวใจ ทำกิฟท์ได้ผล เตรียมตั้งครรภ์ ไม่งั้นก็อาจได้เลี้ยงเด็ก,ลูกพี่ลูกน้องเช่นเคย เลิกหวาดระแวงว่าคนรักจะนอกใจก็มีปัญหาใหม่แทรกเข้ามา เมื่อเขา,เธอขาดความมั่นใจในการทำงาน ตกงาน,มีหนี้สินจำเป็นต้องได้รับเงินช่วยเหลือจากคุณก่อน ความรักคือการให้ และ เสียสละโดยไม่หวังสิ่งใดตอบแทน นอกจากความสุขใจ update Dec 17,2014

ยังมีต่อโปรดติตาม .. 

สรุป

     ปี 2557 นี้ดาวพระเคราะห์เจ้าเรือนราศีมีน (ตนุลัคน์) และ เจ้าเรือนกัมมะคือ พฤหัส (๕) โคจรผิดปกติในสามราศีซึ่งส่งผลต่อวิถีชีวิตของท่านจะไม่ดำเนินไปอย่างที่ควรจะเป็น

     1 มค. - 17 มิย. 57 พฤหัส (๕) สถิตย์ในราศีเมถุน ,ภพพันธุ เนื่องจากพฤหัสได้ตำแหน่งประเกษตรจึงอ่อนพลัง ทำให้สุขภาพร่างกายอ่อนแอลง และ โรคภัยเบียดเบียนง่ายสำหรับผู้สูงอายุ พนักงาน,ลูกจ้างทั่วไปขาดความกระตือรือล้นในการทำงาน ไม่มีความเชื่อมั่นในตัวเอง ขยันเป็นพักๆ ออกจะเคยชินกับการอยู่เฉยๆ คล้ายคนขี้เกียจ มีสิทธิ์ตกงานยาว หรือ หากประกอบธุรกิจภายในครอบครัวก็หมดไฟ ขาดความทะเยอทะยาน ลองผิดลองถูกในบางอาชีพที่บุกเบิกใหม่โดยไม่มีประสบการณ์มาก่อน ไม่ตรงกับที่ร่ำเรียนมา ชอบเวิร์คแอทโฮม ทำงานใกล้บ้านซึ่งมีความสะดวกสบาย มีคุณภาพชีวิตที่ดีชดเชย วิศวกร,สถาปนิกรับงานนอก,ฟรีแลนซ์มาทำ เป็นที่ปรึกษาโครงการ เรียนด้วยทำงานไปด้วยก็ย่อมได้ ผู้รับเหมาก่อสร้างจะรับช่วงต่อจากคนอื่น เป็นนายหน้าซื้อขายที่ดินก็ไม่เลว บริหารโรงแรม,รีสอร์ท-สปา นิติบุคคลอาคารชุด รับจ้างผลิตสินค้าตามสั่ง ประเภทเสื้อผ้าแฟชั่น เฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งในบ้าน นักการเมืองจะกินหัวคิวโครงการต่างๆ เวนคืนที่ดิน ใช้เส้นสายวิ่งเต้นโยกย้ายตำแหน่ง ใครคิดเป็นข้าราชการอาจรอบรรจุอยู่ อย่าเพิ่งหมดหวังในการสอบของกพ.หรือชิงทุนไปเรียนต่อระดับสูง ผู้ประกอบอาชีพอิสระจะเซ้งร้านค้าต่อจากคนอื่น ออฟฟิศชั่วคราว หรือ หาผู้ร่วมทุนในแวดวงอาชีพเดียวกัน เช่น แพทย์ ทันตแพทย์ พยาบาล ผู้ที่แต่งงานแล้วอยากอยู่ร่วมกันเป็นครอบครัวพร้อมหน้าพร้อมตาพ่อแม่ลูก สร้างเรือนหอ นำมรดกที่ดินของพ่อแม่มาพัฒนา คนโสดจะเผลอใจไปรักใคร่คนมีพันธะ กินน้ำใต้ศอก กลายเป็นคนหลายใจรวนเรหาความแน่นอนไม่ได มักง่าย วัตถุนิยม

     17 มิย. - 26 พย. 57 พฤหัส (๕) โคจรสู่ ราศีกรกฎ,ภพปุตตะ ได้ตำแหน่งมหาอุจทรงพลังมาก จะมีสุขภาพจิต และ ร่างกายแข็งแรง ใครที่เจ็บป่วยเรื้อรังมานานจะหายขาด บัณฑิตจบใหม่จะได้งานดีตรงกับวิชาความรู้ที่ร่ำเรียนมา ข้าราชการ,พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทจะได้บรรจุในตำแหน่งงานที่มีความมั่นคง สอบเป็นผู้พิพากษา,อัยการ,ครูบาอาจารย์สำเร็จ ได้ใบประกอบวิชาชีพ จัดตั้งบริษัทเป็นของตัวเอง สร้างแบรนด์,แฟรนไชส์ ผลิตสินค้าเชิงวัฒนธรรม ความมั่งคั่งร่ำรวยเกิดขึ้นจากการใช้พลังความคิด สติปัญญาสร้างสรรค์ อบรมเพิ่มพูนความรู้,โค้ชชิ่งอยู่เรื่อยๆ เป็นวิทยากร หรือ อาจารย์รับเชิญ ศิลปิน,ดารา,นักเขียน,นักกีฬาจะมีชื่อเสียงโด่งดัง ตั้งโรงเรียนกวดวิชา รับเลี้ยงดูเด็ก ทำสำนักพิมพ์ เขียนหนังสือ เป็นคอลัมนิสต์ โปรแกรมเม่อร์ อีเลิร์นนิ่ง,แอพพลิเคชั่นส์ ทำมาหากินกับเด็ก,สัตว์เลี้ยงน่ารักแล้วรุ่งโรจน์ พระสงฆ์องคเจ้าจะบรรลุธรรมขั้นสูง ช่วงนี้หัวคิดดีเหมาะสมที่จะสอบชิงทุนเรียนต่อระดับสูง ป.โท,เอกเมืองนอก ได้ปรับเลื่อนวิทยฐานะ โปรเจกต์,ธีซิสที่ค้างคาอยู่จะทำเสร็จ นร,นศ.สอบเข้าคณะ,สถาบันการศึกษาชั้นนำสำเร็จ จากที่เคยเรียนลุ่มๆดอนๆจู่ๆก็ฉลาดปราดเปรื่อง ใช้พรสวรรค์ ความสามารถเฉพาะตัวทำชื่อเสียงให้กับโรงเรียนในการสอบแข่งขันฟิสิกส์,คณิตศาสตร์โอลิมปิก แข่งขันกีฬา,วงโยธวาทิต ประกวดสิ่งประดิษฐ์,หุ่นยนต์,ซอฟท์แวร์ ได้ทุนแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรม ได้รับรางวัลนักเขียน,วาดรูป,ออกแบบ-ดีไซน์ โกอินเตอร์ หากแต่งงานแล้วจะตั้งครรภ์ ได้อภิชาตบุตร      หมายเหตุ ท่านจะทราบว่าลัคนาอยู่ใน ราศีมีน หรือไม่โดยผูกดวงง่ายๆ ที่ //www.payakorn.com ต้องทราบ วัน,เดือน,ปี เวลาตกฟากที่แน่นอน จึงจะทำนายได้ผลใกล้เคียง หากไม่ทราบก็อาจถือเอาช่วงเวลาเกิดอยู่ระหว่าง ๑๕ มีนาคม - ๑๒ เมษายน การพยากรณ์โดยหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ดังที่กล่าวมาข้างต้นนี้ก็เพื่อจรรโลงไว้ซึ่งภูมิปัญญาแห่งบรรพชน หากมีสิ่งใดบกพร่องก็เนื่องมาจากข้าพเจ้าเอง อันที่จริงแล้วเราจะลำบากหรือสบายขึ้นกับหลักอิทัปปัจจยตาว่าด้วยเหตุปัจจัย ทำดีย่อมได้ดี ทำชั่วย่อมได้ชั่ว แต่หากได้พิจารณารับรู้การทำนายด้วยหลักโหราศาสตร์ไว้บ้างก็ไม่เสียหลาย จะได้เตรียมพร้อมสำหรับตนเอง เพื่อเผชิญทั้งสิ่งที่ถูกใจหรือไม่ถูกใจแล้วหาหนทางแก้ไข..

www.pichate1964.com พิรฌานCreate Date : 25 ธันวาคม 2556
Last Update : 17 ธันวาคม 2557 1:43:15 น.
Counter : 2054 Pageviews.

0 comments
ติดป้าย สมาชิกหมายเลข 4313444
(6 มี.ค. 2567 10:31:40 น.)
ใจเร็ว ด่วนได้ multiple
(22 ก.พ. 2567 11:44:19 น.)
👨‍👩‍👧‍👦อ่านเล่นเพลิน👨‍👩‍👧‍👦 โอน่าจอมซ่าส์
(8 มี.ค. 2567 19:28:34 น.)
BUDDY คู่หู คู่ฮา multiple
(3 ม.ค. 2567 04:49:04 น.)

Pirachan.BlogGang.com

พิรฌาน
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 15 คน [?]