ดวงชะตาชาวราศีสิงห์ประจำปี ๒๕๕๗
ดวงชะตาฟ้าลิขิต 2557 ราศีสิงห์ Thai astrology 2014 leo

มกราคม

เริ่มต้นปีใหม่ด้วยการทำบุญตักบาตร บริจาคเงินช่วยเหลือผู้ป่วยยากไร้เอาเคล็ด ต้องการแสวงหาความสุขสงบใจ ปลีกวิเวก บางทีก็มีเรื่องไม่ค่อยราบรื่นเมื่อตัวเองหรือคนอื่นเจ็บไข้ได้ป่วย,มีหนี้สิน,คดีความร่วมกัน การเงินติดขัดอาจผ่อนรถไม่ไหว ทางที่ดีอย่าให้ใครยืมเงินเพราะต้องเผื่อใช้ในเวลาฉุกเฉิน ผู้ใหญ่คอยช่วยเหลืออยู่แต่อาจไม่พอต้องขอร้องใหม่อีกหน เจ้านายปรับขึ้นเงินเดือนให้ครั้งแรก และ ตามธรรมเนียมจะได้ปรับครั้งที่สองหรือได้โบนัสอีกภายในสามเดือน ข้าราชการได้สองขั้น นำบ้าน,ที่ดินขายทอดตลาดในช่วงร้อนเงินจะถูกกดราคา มีผู้ว่าจ้างหรือรับช่วงการผลิตสินค้าตามสั่ง เปิดไลน์สายพานการผลิตของโรงงาน ปรับปรุงระบบให้มีประสิทธิภาพ จัดซื้อเครื่องจักรกลใหม่เพื่อลดต้นทุนแรงงาน ผู้รับเหมาก่อสร้างเบี่ยงเบนไปหาโครงการที่เสร็จไวกำไรดี รีโนเวท ซ่อมบำรุง งานสถาปัตย์,ก่อฉาบ,ติดตั้งสุภัณฑ์ จัดซื้อจัดจ้างงานราชการที่พอมีเส้นสาย ทั้งงานหลวงงานราษฏร์งานวัดเอาหมด ค้ำประกันให้ใครจะเสียเปรียบ ตกเป็นจำเลยจึงนำที่ดินไปค้ำประกันศาลเพื่อต่อสู้คดี สนใจโบราณวัตถุ,เครื่องรางของขลัง,ปี่เซี๊ยะเสริมดวงชะตา บทจะหากินก็ง่ายดายเหลือเชื่อ สิ่งของที่ไม่นึกว่าจะทำเงินก็ผ่านมือเข้ามา เกรงใจผู้ใหญ่,นายจ้างเก่า ถูกบีบให้ทำผลงานเข้าเป้า,ทำยอดขายสูงกว่านี้เพื่อเลื่อนตำแหน่ง หรือ รักษาสถานภาพภายในบริษัทเอาไว้อยู่ เมื่อเถ้าแก่ใหญ่เล่นบทอนุรักษ์นิยม,เพลย์เซฟจึงถูกคู่แข่งตัดราคา,แย่งลูกค้าขาประจำ ไม่ค่อยมีโปรโมชั่นลดแลกแจกแถม อยากทำงานใกล้บ้าน เวิร์คแอทโฮม เปิดโรงเรียนกวดวิชา,หนังสือให้เช่า,เนิร์สรี่ อีคอมเมิร์ชก็ใช้ได้ ระหว่างตกงานก็เกาะพ่อแม่กินไปพลางๆ นร,นศ.พ่อแม่กดดันให้สอบติดคณะ,สถาบันการศึกษาชั้นนำ เรียนหลักสูตรสองภาษาเปิดเสรีอาเซียน โกอินเตอร์ ทำอะไรไม่เก่งควรออกเงินช่วยเพื่อนทำกิจกรรม,โปรเจกต์บ้าง เลี้ยงต้อยเด็ก รับเลี้ยงบุตรบุญธรรม เจอเนื้อคู่มีตำหนิเป็นม่ายมีเรือพ่วง update Dec 16,2013

กุมภาพันธ์

เปลี่ยนหน้าที่การงานโดยรับช่วงหรือทำแทนคนอื่น ได้ทำสัญญาตกลง,ว่าจ้าง รับงานนอก,ฟรีแลนซ์ หรือ เป็นหุ้นส่วน เงินที่ลงทุนกับพรรคพวกจะมีปัญหา เบิกเงินงวดไม่ได้ เลิกรอคอยความหวังลมๆแล้งๆ จึงหาลู่ทางใหม่ๆบ้าง ท่าทีที่เปลี่ยนไปของคุณเหมือนคนหลักลอย เลือกที่รักมักที่ชัง หากไม่คิดเอาตัวรอดไว้ก่อนจะล่มจมตามคนอื่น เจรจาซื้อขายที่ดิน,วัสดุก่อสร้าง,อิฐหินปูนทรายให้คู่แข่ง,ลุกค้ารายอื่น นำหลักทรัพย์ของตนเอง,ทางบ้าน,คู่ครองไปค้ำประกันหนี้ ซื้อที่ตาบอด,ร้านค้ามุมอับหรือดูแล้วไม่ค่อยจะมีราคาค่างวด จึงบอกเซ้งต่อหรือให้เขาเช่า ผ่อนชำระค่างวด,ดาวน์บ้าน,รถ สร้างหนี้หลายทางเกินตัว อาจจะขอความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ในภายหลัง จ่ายค่ารักษาพยาบาลหรือชำระหนี้แทนพี่น้อง ใครที่มาขอยืมเงินช่วงนี้จะไม่สามารถจ่ายคืน มีคนชักชวนทำธุรกิจกับผู้มีอิทธิพลประเภทอบายมุข การพนัน ยาเสพติด .. ของเถื่อนหนีภาษี งานอดิเรกที่ไม่คิดว่าจะทำเงินก็กลายเป็นรายได้,อาชีพเสริม สร้างผลประโยชน์ให้ลูกน้องบริวาร เช่น ขายหนังสือ,ภาพโปสเตอร์ เสื้อผ้าสกรีนข้อความ ตุ๊กตา-ของเล่นเด็ก ดูแลคนป่วยตามบ้าน การ์ด,รปภ. อบรมความปลอดภัยในโรงงาน รับจ้างประชุม,สอนพิเศษ ตั้งมูลนิธิ-จิตอาสา เปิดโปลีคลินิก รร.กวดวิชา หลวงพ่อมาโปรดให้พร สัตว์เลี้ยงนำโชค ได้พึ่งพาบุตรหลานยามแก่ชรา หรือ ใช้สิทธิ์เขาเบิกค่ายาฟรี ระวังพ่อแม่หกล้มในห้องน้ำแขนขาหัก นร,นศ.จะถูกปรับ,เสียค่าสมัครสอบ,ค่าธรรมเนียมทิ้งเปล่าๆ ออกเงินค่าหอพัก,ทำกิจกรรม ซื้อตั๋วเครื่องบินแล้วไม่ได้ไปเที่ยว ต้องเลือกเอาอย่างใดอย่างหนึ่ง ไปกับพ่อแม่หรือเพื่อน รู้ตัวว่ารักเขาข้างเดียวแต่ตัดใจไม่ได้ update Dec 30,2013

มีนาคม

ทุกข์ใจไปกับคนอื่นก็เท่านั้น เห็นคนตกระกำลำบาก,เด็กยากไร้แล้วอยากช่วยเหลือ ตั้งกองทุน,มูลนิธิ บริจาคเงิน บริวารอาจมารับเคราะห์ หรือ ประสบอันตรายพร้อมกับตัวเอง เสี่ยงหกล้ม ขับรถประสบอุบัติเหตุ ไม่ว่าจะทำอะไรควรปลอดภัยไว้ก่อน อย่าเห็นแก่เงินทอง จัดการมรดกตกทอด มีบุญเก่าเอาไว้ใช้ งานที่ทำอยู่จะประสบความยุ่งยากเพราะพรรคพวกไม่ลงรอยกัน ธุรกิจก่อสร้างที่รับช่วงเขามาส่อเค้าทุจริตคดโกง ทำให้เงินจม อาจวางมือจากงานประจำเพื่อไปท่องเที่ยว หลบร้อน หนีปัญหาได้แค่ชั่วคราว พนักงานขายประกันชีวิต ยา,เวชภัณฑ์ แพทย์,พยาบาล ดูแลคนป่วยตามบ้าน ขายสินเชื่อบัตรเครดิต .. ค่อนข้างมือขึ้น ข้าราชการจะได้ปรับเลื่อนตำแหน่งสูง หรือ รักษาการณ์สักพัก เดินทางไปต่างประเทศ วางแผนไปทำงานด้วยเรียนไปด้วย ได้เงินเหลือส่งกลับมาช่วยทางบ้าน ไปอาศัยอยู่กับเพื่อนชั่วคราว นร,นศ.มีเวลาว่างช่วงปิดเทอมมากเกินไป เที่ยวเตร่กับเพื่อนมีแต่หมดเงิน พ่อแม่จะส่งไปเรียนซัมเมอร์แคมป์ เรียนรู้ภาษา และ การใช้ชีวิตอยู่ต่างประเทศ สอบติดคณะ,สถาบันดัง หรือ สอบผ่านระดับปริญญาโท,เอกแล้วแทบสลบเหมือด หมดเรี่ยวแรง คู่ครองมีปัญหากับญาติพี่น้องทางบ้าน อยากหาที่อยู่ให้ครอบครัวแยกเป็นอิสระเพื่อความสบายใจ ปัญหาพ่อตาแม่ยายลูกสะใภ้น่าเบื่อหน่าย ผู้ปกครองตักเตือนว่ากำลังคบหาคนไม่ดีเป็นแฟนก็ไม่เชื่อ บุตรบริวารน้องหมาน้องแมวเจ็บป่วย เห็นคนอื่นดีกว่าคนรักเก่าที่คบหากันมานาน ใช้ชีวิตแบบคู่ทุกข์คู่ยากจนกว่าจะพรากจากกันดีกว่า update Mar 26,2014

เมษายน

หัวหน้าพรรค และ ผู้นำการเมืองจะได้รับความสนับสนุนจากกลุ่มทุน นายธนาคาร และ กองทัพ อาจขัดแย้งกับเพื่อนร่วมอุดมการณ์ เปลี่ยนนโยบายใหม่เมื่อพบว่าตนกำลังจะได้เปรียบ หาหนทางเข้าสู่อำนาจเบ็ดเสร็จ เพื่อน,คนใกล้ชิดมีส่วนแนะนำงานใหม่ๆให้ แต่ไม่อยากร่วมหุ้นลงทุนกับใครเมื่อพบว่าจะประสบปัญหาหนี้สินคดีความตามมา พ่อแม่กำลังจะขายที่ดิน,ยกมรดกให้ ผู้ประกอบอาชีพอิสระเตรียมหาเงินสดมาเสริมสภาพคล่อง ขายทรัพย์สิน,ที่ดินมาใช้หนี้ หรือ ขอโอดีแบงก์เพื่อนำไปค้ำประกันการประมูล,ก่อสร้าง แยกตัวเป็นอิสระจากธุรกิจในครอบครัว หรือ หุ้นส่วน,คู่ครองที่ไม่จริงใจ ทรยศ คดโกง โรงงานผลิตสินค้าทะยอยขายของหลายล็อต เน้น นำเข้า-ส่งออก ไม่งั้นก็ขายเครื่องจักรทิ้งเตรียมปิดกิจการถาวร เป็นนายหน้าซื้อขายบ้าน,ที่ดิน,รถยนต์ ทั้งเงินสดและผ่อนส่ง เพิ่งมีลูกค้าขาจร หรือ ขาประจำ ระหว่างนี้อย่าหยุดทำงานอยู่ในช่วงกอบโกยเงิน เจ้านายปรับเงินเดือน ให้โบนัสตามวาระ หรือ ผลงาน ต้องแสดงภาวะผู้นำออกมาให้เห็นชัดเจนจึงจะได้เลื่อนตำแหน่งสูง การเป็นคนมีชื่อเสียงในวิชาชีพต่างๆย่อมนำความมั่งคั่งร่ำรวยตามมาด้วย หากจะขอความช่วยเหลือจากนายทุนไม่ควรอ้อมค้อม หากสายป่านไม่ยาว การวิ่งเต้นในวงราชการล้วนแต่ใช้เงินเป็นใบเบิกทาง งานดีๆอาจต้องเสี่ยงอันตราย ไม่งั้นก็ต้องเดินทางไกลยิ่งขึ้น นร,นศ.ผู้ปกครองจะให้รางวัล อาจได้ไปเที่ยวเมืองนอกหลังจากสอบติดคณะ,สถาบันดัง หาเงินซื้อข้าวของเครื่องใช้ส่วนตัว,เฟอร์นิเจอร์ หากย้ายเข้าอยู่หอพักในมหาวิทยาลัยต่างจังหวัด แพทย์,ทันตแพทย์จ่ายมัดจำค่าอุปกรณ์ผ่าตัด,แล็ป หรือ มีหลักทรัพย์ค้ำประกันว่าจะใช้ทุนคืนหลวง ความรักมีอุปสรรคคือไม่เป็นที่ยอมรับของสังคมสำหรับพวกเพศที่สาม บางทีก็ต้องปกปิดทุกอย่างเป็นความลับ ศิลปิน,ดาราระวังดับก่อนดัง พึ่งพาตัวเองแม้จะแต่งงานแล้ว หรือ พลอยทำให้คนรักตกระกำลำบากไปด้วย update Apr 30,2014

พฤษภาคม

พนักงานบริษัท,ข้าราชการ,ลูกจ้างชั่วคราวจะได้รับการบรรจุแต่งตั้ง หรือ ไม่ได้รับการต่อสัญญาว่าจ้าง ถูกคนใกล้ชิดประเมินผลงานไม่ผ่าน มีอคติ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับเจ้านายจะมีความเห็นอย่างไร เปลี่ยนสายงานใหม่ บางทีก็นึกไม่ถึงว่าจะทำเงินมากกว่าเดิม จากที่เคยเป็นผู้รับเหมาช่วง ทำงานร่วมกับพรรคพวกคนกันเองก็เปลี่ยนมารับตรง เลิกยืมจมูกคนอื่นหายใจ เงินสพัดหลังจากติดขัดอยู่นาน มีสภาพคล่องมาช่วยเสริมธุรกิจให้เดินต่อไปได้ บุคลากรด้านการแพทย์จะปรับเปลี่ยนแนวทางเลือกใหม่ ไม่กระโจนเข้าสู่การแข่งขันอย่างดุเดือดที่ใครๆแก่งแย่งกัน ชอบความแปลกประหลาดเช่น เป็นฝ่ายปฐมพยาบาลผู้เจ็บป่วยบนเครื่องบิน เรือโดยสารสำราญ เข้าร่วมโครงการวิจัยอาวุธชีวภาพ ถอดรหัสโปรแกรมทางพันธุกรรม,โคลนนิ่งคน .. ผู้รับเหมาก่อสร้างหันมาค้าแรงงานเถื่อน หากินกับเด็ก เป็นนายหน้าซื้อขายโครงการ,วิ่งเต้นตำแหน่ง,เก้าอี้สำคัญในวงราชการ เก็งกำไรที่ดินเวนคืนรถไฟรางคู่,ฟลัดเวย์ จับเสือมือเปล่า ปล่อยเงินกู้นอกระบบ สืบทอดกิจการของครอบครัวเพราะอยากรักษาฐานลูกค้าเอาไว้ เล่นแชร์ลูกโซ่ นักการเมือง,พวกมาเฟียจะฟอกเงินโดยเปลี่ยนมาถือครองอสังหาริมทรัพย์,ที่ดิน ธุรกิจบันเทิงเริงรมณ์ ตั้งบริษัททำการค้าสุจริตบังหน้า ค้าขายตามชายแดนประเทศเพื่อนบ้าน เก็บเงินก้อนใหญ่ไว้ซื้อ,บ้าน,ที่ดิน หรือ ขอกู้ธนาคารเพิ่มเติม นร,นศ.สนใจเรียนต่อหลักสูตรอินเตอร์ ไปศึกษาต่อต่างประเทศ ขอทุนกู้ยืมแล้วมีเงื่อนไขในการใช้คืน มาตั้งใจขยันเรียน หรือ ปราดเปรื่องเอาตอนใกล้จบ หรือ ลุ้นผ่านรีไทร์ ครูบาอาจารย์กำลังทำผิดจรรยาบรรณเพราะอยากมีชื่อเสียงโด่งดัง ลอกวิทยานิพนธ์คนอื่น สร้างข้อมูลเท็จมาสนับสนุนผลการทดลองที่ตั้งธงเอาไว้แล้ว วิทยาศาตร์เทียม ทะเลาะกับคนรัก มีเรื่องไม่เข้าใจกัน แทนที่จะพูดคุยปรับความเข้าใจกันกับนิ่งเฉย ความเครียดหรือปัญหาหลายอย่างโหมกระหน่ำคนรักจนพูดไม่ออกบอกไม่ถูก รับบุตรบุญธรรมมาเลี้ยง หรือ ส่งเสียเลี้ยงดูลูกนอกสมรส update May 31,2014

กรกฎาคม

บัณฑิตจบใหม่เรียนจบมาอย่างอาจไปทำงานอีกอย่างที่ท้าทายความสามารถ และ มีผลตอบแทนมากกว่า หากยังเลือกงานอยู่คงหาที่ถูกใจยากโดยเฉพาะผู้จบป.โท,เอก เก่งด้านวิชาการแต่อ่อนมนุษยสัมพันธ์ควรหันเหไปเรียนต่อระดับสูง เป็นอาจารย์สอนหนังสือ นักวิจัย ที่ปรึกษาโครงการ .. ศิลปิน มีความมุ่งมั่นอย่างแรงกล้าที่จะสอบให้ผ่านหลักสูตรพิเศษ,ผู้เชี่ยวชาญการแพทย์ เนติบัณฑิต ผู้พิพากษา,อัยการ ใบประกอบวิชาชีพ-เวิร์คเพอมิต การจัดตั้งสถานศึกษาเอกชน โรงเรียนกวดวิชา ดูแลสุขภาพคนสูงอายุ - รับเลี้ยงเด็ก มูลนิธิต่างๆ ควรยื่นเรื่องเสียแต่เนิ่นๆ ทำอะไรขอให้มีหลักฐานเอาไว้ก่อน คดีความเกี่ยวกับการเงิน บัตรเครดิต ลิขสิทธิ์ ล่วงละเมิดทางเพศเด็ก .. ก่อการร้าย ความมั่นคง มีแนวโน้มจะขอเลื่อนการพิจารณา ซื้อเวลาเอาไว้ก่อนหากยอมความ หรือ ประนีประนอมไม่สำเร็จ ขายทรัพย์สิน,บ้าน-รถยนต์ ต่อเพื่อน หรือ ในทางกลับกัน ผู้รับเหมาโครงการเปลี่ยนมารับตรง ไม่อยากให้ใครเอาเปรียบกินหัวคิว ขายบ้านได้เงินก้อนใหญ่แล้วไปเช่าเขาอยู่ หรือ อยู่บ้านพักคนชรา สนใจเล่นหุ้น เก็งกำไรทองคำ,ค่าเงิน การลงทุนที่มีความเสี่ยงเหมือนขี่ช้างจับตั๊กแตนคือ ตั้งสำนักพิมพ์ ผลิตนิตยสาร หนังสือ ดิจิตอลคอนเท็นต์ส อีเลิร์นนิ่ง เกมโชว์ .. ยกเว้นมีนายทุน,สปอนเซ่อร์ใจถึงสนับสนุน บางอย่างเป็นความลับที่เปิดเผยไม่ได้ เช่น แฮ็กเครือข่ายคอมพิวเตอร์รัฐบาล,ราชการ กลาโหม,ตำรวจ ข้อมูลด้านสุขภาพส่วนบุคคล ทดลองลับโคลนนิ่งคน ผ่าตัดแลกเปลี่ยนซื้อขายอวัยวะ ธนาคารอสุจิ-เด็กในหลอดแก้ว อุ้มบุญ แสวงหาความสุขสงบทางจิตใจ ไปบวชเป็นพระ เข้าชมรมวิปัสนากรรมฐาน ไหว้พระ ฟังธรรม นร,นศ.ย้ายหอพักหนีรูมเมทเลว หรือ เพื่อสะดวกในการเดินทางไปเรียน-กลับบ้าน ประหยัดเวลา พาพ่อ,แม่ไปหาหมอเพราะท่านมีปัญหาเดินไม่ได้ โรคไขข้อเสื่อม ได้รับทุนกู้ยืม หัวข้อโปรเจกต์,ธีซิสยากเกินไป อาจเปลี่ยนในภายหลัง ย้ายคณะหรือวิชาเอกไปเรียนหลักสูตรอินเตอร์ ,ภาษาต่างประเทศ ปรับความเข้าใจกับคนรัก หรือ คู่ครอง เขากลับตัวกลับใจเป็นคนดี หนี้สินคดีความที่เกิดขึ้นกับเขา,เธอหรือที่แบกรับแทนคุณผ่านพ้นไป แก้ปัญหาครอบครัวตก ได้รับความช่วยเหลือจากเพศตรงข้าม มีเสี่ยงเลี้ยง-แม่ยกอุ้ม ตั้งครรภ์ไม่พึงประสงค์ - ทำแท้ง กังวลว่าลูกจะสอบเรียนต่อไม่ได้ในสถาบันมีชื่อเสียง update July 29,2014

สิงหาคม

ข้าราชการชั้นผู้น้อย หรือ ที่มีการศึกษาต่ำอาจดิ้นรนขวนขวายไปเรียนต่อ อัพเกรดตัวเอง สอบบรรจุเพื่อให้ได้เงินเดือน และ ตำแหน่งสูงขึ้น พนักงานอาวุโส ,ลูกจ้างบริษัทถูกเด็กรุ่นใหม่เบียดแซง หนทางเดียวที่จะร่ำรวยคือเป็นเจ้านายตัวเอง ลาออกมาเป็นผู้รับเหมา,พ่อค้าแม่ค้าเต็มตัว ผู้ประกอบอาชีพอิสระจะรับงานตรง เลิกเป็นซับคอนแทร็ค หรือ รับช่วงต่อจากคนอื่น ชื่อเสียง และ ผลงานเข้าตานายจ้าง ผิดใจกับเพื่อน หรือ คนในวงการ บางครั้งก็อยากทิ้งงานกลางคัน บวกลบคูณหารแล้วไม่คุ้มเหนื่อยก็ทางใครทางมัน ขาดลูกน้อง,บริวารที่เชี่ยวชาญ หรือ อ่อนระบบเอกสารทำให้วืดงานประมูลโครงการใหญ่ ได้กำไรจากการเล่นหุ้นเลยใจใหญ่เปิดพอร์ตลงทุน ระดมเงินจากแชร์,หุ้นกู้ หรือ นำทรัพย์สินไปค้ำประกันการกู้เงิน พรรคการเมืองใหญ่เพิ่งได้นายทุนสนับสนุน ตำแหน่งทางการเมือง หรือ รางวัลตอบแทนม็อบ บุคลากรด้านการแพทย์จะถอนหุ้นทั้งในโปลีคลินิคที่ทำร่วมกับเพื่อน เข้าสังกัดเมดิคัลฮับ มีผู้ว่าจ้างให้ทำเด็กผสมเทียมในหลอดแก้ว อุ้มบุญ-ทำแท้ง ปลูกถ่ายอวัยวะ สนใจเรียนต่อต่างประเทศ ก้าวให้ทันกับวิทยาการสมัยใหม่ หรือ ค้นคว้าหารากเหง้าภูมิปัญญาท้องถิ่น ศัตรูหาเรื่องกลั่นแกล้งเมื่อคุณอ่อนแอ เก็บตัวเงียบไม่คบหาใครราวกับจำศีลสักพักใหญ่ ทำบุญเอาหน้า-วัดครึ่งกรรมการครึ่ง มีความเชื่อมั่นในตัวเองสูง แข็งแรง หายป่วย นร,นศ.ได้ทุนกู้ยืม เสี่ยงนำเงินก้อนใหญ่ไปใช้ผิดวัตถุประสงค์ บางวิชาก็เรียนตามเพื่อนไม่ทัน เขาเก่งกว่าสู้ไม่ได้ หรือ ไม่ถูกกับอาจารย์จบนอก อีโก้เยอะ อาศัย(สิง)หอพักเพื่อนอยู่ชั่วคราว ระวังของเขาหาย,ชำรุดจะถูกซัดทอดทำให้ผิดใจกันโดยไม่รู้สาเหตุ ทริปรับน้องกร่อย เชียร์โหด ทำอะไรผิดประเพณี หรือ วัฒนธรรมของสถาบัน หาเงินเข้าชมรมหลากหลายวิธี เหรัญญิกจำเป็น ไปเยี่ยมแฟนที่เจ็บป่วยไม่สบาย วางแผนครอบครัว ยังไม่พร้อมมีบุตรหลังแต่งงานใหม่ๆ ยกเว้นคุณแม่สูงอายุหากถูกหวย หรือ มีลาภลอยบ่อยๆ update Aug 28,2014

กันยายน

มีทั้งรายรับ และ รายจ่ายเกิดขึ้นมากมาย นั่นทำให้คุณดิ้นรนแสวงหารายได้เสริมเพิ่มเติม จะเปลี่ยนงานตอนนี้ก็เพราะได้เงินเดือนและโบนัสมากขึ้น เพื่อนพ้องมีส่วนแนะนำ หุ้นส่วน,คู่ครองฝากฝัง หากไม่สนิทใจที่จะทำงานในหมู่เครือญาติ,กงสีก็มีทางออก เรื่องอย่างนี้ขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อม และ บรรยากาศที่เป็นมิตรด้วย หากญาติผู้ใหญ่,พี่น้องมีปัญหาก็ต้องช่วยเหลือกันไป โดยเฉพาะที่กำลังจะแพ้คดีความ,ถูกยึดทรัพย์ ปรับเงินย้อนหลัง กฎหมายคดีความมีความสลับซับซ้อนจึงหาช่องโหว่เพื่อให้ได้เปรียบในการถือครองมรดก ที่ดิน,ทรัพย์สินมีค่า คดีความที่กระทบต่อชื่อเสียง และ เสรีภาพของตน หรือ หมู่คณะ,มวลชนถูกผู้มีอิทธิพลมากำกับ-ตาชั่งเอียง ทนมลพิษสิ่งแวดล้อมไม่ไหวจึงย้ายบ้านใหม่ ได้ค่าเวนคืนจากการทำถนนหนทาง,หนองบึง ขายบ้านที่ดินแปลงหนึ่งเพื่อไปซื้ออีกแปลง สลับกัน หรือ รีไฟแนนซ์ บัณฑิตจบใหม่ถูกโฉลกกับลอจิสติกส์,ขนส่ง,เดินรถเรือ บุ๊กกิ้ง,ชิปปิ้ง เป็นกัปตัน,แอร์โฮสเตส ซึ่งไม่ตรงกับสาขาวิชาที่เรียนจบมาก็ได้ ให้บริการรถโดยสารไม่ประจำทาง เช่าเหมาลำ ทำมาหากินถูกอาชีพก็ร่ำรวยได้ อย่าไปคิดว่าใครๆเห่อทำกันเกร่อ เช่น ขายประกันชีวิต-รถยนต์ อุบัติเหตุจากบุคคลที่สาม,,ความเสี่ยง อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ โบรกเกอร์ นายหน้าค้าหุ้น,ที่ดิน,รถหรู พันธบัตร,ทองคำ ขายหุ้นเพื่อไปช้อนซื้อทองคำมากักตุนเก็งกำไร จัดตั้งบริษัทเพื่อรองรับเมกะโปรเจกต์ ของหายจะได้คืนช้า นร,นศ.ได้ทุนกู้ยืม จ่ายค่าหน่วยกิตที่ค้างอยู่อื้อ มัดจำค่าหอพัก กวดวิชาเพื่อหวังผลในการสอบครั้งสำคัญ รู้สึกว่าวิชาระดับป,โท,เอกแสนยากเย็นราวกับบรรลุนิพพาน หันกลับไปสืบค้นข้อมูลเก่า ลอกเลียนวิทยานิพนธ์คนอื่น ครูบาอาจารย์ลุ้นตำแหน่งทางวิชาการ ปรับเลื่อนวิทยฐานะ มีส่วนได้เสียกับกฎหมายด้านสุขภาพ อุ้มบุญ,ทำแท้งเสรี,ซื้อขายเปลี่ยนถ่ายอวัยวะ เทคโนโลยีสมัยใหม่ มรดก ส่งเสริมการลงทุน .. ตำราแบบเรียน อุปกรณ์การแพทย์,การทดลอง หวนกลับไปคืนดีแฟนเก่าแต่เขา,เธอหมางเมิน เพิ่งคิดได้วาใครรักจริงซึ่งอาจไม่ถูกตาต้องใจหรือเซ็กซี่เท่าไหร่ อยากก่อร่างสร้างตัวสร้างเรือนหอใหม่ ปมรักเด็ก-โลลิคอนแก้ไม่หาย update Sep 30,2014

ตุลาคม

ควรตั้งใจเรียน และ สอบเพื่อให้ได้รับใบประกอบวิชาชีพ จบหลักสูตรการศึกษา เวิร์คเพอมิต ชิงทุน ไกด์-ล่าม .. เป็นผู้ชำนาญการพิเศษ ถึงแม้ข้อสอบจะแสนยากเย็น หรือ สอบไม่ผ่านในรอบแรกก็ตาม ยอมลงทุนไปเรียนกวดวิชา มีติวเตอร์แนะแนวข้อสอบย่อมหวังผลได้ และ ทันเวลามากกว่า เงินที่ได้มาหรือใช้ไปในทางไม่สุจริตมักจะส่งผลเสียหาย หรือ ทำให้ตัวเองเสียชื่อเสียง ไร้ศักดิ์ศรี อย่าจ่ายเงินใต้โต๊ะเพื่อปลอมแปลงเอกสารทางการศึกษา,วุฒิบัตร-ทรานสคริปต์ ขอต่อใบอนุญาตสถานประกอบการ หรือ รับรองมาตรฐานผลิตภัณฑ์,ยาให้ถูกขั้นตอน เสี่ยงละเมิดลิขสิทธิ์-สิทธิบัตรจะถูกฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายอย่างแน่นอน บางกรณีอาจมีเหตุผลให้ยอมความกันได้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความสุจริตใจ หรือ คำนึงถึงผลดีต่อสังคม,สิ่งแวดล้อม งานอดิเรกเกี่ยวข้องกับการอนุรักษ์ ปกป้องสัตว์ป่าสงวน,ทรัพยากรธรรมชาติ,ดูแลเด็กด้อยโอกาส-เจ็บป่วย หรือ ไร้การศึกษาจะได้รับเงินทุนสนับสนุนมากมาย เป็นข้าราชการจึงไม่สามารถประกอบอาชีพอื่นทำให้ร่ำรวยผิดปกติ จึงขอให้คู่ครองอยู่เบื้องหลัง หรือ ออกนอกหน้าแทน มีผลประโยชน์ร่วมกันกับผู้รับเหมาโครงการต่างๆ พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทจะเปลี่ยนงาน หรือ อาชีพใหม่เพราะได้เงินทองมากขึ้น คุ้มค่าเหนื่อยบ้าง ยอมจ่ายค่าหัวคิวให้นายหน้าพาไปทำงานเกาหลี,ญี่ปุ่น,ตะวันออกกกลาง ประวัติการทำงาน อาชญากรรม และ ใบรับรองแพทย์ถูกตรวจสอบเข้มเข้น ฝ่าด่านทดสอบความรู้ ภาษา หรือ ความแข็งแกร่งของร่างกาย และ จิตใจด้วย งานที่ร่วมมือกับเพื่อนใหม่ย่อมดีกว่าเพื่อนเก่าในวงสังคมเดิมๆ คบหาคนดีหรือที่แฟร์ต่อกันบ้าง สภาพร่างกายที่เหน็ดเหนื่อย อ่อนพลังคล้ายหมดเรี่ยวแรง เพราะทำงานหนัก เดินทางไปไหนมาไหนอยู่เรื่อย ขาดการพักผ่อนพอเพียง อาจทำให้คุณล้มหมอนนอนเสื่อ เป็นไข้ ใช้ชีวิตให้สมดุล โชคดีหรือลาภลอยกว่าจะมาถึงสายเกินไป นร,นศ.ถูกพ่อแม่กดดันให้เลือกเรียนคณะ,สถาบันดังย่อมไม่เข้าใจว่าคุณรักหรือชอบเรียนอะไรกันแน่ หาอาจารย์ที่ปรึกษาโครงการไม่ค่อยเจอ พอหย่าร้างภรรยาแล้วต่างฝ่ายต่างร่ำรวยขึ้น มีเสี่ยเลี้ยง-นารีอุปถัมภ์ update Oct 22,2014

พฤศจิกายน

พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทที่เคยทำงานอยู่สบายในเฮ้ดออฟฟิศจะถูกโยกย้ายไปประจำสาขาย่อย ตกระกำลำบากในถิ่นทุรกันดาร ส่งมอบงานเอกสารให้ลูกน้อง อบรมให้ความรู้บริวารมารับช่วงต่อ เมื่ออยู่ฝ่ายการตลาด ลงพื้นที่ตรวจสอบคุณภาพสินค้า ซ่อมบำรุง บริการหลังการขาย เป็นเซอร์วิสโพรไวเดอร์ อยู่ฝ่ายกฏหมาย,เร่งรัดหนี้สิน,ยึดทรัพย์ แพทย์,พยาบาลประจำแผนกรักษาโรคทั่วไป เน้นผู้ป่วยเรื้องรัง,สูงอายุ ผู้กำลังสอบบรรจุเข้ารับราชการ,ปรับเลื่อนวิทยฐานะ,ขอใบประกอบวิชาชีพจะเจอข้อสอบยากสุดหิน เปลี่ยนแนวทางใหม่จากอัตนัย เป็นปรนัย ใครไวกว่าย่อมได้เปรียบ วิศวกรประจำโรงงานแปรรูปไม้,เยื่อกระดาษ รีไซเคิล,กำจัดขยะ บำบัดน้ำเสีย .. กำลังตกอยู่ในสภาวะแวดล้อมที่น่าเบื่อหน่าย คุณภาพชีวิตตกต่ำ บ้านช่องห้องหอทรุดโทรมลงไปเรื่อยๆ มดปลวกแทะ หรือไม่งั้นก็มีเพื่อนบ้านข้างเคียงมาเปิดโกดังเก็บของเหลือใช้จากขยะ ซาเล้ง รวมเศษ เฟอร์นิเจอร์เก่า,เครื่องใช้ไฟฟ้า,แอร์-แบตเตอรี่ ขวดพลาสติก กลิ่นเหม็น ควันธูปเชื่อม ฝุ่นละอองตลบ ขัดแย้งกับเพื่อนร่วมงาน คนในวงการ หนีเสือปะจระเข้ ผู้รับเหมาก่อสร้างรับส่งมอบ หรือ รับช่วงงานที่มีปัญหาต่อจากคนอื่น หากไม่เชี่ยวชาญ หรือ ไปดั๊มราคาเพื่อรับรับงานมีสิทธิ์เจ๊งยับ รีโนเวท รื้อห้องแถวตึกเก่า,อาคารพาณิชย์ทรุดโทรมมาปรับปรุงตกแต่งใหม่เป็นอพาร์ตเม้นต์ให้เช่า กำลังสร้างหนี้โดยการผ่อนดาวน์บ้าน,ที่ดิน,คอนโดฯ หรือ นำโฉนดที่ดินไปจำนอง,ขายฝาก เป็นนายประกันให้เขา รายการเรียลลิตี้โชว์จากเมืองนอกยังไม่ได้รับความนิยม เข้าไม่ได้กับผู้ชมหรือวัฒนธรรมบ้านเรา ควรปรับปรุงให้เป็นเรื่องใกล้ตัว จับต้องได้ แทรกความรู้ มีผลต่อชีวิตประจำวัน ดิจิตอลคอนเท้นต์ส-แอพพลิเคชั่น-เกมส์ออนไลน์,หนังสือหัวนอกต้นทุนสูงเกินไป ระวังหกล้มบาดเจ็บแข้งขาหัก ญาติผู้ใหญ่ป่วยโรคกระดูกไขข้อ,อัมพฤกษ์-อำพาต ไปหาหมอหรือตรวจพบสาเหตุของโรคตั้งแต่เริ่มแรกย่อมรักษาง่ายกว่า เล่นหุ้นแบบซื้อช็อต ประกันความเสี่ยง อย่าเพิ่งเสี่ยงโชค เล่นการพนันจะล่มจม หมั่นทำความดี สวดมนต์ภาวนาให้จิตสงบ แล้วหนทางชีวิตจะราบรื่น หมดทุกข์หมดโศก นร,นศ.ขอดูคะแนนดิบผลการสอบมิดเทอม,ไฟนอล สงสัยว่าครูจะตรวจผิด เรียนดีแต่ถูกกลั่นแกล้ง เปลี่ยนหัวข้อโปรเจกต์,ธีซิส เดินผิดทางก็เปลี่ยนใจได้ ดีกว่าถลำลึกไปพบซอยตัน ลูกบ่นคิดถึงบ้านเมื่อไปเรียนอยู่เมืองนอก ถ้าพึ่งพาเงินทองของคนรัก,คู่ครองไม่ได้อาจต้องเลิกราหย่าร้าง ถ้าดวงคุณตกส่วนคนรักดวงดีก็สมดุล มีลูกยากพยายามทำกิฟท์อีกครั้ง update Nov 5,2014

ธันวาคม

นำบ้าน,ที่ดินไปจำนอง,ขายฝาก ใช้เป็นหลักทรัพย์ค้ำประกันการกู้ยืมเงิน,ขยายสินเชื่อ-โอดี,กู้เพิ่มได้อีก ผู้รับเหมาก่อสร้างคิดการใหญ่ มีความเสี่ยงในธุรกิจ,ลักษณะงานที่ตัวเองไม่ถนัด หรือ ขนาดใหญ่เกินไปจนควบคุมไม่ได้ งบบานปลาย หรือ สายป่านไม่ยาวพอจะเป็นปัญหาในระยะยาว ใครที่มีหอพัก,อพาร์ทเม้นต์ให้เช่าเตรียมปวดหัวเพราะผู้เช่าอาศัยจ่ายเงินล่าช้า,ค้างค่าเช่า หรือ มีเรื่องราวทะเลาะวิวาทกันใหญ่โต อยากขายโครงการ,เซ้งให้คนอื่นทำต่อยกตึก หรือ สนใจไปทำที่จอดรถ เก็บเงินทุกชั่วโมง,วันต่อวันยังสบายใจกว่า พ่อค้าหาบเร่แผงลอยเสี่ยงถูกไล่ที่ สภาพแวดล้อมเปลี่ยนไปเพราะมีการสร้างถนนหนทาง,อาคารที่บดบังหรือก่อความเดือดร้อนให้ที่ของคุณโดยไม่ทันตั้งตัว ฮวงจุ้ยกลายเป็นฮวงเจ๊ง มีคดีความ,ฟ้องร้องกับผู้มีอิทธิพลจะพ่ายแพ้ หาความรู้เพิ่มเติม,กวดวิชาเพื่อเตรียมตัวสอบเข้า,บรรจุรับราชการ เป็นครู ขอใบประกอบวิชาชีพ-ใบผ่านงาน ผลทดสอบด้านภาษา ขอตรวจสอบคะแนนใหม่อีกครั้ง โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับกฎหมาย,เนติบัณฑิต,เปรียญธรรม,การปรับเลื่อนวิทยฐานะเป็นศาสตราจารย์,ผู้ชำนาญการพิเศษ มีเวาลกระชั้นชิดเกินไปจึงอ่านหนังสือไม่ทัน ครั้งหน้ายังมีโอกาสแก้ตัวถ้ายังไม่หมดไฟ ผิดใจกับเจ้านายและลูกน้อง ตำแหน่งแห่งหนสะเทือนหากสายงานไม่รุ่งโรจน์ ผู้ใหญ่ถูกตรวจสอบว่าพัวพันกับการทุจริตคอรัปชั่น ได้กำไรจากการเล่นหุ้น,เงินปันผล-ดอกเบี้ย แต่ต้องจ่ายไปกับการรักษาสุขภาพของพ่อแม่ ซ่อมแซมบ้าน,ถมที่,กั้นรั้ว ลูกไปเรียนต่อเมืองนอก,หลักสูตรอินเตอร์ฟุ่มเฟือย นร,นศ.มีสิทธิ์ทำธีซิส,โปรเจกต์,รายงานย้อนหลังเมื่อพ้นกำหนดเวลา ยังไม่ออกเกรดให้แต่รับประกันว่าผ่านแน่ ได้ทุนกู้ยืมมาง่ายดายแทนที่จะซื้อตำรา,จ่ายค่าหน่วยกิตดันไปซื้อโทรศัพท์เครื่องเดียวเงินเกลี้ยง อย่าริรักในวัยเรียน วัยรุ่นตั้งครรภ์ขณะเรียนอยู่ควรดร็อปคลอสเอาไว้ก่อน ความแตกต่าง หรือ ช่องว่างระหว่างวัยคือปัญหาใหญ่ ไลฟ์สไตล์ไม่ตรงกัน update Dec 9,2014

ยังมีต่อโปรดติดตาม ..

สรุป

     ปี 2557 นี้ดาวพระเคราะห์เจ้าเรือนราศีสิงห์ (ตนุลัคน์) คือพระอาทิตย์ (๑) โคจรเป็นปกติ (อยู่แล้ว) ผ่านแต่ละ 12 ราศีทุก 30 วัน ท่านที่เกิดวันจันทร์ (๒) ทำให้ทักษา พระอาทิตย์ (๑) เป็นกาลี หรือเวลาตกฟากพระอาทิตย์ (๑) ได้ตำแหน่งเป็นประ , นิจ ในพื้นดวงราศีจักร , นวางค์จักร แล้วจะทำให้ไม่มีเกียรติ ไร้ยศศักดิ์ ฐานะตำแหน่งต่ำต้อย เลื่อนขั้นปรับตำแหน่งช้ากว่าเพื่อนร่วมรุ่น หรือได้ปรับตำแหน่งสูงขึ้นตามความอาวุโสเสียมากกว่า ควรหันไปเอาดีด้านประกอบธุรกิจส่วนตัว หากทักษาจรอายุปีเกิดของท่าน พระอาทิตย์ (๑) ไม่ใช่กาลีแล้วย่อมคาดหวังผลสำเร็จได้ทั้งปี แต่หากเป็นกาลีจรนับจากวันเกิดจะส่งผลทำให้ขาดความมีสง่าราศี ถูกรังเกียจเดียดฉันท์ การเข้าวงสังคมคบหาผู้อื่นถูกกีดกัน ไม่ยกย่องด้วยใจจริง ลับหลังถูกนินทากล่าวร้าย มีคนหาเรื่องไม่เกรงใจ 

     ภาพรวมปี 2557 ชาวราศีสิงห์ ตกอยู่ภายใต้อิทธิพลของดาวบาปเคราะห์ที่สำคัญคือ พระเสาร์ (๗)เจ้าเรือนอริ(ปัญหา อุปสรรค,หนี้สิน คดีความ,โรคภัยไข้เจ็บ)โคจรโยกหน้าลัคนาในราศีตุล,ภพสหัชชะแทบตลอดปี คือ 1 มค. - 26 พย. 57 พระเสาร์ (๗) ทรงพลังมหาอุจ คือ ศัตรูแข็งแกร่ง อุปสรรคใหญ่หลวง วิบากกรรมหนักหน่วง จำใจร่วมงานกับคนไม่ถูกชะตากัน มีความขัดแย้งด้านอุดมการ คู่อริฮึกเหิม วางอำนาจ ข่มเหง ไม่เกรงใจ นักการเมืองถูกพวกมากลากไป ไม่เป็นตัวของตัวเอง ร่วมมือหรือเป็นพันธมิตรกับกลุ่มคนที่ผิดใจกันมาก่อน ศัตรูของศัตรูคือมิตร เดินขบวนประท้วงป่วนเมือง ปิดการจราจร ยึดสถานที่ราชการ อาจถูกตัดท่อน้ำเลี้ยง,ตัดกำลัง,ทำร้าย สร้างความหวาดกลัว คดีความที่เกิดขึ้นกับตัวเองหรือคนอื่นขยายวงกว้าง ข้อหาหนัก ตกเป็นจำเลย,จ่ายหนี้แทนเขาเพราะเซ็นค้ำประกันไว้ ใช้เงินเกินตัว สร้างหนี้เกินความสามารถแทนที่จะนำเงินไปต่อเงินหรือลงทุน เช่น ผ่อนรถหรู ไปเที่ยว,ช็อปปิ้งสินค้าเมืองนอก 

     ผู้พิพากษา,ทนายความเจอของแข็ง คดีความเกี่ยวข้องกับผู้มีอิทธิพลที่ใช้กำลังภายในวิ่งเต้น ทำลายหลักฐาน,ล้มคดี แพทย์,พยาบาลรักษาโรคร้าย การขนส่ง,เดินรถอยู่ในขั้นลงทุนใหม่หมด หรือ ซ่อมแซมอื้อ สร้างหนี้มโหฬาร ระวังขัดผลประโยชน์ในการขอสัมประทานเส้นทาง ฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์ต้องคอยเอาใจคนรวยมารยาทเลวทราม ผู้ค้าปลีกจ่ายหนี้แบบเบี้ยหัวแตก ไม่ได้เงินก้อน ติดค้างกันยาว บริหารบุคคลเจอพวกเด็กเส้น ปกครองหรือแนะนำอะไรใครไม่ค่อยได้ พวกใครพวกมัน ธุรกิจที่ทำร่วมกับเพื่อนในวงการเสี่ยงถูกคดโกง ไว้ใจกันไม่ได้ หุ้นส่วน,คู่ครองทรยศหักหลัง ได้ข่าวว่าญาติพี่น้องเจ็บป่วยหนักจากไป ตัวเองเสี่ยงบาดเจ็บกล้ามเนื้อ,กระดูกเปราะ เดินไม่ค่อยได้ พิการ อยู่ในสิ่งแวดล้อมไม่ดี มลภาวะเป็นพิษ คล้ายนิคมอุตสาหกรรมเสื่อมโทรม,แหล่งสลัม โรงพยาบาลที่มีผู้ป่วยอนาถา,คนโรคประสาท ตลาดสดที่เอะอะโวยวาย มีคนขัดแย้งทะเลาะกันเนืองๆ มองไปทางไหนไม่ค่อยเจิญหูเจริญตาเท่าไหร่

     พระราหู (๘)เจ้าเรือนปัตตนิ (หุ้นส่วน,คู่ครอง,ผู้ว่าจ้าง,การทำสัญญา) และ พระเสาร์ (๗)เจ้าเรือนอริ (ศัตรู,อุปสรรค,หนี้สินคดีความ,โรคภัยไข้เจ็บ) โคจรร่วมกันในภพสหัชชะ 1 มค. - 30 พค. 57 มีการทำสัญญาร่วมหุ้นลงทุนกับสมัครพรรคพวก ส่วนใหญ่มักจะเป็นงานยากลำบาก แทะกระดูก หากไม่เข้าเนื้อตัวเองเกินไปก็ถือว่าเป็นการเปิดตลาดหาลูกค้า,ผู้ว่าจ้างโครงการใหม่ไปในตัว มีแนวโน้มจะถูกชักจูงไปในทางที่ผิด ร่วมขบวนค้าแรงงานเถื่อน ขายของหนีภาษี,ละเมิดลิขสิทธิ์ให้ลูกค้า ประกอบธุรกิจชั้นดีบังหน้า,ทำโรงเรียนกวดวิชา,โปลีคลินิก,สปาเพื่อสุขภาพ เบื้องหลังคือบ่อนการพนัน,ซ่องโสเภณี ฮั้วประมูลงานรับเหมาก่อสร้าง งานบริการโรงแรม,ท่องเที่ยว,ร้านอาหาร,จัดเลี้ยงนอกสถานที่เฟื่องฟู จัดหารถเช่า,ทัวร์ไม่ประจำทาง,เครื่องบินเช่าเหมาลำ ระวังถูกคู่แข่งตัดราคา,ใช้ผู้มีอิทธิพลข่มขู่เรียกค่าคุ้มครอง แพทย์,พยาบาลงานหนักเกินกำลัง จัดทีมดูแลคนป่วยสูงอายุ,บ้านพักคนชรา ทั้งเป็นอาจารย์สอนหนังสือ,ฝึกอบรม,เวิร์คช็อปไปในตัว 

     วิศวกร,สถาปนิกรับงานนอก,ฟรีแลนซ์ ทำตัวเป็นเซอร์วิสโพรไวเดอร์ วิ่งรอกหลายโรงงานหรือไซต์ต่างๆ ครูบาอาจราย์ขอพักการสอนเพื่อหาประสบการณ์หน้างานจริงจากบริษัทเอกชน นักบัญชีได้แบ่งงานจากเพื่อนสนิทมาทำ เป็นตัวแทน,เซลส์ขายยาบิ๊กล็อต ผู้พิพากษา, เจ้าหน้าที่ศาล,ทนายความเจอคดีความสลับซับซ้อน คนชั่วร้ายพยายามติดสินบน,พลิกคดีจากผิดให้กลายเป็นถูก จำเป็นต้องใช้ผู้พิพากษาสมทบที่เชี่ยวชาญเฉพาะเรื่องเศรษฐกิจ,หุ้น,คอมพิวเตอร์,เทคโนโลยี-การแพทย์สมัยใหม่ จำใจทำงานร่วมกับศัตรู,คนที่ไม่ถูกชะตากันเพื่อผลประโยชน์บางอย่างร่วมกัน วิน-วิน คนรัก,คู่ครองเปลี่ยนไป คบหาคนชั่ว นำความตึงเครียด,ปัญหาต่างๆมาสู่ครอบครัว บางคนทั้งที่แต่งงานแล้วยังทำตัวเจ้าชู้ ไม่กลัวผิดศีลธรรม หน้ามืดตามัวแยกแยะถูกผิดไม่ออก ถูกกิเลสตัณหาครอบงำ รักกันเพราะสงสารในชะตากรรมที่อาภัพอับจน รักทรหดแบบคู่ทุกข์คู่ยาก มีศัตรูหัวใจต้องเว้นวรรคชั่วคราวเพื่อให้อีกฝ่ายกลับตัวกลับใจเป็นคนดีเหมือนเดิม จะขอความช่วยเหลือจากคู่ครองแสนยากเย็นเพราะเขา,เธอดวงตก-เจ็บป่วยหนัก ปัญหาส่วนตัวของคุณทำให้คนรักกลุ้มใจ พยายามไปท่องเที่ยว,ทำบุญ ไปไหนมาไหนด้วยกันทั้งในและต่างประเทศเพื่อลืมสิ่งผิดพลาดในอดีต

     พระอังคาร(๓)เจ้าเรือนพันธุ และ ศุภะโคจรในราศีกันย์,ภพกดุภะ จาก 27 พย. 56 - 1 กพ. 57 เงินหมุนเวียนคล่องตัวขึ้น ได้รับความช่วยเหลือจากพ่อแม่ พนักงานบริษัทจะปรับตำแหน่ง และ ผลตอบแทนใหม่ เจ้านายมีส่วนส่งเสริมผลักดันไปสู่ความสำเร็จ หรือ กดดันให้ทำผลงานเป็นชิ้นและอัน ยอดขายเข้าเป้า มีกำไร นายทุน,สปอนเซ่อร์สนับสนุน ธุรกิจนำเข้าส่งออกเตรียมรับออร์เดอร์ ขึ้นสายพานการผลิต ข้าราชการวิ่งเต้นโยกย้ายไปสู่ตำแหน่งแห่งหนที่มีผลประโยชน์ เสี่ยงทุจริต,คอรัปชั่นกันเป็นทีม โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับกรมที่ดิน,ผังเมือง,เหมืองแร่ ศุลกากร การจัดซื้ออาวุธ อุปกรณ์การแพทย์,เครื่องมือผ่าตัด,แล็ป ขายบ้าน,ที่ดินหรือรีไฟแนนซ์ ได้เงินมาทางหนึ่งก็จ่ายออกไปอีกทาง หรือ แลกเปลี่ยน,หยิบยืมทรัพย์สิน,ที่ดิน,เครื่องมือของใช้สอยทางช่าง นำที่ดิน,อาคารบ้านช่องไปขอโอดีแบงก์,สินเชื่อ,บิดบอนด์ อยากสร้างอพาร์ตเม้นต์,หอพักให้เช่า มีรายได้จากการเป็นนายหน้าซื้อขายที่ดิน พัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ รับจัดหาเหรียญเงิน,เหรียญกษาปณ์ แร่มีค่าหายาก ได้โบนัส,พ็อกเก็ตมันนี่ไปเที่ยว,ดูงานเมืองนอก 

หมายเหตุ ท่านจะทราบว่าลัคนาอยู่ในราศีสิงห์หรือไม่โดยผูกดวงง่ายๆ ที่ //www.payakorn.com ต้องทราบ วัน,เดือน,ปี เวลาตกฟากที่แน่นอน จึงจะทำนายได้ผลใกล้เคียง หากไม่ทราบก็อาจถือเอาช่วงเวลาเกิดอยู่ระหว่าง ๑๗ สิงหาคม - ๑๖ กันยายน การพยากรณ์โดยหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ดังที่กล่าวมาข้างต้นนี้ก็เพื่อจรรโลงไว้ซึ่งภูมิปัญญาแห่งบรรพชน หากมีสิ่งใดบกพร่องก็เนื่องมาจากข้าพเจ้าเอง อันที่จริงแล้วเราจะลำบากหรือสบายขึ้นกับหลักอิทัปปัจจยตาว่าด้วยเหตุปัจจัย ทำดีย่อมได้ดี ทำชั่วย่อมได้ชั่ว แต่หากได้พิจารณารับรู้การทำนายด้วยหลักโหราศาสตร์ไว้บ้างก็ไม่เสียหลาย จะได้เตรียมพร้อมสำหรับตนเอง เพื่อเผชิญทั้งสิ่งที่ถูกใจหรือไม่ถูกใจแล้วหาหนทางแก้ไข


พิรฌาน pichate1964.comCreate Date : 16 ธันวาคม 2556
Last Update : 9 ธันวาคม 2557 23:25:16 น.
Counter : 2201 Pageviews.

0 comments
ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 347 "ติดเป็นนิสัย" multiple
(15 มี.ค. 2567 10:45:06 น.)
ตะพาบ หลักที่ 344 Rain_sk
(27 ม.ค. 2567 15:00:58 น.)
📩เพราะ 📩 โอน่าจอมซ่าส์
(26 ม.ค. 2567 19:50:35 น.)
BUDDY คู่หู คู่ฮา multiple
(3 ม.ค. 2567 04:49:04 น.)

Pirachan.BlogGang.com

พิรฌาน
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 15 คน [?]