ดวงชะตาชาวราศีกรกฎประจำปี ๒๕๕๗
ดวงชะตาฟ้าลิขิต 2557 ราศีกรกฎ thai astrology 2014 cancer

มกราคม

ทำบุญตักบาตรวันขึ้นปีใหม่ จัดโปรแกรมท่องเที่ยวทั้งใกล้และไกล ในหรือต่างประเทศ บางทีก็วางแผนอะไรไว้ล่วงหน้าไม่ได้เพราะมีงานด่วนที่เพื่อนฝากให้ช่วยดูแลแทน รับภาระแทนพี่น้อง ขณะงานพบปะสังสรรค์ มีตติ้ง คืนสู่เหย้า งานบวช,งานแต่งเพียบ จะไปไหนต้องพกเงินติดตัวไว้คอยแจกจ่ายคนอื่น รับและจ่ายอั่งเปา,แต๊ะเอีย ตรุษจีน ทำสัญญากู้ยืมเงินซื้อบ้าน,รถยนต์ เก็บหลักฐานะต่างๆเอาไว้ให้ดี อย่าให้ใครยืมเงินเปล่าๆ แค่คำพูดลอยๆแล้วก็เบี้ยวกัน ร่วมหุ้นลงทุนกับคนอื่น,ทำงานนอก,ฟรีแลนซ์ได้ขึ้นอยู่กับว่าตัวเองมีเวลามากน้อยแค่ไหน ถ้าดูแลสาขาไม่ทั่วถึง,วิ่งรอก,จราจรติดขัดอย่างนี้จะคุ้มค่าหรือไม่ เพื่อนมีส่วนแนะนำติดต่องานให้ ข่าววงใน ปรับตัวให้ได้ในการมีมนุษยสัมพันธ์ที่ดีกับคนแปลกหน้า,ลูกค้า ด้านได้อายอด พาญาติผู้ใหญ่ที่เจ็บป่วยไปหาหมอ เป็นไข้หวัดไอเจ็บคอเรื้อรัง กลัวป่วยด้วยโรคกรรมพันธุ์ รู้สึกเหน็บชาตามมือตามเท้า อย่าหลงเชื่อพวกโบรกเกอร์ชักชวนเล่นหุ้น,เก็งกำไรทองคำ,แชร์ลูกโซ่ อาจตกเป็นเหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ขู่กรรโชกเรื่องหนี้สินคดีความ ศัตรูมักจะทำร้ายด้วยคำพูด นินทาเรื่องปมด้อย เก็บรักษาความลับไว้ให้ดี ทำบุญขึ้นบ้านใหม่แล้วเฮง ขับรถหลงทาง ไม่ชำนาญเส้นทางไปช้าๆก็ไม่เป็นไรตามประสามือใหม่หัดขับ พวกซิ่งฟ้าแลบไปเมืองผีเยอะแล้ว นร,นศ.อย่าลืมจ่ายค่าธรรมเนียมสมัครสอบ เตรียมค่ารถโดยสาร,ที่พักเมื่อไปสอบหลายแห่ง ให้ความร่วมมือกันในการทำกิจกรรม,ออกค่าย,โปรเจกต์ ไปตรงเวลานัดหมายบ้าง พ่อแม่ไม่ชอบให้เรียนไกลบ้าน ทะเลาะกับคนรักด้วยเรื่องไร้สาระ หึงหวงออกหน้าออกตาเกินไป ชอบหรือไม่ชอบอะไรก็บอกกันตรงๆ อย่างอน อะไรที่ไม่มีกับเขาในวันนี้ อนาคตยังพอเสาะหาได้ อย่าเห่อเหิมอวดมั่งอวดรวยอวดรู้ เจอพวกโรคจิตชอบคิดเอาเองมาเซ็กส์โฟน แอบถ่ายคลิป,อัดเสียง คำพูดของคนรักมีทั้งให้กำลังใจ และ บั่นทอนความสำเร็จ update Dec 18,2013

กุมภาพันธ์

อยากเปลี่ยนงาน หรือ โยกย้ายหน้าที่,ตำแหน่ง คุณภาพชีวิตย่ำแย่ ไม่มีเวลาเป็นตัวของตัวเอง ถึงแม้จะมีรายได้ลดลงบ้างก็ไม่เกี่ยงขอเพียงแต่มีความสุขในการทำงาน ได้พักผ่อนเพียงพอ สังสรรค์กับคนรักหรือคนในครอบครัว ไม่เครียดหรือถูกกดดัน เบื่อหน่ายกับผู้คนว่าร้ายนินทาลับหลัง อาจมีเรื่องทะเลาะเบาะแว้งวุ่นวาย ช่วงนี้ปิดหูปิดตาเสียบ้าง ไม่งั้นจะถูกฟ้องร้องข้อหาหมิ่นประมาท เตรียมขยับขยายตลาดส่งออก วางแผนค้าปลีกกระจายสินค้าให้ทั่วถึง พ่อค้าแม่ขายเริ่มบ่นอุบ ลูกค้าขาประจำ,ขาจรหนีหน้า จำใจเซ้งที่,ร้านค้าต่อคนอื่น ทำเลอัปมงคล โรคภัยเบียดเบียนตัวเองหรือคู่ครอง เป็นหวัด,ไซนัสเรื้อรัง พอถึงเวลาก็หายเอง เอาเงินไปหาหมอ เข้าโรงพยาบาล เจ้าที่ให้โชค มีเลขเด็ดควรนิ่งเงียบไว้อย่าบอกใคร พ่อแม่ผู้ปกครองโรคเก่ากำเริบ เหนื่อยล้าจนอยากวางมือธุรกิจปล่อยให้ลูกๆสืบทอด โชเฟอร์รถตู้,วินมอไซค์,ไกด์นำเที่ยวหาเงินยาก ญาติพี่น้อง,คนที่ร่ำรวยแล้วชักชวนไปร่วมหุ้นลงทุนด้วยกัน ใจจริงอยากเป็นลูกจ้างบริษัทร่วมทุนกับต่างประเทศ ทำงานเป็นระบบกับคนเก่ง แพทย์,พยาบาลหมดความอดทนกับแผนกฉุกเฉิน,ไอซียู นร,นศ.เตรียมย้ายหอพัก ไม่ค่อยได้รับความสะดวกในการเดินทางไปเรียนหรือไปสอบ มีกิจกรรมชมรมออกค่าย ได้ฝึกงานเป็นเรื่องเป็นราว หากคนรักติดการพนันตอนมือตกจะเลิกรา ทางใครทางมัน หนี้สินที่เกิดขึ้นในครอบครัวจำเป็นต้องบากหน้าไปขอพึ่งพี่น้อง มีแนวโน้มจะหลบหนีคดีความ,หนี้สินไปอยู่ต่างจังหวัดหรือเมืองนอก ปลีกวิเวกโดยบวชเป็นพระ,นุ่งขาวห่มขาว มือที่สามทำให้ความรักร้าว ระหว่างนี้อย่าให้ความหวังกับใคร เป็นคนรูปหล่อสวยงามโดดเด่นกว่าเขาจะเป็นภัย มีคนอิจฉาริษยาเยอะ update Jan 31,2014

มีนาคม

มีเกณฑ์ทำสัญญาซื้อขายบ้าน,ที่ดิน,รถยนต์ โอนทรัพย์สินให้คู่ครองเผื่อกู้ร่วม ขอโอดีแบงก์ นำมรดกที่ดิน,อาคารไปต่อดอกออกผล ตกแต่งใหม่ดัดแปลงเป็นเซอร์วิสอพาร์ตเม้นต์,ออฟฟิศใฟ้เช่า งานชั่วคราวที่ทำร่วมกับทางบ้าน,กงสีถึงเวลาปิดฉาก-เจ๊งสนิท ไม่ถนัดด้านการเจรจา,พูดในที่ชุมชน เป็นเซลส์ขายสินค้าก็ต้องหัดทำ คนเขาร่ำรวยเพราะลิ้นมีถมไป ดวงตัวเองตกไม่พอคู่ครองก็มาเจ็บป่วยด้วยโรคประหลาด เดี้ยงทั้งบ้าน เมื่อเอาตัวเองไปผูกติดกับเจ้านาย ไม่ชอบแทงข้างหลังหรือเหยียบหัวใครขึ้นเป็นใหญ่ พอเขาหมดอำนาจตัวเองก็พลอยตกงานยาว งานที่เคยทำกับบริษัทร่วมทุนต่างประเทศหายากกว่าเดิม สมัครหรือไปสัมภาษณ์หลายแห่งจะพบกับความผิดหวัง ระหว่างนี้จะได้งานชั่วคราวที่ทำกับพรรคพวก เมื่อเปลี่ยนงานใหม่ก็มีปัญหาในการเดินทาง เสียเวลามาก หรือ ได้อยู่ออฟฟิศย่อยก่อนย้ายไปสำนักงานใหญ่โอ่โถงสะดวกสบายยิ่งขึ้น เพื่อนสนิท,คนวงในแนะนำ หรือ ฝากฝังตำแหน่งงานดีๆไว้กับผู้ใหญ่ ประวัติการทำงานที่ผ่านมามีส่วนสำคัญในการพิจารณาบรรจุรับเลือก พนักงานอาวุโสอาจถูกกลั่นแกล้งย้ายไปทำงานห่างไกลครอบครัว ไม่ค่อยได้รับความเป็นธรรม จะลาหยุดพักร้อนยาวจึงฝากงานไว้กับคนอื่น นร,นศ.เพื่อนชักชวนไปเที่ยวเมืองนอก เรียนซัมเมอร์แคมป์ ความวิตกกังวลหรือขาดความเชื่อมั่นในตัวเองจะทำให้ผลการสอบออกมาผิดคาด คะแนนต่ำกว่าเป้า หรือ ตรวจพบความผิดปกติทางร่างกาย หรือ จิตใจ ขาดคุณสมบัติที่จะเข้าเรียนคณะ,สถาบันที่ตั้งใจเอาไว้แต่แรก เป็นกำลังใจให้คนรักในยามที่เขา,เธอเกิดความหวาดกลัว หรือ มีทุกข์จากโรคภัยไข้เจ็บ เปลี่ยนจากแฟนไปเป็นแค่เพื่อนเท่านั้น คำพูดของคนอื่นทำให้ความรักร้าว คำสาบานเสื่อมมนต์ขลัง update Mar 28,2014

เมษายน

เรียนจบมาอย่างหนึ่งแต่จะไปทำงานอีกอย่างที่ไม่ตรงกับที่เรียนมา อยากเปลี่ยนอาชีพเพื่อเปลี่ยนบรรยากาศ ไม่ชอบความซ้ำซากจำเจ มีเกณฑ์เดินทางไปท่องเที่ยว,ดูงาน,ศึกษาต่อที่ต่างประเทศ ได้รางวัล หรือ โบนัส มีสปอนเซ่อร์สนับสนุนให้ไป ขายคอนโด,ที่ดิน,รีสอร์ทหรูได้กำไร ของดีมีคุณภาพจะราคาแพงแค่ไหนยังมีลูกค้าใจถึงเสาะแสวงหา เรียนภาษาต่างประเทศเพิ่มเติม ทำเวิร์คช็อป,ประชุมเชิงปฏิบัติการโดยเฉพาะบุคลากรด้านการแพทย์ คนใกล้ชิดมาขอยืมเงินก้อนใหญ่แล้วเกิดความกังวลว่าเขาจะจ่ายคืนหรือไม่ เป็นเซลส์ขายรถค่อนข้างมือขึ้น เอเยนซี่ขายโฆษณาราบรื่น ทำการตลาด หรือ กิจกรรมส่งเสริมการขายเข้าเป้า ปลงตกกับอาการเจ็บป่วยไม่สบายของผู้ปกครอง ถ้ารักษาไม่หายขาดก็อย่าได้ทนทุกข์ทรมาน นร,นศ.ไม่มั่นใจว่าจะเรียนจบตามเกณฑ์ หรือ ระยะเวลาที่กำหนดในหลักสูตร โดยเฉพาะผู้ที่เรียนระดับป.เอก อาจารย์สอนหนังสือจะวิจัยงานในเชิงพาณิชย์ ค้นคว้ายาสมุนไพร หาพลังงานทางเลือกซึ่งคุ้มค่าในการสร้างอุปกรณ์จัดเก็บ พบวิธีกำจัดขยะ ,จัดการมลภาวะสิ่งแวดล้อมแล้วมีผลพลอยได้อย่างอื่นที่ดีตามมาด้วย ระหว่างฝึกงานอาจไม่ได้รับความสะดวกในการเดินทาง กว่าจะปรับตัวให้เข้ากับคนอื่นได้ หรือ เล่นเป็นทีมเวิร์คต้องใช้เวลาพอสมควร หาวิธีรวมกลุ่มเพื่อนๆ,รุ่นพี่รุ่นน้องโดยทำกิจกรรมหลากหลายกระจายกันไป คบหาแฟนมาเนิ่นนานย่างเข้าปีที่เจ็ดชักจะมีอาถรรพ์ เกิดความเบื่อหน่ายสุดขีด ไม่อยากพูดคุย หรือ ไปเที่ยวด้วยกันเหมือนอย่างเคย พยายามแยกตัวออกมาจากธุรกิจในครอบครัว เผื่อเกิดความเสียหาย หรือ ฟองสบู่อสังหาริมทรัพย์แตก หุ้นตกมโหฬาร รักแท้แพ้ใกล้ชิด เสี่ยงนอกใจคู่ครอง หรือ มีชู้สูง ฝากลูกให้ญาติพี่น้องช่วยรับเลี้ยงชั่วคราว พาเด็กๆไปเรียนซัมเมอร์แคมป์เมืองนอก update Apr 16,2014

พฤษภาคม

ความสัมพันธ์กับเพื่อนสนิท,คนใกล้ชิดจะไม่ราบรื่นหากนำเงินมาลงทุนร่วมกันค้าขายแล้วตลาดวาย เงินจม ควรรอสักพักให้ลูกค้ารู้จัก,มีอารมณ์อยากซื้อขาย หรือ มีความตั้งใจทำมาหากินยิ่งกว่านี้โดยไม่เกี่ยงกันว่าคนนั้นทำมากทำน้อย เงินทองเล็กๆน้อยๆที่หยิบยืมกันหากจ่ายล่าช้าจะเกิดความตึงเครียด,ระแวงสงสัยทะเลาะกันใหญ่โต งานชั่วคราวที่ทำอยู่ณะนี้ถือว่าเป็นบทเรียนในการลองผิดลองถูก,คบหาคน รู้จักความสามารถที่แท้จริงของตนเอง ทำงานช่วยเหลือทางบ้านไปพลางๆระหว่างรองานบริษัท สนใจเป็นนายหน้าซื้อขายที่ดิน,เฟอร์นิเจอร์,วัสดุก่อสร้าง,สุขภัณฑ์-คุรุภัณฑ์ จัดซื้อจัดจ้างงานหลวง ยังไม่มีวี่แววว่าจะตกลงทำสัญญาโครงการใหญ่,เมกะโปรเจกต์ที่ทำกับชาวต่างชาติ,ญี่ปุ่น,จีน,ฝรั่งมังค่า สแตนด์บายตลอด มีคนชวนไปเที่ยวเปิดหูเปิดตา ทำอะไรเล่นๆจะเป็นเงินเป็นทอง ของเก่าเก็บที่ไม่ใช้แล้วเอาไปขายให้ซาเล้งดีกว่าโยนทิ้งเปล่าๆ ผ่อนรถต่อไม่ไหวหากยืมเงินพี่น้องมาช่วยไม่ทันอาจขายทิ้งในราคาถูก จำนำสิ่งของเพื่อนำเงินสดมาหมุนเวียนในครอบครัว ทำกิจกรรมส่งเสริมการขายในช่วงสั้นๆ เทศกาลฟุตบอลโลก - ต้อนรับเปิดเทอม โปรโมชั่นแหลกราญ พระเครื่อง,วัตถุโบราณสามารถนำไปโพสต์ในเว็บบอร์ดเพื่อขายต่อจะได้ราคาสูง เสี่ยงรับซื้อของโจรโดยเฉพาะสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่,กล้อง-เครื่องเสียงระดับไฮเอนด์ หากไม่มีคู่มือ,ใบรับประกันก็อย่าเสี่ยงดีกว่า รับทำโฆษณา,อิงค์เจ็ท-แผ่นพับ-ใบปลิว,ก็อปปี้ไรท์เตอร์,พากษ์หนัง-บรรยายาสารคดี,ทำข่าวสกู๊ปพิเศษ ถ่ายภาพ,ถ่ายแบบ,มิวสิควิดีโอ บุคลากรด้านการแพทย์จะทดลองยา,วัคซีนกับผู้ป่วย การหาเลือดตับไตหัวใจเทียมในตลาดค้าขายอวัยวะเถื่อน ผิดจรรณยาบรรณ นร,นศ.จะได้เพื่อนมาช่วยเซอร์เวย์,หาข้อมูลทำโปรเจกต์ เตรียมงานรับน้องใหม่ ระดมทุนเข้าคณะ,ชมรม หารายได้เสริมจากหลายๆทางระหว่างปิดเทอมยาว เป็นวิทยากรรับเชิญ,สอนเด็ก,ติวเตอร์ รับจ้างดูแลผู้ป่วยตามบ้าน,ชุมชม-จิตอาสา ม็อบการเมืองเสี่ยงถูกคสช.ซิว มีประวัติอาชญากรติดตัว จะได้ไม่คุ้มเสีย อุดมการณ์กินไม่ได้ หาไม่อะไรทำไม่ให้ฟุ้งซ่าน ปรึกษาปัญหาหัวใจกับเพื่อนสนิท ฝากลูกให้คนอื่นดูแล,รับเลี้ยงชั่วคราว เพราะเด็กดื้อหรือเป็นคุณแม่มือใหม่อยู่ ใครทำอะไรให้ควรตอบแทนเขาด้วยสินน้ำใจเล็กๆน้อยๆ หรือ แม้แต่คำขอบคุณก็ยังดี มีคนรักดีกว่ามีคนเกลียดแน่นอน update May 31,2014

สิงหาคม

วางมือจากงานประจำเอาไว้ชั่วคราวเพื่อประชุมสัมนา ดูงาน หรือ เดินทางไปเยี่ยมคนป่วยที่บ้าน ปรับปรุงธุรกิจที่ทำร่วมกับเพื่อน ทำความเข้าใจกันใหม่ วางแผนการตลาดให้เข้าเป้า ซื้อรถราคาแพงต่อจากคนอื่นจะพบข้อบกพร่อง เฉี่ยวชนมาก่อน เจอพวกขี้เมา,มารยาททรามบนท้องถนนจะเดือดร้อน มีหนี้สินคดีความเพราะเกรงใจคนอื่น อย่ารับซื้อของโจร หรือ ให้รถใครยืมไปขับขนของเถื่อน เปลี่ยนงานใหม่เพราะไม่อยากอยู่ในสภาพแวดล้อมเดิมๆ ซ้ำซากจำเจ ไม่ค่อยเจริญหูเจริญตา โดยเฉพาะบุคลากรด้านการแพทย์ เซลล์ขายยา ยกเว้นอยากเป็นอาจารย์ หรือ ไปเรียนต่อระดับสูง วิศวกรด้านพลังงาน,สิ่งแวดล้อม-บำบัดน้ำเสีย-กำจัดขยะ จะได้ทุนส่งเสริมงานวิจัย เป็นที่ปรึกษาโครงการให้บริษัทข้ามชาติ ข้าราชการพอได้เป็นใหญ่เป็นโตเข้าหน่อย ลาภยศสรรเสริญย่อมตามมาพร้อมพวกชอบติดสินบน ใช้เส้นสายในการประมูลงานพิเศษ,ล็อกสเปก ผู้รักษากฎหมายจะเกิดอคติในการสอบสวน ทำสำนวนฟ้องร้อง,หาหลักฐานในคดีความต่างๆ อาชญากรรมซ่อนเร้น แย่งมรดกในตระกูลไฮโซ ย้ายที่ทำงาน,คอนโดฯ-หอพักจะเสียเวลาเดินทางไปๆมาๆ สักพักหนึ่ง ได้เป็นไกด์นำเที่ยวสมัครเล่น มีคนฝากซื้อของนอก ได้ค่านายหน้าจากการซื้อขายบ้าน,ที่ดิน โบราณวัตถุ-เครื่องประดับอัญมณี ไม่ค่อยถูกชะตากับเพื่อนบ้านที่กำลังซ่อมแซมต่อเติมอาคาร รำคาญเสียงอึกทึกคึกโครม มลภาวะทางกลิ่น,ควัน,สารเคมีรบกวน หาที่จอดรถชั่วคราวที่ไว้ใจได้ไม่งั้นเสี่ยงถูกลักขโมย พี่น้องบางคนป่วยเป็นโรคร้าย หรือ หนี้การพนัน ติดยาเสพติด .. พลอยทำให้คุณเสียชื่อเสียง เงินสพัด และ มีลาภลอยบ้าง นร,นศ.แบ่งพรรคแบ่งพวก แบ่งชนชั้น เด็กเทพ อินเตอร์ ต่างจังหวัด เห็นเขาขับรถเก๋งมาเรียนก็ไม่อยากน้อยหน้า สิงหอพักเพื่อนชั่วคราว ชมรมออกค่ายอาสาพัฒนา หรือ ไปรับน้องต่างจังหวัดจะเกิดอันตราย หลงป่า ติดเชื้อโรคระบาด,โรคผิวหนัง ศึกษาพื้นที่,สภาพแวดล้อมให้ดี กังวลว่าเรือนหอที่ออกเงินสร้างร่วมกับแฟนจะร้างเมื่อความรักล่มสลาย อุปาทานหมู่ว่าผีสิง-เจ้าที่แรง ต่างหวาดระแวงสงสัยว่าอีกฝ่ายจะนอกใจ คบชู้สู่ชาย update Aug 15,2014

กันยายน

บัณฑิตจบใหม่หรือนศ.ป.โทด้านโลจิสติกส์ ขนส่ง,เดินรถ-เรือ ชิปปิ้ง กัปตัน,แอร์โฮสเตส,ต้นหนจะหางานง่าย อนาคตรุ่งโรจน์ บางบริษัทอาจถูกกลุ่มทุนต่างประเทศยึดครองกิจการ-เทคโอเวอร์ อาจเปลี่ยนมือทั้งหมดภายในสิ้นปีหน้า เกิดความลังเลใจว่าจะร่วมหุ้นกับญาติพี่น้อง หรือ เป็นลูกจ้างบริษัทต่อไป ถูกโฉลกกับงานบริการโรงแรม,ท่องเที่ยว,อาหาร-เครื่องดื่ม มีแนวโน้มจะย้ายไปอยู่ประจำ-ชั่วคราวสาขาต่างประเทศ หรือ เชนในเครือ มีการเดินทางทั้งใกล้และไกล บางทริปเลิศหรูไม่งั้นก็กร่อยสนิทตามสภาพดินฟ้าอากาศ เซลล์ขายยา,ประกันสุขภาพ,เคมีภัณฑ์,เชื้อเพลิง..ของเก่า,ซาเล้งจะได้พบปะลูกค้า ปิดการขาย-ได้ค่าคอมมิชชั่น อย่าเพิ่งเบื่อหน่ายการพูดคุยเจรจาตกลงกันหลายรอบ หรือ การสร้างเครือข่ายสมาชิกอย่างค่อยเป็นค่อยไป คนที่ประสบชะตากรรมเดียวกันมักจะเข้าใจชีวิตลึกซึ้ง ไปเยี่ยมคนเจ็บป่วย-งานศพ ได้ขับรถใหม่ป้ายแดงอย่าเพิ่งเห่อเหิมจะเกิดอุบัติเหตุเพราะความประมาทเลินเล่อ เมาแล้วขับ นักกฎหมายต้องไปเก็บเคส หรือ คดีความที่หลากหลาย นิติวิทยาศาสตร์งานเข้า สืบหาข้อมูลเชิงลึกด้านอาขญากรรม นักวิทยาศาสตร์การแพทย์จะทดลองวัคซีน,ยาสมุนไพรรักษาโรคถูกวิธี แพทย์,พยาบาลเสี่ยงติดเชื้อจากผู้ป่วยโรคร้าย อยู่ในสถานะเฝ้าระวังด้านระบาดวิทยาขั้นสูงสุด ผู้ประกอบการโรงงาน,รับเหมาก่อสร้างต้องการจป.-เซฟตี้เฟิร์ส ทำโพลสำรวจความนิยม นักเขียนเก่งกาจแนวสยองขวัญ,สารคดี,นันฟิกชั่น ทะเลาะกับเพื่อนบ้านเพราะปล่อยน้ำโสโครก,ขยะ,เสียงเพลงอึกทึกคึกโครม,จอดรถขวางทาง เกลียดชังผู้มีอิทธิพลแถวนั้นกร่างไม่เลิก ทำงานแทนคนอื่นชั่วคราวแต่ไม่ได้รับคำชมหรือขอบใจ พอมีปัญหาก็โยนความผิดมาให้ ผ่อนรถไม่ไหวก็อย่ากะสันซื้อของแพง ทางที่ดีอย่าไปค้ำประกันใคร หรือ ให้ใครมารับรอง,จ่ายหนี้แทนตัวเอง เรียนผูกเรียนแก้เอาเองบ้าง นร,นศ.เรียนจบจากต่างประเทศแล้วยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะกลับมาทำงานบ้านเกิดหรือไม่ ช่วยเหลือสังคม,มูลนิธิ,จิตอาสา เห็นพ่อแม่เจ็บป่วยไม่สบายเข้าโรงพยาบาลบ่อยๆเป็นแรงบันดาลใจให้อยากเรียนเป็นหมอ เห่ออะไรตามเพื่อน ดูท่าทีคนรักไม่ค่อยออก ดูเขาตึงเครียดเก็บความรู้สึก,ปัญหา มีความลับที่ไม่บอกใคร ความจริงครึ่งเดียว ระวังคนแปลกหน้าเข้ามาตีสนิทมอมเหล้ากะฟันฟรี วันไนท์สแตนด์ คู่ครองอยากให้อยู่กับเหย้าเฝ้ากับเรือนเป็นแม่ที่ดีของลูก update Sep 21,2014 

ตุลาคม

ผู้ใหญ่เมตตาเอ็นดูในขณะเดียวกันเครือญาติ,พี่น้องยังช่วยเหลือแนะนำให้คำปรึกษาเพื่อให้งานของครอบครัวเดินหน้าต่อไปได้ แม้คู่ครอง,หุ้นส่วนรายใหญ่จะจากไป หรือ วางมือกะทันหัน พักงานหลักเอาไว้ชั่วคราวเพื่อดูแลบ้าน,ครอบครัว พาคนเจ็บป่วยไปหาหมอ ลูกน้อง,บริวารยังไม่ไว้เนื้อเชื่อใจ ขาดลูกมือ-สมุนมือขวา หรือ ขัดขวางเพราะเป็นคนละพวก จะอาศัยใบบุญมรดกตกทอดก็ยังไม่เคลียร์ในหมู่ญาติมิตร คนที่ไม่เคยทำงานอะไรมาก่อนถือว่าโชคดีที่มีตัวช่วย สปอนเซ่อร์,นายทุนหยิบยื่นโอกาสให้ สิ่งที่ตัวเองถนัดหรือ จะพบกับผู้หวังดี ความมั่งคั่งร่ำรวยอาจพบเห็นอยู่ทุกเมื่อเชื่อวันโดยไม่ต้องเรียนจบสูง มีพรสวรรค์ - ฝีมือดี ในด้านอินทีเรีย,กราฟฟิกดีไซน์ ตกแต่งบ้าน,เฟอร์นิเจอร์,ดิสเพลย์ ซื้อขายวัสดุก่อสร้าง วอลเปเปอร์ .. ประดิษฐ์,ประดอย,เสริมสวย ก็ทำไปตามนั้น เห็นคนดวงตกหนัก เกิดแก่เจ็บตาย ก็เกิดมรณานุสติ ไปบวช-แสวงบุญ อยากซื้อขายที่ดินแปลงใหญ่แต่ยังไม่มีใครสนใจ พวกนายหน้าเพียบ อาจมีนอมินีต่างชาติมาวางมัดจำก่อน แต่ซื้อขายจริงอย่างช้าคงกลางปีหน้าไปแล้ว หวนกลับไปทำอาชีพใหม่ ที่เหมาะสมกับวัย หรือ ที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพอนามัย ดูแลคนชรา นวดแผนโบราณ จับเส้น ไปเยี่ยมคนเจ็บตามบ้าน .. ขายยาเวชภัณฑ์ ประกันชีวิต เพราะเบื่อหน่ายกับการทำอาหาร,เครื่องดื่ม จำใจทำงานบริการรับจ้างทั่วไป ทำความสะอาด .. หากินกับขยะ ก็ร่ำรวยได้ นร,นศ.มัวแต่เข้าชมรม ทำกิจกรรมเพลินไปหน่อยทำให้การเรียนตกต่ำ ทำความเข้าใจกับเพื่อนก่อนจะสายเกินไป เรื่องใหญ่จะกลายเป็นเรื่องเล็ก ไม่มีรถเก๋งขับซิ่งมอไซค์หรือปั่นจักรยานเอาก็ถึงที่หมายได้ อย่าสร้างหนี้จากการฟุ้งเฟ้อไร้สาระ ใช้เงินกู้ยืมเพื่อการศึกษาไปซื้อไอโฟน 6 โน้ต 4 สามี,ภรรยาเจ็บป่วยหนัก ได้รับข่าวลือว่าเขา,เธอนอกใจ คบหากันมานานแต่ไม่มีวี่แววจะแต่งงาน หรือ วางแผนครอบครัว,มีลูก หย่าร้างแล้วแบ่งสินสมรสยาก คนรักที่อยู่แดนไกลจะโอนเงินให้ พาไปเยี่ยมบ้านพ่อแม่เขาที่เมืองนอก update Nov 11,2014

ธันวาคม

ได้รับสัญญาว่าจ้าง หรือ เปลี่ยนงานใหม่ ซึ่งน่าจะตรงใจและเหมาะสมกับความรู้ความสามารถของตัวเอง เพื่อน,คนใกล้ชิดมีส่วนแนะนำช่วยเหลือ เงื่อนไขของงานอาจเกี่ยวข้องกับการเดินทางไปต่างประเทศ อยู่ประจำสาขา,เชนของบริษัทได้ชั่วคราวหรือถาวร สอบชิงทุนไปเรียนต่อระดับสูงในหรือต่างประเทศสำเร็จ บริษัทหรือองค์กรส่งเสริมให้มีความก้าวหน้าแต่มีหนี้สินต้องทำงานชดใช้ ผลของการเคี่ยวกรำหรือฝึกทักษะทางวิชาชีพอย่างหนักจะทำให้คุณมีความมั่นใจในตัวเองว่ามีฝีมือเข้าขั้น การถูกครูอาจารย์ดุด่าว่ากล่าวนั้นย่อมสมเหตุผลไม่งั้นจะเหลิงหลงตัวเอง ไม่รู้ระดับความสามารถของตัวเองเมื่อเปรียบเทียบกับคนที่เก่งกว่า,อัจฉริยะ หรือ มืออาชีพว่าเขาทำงานกันอย่างไร บัตเล่อร์,เชฟต้องจดจำไว้ บุคลากรด้านการแพทย์สนใจไปเรียนต่อเป็นผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน มีโปลีคลินิกหรือโรงพยาบาล,บริษัทยาทาบทามให้ทำงานนอกเวลา,พาร์ทไทม์ด้วย ตัวแทนจำหน่ายยาเปลี่ยนหน้าที่เป็นซูเปอร์ไวเซอร์คอยแนะนำลูกน้อง,พรีเซ้นต์-สาธิตอุปกรณ์การแพทย์,ฉลาก-เอกสารกำกับยา เป็นที่ปรึกษาโครงการ,หน่วยงานที่ 3 คอยกำกับ,ตรวจสอบเมกะโปรเจกต์,บริหารโครงการขนาดใหญ่ ขอเงินทางบ้าน,เพิ่มเติม หรือ มีเรื่องฉุกเฉินให้เสียค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลตัวเอง หรือ ผู้ปกครอง ซ่อมแซมบ้าน,คอนโด ติดตั้งระบบรักษาความปลอดภัย,สัญญาณกันขโมย,โทรทัศน์วงจรปิด เตรียมถ่ายคลิปวิดีโอหน้ารถยนต์ไว้เป็นหลักฐานเผื่อเกิดอุบัติเหตุ ไม่ค่อยมีความสุขเพราะไม่ได้หยุดไปพักผ่อน,ฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ทำงานแทนเพื่อน เฝ้าดูแลร้านค้า ไปงานศพมากกว่างานแต่ง,เลี้ยงสังสรรค์ กระโจนเข้าสู่ทีวีดิจิตอล แข่งขันในโลกไซเบอร์ ร่วมกันผลิตดิจิตอลคอนเท้นสต์ส เขียนสคริปต์ สร้างสรรค์เกมโชว์ต่างๆ ผลิตสารคดี ทำกราฟฟิกขั้นเทพ นักกีฬาจะเทิร์นโปรต้องมีโค้ชอาชีพเก่งๆดูแล อบรม,ได้โค้ชเป็นผู้ประกอบการธุรกิจเอสเอ็มอี กิจกรรมส่งเสริมการขาย อีเว้นต์,พริตตี้คึกคัก ใจใหญ่เพราะได้นายทุนพาเปิดกราวิตี้แดนซ์-ลานเบียร์ สวนสนุก .. ยอดขายเข้าเป้าบริษัทจึงส่งไปดูงาน,ท่องเที่ยวเมืองนอก นร,นศ.ไปเรียนกวดวิชาเพิ่มเติม หรือ คะแนนสอบรอบสองจะดีกว่าครั้งแรก ได้ทุนแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม โปรเจกต์,ธีซิสยากมาก แค่เห็นหัวข้อค้นคว้าวิจัยก็เครียดข้ามปี คนรักอยากแต่งงานและได้เลี้ยงลูกเร็วไว หรือ เว้นวรรคกับความรักเพื่อไปเรียนต่อให้จบก่อน ลูก,สัตว์เลี้ยงน่ารักอาจเจ็บป่วยหรือถูกลักพาตัว เด็กชอบน้อยใจพ่อแม่ พอไม่เอาใจหน่อยก็ประชดประชัน คบเพื่อนไม่ดี,นิสัยไม่ดีตามเขาอีก update Dec 9,2014

ยังมีต่อโปรดติดตาม ..

สรุป

     ปี 2557 นี้ดาวพระเคราะห์เจ้าเรือนราศีกรกฎ (ตนุลัคน์) คือพระจันทร์ (๒) โคจรผ่านแต่ละจักรราศีภายในเวลา 2 วันครึ่ง จึงเกิดความหวั่นไหว และ ได้รับอิทธิพลจากดาวดวงใหญ่มากกว่าพลังของตัวเอง ครึ่งปีแรก พระราหู (๘) เจ้าเรือนมรณะ และ พระเสาร์ ( ๗) เจ้าเรือนปัตตนิ สถิตย์ในภพพันธุ สร้างความอึดอัด ตึงเครียด กระวนกระวายใจ และ ทุกข์โศก กับ เรื่องภายในบ้าน หรือ ครอบครัวของท่านมาก แต่ครึ่งปีหลัง พฤหัส ( ๕) เจ้าเรือนศุภะ และ อริ โคจรมาทับลัคนา ได้ตำแหน่งมหาอุจในราศีกรกฎ จะทำให้ท่านได้รับความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ พบหนทางแก้ไขปัญหา เอาชนะอุปสรรคอย่างใหญ่หลวงได้ด้วยสติปัญญา คลายกังวล มีความหวังทะเยอทะยาน และ ความสำเร็จบังเกิดขึ้น

     ท่านที่เกิดวันอังคาร จะ ทำให้ทักษาจร พระจันทร์ (๒) เป็นกาลี หรือเวลาตกฟากพระจันทร์ (๒) ได้ตำแหน่งเป็นประ , นิจ ในพื้นดวงราศีจักร , นวางค์จักร แล้วจะทำให้ขาดเสน่ห์ ไร้คนเมตตาเอ็นดู หรือ ช่วยเหลือสนับสนุนให้ก้าวหน้า ฐานะตำแหน่งต่ำต้อย เลื่อนขั้นปรับตำแหน่งช้ากว่าเพื่อนร่วมรุ่น หรือได้ปรับตำแหน่งสูงขึ้นตามความอาวุโสเสียมากกว่า การทำธุรกิจส่วนตัว หรือ เป็นลูกจ้างบริษัทจะต้องขยันขันแข็ง มีน้ำอดน้ำทนหลายเท่าตัว หากหันไปเอาดีด้านธรรมะ หรือ ศาสนา เป็นนักวิชาการ ครูบาอาจารย์ ผู้พิพากษา,อัยการ แพทย์,พยาบาลผู้เสียสละเพื่อสังคมส่วนรวมจะได้รับความยกย่อง มีเกียรติยศสูง

     พระราหู (๘) เจ้าเรือนมรณะยังทรงอิทธิพลในราศีตุล,ภพพันธุ และ ทอดเงาไปยังราศีเมษ,ภพกัมมะ อย่างต่อเนื่องจาก 1 มค. - 30 พค. 57 เกิดความคับข้องใจในการทำงาน คับที่อยู่ได้คับใจอยู่ยาก มีเกณฑ์โยกย้ายงาน หรือ ที่อยู่อาศัยกะทันหัน ไปตกระกำลำบาก หรือ ทราบว่าพ่อแม่เจ็บป่วยหนัก,เรื้อรังทำให้ห่วงใย คอยดูแลเอาใจใส่ท่านจนเสียงานเสียการ มีปัญหาในการแบ่งทรัพย์สิน,มรดก ลับลวงพราง สภาพแวดล้อมเปลี่ยนไป แลไปทางไหนไม่เจริญหูเจริญตา ที่ดินถูกบุกรุกเวนคืน ไม่ค่อยมีความปลอดภัยในทรัพย์สินเงินทอง กลายเป็นแหล่งอบายมุข,โจรชุม ยาเสพติดระบาด ประสบภัยน้ำท่วม,โคลนถล่ม แพทย์,พยาบาลได้อยู่ประจำแผนกฉุกเฉิน,ดูแลผู้ป่วยโรคร้าย หรือ เข้าเวรดึกดื่น ทำงานแทบตลอดเวลาไม่ค่อยมีเวลาพักผ่อน วิศวกร,ผู้รับเหมาก่อสร้างต้องบุกเบิกงานในถิ่นทุรกันดาร เสี่ยงอันตราย หรือ ประจำนิคมอุตสาหกรรมที่เผชิญหน้ากับสิ่งแวดล้อมเป็นพิษ ขยะเน่าเสีย น้ำมันรั่ว สารเคมีอันตราย ปัดฝุ่นโครงการเก่าเอามาทำใหม่ ใครซื้อบ้าน,คอนโดฯเสี่ยงผ่อนต่อไม่ไหว หรือ ล้มเลิกโครงการ ผู้รับเหมาขาดทุนทิ้งงาน เชิดเงินดาวน์ เซลส์ขายประกัน,เวชภัณฑ์,ยารักษาโรคกลับรุ่งโรจน์ อยู่ในพื้นที่,การตลาดขยายตัว มีการผูกขาดต้องการสินค้าเฉพาะอย่าง ล็อคสเปก ทหาร,ตำรวจไปประจำสามจังหวัดชายแดนใต้ ทำจารกรรม ใต้ดิน ผู้ประกอบอาชีพอิสระจำใจทำร้านอาหารโต้รุ่ง,ผับบาร์คาราโอเกะ .. รวมเศษ หากอยู่ในมุมอับหาลูกค้าเดินผ่านแทบไม่มีควรปรับฮวงจุ้ยที่อยู่อาศัย,ร้านค้าเอาเคล็ด อย่างน้อยก็แลดูสะอาดสะอ้าน ปลูกต้นไม้มงคล ทาสี,ติดวอลเปเปอร์ ป้ายนีออนแสงสีสวยงาม

     พระราหู (๘) เจ้าเรือนมรณะโคจรสู่ราศีกันย์,ภพสหัชชะ 30 พค. 57 - 16 มค. 59 สังคมแวดล้อม และ เพื่อนร่วมงานเปลี่ยนไป อาจต้องพบเจอคนเจ้าอารมณ์ เห็นแก่ตัว เหลี่ยมจัด เอาแต่ใจตัวเองมากขึ้น ซึ่งจะทำให้คุณรู้เท่าทันเล่ห์เหลี่ยมกลโกงคนอื่น การอยู่ในสังคมที่คนสวมหน้ากากเข้าหากัน มือถือสากปากถือศีล จะทำให้คุณถึงขั้นสะอิดสะเอียนอ้วกแตกได้ ถูกชะตากับคนแปลกหน้า,ชาวต่างชาติทั้งเอเชีย และ ยุโรป สนใจศึกษาภาษาต่างประเทศ จีน,ญี่ปุ่น,อังกฤษ,ฝรั่งเศส เพื่อนเก่าแก่บางคนพลัดพรากจากไป หรือ เจ็บป่วยเรื้อรัง ได้ข่าวไม่ดีว่าพี่น้องกำลังดวงตก มีเรื่องทุกข์กายทุกข์ใจ กลัวตัวเองเจ็บป่วยเป็นโรคทางพันธุกรรมเหมือนคนใกล้ชิด ญาติพี่น้องเบียดเบียน หรือ ทำเรื่องเสื่อมเสีย เกิดความรู้สึกเปลี่ยวเหงาเมื่ออยู่คนเดียว หรือ อยู่ท่ามกลางคนหมู่มากที่ไม่รู้จักคุ้นเคยสนิทสนมกัน แพทย์,พยาบาลสนใจทำรีสอร์ท,สปา,เฮลธ์คลับ เรียนเป็นแพทย์แผนไทย,ทางเลือก ค้นคว้ายาสมุนไพรจากภูมิปัญญาท้องถิ่น มีจิตอาสาช่วยเหลือผู้ประสบภัยธรรมชาติ อบรมเป็นตัวแทนขายประกันชีวิตอย่างจริงจัง จัดหาแรงงานป้อนโรงงานอุตสาหกรรม,ก่อสร้าง,ประมง หาหมอนวด,สาวเสิร์ฟ,คนรับใช้ทั่วไป เสี่ยงต่อการค้ามนุษย์ เปิดอู่ซ่อมรถยนต์ เปลี่ยนระบบถังแก๊สเชื้อเพลิง หากินกับขยะ,ซาเล้ง,รวมเศษก็รวยได้ ถนนหนทางเข้าบ้านถูกขุดรื้อทำใหม่เป็นหลุมบ่อน้ำขังฝุ่นตลบชั่วนาตาปี รถเก่าแล้วเอาไปเช็คสภาพซ่อมแซมก่อนเกิดอุบัติเหตุเฉี่ยวชน ทางที่ดีอย่าซื้อรถมือสอง เมาแล้วขับไปชนคนตาย มีเรื่องขุ่นเคืองใจกับเพื่อนบ้านใกล้เรือนเคียง เกิดความรู้สึกสับสนทางเพศ อยากเป็นเกย์ทอมตุ๊ดดี้ตามเพื่อน 

     พระเสาร์ (๗) เจ้าเรือนปัตตนิ ในตำแหน่งมหาอุจ ,ทรงพลังในราศีตุล,ภพพันธุ 1- 26 พย. 57 มีการร่วมหุ้นลงทุนกับผู้อิทธิพลทางการเงินในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ อาจถูกกว้านซื้อที่ดินไปทำโรงแรม,รีสอร์ท,โรงงาน บริษัทค้าปลีกขนาดใหญ่ขอเช่าที่ดินทำร้านสะดวกซื้อ ที่รกร้างว่างเปล่าจู่ๆมีราคาค่างวด อย่างน้อยอาจถูกเวนคืนไปทำฟลัดเวย์,ที่ทิ้งขยะ .. ทำเสาป้ายโฆษณาขนาดใหญ่ เสาส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือ ประมูลทำเหมืองแร่ทองคำ,น้ำมัน ได้คอนแท็กฟาร์มมิ่งร่วมกันผลิตพืชผล,ปศุสัตว์ คู่ครองเก็งกำไรซื้ออาคาร,บ้าน,คอนโดฯเพื่อขายต่อหรือให้เช่า หากดูฮวงจุ้ยทำเลทองไม่ดีจะสูญเงินเปล่า ทำงานกับบริษัทข้ามชาติยักษ์ใหญ่ต้องทำใจหากจะมีการโยกย้ายออฟฟิศ เดินทางไปดูแลสาขาต่างๆทั้งใน และ ต่างประเทศ เพื่อเงินและผลตอบแทนที่สูงขึ้น ข้าราชการทำเรื่องขอย้ายติดตามคู่ครอง กลับบ้านเกิด กำลังจะแต่งงานจึงเตรียมสร้างเรือนหอ เป็นนกน้อยในกรงทอง แม้คู่ครองจะมีฐานะร่ำรวยแต่ไม่มีความสุขในระบบกงสี,ญาติพี่น้องเยอะในชายคาเดียวกัน ขาดความเป็นอิสระอย่างครอบครัวเดี่ยวจะพึงมี เลื่อนการแต่งงานออกไปชั่วคราวจนกว่าคนรักจะสบายใจ ได้งานทำมีหน้ามีตา หายเจ็บป่วย หรือ คลายกังวลกับเรื่องทุกข์ใจภายในบ้าน ปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้นกับคุณ คู่ครอง,คนรักจะแบกรับไว้โดยไม่ปริปากบ่น เขา,เธอค่อนข้างอดทน และ เสียสละ 

     พระอังคาร(๓)เจ้าเรือนปุตตะ,กัมมะโคจรในราศีกันย์,ภพสหัชชะ 27 พย. 56 - 1 กพ. 57 ติดต่อประสานงานกับคนอื่น ให้ความรู้ แนะนำ ทำโพลสำรวจความคิดเห็น หรือ ความนิยมมาใช้ให้เป็นประโยชน์ นักการตลาดเน้นแผนกลูกค้าสัมพันธ์ เดินสายโปรโมทสินค้า ออกบูธ,คีออส จัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย,อีเว้นต์-กีฬา,เกมส์โชว์ โฆษณา นักการเมืองเดินสายหาเสียงแบบเคาะประตูบ้าน ทำตัวให้ปรากฏเป็นข่าว ชิงกระแสนิยมชมชื่น ผู้บริหารจัดผังองค์กรใหม่ เสริมทัพพวกพ้องคนกันเอง ระวังจะปกครองลูกน้องไม่อยู่ถ้าลำเอียง พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทจะมีพรรคพวกชวนทำงานนอก,ฟรีแลนซ์ บัณฑิตจบใหม่อาจไม่ผ่านทดลองงาน ปรับตัวให้เข้ากับลักษณะงาน หรือ เข้ากับคนอื่นไม่ได้ ศิลปิน,ดาราเดินสาย,วิ่งรอกหลายงาน ออกกองถ่ายนอกสถานที่,เดินแฟชั่น,เล่นดนตรี-คอนเสิร์ต พบปะแฟนคลับ เซลลส์วางแผงสินค้าปูพรม หาพ่อค้าปลีกเพื่อกระจายสินค้าให้ทั่วถึง จัดระบบขนส่ง เดินรถร่วมกับเจ้าใหญ่ จัดงานเลี้ยงนอกสถานที่,เดลิเวอรี่ เป็นไกด์นำเที่ยวจำเป็น หาแรงงานป้อนโรงงานอุตสาหกรรม.สถานที่ก่อสร้าง หรือ แลกเปลี่ยนช่างเทคนิค,ยืมตัวคนงานระหว่างกัน นร,นศ.ลงพื้นที่หาข้อมูล สำรวจโรงงาน,แหล่งการผลิตวัตถุดิบ สัมภาษณ์,ทำสัมโนประชากร ประชุมทางไกลผ่านวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ จัดติวกลุ่มย่อยแลกเปลี่ยนทางวิชาการ ติดแข่งขันกีฬาอาจเรียนไม่ทันเพื่อน

     พระพุธ (๔) เจ้าเรือนสหัชชะ (เพื่อน,ญาติพี่น้อง,ความสัมพันธ์กับคนในสังคม,สิ่งแวดล้อม) และ วินาศ (หนี้สิน,คดีความ- กฎหมาย โรคภัยไข้เจ็บ หายนะ ความวิบัติที่คาดไม่ถึง ลึกลับ - ซ่อนเร้น) โคจรในราศีมังกร,เล็งลัคนา 2 มค - 10 มีค. 57 มีเกณฑ์ร่วมหุ้นลงทุนกับญาติพี่น้อง ช่วยเหลือเกื้อกูรกันในตอนลำบาก ทำสัญญาซื้อขายรถ,ทรัพย์สินอื่นๆ ให้เซ้งร้านค้า เจรจาตกลง,ดีลต่างๆล่าช้า เพราะต้องพิจารณาอย่างรอบคอบ หรือ เจอโรคเลื่อน ประชุม,สัมนาถี่ยิบอาจหาข้อสรุปไม่ได้ ทำการตลาด,โฆษณา ประชาสัมพันธ์ จัดอีเว้นต์ เป็นนายประกัน ถูกโจทย์ฟ้องร้องให้ชำระ,ประจานหนี้ ระวังถูกฟ้องคดีหมิ่นประมาท ปากพาจน คู่แข่งแย่งลูกค้า,ตัดราคา หากเผยเคล็ดลับ,แหล่งผลิต-จัดซื้อสินค้า ให้คนอื่นแล้วเขาหันมาแข่งขันกับตัวเอง หักหลัง เสี่ยงติดเชื้อในที่ชุมชน เป็นหวัดไอจามเรื้อรัง หลงผิดเข้าใจผิดชั่ววูบ อุปาทานหมู่ ฟังไม่ศัพท์จับเอาไปกระเดียด ความลับแตก-โกหกไม่แนบเนียน คำพูดเล่นๆคนอื่นกลับคิดจริงจัง อย่าให้ความหวังกับใครเพราะเขา,เธอชอบคิดเอาเอง คนที่คุณไม่ได้สนใจรักใคร่มักจะคิดเกินเลยกว่าจะเป็นแค่เพื่อนเท่านั้น ศัตรูหัวใจพยายามบั่นทอนความรักด้วยการนินทา,ใส่ร้ายป้ายสี 

พฤหัส (๕) เจ้าเรือนศุภะ (ความสำเร็จ ศรัทธาในศาสนา ชื่อเสียง ผู้อุปถัมภ์ ต่างประเทศ) และ เจ้าเรือนอริ (หนี้สิน คดีความ กฎหมาย โรคภัยไข้เจ็บ ศัตรู) โคจรทับลัคนาชาวราศีกรกฎ,ตำแหน่งมหาอุจ ตั้งแต่ 17 มิย. - 26 พย.57 ส่งผลให้ท่านมีแรงขับเคลื่อนในการทำงาน เรียนหนังสือ หรือ ทำอะไรก็สำเร็จ เพราะได้รับแรงใจ ผู้สนับสนุน เส้นสาย และ เงินทุน จากผู้ใหญ่,นายทุน มีคนอุปถัมภ์ช่วยเหลือ ใครที่ทำงานกับชาวต่างประเทศในแวดวงอสังหาริมทรัพย์ นำเข้า-ส่งออก โรงแรม-ท่องเที่ยว บันเทิง จะรุ่งโรจน์ ข้าราชการในกระทรวงยุติธรรม,ต่างประเทศ การค้าพาณิชย์ สาธารณสุข จะก้าวหน้าในตำแหน่งยิ่งขึ้น พระสงฆ์องคเจ้าจะบรรลุธรรมขั้นสูง ผู้เจ็บไข้ได้ป่วยจะพบแพทย์มีฝีมือมารักษาเยียวยา หายจากโรคร้ายราวปาฏิหาริย์ หนี้สินคดีความที่เกิดขึ้นยังมีหนทางผลัดผ่อน ประนอมหนี้ ยอมความ ได้รับความเป็นธรรม ศิลปิน,ดารา,นักกีฬา,นักเขียนโกอินเตอร์ มีชื่อเสียงโด่งดัง-ร่ำรวย แมวมองชักชวนเข้าวงการ สปอนเซอร์ให้ทุนสนับสนุนการแข่งขัน ทัวร์นาเม้นต์ นร,นศ.สอบชิงทุนไปเรียนต่อต่างประเทศสำเร็จ

หมายเหตุ ท่านจะทราบว่าลัคนาอยู่ในราศีกรกฎหรือไม่โดยผูกดวงง่ายๆ http://payakorn.com ต้องทราบ วัน,เดือน,ปี เวลาตกฟากที่แน่นอน จึงจะทำนายได้ผลใกล้เคียง หากไม่ทราบก็อาจถือเอาช่วงเวลาเกิดอยู่ระหว่าง ๑๕ กรกฎาคม - ๑๕ สิงหาคม การพยากรณ์โดยหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ดังที่กล่าวมาข้างต้นนี้ก็เพื่อจรรโลงไว้ซึ่งภูมิปัญญาแห่งบรรพชน หากมีสิ่งใดบกพร่องก็เนื่องมาจากข้าพเจ้าเอง อันที่จริงแล้วเราจะลำบากหรือสบายขึ้นกับหลักอิทัปปัจจยตาว่าด้วยเหตุปัจจัย ทำดีย่อมได้ดี ทำชั่วย่อมได้ชั่ว แต่หากได้พิจารณารับรู้การทำนายด้วยหลักโหราศาสตร์ไว้บ้างก็ไม่เสียหลาย จะได้เตรียมพร้อมสำหรับตนเอง เพื่อเผชิญทั้งสิ่งที่ถูกใจหรือไม่ถูกใจแล้วหาหนทางแก้ไข

พิรฌาน pichate1964Create Date : 16 ธันวาคม 2556
Last Update : 9 ธันวาคม 2557 13:46:02 น.
Counter : 2169 Pageviews.

0 comments
ติดป้าย สมาชิกหมายเลข 4313444
(6 มี.ค. 2567 10:31:40 น.)
📩เพราะ 📩 โอน่าจอมซ่าส์
(26 ม.ค. 2567 19:50:35 น.)
🚘ช่วงนี้เติมเต็มถัง🚘 โอน่าจอมซ่าส์
(30 ม.ค. 2567 15:40:09 น.)
BUDDY คู่หู คู่ฮา multiple
(3 ม.ค. 2567 04:49:04 น.)

Pirachan.BlogGang.com

พิรฌาน
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 15 คน [?]