สรุปคำสั่งแป๊ะลิ้มต่อ คมช. รายวัน (จันทร์ 26 กพ.)
จากรายการ ยามเผาแผ่นดิน วันจันทร์ครับ
คมช. อย่าลืมน้อมรับนำไปปฏิบัติอย่างครบถ้วน

คำสั่งแป๊ะลิ้มต่อ คมช. ประจำวันจันทร์
1. ให้ยึดสัมปทานไอทีวีกลับมา โดยไม่ต้องสนใจตัวบริษัทไอทีวีว่าจะเจ๊ง ไม่ต้องสนใจพนักงานว่าตกงาน
ข้อนี้ขออนุญาตรู้ทันแป๊ะลิ้มว่า มันกำลังจ้องสัมปทานไอทีวีตาเป็นมัน เพราะมันหาช่องเข้าฟรีทีวีมาตั้งนานแล้ว (ดูจากที่มันทำช่อง 11 นิวส์วัน) เรียกว่าเตรียมงาบเต็มที่
ทั้งที่หม่อมอุ๋ยบอกว่า จะตัดสินใจโดยคำนึงถึงบริษัทและพนักงานด้วย ซึ่งก็มีเหตุผล เพราะถ้ายึดสัมปทานมาแล้ว ใครจะสามารถทำต่อได้อย่างไม่ติดขัดล่ะ ก็ต้องคนที่เขาทำอยู่ก่อนแล้วน่ะสิ ซึ่งถ้าทำอย่างนั้นจริงๆ ก็ไม่เห็นว่ารัฐบาลจะเสียประโยชน์ตรงไหนเลย (แต่แป๊ะลิ้มเสียประโยชน์แน่ๆ)


หมายเหตุ :
- แป๊ะลิ้มใส่ร้ายว่า ไอทีวีขอแก้สัมปทานโดยอาศัยอำนาจนายกฯ ทักษิณ ทำให้รัฐเสียประโยชน์ (แก้จากเสียปีละพันล้าน เหลือปีละสามร้อยล้าน) โดยที่มันไม่ได้อธิบายเหตุผลหลักจริงๆ คือ เพราะสัญญาสัมปทานนั้น มันเอื้อให้เจ๊งตั้งแต่ต้นแล้ว คือบังคับให้ทำรายการเน้นสาระ ไม่มีละคร ไม่มีเกมโชว์ รายได้จึงน้อย ดังนั้น ไม่ว่าใครจะเป็นเจ้าของ ก็ต้องลองขอยื่นแก้สัญญาทั้งนั้นแหละ

- แป๊ะบ้าบอกว่า นายกฯ ทักษิณสั่งให้ กสท. ทำ CDMA เอง เพื่อเป็นการคุมกำเนิดไม่ให้เติบโต จะได้ไม่เป็นคู่แข่งของ GSM เพราะ CDMA จะทำให้ GSM เจ๊งได้เลย
แต่เท่าที่ผมจำได้ ตอนนี้ทั่วโลก ยังไงๆ GSM ก็ยังครองตลาดส่วนใหญ่อยู่นะครับ CDMA ที่อื่นก็มี แต่ก็ไม่ได้ทำให้ GSM เจ๊งได้เลย นี่เป็นอีกหนึ่งผลงานจับแพะชนแกะของแป๊ะบ้า

- ข้อใส่ร้ายอีกข้อคือ นายกฯ ทักษิณเจรจาความของแผ่นดินแต่ละครั้งในหลายๆ ประเทศ (อเมริกา อินเดีย จีน ออสเตรเลีย) เป็นการเอาผลประโยชน์ของประเทศ ไปแลกกับผลประโยชน์ดาวเทียมชินแซท โถ มันป้ายสีกันง่ายๆ อย่างนี้เลยหรือ ถ้างั้น เพื่อความบริสุทธิ์ใจ ตอนนั้นนายกฯ ทักษิณก็ไม่ต้องทำงานเลยดีมั้ย ? นั่งอยู่ในทำเนียบเฉยๆ
แป๊ะลิ้มควรเอาหลักฐานมาหน่อยให้ดูหน่อยนะกับการกล่าวหานี้ ไม่งั้นก็ เฉาฉุ่ย เปล่าๆ

- แป๊ะบอกว่า นายกฯ ทักษิณใช้อำนาจทำให้หุ้นชินคอร์ปขึ้นเอาๆ เสร็จแล้วก็เลยถือโอกาสขายให้เทมาเส็คเลย
อันนี้ เด็กๆ ก็คิดออกนะครับว่า ที่หุ้นขึ้นนั้น มันก็ขึ้นตามตลาดหุ้นที่เติบโตทุกปีในสมัยนายกฯ ทักษิณ ไม่ได้หุ้นขึ้นเฉพาะชินคอร์ปบริษัทเดียวซะเมื่อไหร่ (ถ้าตอนนั้น หุ้น manager ของแป๊ะซื้อขายในตลาด ก็ต้องขึ้นด้วยเช่นกัน)

- กรณีแก้กฏหมายให้ต่างชาติถือหุ้นกิจการโทรคมนาคม แป๊ะมันบอกว่า "แก้กฏหมายวันศุกร์ แล้วก็ขายหุ้นชินคอร์ปวันจันทร์" ใครเชื่อก็บ้าแล้วครับ เพราะกฎหมายมันแก้กันง่ายๆ และเร็วๆ ได้ขนาดนั้นเลยหรือ
ความจริงคือ มันมีการเสนอกฎหมายนี้มาตั้งหลายปีก่อนหน้านั้นแล้ว และถ้าจำไม่ผิด คนที่เสนอ ก็คือบริษัทโทรคมนาคมที่เป็นคู่แข่งของชินคอร์ปต่างหาก

- แป๊ะลิ้มเยินยอสะพรั่งว่า มีจิตใจประชาธิปไตย แถมด้วยบังธิอีกคน ว่าวิพากษ์วิจารณ์ยังไงก็ไม่โกรธ ...แป๊ะครับ ถ้างั้นลองเอาเรื่องจดทะเบียนสมรสซ้อนมาคุยหน่อยได้มั้ยล่ะครับ ?
อีกอย่างคือ หลักการของแป๊ะลิ้มมันมั่วนะครับ เพราะคนที่ใช้กำลังฉีกรัฐธรรมนูญของประชาชนนั้น ไม่มีทางเรียกว่า มีจิตใจเป็นประชาธิปไตยได้หรอก

- อย่างไรก็ตาม แป๊ะลิ้มมันพูดอย่างน่าคิดว่า ที่ข้าราชการยอมทำผิดตามที่นายกฯ ทักษิณสั่ง ก็เพราะคิดว่า นายกฯ ทักษิณจะอยู่ในอำนาจตลอดไป
เช่นเดียวกันครับ บรรดาคนที่ทำงานให้ คมช. ทุกวันนี้ ที่พยายามบิดเบือนกฎเกณฑ์ต่างๆ เพื่อเอาผิดนายกฯ ทักษิณอย่างไม่เป็นธรรม ก็พึงสังวรณ์ไว้นะครับว่า คมช. ไม่ได้มีอำนาจอย่างนี้ไปตลอด (เผลอๆ อาจจะไปเร็วกว่าที่คุณคาดก็ได้)
Create Date : 26 กุมภาพันธ์ 2550
Last Update : 26 กุมภาพันธ์ 2550 21:54:14 น.
Counter : 210 Pageviews.

1 comments
:: กะก๋าแนะนำหนังสือ - โจน :: กะว่าก๋า
(8 ม.ค. 2564 06:29:08 น.)
อุทยานแห่งชาติ รามคำแหง พายุสุริยะ
(7 ม.ค. 2564 18:02:14 น.)
10 มค 64 นางพญาเสือโคร่ง - Wild Himalayan Cherry mcayenne94
(10 ม.ค. 2564 21:47:42 น.)
夫妻比强 Fūqī bǐ qiáng สามีภรรยาใครดีกว่ากัน Kavanich96
(4 ม.ค. 2564 04:15:51 น.)
  
ให้กำลังใจทุกบล็อกเลย

โดย: หอมกร วันที่: 22 มีนาคม 2550 เวลา:9:35:22 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Panasonic.BlogGang.com

พานาโซนิก
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]