สรุปคำสั่งแป๊ะลิ้มต่อ คมช. รายวัน (ศุกร์ 23 กพ.)
จากรายการ ยามเผาแผ่นดิน วันศุกร์ครับ
คมช. อย่าลืมน้อมรับนำไปปฏิบัติอย่างครบถ้วน

คำสั่งแป๊ะลิ้มต่อ คมช. ประจำวันศุกร์
1. จงเอาเรื่องการให้สิงคโปร์เช่าสนามบินที่อุดรฯ ออกมาเปิดเผยในสภาฯ (ระวังนะแป๊ะ เขาจะสวนกลับมาว่า เป็นความลับทางราชการ เหมือนงบฯ ลับไง อาจหน้าแตกได้)
แถมมีการขู่ด้วยนะ ว่าถ้าข้อมูลที่เปิดเผยออกมา ไม่ตรงกับข้อมูลที่มันมีอยู่ มันจะจับโกหกต่อไป อ้าว !

2. จงยกเลิกการให้สิงคโปร์มาฝึกบิน ทั้งนี้เพื่อเป็นการเอาใจมาเลเซีย (รู้สึกแกจะแค้นสิงคโปร์มาก เข้าขั้นอคติ เพราะฉะนั้น ความคิดต่างๆ ของแป๊ะลิ้มที่เกี่ยวข้องกับสิงคโปร์ ผมถือว่า ไม่น่าเชื่อถือครับ)

3. จงให้ กลต. และตลาดหลักทรัพย์ไปไล่บี้เทมาเส็คว่า ข่าวการจะขายหุ้นชินคอร์ปแสนล้านนั้น เป็นเรื่องจริงหรือเปล่า ถ้าจริง ต้องห้ามซื้อขายหุ้นชินคอร์ปทันที (เรียนแป๊ะที่เคารพ แล้วทำไมไม่ไปถามสื่อต่างๆ ที่กระจายข่าวล่ะ ข่าวลือข่าวปล่อยในตลาดหุ้นมันก็มีเรื่อยๆ อยู่แล้วแหละ พูดจาหาเรื่องจริงๆ)

หมายเหตุ :
- เรื่องการให้สิงคโปร์เช่าสนามบินที่อุดรฯ แป๊ะลิ้มชอบอ้างอยู่เรื่อยว่า รัฐบาลไทยแอบๆ เอาไปให้สิงคโปร์เช่า เท่ากับเสียอธิปไตยให้ต่างชาติ เท่ากับขายชาติ ใครมีข้อมูลเรื่องนี้สมัยนายกฯ ทักษิณ ช่วยเอามาให้ดูกันหน่อยเป็นไร

- แป๊ะลิ้มยังคงใส่ร้ายตลอดเวลาว่า ไอทีวียังเป็นของนายกฯ ทักษิณ เห็นจากการเสนอข่าววิจารณ์และ "กระแนะกระแหน" คมช. (แล้วทีสื่อของแป๊ะ "ด่า" รัฐบาลสมัยนายกฯ ทักษิณล่ะ) ท่าทางแป๊ะแกจะอยากให้ไอทีวีล่มสลายมากเหลือเกิน ว่ากันว่า แกรอเสียบอยู่ตาเป็นมัน (อ้าปากก็เห็นลิ้นไก่แล้ว แป๊ะเอ๊ย)
สมัยหนึ่ง แป๊ะลิ้มแข่งกับโป๊งเหน่งหยุ่นในการเป็นเจ้าของสถานีข่าวจะเป็นจะตาย ปรากฎว่า โป๊งเหน่งแซงหน้าไปเยอะ จนปัจจุบันมีช่องข่าวเนชั่นเป็นของตัวเอง แต่แป๊ะลิ้มมีแค่ ASTV เถื่อนๆ แค่นั้น ดังนั้น ความทะเยอทยานนี้ของแป๊ะจึงยังมีอยู่เต็มเปี่ยม

- แป๊ะบ้าเล่านิทานเรื่อง นักการเมืองขนเงินไทยใส่กระเป๋าเดินทางขึ้นเครื่องบินไปสิงคโปร์ อีกแล้ว เล่าเป็นรอบที่ร้อย แต่ไม่เคยเห็นหลักฐานซักชิ้นเลย จะเชื่อดีมั้ยเนี่ย (แป๊ะมันมีนิทานอย่างนี้หลายเรื่อง นิทานที่ไม่มีข้อพิสูจน์ สักแต่ว่าแต่งขึ้นมาเพื่อใส่ร้ายคนอื่น คนที่ยังเชื่ออยู่ ลองคิดดูดีๆ นะครับว่า คุณเชื่อเข้าไปได้ยังไง)

- เรื่องข่าวที่ให้ระมัดระวังเรื่องการก่อการร้ายในกรุงเทพฯ แป๊ะลิ้มรีบดักคอไว้ก่อนเลยว่า ไม่เกี่ยวกับทางใต้ แต่เป็นเรื่องการเมือง (เรื่องยังไม่เกิด แต่ดันรู้ซะแล้ว) โบ้ยให้กลุ่มอำนาจเก่าตามระเบียบ แหม ! ป้ายขี้กันง่ายๆ อย่างนี้เลยนะ

- เรื่องมาเลเซียจะทำเศรษฐกิจพิเศษ แป๊ะยังไม่วายแขวะกลับไปสมัยนายกฯ ทักษิณจะทำเขตเศรษฐกิจพิเศษ มันใส่ร้ายว่า ผู้ดูแลเขตเศรษฐกิจพิเศษจะมีอำนาจสูงสุดในเขตนั้น "จะเวรคืนวัดไหนก็ได้" โถ แป๊ะเอ้ย ดูใช้คำพูดก็รู้เจตนาถาวรของแกแล้ว ว่าทุกเรื่องจะต้องพยายามลากเข้าเรื่องละเอียดอ่อนในความรู้สึกของคนไทยให้ จนได้Create Date : 24 กุมภาพันธ์ 2550
Last Update : 24 กุมภาพันธ์ 2550 10:51:10 น.
Counter : 181 Pageviews.

1 comments
ทนายอ้วนพาเที่ยวเหนือสุดแดนสยาม - เชียงราย - วัดกลางเวียง เชียงราย ทนายอ้วน
(11 ม.ค. 2564 13:36:28 น.)
:: กะก๋าแนะนำหนังสือ - โจน :: กะว่าก๋า
(8 ม.ค. 2564 06:29:08 น.)
10 มค 64 นางพญาเสือโคร่ง - Wild Himalayan Cherry mcayenne94
(10 ม.ค. 2564 21:47:42 น.)
夫妻比强 Fūqī bǐ qiáng สามีภรรยาใครดีกว่ากัน Kavanich96
(4 ม.ค. 2564 04:15:51 น.)
  
มีกำลังใจนำเสนอความจริงสู่สังคมต่อไปนะ

โดย: หอมกร วันที่: 22 มีนาคม 2550 เวลา:9:36:07 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Panasonic.BlogGang.com

พานาโซนิก
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]